Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
530 lượt xem

Bài ca mùa xuân 1961 – Tố Hữu – tao đàn

Bạn đang quan tâm đến Bài ca mùa xuân 1961 – Tố Hữu – tao đàn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài ca mùa xuân 1961 – Tố Hữu – tao đàn

Tôi đã viết một bài thơ vào mùa xuân chín trăm sáu mươi mốt cành táo đầu mùa hè rung rinh trái ngọt, lấp lánh sương và lấp lánh … rất lạnh, thật ấm và nắng. tạm biệt năm cũ buồn có nghe xuân mới nhẹ tênh!

***

chào mùa xuân tươi đẹp! có gì vui vậy em yêu? nhưng má em đỏ bừng như ngày đầu hẹn hò, bạn say đắm nắm tay em, thích thú, vụng về nói: “tấm lòng ấy của anh rất chân thành, chia làm ba phần đỏ rực: anh dành một phần lớn cho bữa tiệc. bữa tiệc. thơ, và phần mà tôi yêu thích … “cô ấy lúng túng:” đó là nhiều của bạn, phải không? ” sau đó hai người hôn nhau, hai hài tử khiêng đi, đến sáng mai ta đón ngươi, xuân về tay ngươi!

***

ôi, tiếng hót vui của chim sơn ca trên đồng lúa, tôi thấy mùa xuân, tôi bay, mùa xuân ơi mùa xuân vui đến mênh mông biển vui, sóng trắng ghềnh, thơ đã hát, tươi trong những lời chúc: đường hạnh rộng thênh thang, tam giáo rộng rãi, ba vì niềm vui núi xanh … xin chào 61! Trên đỉnh cao vạn trượng ta đây, nhìn khắp bốn phương, nhìn quá khứ, nhìn tương lai, nhìn bắc nhìn nam, nhìn cả thế giới! trải qua một câu thơ đứt đoạn, câu thơ còn nỗi đau người tình trôi trong cuộc đời chìm nổi như ôi nước mắt chảy quanh người thân! lắng nghe hồn phiêu dạt của nguyễn trai, tiếng vung gươm, tiếng thơ khóc … ôi tiếng hát của tổ tiên ta ngày xưa xin hát cho đất nước hôm nay: đất trời trong tay ta. , mặc dù chưa hoàn thành, lá cờ đỏ vẫn tung bay! Việt Nam, một dân tộc của những anh hùng đã thành người bằng tay không! Trên đời không có gì đẹp hơn những con người yêu nhau, sống để yêu nhau Bên cho ta tấm lòng giàu có, lưng thẳng, bước đi, ngẩng cao đầu bay!

XEM THÊM:  Tả quả mít mà em yêu thích (6 mẫu) - Tập làm văn lớp 5 - Download.vn

***

cuộc sống hạnh phúc ấy, hôm nay mở như cửa hàng bách hóa của chúng ta, các bạn thân mến hãy đến mua hoa, đến đó mua quà cưới: lụa nam đinh đẹp tươi, dao lược chải tóc xanh! chúng ta còn nghèo, phố xá đầy rẫy nhưng tranh treo đầy đủ trong cái tết đoàn viên … cuộc sống hạnh phúc ấy, khúc ca đoàn kết, chúng ta cùng nắm tay nhau làm lại cuộc đời: ruộng lúa, nương khoai, nương sắn. lĩnh vực. , vườn cây ăn trái, chuồng gà, đàn gà con, đàn rau, ao cá dọn phân, lượm từng chiếc lá, từng mẩu than hoa, quả ngô đồng mà ta trân quý để góp nhặt, gây dựng cơ đồ!

***

<3 cuộc sống trẻ lại. họ đều là những nhà cách mạng! rũ bỏ sự cô đơn, lẻ loi, nghèo đói, quê hương chúng ta tràn đầy niềm vui và sự hợp tác, đó là lý do cơm áo gạo tiền. đường nâng ngực những cây liễu nhỏ đã xanh như tóc lúc mười lăm tuổi xuân sắc, tôi mới ở đây có mấy năm mà cuộc sống đã tưng bừng như hôm nay, giữa công trường bụi đỏ, những đoàn xe tải đi về. hồng quang, lào cai, thái nguyên, việt tri, tên nước vang lên niềm vui…

***

cố lên! Bác Hồ nói phút giao thừa, đêm xuân kế hoạch năm châu. mời quân mời chân, tiến. tất cả dưới lá cờ, đăng ký và thực hiện một bước! chúng tôi đi! khai khẩn rừng hoang hỏi núi cao, sắt đâu vàng vàng? hỏi biển xa, cá chạy về đâu? sông đà, sông Lô, sông đỏ, sông chảy hỏi thác nhảy về đâu, vì có điện xoay chiều? các chàng trai cô gái thân mến, tình yêu trên mây đèo, núi đá, hãy chung tay làm nên tất cả! Mùa xuân đã đến. vội vàng về tương lai của các nhà máy mới vào buổi sáng …

XEM THÊM:  Viết bài văn bàn luận về phép học

***

Tôi đang viết bài thơ 61 cho ai? trời về khuya, cái lạnh thấu xương, hà nội rì rào … tiếng còi thổi ngoài ga một đoàn tàu đi theo tiếng ồn ào, lao thẳng xuống xa lộ phía nam … ôi không phải là đoàn tàu! tim tôi đập thình thịch, sắp vỡ ra làm đôi! Em biết rằng anh rất tốt, trái tim em không khóc. nhưng sao lòng ta nóng như lửa đốt? mấy hôm nay cứ như đứa trẻ nhớ nhà, đi lang thang, náo nức, ra vào, nghe tiếng móm mém, nghe tiếng bắn miền nam, thức dậy, reo vui! Ba đứa con của mẹ đã ngủ lâu rồi, còn bao nhiêu con chưa được ngủ trong chiếc nôi thiên đàng của con! buổi sáng gà trống gáy. Hỡi thơ ơi, hãy cùng cánh lửa bay lên! con chim hót ngoài cửa một ngày xuân khác. Cành táo mặt trời mọc trái ngọt đầu hè rung rinh như hạnh phúc giản đơn, ước mơ nhỏ nhoi treo trước mắt người – bình yên cho người vui tự do!

(ngày 24 tháng 1 năm 1961)

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài ca mùa xuân 1961 – Tố Hữu – tao đàn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *