Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
220 lượt xem

Bài văn học học nữa học mãi lớp 7

Bạn đang quan tâm đến Bài văn học học nữa học mãi lớp 7 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài văn học học nữa học mãi lớp 7

title : lenin đã khuyên “ học, học, học mãi! ” bạn nghĩ gì về lời khuyên đó?

bài luận ví dụ 1

trong cuộc đời ai cũng mong muốn mình lớn lên trở thành người có ích cho xã hội, nhất là trong thời điểm xã hội ta đang trên đà đổi mới theo xu hướng công nghiệp hóa, nâng cấp và cải tiến. Để đất nước theo kịp các nước, chúng ta phải có nhiều nhân tài. và đối với thế hệ học sinh nhiệm vụ học tập là vô cùng quan trọng vì các em là chủ nhân tương lai của đất nước, các em phải là những người có đủ năng lực để có thể thực hiện tốt vai trò quan trọng của nhà trường. Lê-nin có một câu nói rất nổi tiếng về ý nghĩa của việc học: “học, học nữa, học mãi”.

Để hiểu nội dung của mẹo này, trước tiên chúng ta phải hiểu học tập là gì. học tập là quá trình tiếp thu, tích lũy kiến ​​thức, kỹ năng giúp hiểu biết sâu rộng hơn về trình độ khoa học kỹ thuật. học là một khái niệm rất rộng, nó không chỉ giới hạn trong nhà trường mà ngay từ nhỏ, được sống trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, ông bà chúng ta đã được dạy dỗ cách ăn nói, cư xử, đi đứng, đối nhân xử thế với bạn bè. thì khi đến trường, thầy cô dạy chúng em những kiến ​​thức về khoa học xã hội, dưới bàn tay yêu thương của thầy cô chúng em cũng được học tập và rèn luyện đạo đức. và khi ra ngoài xã hội chúng ta cũng học qua bạn bè, qua những người xung quanh, rồi qua các phương tiện truyền thông như báo, sách … nhưng có một điều chúng ta cần lưu ý. tình huống hỏi về bất kỳ vấn đề tự nhiên nào đã biết và hỏi về các vấn đề xã hội thì không biết gì.

“học thêm” là học hết trình độ này thì phải học đến trình độ khác, từ mức độ dễ đến mức độ khó, từ mức độ hẹp đến mức độ rộng. sự học hỏi không bao giờ có điểm dừng mà là một mạch liên tục và không ngừng nâng cao để chúng ta có cơ hội trau dồi kiến ​​thức, nâng cao tầm hiểu biết của mình. Mỗi khi đi lên một cấp học nào đó con người sẽ trưởng thành và vững mạnh hơn một bước về kiến ​​thức và trình độ và đó là hành trang quý giá giúp con người có thể tự tin bước vào cuộc sống tự lập sau này và quan trọng nhất đó là có tri thức. để có thể vận dụng tốt vào công việc và có thể tạo ra những công trình khoa học góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

còn “to learning forever” là học liên tục, học không ngừng trong suốt cuộc đời, luôn nâng cao trình độ hiểu biết của mình. luôn học tập để hình thành thói quen ham học hỏi và say mê khoa học. và việc học phải liên tục không phụ thuộc vào lứa tuổi. Khi chúng ta còn nhỏ, việc học là đương nhiên, nhưng khi chúng ta lớn hơn, việc học không dừng lại, chúng ta cũng cần phải học thêm thông qua việc tự học và nghiên cứu qua sách vở. do đó, việc học là vô tận và việc vừa học vừa làm là vô cùng có lợi vì quá trình làm việc sẽ giúp chúng ta hiểu được mình còn thiếu những kiến ​​thức gì và việc học sẽ bổ sung cho chúng ta. Vì vậy, câu nói rất đơn giản của Lenin đã chỉ cho chúng ta cách học để giúp chúng ta trở thành một con người hoàn thiện, một con người có tri thức.

vậy tại sao chúng ta nên hiểu điều đó? Trước hết, việc học tập tốt sẽ có lợi cho bản thân, vì sau này nếu không học tập, chúng ta sẽ không thể hoàn thành tốt công việc. kết quả công việc sẽ không được như ý muốn và không thể tự nuôi sống bản thân, giúp đỡ gia đình và làm tròn nghĩa vụ cao cả đối với đất nước; tương lai của đất nước. Bác Hồ đã từng nói: “Sông núi Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai được với các cường quốc năm châu hay không là nhờ một phần công lao học hành”. Đúng là nếu không học thì cả thế hệ trẻ sẽ không có người tài giúp đất nước tiến lên, vì vậy việc học là vô cùng cần thiết và hơn nữa là trách nhiệm của mỗi người học nghề. Các quốc gia trên thế giới. và chúng ta không học tập tốt, không nắm bắt những kiến ​​thức khoa học hiện đại, chúng ta sẽ trở thành những người lạc hậu trước tốc độ phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ ngày nay. vì vậy, học tập tốt là giúp ích cho bản thân và xã hội, ngoài ra còn phát huy truyền thống hiếu học của ông cha ta từ xưa đến nay.

Từ xa xưa, ông cha ta có truyền thống học hành như cụ Mạc Đình Chi là một cậu bé nhà nghèo nhưng vẫn ham học. đêm đến vì nhà nghèo không có đèn học nên anh phải bắt đom đóm bỏ vào vỏ trứng để học rồi thành tài… ngày xưa chúng ta có nhiều tấm gương chăm ngoan học giỏi và ngày nay chúng ta cũng cần noi gương anh. cha.

nhưng học như thế nào để đạt kết quả tốt thì chúng ta cần chăm chỉ học tập, say mê học hỏi và luôn sáng tạo, ngoài ra chúng ta cần quan tâm đến phương pháp học tập để đạt được kết quả cao. khi lên lớp cần chú ý nghe thầy cô giảng bài, ghi chép bài đầy đủ ở nhà, học lại và làm đầy đủ các bài tập, chuẩn bị bài mới trước khi đến lớp. Ngoài ra, chúng em cũng phải học hỏi thêm từ thầy cô, bạn bè và điều quan trọng là chúng em phải luôn chủ động trong học tập, tránh sao chép, học lệch để có thể bồi dưỡng khả năng sáng tạo của mình. luôn tạo thói quen học tập nghiêm túc, say mê và sáng tạo. học phải đi đôi với hành vì chỉ như vậy chúng ta mới nhớ lâu những kiến ​​thức đã tiếp thu.

câu nói của lenin trên đã khuyên chúng ta hãy chăm chỉ học tập, học tập không mệt mỏi để tạo ra trong mỗi người nguồn tri thức vô tận để sau này lớn lên có thể thông thạo mọi ngành nghề, góp phần xây dựng trái đất. giàu đẹp và văn minh hơn. Đó là một lời khuyên mà tất cả học sinh nên ghi nhớ và làm theo.

bài luận ví dụ 2

Mọi người có thể tìm thấy nguồn kiến ​​thức tuyệt vời cho mình ngay từ đầu. và để phát triển toàn diện hơn. nguồn kiến ​​thức rộng lớn đó đã khơi nguồn cho tiềm thức con người cái gọi là kiến ​​thức sáng tạo và ham học hỏi – cái gọi là học tập. Người ta đã định hướng tầm quan trọng của việc học từ xa xưa, những kiến ​​thức đó dần dần được tích lũy và truyền lại cho thế hệ hiện tại. và việc học có tầm quan trọng lớn. ý thức được tầm quan trọng của việc học, lenin đã có câu nói: “học, học nữa, học mãi”. suy cho cùng, ý nghĩa chứa đựng nhiều điều.

câu nói đó là lời khuyên, một khái niệm đúng đắn. cái quan trọng mà việc học mang lại là tri thức, là tri thức lớn, là tri thức quý của nhân loại. loại kiến ​​thức này góp phần định hướng năng lực của mỗi người, đưa họ đến gần hơn với lĩnh vực sáng tạo, tìm tòi và khám phá. sức mạnh của mỗi người đặt mục tiêu cho bản thân là số phận có hạn, phải cố gắng học hỏi nhiều hơn nữa.

và đối với con người, sức học của họ luôn có hạn nhưng nguồn tri thức là vĩnh cửu và vô tận.

Sau cùng, tuyên bố của lenin là chân lý của việc học, rằng việc học không bao giờ là hoàn thành, không bao giờ có giới hạn. Dù người ta có học bao nhiêu đi chăng nữa thì nguồn kiến ​​thức mà họ nhận được sẽ không bao giờ đầy đủ và tất nhiên là không bao giờ đủ. nhưng mỗi người không thể không cố gắng tích lũy kiến ​​thức mà bỏ qua, coi như chúng ta không quan tâm nên đã đánh mất cơ hội học hỏi và sáng tạo. câu nói đó muốn khuyên mọi người hãy cố gắng học hỏi và học hỏi, dù ít hay nhiều thì đó cũng là kinh nghiệm sống tuyệt vời cho con đường cuộc sống sau này.

XEM THÊM:  Hai cuộc kháng Pháp của dân tộc Việt Nam

trong câu, từ “learning” ở đây chứa hàm ý chung về việc học, nhưng cũng không phải sự đơn giản của việc học. “học” không chỉ là tích lũy nhiều kiến ​​thức mà còn là trau dồi, học hỏi thêm về đạo đức lối sống, những điều hay, lẽ đẹp của cuộc sống, con người đã được hình thành qua nhiều thế hệ. đạo đức và nhân phẩm là thứ không thể thiếu nên cũng phải học, và đó cũng được coi là kiến ​​thức sống tốt mà tất cả chúng ta đều phải học. trích dẫn lenin muốn nhấn mạnh kiến ​​thức trong cuộc sống không bao giờ là giới hạn con người không thể tìm thấy những gì họ đã học đủ họ cần để nhận ra tất cả những gì họ biết là duy nhất nó chỉ là một hạt cát nhỏ trong nguồn vô tận của con người. kiến thức về cuộc sống. do đó, miễn là bạn còn sống, miễn là bạn cảm thấy mình còn sức mạnh, hãy tiếp tục học hỏi, tiếp tục tiếp thu những điều mới mẻ trong cuộc sống. đời người là một quá trình học tập không ngừng sáng tạo, không ngừng suy nghĩ, không ngừng đấu tranh, đó là cuộc sống cần việc làm có ý nghĩa, đừng dừng lại mà hãy để bản thân mình đi, thấy bản thân mình có thể học tập và lao động, thấy mình là người làm không sống vô ích.

và một người nếu không chăm chỉ học tập, không nhận ra chân lý của việc học, quên đi kiến ​​thức và cơ hội tích lũy kinh nghiệm cho bản thân thì cả đời chỉ có một mình mình trong thế giới tri thức. hạn chế, hạn chế về trí óc, cái nhìn về xã hội thì mọi thứ sẽ trở nên đơn giản, nghèo nàn và nhàm chán. Ngược lại, nếu một người biết cố gắng tận dụng cơ hội để học hỏi nhiều, tích lũy kiến ​​thức, tự mở đường cho kiến ​​thức của mình thì họ sẽ luôn tìm thấy hứng thú để học hỏi thêm, cuộc sống đối với họ là tất cả. . trải nghiệm mới, không bao giờ cũ.

con người cần học để có thể làm được nhiều việc có ích cho xã hội và cho bản thân, cuộc sống chẳng có ý nghĩa gì nếu không biết đấu tranh học tập, không ngừng tìm hiểu về cuộc sống và tri thức, lương tâm đang phớt lờ một ý thức chân chính, lối sống thực sự thỏa mãn.

nhận ra sự thật trong tuyên bố của lenin, rằng chúng ta đã phần nào nhào nặn mình vào một cuộc sống mà bản thân chúng ta nhận ra là thú vị, luôn mới mẻ. học nữa, và học mãi là chân lý để học thêm, mỗi chúng ta nếu không cố gắng học thì đã tự nhốt mình trong cái lồng kiến ​​thức ít ỏi, kiến ​​thức không có giá trị. .

bài luận mẫu 3

Tất cả mọi người muốn thành công đều phải học, việc học không chỉ dành cho những người còn đang đi học mà dành cho tất cả mọi người. bởi vì kiến ​​thức là vô hạn, chúng ta không bao giờ có thể học được tất cả các kiến ​​thức. Đó là lý do tại sao câu nói sau đây của Lê-nin rất có ý nghĩa: “học, học nữa, học mãi”.

Nói đến học, chúng ta hiểu ngay đó là quá trình khám phá và tiếp thu những tinh hoa tri thức của nhân loại. học cho phù hợp, nhưng theo hướng mở rộng khả năng hiểu biết, hướng tới rèn luyện các kỹ năng. và từ đó xây dựng nền tảng vững chắc cho nghề nghiệp của bạn. học không chỉ ở trường mà chúng ta học ở nhà, ngoài xã hội. học không chỉ hướng đến những kiến ​​thức khoa học to lớn, mà học đơn giản là học ăn, học nói, học ứng xử, đối xử và giao tiếp hàng ngày. do đó, học tập là một quá trình rèn luyện toàn diện và diễn ra ở mọi nơi. nhằm giúp mỗi người chúng ta trở thành những con người vẹn toàn, có đức, có tài, có ích cho sự nghiệp xây dựng đất nước và xây dựng tương lai.

tại sao lenin lại dùng từ học lại và học mãi để dạy thế hệ sau? học là học để nâng cao trình độ, mở mang vốn tri thức. tri thức của con người là vô hạn, vô tận, tri thức nào cũng đẹp, hay, cần thiết, hữu ích. vì vậy chúng ta phải hình thành thói quen không ngừng học hỏi. học tập là sự nghiệp suốt đời. đó là lý do tại sao lenin gọi nó là học và học mãi mãi. mỗi chúng ta đều có thể học, học mãi không bao giờ là đủ. Làm thế nào trong cuộc sống một người có thể học được tất cả kiến ​​thức của nhân loại? điều này một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của việc học cũng như nghĩa vụ của mỗi con người là không ngừng học hỏi.

thực tế cho thấy, kho tàng tri thức của nhân loại là vô cùng to lớn, dù chúng ta có dành cả đời cũng không tìm được hết. nhưng nếu không học, chúng ta sẽ không có kiến ​​thức để đảm bảo cuộc sống. Ngoài ra, kiến ​​thức của chúng tôi luôn đi sau sự phát triển nói chung. vì vậy, để tồn tại và tồn tại trong cuộc sống này một cách ổn định và hữu ích, chúng ta phải luôn có ý thức bổ sung và trau dồi kho tàng tri thức của chính mình.

Trình độ khoa học công nghệ hiện nay cũng ngày càng phát triển hiện đại hơn. do đó nếu không xác định rõ mục đích và động cơ học tập thì chúng ta sẽ bị tụt hậu trước sự phát triển nhanh chóng của xã hội. thì chúng ta sẽ trở thành những người vô dụng. Cuộc sống của chúng ta sẽ tẻ nhạt và khó khăn biết bao nếu không có kiến ​​thức.

Lời khuyên của lenin là bất hủ, nó mang một ý nghĩa to lớn và hơn hết nó rất phù hợp với truyền thống hiếu học của dân tộc ta. truyền thống ấy đã trở thành ngọn lửa thắp lên niềm tin, ước mơ, khát vọng của biết bao thế hệ. vì vậy, để xứng đáng với quá khứ của tổ tiên, thế hệ trẻ chúng ta ngày nay cũng phải ra sức học tập, phải coi việc học là mục tiêu, là vận mệnh và là tương lai bền vững lâu dài.

ngày nay chúng ta vẫn coi câu nói của lenin như một khẩu hiệu về niềm đam mê học tập mà thế hệ trước để lại cho thế hệ sau. nhiều trường có dòng chữ: học, học nữa, học mãi ngay trước cổng trường như một lời nhắc nhở chúng em không ngừng học tập. chỉ có học tập thì con người mới tiếp thu được tri thức của nhân loại, từ đó giúp ích cho bản thân và đất nước.

bài luận ví dụ 4

Trước yêu cầu ngày càng cao của xã hội và sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, học sinh chúng ta cũng như mọi người đều phải học tập không ngừng để có đủ trình độ đáp ứng nhu cầu cuộc sống. Như vậy, Lê-nin đã từng nhắc nhở: “học, học nữa, học mãi”. câu nói đó đã trở thành chân lý mọi thời đại.

vậy học là gì? học tập là công việc mà mỗi chúng ta phải làm hàng ngày và có lẽ là cả đời. học tập là hoạt động của tư tưởng trí tuệ, tiếp nhận tri thức của xã hội loài người để mở rộng tầm hiểu biết của mình. xã hội ngày càng tiến bộ, khoa học ngày càng phát triển khiến cho rất nhiều vấn đề nảy sinh trong cuộc sống cần được tiếp thu và giải quyết. Muốn theo kịp đà tiến hóa của xã hội loài người thì phải học, học và học trong suốt cuộc đời. Lê-nin đã khuyên chúng ta không nên ngừng học tập để nâng cao kiến ​​thức.

tại sao bạn vẫn phải học và học mãi? vì những gì mình biết chỉ là giọt nước nhỏ, những gì chưa biết là biển cả, không nên an phận với những gì đã có mà phải luôn học tập để nâng cao trình độ. mỗi khi học tập để nâng cao trình độ, chúng ta sẽ cảm thấy lượng kiến ​​thức của mình thật ít ỏi so với đại dương kiến ​​thức rộng lớn của nhân loại. vì vậy, mọi người cần không ngừng học hỏi, học hỏi không ngừng, học mọi lúc, mọi nơi, học để hiểu sâu hơn.

XEM THÊM:  Soạn văn 7 VNEN Bài 11: Cảnh khuya | Hay nhất Soạn văn lớp 7 VNEN

tại sao chúng ta nên hiểu điều đó? Trước hết, cho chính chúng ta. nếu không học sẽ không có kiến ​​thức, thiếu hiểu biết để áp dụng vào cuộc sống, kết quả công việc sẽ không được như mong muốn. có một câu cổ ngữ: “con người là vô học, phi lý: au là vô học hành vi han”. Vì vậy, chúng ta cần phải học để được rèn luyện, để có kiến ​​thức, để có một công việc tốt để nuôi sống bản thân, giúp đỡ gia đình và phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ngoài ra còn có thể vươn lên những tầm cao của nhân loại. học và chỉ học, học mãi sẽ là chìa khóa mở cánh cửa dẫn đến mọi kho báu trên thế giới.

nhưng để học, học nữa, học mãi thì phải làm sao? Học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường phải học như thế nào cho hiệu quả? với mọi người có nhiều cách học khác nhau; nhưng điều quan trọng nhất là học phải đi đôi với hành. chúng ta phải học qua trường lớp, qua sách vở, phải học để có lý thuyết vững vàng, phải biết kết hợp lý thuyết để lý thuyết gắn với thực tế. để bổ sung kiến ​​thức, chúng ta cần nghiên cứu và tham khảo thêm nhiều sách báo, thông tin khác .. là học sinh chúng ta phải có tinh thần tự giác trong học tập, học hỏi thầy, cô giáo, bạn bè, sách vở … chúng ta phải tin tưởng vào những gì họ đã học. đã học để áp dụng vào cuộc sống. bạn cần say mê, sáng tạo trong học tập.

Những câu nói của Lê-nin luôn có giá trị to lớn, động viên chúng ta chăm chỉ học tập và rèn luyện để cuộc sống không ngừng tiến bộ.

bài luận mẫu 5

Từ khi hình thành xã hội loài người đến nay đã mấy nghìn năm trôi qua. Từ thực tế cuộc sống, con người ta đã tích lũy được vô số kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. những kinh nghiệm này được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác thông qua các hình thức truyền miệng hoặc sách báo. Muốn tiếp thu những kiến ​​thức phong phú, đa dạng do người xưa để lại thì chỉ có một cách duy nhất là học tập. không có giới hạn trong học tập (confucius), vì vậy chúng ta phải học tập suốt đời để không ngừng trau dồi, nâng cao kiến ​​thức để theo kịp với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ trong thời đại hiện nay.

Lê-nin, vị lãnh tụ vĩ đại của phong trào cách mạng vô sản Nga đầu thế kỷ 20, đã đưa ra một lời khuyên rất sáng suốt cho mọi người: học, học nữa, học mãi! Qua lời khuyên này, Lê-nin đã khẳng định tầm quan trọng to lớn của việc học và nhấn mạnh rằng việc học phải được duy trì trong suốt cuộc đời.

Ngoài quyền được sống tự do, con người còn có quyền được ăn ngon, mặc đẹp và được học hành. Học tập vừa là nghĩa vụ vừa là quyền lợi. học tập tạo ra giá trị tinh thần và mang lại hiệu quả to lớn về vật chất. anh ấy phải trải qua một quá trình học tập gian khổ và lâu dài để trở nên hoàn hảo.

tại sao chúng ta phải học? câu hỏi rất đơn giản: chỉ bằng cách học, chúng ta mới có thể thu nhận được kiến ​​thức và với kiến ​​thức, chúng ta có thể làm tốt mọi việc. trên thực tế, trình độ văn hóa rất quan trọng. Ví dụ, đối mặt với cùng một công việc hoặc một vấn đề, những người có trình độ chuyên môn cao hơn sẽ có cách giải quyết nhanh chóng và hợp lý hơn. do đó, để mọi thứ hiệu quả, điều cần thiết là chúng ta phải học hỏi. lý thuyết sẽ soi sáng thực tế, giúp chúng ta tiết kiệm công sức và rút ngắn thời gian nghiên cứu, thử nghiệm. tất nhiên, khi đó chất lượng công việc cũng sẽ được cải thiện.

Trong thời đại khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc học là vô cùng quan trọng. nếu chúng ta dễ dàng hài lòng với những gì mình đã có, điều đó chứng tỏ chúng ta đã lạc hậu, không đáp ứng được yêu cầu của xã hội. quy luật của cuộc sống là phải tiếp tục. nó sẽ loại bỏ tất cả những gì thấp kém, lạc hậu và cùng với đó, cuộc sống của nhân loại sẽ trở nên giàu đẹp hơn, văn minh hơn.

học, học, học mãi! học từ sách, học ngoài đời. học tập để làm giàu thêm vốn hiểu biết và vốn sống của thực tiễn cuộc sống. việc học không bị giới hạn bởi tuổi tác, hoàn cảnh mà phụ thuộc vào lương tâm của mỗi người. Giám đốc cơ quan, công ty muốn chỉ đạo, điều hành tốt mọi hoạt động của đơn vị mình thì phải học. Người lao động muốn nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm cũng phải thường xuyên học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. Người nông dân muốn giảm bớt khó khăn trong trồng trọt, chăn nuôi, tăng thu nhập, cải thiện đời sống thì đương nhiên cũng phải nghiên cứu khoa học kỹ thuật và áp dụng vào một số tình huống thực tế. Để có một công trình nghiên cứu hay một sáng chế cụ thể, nhà khoa học phải nghiên cứu và làm việc trong thời gian dài, ba năm, năm năm, mười năm, có khi là cả đời … và khi phát minh đó có kết quả thì sẽ mang lại lợi ích to lớn. . cho tất cả nhân loại.

Xung quanh chúng ta có rất nhiều tấm gương về sự kiên trì trong học tập và thành công. kiến thức mà việc học mang lại chính là chìa khóa vàng để chúng ta mở mọi cánh cửa cuộc đời.

Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã nhận được những lời khuyên sáng suốt được đúc kết từ thực tiễn cuộc đời hoạt động cách mạng sôi nổi và phong phú của mình: học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học ở nhân dân. Ngoài trường học còn có trường đời. nếu chúng ta có ý chí, quyết tâm và khiêm tốn, siêng năng học tập thì chúng ta sẽ đạt được điều đó.

việc học có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nó quyết định sự thành bại của một con người. tuy nhiên, ngày nay vẫn còn một số người coi thường việc học với suy nghĩ thiển cận rằng họ không cần học để kiếm tiền và tiếp tục sống. Họ không biết rằng mù chữ là thiệt thòi, là nỗi bất hạnh của nhân dân và nếu trình độ dân trí thấp thì đất nước khó có thể phát triển về mọi mặt.

hiểu được ý nghĩa sâu sắc trong lời khuyên của lenin, các bạn trẻ cần chăm chỉ học tập để nâng cao hiểu biết và hoàn thiện bản thân. không ngừng nghiên cứu, học hỏi để trở thành những con người có năng lực đáp ứng nhu cầu của thời đại, xứng đáng làm chủ đất nước giàu đẹp trong tương lai.

xem các bài văn tự sự lớp 7, những câu văn, những suy nghĩ và cảm xúc khác:

  • “mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng thêm tươi thắm là mùa xuân”
  • xuân là tết trồng cây cây cối, làm cho trái đất ngày càng đàn hồi Đất nước ngày càng đàn hồi (bài 2) / li>
  • giải thích câu tục ngữ: “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”
  • giải thích câu nói: “sách là ngọn đèn sáng bất diệt. trí thông minh của con người”

có lời giải các bài tập lớp 7 trong sách mới:

  • (mới) Giải pháp kết nối kiến ​​thức lớp 7
  • (mới) 7 giải bài tập về đường chân trời sáng tạo lớp 7
  • (mới) giải bài tập về cánh diều lớp 7

Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

  • hơn 20.000 câu hỏi trắc nghiệm toán, văn, lớp 7 có đáp án

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài văn học học nữa học mãi lớp 7. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *