Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
74 lượt xem

Lời bình bài thơ “Tổ quốc gọi tên”

Bạn đang quan tâm đến Lời bình bài thơ “Tổ quốc gọi tên” phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Lời bình bài thơ “Tổ quốc gọi tên”

đất nước gọi cô ấy bằng tên của cô ấy

Đêm qua tôi nghe thấy đất nước của mình gọi tôi bằng tên của tôi

Bạn đang xem: Bài thơ tổ quốc gọi tên

với âm thanh của sóng biển dài, các hoàng đế va vào đá

Tiếng nói của đất nước vang lên từ biển cả

nơi cơn bão hoành hành, cuốn theo, bao quanh

đất nước của tôi, đất nước của tôi!

bốn nghìn năm không nghỉ

thắp sáng ngọn đuốc hòa bình, nhiều người đã ngã xuống

máu người nhuộm sóng biển đông

Xem thêm: 40 Bài thơ hay tỏ tình crush ngắn gọn ngọt ngào khiến đối phương xao xuyến

Hôm nay ẩn nấp một người lạ

ngăn cách một cách trơ trẽn giữa tôi và đất nước của tôi

chà đạp đất nước

Một tấc biển bị cắt đứt, mười ngàn thước đất đau đớn

sóng không bình yên để dẫn đường cho những con tàu

máu đỏ của những người đã chết

sóng dâng cao từ nam lên bắc

Đôi môi của chín mươi triệu người thì thầm “Tiếng Việt”

chín mươi triệu người bảo vệ quê hương thiêng liêng của họ

Tham khảo: Thơ về thầy giáo, những bài thơ 20/11 ý nghĩa nhất

hãy để lũ trẻ ngủ yên trong cơn bão

ngọn đuốc hòa bình trong tay bạn đang bùng cháy

nghe

quốc gia

Nói tên tôi!

nguyen phan que mai

lời bình của nhà thơ nguyễn ngọc phú:

Từ lâu, đất nước luôn là đề tài mang tên thiêng liêng trong cảm xúc thường trực của các thi nhân. nhà thơ che lan viên đã từng viết: “Ôi đất nước ta yêu như ruột thịt, cha mẹ như vợ chồng, ôi Tổ quốc ơi, nếu cần ta chết cho từng nhà, núi non. , con sông. ”. hình ảnh đất nước rất gần gũi, gắn bó máu thịt với mỗi cá nhân con người. nhà thơ trong cảm hứng dâng trào đã thốt lên: “ ôi đất nước giang sơn hùng vĩ – mảnh đất anh hùng của thế kỷ 20. trong những ngày chủ quyền biển đảo nóng lên. , bài thơ “Đất nước gọi tên mình” của Nguyễn phan canela mai đã có sức ảnh hưởng mạnh mẽ, nhất là khi nhạc sĩ dinh trung cẩn thận nâng cánh bay qua bài hát “Đất nước gọi tên”. gọi tên anh ấy. ”.

XEM THÊM:  Bài dự thi Mẹ trong tâm trí con - Tổng hợp mẫu bài dự thi viết về mẹ năm 2018

Bài thơ này do nhà thơ thuật lại: chị viết trong một lần đi công tác nước ngoài khi nghe tin từ quần đảo hoang sa – trường sa: “Hôm nay có kẻ lạ rình rập, chúng trơ ​​trẽn chia sẻ rằng chúng đã chặt đứt mình và đến quê hương ta – họ chà đạp hình hài quê hương – một tấc biển bị xẻ thịt, một tấc đất phải chịu đau thương. ” câu thơ chìm nổi cồn cào như lớp lớp sóng lăn tăn. sinh ra ở biển, sinh ra trong lòng người. mỗi tấc đất như máu thịt của bao con người đất nước in hình con chữ thân yêu. bài thơ “ Tổ quốc gọi tên mình” mà chính nhà thơ đã tự phát âm tên nước: “tiếng đất nước vang lên từ biển khơi – nơi giông tố giăng lưới vây”. . nhịp thơ là nhịp của sóng, là “ tiếng sóng của trường sa – hoang sa va vào vách núi.” nguyễn phan que mai không thể chứa đựng những cảm xúc trực tiếp của họ: “quê hương – quê hương tôi!”. tiếng gọi tha thiết ấy như một dư âm của quá khứ huy hoàng của hiện tại hòa quyện với lịch sử lâu đời hào hùng: “bốn ngàn năm không ngơi nghỉ ”. nhịp thơ lúc da diết, lúc da diết, lúc ngân vang. ở đây trong câu thơ: “Hãy thắp sáng ngọn đuốc hòa bình biết bao người đã ngã xuống – máu anh nhuộm sóng biển đông” . hai chữ “hòa bình” được nhà thơ sử dụng bằng các phép tu từ viết hoa để nói lên niềm khao khát một cuộc sống cao đẹp của dân tộc. Ngọn đuốc “ hòa bình ” dường như muốn đánh thức lương tâm của nhân loại. làm thế nào để gửi một thông điệp toàn cầu để ở cuối bài thơ nó sẽ lặp lại: “ngọn đuốc hòa bình trong tay tôi đang bùng cháy ”. ở đây, sự kết hợp giữa cảm hứng dân tộc và thời kỳ, tính biểu tượng lan tỏa nhưng hấp dẫn và tính cụ thể ấn tượng đã thành công trong việc truyền tải những cảm xúc mạnh mẽ, bi tráng và hào hùng. kể từ đó, bài thơ đã đi vào một giai điệu sâu sắc và khái quát. cái chính bắt đầu bằng những con sóng : “sóng không bình yên lái tàu – sóng đỏ máu những người đã chết – sóng lăn tăn từ nam ra bắc “. ba lần lặp lại cụm từ “sóng” là cao trào để từ đó gây được tiếng vang: “môi chín mươi triệu người thao thức trong tiếng“ việt nam ”.

XEM THÊM:  Luyện tập đưa yếu tố biểu cảm vào bài văn nghị luận

khi đọc bài thơ, chúng ta không chỉ nghe được đối thoại, độc thoại mà hơn thế nữa, là sự kết nối. kết nối sự đồng cảm cộng đồng, kết nối tình đoàn kết cộng đồng để kết nối thông qua hành động cộng đồng: “Chín mươi triệu người bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng bằng thân thể của mình – Cầu mong các em ngủ yên trong bão táp” . ở đây ta nhận thấy nhà thơ đã sử dụng sự đối lập giữa giấc mơ tuổi thơ và những cơn giông tố để tạo nên sự chênh vênh đưa tần số cảm xúc lên cao trào. trẻ em cũng là hiện thân của tương lai. bảo vệ trẻ em là bảo vệ tương lai của đất nước. “đất nước gọi tên anh ấy ” kết thúc với sự tập trung vào bản thân. câu thơ ngắn lại nhưng nhịp điệu lại càng dồn dập, bồi hồi: “chợt nghe – Tổ quốc gọi tên mình!”. vâng, Tổ quốc gọi tên chúng ta và chính chúng ta đang vang lên tên thiêng liêng của Tổ quốc vào những ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước …

Xem thêm: Thơ Toán Học Hay Nhất ❤️️ 35 Bài Thơ Tình Toán Học Vui

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Lời bình bài thơ “Tổ quốc gọi tên”. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.