Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
64 lượt xem

Con Cò Và Cánh Cò Qua Tuyển Tập Chùm Thơ Dân Gian & Ca Dao Hay

Bạn đang quan tâm đến Con Cò Và Cánh Cò Qua Tuyển Tập Chùm Thơ Dân Gian & Ca Dao Hay phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Con Cò Và Cánh Cò Qua Tuyển Tập Chùm Thơ Dân Gian & Ca Dao Hay

Thực ra cũng hơn một năm rồi, kể từ khi blog thành lập, mình chỉ gửi đến các bạn những bài thơ tình buồn là chủ yếu. vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ thay đổi không khí một chút, mời các bạn cùng xem qua chùm thơ ca dao, dân ca hay viết về hình ảnh con cò và con cò rất đẹp được lưu truyền từ xa xưa. Vì là những bài hát, bài thơ được phổ nhạc, đều được truyền khẩu và không rõ tác giả. ngoài ra nó cũng rất ngắn, giới trẻ bây giờ thường có cách gọi khá lạ là “thơ ngắn”.

Đây là những bài thơ viết về con cò mà chắc hẳn ai cũng đã hơn một lần nghe qua, ngày xưa các bà các mẹ thường hát ru cho con bằng những câu hát này.

Bạn đang xem: Bai tho ve con co

và ngay từ bây giờ xin mời các bạn cùng xem qua chùm thơ về con cò, bài thơ về hình ảnh con cò lội qua ao qua các bài thơ ca dao, dân ca được sưu tầm từ xưa đến nay, chúc các bạn mọi người xem thơ vui vẻ!

con-co-va-canh-co-qua-chum-tho-dan-gian-va-ca-dao-hay

1, cò súng sẽ hứng mưa

con cò đi thu mưa mây đen đưa con cò về cửa hàng thăm cha, thăm mẹ

giai thoại:

con cò đi thu mưa, trời tối mịt mù ai đưa con cò về. con cò quay lại gốc cây, giương cung lên bắn, con cò lại không làm gì được. cò thăm bác gái, cò thăm bác bắc, cò thăm bác đông.

2, cò là cò con

Tham khảo: Bài văn mẫu nói về lòng tự trọng lớp 4

con cò là con cò con, mẹ nó yêu nó, nó cũng làm thơ. con cò bay ngang qua đây, đêm gửi xôi khô, nấu cơm, nướng đồ ăn khi lấy anh

3, con cò bơi trên sông

con cò lội bờ sông gánh lúa cho chồng cất tiếng khóc nhè nhẹ. – trở về nuôi con cùng con, cho con lên non cao. bạn có nhớ tôi ở nhà không? để tôi kể cho bạn nghe về độ cao.

XEM THÊM:  Những câu thơ, bài thơ lục bát ngắn gọn hay nhất - META.vn

4, cò mổ tôm

con cò mổ con tép, con tép cái co lại, ôm con cò lại, con cò mổ con ngao con, con con lại gặm con cò

5, cò đậu trên cầu ao

con cò xuống ao ăn sung, đào đắng và đứng ở cổng chùa nhìn về hướng hà nội thấy vua đúc tiền ở dòng sông điện, thâm trầm và dũng mãnh, đã mười bảy năm che chở cho vợ. gặp bạn tình cờ là như cá gặp nước, như mây gặp rồng, mây gặp rồng, bão táp, cá gặp nước là bão táp, chồng đàn bà bắc cực! bạn có thể kết hôn với một người như tôi không?

giai thoại:

không ai cày ruộng riêng, dì cứ thế này được không? có mười hai cửa biển, ta cũng câu được nhiều cá, ta quăng chài gánh nước sông dao cao và hùng vỹ, ta đã lấy vợ mười bảy năm, tình cờ gặp em ở đây như một cá gặp nước, như mây gặp rồng, mây gặp rồng, bão táp, bão táp, cá gặp nước, bão ngược, chồng con, phương bắc, em yêu! bạn có thể kết hôn với một người như tôi không?

con cò ngồi bờ ao ăn sung, ăn đào chua, đứng ở cửa chùa nhìn ra hà nội thấy vua đúc tiền ruộng tư, không ai canh tác được, phải chăng nàng. làm gì? đứng như thế này? mười hai cửa bể bạn đã cắm, nếu bạn có nhiều cá, hãy ném cá của bạn

6, con cò chết treo trên cây

Tham khảo: Cảm nhận 8 câu thơ đầu bài Việt Bắc siêu hay (9 mẫu) – Văn 12

con cò chết trên cây, con cò con mở lịch xem ngày gặp ma. ca cu uống rượu la đà, chim hót ríu rít bò lấy một phần. chào mào, chúng đánh trống quân, chim chích chòe đất trần, vác mỏ đi chơi.

XEM THÊM:  Bài thơ gửi em ở cuối sông hồng

7, con cò chết đêm qua

con cò chết đêm qua thóc gạo ba đồng, một đồng, mua trống, mua kèn, mua đèn, đốt đèn cúng người chết, một đồng, mua mớ rau. .

8, con cò lang thang

con cò bơi trong mưa – con cò đã ăn cơm chưa? – Em chưa ăn … em đói quá!

Hai con cò trắng đi kiếm ăn nhưng trời mưa!

bắt một con cá mang về nhà nấu canh, mời nó đi ăn cùng bạn!

9, con cò đậu trên cành tre

con cò đậu trên cành tre, hôm sau bắn súng con cò què cụt một chân, khi đi chợ đồng xuân, khách hỏi: sao chân cò què? con cò nói: con cò đứng bụi tre, thằng tây bắn súng, con cò què một chân …

10, con cò đi ăn đêm

con cò đi ăn đêm. con cò cầm cành mềm ngoảnh cổ về phía ao. ông ơi, nếu rước được cháu, cháu xáo măng thì nước trong xáo trộn. không làm vẩn đục nước.

giai thoại:

con cò mà bạn định ăn đêm. con cò phải xuống ao. con cò cành mềm sa xuống ao. Ông ơi, nếu ông có thể đón cháu, cháu thương cho cháu trụng măng thì trụng nước vào, đừng bận tâm đến nước đục.

11, con cò bị kẹt và chết

con cò bị mắc kẹt và chết. quạ ở nhà mua xôi làm đồ chay. chim cu gáy đánh trống đưa tay chào chú cuội đội nón khiến thầy đọc chim sơn ca nó kêu lăn lộn một bầy chim sẻ lấy khăn tay che con cò

chùm thơ hay các bạn vừa xem là chùm thơ “con cò và con cò qua Tuyển tập những câu thơ hay và ca dao”, thuộc danh mục Tuyển tập những bài thơ hay. hãy cùng đọc và thưởng thức những tác phẩm khác, còn rất nhiều bài thơ hay đang chờ các bạn!

Xem thêm: Soạn bài Trái Đất | Hay nhất Soạn văn 6 Kết nối tri thức

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Con Cò Và Cánh Cò Qua Tuyển Tập Chùm Thơ Dân Gian & Ca Dao Hay. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.