Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
279 lượt xem

Văn khấn cúng Thần Tài mùng 10 hàng tháng

Bạn đang quan tâm đến Văn khấn cúng Thần Tài mùng 10 hàng tháng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Văn khấn cúng Thần Tài mùng 10 hàng tháng

hàng tháng cầu nguyện thần tài

Theo dân gian, ngày 10 tháng Giêng âm lịch là ngày cúng thần Tài. thần tài là vị thần mang lại tài lộc và cai quản kho thóc của trời. chính vì vậy mà đối với những người làm kinh doanh thì việc thờ cúng thần tài là vô cùng quan trọng để cầu may để thần tài mang lại cho chúng ta nhiều may mắn trong công việc làm ăn. Xem vị trí đặt bàn thờ theo phong thủy có hợp với mệnh gia chủ hay người đứng đầu công ty hay không. Thờ thần tài là một trong những nghi lễ truyền thống được nhiều nước châu Á tin dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số nghi thức cúng thần tài và bài văn khấn cúng thần tài vào ngày 10 hàng tháng.

chọn hướng đặt bàn thờ thần tài, ông địa

nguyên tắc đặt bàn thờ thần tài: ông địa là vị trí có thể nhìn thấy mọi cơ sở kinh doanh, cửa hàng, nơi có thể nhìn thấy người ra vào. có hai cách chọn hướng phổ biến: hướng tốt của gia chủ, thứ hai là hướng đón vượng khí bên ngoài (may mắn) khi vào nhà. Vì vậy, khi đặt bàn thờ thần tài phải chọn những vị thiên can, địa chi thì mới có thể thu được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh buôn bán.

cách đặt bàn thờ thần tài

Trong cùng một bàn thờ, gắn vào tường có một bài vị. phía sau bàn thờ thần tài cần phải có tường chắc chắn, không được trổ cửa sổ, lỗ thủng vì làm như vậy thì tài lộc không tụ được.

Trong trường hợp không thể kê bàn ​​thờ quay lưng vào tường do chọn hướng thì cần tạo vách tránh các góc nhọn phía sau bàn thờ và giúp bàn thờ đứng vững. hai bên, bên tả (đầu từ ngoài nhìn vào) là thần tài, bên phải là thần thổ địa (thường là bàn thờ thần tài cùng với thần thổ địa).

XEM THÊM:  Bài văn kể về một lần em mắc lỗi

Giữa hai người là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ đựng đầy nước. ba chiếc bình này chỉ được thay vào cuối năm. Giữa bàn thờ đặt bát hương, tránh chạm tay vào bát khi lau dọn bàn thờ.

chậu hoa được đặt ở phía bên phải, đĩa trái cây được đặt ở phía bên trái. hoa để cúng thần tài nên là hoa hồng, hoa cúc và hoa đồng tiền. trái cây phải chọn năm loại trái cây. đặt 5 ly nước hình chữ thập tượng trưng cho năm phương, ngũ hành sinh thành và phát triển. cóc thì làm trái, sáng lật cóc, tối lật cóc.

Bên ngoài mặt đất, hãy chọn một chiếc bát hoặc đĩa sứ hoặc thủy tinh đẹp, đổ đầy nước và rắc cánh hoa hồng lên trên (loài hoa này tượng trưng cho việc giữ cho tiền bạc không bị trôi đi). Trên bàn thờ thần tài có thể đặt tượng phật di lặc. Phật Di Lặc sẽ cai quản và ngăn cản các vị thần làm điều gì xấu.

đến với thần tài và đất

Đức Phật amitabha namo!

Đức Phật amitabha namo!

Đức Phật amitabha namo!

Con lạy chín phương trời, chư phật mười phương, chư phật mười phương.

Lời chào đến bạn, nữ hoàng của trái đất

Con xin kính lạy ngày giỗ của cung tần mỹ nữ.

Con lạy thần tiền.

Tôi lạy các vị thần, đấng cai trị vùng đất này.

người được ủy thác của tôi là ……………………. ..

cư trú tại …………………… .. ………

hôm nay là ngày ……. tháng ……..

XEM THÊM:  Soạn bài nguyễn đình chiểu ngôi sao sáng trong văn nghệ của

Tín đồ thành tâm sửa sang, hoa, lễ vật, kim ngân, trà và các lễ vật khác, bày trước tòa để mời thần tài, lộc.

Con xin thần tài thương xót các tín hữu, hạ mình trước sự phán xét, chứng giám lòng thành, hưởng lễ vật phù hộ độ trì, an khang, thịnh vượng, vạn sự như ý, gia đình an khang, thịnh vượng, vạn sự như ý. vận khí tốt, tài vận tăng, lòng đường mở rộng, nhu cầu được đáp ứng, nguyện vọng được dâng hiến.

Chúng tôi bày tỏ lòng thành kính, chúng tôi cúi đầu xin tòa án ban phước lành.

Đức Phật amitabha namo!

Đức Phật amitabha namo!

Đức Phật amitabha namo!

lễ cúng thần tài, thổ địa

Lễ cúng thần tài không chỉ diễn ra vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch mà còn diễn ra vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch hàng tháng.

thần tài và thần thổ địa là hai vị thần đặc biệt dùng đồ mặn và đồ chay nên lễ cúng cũng phải được chuẩn bị chu đáo.

từ tháng 1 đến tháng 6 âm lịch cúng đồ mặn.

  • 1 bình hoa trường thọ, 5 nén hương, 5 quả (có trái dừa), 5 chai rượu, 2 điếu thuốc lá, 2 cây nến, muối, gạo, 2 lượng vàng bạc.
  • bộ ba sên bao gồm: 1 miếng thịt ba chỉ, 1 con tôm (hoặc ghẹ), 1 hột vịt lộn luộc chín.

từ tháng 7 âm lịch đến hết năm cúng chay.

  • lễ vật cũng tương tự như mâm cỗ chay, chỉ khác là ba sên được thay bằng các loại bánh chay như bánh tét, bánh tét, bánh giầy …

Vào các ngày 14 và cuối tháng âm lịch, chủ gia đình phải lau dọn bàn thờ, tắm cho thần tài bằng nước lá bưởi hoặc rượu pha nước. Thay nước uống bằng cách thắp hương, thay nước trong bình hoa, yêu chuối chín vàng.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Văn khấn cúng Thần Tài mùng 10 hàng tháng. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *