Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
351 lượt xem

Bài văn chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của

Bạn đang quan tâm đến Bài văn chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài văn chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của

download.vn sẽ cung cấp bài văn mẫu lớp 7: cho thấy bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta .

Tài liệu gồm dàn ý và 13 bài văn mẫu kèm theo phần mở đầu và kết luận gián tiếp dành cho các em học sinh lớp 7. xem chi tiết bên dưới.

ý tưởng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

1. mở đầu

hướng dẫn, giới thiệu chủ đề: bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

2. nội dung bài đăng

– bảo vệ rừng góp phần bảo vệ môi trường sống:

  • Rừng là ngôi nhà chung của mọi loài thực vật, kể cả những loài cực kỳ quý hiếm. nếu ngôi nhà đó không được bảo vệ, nó sẽ gây ra những hậu quả quan trọng về mặt sinh thái.
  • Rừng là lá phổi xanh của trái đất. chỉ hình ảnh lá phổi cho thấy tầm quan trọng to lớn của rừng đối với đời sống con người.
  • Rừng ngăn lũ, chống xói mòn và điều hòa khí hậu. hầu như tất cả các dị thường của khí hậu là do con người không có khả năng bảo vệ rừng. Ở Việt Nam chúng ta, từ bắc chí nam, lũ lụt và hạn hán đã xảy ra liên tục trong nhiều năm do rừng bị con người khai thác và chặt phá một cách tàn nhẫn.

– bảo vệ rừng là bảo vệ những lợi ích kinh tế to lớn mà rừng mang lại cho con người.

  • Rừng lấy gỗ quý, dược liệu, động vật, khoáng sản …
  • Rừng thu hút khách du lịch sinh thái.

– Rừng đã góp phần bảo vệ an ninh quốc gia.

  • Rừng che cho chiến sĩ, rừng vây quân thù.
  • Rừng đã chiến đấu chống lại con người.

3. kết thúc

khẳng định lại vai trò to lớn của rừng, ý nghĩa của việc bảo vệ rừng.

bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta – mô hình 1

trái đất là một hành tinh xinh đẹp. Một trong những tài nguyên quan trọng ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của hành tinh này là rừng.

Rừng là hệ sinh thái được hình thành bởi quần thể thực vật, động vật, vi sinh vật … sinh trưởng và phát triển ở những địa hình cao, rộng, đặc biệt là đồi núi. Ở Việt Nam, 3/4 diện tích là đồi núi. nhiều khu rừng kỳ lạ.

Rừng có nhiều chức năng. Đầu tiên, rừng là nơi sinh sống của nhiều loài động vật và thực vật khác nhau. chúng đều sinh sống và phát triển trong rừng tạo nên sự đa dạng sinh học cho vùng đất. thì rừng có vai trò điều hòa khí hậu. Cây cối trong rừng giúp lọc không khí, thu nhận khí cacbonic và sản xuất ôxy, cần thiết cho quá trình hô hấp của con người và động vật. Không chỉ vậy, cây còn chống sạt lở khi có mưa lớn. bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của con người.

Về mặt kinh tế, rừng đã cung cấp một lượng lớn tài nguyên như khoáng sản, gỗ, dược liệu, v.v. Ngoài ra, việc xây dựng mô hình du lịch sinh thái trong rừng cũng đem lại hiệu quả kinh tế lớn. nhiều nhánh rừng còn phục vụ cho hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu của các nhà khoa học. Sử dụng rừng hợp lý giúp bảo vệ trái đất.

đặc biệt hơn, rừng còn trở thành biên giới tự nhiên giữa các quốc gia. Với diện tích chủ yếu là đồi núi, nhiều cánh rừng đã trở thành biên giới của Việt Nam với các nước láng giềng. bảo vệ rừng là góp phần bảo vệ an ninh quốc gia và chủ quyền quốc gia. Không chỉ vậy, trong những năm tháng chiến tranh, rừng còn trở thành người bạn của bộ đội: “rừng che bộ đội, rừng vây quân thù”.

Vì những vai trò trên, mọi người phải tích cực bảo vệ rừng. Đầu tiên, nhà nước phải có quy định về chế tài đối với hành vi phá rừng, săn bắt động vật hoang dã trái phép. Đồng thời, lực lượng kiểm lâm cũng cần thường xuyên kiểm tra, theo dõi để bảo vệ rừng. người dân cần có ý thức bảo vệ rừng, trồng cây tạo rừng, tránh đốt rừng làm nương rẫy …

hãy chung tay bảo vệ rừng để cuộc sống của con người tốt đẹp hơn cũng như để hành tinh xinh đẹp này mãi xanh tươi.

bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta – mẫu 2

Rừng là một trong những nguồn tài nguyên quý giá ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân loại. vì vậy, bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Tóm lại, rừng là một hệ sinh thái được tạo thành từ một quần thể thực vật, động vật, vi sinh vật,… sinh trưởng và phát triển trên địa hình cao và rộng, đặc biệt là đồi núi. Rừng mang lại nhiều lợi ích cho thiên nhiên cũng như cho con người.

trước hết, rừng là một phần của tự nhiên. đây là nơi sinh sống của nhiều loài động, thực vật quý hiếm. Nếu rừng bị tàn phá, các loài này sẽ có nguy cơ tuyệt chủng. Ngoài ra, rừng còn giúp điều hòa khí hậu. Như chúng ta đã biết, thực vật có khả năng quang hợp. Vì vậy, rừng có thể được ví như một nhà máy thu nhận khí cacbonic và sản xuất ôxy… cùng với đó, rừng còn giúp điều hòa lượng nước, tăng độ phì nhiêu và kiểm soát dòng chảy của nước, giúp chống xói mòn đất. Từ đó, rừng giúp ngăn chặn các thảm họa thiên nhiên như lũ lụt, xói mòn và sạt lở đất. khi rừng đầu nguồn bị chặt phá, ở vùng núi sạt lở ngày càng nghiêm trọng. đối với vùng đồng bằng ven biển, rừng có vai trò giúp bảo vệ đất liền, bảo vệ đê ngăn biển, cải tạo vùng đất bị nhiễm mặn, nhiễm phèn.

thì cùng với sự phát triển kinh tế, rừng là một nguồn lợi nhuận lớn. nơi đây đã cung cấp các loại gỗ làm vật liệu xây dựng như gỗ lim, gỗ trầm hương …; các dược liệu quý để tạo thuốc như đương quy, tam thất, đẳng sâm …; nguồn thực phẩm dồi dào cho đời sống con người như mộc nhĩ, nấm hương…. thậm chí, con người có thể phát triển các hoạt động du lịch, khám phá thiên nhiên; cũng như các hoạt động nghiên cứu khoa học tại đây…

Cuối cùng, rừng cũng rất quan trọng trong việc bảo vệ an ninh và quốc phòng. đối với một quốc gia có 3/4 diện tích là đồi núi, rừng rậm là biên giới tự nhiên với các nước láng giềng. vì vậy, việc bảo vệ rừng sẽ góp phần bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của đất nước, bảo đảm an ninh của đất nước. Trong những năm chiến tranh, những cánh rừng bạt ngàn đã giúp quân ta ngụy trang trước kẻ thù. nơi có biết bao chiến sĩ vô danh đã hy sinh, vì độc lập tự do của Tổ quốc. những cánh rừng đã đi vào lời ca, bài hát để nhớ về những ngày tháng đau thương nhưng hào hùng của đất nước:

“khoét núi, cứu nước nhưng phơi bày tương lai!”

(theo bước chân của chú bạn, một người bạn tốt)

Rừng rất quan trọng, nhưng con người đang tàn phá chúng một cách nghiêm trọng. vì vậy, chúng ta phải có trách nhiệm và ý thức trong việc bảo vệ rừng. Chính quyền các cấp cần ban hành luật, quy định về bảo vệ rừng và nghiêm trị những hành vi phá rừng. mỗi cá nhân cần làm những việc tưởng như đơn giản nhưng có tác động lớn như tích cực trồng cây, không đốt rừng làm rẫy, khai thác rừng một cách khoa học …

Tóm lại, việc bảo vệ rừng là cần thiết và cấp bách. vì đó là bảo vệ cuộc sống của con người, cũng là bảo vệ trái đất tươi đẹp này.

bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta – mẫu 3

Một trong những tài nguyên quý giá nhất đối với con người là rừng. do đó, bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Tóm lại, rừng là một hệ sinh thái được tạo thành từ một quần thể thực vật, động vật, vi sinh vật … sinh trưởng và phát triển trên những vùng đất cao, rộng, đặc biệt là đồi núi. Có thể nói, rừng là một phần không thể thiếu của môi trường tự nhiên.

Ở nước ta, 3/4 diện tích đất là đồi núi. vì vậy, việc bảo vệ rừng là hết sức quan trọng. Trước hết, rừng là ngôi nhà chung của nhiều loài động, thực vật. nếu rừng bị phá hủy, môi trường sống của chúng sẽ bị phá hủy. Không chỉ vậy, rừng còn được ví như lá phổi tự nhiên cho loài người giúp thanh lọc không khí, điều hòa khí hậu. Khi rừng đầu nguồn bị chặt phá sẽ để lại hậu quả vô cùng to lớn như sạt lở đất và lũ lụt trên núi. Bảo vệ rừng là bảo vệ môi trường sống, giảm thiểu những thảm họa thiên nhiên gây hại cho loài người.

Hơn nữa, rừng còn mang lại giá trị kinh tế to lớn. Tổ tiên ta có câu “rừng vàng, biển bạc” cũng vì lẽ đó. trong rừng có nhiều loài động thực vật quý hiếm. cây thuốc quý trong công nghiệp và dược phẩm, nguồn gen hoang dã có giá trị trong việc tạo giống mới phục vụ nông nghiệp và chăn nuôi. Ngoài ra, rừng còn là một điểm du lịch sinh thái vô cùng hấp dẫn đối với người dân. bảo vệ rừng sẽ góp phần phát triển kinh tế.

Tầm quan trọng của rừng đôi khi gắn liền với lợi ích quốc gia. nhiều cánh rừng đã trở thành biên giới tự nhiên, bảo vệ rừng là bảo vệ an ninh quốc gia. Trong chiến tranh, rừng giúp bộ đội ngụy trang, tránh kẻ thù … việc bảo vệ rừng có ý nghĩa chiến lược to lớn đối với đất nước.

Từ đó, chúng ta cần có ý thức bảo vệ rừng. một số hành động như trồng cây gây rừng, không chặt phá rừng bừa bãi, khai thác rừng hợp lý, không đốt rừng làm nương rẫy… những việc làm nhỏ sẽ góp phần tích cực vào việc bảo vệ rừng.

Tóm lại, chúng ta phải hiểu được vai trò của rừng và cùng nhau bảo vệ nó. điều đó thực sự quan trọng đối với cuộc sống của con người.

bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta – mẫu 4

Rừng là lá phổi xanh của thế giới. vì vậy công tác bảo vệ rừng có vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống con người. Có thể khẳng định rằng: “bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta”.

Rừng được hiểu là một hệ sinh thái được tạo thành từ một quần thể thực vật, động vật, vi sinh vật … sinh trưởng và phát triển ở những địa hình cao, rộng, đặc biệt là đồi núi. rừng là một phần không thể thiếu của môi trường tự nhiên.

Đối với tất cả các quốc gia, rừng được coi là tài sản quý giá. đặc biệt là khi ở Việt Nam 3/4 diện tích là đồi núi thì rừng càng đóng vai trò quan trọng hơn. do đó, việc bảo vệ rừng là cần thiết. rừng là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật. một khi ngôi nhà đó bị phá hủy, động vật và thực vật không thể sống sót. điều đó sẽ làm cho hệ sinh thái mất cân bằng. cây xanh có khả năng lọc không khí, giúp không khí trong lành hơn. Chính vì vậy mà người ta coi rừng là lá phổi tự nhiên của nhân loại. Rừng còn giúp chống lũ lụt, chống xói mòn, điều hòa khí hậu. Khi người dân chặt phá rừng, mưa lớn sẽ cuốn trôi lớp đất đá, gây sạt lở và ngập lụt trên núi. nhờ những tán lá rộng xòe ra như chiếc ô, nước mưa không rơi trực tiếp xuống đất, nắng không làm cháy đất nên nước mưa khó rửa trôi lớp đất phía trên.

không chỉ bảo vệ cuộc sống của con người. Rừng cũng mang lại giá trị kinh tế lớn. Đó là lý do tại sao ông cha ta có câu: “Rừng vàng, biển bạc”. Trong rừng có nhiều loài động vật hoang dã có giá trị kinh tế cao. nhiều loại cây trồng cung cấp nguyên liệu quý cho công nghiệp, dược phẩm, là nguồn gen hoang dã quý giá để phát triển các giống mới phục vụ nông nghiệp và chăn nuôi. khu rừng cũng là một địa điểm du lịch thú vị cho những người yêu thích mạo hiểm.

Bên cạnh đó, rừng đôi khi trở thành bạn của con người. trong chiến tranh, những người lính của chúng tôi phải sống trong rừng. rừng giúp ta ẩn nấp, rừng giúp ta bẫy địch. Đặc biệt, với đất nước có diện tích rừng lớn như Việt Nam. rừng cũng trở thành biên giới tự nhiên với các nước láng giềng, giúp bảo vệ an ninh quốc gia…

Với tầm quan trọng như vậy, bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của mỗi con người. chúng ta cần có những biện pháp tích cực như: trồng cây tạo rừng, không chặt phá rừng bừa bãi, khai thác rừng hợp lý, không đốt rừng làm rẫy, hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây”… những việc làm nhỏ sẽ làm nên một góp phần tác động tích cực vào việc bảo vệ rừng.

qua đây, mỗi người đã thấy được vai trò của rừng đối với cuộc sống. Bảo vệ rừng không chỉ của một cá nhân, mà là của cả nhân loại. Hãy cùng nhau bảo vệ rừng.

bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta – mẫu 5

Rừng có một tầm quan trọng to lớn đối với đời sống của nhân loại. do đó, bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Trước hết, cần hiểu rừng là hệ sinh thái được hình thành bởi một quần thể thực vật, động vật, vi sinh vật … sinh trưởng và phát triển trên những vùng đất cao, rộng, đặc biệt là đồi núi. Rừng là một phần của môi trường tự nhiên nên có tác động rất lớn đến đời sống con người.

đầu tiên, rừng là ngôi nhà chung của tất cả các loài thực vật, kể cả những loài cực kỳ quý hiếm. nếu ngôi nhà đó không được bảo vệ, nó sẽ gây ra những hậu quả sinh thái quan trọng. vì vậy mới có hình ảnh so sánh “rừng là lá phổi xanh của trái đất”. Không chỉ vậy, rừng còn là nơi ngăn lũ, chống xói mòn, điều hòa thời tiết. hầu như tất cả các dị thường của khí hậu là do con người không có khả năng bảo vệ rừng. Ở Việt Nam chúng ta, từ bắc chí nam, lũ lụt và hạn hán đã xảy ra liên tục trong nhiều năm do rừng bị con người khai thác và chặt phá một cách tàn nhẫn.

Đồng thời, nếu chúng ta bảo vệ rừng, chúng ta cũng đang bảo vệ những lợi ích kinh tế to lớn mà rừng mang lại cho con người. bởi nơi đây sẽ cung cấp cho chúng ta những loại gỗ quý, dược liệu, khoáng sản… đây là những nguyên liệu quý phục vụ cho hoạt động sản xuất của con người. cùng với những khu rừng thu hút khách du lịch sinh thái như rừng quốc gia sâm cầm, phong nha – ke bang, u minh … góp phần phát triển kinh tế đất nước. đặc biệt rừng đã góp phần bảo vệ an ninh quốc gia. vì việt nam là quốc gia có 3/4 diện tích là đồi núi. nhiều khu rừng đã trở thành ranh giới tự nhiên với các nước láng giềng. bảo vệ rừng là góp phần bảo vệ an ninh khu vực biên giới. trong các cuộc kháng chiến của dân tộc, rừng còn là nơi ẩn náu của các chiến sĩ, cùng nhau đánh giặc.

Có một thực tế là nạn phá rừng ngày càng trở nên phổ biến hơn hiện nay. nhiều khu rừng đầu nguồn đã bị xóa sổ. người dân miền núi đốt rừng làm nông nghiệp. khoáng sản còn bị khai thác trái phép … đây là những hành vi đáng trách, phải có chế tài nghiêm minh của pháp luật.

Vì vậy, việc bảo vệ rừng đang là vấn đề cấp bách của cả người dân và chính quyền các cấp. Hãy chung tay bảo vệ rừng, vì đó là cuộc sống của chúng ta.

bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta – mẫu 6

Rừng là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá và mang lại nhiều lợi ích mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. vì vậy, chúng ta cần phải bảo vệ rừng vì “bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta”.

Trước hết, chúng ta phải hiểu “rừng” là một vùng đất rộng lớn, nói chung là cao hơn đồng bằng, là nơi sinh sống của một số lượng lớn các loài động thực vật quý hiếm. Khi chúng ta nói đến rừng, chúng ta nghĩ ngay đến những cây cối tươi tốt, được trồng dày đặc với đủ loại động vật khác nhau tạo nên một quần thể đa dạng và mang lại nhiều lợi ích. Bảo vệ rừng là giữ gìn, ngăn chặn bằng mọi cách để rừng phát triển tự nhiên.

tại sao chúng ta phải bảo vệ rừng? Trước hết, rừng cung cấp cho chúng ta một lượng gỗ lớn với nhiều loại gỗ có giá trị kinh tế cao như: lim, táu, mun, cẩm lai …). Đây là những vật liệu được con người sử dụng rộng rãi trong đời sống và có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế đất nước. Cụ thể, gỗ quý được dùng để xây dựng các ngôi chùa có thiết kế bắt mắt, xây lăng tẩm, xây nhà. Ngoài ra, nó còn được sử dụng rộng rãi trong các đồ dùng gia đình (giường, tủ, bàn, ghế …), trong giao thông (cầu cống, bến phà, thuyền, bè …), trong các nhạc cụ (đàn, sáo, đàn nhị. ). .. nhìn chung, gỗ mang lại giá trị to lớn cho con người, không chỉ phục vụ trong nước mà còn xuất khẩu ra khắp thế giới. Ngoài cung cấp gỗ, rừng còn là nơi quy tụ của nhiều loại cây thuốc quý (thuốc bắc, thuốc bắc, …), là nguồn dược liệu dồi dào cho việc chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của người dân. .

Ngoài ra, rừng còn là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm, tăng thêm sự đa dạng sinh học. nhưng với thực trạng cuộc sống hiện đại, ô nhiễm môi trường luôn là vấn đề cấp bách của toàn xã hội và rừng xanh được coi là “lá phổi xanh” của trái đất, cung cấp oxy, điều hòa khí hậu và bảo vệ môi trường. môi trường xung quanh chúng ta mát mẻ hơn, mát mẻ hơn. cũng là một pháo đài khá kiên cố để chống lũ, chống xói mòn đất, hạn chế lũ quét và thiệt hại lớn do thiên tai gây ra. không chỉ vậy, rừng còn là điểm thu hút khách du lịch trên mọi miền đất nước, là nơi mát mẻ, thoáng đãng và yên tĩnh, là nơi tham quan, nghiên cứu… như rừng trúc diệp. ninh bình), nam cat tien (lam dong), u minh (kien giang), … và về mặt tâm linh, rừng còn là nguồn cảm hứng dồi dào cho các họa sĩ, nhà văn, nhà thơ … như nhớ rừng (lạc lu), viet bac (to huu), rừng xanh tình yêu (huy cuong) …

Như các bạn đã thấy, rừng là tài nguyên vô cùng quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng, nó mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của chúng ta. vì vậy chúng ta phải chung sức bảo vệ rừng, giữ gìn và bảo vệ nguồn tài nguyên sẵn có bằng cách tích cực tham gia vận động nhân dân trồng cây gây rừng, hành động phòng cháy, chữa cháy rừng và phòng chống cháy rừng. ngăn chặn triệt để tình trạng lâm tặc, phá rừng bừa bãi. để duy trì nguồn tài nguyên vô giá của đất nước vì bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

khi đó, nói “bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta” là đúng. bạn và tôi, hãy cùng nhau bảo vệ môi trường.

bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta – mẫu 7

“Rừng vàng, biển bạc” là câu tục ngữ mà cha ông ta dùng để ca ngợi sự trù phú của thiên nhiên. Rừng có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta. do đó, bảo vệ rừng chính là chúng ta đang bảo vệ và giữ gìn cuộc sống của mình.

Rừng ở đây được hiểu là quần thể cây cối sinh sống và phát triển trên diện rộng, cao hơn đồng bằng. rừng được trồng nhiều loại cây, có thể là cây lấy gỗ hoặc cây bóng mát. Ở Việt Nam, diện tích đồi núi chiếm 3/4 diện tích đất chung, có thể nói nước ta rất đa dạng và phong phú về tài nguyên rừng. Rừng vẫn được coi là nguồn tài nguyên thiên nhiên để lưu trữ một lượng lớn gỗ trong nước và giúp ngăn chặn các hiện tượng thiên nhiên như thiên tai, bão lụt, sạt lở đất, cát xâm thực.

Mỗi ngày, chúng ta hít thở oxy và thải ra carbon dioxide. và nguồn cung cấp oxy chính là cây cối. cây xanh giúp lọc không khí bẩn, điều hòa môi trường và mang lại sự trong lành cho con người. Chính vì vậy mới có câu nói “rừng là lá phổi xanh của nhân loại”. đúng vậy, rừng có màu xanh để điều hòa và lọc sạch không khí độc hại, giúp đảm bảo sức khỏe con người không bị ảnh hưởng. Rừng được tạo nên từ cây cối, hàng nghìn hàng vạn cây mọc san sát nhau. lượng oxy mà rừng cung cấp hàng năm thường không đủ cho con người. tuy nhiên, khi rừng vẫn được bảo vệ, cuộc sống của con người vẫn được bảo vệ.

Thực trạng thiên tai hàng năm ở nước ta rất nhiều như bão lũ, sạt lở đất, cát xâm hại. Nếu không có hệ thống bảo vệ rừng và rừng ngập mặn được chăm sóc hàng năm thì thiệt hại do thiên tai không dừng lại ở mức thống kê. nhờ rừng có thể ngăn lũ, ngăn cát xâm lấn đồng bằng. Có thể nói, rừng chính là bùa hộ mệnh giúp cuộc sống của con người luôn bình yên.

Rừng có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người, tuy nhiên hiện nay tình trạng suy thoái rừng, cháy rừng, đốt rừng làm nương rẫy, chặt phá rừng đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng. Những hành động này dẫn đến suy thoái rừng. Nhiều người có thể không lường trước được hậu quả nghiêm trọng của việc phá rừng bừa bãi đó. trái đất ngày càng ấm lên, băng tan, lâm tặc xâm nhập gây nhiều bất an cho người dân. nếu ý thức bảo vệ rừng của người dân không được nâng cao thì chắc chắn thiệt hại sẽ nhiều hơn. vào mùa khô, nạn cháy rừng hoành hành, làm thất thoát lớn tài nguyên gỗ, dẫn đến xói mòn đất, mất dần màu xanh của đất trống đồi trọc. vì vậy cần nâng cao ý thức bảo vệ rừng của mọi người. chúng ta cũng có trách nhiệm tự bảo vệ mình.

Vì vậy, việc bảo vệ và phát triển diện tích rừng hiện đang là vấn đề cấp bách của cả chính quyền và người dân. mỗi người cần tự xây dựng ý thức bảo vệ rừng cũng như bảo vệ cuộc sống của chính mình

bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta – mẫu 8

Không có rừng trên khắp đất nước. Sự hiện diện của rừng ở khắp mọi nơi trên mảnh đất hình chữ s này cho thấy tầm quan trọng của rừng như thế nào. bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

Rừng rất quan trọng đối với cuộc sống của con người. Rừng được chia thành hai loại: rừng nguyên sinh và rừng nhân tạo. rừng nguyên sinh do thiên nhiên tạo ra và rừng nhân tạo là rừng do con người tạo thành. cây cỏ, hoa lá, động vật hoang dã … đều là những yếu tố tạo nên rừng. Rừng có quan hệ mật thiết với đời sống con người. do đó, rừng là một yếu tố tự nhiên hữu ích và có lợi.

Rừng được ví như lá phổi xanh của trái đất. oxy chúng ta hít thở hàng ngày một phần đến từ rừng. cây cối trong rừng ban ngày quang hợp, hấp thụ co2 và thải ra o2 để con người thở. Rừng còn cung cấp nguyên liệu cho các ngành sản xuất trong nước và xuất khẩu, phục vụ đời sống hàng ngày. rừng chè, rừng cà phê… chúng cung cấp cho người dân nguồn nguyên liệu để tiêu thụ trong nước và cả xuất khẩu đi khắp thế giới. rừng tre, rừng trúc được người dân dành riêng để làm cơm, đũa …

Chức năng quan trọng nhất của rừng là ngăn lũ lụt và bảo vệ cuộc sống của con người. có nhiều trận lũ đã giảm sức tàn phá khi đến được các khu dân cư nhờ rừng. rừng phòng hộ đầu nguồn luôn đứng vững ngày đêm bảo vệ cuộc sống của người dân thành phố. có rừng cây thì đất mới không xói mòn. Nếu không có rừng, có bao nhiêu người chết vì sạt lở đất? rừng ngập mặn đóng vai trò như đê chắn sóng ra biển, ngăn nước mặn chảy vào thành phố.

Rừng không chỉ có vai trò to lớn trong hiện tại, mà trong quá khứ, rừng còn là tử địa của kẻ thù. các chiến sĩ quân nhu vào rừng ở ẩn phục vụ kháng chiến. có nhiều nhà văn, nhà thơ và nhạc sĩ sử dụng rừng làm chủ đề cho tác phẩm của họ. bài “nhạc rừng” mang đậm khí phách của rừng, bài thơ “rừng việt bắc” đã nâng cao ý nghĩa của rừng trong cuộc kháng chiến… và nhiều tác phẩm thơ ca khác. >

Hiện nay, nhiều khu rừng ở Việt Nam đang bị suy thoái nghiêm trọng. nhiều người không ý thức được, cứ chặt phá rừng mà không nghĩ đến tương lai. Họ không chỉ chặt cây lấy gỗ mà còn săn bắt động vật hoang dã để thu lợi bất chính. chính vì việc tàn phá rừng của một bộ phận người dân vô ý thức đã để lại nhiều hậu quả nặng nề. cuộc sống của người dân đang phải hứng chịu những trận bão, sóng thần vào đất liền vì không có rừng để chắn. bao nhiêu người chết và mất nhà cửa vì lũ lụt. động vật bị săn bắt quá nhiều, nhiều loài bị liệt vào sách đỏ vì nguy cấp, làm mất cân bằng sinh thái. Ở miền Trung, hiện tượng hoang mạc hóa đã nảy sinh và đe dọa người dân nơi đây. hay như hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu là do không còn rừng để điều hòa khí hậu, lọc không khí. nếu không khí xung quanh bị ô nhiễm mà rừng không còn thì nhiệt độ trái đất rất dễ tăng lên. một số khu rừng nguyên sinh và cảnh quan đã bị mất. Để tránh cơn thịnh nộ của lâm tặc, nhà nước đã phải bỏ ra hàng chục tỷ đồng để khắc phục sự cố này. không có rừng, nước mưa từ trên trời rơi xuống đất, khiến cho trái đất trở nên như vậy. những cánh rừng ngập mặn bị tàn phá kéo theo lượng nước mặn từ biển tràn vào làm ngập hết các cánh đồng, làm giảm diện tích canh tác. mất rừng nên một số loài động vật hoang dã đã tấn công cuộc sống của con người…

Vì vậy, chung tay bảo vệ rừng chính là bảo vệ cuộc sống của con người.

bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta – mẫu 9

Rừng được ví như lá phổi xanh của con người. do đó, bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Rừng là nơi cây cối phát triển. Như chúng ta đã biết, cây xanh vào thời điểm quang hợp sẽ nhận khí cacbonic và thải ra khí ôxi, rất cần thiết cho quá trình hô hấp của con người nói riêng và của nhiều loài động vật trên thế giới nói chung. Nhờ có cây xanh mà không khí trở nên trong lành, giảm thiểu các chất ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, rừng phòng hộ, rừng lưu vực … góp phần phòng chống thiên tai, bão lũ gây nhiều thiệt hại về người và tài sản. Không chỉ vậy, rừng còn được trồng với mục đích phát triển kinh tế. rừng là nguồn cung cấp gỗ cho đồ nội thất, nhà máy giấy … rừng còn là nơi cư trú của nhiều loài động vật quý hiếm: hổ, khỉ, nai, v.v. hệ sinh thái được cân bằng.

Tuy nhiên, bất chấp vai trò quan trọng của rừng, việc khai thác gỗ vẫn diễn ra hàng ngày. chỉ vì lợi ích trước mắt mà bỏ qua lợi ích lâu dài mà rừng mang lại. những cánh rừng đầu nguồn bị chặt phá gây lũ lụt liên tục làm xói mòn đất đai, nhiều người mất trắng, thậm chí chết. nhiều cây quý hiếm trong rừng bị đốn hạ khiến nhiều loài động vật mất nơi cư trú. việc đốt rừng làm nương rẫy cũng khiến diện tích rừng bị giảm sút nghiêm trọng.

Để bảo vệ rừng, chúng ta phải thực hiện các bước thiết thực ngay từ bây giờ. cần tuyên truyền, cảm hóa nhân dân về việc bảo vệ rừng. vùng thường xuyên xảy ra thiên tai, bão lụt cần trồng rừng đầu nguồn. Ngoài ra, chúng ta cũng cần tích cực trồng cây xanh để phủ xanh đất trống đồi trọc. đối với nạn phá rừng, nhà nước phải có chính sách nghiêm khắc cũng như biện pháp quản lý chặt chẽ để răn đe người dân.

bảo vệ rừng là vấn đề của riêng ai. Vì sức khỏe của chúng ta, gia đình và xã hội, hãy chung tay bảo vệ rừng.

bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta – mẫu 10

nhà thơ lam thi my da từng viết:

“Những người không có tình yêu giống như trái đất không có lá”

Đúng vậy, cũng như tình yêu cần thiết đối với con người, thiên nhiên cũng cần thiết đối với con người. Đó là lý do tại sao nói “bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta” là đúng.

Trên thực tế, những cánh rừng xanh bạt ngàn đã gắn bó với con người từ bao đời nay như một người bạn tốt. khu rừng như một chiếc lá khổng lồ để thanh lọc bầu không khí của con người. tiếng thở liên tục và kiên nhẫn của rừng cũng là tiếng thở lành mạnh của cơ thể cường tráng của mỗi chúng ta. rừng còn là bức bình phong lớn, là vành đai vững chắc ngăn gió bão của biển đang hoành hành tàn phá cuộc sống của chúng ta. Nhờ có vành đai này mà đất không bị xói mòn và trôi ra biển. cuộc sống của con người chỉ thực sự bình yên khi bên ngoài, những cánh rừng bao la xanh mướt, vẫn rì rào cùng tiếng gió muôn thuở. tuy nhiên rừng vẫn chứa đựng nhiều tài nguyên quý giá trong lòng nó. ngoài việc cung cấp các loại gỗ quý cho xuất khẩu và sinh hoạt của con người. rừng cũng là một nguồn dược liệu quan trọng. tế bào thực vật được biết đến đã trở thành loại thuốc quý chữa bệnh cho con người. Rừng còn là vùng đất của các loài động vật phong phú và đa dạng, mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của chúng ta. các mỏ khoáng sản mà con người tìm thấy dưới lòng đất cũng đã cho chúng ta biết rằng sự hiện diện của rừng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và sự phát triển của con người về nhiều mặt.

còn nhớ, trong những năm tháng chiến tranh ác liệt, rừng đã không quản ngại cống hiến sức mình để bảo vệ con người, góp phần làm nên chiến thắng. “Rừng che bộ đội, rừng vây quân thù”. rừng cũng đã từng chịu những mất mát, hy sinh, mất mát to lớn như dân tộc ta: bom đạn rung trời chuyển đất, đạn đại bác liên miên, dã man, nhất là chất độc màu da cam … nhiều cánh rừng bị chặt phá, đốt cháy, bầm dập. Nhưng kỳ diệu thay, cũng như những con người Việt Nam, rừng vẫn không chịu bỏ cuộc, hiên ngang hiên ngang một cách kiên cường, bất khuất. những khu rừng nảy sinh sau chiến tranh dần hồi sinh, mạnh mẽ và trù phú hơn xưa. rừng đã chiến đấu với chúng tôi. rừng tiếp tục cùng chúng tôi xây dựng một Việt Nam ngày càng vững mạnh.

nhiều người chỉ vì lợi nhuận đã phá đi tầm vóc vững chãi của rừng. con người đốt rừng làm nông nghiệp. lâm tặc chặt phá rừng, săn bắt động vật quý hiếm … hệ quả là thiên tai liên tục xảy ra: lũ lụt, sạt lở đất …

Khu rừng đang yêu cầu sự giúp đỡ. vì vậy chúng ta hãy cứu rừng và cũng là cứu cuộc sống của con người. Tất cả hãy cùng chung sức vì: bảo vệ rừng cũng chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta – mẫu 11

Rừng là món quà quý giá mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người. nó mang lại cho chúng ta rất nhiều giá trị, nghĩa là không gì có thể thay thế được. Sự tồn tại và phát triển của rừng gắn liền với cuộc sống của con người, vì vậy, bảo vệ rừng chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Rừng là hệ sinh thái được hình thành do các quần thể động vật, thực vật, vi sinh vật, thổ nhưỡng sinh sôi nảy nở ở những địa hình cao, rộng, đặc biệt là đồi núi. Trên dải đất hình chữ S thân yêu, diện tích đồi núi chiếm 3/4 lãnh thổ đất nước, vì vậy chúng ta luôn tự hào về một đất nước có nguồn tài nguyên rừng phong phú, dồi dào và quý giá.

Rừng được coi là lá phổi xanh của con người, giúp điều hòa không khí, thanh lọc môi trường, bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của chúng ta. cây cối trong rừng thông qua quá trình quang hợp tạo ra khí ô-xi và thu giữ khí các-bô-níc phục vụ quá trình hô hấp của con người và động vật. khói bụi, chất độc hại từ không khí được hấp thụ và giữ lại trong tấm lọc khổng lồ là vòm cây xanh tạo môi trường trong lành, mát mẻ cho con người. các tác nhân gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe con người nhờ rừng cũng giảm đi rất nhiều. Rừng có vai trò quan trọng, không thể thiếu đối với cơ thể con người, vì vậy, bảo vệ rừng cũng chính là bảo vệ chính chúng ta.

Ngoài ra, rừng phòng hộ còn có chức năng ngăn lũ quét, xói mòn đất, giảm bớt mức độ khắc nghiệt của thiên tai và những biến đổi bất thường của khí hậu. Thiên tai như một hung thần thường ập đến bất ngờ cướp đi sinh mạng và tài sản của nhiều người. nhưng nhờ có rừng phòng hộ đã góp phần ngăn chặn, giảm bớt rất nhiều tàn khốc và thiệt hại to lớn do bão lũ gây ra cho con người. nếu không có rừng, chúng ta không thể đoán được con người phải trả giá bao nhiêu cho thiên nhiên. Nhận thức được tầm quan trọng đó, chúng ta cần biết cách chăm sóc và bảo vệ rừng.

Không chỉ vậy, rừng còn mang lại cho con người những giá trị kinh tế to lớn. Hàng năm, rừng cung cấp cho con người một lượng lớn gỗ phục vụ đời sống và sản xuất. Không chỉ vậy, nơi đây còn có nhiều sản vật quý hiếm như sâm, samosa… mang lại hiệu quả kinh tế lớn cho người dân. Nhiều loài động, thực vật quý, vi sinh vật quý cũng cư trú trong rừng nên đây cũng là nơi các nhà thám hiểm thường lui tới để khám phá, tìm hiểu những bí ẩn của thế giới tự nhiên. Với ý nghĩa thiết thực to lớn đó, chúng tôi càng yêu và trân trọng hơn những cánh rừng quê hương.

Đặc biệt, rừng còn có giá trị quân sự rất lớn. Trong cuộc kháng chiến băng rừng, ông như một người lính trung thành, kề vai sát cánh cùng quân ta đánh giặc. Trước đây, rừng là nơi trú ẩn, trú ẩn của quân ta trước mọi cuộc càn quét của địch, đồng thời đây cũng là nơi diễn ra nhiều trận đánh ác liệt giữa ta và địch. nay rừng còn là biên giới ngăn cách nước ta với các nước láng giềng, là đường biên giới để phân định rõ giới hạn của từng quốc gia, dân tộc. vì vậy, bảo vệ rừng là bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng của dân tộc.

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa và vai trò to lớn của rừng, mỗi chúng ta cần biết chăm sóc và bảo vệ rừng. mọi người cần có ý thức tự giác trong việc giữ gìn và phát triển rừng. trồng cây tạo rừng, phủ xanh các bãi đất trống, đồi núi để màu xanh luôn tỏa sáng trong cuộc sống của chúng ta.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, một số đối tượng xấu vì lợi ích kinh tế trước mắt đang phá rừng, chặt cây lấy gỗ để làm giàu bất chính. dân nghèo biết đốt rừng làm rẫy, phá cây cối. diện tích rừng bị suy giảm nghiêm trọng, hàng nghìn sinh vật không còn nơi sinh sống, để lại hậu quả khôn lường. Những hành động này đáng bị lên án nghiêm khắc. phải có cảnh báo mạnh mẽ và biện pháp nghiêm khắc để cảnh báo những kẻ phá hoại rừng.

Rừng có vai trò quan trọng đối với cuộc sống của con người, vì vậy bảo vệ rừng chính là bảo vệ cuộc sống của mỗi chúng ta. Đây là công việc quan trọng cần sự hợp tác của mọi người. vì sức khỏe, vì cuộc sống của gia đình và cộng đồng, hãy cùng nhau bảo vệ rừng, hãy bảo vệ màu xanh thiêng liêng của Tổ quốc.

bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta – mẫu 12

Rừng được coi là “lá phổi xanh của trái đất. Nó có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của con người. do đó, bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Bằng cách nêu rõ bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của con người, đồng nghĩa với việc khẳng định tầm quan trọng của rừng đối với cuộc sống của con người. Trước hết, rừng được ví như ngôi nhà chung của nhiều loài động thực vật, trong đó có một số loài được coi là cực kỳ quý hiếm. nếu ngôi nhà chung đó không được bảo vệ cẩn thận sẽ gây ra những hậu quả quan trọng về mặt sinh thái. Nhờ sự tồn tại của rừng xanh mà sự cân bằng sinh thái của trái đất được duy trì. thì rừng còn là lá phổi xanh của trái đất. cách nói này cho thấy vai trò của rừng giống như lá phổi, có vai trò lọc sạch môi trường. khối tán lá và bẫy bụi. Lá cây tiết ra nhiều loại chất kháng khuẩn tiêu diệt vi trùng trong không khí. Bảo vệ rừng cũng góp phần chống lại thiên tai. Rừng giúp ngăn lũ, chống xói mòn, điều hòa khí hậu. hầu như tất cả các dị thường của khí hậu là do con người không có khả năng bảo vệ rừng. Ví dụ như ở Việt Nam, lũ lụt gây sạt lở đất ở miền núi là do rừng đầu nguồn bị tàn phá.

Không chỉ vậy, rừng còn là nơi có giá trị kinh tế và khoa học cao. rừng là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã, trong đó có nhiều loài quý hiếm. có nhiều loại cây khác nhau trong rừng. đây là nguồn thực phẩm, nguồn nguyên liệu quý cho công nghiệp, dược phẩm và là nguồn gen hoang dã quý giá để lai tạo các giống mới phục vụ nông nghiệp và chăn nuôi. rừng còn là điểm du lịch sinh thái vô cùng hấp dẫn cho những ai đam mê khám phá và trải nghiệm. tuy nhiên, chính vì những giá trị đó mà nhiều người đã khai thác rừng một cách bừa bãi, gây hậu quả lớn.

Rừng bảo vệ và cải tạo đất. nhờ tán lá rộng như chiếc ô nên nước mưa không rơi trực tiếp xuống đất, ánh nắng không làm cháy đất nên dùng nước mưa rửa sạch lớp đất trên cùng là điều khó xảy ra. rừng nuôi dưỡng trái đất, làm giàu cho trái đất.

Ngoài ra, bảo vệ rừng cũng là bảo vệ an ninh quốc phòng. vì rừng là biên giới tự nhiên giữa các quốc gia. Trong quá khứ, rừng còn là người bạn chiến đấu của người lính Việt Nam. khu rừng giúp họ ngụy trang khỏi sự truy đuổi của kẻ thù. rừng giúp bao quanh kẻ thù bằng các đường hầm và tránh bẫy của kẻ thù:

“Còn nhớ khi giặc đến xâm phạm rừng núi, núi đá, ta cùng nhau đánh tây, núi trải một lũy sắt dày, rừng che lính rừng, vây giặc, bốn bề bao la. mặt của sương mù, bầu trời và trái đất, chúng ta đã có một vùng chiến sự trong một trái tim ”

(viet bac, to huu)

Ngày nay, rừng đang dần bị tàn phá. do đó vấn đề bảo vệ rừng càng quan trọng hơn bao giờ hết. mọi người cần hành động để bảo vệ rừng, cũng chính là bảo vệ tương lai của loài người. chúng ta cần lên án việc săn bắt động vật quý hiếm trong rừng; chặt phá rừng bừa bãi. Mỗi người dân địa phương sống gần khu vực rừng cần nâng cao ý thức, tích cực trồng rừng, nói không với việc đốt rừng làm rẫy. mỗi học sinh cần tích cực tuyên truyền để những người xung quanh hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ rừng.

do đó, rừng có vai trò rất quan trọng đối với con người nói riêng, đối với trái đất nói chung. Hãy chung tay bảo vệ rừng để cuộc sống tốt đẹp hơn.

bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta – mẫu 13

Rừng là tài nguyên quý giá của nhân loại. do đó, bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của con người.

Nói một cách đơn giản nhất, rừng là một hệ sinh thái bao gồm một quần thể thực vật, động vật, vi sinh vật … sinh trưởng và phát triển ở những vùng đất cao và rộng, đặc biệt là đồi và núi.

Rừng đóng một vai trò quan trọng. Trước hết, rừng là ngôi nhà chung của nhiều loại động thực vật. đặc biệt có nhiều loài quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng. hãy thử tưởng tượng khi một khu rừng bị tàn phá, động vật và thực vật không còn nơi sinh sống.

Đối với con người, rừng giúp điều hòa khí hậu và giảm ô nhiễm không khí. vì vậy, rừng mới được coi là lá phổi xanh của trái đất. cây trong rừng sẽ giúp chống sạt lở khi mưa lớn. giúp tránh gây thiệt hại về người và tài sản.

Rừng mang lại nguồn lợi có giá trị kinh tế lớn: cung cấp gỗ, dược liệu hoặc thu hút khách đến du lịch như: cúc, phong nha – ke bang, u minh … góp phần phát triển kinh tế đất nước. nhiều khu rừng đã trở thành biên giới tự nhiên của Việt Nam với các nước láng giềng. vì vậy, việc bảo vệ rừng là góp phần bảo vệ an ninh vùng biên giới. Trong các cuộc kháng chiến của dân tộc, rừng còn là nơi ẩn náu của các chiến sĩ và cùng nhau đánh giặc. rừng cây gắn bó với nhau như tình đồng chí, thủy chung bao kỉ niệm: “xẻ dọc núi trượng đi cứu nước / mà lòng phơi phới tương lai”: rừng trượng bao la là nơi ẩn náu, chiến đấu và chờ đợi. của nhiều người Việt Nam.

Hiện nay, hành vi chặt phá rừng để lấy gỗ hoặc làm nông nghiệp đang diễn ra ngày càng nhiều. khiến con người phải gánh chịu nhiều hậu quả khôn lường của thiên nhiên: lũ lụt, sạt lở đất … đó là lời cảnh báo cho mọi người về hành động của mình.

Chúng ta cần tích cực trồng cây tạo rừng và vận động bà con vùng cao hạn chế đốt rừng làm nương rẫy. Nhà nước cần có quy định xử phạt đối với hành vi khai thác và săn bắt động vật trái phép. đồng thời, các đơn vị kiểm lâm cũng cần kiểm tra, giám sát theo định kỳ. Chỉ khi đó rừng mới được bảo vệ.

trong suốt quá trình thử nghiệm, rừng thực sự đóng một vai trò quan trọng. Hãy chung tay bảo vệ rừng để cuộc sống tốt đẹp hơn.

giới thiệu gián tiếp bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

giới thiệu gián tiếp – mẫu 1

“Rừng vàng, biển bạc” – câu tục ngữ đã chứng minh sự trù phú của thiên nhiên, đất nước Việt Nam. Rừng có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta. Vì lý do này, ai đó đã tuyên bố rằng: “bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta”.

giới thiệu gián tiếp – mẫu 2

nhà thơ lam thi my da từng viết:

“Những người không có tình yêu giống như trái đất không có lá”

cũng như tình yêu cần thiết đối với con người, thiên nhiên cũng cần thiết đối với con người. Đó là lý do tại sao nói “bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta” là đúng.

giới thiệu gián tiếp – mẫu 3

Rừng được coi là “lá phổi xanh của trái đất”. Nó có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của con người. Vì lý do này, ai đó đã tuyên bố rằng: “bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta”.

giới thiệu gián tiếp – mẫu 4

trái đất là một hành tinh xinh đẹp, có nhiều tài nguyên thiên nhiên. Một trong những nguồn tài nguyên quan trọng ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của hành tinh này chính là rừng. Vì lý do này, ai đó đã tuyên bố rằng: “bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta”.

giới thiệu gián tiếp – mẫu 5

Rừng ở khắp mọi nơi trên mảnh đất hình chữ s thân yêu. một nguồn tài nguyên quý giá cho cuộc sống của con người. do đó, “bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta”.

kết luận gián tiếp bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

kết thúc gián tiếp – mẫu 1

Qua bài kiểm tra, mỗi người đã thấy được vai trò của rừng đối với cuộc sống. Bảo vệ rừng không chỉ của một cá nhân, mà là của cả nhân loại. Hãy cùng nhau bảo vệ rừng.

kết luận gián tiếp – mẫu 2

Việt Nam là một quốc gia có 3/4 diện tích là núi. vì vậy, rừng là nguồn tài nguyên quý giá cần được bảo vệ. do đó, câu nói “bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta” là hoàn toàn chính xác.

kết luận gián tiếp – mẫu 3

“Rừng vàng, biển bạc”: đất nước Việt Nam được thiên nhiên ban tặng những nguồn tài nguyên quý giá. nhưng mọi người cần khai thác và sử dụng hợp lý để tránh những tác hại xấu. câu nói “bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta” là hoàn toàn đúng.

kết luận gián tiếp – mẫu 4

Việc bảo vệ và phát triển diện tích rừng hiện đang là vấn đề cấp bách của nhân loại. mỗi người cần tự xây dựng ý thức bảo vệ rừng, cũng như bảo vệ cuộc sống của chính mình như câu nói: “bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta”.

kết luận gián tiếp – mẫu 5

Rừng đã trở nên gắn bó với cuộc sống của con người. cùng nhau bảo vệ rừng là việc làm cần thiết và quan trọng. “Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta” là một câu nói rất có giá trị và ý nghĩa.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài văn chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *