Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
203 lượt xem

Bài văn chứng minh đức tính giản dị của bác

Bạn đang quan tâm đến Bài văn chứng minh đức tính giản dị của bác phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài văn chứng minh đức tính giản dị của bác

chú ho là một tấm gương sáng về lối sống giản dị, trong sáng. vì vậy download.vn sẽ cung cấp tài liệu bài văn mẫu lớp 7: bài văn chứng minh bác Hồ sống rất giản dị và trong sáng .

Tài liệu trên gồm dàn ý chi tiết và 12 bài văn mẫu rất hữu ích dành cho các em học sinh lớp 7. bạn đọc có thể tham khảo thêm.

giản đồ cho thấy chú ho sống giản dị và trong sáng

i. mở đầu

thể hiện lối sống giản dị và trong sáng của bạn dù ở vị trí cao nhất trong nước.

ii. nội dung bài đăng

Chứng minh rằng bạn đơn giản về mọi mặt:

1. bạn đơn giản trong cách ăn uống của mình

 • Thức ăn chỉ có vài đĩa rau dưa. khi ăn không rơi một hạt cơm nào.
 • trong ngày tết, nếu có món gì lạ, ngon, tôi mời cả nhà. phục vụ để ăn cùng.
 • phần thức ăn còn lại được đặt trước, tôi không muốn người khác ăn thức ăn thừa của mình.

2. chú ho đơn giản trong cách sử dụng

 • Quần áo cũ sờn, dép sờn.
 • Quần áo mới tôi được tặng rất nhiều nhưng tôi đã tặng lại cho các chiến sĩ và đồng bào có hoàn cảnh khó khăn.

3. giản dị trong cuộc sống

 • Trong ngôi nhà sàn, căn phòng được trang trí đơn giản nhưng sạch sẽ, ngăn nắp. “túp lều đơn sơ có vườn / góc gỗ thường mộc mạc không mùi sơn”.
 • ngày ở Việt Nam. Bác sống trong hang đá, sống cuộc đời bát cháo, măng mọc nhưng bác vẫn lạc quan.
 • Khi đất nước thống nhất, bác trở về phủ tổng thống, nhưng bác vẫn muốn sống trên một nhà sàn đơn giản. nhà.
 • người bác giản dị, tiết kiệm trong chi tiêu và trong cuộc sống. Bạn tự trồng rau, bạn nuôi cá, nếu có chi phí, bạn cũng sẽ trừ vào lương của mình.

4. bạn cũng thể hiện sự đơn giản trong từ ngữ và bài viết của mình

 • Khi sáng tác các bài thơ, bài thơ, tôi hỏi ai và viết như thế nào. ông đã sử dụng ngôn ngữ hàng ngày rất gần gũi với người dân.
 • khi độc giả đọc “bản tuyên ngôn độc lập”, ông dừng lại và hỏi một câu rất thân thiện “Tôi nói rằng mọi người có thể nghe thấy tôi” …

iii. kết thúc

 • khẳng định lại lối sống giản dị và trong sáng của bạn.
 • rút ra bài học về tính giản dị cho học sinh và mọi người.

chứng tỏ chú ho sống giản dị và trong sáng – mô hình 1

Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng của đất nước việt nam. cuộc đời ông là tấm gương sáng về lối sống giản dị, trong sáng. điều đó khiến tất cả người Việt Nam đều cảm thấy ngưỡng mộ và kính trọng.

đầu tiên, lối sống giản dị của anh ấy được phản ánh trong cuộc sống hàng ngày của anh ấy. từ nơi ở, quần áo đến bữa ăn, mọi thứ đều rất đơn giản, không có gì cầu kỳ. mâm cơm hàng ngày thường thanh đạm nhưng đậm đà hương vị thôn quê với những món ăn dân tộc như cá kho tộ, rau luộc, dưa hành, cà pháo muối, cháo hoa. khi ăn không làm rơi vãi dù chỉ một hạt cơm. khi bạn ăn xong, bát luôn sạch sẽ và thức ăn thừa được sắp xếp. nơi ở của tôi chỉ là một ngôi nhà sàn nhỏ bằng gỗ bên bờ ao. trong nhà chỉ có mấy phòng, đồ đạc rất đơn sơ. ngôi nhà sàn nhỏ bé ấy luôn lộng gió và ánh sáng chan hòa với thiên nhiên. quần áo của chú cũng không ngoại lệ, chỉ là mấy bộ quần áo nâu của bà già, chiếc áo phòng thủ và đôi dép thô sơ. hiếm có nguyên thủ quốc gia nào lại ăn mặc giản dị như vậy.

sau đó, trong công việc, bạn luôn chủ động làm việc. Ông ấy đã làm việc cả đời, ông ấy làm việc cả ngày, từ những việc lớn như tiết kiệm nước đến những việc nhỏ như trồng cây trong vườn. bất cứ điều gì bạn có thể làm cho mình, bạn không cần sự giúp đỡ của bất kỳ ai khác. do đó, có rất ít người giúp đỡ xung quanh bạn. với mọi người, anh luôn quan tâm, yêu thương như một thành viên trong gia đình. những chuyến đi thăm nhà tập thể của công nhân, viết thư cho đồng nghiệp, trò chuyện với con cháu miền nam, thăm và tặng quà cho các cụ khi tết đến xuân về …

giản dị trong cuộc sống lao động, nên Hồ Chí Minh cũng giản dị trong lời nói và chữ viết. Trước khi viết, bạn luôn xác định rõ mình viết cho ai, để lựa chọn ngôn ngữ phù hợp. Khi viết cho mọi người, từ ngữ bạn sử dụng phải đơn giản, dễ hiểu và dễ nhớ. những chân lý: “nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một”, “không có gì quý hơn độc lập, tự do” … tất cả đã đi vào cuộc sống của mọi người một cách dễ dàng.

Lối sống giản dị của bạn không giống như lối sống của các nhà hiền triết hay tu sĩ. rằng anh đã chủ động chọn lối sống như vậy như một cách để “tu dưỡng tâm hồn”. Điều đó càng khiến chúng tôi ngưỡng mộ, yêu quý và tôn trọng bạn hơn.

“Tháp mười đẹp nhất, bông sen đẹp nhất Việt Nam mang tên chú ho”

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành tượng đài bất tử trong lòng mọi người Việt Nam. Tôn trọng anh ấy, chúng ta cần học hỏi từ tấm gương tốt của anh ấy, để trở thành một công dân tốt và đóng góp cho đất nước.

chứng tỏ chú ho sống giản dị và trong sáng – mô hình 2

Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. là tấm gương sáng về lối sống giản dị, trong sáng. Trong suốt cuộc đời của mình, Bác luôn giữ vững lối sống giản dị. nhà chú mà người viết gọi là “dinh” tổng thống chỉ là một ngôi nhà sàn nhỏ bằng gỗ bên bờ ao. chỉ có mấy phòng “tiếp khách, họp bộ chính trị, làm việc và ngủ nghỉ”, đồ đạc cũng “mộc mạc, giản dị” lắm. trang phục của cô ấy cũng rất đơn giản, cô ấy chỉ có bộ quần áo bà già màu nâu, một chiếc áo phòng thủ và đôi dép thô sơ. Món ăn của tôi cũng rất mê, đều là những món ăn dân dã của làng quê Việt Nam như cá kho tộ, rau luộc, dưa cà muối, cà pháo muối, cháo hoa … câu chuyện của bà. Nguyễn Thị Liên, nguyên chuyên viên văn phòng chủ tịch nước cho biết, khi làm việc trong văn phòng chủ tịch nước, cô càng thể hiện rõ lối sống giản dị của mình. có khi cô còn tự tay may quần áo, chăn màn cho chú mình. Theo lời của anh: “Chiếc áo sơ mi của tôi đã bị rách, và đôi khi tôi phải vá lại nhiều lần, vì vậy tôi sẽ thay đổi nó. Chiếc áo gối màu xanh lam hòa bình của Bác mà tôi cần (người giúp việc của bác) mang đi may lại nhiều lần. ôm chiếc áo gối của chú mình mà rơm rớm nước mắt, cô nói với chú là cần đổi áo gối khác cho chú dùng nhưng chú không đồng ý. người ta vẫn dùng áo gối vá… ”.

Không chỉ trong cuộc sống hàng ngày, ngay cả trong công việc hay trong các mối quan hệ với mọi người, anh ấy cũng sống rất giản dị. có rất ít người xung quanh. bạn có thể tự mình làm việc, bạn không để bất cứ ai giúp bạn. với mọi người, anh luôn quan tâm, yêu thương như một thành viên trong gia đình. Có thể kể đến việc thăm nhà tập thể công nhân, viết thư cho đồng nghiệp, nói chuyện với con cháu miền Nam, thăm hỏi, tặng quà các cụ mỗi khi tết đến xuân về …

không chỉ đơn giản trong cuộc sống, mà còn đơn giản trong lời nói và cách viết. cách nói và cách viết của bạn dễ hiểu đối với mọi người. chân lý “nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một…”, “không có gì quý hơn độc lập, tự do” đã đi vào cuộc sống của mỗi người dân.

chứng tỏ chú ho sống giản dị và trong sáng – mô hình 3

chú Hồ là tấm gương tiêu biểu cho lối sống giản dị, trong sáng. điều đó thể hiện cụ thể qua cách bạn sống, làm việc và đối xử với mọi người.

Đầu tiên là trong cuộc sống hàng ngày. từ nơi ông ở, quần áo đến bữa ăn của ông rất đơn giản. Bữa ăn của tôi chỉ có vài món đơn giản như cá kho, rau luộc, dưa cà muối, cà pháo muối, cháo hoa. Hiếm có món ăn của một nguyên thủ quốc gia nào lại đơn giản như vậy. khi ăn không làm rơi vãi dù chỉ một hạt cơm. khi bạn ăn xong, bát luôn sạch sẽ và thức ăn thừa được sắp xếp. nơi ở của tôi chỉ là một ngôi nhà sàn nhỏ bằng gỗ bên bờ ao. ngôi nhà sàn nhỏ bé ấy của “lúc nào cũng có gió và ánh sáng”. Như vậy tôi thấy một tâm hồn yêu thiên nhiên sâu sắc. “dinh thự” của một tổng thống không khác mấy so với những ngôi nhà trong thị trấn. quần áo bạn mặc cũng không ngoại lệ: quần áo nâu của bà già, áo phòng thủ, đôi dép thô sơ …

Trong công việc, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn chủ động. Ông ấy đã làm việc cả đời, ông ấy làm việc cả ngày, từ những việc lớn như tiết kiệm nước đến những việc nhỏ như trồng cây trong vườn. có rất ít người xung quanh. mọi thứ bạn có thể tự làm, bạn tự làm. trong quan hệ với mọi người, anh luôn quan tâm, yêu thương như một thành viên trong gia đình. Có thể kể đến việc thăm nhà tập thể công nhân, viết thư cho đồng nghiệp, nói chuyện với con cháu miền Nam, thăm hỏi, tặng quà các cụ mỗi khi tết đến xuân về …

giản dị trong cuộc sống, nên từ ngữ và cách viết cũng giản dị. cách nói, cách viết của ông dễ hiểu, nhằm để quần chúng nhân dân hiểu, ghi nhớ và thực hiện. những chân lý: “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một …”, “không có gì quý hơn độc lập, tự do” … đã đi vào cuộc sống của mọi người.

Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nhận xét: “Nhưng đừng hiểu lầm rằng ông sống khắc khổ theo kiểu một nhà tu hành, tao nhã theo kiểu một nhà hiền triết cô độc”. Thực ra, lối sống giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh không phải là lối sống khắc khổ. cách sống đó là sự chủ động chọn cách sống đó như một cách để “trau dồi tâm hồn”.

Vì vậy, lối sống giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh là cao đẹp. đó là cách sống đáng để thế hệ trẻ hiện nay học hỏi và noi theo.

chứng tỏ chú ho sống giản dị và trong sáng – mô hình 4

Sinh thời, Bác Hồ thường căn dặn đồng bào, đồng chí phải biết “cần, kiệm, liêm, chính” và bản thân Người là tấm gương mẫu mực về nếp sống rất văn minh đó. trong cuộc sống hàng ngày, con người vô cùng giản dị và trong sáng.

Với tư cách là chủ tịch, bạn được hưởng sự đối xử đặc biệt tương xứng với vị trí của mình. nhưng thật lạ là ngay cả khi cách mạng còn trong thời kỳ khó khăn, gian khổ hay khi thành công thì vẫn giữ nếp ăn, mặc, ở, làm việc giản dị trong sinh hoạt.

thức ăn của họ rất thanh đạm, thường chỉ là dưa chua và dưa muối. thời kỳ tiền khởi nghĩa, ở đâu ông cũng trồng rau, nuôi gà để tăng thêm và cải thiện bữa ăn. Sau này, khi cách mạng thắng lợi, thức ăn của ông vẫn thanh đạm như vậy, ăn gì ngon, ông mời các cô chú phục vụ cùng ăn. Nhà thơ Chế Lan Viên đã từng viết về Bác: “Bác thường bỏ con gà, ăn cả quả cà pháo với nghệ”.

trong sử dụng hàng ngày, chú ho cũng giản dị và gần gũi với mọi người. Khi nghĩ đến bạn, tôi thường nghĩ ngay đến hình ảnh. người mặc bộ đồ kaki trắng, đi dép cao su mòn và gậy.

Trong cuộc kháng chiến gian khổ, vào mùa đông giá rét, một đồng chí nước ngoài đã tặng ông chiếc áo ấm nhưng ông lại lấy đó làm quà cho những người lính ngoài chiến trường. rồi khi anh đi vắng, những gì còn lại ở anh khiến tim tôi đập loạn nhịp:

“Đôi dép đơn sơ, đôi dép của chú ho đi khắp quê tôi! Chỉ có vài chiếc áo sờn rách treo trong tủ nhỏ …”

Không chỉ vậy, những ngôi nhà anh từng ở cũng theo anh đi vào huyền thoại. Không ai có thể quên được hang động păng-đan, núi dấu, lạch lenin nơi ông ở năm 1941 khi về nước. Trong cuộc Kháng chiến thành công, người dân lần lượt sống trong những ngôi nhà ba gian rồi đến những ngôi nhà sàn “mang hơi thở thời đại” như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng ca ngợi. Những ngôi nhà này có thể có thiết kế khác nhau nhưng đều giống nhau về độ nhỏ và sự đơn giản. những yếu tố nó chứa đựng cũng rất khan hiếm, ngoài những đồ đạc mà tôi đặt để phục vụ cuộc sống và công việc của người dân: giường, tủ, bàn, đèn, kệ … thì chỉ có một cái chậu. thiết kế nội thất. có lần họ tặng tôi một cái máy lạnh, những người bạn cùng tham dự tôi rất muốn đặt một lọ nước hoa nhỏ, nhưng cuối cùng tôi từ chối đưa cho những thương binh, những người mà theo anh là “cần thì có”. . ”

trong công việc hàng ngày, Hồ Chí Minh còn là một biểu tượng mẫu mực của đức tính giản dị. anh ấy thường làm những gì có thể để giúp người khác không gặp rắc rối. nơi làm việc của bạn được sắp xếp gọn gàng để bạn có thể tìm thấy những gì bạn cần một cách nhanh chóng. Chuyện kể rằng, vào một ngày mưa, các cô chú bồi bàn định mang cơm từ bếp vào nhà để mời nhưng anh đều nhún vai và che ô từ trong nhà xuống bếp ăn vì khi anh đi, he he một mình làm việc chăm chỉ, tự mang cơm cho mình. Tôi có nhiều người đang làm việc chăm chỉ. mọi người đều rất vui mừng…

đó là anh chàng! sự giản dị, chất phác trong cuộc sống của người dân là tấm gương sáng cho các thế hệ người Việt Nam noi theo.

chứng tỏ chú ho sống giản dị và trong sáng – mẫu 5

theo lời kể của những người sống gần anh ấy hoặc qua các tài liệu lưu trữ, chúng tôi thấy rằng thức ăn, quần áo, chỗ ở cũng như các hoạt động và chi tiêu hàng ngày của anh ấy thể hiện một lối sống giản dị, trong sáng.

Trong mỗi bữa ăn bạn chỉ định không quá ba món và thường là những món ăn dân tộc như: tương cà, dưa món, cá kho … bạn nói ăn gì thì làm, không lãng phí. có những quả chuối hơi “nhỏ”, nhiều người sợ không ăn được nên bác sĩ bảo phải dùng dao cắt bỏ phần còn nóng để ăn. Khi đi công tác trên thị trấn, anh thường bảo người phục vụ chuẩn bị cơm nắm và thức ăn ở nhà. chỉ khi bạn làm việc lâu dài ở đâu đó, bạn mới ăn cơm. nhưng trước khi ăn, tôi luôn nói với “chủ nhà” là: “Có nhóm người này, nếu được thì cứ ăn cái này, cái này nhiều …”

XEM THÊM:  Soạn bài Chạy giặc | Soạn văn 11 hay nhất

Tôi có thể trích dẫn nhiều câu chuyện về cách ăn uống tiết kiệm và tiết kiệm của bạn. ngay cả bữa tiệc mừng ngày thành lập đảng cũng chỉ có bát cơm, bát xào, bát canh và đĩa cá. khi tiếp đãi khách, ông thường nói “chủ yếu là thành thật với nhau”. đãi đồng chí li bối quần: người Hoa giúp anh mua một cái máy đánh chữ Hải Phòng, anh chỉ “muốn” một bát canh và hai đĩa thức ăn, cộng thêm một chén rượu gạo, tổng cộng chưa đến một đồng bạc, nhưng vẫn chan chứa tình cảm giữa chủ và khách.

đã nói: “ở đời ai chẳng thích ăn ngon mặc đẹp, nhưng nếu miếng ngon ấy bị thay đổi bởi những mệt mỏi, muộn phiền của người khác thì không nên”. ngoài ra bạn luôn nghĩ đến người khác, có món gì ngon mà bạn không bao giờ ăn một mình. bạn chia sẻ cho người này, bạn chia sẻ cho người kia và cuối cùng là phần chia sẻ của bạn và phần chia sẻ của bạn thường là ít nhất.

trong trang phục hàng ngày, tôi chỉ có bộ quần áo dạ hội màu đen để mặc khi ra nước ngoài; một chiếc mũ cát để đội khi đi ra ngoài trời; áo sơ mi cotton, áo len mùa đông và quần áo công sở mùa hè. nói về sự giản dị trong ăn mặc, có lẽ ấn tượng nhất là đôi dép cao su và quần áo kaki. dép cao su đã sử dụng hơn 20 năm, đến khi mòn gót, cần vá miếng cao su khác, quai thường xuyên bị tuột và cần đóng đinh để bảo dưỡng. và quần áo kaki bạn mặc cho đến khi phai màu và sờn cổ áo. Khi những người giúp việc yêu cầu thay quần áo mới, người chú nói: “Em mặc thế này tùy theo tình người, đất nước, không cần thiết phải thay”.

về chỗ ở, khi anh mới về nước, có một hang đá ở pacpo, cao bằng phẳng. sau đó vì bí bách nên phải ở nhà riêng nhưng rất đơn sơ. nhà nhỏ, bốn bề đều có thể đi được bằng tay do tiết kiệm vật liệu. Năm 1954, chính quyền chuyển về Hà Nội, nhiều người đề nghị vị Toàn quyền Đông Dương hào kiệt ở lại. nhưng anh ta từ chối và chỉ chọn một căn phòng nhỏ đơn sơ của một người thợ điện bên ao cá để sinh sống. mãi đến ngày 17/5/1958, ông mới chuyển về ở căn nhà sàn vỏn vẹn 23,14m2 cho đến khi mất.

Nhận xét về lối sống giản dị của ông, một tờ báo của Pháp đã viết: “Sống giản dị đến tột cùng, như một ẩn sĩ, là đức tính rõ ràng nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh. một tuần sau ông nhịn ăn một bữa, không phải để làm nhục mình cho khổ mà để làm gương cho đồng bào tiết kiệm gạo cứu đói cho cả nước. mọi người xung quanh bắt chước hành động của anh ấy… ”.

chứng tỏ chú ho sống giản dị và trong sáng – mẫu 6

Bác Hồ – vị cha già kính yêu của dân tộc. bạn là ánh sáng, là con đường dẫn đường cho các thế hệ noi gương bạn. vốn là tấm gương rèn luyện để làm những việc quan trọng với những đức tính cao quý. Tất cả những đức tính đó, mọi người tự học mà không cần nhờ ai nhắc nhở. Và trong những đức tính đáng quý của bạn, có lẽ giản dị và thuần khiết là hai đức tính quan trọng và đáng quý nhất của một con người.

đề cập đến anh chàng – một nhà lãnh đạo, người đứng đầu cả một đất nước, nhưng anh ta không bao giờ tiêu xài xa hoa một cách vô liêm sỉ. Bởi một lẽ rất đơn giản, người dân thương con cháu luôn chăm chỉ làm ăn hay những người lính phải chịu gai nếm mật để bảo vệ bình yên cho Tổ quốc. do đó, hình ảnh một người khi đi thăm đồng bào hoặc đi chơi chỉ là một ông già, râu bạc, mắt sáng, mặc bộ đồ vải nâu, chân đi dép cao su. hình ảnh của bạn, bạn thật giản dị và gần gũi!

Tôi vẫn nhớ những câu chuyện về các chú: tháng 6 năm 1954, sau chiến thắng Điện Biên Phủ nổi tiếng khắp thế giới, các chú cùng đoàn đại biểu Việt Nam đi dự hội nghị quốc tế. Trên đường về có đoàn Trung Quốc mời Việt Nam ở lại nghỉ ngơi. Vào ngày đó, ông ở nhà khách của Đảng Cộng sản Nhân dân Trung Quốc. Buổi sáng anh đi họp, sau đó một cán bộ của anh đi kiểm tra các phòng thì thấy một mảnh vải nhỏ nằm trên sàn, anh nghĩ chắc là đồ đồng nát và không ai dùng nữa nên anh đã ném nó đi. đến chiều, khi anh ta trở về, chiếc thắt lưng của anh ta đã không còn ở đâu nữa. khi hỏi thì thấy mọi người cho rằng mình không dùng dây cũ nên vứt đi, không đồng ý và tiếp tục sử dụng. nên tôi biết, một chiếc thắt lưng làm bằng dây tuy không đắt nhưng đối với tôi nó rất quý. mọi người khuyên tôi nên mua một chiếc thắt lưng mới, nhưng tôi không đồng ý. Tôi thấy điều này là không cần thiết vì khi dân ta còn khổ thì mua những thứ khác ngoài những thứ cần thiết, còn những thứ còn dùng thì thường dùng, hỏng thì vứt đi. Chính vì vậy tôi biết những đức tính giản dị của các bạn đều xuất phát từ tình yêu thương con người, những hành động tưởng chừng rất nhỏ nhưng lại có ý nghĩa rất lớn.

không chỉ đơn giản, cuộc sống của tôi còn là một cuộc sống trong sáng, không cạnh tranh với cuộc sống.

“Buổi sáng bên bờ suối, buổi tối trong hang, cháo măng mọc sẵn sàng dị nghị lịch sử đảng, cuộc đời cách mạng thật là xa xỉ.”

>

Đúng vậy, chỉ là những bát “cháo lòng”, “canh măng”, nhưng qua những vần thơ của bạn, mọi thứ như bừng sáng lên. niềm tin vào tình yêu và sự lạc quan của bạn luôn được thể hiện một cách hóm hỉnh và tươi vui. không suy nghĩ gì cả, tất cả chỉ vì anh ấy có cách sống của một cư sĩ đáng kính, như nhìn thấy mọi cay đắng trên đời và vượt qua nó. tất cả những gì còn lại là lý tưởng của dân tộc.

Tóm lại, Bác Hồ là biểu tượng của lối sống giản dị mà cao quý. hành động, suy nghĩ của bạn luôn là lý tưởng mà chúng ta cần học hỏi.

chứng tỏ chú ho sống giản dị và trong sáng – mẫu 7

“Sông núi Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không? Dân tộc Việt Nam có thể vươn lên vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu một phần nhờ công lao học tập của con cháu? Nhắc đến câu nói ấy khiến chúng ta nhớ đến Bác Hồ, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. người cha già với lối sống giản dị, trong sáng.

Bác Hồ sinh ngày 19 tháng 5 năm 1890 tại xã Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. khi ra đi đã để lại bao đau thương, tiếc thương cho toàn thể dân tộc, những người con thân yêu. Dù đi xa nhưng những hình ảnh, những lời dạy bảo và nhân cách của Người luôn là tấm gương sáng cho chúng ta noi theo.

Với tư cách là chủ tịch nước, lãnh tụ của dân tộc, bạn đang ở một vị trí cao quý mà ai cũng phải cúi đầu kính trọng. thay vì chọn cách sống như nhiều nhà lãnh đạo, ông đã chọn cách sống riêng biệt, giản dị và cao quý. bọn trẻ gọi chú ho là “bố già” vì sự gần gũi giản dị của chú.

một người đơn giản, đơn giản trong các hoạt động của riêng mình. sau nhiều năm lưu lạc ở nước ngoài, anh đã chịu đựng bao gian khổ, làm đủ thứ nghề như: làm phụ bếp trên tàu buôn, xúc tuyết, đốt lò và phụ bếp khách sạn … trong chuyến đi ấy đã có bao nhiêu người. ? Bao gian nan vất vả anh chưa khám phá hết, cuối cùng anh cũng trở về nhà, mang lại cho chúng ta một tia hy vọng về tự do, về độc lập. Có lẽ sau nhiều năm sống trong cảnh nghèo khó, đức tính giản dị nhưng tao nhã của nó cũng đã được tôi luyện. anh trở về Việt Nam, nơi anh sống chỉ là một ngôi nhà sàn đơn sơ. một chiếc giường đan lát, một bộ bàn ghế và một cái tủ đựng mấy bộ quần áo cồng kềnh. đôi dép cao su của ông đã theo mọi người trong vô số quãng đường, ông đã trở thành biểu tượng cho sự giản dị của mình. Mỗi ngày ông chỉ ăn một số món thanh đạm như tương cà, rau cải, giá đỗ … lối sống của ông rất giản dị nhưng không kém phần tao nhã khi ông có thú vui là nuôi cá, chơi cờ và làm thơ. Bác Hồ nổi tiếng với nhiều bài thơ như: Ngục trung nhật ký, tức cảnh bình bát … đời sống tinh thần của bác vô cùng phong phú và cao quý, còn đời sống vật chất thì rất giản dị, thẳng thắn. đây cũng là phẩm chất đáng quý mà ít lãnh đạo một quốc gia nào có được.

chú ho không chỉ có lối sống giản dị mà còn vô cùng trong sáng. Từ nhỏ ông đã mang trong mình tình yêu Tổ quốc, không chấp nhận sự xâm lược vô cớ, tàn ác của bọn thực dân, đế quốc. Sâu trong bạn là một tâm hồn trong sáng, một tâm hồn hướng về lẽ phải. điều đó đã thôi thúc anh khát vọng giải phóng dân tộc khỏi ách thống trị. Khi còn ở Pháp, bà từng là một nhà báo và đứng lên đấu tranh cho những người dân Pháp bị áp bức bất công, đấu tranh cho sự bình đẳng. điều đó cho thấy chàng trai vốn dĩ rất trong sáng, không chấp nhặt những điều không hay, những điều khiến người khác phải đau lòng. các chú luôn chiến đấu vì nước, vì dân, hết lòng vì nhân dân. Tình yêu thương bao la của Bác đã nuôi dưỡng biết bao chiến sĩ hy sinh vì tình yêu nước, Bác thương những người mẹ anh hùng đã cưu mang con ra đồng nuôi bộ đội… Bác yêu cả dân tộc mình. Tình yêu thương, tấm lòng trong sáng và lối sống giản dị ấy đã khiến cả dân tộc ta kính yêu, kính trọng lãnh tụ Hồ Chí Minh vĩ đại.

vị anh hùng của đất nước, vị cha già dân tộc. chú ho: một con người có tầm vóc to lớn nhưng sống giản dị, chất phác khiến ai cũng ngưỡng mộ.

chứng tỏ chú ho sống giản dị và trong sáng – mẫu 8

Khi sinh thời, nhà thơ Tố Hữu đã dùng những vần thơ của mình để nêu bật lối sống giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh như sau:

“Bạn để lại cho chúng tôi tình yêu của chúng tôi về một cuộc sống trong sáng và ngây thơ, mong manh hơn một bức tượng đồng khô héo trên đường”

Không phải ngẫu nhiên mà nhân dân ta từ già đến trẻ đều trìu mến gọi: chú hoẵng. hai tiếng gọi thân thương ấy đã thể hiện phần nào sự gần gũi của đồng bào ta với các chú. đó là sự kính trọng và tin tưởng lớn nhất đối với Người, vị cha già của dân tộc.

về bạn, có lẽ chúng ta sẽ phải dùng không biết bao nhiêu trang, chữ để miêu tả về một con người vĩ đại, một nhân cách lớn của cả dân tộc. Trong chiến tranh và khi đất nước hòa bình, Người chưa bao giờ từ bỏ thói quen tiết kiệm, lối sống giản dị, khiêm tốn. nó thậm chí còn trở thành một trong những điều đầu tiên mà mọi người dạy cho con cái của họ sau này.

Những năm tháng kháng chiến đầy gian khổ, gian khổ, khi một vị lãnh tụ tối cao của dân tộc nắm trong tay vận mệnh đất nước, nhưng cuộc sống của ông vẫn rất bình dị. Khi còn ở chiến khu Việt Bắc, người dân sống trong hang Pác Bó, ăn cháo với măng và luôn “sẵn sàng”. chắc không ai quên được những vần thơ anh viết trong bài “tức cảnh pác bồ”:

“Đi sớm bờ suối tối về hang rau cháo đá, vẫn sẵn sàng luận bàn về lý lịch đảng, cuộc đời cách mạng thật là xa xỉ.”

Trong những khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua đó, anh vẫn thể hiện một tâm hồn lạc quan. bữa ăn của anh ta chỉ có một vài món rau đơn giản, và anh ta tuyệt đối không bao giờ lãng phí một hạt cơm nào. không chỉ trong những bữa ăn hàng ngày mà còn trong những bộ trang phục đơn giản. tủ quần áo chỉ còn vài chiếc áo sơ mi sờn rách, một đôi giày lốp đã được sửa đi vá lại nhiều lần,…

con người giản dị của bạn không chỉ thể hiện qua cách sống mà còn thể hiện ở thái độ sống. Tôi không muốn nhờ vả hay làm phiền ai cả. Sau khi ăn xong, đĩa và đũa luôn được xếp trên khay thức ăn, thức ăn thừa thì phân loại. Điều đáng chú ý ở vị thủ lĩnh này là luôn chia thức ăn thành nhiều phần nhỏ rồi gắp cho chúng chứ không bao giờ nghĩ đến việc “để người khác dùng thức ăn thừa của mình”. chỉ là một việc làm tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng lại thể hiện tấm lòng biết ơn công lao của những người lao động sản xuất.

Thời chiến là thế cho đến khi hòa bình lập lại, ông trở về thủ đô trong sự chào đón nồng nhiệt của đồng bào cả nước. người bác từ chối ngôi nhà sang trọng dành cho tổng thống mà chọn cho mình một ngôi nhà sàn cổ của người thợ điện làm nơi nghỉ ngơi. ngôi nhà sàn ấy chỉ vỏn vẹn 3 gian, kê một chiếc giường kê sơ sài nơi góc bàn. tuy nhiên, dưới bàn tay khéo léo của anh, ngôi nhà luôn thoáng mát, trong lành và ngăn nắp.

một nhà thơ có dịp đến thăm nhà người chú của mình đã có những câu thơ sau đây:

“Nhà tôi đơn sơ trong một góc vườn, gỗ thường mộc mạc không mùi sơn, giường đan lát, chiếu sậy, mền, tủ nhỏ, chỉ treo mấy cái áo sờn”

trước ngôi nhà sàn có chiếc áo cá, vườn rau do chính tay họ trồng. cây bưởi, cây sưa là tình yêu thương mà người dân khắp nơi gửi đến con người. trên cương vị của một chủ tịch nước, một người có quyền lực tối thượng nhưng khi bước chân vào đây, chúng tôi cứ ngỡ như không gian sống của một người nông dân tri thức xưa chan hòa với thiên nhiên miệt vườn.

Mặc dù nhận mức lương cao nhất vào thời điểm đó, nhưng anh ấy chưa bao giờ sử dụng những khoản lương đó cho bản thân. anh đã dùng nó để giúp đỡ người nghèo, đưa đi chăm sóc các chiến sĩ biên phòng, chiếc chổi lông anh sử dụng cũng được ghi nhận để trừ vào lương hàng tháng.

XEM THÊM:  Soạn văn lớp 6 bài thánh gióng ngắn gọn

Chính cuộc sống giản dị ấy đã khiến con người ta tìm thấy niềm vui, sự thanh khiết và bình yên giữa bộn bề cuộc sống. rằng ông đã từng có những bài thơ để mô tả niềm vui của cuộc sống của mình: “sống một cuộc sống thanh đạm và thoải mái / làm việc cả ngày, cả ngày và không vội vã.”

ôi, đến đây, ta không còn thấy một vị lãnh tụ vĩ đại đứng trên vạn người nữa, mà trở về đúng nghĩa của một thi nhân cô đơn, một cuộc sống nhàn nhã nhưng đầy ý nghĩa. Đó có phải là cách bạn tìm thấy niềm vui trong những năm tháng khó khăn khốc liệt của đất nước?

Nhắc đến bạn, tính cách của bạn chắc không có từ ngữ nào diễn tả được. Tôi chỉ biết ông là tấm gương sáng muôn thuở cho biết bao con cháu. tình yêu và sự giản dị của anh ấy là động lực để bạn noi theo anh ấy và tự hào.

“ôi cuộc đời, bạn yêu tôi, bạn yêu, bạn yêu, bạn yêu hoa, quên mình vì mọi thứ như dòng sông đỏ đầy chất nhờn”

chứng tỏ chú ho sống giản dị và trong sáng – mẫu 9

“cho tôi tất cả người cho tôi cuộc sống mới tươi sáng đầy mơ ước. người cho tôi tất cả là chú hồ chí minh.”

đó là lời của bài hát “you give me everything”. Bác Hồ – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. đời người là tấm gương sáng không chỉ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc mà còn có lối sống rất giản dị, trong sáng.

trên thế giới chắc chắn không có lãnh tụ nào có lối sống như Hồ Chí Minh. Dù trong những năm tháng kháng chiến trường kỳ, gian khổ hay khi cách mạng thắng lợi – Người trở thành chủ tịch nước luôn giữ nếp sống giản dị từ cách ăn mặc, làm việc và quan hệ với mọi người.

Với cương vị của một vị lãnh tụ, Bác không sống trong những dinh thự lộng lẫy mà “lấy ngôi nhà sàn nhỏ bằng gỗ bên cạnh áo làm ‘dinh’ của mình. Nhà sàn” chỉ có vài gian được dùng làm nơi tiếp khách, nơi gặp gỡ của bộ chính trị, nơi làm việc và ngủ nghỉ, bữa ăn hàng ngày của tôi chỉ có vài món rất đơn giản, tất cả đều là những món ăn dân tộc không cầu kỳ như cá kho, rau luộc, dưa muối, cà muối. cà tím, cháo hoa .. Trong những năm hoạt động cách mạng, ngay tại đây, ông cũng dành một mảnh vườn nhỏ để trồng rau, nuôi gà để cải thiện khẩu phần ăn hàng ngày, khi ăn ông thường mời các cô phục vụ ăn cùng hàng ngày của mình. trang phục cũng rất đơn giản, đó là áo nâu, áo phòng thủ và đôi dép thô sơ, tất cả đều là trang phục của nông dân Việt Nam.

Điều đặc biệt nhất vẫn là ở cách làm việc và quan hệ với mọi người. không ai có thể nghĩ rằng một nhà lãnh đạo có thể gần như vậy. bất cứ điều gì bạn có thể làm cho mình không làm phiền ai khác. xung quanh cũng rất ít người giúp đỡ, đa số là người thân. nơi làm việc của bạn luôn sạch sẽ và ngăn nắp. Khi sáng tác nghệ thuật, người ta luôn đặt cho mình những câu hỏi: “viết cho ai? Viết khi nào? Viết để làm gì? Viết như thế nào?”. Từ đó, mỗi tác phẩm của anh đều đạt được những mục tiêu mà anh đề ra. Ví dụ, khi nói chuyện với mọi người, người nói nói với một giọng điệu rất thân thiện và ngôn ngữ dễ hiểu. trả lời phỏng vấn một nhà báo nước ngoài, anh ta trả lời bằng tiếng nước ngoài và rất khúc triết, thể hiện sự uyên bác của mình. Anh luôn đối xử bình đẳng và tôn trọng với những người xung quanh. bạn luôn quan tâm và yêu thương mọi người như gia đình. Tôi thường đến thăm nhà tập thể công nhân, viết thư cho đồng nghiệp hoặc nói chuyện với trẻ em miền nam, thăm hỏi, tặng quà các cụ mỗi khi tết đến xuân về … qua những phân tích trên có thể thấy , chú hồ lô là một tấm gương sáng về lối sống giản dị mà cao cả.

chứng tỏ chú ho sống giản dị và trong sáng – mẫu 10

chú ho được biết đến như một biểu tượng của lối sống giản dị mà trong sáng. từ những năm tháng gian khổ trong chiến tranh đến khi trở thành chủ tịch nước, ông vẫn giữ nếp sống đó.

Lối sống giản dị của Bác được thể hiện trên nhiều phương diện. Lúc đầu, nơi ở của ông chỉ là một ngôi nhà sàn nhỏ bằng gỗ bên ao. chỉ có mấy phòng “tiếp khách, họp bộ chính trị, làm việc và ngủ nghỉ”, đồ đạc cũng “mộc mạc, giản dị” lắm. dinh thự của một tổng thống rất đơn giản, nhưng rất nhiều người Việt Nam.

Trang phục của anh ấy cũng rất đơn giản. Tôi chỉ có bộ quần áo nâu bà già, áo phòng thủ và đôi dép thô sơ. tuy được tặng nhiều quần áo mới nhưng ông đã trả lại cho bộ đội và đồng bào khó khăn. lịch sử nói rằng mr. nguyen the van de thai binh là người thân duy nhất chăm sóc anh từ miếng ăn đến giấc ngủ: “Mỗi bữa ăn của chú chỉ có một nồi cơm nhỏ, một đĩa giò tai heo luộc, một ít mắm chua. khi ăn mình xới luôn tai và mũi heo ra đĩa nhỏ rồi đậy vung. túi quần áo của cô ấy chỉ có 2 cái quần đùi, 2 cái ô và một bộ quần áo để tiếp khách, nhưng cô ấy luôn dặn tôi phải rất cẩn thận cất chiếc túi như bảo bối, nếu tôi đi đâu đó, nếu cô để trong phòng thì cô phải cất. trong tủ đựng đồ… ” thì câu chuyện của mrs. Bà Nguyễn Thị Liên, cựu cán bộ văn phòng chủ tịch nước, kể khi làm việc ở văn phòng chủ tịch, có khi bà còn nhận may quần áo, chăn màn cho chú mình. Theo lời của anh: “Chiếc áo sơ mi của tôi đã bị rách, và đôi khi tôi phải vá lại nhiều lần, vì vậy tôi sẽ thay đổi nó. Chiếc áo gối màu xanh lam hòa bình của Bác mà tôi cần (người giúp việc của bác) mang đi may lại nhiều lần. ôm chiếc áo gối của chú mình mà rơm rớm nước mắt, cô nói với chú là cần đổi áo gối khác cho chú dùng nhưng chú không đồng ý. người ta vẫn dùng áo gối vá… ”.

Về đồ ăn của bạn, rất thanh đạm, các món đều có: cá kho, rau luộc, dưa chuột muối, cà pháo muối, cháo hoa … đi nghỉ mát, có món nào ngon và lạ? mời anh chị em cùng ăn. Tôi sắp xếp phần còn lại của bữa ăn một cách ngăn nắp, tôi không muốn người khác ăn thức ăn thừa của mình.

Ngay cả trong công việc hay trong các mối quan hệ với mọi người, anh ấy vẫn sống rất giản dị. có rất ít người xung quanh. bạn có thể tự mình làm việc, bạn không để bất cứ ai giúp bạn. với mọi người, anh luôn quan tâm, yêu thương như một thành viên trong gia đình. Có thể kể đến việc thăm nhà tập thể công nhân, viết thư cho đồng nghiệp, nói chuyện với con cháu miền Nam, thăm hỏi, tặng quà các cụ mỗi khi tết đến xuân về …

Phong cách sống giản dị và thanh lịch của bạn khiến mọi người Việt Nam ngưỡng mộ và tự hào. chúng ta hãy cố gắng học tập và làm theo tấm gương của chủ tịch Hồ Chí Minh.

chứng tỏ chú ho sống giản dị và trong sáng – mẫu 11

khi nhắc đến thành phố Hồ Chí Minh, mỗi người Việt Nam sẽ vô cùng tự hào. ông là một vị lãnh tụ vĩ đại cũng như người cha già kính yêu của cả dân tộc Việt Nam. anh là tấm gương sáng mà người Việt Nam muôn đời noi theo: một người sống giản dị, trong sáng.

Trong những năm tháng chung sống, ông luôn giữ lối sống giản dị, trong sáng. Bác sinh ra trong một gia đình nho học, quê ở Nghệ An, là người nho học và yêu nước. Ngay từ khi còn rất trẻ anh đã nuôi chí lớn, khát vọng giải phóng dân tộc. đó là điều nổi bật trong cuộc sống thanh khiết của bạn. thanh niên nguyễn tất thành lúc bấy giờ mang trong mình hai bàn tay trắng, quyết tâm rời quê hương ra đi tìm đường cứu nước. người chú bôn ba khắp bốn biển tìm đường đưa đất nước ta thoát khỏi cảnh khốn cùng, dù đã trở về lãnh đạo nhân dân kháng chiến nhưng vẫn sống giản dị, cao thượng. cháo yến, canh măng… thanh đạm, lâu lâu tôi vẫn lạc quan. sau này, khi trở thành người đứng đầu một quốc gia, ông không bao giờ đòi hỏi nhiều hơn thế, đơn giản như vậy. Lối sống giản dị của Bác thể hiện trong mọi việc, từ bữa ăn đến cách ăn mặc. Khi bạn ăn cà tím, om tôm, rau muống luộc, khi ăn không bị rớt hạt cơm. bạn tiết kiệm sức lực của mọi người, bạn tôn trọng công việc của người lao động. trong tủ quần áo, cô chú mới mang ra bộ đồ kaki, thường chỉ mặc đồ của bà, đi guốc gỗ hoặc dép cao su. ngôi nhà của anh ấy không được thoải mái nhưng nó rất đơn giản. cả ngôi nhà chỉ có ba gian chưa hoàn thiện, gần gũi với thiên nhiên. trên màn hình không hiển thị nhiều, chỉ để dễ đọc và viết hơn. bạn luôn tôn trọng, gìn giữ, sống vui vẻ và làm việc với hoàn cảnh đó.

lối sống giản dị và hòa hợp với thiên nhiên, cả đời chỉ quan tâm đến việc làm sao để con người hạnh phúc và viên mãn. anh gần gũi và yêu thương mọi người như yêu những người thân của mình. chú cho kẹo cho con, chú cho lụa về già, “sữa cho con, tơ cho già … sống hy sinh cho nước, cho dân, những lúc rảnh rỗi chú cứ thả hồn vào. giao hòa với thiên nhiên ”. và trồng bất cứ thứ gì có thể tự mình làm sẽ không theo lệnh hay yêu cầu của cấp dưới, cực kỳ trong sáng và trung thực.

Cách sống này còn được thể hiện qua lời nói, giọng nói, tâm hồn và tình yêu thương. anh luôn nghĩ đến người khác, quan tâm đến binh lính, công dân, và thậm chí là hạnh phúc của đồng đội. năm 1945, ông đã tiên phong nhịn ăn để góp “Hũ gạo cứu đói” cứu sống nhiều người. anh dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt cho lứa tuổi thanh thiếu niên và thế hệ trẻ Việt Nam. Tôi khuyên mọi người hãy đoàn kết, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau. Anh ấy công bằng trong mọi việc, ngoài việc phê bình, anh ấy còn nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta cũng phải tự phê bình để ngày càng tốt hơn.

Những câu chuyện về lối sống giản dị và trong sáng của bạn không được trang nào ghi lại cụ thể nhưng vẫn luôn hằn rõ trong tiềm thức của người dân chúng tôi. Tôi không nói về chủ đề, mọi thứ trong cuộc sống của tôi đều được đưa vào bài thơ. ông viết văn, làm thơ một cách giản dị, nhuần nhuyễn nghệ thuật như làm chủ thiên thời, địa lợi, nhân hòa, hoàn cảnh, lịch sử … cuộc đời ông là tấm gương sáng mà bao thế hệ người Việt Nam sẽ luôn kính trọng và noi theo. >

Hôm nay, Bác Hồ đã vĩnh viễn ra đi. nhưng tất cả người Việt Nam sẽ vẫn nhớ về anh với tình yêu và niềm tự hào về một nhân cách rất cao cả:

“Tháp mười đẹp nhất, bông sen đẹp nhất Việt Nam có tên là chú ho”

chứng tỏ chú ho sống giản dị và trong sáng – mô hình 12

chú ho – hai tiếng gọi đầy thân thương mà sâu lắng. vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam. Đối với con người, nó là biểu tượng của lối sống giản dị nhưng rất đỗi cao quý.

Trước hết, lối sống giản dị của tôi xuất phát từ sự kết tinh của văn hóa nhân loại và truyền thống dân tộc. cuộc sống của người đó đã trải qua nhiều khó khăn:

“Anh đây rồi, Tổ quốc ơi, anh nhớ em, đất nóng ba mươi năm, chân không ngơi, mới đến!

(theo bước chân của chú bạn, một người bạn tốt)

Trong suốt ba mươi năm bôn ba tìm đường cứu nước, người thanh niên tràn đầy nhiệt huyết cách mạng này đã đi nhiều nước trên thế giới và tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau. Đối với mỗi nền văn hóa, con người có những hiểu biết nhất định về nhiều lĩnh vực. bất cứ nơi nào anh ấy đi, anh ấy không ngừng học hỏi. điều đó được thể hiện qua vốn ngoại ngữ của thành phố Hồ Chí Minh. người thông thạo nhiều thứ tiếng không chỉ biết nói mà còn biết viết: tiếng Pháp, tiếng Anh, hoa, nga…. đồng thời cũng “nhào nặn” để cái gốc văn hóa dân tộc ăn sâu vào tâm hồn, vào máu thịt của mình. chú đã trở thành “một nhân cách rất Việt Nam, một lối sống rất giản dị, rất Việt Nam, rất phương Đông, nhưng đồng thời cũng rất mới, rất hiện đại.”

cách bạn sống không giống bất kỳ tổng thống nào khác. dinh thự của người chú, mà người viết gọi là “dinh tổng thống”, chỉ là một ngôi nhà sàn nhỏ bằng gỗ bên bờ ao. chỉ có mấy phòng “tiếp khách, họp bộ chính trị, làm việc và ngủ nghỉ”, đồ đạc cũng “mộc mạc, giản dị” lắm. từ nơi ở cho đến trang phục cũng rất “giản dị”: trên người chỉ có bộ quần áo bà ba nâu, áo dân vệ và đôi dép thô sơ. Cuối cùng, cách ăn của họ cũng rất hào hứng, món nào cũng là: cá kho tộ, rau luộc, dưa cà muối, cà pháo muối, cháo hoa… những món ăn dân dã của miền quê Việt Nam. cách sống của ông khiến mọi người dân Việt Nam đều ngưỡng mộ và kính trọng. đồng thời, chúng ta có thêm tình yêu, nhiều niềm tự hào hơn.

Không chỉ trong cuộc sống hàng ngày, ngay cả trong công việc hay trong các mối quan hệ với mọi người, anh ấy cũng sống rất giản dị. có rất ít người xung quanh. bạn có thể tự mình làm việc, bạn không để bất cứ ai giúp bạn. với mọi người, anh luôn quan tâm, yêu thương như một thành viên trong gia đình. có thể là thăm nhà tập thể công nhân, viết thư cho một đồng chí hay nói chuyện với các cháu miền Nam hay thăm hỏi, tặng quà các cụ mỗi khi tết đến… cách sống của chú Hồ là chủ động chọn lối sống đó làm lối sống ”. trau dồi tâm hồn ”. một cách sống cao thượng và có thể mang lại cho mọi người tinh thần thoải mái, vui vẻ.

Chính lối sống giản dị nhưng cao cả khiến nhiều người ngưỡng mộ. bạn là một biểu tượng sáng ngời cho đất nước việt nam. Mọi người Việt Nam hãy học tập và làm theo tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác Hồ.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài văn chứng minh đức tính giản dị của bác. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *