Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
199 lượt xem

Bài thi ngữ văn: Viết hơn 10 trang là điểm cao ?

Bạn đang quan tâm đến Bài thi ngữ văn: Viết hơn 10 trang là điểm cao ? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài thi ngữ văn: Viết hơn 10 trang là điểm cao ?

Trong tổng số 5 điểm 10 môn ngữ văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT, 4 thí sinh cho biết đã viết từ 10 trang đề thi trở lên, chỉ một học sinh viết được 9 trang. Trong đó, 3 thí sinh gồm võ sư thanh minh, đăng thị bạch mã và nguyễn mai anh viết 11 trang trong thời gian làm bài từ 110 đến 115 phút. thực tế này đặt ra câu hỏi liệu bài kiểm tra viết dài có đạt điểm cao hay không.

không được ngắn

Là tân thủ khoa khối d1 tỉnh phú thọ, bạn trần thanh hiền (lớp 12 chuyên hộ pháp, trường THPT năng khiếu phú thọ) cho rằng điểm số không liên quan đến quy mô bài vở, nhưng cho một bài luận để xuất bản. giàu trí tưởng tượng, đầy ý tưởng và có nhiều điểm sáng tạo hơn, nó không thể được viết ngắn.

vui lòng cho tôi biết đề thi của bạn dài 10 trang và bạn được 9,5 điểm. trong các bài kiểm tra ở trường, học sinh viết tối đa 7-8 trang và kết quả luôn ổn định ở mức 8,5-9 điểm. Theo hiền giả, muốn đủ ý thì nên dùng tờ trắc nghiệm, còn muốn hay và độc đáo thì nên đến trang thứ năm trở lên.

Tân thủ khoa chia sẻ: “Bí quyết của em là học văn phải logic, nghĩa là không phải lúc nào em cũng phải bay và đẹp. Văn học cũng giống như toán học, có một thủ tục, bước một, bước hai, kết luận. nghiên cứu văn học trước hết phải nắm chắc luận điểm, sau đó liên hệ lý thuyết, nâng cao so sánh. trước tiên bạn nên có đủ ý tưởng về chủ đề và sau đó thêm ý tưởng sáng tạo vào bài luận của mình. ”

Bài thi ngữ văn: Viết hơn 10 trang là điểm cao ? - ảnh 1

Thí sinh làm bài thi môn văn kỳ thi tốt nghiệp THPT

“Sau khi học văn, em luôn có thái độ đặt bút viết để rèn luyện kỹ năng. bởi vì một bài viết là một ký ức. vì vậy khi vào phòng thi các bạn sẽ có lực viết tốt hơn những bạn chỉ ngồi đọc bài. văn chương sẽ “chảy như suối” vì đã có đầu óc rèn luyện rồi, hiền nhân kết luận.

XEM THÊM:  Soạn văn 11 bài khái quát văn học việt nam

Đồng ý với quan điểm của hiền triết phan minh quan, chia tay sinh viên khối c tỉnh quảng nam và trường đại học khoa học xã hội và nhân văn thành phố Hồ Chí Minh năm 2021, hiện đang là sinh viên báo chí, anh viết bài. Trắc nghiệm văn học 11 trang. về kiến ​​thức, theo quan, dr. bạn cần hiểu đầy đủ và thực sự sâu sắc về nội dung tác phẩm từ luận điểm đến lập luận, liên hệ… để bài viết có sức sống và đa chiều. những kiến ​​thức đó phải nằm trong tiềm thức cảm thụ văn học của học sinh và sự chuẩn bị trước sau một thời gian ôn tập dài, không mất nhiều thời gian để “nhớ” khi thấy yêu cầu của đề.

kỹ năng cần luyện tập lâu dài

Về kỹ năng, Quân tin rằng viết hơn 10 trang là một cuộc đua mà tốc độ là yếu tố tiên quyết. Trước hết, bạn cần tính giờ chính xác cho từng phần. khi làm bài thi cần liên tục theo dõi đồng hồ để nếu quá thời gian cho câu đó thì lập tức hoàn thành tất cả các ý và kết luận một cách rõ ràng nhất.

Thủ khoa khối c nhấn mạnh: “yếu tố giúp ts đạt được số lượng trang lớn nằm ở tốc độ viết. tuy nhiên, đây là kỹ năng cần nhiều thời gian luyện tập. Tôi đã phải viết liên tục trong 2 tháng trước khi thi để luyện tốc độ viết sao cho kịp thời gian mà không bị mất ý muốn diễn đạt. Chữ không cần phải quá đẹp, nhưng phải lớn, dễ đọc và viết đúng. ”

đối với quan, quá trình viết lâu dài thể hiện phần nào kiến ​​thức tổng quát phong phú của dr. “Những người đã viết đến trang thứ chín thường không còn viết dài dòng lan man nữa, mà thay vào đó họ đang cố gắng thu phục người xem bằng nội dung và tốc độ của mình. tuy nhiên, hãy viết đủ ý trước, độ dài không quan trọng. viết hơn 10 trang là câu chuyện về nỗ lực của những cá nhân ưu tú hơn ”, tân sinh viên bày tỏ.

chiều dài không đảm bảo điểm

Với 16 năm kinh nghiệm chấm điểm các kỳ thi từ tuyển sinh đại học, cao đẳng đến thi tốt nghiệp THPT, cô. Mai Thu Thủy, giáo viên ngữ văn trường THPT nguyễn thị minh khai, tp.hcm, khẳng định độ dài hoặc ngắn gọn không đảm bảo điểm của bài văn. “Thực tế, có những bài viết dài nhưng khó hiểu, không tập trung vào vấn đề và điểm không cao lắm”, anh nói.

XEM THÊM:  Văn khấn động thổ - Bài cúng động thổ xây nhà đầy đủ nhất

Theo các giáo viên, để đạt điểm cao trong bài thi viết, trước hết bạn phải đáp ứng yêu cầu về nội dung và có cách diễn đạt mạch lạc, nhất quán, hấp dẫn. Đồng thời, nghiên cứu sinh phải vận dụng tốt các kỹ năng đọc hiểu, nghị luận xã hội và văn học, cũng như có những suy nghĩ, cảm nhận riêng về các vấn đề xã hội và văn học đặt ra trong tác phẩm, cùng với đó là sự sáng tạo.

Để truyền tải được đầy đủ những yêu cầu về kiến ​​thức và kĩ năng trên, theo cô, bài viết phải có độ vừa sức nhất định. “Vì vậy, không chỉ viết dài là đạt điểm cao mà điều quan trọng là học sinh phải nắm vững kỹ năng làm bài thi, biết vận dụng kiến ​​thức đã học để giải quyết các yêu cầu đã đặt ra”, ông kết luận, đó là yếu tố của sự giúp đỡ. đạt 9 và 10 môn văn.

Để đạt điểm cao nhất, giáo viên nói rằng người ta cũng nên suy nghĩ về quá trình làm bài thi, không nên chỉ học thuộc lòng và viết ra giấy.

“Nắm vững bài học là yêu cầu đầu tiên để làm tốt. Ngoài ra, bạn hãy thường xuyên rèn luyện tư duy làm bài, tránh học tủ. vì mỗi công việc có thể cho ra nhiều chủ đề với những yêu cầu khác nhau, nếu chỉ học thuộc lòng thì chắc chắn không thể đảm đương được yêu cầu của chủ đề “, anh nói.

cũng theo bà. thuy, có những bài chỉ dài 4 trang nhưng vẫn được 8 điểm. lôgic, làm rõ yêu cầu. Trong quá trình sửa bài thi có những trường hợp như thế này nhưng không nhiều ”, giáo viên này nói.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài thi ngữ văn: Viết hơn 10 trang là điểm cao ?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *