Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1013 lượt xem

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường lớp 5 (25 mẫu)

Bạn đang quan tâm đến Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường lớp 5 (25 mẫu) phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường lớp 5 (25 mẫu)

bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sức khỏe của chính bạn, của gia đình và xã hội. Với 25 đoạn văn suy ngẫm về bảo vệ môi trường sẽ giúp các em học sinh lớp 5 hiểu và ý thức hơn về vai trò của mình. và sự cần thiết của việc bảo vệ môi trường. các hoạt động bảo vệ.

Để bảo vệ môi trường, mọi người hãy nâng cao ý thức, thực hiện những bước thiết thực như xả rác đúng nơi quy định, tích cực trồng cây xanh, thu gom rác thải … để mọi người cùng tham gia nhé. cùng tải miễn phí để học tốt Tập làm văn lớp 5 nhé.

đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của anh / chị về việc bảo vệ môi trường

 • dàn ý về bảo vệ môi trường
 • đoạn văn ngắn về bảo vệ môi trường (13 mẫu)
 • đoạn văn về bảo vệ môi trường đầy đủ (12 mẫu)

ul>

lập dàn ý về bảo vệ môi trường

giới thiệu các hoạt động bảo vệ môi trường:

 • mô tả các hoạt động cụ thể
 • nhận thức của bạn về vai trò và sự cần thiết của hoạt động bảo vệ môi trường đó
 • cảm nhận của bạn về các hoạt động bảo vệ môi trường
 • đoạn ngắn về bảo vệ môi trường

  đoạn 1

  bảo vệ môi trường là một hành động rất quan trọng đối với tất cả mọi người. Nếu mọi người không cùng nhau bảo vệ môi trường thì thế giới ngày nay sẽ như thế nào? hãy tự hỏi mình câu hỏi đó. Hiện nay đã có nhiều nơi môi trường bị ô nhiễm bởi những người muốn thế giới ô nhiễm này xảy ra. vậy tại sao những người thấy vậy nhưng không nói gì lại tiếp tục những hành động đó? con người, những người gây ô nhiễm môi trường hiện nay nhiều hơn những người muốn bảo vệ môi trường. Bạn có biết ô nhiễm môi trường có hại cho chúng ta như thế nào không? vì vậy hãy chung tay bảo vệ môi trường!

  đoạn 2

  môi trường: không gian sống của chúng ta ngày càng xuống cấp bởi những chất thải mà con người thải ra hàng ngày. Hàng triệu tấn nhựa và rác thải nhựa được vứt xuống sông, biển, gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. cứ đà này, chắc chắn môi trường sống của chúng ta sẽ ngày càng bị thu hẹp lại. ôi, một hành tinh xanh xinh đẹp khác ở đâu! Mọi người ơi, chúng ta không nên hành động ngay bây giờ để bảo tồn một hành tinh xanh cho con cháu chúng ta sao?

  đoạn 3

  Hôm nay, nhóm của chúng tôi đã cùng nhau suy nghĩ về những việc cần làm để bảo vệ môi trường. Sau khi thảo luận sôi nổi, cả nhóm đã thống nhất các chủ đề cụ thể sau. chúng tôi nhận thấy sân trường rất sạch đẹp, vườn trường rất xanh tươi. Nhìn chung, các bạn đều có ý thức giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường tại các khu vực này. tuy nhiên mặt sau của các phòng học vẫn còn bẩn do các bạn thường xuyên vứt rác nên chúng ta cần vệ sinh những nơi đó, đồng thời nhắc nhở các bạn không vứt rác ở phía sau mà hãy bỏ vào thùng rác. ở phía trước. các trường hợp vi phạm cần được thu hồi hoặc báo cáo với nhà trường để xử lý kỷ luật. gia đình tôi đã đồng ý với ý kiến ​​này.

  đoạn 4

  Sân trường hiện tại thiếu nhiều cây xanh, đặc biệt là những cây có tán rộng tạo bóng mát cho chúng em sinh hoạt và vui chơi. Tôi xin đề xuất ý kiến ​​của bạn về việc trồng những cây như thế này. cây bàng là loại cây khi lớn sẽ có tán rộng và cho nhiều bóng mát. cây lá kim cũng dễ kiếm hơn các loại cây khác. Ngoài ra, nó rất dễ trồng và chăm sóc. do đó, tôi đề nghị chúng ta nên trồng thêm một vài cây du ở những vị trí trống trong sân trường. Ngoài cây bàng, chúng em còn trồng thêm một số cây phượng. Cây phượng tuy không có bóng mát như cây bàng nhưng cây phượng là loài cây gắn liền với tuổi học trò, trong sân trường có một vài cây phượng sẽ làm cảnh đẹp hơn. đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên trồng hai loại cây này.

  đoạn 5

  Trường chúng tôi lâu rồi không sạch mà cũng chẳng đẹp. Xung quanh trường, nhất là sau giờ tan học, rác luôn bị vứt bừa bãi. phòng tắm luôn trong tình trạng ô nhiễm, nhiều bạn không dám vào. sân trường vắng bóng cây nên không có bóng mát để chơi đùa. vườn hoa không đủ nước tưới nên héo rũ nhiều. sân trường lá nhiều nhưng không được quét dọn. lớp mình phải kết hợp với các nhóm khác để khắc phục tình trạng này. Đầu tiên là tham gia Ngày chủ nhật xanh để dọn vệ sinh trường lớp. đề nghị nhà trường phát động phong trào giữ gìn vệ sinh phòng tắm. phân công các lớp chăm sóc bồn hoa, trồng thêm cây xanh ở những nơi còn thiếu. cần tổ chức tổng vệ sinh trường học hàng tháng với sự tham gia của tất cả học sinh.

  đoạn 6

  Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách nhất trên thế giới hiện nay. môi trường sống của chúng ta đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Trời ơi, chúng ta có thể nhìn thấy khắp nơi những dòng kênh đen ngòm đầy rác, bốc mùi hôi thối. có lẽ, trong một tương lai không xa, rác sẽ chiếm hết đất đai, diện tích sinh sống của chúng ta. và trái đất: hành tinh xanh của chúng ta sẽ chỉ là một màu đen của rác. Vì vậy, nhân loại, đã đến lúc chúng ta hợp tác để bảo vệ hành tinh xanh này!

  đoạn 7

  Mùa xuân năm ngoái, mọi người trong xóm tôi đều vui vẻ tham gia Tết trồng cây của Bác Hồ. buổi sáng, mọi người hối hả, tất bật tìm dụng cụ gieo trồng, tập trung tại sân nhà Văn hóa. Sau khi nghe trưởng bản làm lễ phát động, mỗi người được phát một cây giống để trồng. nhà nhà thi đua trồng cây, chăm sóc cây tốt. chỉ vài tháng sau, cây cối họ trồng đã xum xuê. Tôi tin rằng trong một vài năm nữa, cả đất nước tôi sẽ là một màu xanh tươi tốt.

  đoạn 8

  Rừng không chỉ cung cấp dưỡng khí, giúp con người duy trì sự sống, mà rừng đầu nguồn còn là những chiến binh dũng cảm trong việc ngăn dòng nước lũ, hạn chế hậu quả của bão lũ, ngăn chặn các tình trạng nguy hiểm. Tuy nhiên, những năm gần đây, do con người đốt rừng, chặt phá bừa bãi nên rừng bị tàn phá nặng nề, bão lũ bất ngờ xảy ra càng khó phòng tránh hơn. Để giảm thiểu thiệt hại của thiên tai và bảo vệ môi trường sống, đã có nhiều chương trình trồng rừng, phủ xanh đồi trọc do nhà nước tổ chức. Rừng trồng mới không chỉ là giải pháp phục hồi rừng bị tàn phá, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai mà còn tạo công ăn việc làm cho nhiều người dân miền núi. Tôi tin rằng trồng rừng là một hành động hữu ích cần được nhân rộng để bảo vệ môi trường.

  đoạn 9

  Để hưởng ứng tuần lễ bảo vệ môi trường, trường tiểu học Lê Hồng Phong đã mời học sinh các lớp tham gia bảo vệ môi trường. theo đó mỗi lớp sẽ được giao nhiệm vụ dọn dẹp vệ sinh sân trường, lớp học, 20/2 tới chúng ta sẽ cùng nhau tham gia Tết trồng cây. kể từ ngày phong trào bảo vệ môi trường được phát động, học sinh tích cực tham gia, sáng nào lớp được phân công trực ca đều mang chổi, hát xắc xô dọn vệ sinh sân trường, nhặt lá cây trong sân trường, cây cối, cả các em. đã làm việc và nói chuyện rất vui vẻ. Thông qua tuần lễ bảo vệ môi trường chúng ta đều nhận thấy được vai trò và ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, không chỉ trong tuần lễ bảo vệ môi trường mà các ngày khác chúng ta xin hứa sẽ luôn phát huy tinh thần bảo vệ môi trường tích cực trong việc bảo vệ môi trường xung quanh. .

  đoạn 10

  Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói: “Tết trồng cây, làm nên mùa xuân cho đất nước”. Để đáp lại lời dạy của Người, vào tháng Giêng hàng năm, trường em lại tưng bừng tổ chức Tết trồng cây. Để việc trồng và chăm sóc cây xanh trong sân trường được thuận lợi, nhà trường đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng lớp. nếu học lớp 5, chúng em sẽ được giao nhiệm vụ trồng cây. chúng tôi sẽ tưới sau khi cây trồng xong. được trồng xuống đất. các em học sinh lớp 1, lớp 2 còn nhỏ nên cùng tham gia xới đất, thu dọn lá cây để dọn dẹp vệ sinh khu vực diễn ra Tết trồng cây. ngày hội được tổ chức rất sôi nổi và thành công tốt đẹp, chúng em đều tham gia tích cực và cảm thấy vui vì được góp chút sức mình mang lại không gian xanh mát, trong lành cho nhà trường.

  đoạn 11

  sáng sớm, nhà đó trước nhà hắn quét dọn. tổ trưởng tổ dân phố phân công mẹ con tôi một đoạn đường, tôi quét dọn cẩn thận, nhặt hết rác hai bên đường. Tôi quét ở đâu, tôi nhặt rác và sau đó tôi nhặt rác và đổ nó vào thùng rác. Chẳng bao lâu con đường đã rõ ràng. tổ trưởng đi kiểm tra lại. anh ấy dừng lại trước cửa nhà tôi và khen tôi ngoan và chăm chỉ. Tôi rất vui vì mình đã làm tốt.

  đoạn 12

  Hiện nay, môi trường đang bị ô nhiễm nặng mà nguyên nhân chủ yếu là do ý thức và hành động của con người. mọi hành động của con người chắc chắn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thiên nhiên, gây ra những thay đổi về môi trường, một trong số đó là biến đổi khí hậu. Thật không may, những trận mưa đá khủng khiếp, những trận lụt, những cơn bão đã cướp đi sinh mạng của con người và cả tài sản của họ, đều do biến đổi khí hậu gây ra. Vì vậy, loài người ơi, đã đến lúc phải hành động, thay đổi nhận thức để bảo vệ mảnh đất này!

  đoạn 13

  Môi trường là một phần thiết yếu của cuộc sống con người. do đó, có lẽ ai cũng hiểu rằng môi trường trong lành, sạch sẽ là điều kiện tốt nhất để con người phát triển! tuy nhiên, hiện nay môi trường, không gian sống của chúng ta đang bị ô nhiễm nghiêm trọng mà nguyên nhân là do con người khai thác quá mức. Chúa ơi, những cánh rừng, những dòng sông, tài nguyên bị khai thác đến cạn kiệt! nhân loại, hãy dừng lại trước khi hành tinh này bị chúng ta hủy diệt!

  đoạn văn về bảo vệ môi trường đã hoàn tất

  đoạn 1

  Chào mừng ngày 30 tháng 4, ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước, nhân dân xóm tôi đồng loạt phất cao cờ Tổ quốc, ra quân dọn dẹp vệ sinh đường phố, vệ sinh môi trường. Theo thông báo của tổ trưởng tổ dân phố, vào lúc 5 giờ ngày 29/4/2021, mỗi gia đình cử một thành viên tham gia ra quân dọn vệ sinh môi trường. mọi người đều hào hứng và tích cực tham gia. một số người dùng chổi quét đường dẫn vào khu dân cư, một số khác thu gom rác tại điểm tập kết, một số khác thu gom cỏ trong chậu cây, quét vôi ve trên những tán cây lớn. nhờ sự nhiệt tình, tâm huyết của các thành viên trong khu phố, lúc 5h40 sáng. m., mọi công việc đã hoàn thành, ai nấy đều nở nụ cười hạnh phúc và rạng rỡ vì vừa hoàn thành xong một công việc ý nghĩa nào đó. sau khi dọn dẹp, khu phố của tôi trở nên sạch đẹp, không khí cũng trong lành hơn.

  đoạn 2

  Hôm nay, trên đường đi học về, tôi vô tình chụp được bức ảnh một người công nhân đang lặng lẽ quét dọn đường phố. Hà Nội mưa to mấy ngày qua, lá rơi, đất đá, rác rưởi tràn ngập một đoạn đường nguyễn tuấn. trong lúc trời mưa tầm tã, người lao công vẫn bình tĩnh nhặt rác, quét sạch bụi bẩn bám đầy trong đường ống thoát nước. nhờ đó, nước trên đường rút đi một lượng đáng kể, người đi đường cũng dễ dàng di chuyển. Cô nhân viên gác cổng vẫn bình thản kể về công việc hàng ngày của mình, nhưng hôm nay tôi cảm thấy rất hào hứng, công việc của cô ấy cũng thật đẹp và ý nghĩa. những người dọn vệ sinh vẫn âm thầm dọn dẹp, bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh đường phố, vậy tại sao chúng ta không chung tay bảo vệ môi trường sống xung quanh mình? chúng ta cần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và thực hiện các bước thiết thực để làm cho cuộc sống xung quanh chúng ta trở nên trong lành, sạch đẹp.

  đoạn 3

  Khói bụi trên các con đường, tình trạng xả rác bừa bãi trong các khu dân cư, khu trường học, bệnh viện, nước thải từ các nhà máy đã làm cho môi trường của chúng ta ngày càng bị ảnh hưởng. Để cải thiện và bảo vệ môi trường, ở xóm tôi đã phát động các hoạt động bảo vệ môi trường, cũng như tuyên truyền về vai trò, trách nhiệm của công tác bảo vệ môi trường cho mọi người, trưởng thôn và một số người dân. các bác trong đội bảo vệ môi trường đã treo áp phích. cấm xả rác, các khẩu hiệu bảo vệ môi trường nơi đông người như: “bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống”. mọi người trong khu dân cư của tôi đều tích cực tham gia và có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường như: dọn dẹp nhà cửa, phân loại và bỏ rác đúng nơi quy định. Thứ bảy hàng tuần, mọi người ở Uptown cùng nhau dọn dẹp đường phố và vỉa hè, rất vui vẻ và tích cực. Từ khi phát động phong trào bảo vệ môi trường, các tuyến đường trong khu dân cư đều sạch đẹp, không có rác. Mong rằng không chỉ ở khu dân cư của mình mà ở khắp mọi nơi, mọi người cũng cần có ý thức bảo vệ môi trường.

  đoạn 4

  Môi trường ngày nay bị ô nhiễm nặng bởi rác thải công nghiệp, rác thải sinh hoạt và khói bụi xe cộ. Với tốc độ gia tăng dân số, phát triển công nghiệp, đô thị hóa như hiện nay, diện tích đất canh tác ngày càng thu hẹp, chất lượng đất ngày càng suy thoái. đối với nguồn nước bị ô nhiễm làm suy giảm tính đa dạng sinh học trong nước. ô nhiễm nguồn nước do nước, chất thải công nghiệp đổ ra lưu vực sông mà không được xử lý thích hợp; phân bón hóa học và thuốc trừ sâu ngấm vào mạch nước ngầm và ao hồ; Nước thải sinh hoạt từ các khu dân cư ven sông thải ra gây ô nhiễm nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và vật nuôi trong khu vực. Ô nhiễm không khí do khí thải nhà máy, khí thải xe cộ làm cho không khí bị bẩn hoặc gây mùi khó chịu làm giảm tầm nhìn khi nhìn từ xa do bụi. do đó, môi trường bị ô nhiễm đe dọa cuộc sống của con người. chúng ta cần gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh mọi người, chúng ta cần đoàn kết bảo vệ môi trường.

  đoạn 5

  Cây xanh là nhân tố quan trọng góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. sau năm mới vừa qua trường em đã phát động tết trồng cây cho toàn thể giáo viên và học sinh trong trường. giáo viên của lớp đã thông báo cho chúng tôi một tuần để mỗi bạn có thể chuẩn bị một cây con nhỏ và một dụng cụ cắt tỉa mang đến trường. Trong những ngày lễ, học sinh đến rất đông, các thầy cô giáo cũng mang theo nhiều cây giống. sau đó, cô giáo tập trung học sinh thành một hàng và dẫn chúng tôi ra vườn sau của trường. ở đây đất đã được chia thành nhiều ô nhỏ và đã đào sẵn các hố, cô giáo chỉ cho chúng em cách cho cây vào hố rồi lấp đất lại và tưới nước cho cây. mọi người đều rất nhiệt tình với công việc, mặc dù lúc đầu còn hơi bỡ ngỡ nhưng rồi mọi thứ cũng dần trưởng thành. Các giáo viên cho biết, số lượng cây xanh được trồng tại đây khi lớn hơn sẽ được vận chuyển ra các tuyến đường, khu dân cư của thành phố để giúp thành phố xanh hơn và bầu không khí trong lòng. đây thực sự là một buổi học ý nghĩa và khó quên.

  đoạn 6

  Khói thuốc lá chứa nhiều chất độc hại rất có hại cho sức khỏe con người. nạn nhân đầu tiên là những sợi lông rung chuyển của các tế bào niêm mạc của mũi họng, của phế quản, của các nang phổi bị tê liệt bởi khói hắc ín. các lông mao này có chức năng quét bụi và vi khuẩn từ luồng khí vào phế quản và phổi; khi các lông mao ngừng hoạt động, bụi bẩn và vi khuẩn không được tống ra ngoài, tích tụ lại gây ra bệnh hen suyễn và sau nhiều năm gây ra bệnh viêm phế quản. Trong khói thuốc lá có chất carbon dioxide, thấm vào máu, bám vào các tế bào hồng cầu và ngăn cản chúng tiếp cận với oxy. Không có gì ngạc nhiên khi sức khỏe của những người hút thuốc giảm sút từng ngày. xâm nhập vào tế bào, hắc ín thường gây ung thư. khi đến bệnh viện khám sẽ rõ: bác sĩ trưởng cho biết hơn 80% trường hợp ung thư vòm họng và ung thư phổi là do hút thuốc lá. Không cần phải đề cập đến những vấn đề nghiêm trọng như vậy, bệnh viện phế quản là cơ sở duy nhất trong số hàng triệu người mất nhiều ngày công và sức khỏe cộng đồng bị tổn hại.

  đoạn 7

  cuộc sống ngày càng tốt hơn do khoa học công nghệ ngày càng tiến bộ, phục vụ đời sống của con người. nhưng cùng với sự phát triển này là hậu quả mà trong tương lai loài người chúng ta sẽ phải gánh chịu do sự thiếu ý thức về việc bảo vệ môi trường. môi trường là những gì bao quanh chúng ta, từ những thảm cỏ xanh mướt, những con sông dài ngoằn ngoèo hay những ngọn núi cao đến tận chân trời, tất cả đều nằm trong một thế giới sống quanh chúng ta. nhưng trên thực tế, con người là kẻ sát nhân đã lấy đi mạng sống của họ bằng cách ngày càng gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ở các thành phố lớn và các trung tâm công nghiệp. từng ngôi trường chết từng ngày do thiếu ý thức bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, nạn chặt phá rừng bừa bãi làm thủng lá phổi xanh của thế giới hay việc đổ rác, chất thải, khí độc từ các nhà máy, xí nghiệp xuống kênh rạch của chúng ta, và bên ngoài bầu khí quyển của chúng ta, là một vấn đề đáng báo động. Ô nhiễm môi trường đã trở thành một chủ đề nóng của nhân loại. Hội nghị thượng đỉnh tổ chức tại Brazil năm 1992 đã kêu gọi toàn thế giới đoàn kết bảo vệ trái đất, hành tinh của chúng ta, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp. Tại Việt Nam, chúng ta cũng đã ban hành các chính sách bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và sẵn sàng hợp tác với các nước trên thế giới để bảo vệ môi trường. học sinh chúng ta cũng phải có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, tích cực tham gia các hoạt động phong trào như “ngày chủ nhật xanh”, tổng vệ sinh trường lớp, khu phố, tham gia trồng cây tạo rừng, không xả rác nơi công cộng… Cuối cùng là bảo vệ môi trường . là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

  đoạn 8

  Trong buổi sinh hoạt nhóm vào thứ bảy tuần trước, giáo viên chủ nhiệm yêu cầu các nhóm trao đổi, trình bày ý kiến ​​về việc thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường. nhóm mình đã thảo luận rất sôi nổi, các bạn đã đưa ra rất nhiều ý kiến ​​hay về cách cải thiện môi trường sống xung quanh; trong đó, ý kiến ​​đồng tình nhất là bảo tồn và bảo vệ hồ. hồ là một cảnh quan thiên nhiên, nó làm cho bộ mặt của thành phố đẹp hơn, tĩnh lặng và thanh bình. Dù cuộc sống bận rộn, bộn bề lo toan nhưng đến đây, con người sẽ dễ dàng cảm thấy thoải mái, thanh thản như gác lại mọi muộn phiền để hòa mình vào thiên nhiên. nhưng thời gian gần đây, hồ đang bị ô nhiễm nghiêm trọng vì nhiều nguyên nhân: nước thải nhà máy, nước sinh hoạt tràn, rác thải vứt bừa bãi xuống hồ nên nước hồ không còn trong. màu, thậm chí có mùi hôi thối. Để trả lại vẻ đẹp và làm cho nước hồ trong xanh tự nhiên, cả nhóm đã thống nhất: sáng chủ nhật tuần này cả nhóm và các bạn trong lớp sẽ ra hồ để vệ sinh. chúng tôi sẽ quét rác và lá xung quanh hồ, chúng tôi sẽ dùng lưới để vớt rác từ hồ; yêu cầu các sọt rác không đổ nước thải xuống hồ. Đồng thời làm hàng loạt khẩu hiệu, băng rôn nhắc nhở mọi người giữ gìn vệ sinh chung, không xả rác, vứt rác bừa bãi xuống hồ; nhưng cũng sẽ được bố trí trồng một số cây xanh ven hồ để có thêm bóng mát. cả đội cũng đồng ý họp đầy đủ lúc 7:30 sáng. mỗi bạn được chỉ định mang theo những dụng cụ vệ sinh cụ thể. hy vọng sau sáng Chủ nhật, hồ sẽ được làm mới, xanh và sạch hơn.

  đoạn 9

  Sự xuất hiện của các khu công nghiệp, nhà máy đã giúp người dân quê tôi có thêm công ăn việc làm, cuộc sống cũng thay đổi đáng kể. tuy nhiên, hoạt động của các nhà máy cũng làm tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường ở quê tôi. nước thải sinh hoạt đổ ra ruộng làm chết cua, ốc, làm khô héo cây cối hoa màu. rác thải sinh hoạt không được xử lý mà vứt bừa bãi khắp nơi gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường. Trước thực trạng ô nhiễm, cán bộ cộng đồng đã làm việc trực tiếp với khu công nghiệp để đề xuất xây dựng hệ thống xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường. Đội thanh niên xung phong xã tôi cũng đã xung phong ra đường dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải bừa bãi, tuyên truyền cho người dân cách vứt rác đúng nơi quy định. Nhờ những việc làm thiết thực, quê hương tôi đã có sự đổi thay rõ rệt, đường xá xanh, sạch, đẹp, tình trạng ô nhiễm môi trường được cải thiện nhanh chóng.

  đoạn 10

  Ô nhiễm môi trường gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng, vì vậy cần phải có biện pháp ngăn chặn. bản thân người dân cần nhận thức được những thiệt hại to lớn khi môi trường bị ô nhiễm. hệ thống luật pháp, các chế tài nghiêm minh để trừng trị thỏa đáng các tổ chức, cá nhân vi phạm. Nhà trường phối hợp với các bộ phận thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền, kiểm tra ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh của mọi người. cần có những hình thức khiển trách thích đáng đối với những học sinh có thói quen xả rác. Giáo dục cộng đồng ý thức bảo vệ môi trường. Trong thời gian gần đây, chúng ta thường nghe nói đến phong trào “giờ trái đất”. Đó cũng là một trong những hoạt động thiết thực góp phần bảo vệ môi trường. và chúng ta cần thực hiện đồng bộ, thường xuyên các giải pháp trên để khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường, tạo môi trường sống trong lành cho người dân. Tóm lại, ô nhiễm môi trường ở nước ta hiện nay đang là vấn đề gây hậu quả nghiêm trọng cần phải lên án và loại bỏ. bảo vệ môi trường. bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của mọi người, vì vậy mỗi chúng ta phải có ý thức và góp phần xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp.

  đoạn 11

  ngày chủ nhật vừa rồi, bố mẹ đưa tôi đến phố đi bộ hồ gươm. Đây là lần đầu tiên tôi đi đến bờ hồ, vì vậy tôi rất vui. Tuy nhiên, bên cạnh những hoạt động vui nhộn khiến tôi xúc động, cũng có những hình ảnh khiến tôi rất buồn, đó là các bạn trẻ vứt rác ra đường. những chiếc cốc nhựa đựng nước, vỏ bánh, vỏ kẹo sau khi sử dụng được vứt xuống lề đường, cạnh chậu cây, thậm chí vứt xuống hồ. vứt rác bừa bãi không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan bờ hồ, thêm vất vả của người lao công mà còn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Có lần tôi đọc một bài báo nói về ô nhiễm nước hồ gươm khiến tôm cá trong hồ chết, con rùa cũng bị bệnh ngoài da rất nặng. để bảo vệ môi trường, bản thân mỗi chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ, thực hiện bảo vệ môi trường bằng các hành động thiết thực: vứt rác đúng nơi quy định, ngăn chặn các hành vi gây ô nhiễm môi trường,…

  đoạn 12

  Sáng Thứ Sáu tuần trước là một ngày làm việc để dọn dẹp lớp học. ổ của lũ trẻ được phân bổ cho cây si trong bồn hoa dưới chân cột cờ. Tổ của những người bạn hoa nhặt rác ngoài vườn. nhóm bạn học cùng cô giáo dọn mương dẫn nước. khi được giao nhiệm vụ, mọi người đều nhiệt tình hoàn thành tốt nhiệm vụ. bạn rất năng động và nhiệt tình. ai cũng muốn làm thật nhanh và sạch sẽ để được khen ngợi. bạn đang làm việc và nói chuyện. nắng vàng chiếu vào những khuôn mặt xinh xắn làm đôi má ửng hồng. nhóm mình, mọi người nhanh tay nhặt cỏ, gom lá cho vào rổ. tôi và anh trai cùng nhau vác rác ra cái hố cuối vườn trường để vứt. chẳng bao lâu sau thảm hoa đã được dọn sạch cỏ dại. những bông hoa đầy màu sắc vẫy trong gió nói lời tạm biệt như thể họ đang cảm ơn chúng tôi trong lặng lẽ. giám đốc đi ngang qua và thấy chúng tôi đang thu dọn đồ nghề. cô chúc mừng “các con giỏi quá! các con làm việc như thế này có vui không?” một tiếng nói “vâng” đồng thanh vang lên, ai cũng tự hào vì đã góp phần nhỏ bé của mình để ngôi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn. yêu mái trường của mình hơn. Mình sẽ nhớ mãi ngày lao động này.

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường lớp 5 (25 mẫu). Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *