Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1721 lượt xem

Thuyết Minh Về Hang Sơn Đoòng ❤️️12 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Bạn đang quan tâm đến Thuyết Minh Về Hang Sơn Đoòng ❤️️12 Bài Văn Mẫu Hay Nhất phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Thuyết Minh Về Hang Sơn Đoòng ❤️️12 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

tường thuật về hang Sơn Đoòng ❤️️ 12 bài văn mẫu hay nhất ✅ đón đọc tuyển tập đặc sắc về hang động đẹp nhất và hoang sơ nhất việt nam.

diễn giải về hang Sơn Đoòng

Với dàn ý chi tiết thuyết minh hang Sơn Đoòng dưới đây, các em sẽ được hướng dẫn cụ thể về thiết kế và nội dung cơ bản, từ đó dễ dàng triển khai bài văn của mình.

i. giới thiệu:

 • giới thiệu chung về hang Son Dong.
 • cảm nhận chung về hang Son Doong.

ii. nội dung:

a) tổng quan về hang Sơn Đoòng:

 • vị trí địa lý
 • khu vực
 • môi trường xung quanh

b) trình bày lịch sử hình thành hang Sơn Đoòng:

 • nguồn gốc hình thành
 • thời gian khám phá

c) giới thiệu không gian và cảnh quan trong hang Sơn Đoòng:

 • Đặc điểm tự nhiên hang Son Doong
 • Chi tiết cảnh quan hang Son Doong

d) Tầm quan trọng về văn hóa và du lịch của Hang Sơn Đoòng:

 • ý nghĩa đối với địa phương
 • ý nghĩa đối với đất nước
 • là niềm tự hào của đất nước.
 • thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước , quảng bá hình ảnh du lịch.

iii. kết luận:

 • khẳng định lại một lần nữa giá trị và ý nghĩa của hang Sơn Đoòng.
 • phát biểu cảm nghĩ của bạn về hang Sơn Đoòng.

xem 🌠 mô tả về một danh lam thắng cảnh trong khu vực của bạn 🌠 22 mẫu hay

Bài Thuyết Minh Về Hang Sơn Đoòng – Mẫu 1

Son doong là một hang động được phát hiện gần đây và ngày nay vẫn còn nhiều điều bí ẩn. xem mô tả về hang Sơn Đoòng bên dưới để biết thêm thông tin về địa điểm này.

Hang Sơn Đoòng nằm trong vùng lõi của Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình. Năm 2009-2010, Hang Sơn Đoòng được công bố là hang động lớn nhất thế giới và đến năm 2013, Tour khám phá Sơn Đoòng bắt đầu hoạt động.

Son doong có tuổi đời 3 triệu năm, với chiều dài gần 9 km, cao 200 m, rộng 160 m, đủ lớn để xây dựng một tòa nhà 40 tầng. Với thể tích đo được ước tính khoảng 38,5 triệu mét khối, Sơn Đoòng vượt qua hang Deer ở Malaysia để trở thành hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. những cột thạch nhũ cao tới 80 m trong hang cũng được coi là cột thạch nhũ cao nhất.

Hang động lớn nhất thế giới này được biết là do một người bản địa phát hiện. sau này đội thám hiểm hang động của hoàng gia Anh tiếp tục khám phá và công bố. Sơn Đoòng được hình thành trong một đứt gãy trên dãy Trường Sơn và bị nước sông bào mòn qua hàng triệu năm, tạo thành một đường hầm khổng lồ dưới lòng núi đá vôi. các vết nứt trên trần hang bị ăn mòn, võng xuống tạo thành những hố sụt lớn thông ra bên ngoài.

Những giọt nước rơi từ trần nhà qua hàng triệu năm tạo ra những viên ngọc trai trong hang động có kích thước bằng quả bóng chày. Trong không gian tráng lệ ấy có một thế giới cách biệt, một kỳ quan thiên nhiên kỳ lạ khiến những kẻ chinh phục sơn dương kinh ngạc.

Hiện tại, cách duy nhất để đến Sơn Đoòng trước tiên là đi bộ xuyên rừng qua Bản Đoòng, một bản nhỏ của cộng đồng dân tộc thiểu số Bru-Vân Kiều. Từ bản Đoòng, tiếp tục đi sâu vào khu rừng vườn quốc gia phong phú: hang ke bang a en, hang động lớn thứ ba trên thế giới và cũng là miệng của hang son doong.

Điểm nổi bật bên trong hang là khối thạch nhũ tự nhiên khổng lồ trong hang Sơn Đoòng. Từ xa, nhìn vào khu vực hố sụt đầu tiên, bạn có thể thấy bóng dáng của một khối đá có hình móng chó. quang cảnh ngoạn mục của hang động lớn nhất thế giới. Từ vị trí này để đến được hố sụt đầu tiên bạn phải đi qua một hang động khổng lồ dài hơn 1km. Từ vị trí này, bạn gần như có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh hang Sơn Đoòng.

hố sụt thứ hai của sơn doong, còn được gọi là “vườn eden”, từ đây bạn có thể bao quát toàn bộ khu rừng ngay bên dưới. sự hình thành của một bồn rửa cho phép ánh sáng đi vào hang động; tạo ra một khu rừng nhỏ với cây cối và thảm thực vật; một hệ sinh thái đặc hữu của loài sơn dương có thể tồn tại nhờ vào ánh sáng mặt trời.

Bên trong hang có hai trại, trại của hang đầu tiên nằm ngay gần hố sụt thứ nhất. khu cắm trại nằm trên một bãi cát khá bằng phẳng và có tầm nhìn tuyệt vời ra hố sụt đầu tiên. khu cắm trại thứ hai còn được gọi là khu cắm trại bãi biển vì khu cắm trại này nằm trên nền của một hang động phủ đầy cát trắng giống như bờ biển. đây cũng được coi là khu cắm trại hoành tráng nhất thế giới. cuối hang là một bức tường thạch nhũ cao 90m và được gọi là “bức tường Việt Nam” và đây cũng là nơi có trần hang cao khoảng 200m, phần này của hang khá lầy lội. Khi lên đến đỉnh bức tường Việt Nam, bạn sẽ tìm thấy lối ra của hang động.

Khi làm phim về son doong, bbc nhận xét: “một thế giới phép thuật bị lãng quên, chứa đựng vẻ đẹp ngoài sức tưởng tượng, là tài sản thiên nhiên vô giá đối với hành tinh của chúng ta”.

nhiều người đọc hơn cho bạn ️ bình luận về các di tích lịch sử ️ 17 bài văn mẫu hay nhất

Giới Thiệu Về Hang Sơn Đoòng Hay Nhất – Mẫu 2

Được công nhận là hang động lớn nhất thế giới, hang Sơn Đoòng mang nhiều ý nghĩa đối với đất nước chúng ta. đọc phần giới thiệu hay nhất về hang Sơn Đoòng dưới đây:

Du lịch hang động doong quang bình chính thức được khai thác và đi vào hoạt động từ năm 2013 và giữ vững “vương quốc” với danh hiệu hang động lớn nhất hành tinh.

Hang Sơn Đoòng là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Quảng Bình, thuộc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (xã Sơn trạch, huyện Bộ trạch, tỉnh Quảng Bình) và cũng là một phần của hệ thống ngầm kết nối với hơn 150 các hang động khác ở Việt Nam gần biên giới với Lào. Hang Sơn Đoòng được một người dân địa phương phát hiện vào năm 1991 khi tình cờ tìm thấy hang đá này khi đang trốn trong hang để tránh mưa. rất lâu sau đó, cho đến năm 2009 khi đoàn thám hiểm của hiệp hội hang động hoàng gia Anh (bcra) đến nơi này để khám phá, mr. Hộ khẩu đã có cơ hội để thông báo cho họ về sự tồn tại của hang động.

Phải rất khó khăn anh và đoàn thám hiểm mới tìm được hang động nằm sâu trong khu rừng cổ thụ với địa hình hiểm trở, hẻo lánh và đặc biệt là không thể tìm thấy trên google earth. dưới sự chỉ đạo của ông, họ vào hang, đo đạc, chụp ảnh và thu thập dữ liệu khoa học. Hang Sơn Đoòng đã được công nhận là di sản thế giới với những đặc điểm nổi bật: hang động tự nhiên lớn nhất, môi trường bên trong vô cùng độc đáo với rừng nguyên sinh, sông ngầm và điều kiện thời tiết độc đáo.

Hang động được hình thành cách đây khoảng 2-5 triệu năm, khi nước sông chảy qua khu vực đá vôi bị vùi lấp, nước này xói mòn tạo nên một đường hầm khổng lồ trong lòng đất bên dưới dãy núi. ở những đoạn đá mềm, trần hang sụp xuống tạo thành những lỗ hổng, chính là vòm hang.

chiều dài của hang Sơn Đoòng là gần 9 km, vòm cao nhất của hang lên tới 200 m, rộng 150 m (ước tính hoàn toàn có thể “lọt thỏm” thành một tòa nhà chọc trời khoảng 40 tầng), thể tích ước tính khoảng 36,8 triệu m3 (tương đương 15.000 bể bơi Olympic). Với những số liệu trên, Sơn Đoòng hiện đã chính thức phá kỷ lục thế giới về hang hươu ở Vườn quốc gia Gunung Mulu, Malaysia, trở thành hang động tự nhiên lớn nhất, hùng vĩ và lộng lẫy nhất thế giới.

Là hang động lớn nhất thế giới với hệ sinh thái độc đáo, kể từ khi được phát hiện vào năm 2009 đến nay, hang Sơn Đoòng vẫn giữ “ngôi vương” hang động kỳ vĩ nhất, lớn nhất và bí ẩn nhất thế giới. với hàng chục km hang động sâu trong núi đá vôi, sông ngầm, vách đá và cả một hệ sinh thái của riêng nó.

tất cả những điều đó tạo nên một quần thể thiên nhiên đa dạng, phong phú và vô cùng hấp dẫn từ mọi hướng. cũng tại Son doong, bạn có thể tìm thấy những kỳ quan thiên nhiên lần đầu tiên trên thế giới. Chỉ cần bước chân vào cửa hang, từng đợt gió lạnh thổi vào hang sẽ làm tan đi bao mệt nhọc của hành trình “băng rừng, lội suối” gian khổ mà bạn đã phải trải qua. Bạn sẽ không chỉ kinh ngạc trước không gian rộng lớn của hang động mà còn vô cùng thích thú trước sự huyền bí ẩn hiện sau lớp sương mù dày đặc huyền ảo.

Không chỉ nổi tiếng với kích thước tuyệt đẹp, khung cảnh bên trong hang Sơn Đoòng còn tạo nên một khung cảnh vô cùng kỳ vĩ với núi non, sông nước, rừng cây cùng hệ sinh thái đa dạng và độc đáo. . Son doong là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật khác nhau, được tạo ra bởi dòng sông ngầm chảy xiết và được ánh sáng mặt trời chiếu sáng từ một phần hang bị sập.

Hang động sơn son doong thu hút bạn bởi sự đa dạng về địa chất trong địa hình đặc biệt có sông ngầm và hang động lớn. Nếu thạch nhũ trong hang tráng lệ, thì ở Sơn Đoòng, hệ thống thạch nhũ giống như những người khổng lồ dũng mãnh với những cột thạch nhũ cao trên 70m (thậm chí cao hơn cả khải hoàn môn ở Paris, Pháp) qua muôn hình vạn trạng được tạo nên từ hàng triệu năm trước.

nếu bạn là người đam mê du lịch mạo hiểm và thích khám phá, bạn không cần phải đi đâu xa như leo núi tuyết ở nepal, chinh phục đỉnh everest … vì ngay tại Việt Nam cũng có một nơi thú vị cho bạn. thử sức, thử thách bản thân, đó là hang Sơn Đoòng.

cách nhận thẻ cào miễn phí Nhận thẻ cào miễn phí mới nhất

Thuyết Minh Về Hang Sơn Đoòng Ngắn Gọn – Mẫu 3

Tham khảo bài văn thuyết minh ngắn về hang Sơn Đoòng với lối văn ngắn gọn, giàu ý nghĩa.

Hang Sơn Đoòng là một hang động tự nhiên thuộc xã tân trạch, huyện bộ trạch, tỉnh quảng bình, việt nam. Hang Sơn Đoòng được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới từng được biết đến. Động này nằm trong quần thể động Phong Nha – Kẻ Bàng. Hang Sơn Đoòng là một phần của hệ thống ngầm nối hơn 150 hang động ở Việt Nam gần biên giới với Lào.

Dãy núi đá vôi ở vùng biên giới giữa Việt Nam và Lào có nhiều hang động như động Phong Nha đã được biết đến từ lâu nhưng hang Sơn Đoòng chỉ được phát hiện vào năm 1991 khi một người dân địa phương, một người dân địa phương, tình cờ tìm thấy. . chui ra khi nấp ở cửa hang để tránh mưa. Mãi đến năm 2009, khi đoàn thám hiểm của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đến khu vực này để khám phá, Hồ Khanh mới thông báo cho họ biết. phải rất khó khăn anh mới tìm được lối vào hang nằm sâu trong rừng già với địa hình khá hiểm trở, cách xa trục đường chính. dưới sự chỉ đạo của ông, họ vào hang, chụp ảnh, đo đạc và thu thập dữ liệu khoa học.

vì hộ khẩu được cho là người đầu tiên phát hiện ra hang động này, đoàn thám hiểm đã yêu cầu anh đặt tên cho nó. Ông. Khánh lấy tên của mình làm tên hang, gọi là Động Hộ Khanh. đoàn thám hiểm đã đăng ký tên do mr. khanh, nhưng vài ngày sau họ hỏi mr. khanh để họ đổi tên hang thành “sơn hào hải vị” và anh đã đồng ý. tên “son doong” được tạo ra bằng cách kết hợp địa danh đã có từ trước “doong” với từ Hán Việt “son”. gần cổng chính của hang Sơn Đoòng có một làng văn kiều gọi là làng Đoòng.

vào ngày 22 tháng 4 năm 2009, phái đoàn hiệp hội hang động hoàng gia Anh do howard limirt dẫn đầu đã thông báo về việc phát hiện ra hang động và cho rằng quy mô của hang Sơn Đoòng thực sự là lớn nhất thế giới.

Hang Sơn Đoòng được hình thành từ 2 đến 5 triệu năm trước, khi nước sông chảy qua khu vực đá vôi bị chôn vùi theo một đứt gãy. dòng nước làm xói mòn và tạo ra một đường hầm khổng lồ trong lòng đất bên dưới sườn núi. ở những nơi đá mềm, mái sập tạo thành những lỗ hổng, theo thời gian tạo thành những vòm hang khổng lồ.

trong hang có hai “giếng trời”, là hai nơi mái sập xuống, đón ánh sáng mặt trời vào, tạo điều kiện cho cây cối phát triển như rừng nhiệt đới trong hang, có nơi gọi là “vườn của adam”. Ngoài vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của núi đá vôi bạt ngàn, đặt chân đến đây, du khách còn có cơ hội tìm hiểu, khám phá sự đa dạng của các loài thực vật, tận mắt chứng kiến ​​những loài động vật có tên trong sách đỏ của Việt Nam. thế giới thường xuyên đến thăm và khám phá hệ thống hang động bí ẩn.

Được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, Sơn Đoòng đã trở thành điểm đến khám phá và trải nghiệm hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế.

có thể bạn thích bản thuyết minh về động phong nha ke bang 15 bài rất hay

Thuyết Minh Về Danh Lam Thắng Cảnh Hang Sơn Đoòng – Mẫu 4

Bài văn thuyết minh về danh thắng hang Sơn Đoòng sẽ dẫn dắt bạn đọc khám phá một trong những thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng nhất tỉnh Quảng Bình.

Thiên nhiên luôn khiến con người ngạc nhiên về sự sáng tạo và sức sống của nó. hang động là sự sáng tạo vĩ đại nhất mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người. Tại Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng ở Quảng Bình, năm 2009, một đoàn thám hiểm của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện và công bố sự tồn tại của hang Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới. Theo các chuyên gia đã từng khám phá và nghiên cứu hang Sơn Đoòng, hang được hình thành từ 2 đến 5 triệu năm trước, khi nước sông chảy qua khu vực đá vôi bị vùi lấp theo một đường đứt gãy. dòng nước đó càng ăn sâu làm xói mòn đất đá và tạo thành một đường hầm khổng lồ trong lòng đất bên dưới dãy núi đá vôi đó. Do cấu tạo của núi đá vôi không cứng nên ở những chỗ đá mềm, trần hang bị sụt xuống tạo thành những lỗ hổng, lâu ngày tạo thành những vòm hang khổng lồ. nơi bị sập mái cũng hình thành hai giếng trời hang động đặc trưng. đây cũng là hai lối vào hang Sơn Đoòng.

Khoảng trống của hai giếng trời cho phép ánh sáng mặt trời chiếu vào hang động. oxy từ bên ngoài đưa vào là điều kiện thuận lợi cho cây cối phát triển mạnh, tạo nên những khu rừng nhiệt đới rộng lớn ngay trong hang động. các nhà thám hiểm gọi khu vườn là “vườn của adam”, tức là vườn địa đàng, do vẻ đẹp thơ mộng và nguyên sơ của nó.

Hang Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới, vượt xa hang động lớn thứ hai là hang hươu trong vườn quốc gia gunng mulu của malaysia (cao 100m, rộng 90m, sâu 2km), rộng gấp 4, 5 lần. chiều rộng khoảng 150m, chiều cao hơn 200m và chiều dài khoảng 9km. Hang Sơn Đoòng có dung tích ước tính khoảng 38,5 triệu mét khối (tương đương 15.000 bể bơi Olympic), lớn gấp 3,6 lần so với hang Miao của Trung Quốc (với dung tích khoảng 10,8 triệu mét khối).

Các cột thạch nhũ trong hang cao 14 m, một số cao từ 70 đến 90 m. Một số đoạn trong hang Sơn Đoòng có kích thước lên tới 140m x 140m, với chiều rộng lòng hang xấp xỉ 91,44m, vòm hang cao gần 243,84m. Với độ cao này, hang Sơn Đoòng hoàn toàn có thể chứa một tòa nhà 40 tầng. tệ hơn nữa, trong hang có một bãi đất bằng phẳng, có thể chứa được một chiếc boeing 777 và hơn 100 chiếc máy bay cùng loại được cất giữ. Không chỉ vậy, trong hang Sơn Đoòng, các nhà khoa học còn tìm thấy một dòng sông ngầm dài 2,5 km và quần thể san hô, di tích của các loài động vật hóa thạch nằm rải rác trong hang.

XEM THÊM:  Kể lại truyện Thánh Gióng bằng lời văn của em (16 mẫu) - Văn 6

Giá trị thực của hang Sơn Đoòng không nằm ở danh xưng “hang động lớn nhất thế giới”, mà nằm ở hệ sinh thái còn nguyên sơ của hang. Khác với hang Miao của Trung Quốc ít người lui tới, hang Sơn Đoòng của Việt Nam đã 5 triệu năm không có dấu chân người. tức là chưa có tác động của con người vào quá trình hình thành và phát triển của hang động. hang Sơn Đoòng vẫn hoang sơ, nguyên sơ như thuở ban sơ.

Về địa chất, hang Sơn Đoòng là kết quả của quá trình bào mòn của địa hình karst nên hang mang đặc điểm của địa hình này với những cột đá lớn, nhũ đá và ngọc trai qua hàng triệu năm mưa đá. Về mặt sinh học, trong hang Sơn Đoòng có cả một hệ sinh thái với thế giới sinh vật hoàn toàn khác biệt với thế giới bên ngoài. Động vật hang động không được tiếp xúc với ánh sáng, chúng sống trong bóng tối triền miên nên bị mù, đa số là bạch tạng, nhưng ngược lại, chúng có khứu giác và khứu giác cực kỳ nhanh nhạy.

Ngoài ra, trong hang còn có những nhân chứng của quá khứ với hóa thạch động vật có xương sống, làm nổi bật quần thể san hô trắng bốn tia trên nền đá vôi đen 300 triệu năm tuổi. các loài thực vật trong hang cũng vẫn giữ được các đặc điểm ban đầu của chúng, chẳng hạn như cây dương xỉ lớn.

Hang Sơn Đoòng là niềm tự hào của người dân thường, cũng là món quà vô giá mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho họ. Vì vậy, người dân Quảng Bình nói riêng và Việt Nam nói chung hãy đoàn kết để bảo vệ món quà tươi đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta.

để mô tả của bạn về hang động thiên đường, 12 bài luận hay nhất

Bài Văn Thuyết Minh Về Hang Sơn Đoòng Đặc Sắc – Mẫu 5

bài văn thuyết minh đặc sắc về hang Sơn Đoòng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn đọc và các em học sinh.

Kể từ khi được phát hiện, Hang Sơn Đoòng đã làm kinh ngạc những người sành sỏi, những người yêu hang động và đam mê du lịch với vẻ đẹp lộng lẫy của nó. Không chỉ có quy mô lớn, Sơn Đoòng còn sở hữu vẻ đẹp kỳ bí, độc đáo và có một không hai. Vấn đề của Son doong bây giờ là khai thác như thế nào cho hiệu quả, đồng thời bảo vệ và giữ gìn “báu vật” này.

Sơn Đoòng bắt đầu được biết đến vào năm 1990. Một người dân Quảng Bình chuyên săn bắt trong rừng, ông. Hộ khẩu, cái tên sau này gắn liền với Sơn Đoòng trong một lần đi tìm trầm hương ở khu vực hang đá, tình cờ phát hiện ra một hang động. đứng trước cửa hang, anh cảm nhận được một làn gió mát từ trong hang thổi qua, tiếng gió rít qua vách núi thật lạnh.

vào năm 2008, hiệp hội hang động hoàng gia Anh đã đến làm việc tại Việt Nam. ho khan đã gặp howard limbert, một chuyên gia hang động từ hiệp hội. anh ta nói với người đàn ông này về cửa hang mà anh ta đã khám phá ra hồi đó. Qua mô tả ban đầu, đoàn thám hiểm xác định đây có thể là một hang động rất lớn và khuyến khích Hồ Khanh cố gắng tìm cửa hang. không có thông tin, không ai biết, cuối cùng hộ khẩu chỉ vào rừng mò mẫm hai ngày mới phát hiện ra cửa chính của động.

Ngay lúc đó, anh đã liều mạng khi rơi xuống độ sâu khoảng 80 m, nhận ra bên trong có một con suối lớn, nước chảy xiết và hang có vẻ rất sâu. Anh nhận xét rằng có thể đây là một hang động rất lớn, nhưng anh không thể ngờ rằng đây là hang động lớn nhất thế giới. vào năm 2009, mr. howard limert và hộ khẩu rơi xuống cửa hang, cả hai chính thức khám phá và khám phá toàn bộ hang Sơn Đoòng, sau này được tạp chí địa lý quốc gia công bố là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới năm 2010.

theo số liệu chính xác được cung cấp bởi công ty Việt Nam An Thi (đã thực hiện quét 3d toàn bộ hang động vào năm 2014), chiều dài của nhánh chính của hang Sơn Đoòng là 4,45 km. khoảng cách từ sàn đến trần hang bên trong, nơi cao nhất là 203m. từ đỉnh cao nhất của hố sụt (hố sụt) đến sàn hang có khoảng cách lên tới 304 m. nơi rộng nhất của hang, theo kích thước đo được là 147m. và thể tích của toàn bộ hang Sơn Đoòng đạt 12,5 triệu mét khối.

Để truyền tải được sự tráng lệ và không gian choáng ngợp của sơn son, khung ảnh nên lấy con người làm đối trọng. Với kích thước của một con người nhỏ như một con kiến ​​khi đặt trong một dãy thạch nhũ và vòm hang khổng lồ, bạn sẽ thấy khả năng kỳ diệu của mẹ thiên nhiên là vô hạn!

Son doong không chỉ là hang động lớn nhất thế giới mà còn ẩn chứa nhiều điều kỳ lạ. Muốn đến Sơn Đoòng, bạn phải đi qua hang Én – “hang động tự nhiên lớn thứ ba thế giới” (chỉ đứng sau Sơn Đoòng và hang Deer của Indonesia). Nguồn gốc của tên gọi này là do chim én sống ở đây quanh năm, không di cư. hàng năm, cứ đến giữa tháng 5 âm lịch, đàn én lại đồng loạt ra quân. hang dài 1,6 km, gần 200 m, cao khoảng 80 m, có nơi hơn 100 m.

Động còn là một túi nước khổng lồ, nơi lấy nước từ nhiều nơi. trong mùa mưa, nước dâng lên trong hang rất nhanh. Trong hang đá còn có những khối đá vôi tan, lũa trôi tạo thành những hình thù độc đáo. vượt hang vào, đi xuống cổng sau, đi hơn 3 km nữa là đến cửa hang Sơn Đoòng. nền của hang bị sụt xuống khoảng 80 m bên dưới. Nếu muốn đi xuống, bạn phải vượt qua một vách đá thẳng đứng và phải dùng dây và đai leo núi chuyên dụng mới có thể xuống được.

Điểm đặc biệt của son doong là có hai hố sụt (hố sụt 1 và hố sụt 2). đây là phần trần hang bị sập do các tác động khác nhau tạo nên những “giếng trời”. ánh sáng tự nhiên từ những giếng trời này chiếu xuống tạo nên những thảm thực vật dày đặc, một khu rừng nhiệt đới đặc biệt không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Thảm thực vật ở hố sụt thứ nhất chủ yếu là cây thân thảo và dương xỉ, số lượng không nhiều, thường được gọi là hố sụt của khủng long. thảm thực vật trong hố sụt thứ hai phong phú hơn nhiều, đó là một khu rừng nhiệt đới được gọi là vườn phù du. có cây cao tới 20 – 30 m, đường kính gốc tới 40 cm. Rừng có cây cao, tán hẹp, cây rậm rạp ưa bóng, biểu sinh như tầm gửi, phong lan …

Trong hang có những cột thạch nhũ cao tới 70 m, những tảng đá bị sụt lở kéo theo đường kính lên đến hàng mét. son doong còn là thế giới của ngọc hang, là những viên đá hình cầu, dẹt hoặc hình trứng, thường được hình thành trong các ngăn của “ruộng bậc thang” cấu tạo bởi canxi. “Ngọc động” được hình thành bởi dòng nước bão hòa canxi cacbonat có tính axit, kết tủa xung quanh một nhân tinh thể nhất định, giống như một hạt cát. Theo thời gian, các lớp tinh thể canxi kết dính ngày càng nhiều, khiến đá lớn dần và lăn theo dòng nước, do đó sẽ tròn thành hình cầu hoặc gần hình cầu.

Chuyên gia hang động howard limbert cho biết “hang ngọc trai” ở sơn doong là hang động lớn nhất và nhiều nhất trên thế giới. có những viên nặng tới 1 kg. Son doong cũng là nơi có nhiều loại hóa thạch của cả động vật và thực vật, từ hóa thạch hoa muống biển khoảng 300 triệu năm tuổi, hóa thạch san hô, v.v., đến hóa thạch của một loài ăn thịt có móng guốc nằm ở phía nam cửa sau của hang động. . …

điểm đặc biệt cuối cùng mà son doong dành tặng du khách trước khi lên đường chính là bức tường việt nam. ‘bức tường’ thạch nhũ khổng lồ cao khoảng 100m, chặn toàn bộ chiều rộng ở cuối hang và được nối với hang chính bằng một hồ nước dài 500m. đây là phần đá nứt nẻ được hình thành trong quá trình biến đổi của vỏ trái đất tạo nên hang Sơn Đoòng. Để vượt tường, bạn phải sử dụng thiết bị leo núi chuyên dụng và có sự hướng dẫn, hỗ trợ của các chuyên gia. sau bức tường là cửa hang, có lối ra.

hang Sơn Đoòng không chỉ bảo tồn nguyên vẹn địa chất, địa mạo mà còn ẩn chứa bao điều bí ẩn của thiên nhiên, là những hang động hùng vĩ trong lòng núi đá vôi được hình thành từ hàng triệu năm trước.

chia sẻ cơ hội nạp thẻ miễn phí ngay bây giờ, tặng ngay một thẻ nạp mới miễn phí

Văn Thuyết Minh Về Hang Sơn Đoòng Chọn Lọc – Mẫu 6

Với vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ, hang Sơn Đoòng nhận được nhiều sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước. Bài văn chọn lọc về hang Sơn Đoòng dưới đây sẽ giúp độc giả tìm hiểu thêm về địa danh này.

Là hang động lớn nhất thế giới, Sơn Đoòng ẩn chứa nhiều điều kỳ thú, hấp dẫn khiến nhiều du khách coi đây là nơi phải đến ít nhất một lần trong đời.

Có nhiều cách để xác định kích thước của một hàng động, cách phổ biến nhất là thông qua tiết diện của khoang lớn nhất. Dựa trên tính toán này, hang Sơn Đoòng hiện được coi là hang động lớn nhất thế giới. Các khoang lớn nhất trong hang cao tới 200m và rộng 150m, cao hơn cả Đại kim tự tháp Giza ở Ai Cập. hang lớn thứ hai là hang nai ở malaysia, hang thứ ba là hang en, hang nằm cách hang Sơn Đoòng không xa.

Vào mùa đông và mùa xuân, gần cửa hang Sơn Đoòng có một hồ nước rất lớn. lòng hồ rất rộng và rất sâu nên du khách sẽ buộc phải dùng thuyền vượt qua khu vực này để tiếp tục cuộc hành trình. Hang Sơn Đoòng dài tới 9 km nhưng hiếm khi tối như mực. Đó là nhờ hai hố sụt khổng lồ giống như “giếng trời” cung cấp ánh sáng tràn ngập hang động và tạo nên một khung cảnh tráng lệ.

ánh sáng mang lại sự sống, vì vậy dưới những lỗ lớn trên trần hang động là những khu rừng rậm độc đáo. Khí hậu và môi trường trong hang khác với bên ngoài nên thực vật trong hang doong có nhiều điểm khác biệt so với vùng rừng xung quanh. Hang Sơn Đoòng có nhiều măng đá, nhũ đá đẹp, kỳ vĩ được hình thành từ hàng triệu năm trước. những măng đá tạo thành những hình thù kỳ lạ đẹp mê hồn; Một số măng đá có kích thước khổng lồ, thậm chí cao hơn Khải Hoàn Môn ở Paris, Pháp.

hai khu cắm trại trong hang Sơn Đoòng chắc chắn là một trong những khu cắm trại đẹp và độc đáo nhất trên thế giới. cả hai khu vực này đều nằm trên rìa hố sụt, khách du lịch có thể ngắm bầu trời đầy sao vào những đêm trời quang mây tạnh. Các nhà thám hiểm Sơn Đoòng đánh giá hệ sinh thái hang động là vô cùng phong phú và độc đáo. du khách có thể tìm thấy từ sinh vật nhỏ, côn trùng đến động vật hoang dã sống trong hang động và rừng như khỉ, dơi, cá mù.

Ngay trước cửa hang có một bức tường đá cao 90m, được các nhà thám hiểm gọi là “bức tường Việt Nam”. Đây là một trong những thử thách khó nhất của cuộc thám hiểm hang Sơn Đoòng. du khách sẽ phải chinh phục bức tường này bằng thang, dây thừng và sự trợ giúp của các kỹ thuật viên. Với nhiều sông hồ ngầm, bơi trong hang Sơn Đoòng là điều bắt buộc và là cơ hội để du khách lưu lại những trải nghiệm thú vị. Nước trong hang chảy ra liên tục nên rất sạch và trong lành, tuy nhiên ở một số khu vực nước chảy khá nhanh nên du khách nên làm theo hướng dẫn của hướng dẫn viên.

những bức ảnh về ánh sáng mặt trời và sương mù đã tạo nên “dấu ấn” cho hang Sơn Đoòng. Nếu bạn muốn xem và lưu lại hình ảnh tuyệt đẹp này, bạn phải đến đây vào mùa xuân, khi ánh mặt trời chiếu qua lỗ chìm của hang động. sương mù giăng khắp hang động cũng giúp khung cảnh trở nên huyền ảo và đẹp đẽ hơn.

xin chia sẻ với các bạn lời giải thích về 12 bài văn hay nhất của tam khúc bạch đồng

Bài Văn Thuyết Minh Về Hang Sơn Đoòng Đạt Điểm Cao – Mẫu 7

Để viết một bài văn thuyết minh về hang Sơn Đoòng đạt điểm cao, học sinh phải phát triển các ý giàu nội dung và trau chuốt cách diễn đạt.

Nhiều thông tin về hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) được công bố với những bất ngờ mới trong đó có việc phát hiện hệ thống đường hầm nằm ở độ sâu 60m và nhiều hang động tiếp tục được tìm thấy. . Với phát hiện chấn động này, hang Sơn Đoòng vẫn còn nhiều bí ẩn đối với các chuyên gia hang động, các nhà khoa học trong nước và quốc tế.

hiệp hội nghiên cứu hang động hoàng gia Anh (bcra) đã khám phá các hang động ở Việt Nam từ năm 1990 cho đến nay. trong đó, nổi bật nhất là tỉnh Quảng Bình với hơn 350 hang động đã được phát hiện và lập bản đồ và nhiều hang động khác vẫn chưa được khám phá. Bốn hệ thống hang động tiêu biểu nhất được phát hiện ở Quảng Bình là Hệ thống hang động (94 km), Hệ thống hang vòm (55 km), Hệ thống hang động Mooc (23 km) và Hệ thống hang động Tú Làn (25 km), nằm ngoài khuôn viên vườn quốc gia phong nha – ke bang. Hệ thống hang động ở Quảng Bình rất đồ sộ, chứa đựng nhiều giá trị nghiên cứu khoa học quý báu, có nhiều cơ hội khám phá, tìm hiểu.

nhóm thợ lặn tham gia cuộc khảo sát thuộc bcra dẫn đầu bởi ông. martin holroyd, chuyên gia bcra, với 3 thành viên. Đây cũng là nhóm góp công lớn trong việc giải cứu thành công đội bóng nhí lợn rừng ở hang Tham Lương, Chiang Rai, Thái Lan năm 2018. Nhóm lặn này thuộc top 5 chuyên gia lặn hang động hàng đầu thế giới.

Trong 30 năm khám phá hang động ở Quảng Bình, các chuyên gia hang động của BCRA đã nỗ lực lặn nhiều hang nước khác nhau. Việc mời các chuyên gia lặn hang động hàng đầu thế giới lặn xuống dòng sông ngầm bên dưới hang Sơn Đoòng đã mở ra cơ hội tuyệt vời để khám phá những bí mật và mới lạ bên dưới các hang động ngầm mà trước đây các chuyên gia hang động họ không biết hoặc làm rất ít.

Mục tiêu của cuộc khảo sát của chuyên gia là tìm ra hang ngầm nối hang Sơn Đoòng và hang thung lũng cách đó 600 m, với nhận định ban đầu là khi xuống độ sâu 25 m là dòng sông ngầm bên trong hang Sơn Đoòng. sẽ chạy theo chiều ngang để kết nối với sông ngầm bên trong hang động của thung lũng.

Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn khác. Khi nhóm chuyên gia đo độ sâu của sông ngầm bằng dây cáp, đáy của sông ngầm trong Sơn Đoòng ở độ sâu 93 m. Ở độ sâu này, không thể sử dụng bình khí nén thông thường để lặn, nên các chuyên gia lặn phải tìm kiếm các điểm ngầm trên trần các hang động có độ sâu khoảng 40 – 50 m để có thể sử dụng bình khí nén hiện tại. được nén với hệ thống tái tạo để có thể lặn dưới lòng đất trong nhiều giờ.

XEM THÊM:  Hình ảnh người phụ nữ qua bài thơ tự tình

Qua quá trình lặn biển, nhóm chuyên gia đã phát hiện ra hệ thống hang động ngầm (đường hầm) nằm ở độ sâu 60 m, càng xuống sâu, hệ thống hang động ngầm càng mở rộng. ở độ sâu này, nó sâu hơn mực nước biển tại điểm lặn. Với phát hiện này, hang Sơn Đoòng vẫn là một bí ẩn đối với các chuyên gia hang động và các nhà khoa học. Độ sâu của hang Sơn Đoòng tăng lên hơn 500 m tính từ miệng hang cho đến khi chưa khám phá hết phần cuối cùng.

ngoài sông ngầm bên trong hang Sơn Đoòng, các chuyên gia còn lặn khảo sát tại khu vực suối hoang bên trong Vườn quốc gia Phong – Kê và ở độ sâu 74m, các chuyên gia buộc phải dừng lại vì cần thêm Trang thiết bị. Vì vậy, theo đánh giá của các chuyên gia lặn hang động lần này, hệ thống hang động đá vôi ở Phong Nha – Kẻ Bàng được chia thành 3 tầng: hang khô, hang nước chảy và hệ thống hang ngầm có độ cao ở độ sâu hơn 93 m. do những phát hiện bất ngờ vượt quá mong đợi, cuộc khảo sát buộc phải dừng lại do thiếu thiết bị đặc biệt cần thiết.

Hiện nay, Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là một trong những điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước từ tỉnh Quảng Bình nói riêng và Việt Nam nói chung.

xem bài văn tả ngũ hành của núi 15 bài văn mẫu hay nhất

Thuyết Minh Về Hang Sơn Đoòng Học Sinh Giỏi – Mẫu 8

Tham khảo bài giảng học sinh giỏi hang son doong để giúp các em nắm vững phương pháp làm bài thi và hoàn thành tốt bài viết của mình.

Hành trình tìm kiếm hang động lớn nhất thế giới bắt đầu với một người đàn ông địa phương tên là Hồ Khanh. Từ khi còn là một thiếu niên, Hồ Khanh đã trở thành một trong những khu ổ chuột, như cách gọi của người dân địa phương trong vùng, thường dành hàng tuần cho các chuyến đi sâu vào các khu rừng của vườn quốc gia đàng hoàng, Kẻ Bàng, để bẫy thú rừng và khai thác gỗ với thu nhập rất ít.

Năm 1990, trong một lần đi rừng như thường lệ, Hồ Khanh tình cờ phát hiện ra một cửa động nhỏ lấp ló sau vách núi đá. Khi đến gần, Hồ Khanh thấy những đám sương mù dày đặc tuôn ra từ cửa hang nhỏ và từ đó có thể nghe thấy tiếng suối chảy xiết từ trong hang vọng ra. Sau khi trở về nhà, Hồ Khanh đã quên mất vị trí chính xác của hang động và không quan tâm chút nào vì cho rằng nó giống như một trong số rất nhiều hang động bình thường khác mà anh thường thấy trong mỗi chuyến đi. đi đến khu rừng của tôi.

cho đến khi họ gặp howard limbert và deb, hai thành viên của hiệp hội thám hiểm hang động hoàng gia Anh (bcra), có tiếng tăm và đang tiến hành các cuộc tìm kiếm và khảo sát hang động trong khu vực, nhưng vẫn không thể tìm thấy vị trí chính xác của hang động của son doong. . Hộ khẩu đã âm thầm tìm đường vào hang Sơn Đoòng. Mãi đến năm 2008, trong một lần đi săn khác, Hồ Khanh may mắn tìm được vị trí cửa hang tưởng chừng đã bị lãng quên. Anh cẩn thận ghi lại lộ trình trong đầu và cố gắng liên lạc với Howard. Năm 2009, Hồ Khanh hướng dẫn Howard, Deb và một số chuyên gia hang động khác quay lại cửa hang, mở đường cho việc khám phá thêm.

Dưới sức mạnh của các phương tiện truyền thông, Việt Nam và một nhóm chuyên gia đã chính thức giới thiệu hang Sơn Đoòng với thế giới. những gì sau đó được công bố về hang động lớn nhất thế giới, kích thước và hệ sinh thái độc đáo của hang Sơn Đoòng đã khiến cả thế giới kinh ngạc. Sau khi được đưa vào khai thác du lịch mạo hiểm từ năm 2013, Du lịch Hang Sơn Đoòng luôn hấp dẫn cộng đồng du lịch trong nước và quốc tế bởi vẻ đẹp hùng vĩ, sự chuyên nghiệp trong tổ chức, vận hành, khai thác bền vững và nhiều giá trị to lớn khác.

Son doong thuộc vườn quốc gia phòng nha – ke bang, huyện bộ trạch, tỉnh quảng bình. Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng có hệ thống núi đá vôi lâu đời nhất Châu Á, được hình thành từ 400 đến 450 triệu năm trước. phân tích mẫu trầm tích hóa thạch xác định hang Sơn Đoòng được hình thành tương đối trẻ, 3 triệu năm tuổi.

trong lần kiểm tra đầu tiên, đội thám hiểm hang động hoàng gia Anh đã phải quay lại vì họ không thể vượt qua bức tường thạch nhũ khổng lồ cao 90m gần cuối hang Sơn Đoòng, được gọi là bức tường của Việt Nam. . Cho đến lần trở lại thứ hai với đầy đủ thiết bị chuyên dụng vào năm 2010, nhóm chuyên gia hang động mới có thể vượt qua bức tường thạch nhũ khổng lồ để ra khỏi hang. phải đến thời điểm này, nhóm nghiên cứu mới tự tin tuyên bố đã tìm thấy hang động lớn nhất thế giới.

chiều dài của hang Sơn Đoòng gần 9 km, có nơi cao trần lên tới 200 m, rộng 160 m, đủ rộng để chứa cả một khu phố ở New York với 40 tòa nhà. trang web địa lý quốc gia thậm chí còn so sánh rằng, hang động cao đến mức xếp được 25 chiếc xe buýt hai tầng vẫn thoải mái. Để chiêm ngưỡng toàn cảnh hang Sơn Đoòng, du khách sẽ tham gia chuyến thám hiểm khám phá toàn bộ chiều dài của hang trong 4 ngày 3 đêm.

Theo các nhà địa chất, Hang Sơn Đoòng được hình thành từ 2 đến 5 triệu năm trước, khi nước sông chảy qua khu vực đá vôi bị chôn vùi dọc theo một đứt gãy. dòng nước đã bào mòn mảng và tạo ra một đường hầm khổng lồ như ngày nay. kích thước của hang Sơn Đoòng rất lớn với chiều dài ít nhất là 5 km, tương đương với sức chứa của khoảng 68 chiếc máy bay 777. Con số này còn có thể cao hơn bởi theo các nhà khoa học, các phương tiện hiện đại ngày nay thậm chí còn có chiều dài thật của hang động này chưa được khám phá.

sự hùng vĩ và vĩ đại của cảnh quan hang Sơn Đoòng khiến thế giới mệnh danh là “Vạn lý trường thành của Việt Nam”.

tìm hiểu hướng dẫn 🔥 giành thẻ cào miễn phí 🔥 kiếm tiền trực tuyến từ thẻ cào giành chiến thắng

Văn Mẫu Thuyết Minh Về Hang Sơn Đoòng Sinh Động – Mẫu 9

thuyết minh những bài văn mẫu về hang Dông sinh động sẽ giúp các em học sinh tham khảo cách viết văn độc đáo, sử dụng tổng hợp các phương thức diễn đạt khéo léo, lôi cuốn.

Hang Sơn Đoòng nằm trong quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam, đứng đầu danh sách 15 hang động kỳ vĩ nhất thế giới bên cạnh những hang động đẹp khác ở Mỹ. usa, nga, new zealand …

Là kỳ quan vô giá của thiên nhiên, Sơn Đoòng còn vô số điều kỳ thú, có một không hai trên thế giới, thu hút các nhà khoa học và nhà thám hiểm như hệ sinh thái độc đáo, khí hậu đa dạng, cấu trúc địa chất khổng lồ và độc đáo. Tên Sơn Đoòng có nghĩa là “hang động có núi và sông”. đẹp và siêu thực, và ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Hang động lớn nhất thế giới ở Quảng Bình đang trở thành thỏi nam châm hút những người thích khám phá thế giới.

Sơn Đoòng được phát hiện bởi một người dân bản địa và sau đó được Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh khám phá vào năm 2009. Hang Sơn Đoòng được ước tính đã được hình thành từ 2 đến 5 triệu năm trước, khi nước sông chảy qua khu vực này. hàng. dòng nước làm xói mòn và mở ra một đường hầm khổng lồ trong lòng đất bên dưới những ngọn núi. ở những nơi đá mềm, trần nhà sụp xuống tạo thành các lỗ, cuối cùng trở thành một vòm hang khổng lồ.

Hang rộng 150 m, cao 200 m và có thể chứa một tòa nhà 40 tầng của Thành phố New York. Chiều dài của hang được khám phá ban đầu là hơn 5 km và có thể còn sâu hơn, nhưng do hạn chế về mặt kỹ thuật, các nhà thám hiểm của Hiệp hội Hang động Hoàng gia đã không thể tiếp cận hết độ sâu của hang để xác định hang dài bao nhiêu. Cho đến thời điểm này, nhiều chuyên gia, nhà khoa học, tạp chí danh tiếng, nhiều hãng truyền hình trên thế giới và du khách khó tìm được từ ngữ nào để miêu tả vẻ đẹp và sự hùng vĩ của hang Sơn Đoòng.

đối với vẻ đẹp hoang sơ, kỳ bí và kỳ vĩ của hang Sơn Đoòng, người ta đánh giá rằng “thực sự không có nơi nào trên trái đất như hang Sơn Đoòng. có nhiều cảnh tôi chỉ biết kinh ngạc xem, không biết dùng từ ngữ nào để diễn tả. ”

giới thiệu bộ sưu tập 🍀 khai định mộ thuyết minh 🍀 15 bài văn mẫu hay nhất

Thuyết Minh Về Hang Sơn Đoòng Văn Mẫu Hay – Mẫu 10

Bài văn tả cảnh đẹp hang Đong sẽ là một trong những tài liệu hữu ích giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng làm văn.

Hang Sơn Đoòng thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, là nơi có nhiều tiềm năng phát triển du lịch và khám phá. Hang động này nằm trong quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng nổi tiếng ở Việt Nam.

Hang Sơn Đoòng được hình thành cách đây khoảng 2-5 triệu năm, hang có chiều rộng 150m, chiều cao hơn 200m, chiều dài lên đến gần 9km. trữ lượng ước tính của hang Sơn Đoòng là 38,5 triệu mét khối. Với kích thước như vậy, hang Sơn Đoòng đã vượt qua hang Deer ở Vườn quốc gia Gunung Mulu của Malaysia (chiều cao 100m, chiều rộng 90m, chiều dài 2km) để xếp hạng là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới.

Bí ẩn và rộng lớn đến mức choáng ngợp, vẻ đẹp của Sơn Đoòng được báo chí quốc tế đánh giá là xứng đáng với mức độ nguy hiểm mà du khách phải đối mặt khi khám phá nơi này. Hang Sơn Đoòng dài khoảng 9 km, có rừng rậm nhiệt đới và sông. không gian bên trong hang động có thể chứa một tòa nhà 40 tầng.

con trai doong được phát hiện bởi mr. Hồ Khanh, một nông dân ở Quảng Bình vào năm 1991 nhưng không tìm được đường về, đến năm 2006 người ta đã tìm thấy và được công nhận là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Mới đây, cảnh quan thiên nhiên này lại gây sốt nhờ bộ ảnh du lịch – khám phá tuyệt đẹp được đăng trên báo điện báo (tiếng Anh).

theo huffington post, kể từ khi được phát hiện, son doong đã được so sánh với các hang động khổng lồ đã được phát hiện trước đây, chẳng hạn như hang voi ma mút ở kentucky (Mỹ), hang động dài nhất thế giới (đường đi bộ dài hơn 640 km ), hay Hang Krubera ở Georgia: hang động sâu nhất thế giới (hơn 2190 m).

Hơn nữa, ở một số đoạn hang Sơn Đoòng có kích thước lên tới 140m x 140m, trong đó có những cột thạch nhũ cao tới 14m. Hang Sơn Đoòng có mặt cắt rộng khoảng 91,44m, vòm hang gần như cao 243,84m, có thể chứa một tòa nhà 40 tầng. Trong hang còn có sông ngầm dài 2,5 km và các nhũ đá cao tới 70 m. hang động có quần thể san hô và di tích của động vật hóa thạch.

Du khách đến với Son doong bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp lạ thường của cảnh quan, vì vậy họ không thể không phát âm “tuyệt vời”, “tuyệt vời” …

đọc thêm với 🔥 comment by ha long bay 🔥 15 bài văn mẫu hay nhất

Thuyết Minh Về Hang Sơn Đoòng Ngắn Hay – Mẫu 11

Bài văn thuyết minh ngắn hay về hang Sơn Đoòng sẽ giúp các em học sinh ôn tập nhanh chóng để chuẩn bị cho bài làm văn trên lớp.

Tạp chí du lịch của Mỹ đã gọi Sơn Đoòng là hang động lớn nhất hành tinh. Nằm sâu trong rừng rậm của Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, hang động lớn nhất Sơn Đoòng có thể bao quát cả một khu phố là những tòa nhà chọc trời của thành phố New York. Trong hang động này, một chiếc Boeing 747 cũng có thể bay mà không gặp khó khăn.

vào năm 2006, khi người đăng ký tìm hang động này, mr. hộ khẩu, dẫn đầu đoàn thám hiểm hang động anh về sơn doong, cửa hang chưa xuất hiện trên google earth. Con đường dẫn vào cửa hang cách xa đường chính và đầy rẫy những nguy hiểm khó tìm. và giờ đây, mặc dù độ khó không giảm nhiều nhưng mọi người có thể vẽ bản đồ bên trong hang Sơn Đoòng.

Hang Sơn Đoòng có cửa sổ trần tự nhiên cực lớn chiếu tia sáng vào hang. nơi có ánh sáng, nơi chồi non sinh sống và phát triển thành những khu rừng rậm dưới lòng đất, đồng thời cũng là nơi cư trú của vô số loài thực vật và côn trùng quý hiếm. hang son doong cũng là nơi sinh sống của nhiều loài khỉ. đây là một trong những khu vực duy nhất trên thế giới mà loài động vật có vú này vẫn sống dưới lòng đất.

Số lượng khách du lịch có thể đến thăm Hang Sơn Đoòng mỗi năm rất hạn chế. Trong 5 ngày thám hiểm, có 2 đêm du khách có thể cắm trại trong hang. Đây chắc chắn là chuyến phiêu lưu đặc biệt nhất thế giới khi mọi người lạc vào thế giới khổng lồ dưới lòng đất.

Cho đến nay, những người đã đến Sơn doong, dựng lều ngủ lại vài đêm bên trong hang động lớn nhất thế giới, vẫn được coi là “số ít may mắn”. Đến được con đường dẫn vào hang Sơn Đoòng để bắt đầu hành trình khám phá quả là một cuộc phiêu lưu.

scr.vn cung cấp cho bạn một thẻ cào 50k miễn phí và một thẻ cào miễn phí

Thuyết Minh Về Hang Sơn Đoòng Bằng Tiếng Anh – Mẫu 12

Để viết lời giải thích về hang son doong bằng tiếng Anh, học sinh cần nắm vững các cấu trúc ngữ pháp cơ bản và nâng cao vốn từ vựng rộng hơn. Mời các bạn tham khảo bài văn mẫu giới thiệu về Hang Sơn Đoòng bằng tiếng Anh dưới đây:

Tiếng Anh:

Hang Sơn Đoòng nằm ở trung tâm vườn quốc gia Kê Bang, tỉnh Quảng Bình, là một hang động mới được phát hiện bởi hiệp hội nghiên cứu hang động hoàng gia Anh. Hang Sơn Đoòng được công bố là hang động lớn nhất thế giới năm 2009-2010 và được đưa vào khai thác du lịch mạo hiểm từ năm 2013.

Hoạt động du lịch trong hang Sơn Đoòng bị khai thác hạn chế số lượng người tham gia, số người chinh phục được Sơn Đoòng hiện nay thậm chí còn ít hơn rất nhiều so với số người từng leo núi. Hang Sơn Đoòng ở Việt Nam là một trong những hang động tự nhiên đẹp nhất và lớn nhất từng được tìm thấy trên thế giới.

Tiếng Việt:

Hang Sơn Đoòng, nằm ở khu trung tâm Phong Nha, Vườn quốc gia Kế Bang, tỉnh Quảng Bình, là một hang động mới được phát hiện bởi hiệp hội nghiên cứu hang động hoàng gia. Hang Sơn Đoòng được công bố là hang động lớn nhất thế giới năm 2009-2010 và được đưa vào khai thác du lịch mạo hiểm năm 2013.

Hoạt động du lịch hang Sơn Đoòng bị khai thác hạn chế số lượng người tham gia, số người chinh phục hang Sơn Đoòng hiện nay thậm chí còn ít hơn rất nhiều so với số người từng lên đỉnh trước. Hang Sơn Đoòng ở Việt Nam là một trong những hang động tự nhiên đẹp nhất và lớn nhất từng được tìm thấy trên thế giới.

giới thiệu lời giải tuyển tập về cát 15 bài văn mẫu hay nhất

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Thuyết Minh Về Hang Sơn Đoòng ❤️️12 Bài Văn Mẫu Hay Nhất. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *