Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
83 lượt xem

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bạn đang ở xa (8 mẫu) – Tập làm văn lớp 4

Bạn đang quan tâm đến Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bạn đang ở xa (8 mẫu) – Tập làm văn lớp 4 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bạn đang ở xa (8 mẫu) – Tập làm văn lớp 4

Tập làm văn lớp 4: viết thư chúc sinh nhật bạn thân gồm dàn ý chi tiết gồm 8 bài văn mẫu viết thư chúc sinh nhật bạn thân, giúp các em học sinh luyện tập 4 và củng cố kỹ năng viết thư của bạn.

Viết thư chúc mừng sinh nhật một người bạn ở xa là một chủ đề rất hay trong sgk Tiếng Việt lớp 4. vì vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều ý tưởng mới hoàn thiện bức thư của mình nhé:

Bạn đang xem: Bài văn chúc mừng sinh nhật bạn

phác thảo để viết thư chúc mừng sinh nhật bạn

a) mở đầu

  • điền chính xác ngày tháng năm bạn viết thư.
  • địa chỉ thích hợp cho người nhận: bạn thân mến!

b) phần thân

    thông báo cho bạn về hoàn cảnh của bạn, của gia đình bạn.
  • cho bạn biết về các hoạt động của trường và lớp bạn để chia sẻ với thiên tai ở quê bạn.

c) kết luận

  • chúc sức khỏe bạn và gia đình bạn.
  • một lời hứa với bạn.
  • ký tên và in đầy đủ của bạn.

viết thư chúc mừng sinh nhật bạn – mẫu 1

Hà Nội, ngày …… tháng … năm ….

Bạn phải được yêu thương!

vậy là đã hai năm rưỡi kể từ ngày chúng ta chia tay nhau, kể từ ngày bạn chuyển đến thành phố cùng bố mẹ, tôi nhớ bạn vô cùng. Hôm nay tôi chợt nhớ đến sinh nhật của Hải nên tôi ngồi đây viết vài dòng chúc mừng sinh nhật và tôi cũng muốn biết bây giờ bạn và gia đình đang thế nào như một món quà sinh nhật nhỏ nhưng đầy ý nghĩa. đó là, được gửi cho bạn.

có! Cuộc sống của bạn thế nào kể từ khi bạn chuyển đến thành phố? bạn có gặp khó khăn gì không? trường mới thế nào? bố mẹ và anh chị em của bạn bây giờ thế nào? Tôi vẫn nhớ như in ngày này cách đây hai năm, khi tôi và bạn còn ở với ông bà, chúng tôi và lũ trẻ hàng xóm đã có một buổi sinh nhật nhỏ nhưng ấm cúng và ý nghĩa. ôi làm sao mà nhớ được cái đêm mùa đông ấy, chúng tôi đã chơi rất nhiều trò chơi thú vị, cả khán phòng tràn ngập tiếng cười. Tôi nhớ anh cũng đã hát một bài hát khác cho cô ấy, nghĩ về điều đó rất vui. Ồ, và tôi đang vội, bạn có còn giữ món quà sinh nhật mà tôi đã tặng cho bạn không? Năm nay, được về quê tổ chức sinh nhật cùng bố mẹ, với những người bạn mới chắc hẳn rất vui.

Trong lớp, thầy cô và bạn bè luôn nhắc đến bạn, những học sinh trong lớp này học tập rất tốt, không chỉ vậy, các em còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa thú vị. Đáng chú ý, bài múa của lớp mình còn đạt giải nhất hội thi văn nghệ cấp huyện. Bất cứ khi nào có cơ hội, hãy xin phép bố mẹ về quê, thăm ông bà và chơi với chúng tôi.

viết đến đây, thư đã dài, tôi xin dừng bút tại đây. Nhân ngày sinh nhật của cháu, xin chúc cháu ngày càng học giỏi, sang thời đại mới không còn lười ăn, nghe lời ông bà, bố mẹ và luôn vui vẻ nhé. Tôi rất mong nhận được phản hồi từ bạn!

Bạn thân nhất của Hải.

viết thư chúc mừng sinh nhật bạn – mẫu 2

thanh thanh, ngày …. tháng …. năm …..

hãy nói cho tôi biết!

Em là vu nhat hoa, học sinh lớp 4b trường tiểu học Hoàng Đất. Hôm nay tôi viết cho bạn lá thư này để hỏi bạn và chúc bạn một sinh nhật vui vẻ.

XEM THÊM:  Phân tích chị em Thúy Kiều (trích Truyện Kiều - Nguyễn Du)

Lời đầu tiên, tôi xin chúc bạn và gia đình một sinh nhật vui vẻ, sức khỏe dồi dào. nói với anh ấy rằng tôi xin lỗi vì tôi không thể đến dự tiệc sinh nhật của bạn vì nhà bạn quá xa. sinh nhật của bạn chắc hẳn rất vui phải không? Mặc dù không thể đến dự sinh nhật của bạn, nhưng tôi vẫn có một món quà nhỏ muốn tặng bạn.

tốt, bức thư dài. Tôi xin phép dừng viết tại đây! một lần nữa xin chúc các bạn sinh nhật vui vẻ, gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc. Chúng tôi mong nhận được thư của bạn.

bạn thân

vũ điệu hoa hướng dương

viết thư chúc mừng sinh nhật bạn – mẫu 3

thành phố Hồ Chí Minh, ngày …. tháng …. năm …..

Xem thêm: Top 12 bài văn tả cảnh biển hay nhất – Những bài văn tả cảnh biển lớp 3

cây phong lan thân yêu!

vậy là chúng ta đã xa nhau được gần nửa năm rồi, anh nhớ em nhiều lắm! Vào trường mới, lớp mới, em có bao giờ nhớ đến thầy cô, bạn bè cũ trên mái trường xưa? Chợt nhớ đến ngày sinh nhật của Hương, tôi vội viết vài dòng để hỏi thăm và chúc mừng sinh nhật bạn thay cho món quà sinh nhật.

ôi hoa lan! Kể từ ngày theo bố mẹ về Hà Nội, tình hình mọi mặt của bạn như thế nào? bạn có khỏe mạnh như khi bạn ở saigon không? bạn đã kết bạn mới, lối sống mới chưa? Mong các bạn nhanh chóng thích nghi để học tập tốt hơn.

Tôi nhớ bữa tiệc sinh nhật của huong năm ngoái rất đơn giản và ấm cúng. gấu bông, món quà bạn tặng, bạn có còn lưu giữ hương? Năm nay nhà huong có đầy đủ ông bà, cha mẹ và các bạn mới nên tổ chức sinh nhật vui vẻ.

Năm nay, các bạn cùng lớp của tôi học tập nhiều hơn. các bạn nam đã bớt nghịch ngợm, quậy phá hơn. giáo viên chủ nhiệm hơi lo ngại.

Ngoài việc học ngày càng nhiều, các bạn trong lớp tôi còn duy trì phong trào văn nghệ. chúng tôi hiện đang luyện tập một số tiết mục để tham gia vào buổi biểu diễn văn nghệ tiếp theo của trường. nhóm nhảy luôn nhắc đến hoa lan. giá như bạn ở đây!

Chà, lá thư đã dài, tôi xin chúc lan hương và gia đình luôn mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn! nếu bạn nhận được một lá thư, viết cho tôi ngay lập tức! hy vọng gặp lại bạn vào mùa hè năm sau!

vui lòng

lam mai thi

viết thư chúc mừng sinh nhật bạn – mẫu 4

phải là số dương, ngày …. tháng …. năm …..

thân mến, vâng,

Hôm qua, mẹ tôi đã đề cập đến bột yến mạch. nhất là khi anh ấy nói đến sinh nhật của bạn, anh ấy nói năm nay anh ấy bận quá không thể đi Đà Lạt tổ chức sinh nhật cho bạn được. Chính vì vậy tôi viết bài thơ này để thăm hỏi sức khỏe của bạn. Cá nhân tôi chúc bạn một sinh nhật vui vẻ và mạnh khỏe.

<3 Một lần nữa, tôi xin chúc bạn một sinh nhật vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc.

bạn thân

cẩn thận

viết thư chúc mừng sinh nhật bạn – mẫu 5

phải là số dương, ngày …. tháng …. năm …..

thân mến thanh hoa

vậy là chúng tôi đã xa nhau được 3 năm. Chúng ta không gặp nhau kể từ ngày bạn đi học xa nhà. Tôi nhớ bạn rất nhiều, đặc biệt là khi sinh nhật của bạn chỉ còn vài ngày nữa.

Bạn biết đấy, đã lâu rồi tôi không viết một bức thư viết tay. Tôi có điều này đặc biệt cho bạn. Tôi nghĩ tôi có thể viết rất nhiều, vì tôi có rất nhiều điều để nói, nhưng rồi tôi nghĩ sẽ có ngày chúng ta gặp lại nhau!

XEM THÊM:  Bài văn viết về đất nước nhật bản

Chúc mừng sinh nhật bạn, chúc bạn luôn hạnh phúc và đừng quên tôi!

bạn thân

hoàng đế

viết thư chúc mừng sinh nhật bạn – mẫu 6

Xem thêm: Dựa theo bài thơ em hãy viết bài văn ngắn

Hà Nội, ngày …. tháng …. năm …..

anh trai thân yêu!

Kể từ ngày bạn chuyển đến, chúng ta không thể gặp nhau nữa. Hôm nay nhân dịp sinh nhật anh, em cầm bút viết cho anh bức thư này để thăm hỏi và chúc anh sinh nhật vui vẻ. những ngày nay bạn như thế nào? gia đình bạn ổn chứ? Bạn có tích cực giơ tay phát biểu trong lớp không? tuần trước, bạn đã nhận được mười? Hôm nay là sinh nhật của bạn, tôi đoán bạn đang rất hạnh phúc. Bố mẹ bạn có đưa bạn đi đâu đó không? lần này bạn đã tặng quà gì cho anh ấy trong ngày sinh nhật của anh ấy? Chúc các bạn luôn học giỏi, luôn vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống. lá thư đã dài rồi, tôi xin phép dừng viết tại đây.

Chúng ta hãy cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ nhé! Chúng tôi mong nhận được thư của bạn.

bạn thân

ha ha

viết thư chúc mừng sinh nhật bạn – mẫu 7

Xem thêm: Dựa theo bài thơ em hãy viết bài văn ngắn

Hà Nội, ngày …. tháng …. năm …..

tinh thần xinh đẹp thân mến!

Nếu bạn ở đây, chúng ta có thể cùng nhau thổi nến, hát hò và vui vẻ, đúng không? Thật không may, khoảng cách giữa chúng tôi quá lớn nên múi giờ cũng khác nhau.

đây, 12 giờ rồi, cũng là lúc bạn thêm một năm mới, nhưng có thể chỗ của bạn sẽ cách xa vài giờ. khoảng cách thật đáng sợ, phải không?

Mặc dù chúng tôi vẫn còn liên lạc, nhưng tôi nhớ bạn rất nhiều, đặc biệt là ngay bây giờ. xa nhà với bao bộn bề lo toan, có lẽ bạn cũng cảm thấy hơi cô đơn? hãy tiếp tục cố gắng, mọi người ở nhà nhớ bạn và tin tưởng vào sự lựa chọn của bạn.

Hẹn ngày về chung một nhà! chúc mừng sinh nhật bạn, cầu mong bạn luôn hạnh phúc và mạnh khỏe. Đừng quên rằng người bạn ở phương xa là tôi!

bạn thân

khanh quynh

viết thư chúc mừng sinh nhật bạn – mẫu 8

Hồ Chí Minh, ngày …. tháng …. năm …..

gửi ngọc li!

bạn thân mến, hôm nay là sinh nhật của bạn và cũng là ngày tuyệt vời nhất, cảm ơn bố mẹ đã sinh ra một thiên thần nhỏ dễ thương như bạn để tôi có thể trở thành bạn thân của bạn.

Sinh nhật năm nay có phải là sinh nhật vô cùng ý nghĩa đối với bạn không? Tôi biết nhà bạn vừa chào đón một thành viên mới. Chúc các bạn một sinh nhật thật đẹp và thật ý nghĩa và hạnh phúc. sinh nhật của bạn vẫn là mùa xuân, mùa khởi đầu của một năm, cũng là mùa mà vạn vật sinh sôi nảy nở. Chúc mọi điều ước của bạn đều thành hiện thực, mong bạn ngày càng xinh đẹp, học giỏi và thật nhiều niềm vui. bạn thân mến, tôi đã chuẩn bị một món quà tuyệt vời cho bạn, tôi chắc chắn bạn sẽ thích nó, chờ tôi.

Chúc mừng sinh nhật bạn, người bạn thân yêu!

người bạn tốt nhất của bạn

tianan

Tham khảo: Soạn bài Cô bé bán diêm | Ngắn nhất Soạn văn 8

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bạn đang ở xa (8 mẫu) – Tập làm văn lớp 4. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.