Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
4021 lượt xem

Bài thuyết trình về vạn lý trường thành

Bạn đang quan tâm đến Bài thuyết trình về vạn lý trường thành phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài thuyết trình về vạn lý trường thành

nhắc đến Trung Quốc, chắc hẳn người ta sẽ nghĩ ngay đến một công trình kiến ​​trúc nghệ thuật nổi tiếng thế giới. Nếu đã tìm hiểu về văn hóa Trung Hoa, bạn không thể bỏ lỡ tác phẩm kinh điển thế giới này. Hôm nay Tiếng Trung Ánh Dương sẽ cùng các bạn khám phá những thông tin xoay quanh công trình thế kỷ này nhé!

giới thiệu về bức tường lớn

bức tường lớn là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc

Đây là một kỳ công của kiến ​​trúc cổ đại: điểm du lịch lớn nhất thế giới. Bức tường dài nhất thế giới được xây dựng bằng đất và đá từ thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên. c. cho đến thế kỷ 16 với thiết kế uốn lượn bao quanh những ngọn núi dựng đứng. tạo nên một cảnh quan thơ mộng tuyệt vời. Công trình nổi tiếng này nằm ở phía Bắc của Trung Quốc, chiều dài lên tới 21196,18 km2. Tính đến nay, Vạn Lý Trường Thành đã tồn tại hơn 2.300 năm trong suốt lịch sử Trung Quốc từ thời phong kiến ​​cho đến nay.

bạn đang xem: bài thuyết trình trên bức tường vĩ đại

quá trình tồn tại và phát triển của tường thành

Trong các triều đại, nơi này đã được xây dựng lại ở một số khu vực để đảm bảo sự vững chắc của bức tường cũng như bảo vệ biên giới của lãnh thổ. Do vai trò quan trọng này, nó tiếp tục liên tục trong 2000 năm sau đó cho đến cuối thời nhà Minh, nó mở rộng ra 15 tỉnh thành ở Trung Quốc, kiến ​​trúc theo hình cong của một con rồng. Người đặt nền móng cho công trình này là vị hoàng đế tiền thuộc địa của triều đại nhà Chu (770-221 trước Công nguyên).

đọc thêm: 10/10 là 10/10, là ngày gì? Ngày 10 tháng 10 là thứ mấy?

XEM THÊM:  Bai van ta mot ban hoc cua em

bức tường lớn: kiến ​​trúc hàng thế kỷ của thế giới (phần 1)

Vào triều đại ming (1368-1644), nhà vua đã cho xây dựng lại bức tường lớn để vững chắc hơn, nhờ áp dụng các kỹ thuật mà bức tường này đã được cải thiện nhiều lần theo thời gian. dọc theo bức tường: bức tường lớn có những khối cao tới 1,8 mét với các lỗ ở hai bên chỉ cao 1,2 mét. Mỗi bức tường lớn khoảng 500 mét hoặc nhỏ hơn (1.640 feet) có một tháp canh cho phép quân trú phòng bắn tên vào bất cứ ai di chuyển đến xâm lược đất nước. Các điểm tiếp cận quan trọng nhất là nơi các pháo đài được xây dựng, những nơi dễ bị xâm nhập nhất như Shanhai Pass Canyon, Juyong Pass và Jiayu Pass Fortress Mỗi pháo đài đều có mái vòm. cổng của pháo đài này là những công trình phòng thủ nhất và bất khả xâm phạm nhất. nhưng 30% của tòa nhà này đã bị bào mòn bởi thời tiết, thiên nhiên và chiến tranh. đây được coi là một biểu tượng lịch sử của Trung Quốc. đây không chỉ là biểu tượng của văn hóa, lịch sử của đất nước này mà còn là niềm tự hào của dân tộc và tinh thần của người dân Trung Quốc. Mao Chủ tịch đã từng nói: Cho đến khi bạn đã đến tuổi vạn tuế, bạn không phải là anh hùng. chúng ta có thể hiểu đơn giản câu nói này là vượt qua mọi khó khăn trước khi đạt được mục tiêu.

khám phá cơ thể người bí ẩn trong bức tường lớn

bức tường lớn của triều đại ming bắt đầu ở điểm phía đông của núi hải quan (山海关 shānhǎiguān), gần qinhuangdao, tỉnh Hà Bắc, gần vịnh Bột Hải. trải dài qua 9 tỉnh và 100 quận, 500 km cuối cùng vẫn tồn tại nhưng đã biến thành đống gạch vụn, giờ kết thúc ở phía tây xa xôi tại một địa điểm gọi là jiayeguan (嘉峪关), nằm ở tỉnh Cam Túc phía tây bắc trên biên giới với gobi sa mạc và nhiều ốc đảo con đường tơ lụa. cung điện được xây dựng để chào đón du khách dọc theo con đường tơ lụa. Mặc dù Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc kết thúc tại Jiayuguan, có rất nhiều Wind Fire Platform (烽火台) trải dài về phía Jiayuguan và dọc theo Con đường Tơ lụa. những đài quan sát đó luôn sử dụng tín hiệu khói để cảnh báo về sự xâm lược của đất nước.

XEM THÊM:  Bài văn có công mài sắt có ngày nên kim

Năm 1644, người Kokes chinh phục bức tường này bằng cách thuyết phục một tướng quan trọng là Ngô Tam Quế mở cửa hải quan để cho người Mãn Châu qua. Tương truyền, quân Mãn Thanh phải mất ba ngày mới vượt qua được đèo. Sau khi người Mãn chinh phục Trung Quốc, bức tường mất đi giá trị chiến lược, một phần lớn là do người Mãn đã mở rộng quyền kiểm soát chính trị của họ xa hơn về phía bắc, xa hơn nhiều so với triều đại trước đó của Trung Quốc.

bức tường cuối cùng của triều đại ming thực sự là một pháo đài quân sự theo một số nghĩa. tuy nhiên, các nhà sử học thường giảm giá trị thực sự của những bức tường vĩ đại này. con người bỏ ra nhiều tiền của, của cải và công sức để xây dựng, duy trì và bảo tồn. số tiền mà những kẻ đế quốc chi cho bức tường này có thể được sử dụng để nâng cấp các khả năng quân sự khác, như mua pháo hoặc súng trường kiểu châu Âu. thực tế là bức tường không có giá trị gì trong việc giúp ngăn chặn sự sụp đổ hoặc sụp đổ của đế chế.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài thuyết trình về vạn lý trường thành. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *