Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
65 lượt xem

Bài thơ số 28 – R.Ta-go

Bạn đang quan tâm đến Bài thơ số 28 – R.Ta-go phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài thơ số 28 – R.Ta-go

bài thơ số 28 thể hiện niềm khao khát một tình yêu vĩnh cửu và không giới hạn. tác phẩm nằm trong chương trình ngữ văn lớp 11. Sau đây, download.vn sẽ cung cấp những kiến ​​thức cơ bản về tác giả r.ta-go và nội dung của khổ thơ 28, các em cùng tham khảo nhé.

bài thơ số 28

đôi mắt ưu tư của anh buồn, đôi mắt em muốn nhìn vào trong tâm anh như trăng kia muốn xuống biển. bạn đã để cuộc sống của tôi trần trụi dưới mắt bạn, tôi không giấu giếm bạn bất cứ điều gì về điều đó. bạn không biết gì về tôi nếu cuộc đời tôi chỉ là một viên ngọc trai tôi sẽ bẻ nó thành trăm mảnh và đeo nó vào cổ bạn và cài nó vào tóc bạn nữ hoàng của vương quốc đó nhưng bạn không biết gì về biên giới của nó nếu trái tim tôi chỉ là một khoảnh khắc của niềm vui nó sẽ mở ra trong một nụ cười nhẹ nhõm và bạn sẽ hiểu rất nhanh trái tim tôi là tình yêu, niềm vui và đau khổ của nó là vô hạn. nhu cầu và sự giàu có của nó là vĩnh cửu. trái tim tôi gần gũi với bạn như chính cuộc sống của bạn.

Bạn đang xem: Bài thơ số 28

tôi. về tác giả ta-go

– Rabindrattag Tago (1861 – 1941) là nhà văn, nhà văn hóa lớn của Ấn Độ.

XEM THÊM:  Soạn bài Truyện Kiều - phần Nỗi thương mình | Ngắn nhất Soạn văn 10

>

– tago đã để lại một di sản đồ sộ với những tác phẩm thuộc các lĩnh vực rất đa dạng: 52 tập thơ, 12 bộ tiểu thuyết, hàng trăm truyện ngắn, 42 vở kịch, 63 tập tiểu luận triết học …

Tham khảo: Văn 10 bài những yêu cầu sử dụng tiếng việt

– là người châu Á đầu tiên nhận giải Nobel Văn học năm 1913.

ii. giới thiệu bài thơ số 28

1. nguồn gốc

– “Người làm vườn” là một trong những bài thơ nổi tiếng của tôi – wow.

– một tác phẩm gồm 85 bài thơ, tago viết bằng tiếng Bengali, sau đó tự dịch sang tiếng Anh và xuất bản năm 1914.

2. tiêu đề

– Người làm vườn gợi lên hình ảnh một nhà thơ thề là người chăm sóc vườn hoa của cuộc đời. Với tago khu vườn thật đẹp, sống trong thế giới thật là một niềm vui khi chan chứa tình yêu thương giữa con người với con người, con người với thiên nhiên.

Xem thêm: Soạn văn 11 bài thương vợ ngắn nhất

– các bài thơ trong tập thơ của người làm vườn không có tiêu đề nhưng được đánh số. bài số 28 là một trong những bài hay nhất và xuất hiện trong nhiều tuyển tập thơ tình trên thế giới.

3. thiết kế

bao gồm 3 phần:

– phần 1. từ đầu đến “đó là lý do tại sao tôi không biết tất cả mọi thứ về bạn”: tình yêu là sự thấu hiểu trong tâm hồn.

XEM THÊM:  Văn khấn mùng 1 Tết Nhâm Dần 2022 chuẩn nhất

– phần 2. tiếp tục “nhưng bạn không biết giới hạn của nó”: tình yêu là cho và nhận.

– phần 3. phần còn lại: nghịch lý dẫn đến sự đa dạng của tình yêu.

Xem thêm: Cảm nghĩ về người bà kính yêu của em – Văn mẫu lớp 7 (20 mẫu)

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài thơ số 28 – R.Ta-go. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.