Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
855 lượt xem

Bài văn biểu cảm về cây lúa

Bạn đang quan tâm đến Bài văn biểu cảm về cây lúa phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài văn biểu cảm về cây lúa

[Lớp 7] biểu hiện ở cây lúa

Cơ quan:

Mẹ tôi nói rằng đất nước ta lớn lên từ cây lúa, và dù xã hội có phát triển đến đâu thì cây lúa vẫn đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống của con người. Nhờ có xôi hôm qua mà chúng tôi lớn lên. Không có loài cây nào đem lại nắng hai giọt sương cho người nông dân như cây lúa, cũng không có loài cây nào mà tôi nhớ và biết ơn như cây lúa quê tôi.

Tôi may mắn được sinh ra ở vùng quê xung quanh, nơi có những cánh đồng lúa bạt ngàn rải rác vùng nông thôn xung quanh. Ngay từ khi còn chập chững biết đi, chập chững biết đi và ngay từ những bước chân nhỏ trên bờ kè nhỏ hai bên ruộng lúa, tôi đã có một niềm yêu thích đặc biệt với cây lúa. Rơm không to và mập mạp như cây, không đẹp lộng lẫy như hoa, cũng không cong như cây nho, nhưng loài cây đó là cả sức mạnh, vẻ đẹp và sự bền bỉ. Thân cây lúa trông mong manh như ngọn cỏ, nhưng không bao giờ chịu khuất phục trước mưa gió vì cây lúa không bao giờ sống đơn độc. Lúc đầu, chúng chỉ là một sợi nhỏ, và chúng lớn dần cho đến khi người nông dân cấy chúng ra ruộng, nơi cây lúa bén rễ và phát triển. Cây nhỏ lại mọc thêm nhiều cành, thân cây đan xen, che chở cho nhau trong mùa mưa bão. Những chiếc lá dài, nhọn của cây lúa có màu xanh tươi, phủ đầy màu xanh của cả cánh đồng lúa. Sau muôn vàn gian khổ, cuối cùng cây lúa cũng tích được một viên ngọc trên trời, ẩn mình trong lớp vỏ trấu xanh. Khi đó, người ta gọi là hoa gạo. Dưới ánh sáng mặt trời, phần sữa bên trong vỏ đậu dần đông lại và biến thành hạt gạo. Cho đến một ngày, khi những cành lúa cứng cáp cong lên, bông lúa ngả sang màu vàng nghĩa là lúa đã chín.

XEM THÊM:  Cách làm bài văn so sánh 2 đoạn thơ

Niềm vui lớn nhất của người nông dân là nhìn thấy sân đầy lúa vàng. Từ bao đời nay, cây gạo này đã nuôi sống người dân quê hương. cho chúng ta một cuộc sống tốt đẹp hơn. Không chỉ vậy, những cánh đồng lúa bạt ngàn còn có nhiều tôm, cua, ốc, cá và nhiều đặc sản địa phương khác sử dụng gạo làm nguyên liệu. Có nhiều gia đình sống bằng nghề chài lưới, mò cua, hái rau ngoài đồng. Đối với người nông dân quê lúa, bà là một người mẹ yêu thương, tần tảo nuôi con khôn lớn. Đối với lũ trẻ chúng tôi, cơm là một kỷ niệm trọn vẹn. Chúng tôi thích nhất là khi lúa còn xanh, nước ruộng bơm căng, bắt ốc dọc cành lúa, có khi cua còn mò được cả tổ trứng chim. Niềm vui của em vẫn là những ngày lúa chín, em theo mẹ đi gặt lúa, mẹ thu hoạch trước, nhặt nhạnh từng giọt lúa. Sau vụ mùa, tôi theo cha dắt vịt ra đồng nhặt thóc còn lại. Tôi không thể không nghĩ đến những đống cỏ khô màu vàng trong sân và những trận đấu mà tôi đã chơi với bạn bè của mình. Tôi yêu những hạt gạo trắng đẫm mồ hôi.

Bạn sẽ không thể hiểu được những điều kỳ diệu của thiên nhiên nếu bạn không chứng kiến ​​sự ra hoa của cây lúa. Ồ! Cánh đồng lúa chín vàng khiến mẹ tôi hơi cay mắt, còn bố tôi thì vui đến mức cả đêm không ngủ được. Người nông dân quê tôi yêu cây lúa như chính con đẻ của mình. Họ không bao giờ đi xa, vì sợ bỏ ruộng, vườn và lúa. Những công việc ủ men lúa, gieo mạ, cấy lúa, gặt lúa, phơi lúa… Những hạt gạo trắng ngần đến được tay người nông dân cũng đã trải qua bao vất vả, vui buồn. Theo thời gian, con người ngày càng biết đến những lương thực thay thế lúa gạo, những cánh đồng lúa dần bị thu hẹp và được thay thế bằng những nhà máy, xí nghiệp… Lúa, lúa đã bao lần âm thầm khóc vì những con số? Ở đời, bao thế hệ đã hết lòng vì người, nhưng… lúa vẫn trung thành, lúa vẫn xanh, bao niềm hy vọng, tình yêu của tôi đối với cây lúa vẫn như thuở còn thơ. Đừng buồn, cây cối, người nông dân không bao giờ giúp lúa như lúa không giúp được gì.

XEM THÊM:  Bài văn tả đồng hồ báo thức lớp 4

Tôi lớn lên và bận rộn với việc học và thi mỗi ngày đến nỗi tôi không có thời gian để chơi trò chơi trên ruộng lúa và ruộng lúa. Tuy nhiên, trong lòng tôi, loài cây này vẫn là một ước mơ hạnh phúc, ấm áp. Tôi thầm cảm ơn loài cây này đã cho chúng tôi sự sống, tình yêu và nỗi nhớ. Tôi cũng biết ơn những người làm ra hạt gạo bằng hạt gạo. Cây này đã dạy cho tôi bài học đầu tiên trong đời, cho tôi biết cách sống “Ta yếu đuối nhưng đừng gục ngã, dù có người giúp đỡ cũng không nên ỷ lại”.

Ban đầu được đăng vào ngày 10 tháng 10 năm 2017 16:17:25.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài văn biểu cảm về cây lúa. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *