Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
271 lượt xem

Giải thích câu Học, học nữa, học mãi (20 mẫu) – Văn 7

Bạn đang quan tâm đến Giải thích câu Học, học nữa, học mãi (20 mẫu) – Văn 7 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Giải thích câu Học, học nữa, học mãi (20 mẫu) – Văn 7

“Học, học nữa, học mãi” của Lê-nin là lời khuyên quý báu và ý nghĩa về việc học trong cuộc sống. chính vì vậy download.vn sẽ đưa ra bài soạn số 6 lớp 7 chủ đề 5: giải bài, học thêm, học mãi từ lenin rất bổ ích và cần thiết.

tài liệu bao gồm một dàn ý và 20 ví dụ giải thích câu trước; mời các em học sinh lớp 7 cùng xem nội dung chi tiết được đăng tải dưới đây.

dàn ý giải bài, học nữa, học mãi

i. mở đầu

hướng dẫn và trình bày “học, học, học mãi” của lenin.

ii. nội dung bài đăng

1. giải thích

    cuối đời.
  • Lời khuyên của Lenin đã lặp lại từ “học” ba lần kết hợp với các từ “hơn nữa, mãi mãi” để nhấn mạnh khía cạnh thời gian của việc học.

= & gt; Lê-nin muốn khuyên mọi người hãy luôn cố gắng học hỏi, trau dồi kiến ​​thức để ngày càng hoàn thiện bản thân và ngày càng tốt hơn.

2. Tại sao “không bao giờ ngừng học hỏi”?

– tri thức là đại dương bao la, nhưng những gì con người biết thì nhỏ như giọt nước.

– thời gian học tập ở trường cũng chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định.

– luôn cố gắng học hỏi sẽ giúp mọi người tiến bộ hơn, đạt được mục tiêu đã đề ra.

3. hẹn hò và giao lưu

– ví dụ: thế giới (thomas edison, albert einstein hoặc louis pasteur), Việt Nam (Hồ Chí Minh, nguyễn ngọc ký …)

– liên hệ bản thân: tích cực học tập, rèn luyện để nâng cao kiến ​​thức…

iii. kết thúc

khẳng định rằng tuyên bố của lenin có giá trị và ý nghĩa to lớn.

giải thích bài học, học nữa, học mãi

học, học nữa, học mãi – mẫu 1

v. lenin đưa ra lời khuyên: “học, học nữa, học mãi” gợi nhiều suy ngẫm sâu sắc. Trước hết, tóm lại, học là tiếp thu kiến ​​thức từ người khác, truyền lại, rèn luyện kỹ năng và nhận thức cho họ. từ “learning” được lặp lại ba lần cũng như sự kéo dài của “time” cho động từ “learning” hàm chứa một ý nghĩa lớn. từ “học thêm” nghĩa là tiếp tục học không ngừng đến “học mãi”, tức là học suốt đời. Qua đây, Lê-nin muốn khuyên mọi người phải luôn cố gắng học tập, trau dồi kiến ​​thức. chúng ta có thể kể ra nhiều tấm gương, họ là những vĩ nhân đạt được nhiều thành công trong cuộc sống như newton, einstein, thomas edison … nhưng họ vẫn không ngừng học hỏi tích cực mỗi ngày. như vậy, chúng ta thấy rằng học tập là một quá trình, không phải là một giai đoạn hay một nghĩa vụ, mà phải xuất phát từ nhu cầu và mục đích học tập. và các em học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường phải hiểu rõ tầm quan trọng của việc học. vì vậy, mọi người hãy luôn cố gắng học hỏi để ngày càng hoàn thiện hơn.

học, học nữa, học mãi – mô hình 2

Học tập đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. đó là lý do tại sao v. lenin khuyên mọi người “học, học nữa, học mãi”. bác học – charles robert darwin cũng đã từng tuyên bố: “học bổng không có nghĩa là ngừng học hỏi”. Có thể thấy, nhiều giáo viên, bác sĩ đã học được kiến ​​thức, nhưng họ vẫn không ngừng học hỏi. đó là lý do tại sao những người bình thường chúng ta phải nỗ lực học hỏi nhiều hơn. tất cả mọi người phải hiểu rằng kiến ​​thức của con người là không giới hạn và rằng kiến ​​thức của mọi người giống như một giọt nước trong đại dương. không ngừng học hỏi sẽ giúp mọi người ngày càng hiểu nhiều hơn. học tập là một quá trình, không phải là một giai đoạn hay một nghĩa vụ. rằng việc học tập cần xuất phát từ nhu cầu và mục tiêu của mỗi cá nhân. đặc biệt đối với các em học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường cần hiểu rõ tầm quan trọng của việc học tập, chăm chỉ học tập. đích đến của thành công đang ở ngay trước mắt bạn.

học, học nữa, học mãi – mô hình 3

“Học, học nữa, học mãi” là lời khuyên vô cùng quý giá. Trước hết, học là tiếp thu kiến ​​thức từ người khác để truyền lại, hình thành kỹ năng và nhận thức. Lê-nin đã nói “học” ba lần và kéo dài “thời gian” cho động từ “học” hàm chứa ý nghĩa to lớn. học thêm nghĩa là tiếp tục học không ngừng cho đến khi “học mãi không hết”, tức là học suốt đời. Như vậy, câu lệnh trong v. lenin muốn khuyên mọi người hãy luôn cố gắng học hỏi và trau dồi kiến ​​thức. đáng noi theo những tấm gương trên thế giới như newton, einstein, thomas edison hay ở Việt Nam như chủ tịch thành phố Hồ Chí Minh, thạc sĩ nguyễn ngọc ký. ai cũng phải hiểu rằng học tập là một quá trình, không phải là một giai đoạn hay nghĩa vụ mà phải xuất phát từ nhu cầu và mục đích học tập. mỗi học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường cần hiểu rõ tầm quan trọng của việc học. có thể xác nhận lời khuyên của v. lenin hoàn toàn đúng.

học, học nữa, học mãi – mô hình 4

cụm từ v. Lê-nin đã nhấn mạnh đến vai trò của việc học đối với cuộc sống của mỗi người. “học” là hành vi tiếp thu kiến ​​thức, cái mới, cái hay của con người để nâng cao bản thân, vốn tri thức của mình. tuy nhiên, theo v. lenin thì cần phải “học thêm”, tức là học thêm nhiều điều mới ngoài kiến ​​thức cơ bản trong trường lớp hay sách vở, học nâng lên mức độ khác khó hơn, rộng hơn để nâng cao trình độ hiểu biết. và cuối cùng nêu ra “forever learning”, nghĩa là đam mê, học tập suốt đời, không giới hạn độ tuổi, có sức khỏe, không ngừng học hỏi, luôn tiếp thu thêm những điều xung quanh mình. Như vậy, với văn nghị luận tiến bộ, Lê-nin đã đưa ra một chân lý vô cùng đúng đắn, đó là trong cuộc sống, con người luôn phải không ngừng học tập, rèn luyện và tiếp thu tri thức của nhân loại.

học, học nữa, học mãi – mẫu 5

v. Lời khuyên của lenin về việc học tập: “học, học nữa, học mãi” rất có giá trị. “Học tập” là việc tiếp thu kiến ​​thức do người khác truyền đạt và dạy dỗ. từ “học” ba lần kết hợp với các từ “nữa, mãi mãi” để nhấn mạnh khía cạnh thời gian của việc học. với “learning more” có nghĩa là tiếp tục học không ngừng nghỉ, và “learning forever” có nghĩa là luôn học, kể cả cho đến hết cuộc đời. Tóm lại, Lê-nin muốn khuyên mọi người phải luôn cố gắng học hỏi, trau dồi kiến ​​thức để ngày càng hoàn thiện hơn. tri thức là một sa mạc rộng lớn, và sự hiểu biết của con người giống như một hạt cát. vì vậy, việc luôn chăm chỉ học tập để tích lũy kiến ​​thức và kỹ năng cho bản thân là điều vô cùng cần thiết. học tập là một quá trình lâu dài và bền bỉ. các nhà khoa học như thomas edison, albert einstein hay louis pasteur, dù có kiến ​​thức uyên bác nhưng vẫn luôn học hỏi. Vì vậy, lời khuyên của Lê-nin là hoàn toàn đúng đắn, chúng ta hãy cố gắng không ngừng học hỏi để có thể đạt được những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

giải thích bài học, học nữa, học mãi

học, học nữa, học mãi – mẫu 1

Cuộc sống là một hành trình bất tận. và trên con đường đó, học tập là một điều gì đó vô cùng cần thiết. đó là lý do tại sao lenin khuyên mọi người: “học, học nữa, học mãi”.

Trước tiên, hãy hiểu một cách đơn giản rằng học tập là việc tiếp thu kiến ​​thức từ người khác, rèn luyện cho họ kỹ năng và nhận thức. Học tập không chỉ là khám phá những điều mới mà còn là sự tiếp nối và nâng cao những kiến ​​thức đã biết, sự tìm tòi của bản thân để giải quyết vấn đề dựa trên những kinh nghiệm đã có trước đó. học tập không phải là đích đến mà là một quá trình lâu dài. nó không kết thúc sau khi chúng tôi không còn đi học nữa. vì vậy mọi người cần có ý thức tự giác học tập để tiến bộ. học tập cũng là con đường ngắn nhất giúp mọi người thành công.

Nhà khoa học charles robert darwin đã từng nói: “học bổng không có nghĩa là ngừng học hỏi”. tuy đã trở thành thầy giáo nhưng được mọi người kính trọng. nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta biết tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. câu chuyện kể về một bác sĩ được mọi người kính trọng vì kiến ​​thức và tài năng của mình. Anh ta đã lập được nhiều thành tích vẻ vang trong lĩnh vực của mình, nhưng anh ta hoàn toàn không thể đi chợ, anh ta bối rối trước người phụ nữ bán rau. Theo nghĩa này, có thể nói rằng những người nội trợ học hành bề ngoài cũng có thể giỏi hơn một bác sĩ siêng năng với những công trình vĩ đại. Vì vậy, trong cuộc sống, chúng ta phải luôn linh hoạt học hỏi và tiếp thu, tránh tư duy bảo thủ là học theo cách của mình mà không thử thách bản thân để tìm ra kiến ​​thức mới. kiến thức của con người là vô hạn, và kiến ​​thức của mỗi người giống như giọt nước trong đại dương. Đó là lý do tại sao chúng ta phải luôn chuẩn bị để học hỏi.

“Học, học nữa, học mãi”: điều này đã được thể hiện qua tấm gương của chủ tịch Hồ Chí Minh. trong ba mươi năm Người đi tìm đường cứu nước. họ đã tự học để có hiểu biết phong phú về văn hóa của các quốc gia khác. ngoài việc thông thạo nhiều thứ tiếng như Anh, Pháp, Trung, Nga … cho đến khi trở thành tổng thống, ông vẫn tiếp tục học. thật là một ví dụ tuyệt vời. Kế thừa tinh thần đó của các bạn, trong xã hội ngày nay, có rất nhiều học sinh tự học, vượt lên hoàn cảnh khó khăn để có kết quả học tập cao … các em luôn ý thức học tập không chỉ là học sinh mà học là cả một quá trình.

Học tập là một quá trình, không phải là một giai đoạn hay nghĩa vụ mà phải bắt đầu từ nhu cầu và mục đích học tập. mỗi học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường cần hiểu rõ tầm quan trọng của việc học. Từ đó, bạn phải chăm chỉ học hỏi và rèn luyện kiến ​​thức, kỹ năng. con đường thành công còn ở phía trước.

Vì vậy, lời căn dặn “học, học nữa, học mãi” của Lê-nin đã để lại bài học sâu sắc. thành công chỉ đến với những ai biết tiếp tục cố gắng.

học, học nữa, học mãi – mô hình 2

Trong cuộc sống, ai cũng mong muốn lớn lên trở thành người có ích cho xã hội, nhất là trong thời đại xã hội ta đang trên đà đổi mới theo xu hướng công nghiệp hóa. Để đất nước theo kịp các nước, chúng ta phải có nhiều nhân tài. và đối với thế hệ học sinh nhiệm vụ học tập là vô cùng quan trọng vì các em là chủ nhân tương lai của đất nước, các em phải là những người có tư cách mới có thể đảm đương được vai trò quan trọng của nhà trường. Về ý nghĩa của việc học, Lê-nin có câu nói rất nổi tiếng “học, học nữa, học mãi”.

Để hiểu nội dung của lời khuyên này, trước tiên chúng ta phải hiểu học tập là gì. học tập là quá trình tiếp thu, tích lũy kiến ​​thức, kỹ năng giúp hiểu biết sâu rộng hơn về trình độ khoa học kỹ thuật. học là một khái niệm rất rộng, nó không chỉ giới hạn trong nhà trường mà ngay từ nhỏ được sống trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, ông bà ta đã được dạy dỗ từ cách ăn nói, cư xử, đi đứng, đối nhân xử thế trên dưới với bạn bè. Khi chúng ta đi học, giáo viên dạy chúng ta về các môn xã hội. dưới bàn tay yêu thương của thầy cô, chúng em còn được học tập và rèn luyện đạo đức. khi ra ngoài xã hội, chúng ta cũng học qua bạn bè, những người xung quanh, rồi qua thông tin đại chúng như báo, sách … nhưng một điều chúng ta nên chú ý đó là học. mọi vấn đề tự nhiên đều được biết và chưa biết nếu được hỏi về các vấn đề xã hội.

“học thêm” là học hết trình độ này thì phải học đến trình độ khác, từ dễ đến khó, từ hẹp đến rộng. sự học hỏi không bao giờ có điểm dừng mà là một mạch liên tục và không ngừng nâng cao để chúng ta có cơ hội trau dồi kiến ​​thức, nâng cao tầm hiểu biết của mình. Mỗi khi đi lên một bậc học nào đó con người sẽ trưởng thành và vững mạnh hơn một bước về kiến ​​thức và trình độ và đó là hành trang quý giá giúp con người có thể tự tin bước vào cuộc sống tự lập sau này và quan trọng nhất đó là có tri thức. để có thể vận dụng tốt vào công việc và có thể tạo ra những công trình khoa học góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

còn “to learning forever” là học liên tục, học không ngừng trong suốt cuộc đời, luôn nâng cao trình độ hiểu biết của mình. luôn học tập để hình thành thói quen ham học hỏi, say mê khoa học. và việc học phải liên tục không phụ thuộc vào lứa tuổi. Khi chúng ta còn nhỏ, việc học là đương nhiên, nhưng khi chúng ta lớn hơn, việc học không dừng lại, chúng ta cũng cần phải học thêm thông qua việc tự học và nghiên cứu qua sách vở. do đó, việc học là vô tận, vừa học vừa làm vô cùng có lợi vì quá trình làm việc sẽ giúp chúng ta hiểu được mình còn thiếu những kiến ​​thức gì và việc học sẽ bổ sung cho chúng ta. Câu nói của Lenin đã cho chúng ta thấy chúng ta cần phải học như thế nào để giúp chúng ta trở thành một con người hoàn thiện, một con người có tri thức.

Tại sao chúng ta phải học như thế này? Trước hết, việc học tập tốt sẽ có lợi cho bản thân, vì sau này nếu không học tập, chúng ta sẽ không thể hoàn thành tốt công việc. kết quả công việc sẽ không được như ý muốn và không thể tự nuôi sống bản thân, giúp đỡ gia đình và làm tròn nghĩa vụ cao cả đối với đất nước; người làm chủ tương lai của đất nước. Bác Hồ đã từng nói: “Sông núi Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai được với các cường quốc năm châu hay không là nhờ một phần công lao học hành”. Đúng vậy, nếu chúng ta không học tập thì cả thế hệ trẻ sẽ không có người tài giúp đất nước tiến lên. vì vậy việc học tập là vô cùng cần thiết và hơn thế nữa là trách nhiệm của mỗi học sinh chúng ta trong việc đưa đất nước sánh ngang với các nước trên thế giới. chúng ta không học tập tốt, không nắm bắt những kiến ​​thức khoa học hiện đại, chúng ta sẽ trở thành những người lạc hậu trước tốc độ phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ ngày nay. học giỏi là giúp ích cho bản thân và xã hội, ngoài ra nó còn phát huy truyền thống hiếu học của ông cha ta từ xưa đến nay.

trong quá khứ, mac dinh chi là một cậu bé nghèo nhưng vẫn ham học. ban đêm nhà nghèo không có đèn học nên phải đi bắt đom đóm cho vào vỏ trứng để học. chỉ sau này bạn mới có thể vượt qua kỳ thi.

nhưng làm thế nào để học hiệu quả? chúng ta cần chăm chỉ học tập, học tập với lòng nhiệt tình và luôn sáng tạo, chúng ta cũng cần quan tâm đến phương pháp học tập để đạt được kết quả cao. đến lớp cần chăm chú nghe thầy giảng, ghi chép bài đầy đủ ở nhà, học lại và làm đầy đủ các bài tập, chuẩn bị bài mới trước khi đến lớp. Ngoài ra, chúng em cũng phải học hỏi thêm từ bạn bè, thầy cô và điều quan trọng là chúng em phải luôn chủ động trong học tập, tránh sao chép, học lệch để có thể bồi dưỡng khả năng sáng tạo của mình. luôn tạo thói quen học tập nghiêm túc, say mê và sáng tạo. học phải đi đôi với hành vì chỉ có như vậy chúng ta mới nhớ lâu những kiến ​​thức đã tiếp thu.

câu nói trên của lenin khuyên chúng ta hãy chăm chỉ học tập, nghiên cứu không mệt mỏi để tạo ra trong mỗi người một nguồn tri thức vô tận để sau này lớn lên có thể thông thạo mọi ngành nghề, góp phần xây dựng trái đất, đất nước và xã hội. họ ngày càng giàu có và văn minh hơn. Đó là lời khuyên mà tất cả học sinh chúng ta nên ghi nhớ và làm theo.

học, học nữa, học mãi – mô hình 3

mọi người có thể tìm thấy nguồn kiến ​​thức tuyệt vời cho mình ngay từ đầu. và để phát triển toàn diện hơn. nguồn kiến ​​thức rộng lớn đó đã khơi nguồn cho tiềm thức con người cái gọi là kiến ​​thức sáng tạo và ham học hỏi – cái gọi là học tập. Người ta đã định hướng tầm quan trọng của việc học từ xa xưa, những kiến ​​thức đó dần dần được tích lũy và truyền lại cho thế hệ hiện tại. và việc học có tầm quan trọng lớn. ý thức được tầm quan trọng của việc học, lenin đã có câu nói: “học, học nữa, học mãi”. suy cho cùng, ý nghĩa chứa đựng nhiều điều.

đó là lời khuyên, một khái niệm đúng đắn. cái quan trọng mà việc học mang lại là tri thức, là tri thức lớn, là tri thức quý của nhân loại. loại kiến ​​thức này góp phần định hướng năng lực của mỗi người, đưa họ đến gần hơn với lĩnh vực sáng tạo, tìm tòi và khám phá. sức mạnh của mỗi người đặt mục tiêu cho bản thân là số phận có hạn, phải cố gắng học hỏi nhiều hơn nữa.

và đối với con người, sức học của họ luôn có hạn nhưng nguồn tri thức là vĩnh cửu và vô tận. câu nói trên, suy cho cùng, là chân lý của việc học, rằng việc học không bao giờ là hoàn thành, không bao giờ có giới hạn. Dù người ta có học bao nhiêu đi chăng nữa thì nguồn kiến ​​thức mà họ nhận được sẽ không bao giờ đầy đủ và tất nhiên là không bao giờ đủ. nhưng mỗi người không thể không cố gắng tích lũy kiến ​​thức cho mình mà bỏ qua, coi như chúng ta không quan tâm nên đã đánh mất cơ hội học hỏi và sáng tạo. câu nói đó muốn khuyên mọi người hãy cố gắng học hỏi và học hỏi, dù ít hay nhiều thì đó cũng là kinh nghiệm sống tuyệt vời cho con đường cuộc sống sau này.

Trong câu, từ “learning” ở đây chứa một hàm ý chung về việc học, nhưng cũng không phải sự đơn giản của việc học. “học” không chỉ là tích lũy nhiều kiến ​​thức, mà còn là trau dồi, học hỏi thêm về đạo đức lối sống, những điều hay, lẽ đẹp của cuộc sống, con người đã được hình thành qua nhiều thế hệ. đạo đức và nhân phẩm là thứ không thể thiếu nên cũng phải học, và đó cũng được coi là kiến ​​thức sống tốt mà tất cả chúng ta đều phải học. ở đây, lenin muốn nhấn mạnh đến kiến ​​thức trong cuộc sống. nó không bao giờ có giới hạn, con người ta thậm chí không thể nhận ra rằng những gì đã học là đủ, cần phải nhận ra rằng, tất cả những gì mình biết chỉ là một hạt cát nhỏ trong nguồn tri thức vô tận của nhân loại, về hiện vật, của cuộc sống. do đó, miễn là bạn còn sống, miễn là bạn cảm thấy mình còn sức mạnh, hãy tiếp tục học hỏi, tiếp tục tiếp thu những điều mới mẻ trong cuộc sống. cuộc đời con người là một quá trình học tập không ngừng sáng tạo, không ngừng suy nghĩ, không ngừng đấu tranh, đó là một cuộc sống cần những việc làm có ý nghĩa, đừng dừng lại mà hãy để bản thân mình đi, hãy xem mình có thể học tập và làm việc, xem mình là người không sống trong vô vọng.

và một người nếu không chăm chỉ học tập, không nhận ra chân lý của việc học, quên đi kiến ​​thức và cơ hội tích lũy kinh nghiệm cho bản thân thì cả đời chỉ có một mình mình trong thế giới tri thức. hạn chế, hạn chế về trí óc, tầm nhìn về xã hội thì mọi thứ sẽ trở nên đơn giản, nghèo nàn và nhàm chán. ngược lại, nếu một người biết cố gắng tận dụng cơ hội để học hỏi nhiều, tích lũy kiến ​​thức, mở ra con đường tri thức cho chính mình thì họ sẽ luôn tìm thấy hứng thú để học hỏi thêm, cuộc sống đối với họ là tất cả. . trải nghiệm mới, không bao giờ cũ.

con người cần học để có thể làm được nhiều điều có ích cho xã hội và cho bản thân, cuộc sống chẳng có ý nghĩa gì nếu không biết đấu tranh cho sự học, không ngừng tìm hiểu về cuộc sống và tri thức. thực sự thỏa mãn lối sống.

nhận ra sự thật trong tuyên bố của lenin, rằng chúng ta đã phần nào nhào nặn mình vào một cuộc sống mà bản thân chúng ta nhận ra là thú vị, luôn mới mẻ. học nữa, và học mãi là chân lý phải học thêm, mỗi chúng ta nếu không cố gắng học thì đã tự nhốt mình trong cái lồng kiến ​​thức ít ỏi, kiến ​​thức không có giá trị. .

XEM THÊM:  Viết bài Tập làm văn số 2 Lớp 8: Đề 1 → Đề 4 (60 mẫu)

học, học nữa, học mãi – mô hình 4

Tất cả mọi người muốn thành công đều phải học, việc học không chỉ dành cho những người còn đang đi học mà dành cho tất cả mọi người. bởi vì kiến ​​thức là vô hạn, chúng ta không bao giờ có thể học được hết kiến ​​thức. Vì vậy, câu nói sau đây của Lê-nin rất có ý nghĩa: “học, học nữa, học mãi”.

Nói đến học thì chúng ta hiểu ngay đó là quá trình khám phá và tiếp thu những tinh hoa tri thức của nhân loại. học tập theo đó, nhưng theo hướng mở rộng hiểu biết, hướng tới rèn luyện các kỹ năng. và từ đó xây dựng nền tảng vững chắc cho nghề nghiệp của bạn. học không chỉ ở trường mà chúng ta học ở nhà, ngoài xã hội. học không chỉ hướng đến những kiến ​​thức khoa học to lớn, mà học đơn giản là học ăn, học nói, học ứng xử, đối xử và giao tiếp hàng ngày. như vậy, học tập là một quá trình rèn luyện toàn diện và diễn ra ở mọi nơi. nhằm giúp mỗi người chúng ta trở thành những con người vẹn toàn, có đức, có tài, có ích cho sự nghiệp xây dựng đất nước và xây dựng tương lai.

tại sao lenin lại dùng các từ “học lại” và “học mãi” để dạy thế hệ sau? “học thêm” là học để nâng cao trình độ, mở mang vốn tri thức. tri thức của con người là vô hạn, vô tận, nhưng tri thức nào cũng đẹp, hay, cần thiết, hữu ích. do đó, chúng ta phải hình thành thói quen không ngừng học hỏi. học tập là sự nghiệp suốt đời. đó là lý do tại sao lenin gọi nó là “học mãi mãi”. “Học mãi, học mãi” trong suốt cuộc đời của mỗi chúng ta không bao giờ là đủ. Làm thế nào trong cuộc sống một người có thể học được tất cả kiến ​​thức của nhân loại? điều này một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của việc học cũng như nghĩa vụ của mỗi con người là không ngừng học hỏi.

Những thực tế cho thấy kho tàng tri thức của nhân loại là vô cùng to lớn, dù có dành cả đời cũng không tìm được hết. nhưng nếu không học, chúng ta sẽ không có kiến ​​thức để đảm bảo cuộc sống. Ngoài ra, kiến ​​thức của chúng tôi luôn đi sau sự phát triển nói chung. vì vậy, để tồn tại trong cuộc sống này một cách ổn định và hữu ích, chúng ta phải luôn có ý thức bổ sung và trau dồi kho tàng kiến ​​thức của chính mình.

Ngày nay, trình độ khoa học kỹ thuật cũng ngày càng phát triển hiện đại. do đó, nếu không xác định rõ mục tiêu và động cơ học tập, chúng ta sẽ bị tụt hậu trước sự phát triển nhanh chóng của xã hội. thì chúng ta sẽ trở thành những kẻ vô dụng. Cuộc sống của chúng ta sẽ tẻ nhạt và khó khăn biết bao nếu không có kiến ​​thức.

Lời khuyên của Lê-nin là bất hủ, có ý nghĩa to lớn và hơn hết là rất phù hợp với truyền thống hiếu học của dân tộc ta. truyền thống ấy đã trở thành ngọn lửa thổi bùng lên niềm tin, ước mơ, khát vọng của biết bao thế hệ. vì vậy, để xứng đáng với quá khứ của tổ tiên, thế hệ trẻ chúng ta ngày nay cũng phải ra sức học tập, phải coi việc học là mục tiêu, là vận mệnh và là tương lai bền vững lâu dài.

ngày nay chúng ta vẫn coi câu nói của lenin như một khẩu hiệu về niềm đam mê học tập mà thế hệ trước để lại cho thế hệ sau. nhiều trường có dòng chữ “học, học nữa, học mãi” ngay trước cổng trường, như một lời nhắc nhở chúng ta không ngừng học tập. chỉ có học tập thì con người mới có thể tiếp thu được kiến ​​thức của nhân loại, từ đó giúp ích cho bản thân và đất nước.

học, học nữa, học mãi – mẫu 5

mọi người cần học. học tập từ lâu đã trở thành một vấn đề cần thiết, nó rèn luyện chúng ta trở thành những người hiểu biết rộng giúp cuộc sống văn minh, tiến bộ. xã hội ngày càng phát triển theo thời gian, đất nước ngày càng cần nhiều người tài, có trình độ chuyên môn cao, kiến ​​thức sâu rộng để xây dựng đất nước phát triển, sánh vai với các cường quốc năm châu như lời Bác đã từng căn dặn. học không phải học đủ lớp để đi làm, mà học là học cho đến già, học cái gì cũng không biết. lãnh tụ vĩ đại lenin đã từng khuyên con cháu: “học, học nữa, học mãi”. Hãy cùng nhau khám phá ý nghĩa sâu xa trong câu nói của anh ấy.

học là gì? learning là tìm hiểu, khám phá những điều mình chưa biết, tích lũy kiến ​​thức, rèn luyện bản thân để tăng hiểu biết và trình độ về mọi mặt. việc học không chỉ ở trong trường mà chúng ta còn phải học ở ngoài đời. Ngoài học kiến ​​thức văn hóa, chúng ta còn phải học làm người. việc học rất đa dạng, bạn học ở mọi nơi, bạn học bất cứ lúc nào. học thêm là học thêm ở trình độ cao hơn, học từ trình độ này sang trình độ khác, học từ ít đến nhiều. Cũng như những người đã đi làm, họ cần học thêm thạc sĩ, tiến sĩ… là điều luôn học hỏi. học mãi nghĩa là học không ngừng, học suốt đời, học cả về già. câu: “học, học nữa, học mãi” khuyên chúng ta phải nỗ lực hết mình cho việc học. luôn tìm hiểu những điều chưa biết để mở rộng con đường dẫn đến thành công.

tại sao học? tất cả mọi người trên thế giới đều phải học, kể cả tổng thống hay người ăn xin cũng phải được giáo dục ngay từ khi còn nhỏ. mỗi trường đều dạy học trò: “tiên học lễ, hậu học văn”. học phép lịch sự, ứng xử xã hội, đạo đức. từ khi còn nhỏ chúng ta đã học đi, học nói, học gói, học mở. và khi đến tuổi đi học, chúng ta học thêm văn hóa. Như bất kỳ môn học nào, chúng ta phải học từ cơ bản nhất đến nâng cao. Bác Hồ đã dạy chúng tôi rằng: “Người có tài mà không có đức là người vô dụng. Người có đức mà không có tài làm việc gì cũng khó, nếu chúng ta học những đức tính tốt đẹp của con người mà không đi học trau dồi kiến ​​thức thì không thể làm được việc gì lớn lao giúp ích cho xã hội, nếu chúng ta muốn đi lao động ở nước ngoài. chúng ta biết tiếng anh không nói được để hiểu nhau, còn những người có kiến ​​thức cao mà không có đức thì cũng chẳng ích gì cho thiên hạ, họ chỉ biết làm giàu mặc cho mọi người chỉ trích, chê bai từ xưa đến nay. , đất nước ta đã có rất nhiều con người tài năng, hiếu học đáng ngưỡng mộ, khoa học công nghệ ngày càng phát triển theo đà hiện đại hóa thế giới, ngày nay con người phát minh ra nhiều thứ, khám phá ra nhiều điều bí ẩn mà con người chỉ có thể lý giải được qua cổ tích. truyện cổ tích .vì vậy chúng ta cần trau dồi thêm kiến ​​thức để theo kịp thời đại, không bị lạc hậu để mọi người không coi thường mình. e tuổi đời, danh vọng nhưng có chí cầu tiến, muốn làm giàu thêm kho tàng tri thức của mỗi người. Savant Dariwin nói với con trai: “Học bổng không có nghĩa là ngừng học”.

Làm thế nào để luôn muốn học? chúng ta phải xác định được mục đích học tập, ước mơ tương lai… để cố gắng đạt được ước mơ và ngành nghề mình yêu thích. học tập không chỉ giúp ích cho đất nước mà còn giúp ích cho chúng ta. học tập để làm việc, kiếm sống của mỗi người. khi đã xác định được mục đích học thì bằng mọi giá chúng ta phải thành công dù thất bại bao nhiêu lần. kẻ thất bại là kẻ không dám thực hiện ước mơ của mình. làm gì cũng phải có đam mê, nghị lực, quyết tâm thì mới thành công được. Ông. nguyen don phu loc là một tấm gương sáng cho mọi người noi theo. Anh vẫn tiếp tục đến trường, tươi cười với mọi người mặc cho căn bệnh ung thư xương hoành hành trên cơ thể anh. nhưng tinh thần và nghị lực cao đã vượt qua nỗi đau thể xác. thầy cô và bạn bè ở trường rất yêu quý và kính trọng anh. việc học thì phải học từ từ, không vội vàng. trên lớp phải chăm chú nghe thầy giảng, ở nhà phải học thuộc bài để vận dụng vào thực tế. Khi đọc sách, bạn phải đọc kỹ từng chữ rồi mới tra. đọc một phần để hiểu phần đó. nghiên cứu cách ăn cơm, cần nhai kỹ trước khi nuốt để có lợi cho cơ thể. học phải kết hợp với tư duy. học có hai mặt: lý thuyết và thực hành. học lý thuyết mà không cần suy nghĩ về tất cả những điều chưa biết. và thực hành mà không suy nghĩ tất cả thực hành là không đúng. ngược lại, chỉ suy nghĩ mà không học hỏi và rèn luyện thì trống rỗng và không trưởng thành trong lòng dũng cảm. Ngoài ra, bạn cần đọc thêm tài liệu và báo chí để mở rộng kiến ​​thức của mình.

tóm lại, lời khuyên của leader lenin có một ý nghĩa vô cùng sâu sắc là khuyên mọi người hãy học hỏi mãi mãi. mọi người phải hết sức mình để xây dựng đất nước ngày càng phát triển trên nền kinh tế. chúng ta hãy làm theo mong muốn của chú Hồ: “Sông núi Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có thể bước lên đỉnh vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, một phần lớn là nhờ vào nền giáo dục của các em”. p>

học, học nữa, học mãi – mô hình 6

ai cũng biết, học tập rất quan trọng và quyết định đến cuộc đời của mỗi chúng ta, nó là con đường đi đến thành công gian nan và khó khăn nhất. việc học không phải ngày một ngày hai mà có thể vội vàng, học là học cả đời, như lenin đã từng nói: “học, học nữa, học mãi”.

theo thời gian, câu nói đó vẫn còn nguyên giá trị và cũng khiến mọi người hiểu ra đôi chút. Phải nói rằng không có con đường nào luôn trải đầy hoa hồng. học tập là một cách trau dồi kiến ​​thức để chúng ta biết được những gì diễn ra trong xã hội hàng ngày, những gì tổ tiên chúng ta đã dày công nghiên cứu và xây dựng. Ai cũng biết, nguồn tri thức là vô hạn, nó không bao giờ có giới hạn, vì vậy mỗi ngày chúng ta cắp sách đến trường, đó là những bước đi đầu tiên trên con đường học vấn. hãy thử so sánh xem, việc học giống như một cánh cửa thần kỳ nhưng không có chìa khóa để mở nó, vì vậy chúng ta học là chúng ta cũng đang làm từng chút một và khám phá mọi thứ có trong đó, bên trong cánh cửa là kiến ​​thức và thành công. như một câu chuyện mà tôi đã từng biết về cuộc trò chuyện của nhà bác học darwin và con trai ông, khi ông ấy nói: “học bổng không có nghĩa là ngừng học hỏi”. hoặc như mr. doan tu quang, một con người có nghị lực sống phi thường. sau nhiều kỳ thi trượt, ông vẫn tu luyện rìu mài sử sách, ông liên tục đi thi và năm 81 tuổi, ông đỗ Trạng nguyên. thật là một tấm gương sáng để khẳng định giá trị: “học mãi không hết”. có nhiều học sinh giỏi nhưng chỉ vì chủ quan cho rằng học thế này là đủ, đã hơn người rồi nên không cần học thêm, đó là suy nghĩ tiêu cực, nhiều khi học sẽ khó. từ chối.

“Kiến thức rộng lớn như trời đất, khuyên tôi đừng tham lam”

vâng, “hồ chứa học tập” đó là rất lớn và rộng lớn, chưa ai chinh phục được “hồ chứa học tập” đó, dù người thành công đến đâu, có bao nhiêu kiến ​​thức thì họ vẫn phải không ngừng học hỏi và chính là như vậy ” nghiên cứu”. học nữa, học mãi “. trong thời buổi hiện đại như ngày nay, nhiều công cụ, thiết bị điện tử đã ra đời, đó là thành quả, điều gì đã tạo ra việc học. Thử hỏi tại sao ngày xưa vào thời ông cha ta lại có nhiều người tài giỏi và họ đã phát hiện ra biết bao nhiêu điều, nhưng bây giờ: “tài hoa như lá mùa thu”, bây giờ không còn những người có tài giỏi nhưng rất hiếm, vì họ không còn biết “học nữa, học mãi” là như thế này, mỗi giờ trôi qua, mỗi ngày trôi qua, lượng kiến ​​thức lại tăng lên, vì vậy chúng ta phải luôn học hỏi.

Câu nói của Lê-nin: “học, học nữa, học mãi” – một câu nói hay và chứa đựng nhiều lời khuyên rất ý nghĩa và rất cảm động, vì vậy chúng ta hãy cố gắng học tập và tiếp tục tự học, học, học nữa, học mãi, chúng ta đang các thành viên của xã hội, vì vậy chúng ta hãy là những người có ích, hãy luôn là trung tâm của trí tuệ.

học, học nữa, học mãi – mẫu 7

nguồn học là vô hạn và con người trước nguồn tri thức rộng lớn của nhân loại đã trở thành một sinh vật nhỏ bé, nó như một hạt cát giữa sa mạc rộng lớn. kiến thức là vô hạn, nếu con người chúng ta sống mãi trong khuôn phép và tự cho mình là tài năng thì quả là thiệt thòi. chính vì chúng ta không tiếp thu mà tạo cơ hội cho người khác giỏi hơn mình. như lenin cũng đã có một cụm từ hoàn toàn đúng khi nói về chủ đề này “học, học nữa, học mãi”

sau đó, trong chừng mực chúng ta hiểu câu này, trước tiên chúng ta phải hiểu học tập là gì. học là tiếp thu và nâng cao tinh hoa những nét đẹp của văn hoá và tri thức nhân loại, học là học là rèn luyện và không ngừng nâng cao kiến ​​thức còn hạn chế của mình. học không chỉ là tìm hiểu về kiến ​​thức xã hội và văn hóa hoặc khoa học mà còn học cách cư xử, giao tiếp và đó là một văn hóa.

Một người không thể sinh ra đã tốt và trở thành một người có kiến ​​thức sâu rộng. kể cả những bậc hiền triết, thiên tài dù thông minh đến đâu mà không bắt tay vào nghiên cứu thì cuối cùng cũng sẽ thất bại. vì vậy câu nói của lenin là hoàn toàn chính xác. việc học tập không chỉ giới hạn ở trường học dựa trên kiến ​​thức do thầy cô truyền đạt mà còn phải học từ sách báo. và ngày nay khi công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ thì internet là nguồn tài liệu tham khảo cho chúng ta vô cùng hữu ích và thú vị. nếu chúng ta biết cách tận dụng thì nó sẽ vô cùng hữu ích không chỉ cho hiện tại mà còn cho cả tương lai.

“học, học nữa, học mãi” là cách chúng ta không ngừng nâng cao nhận thức về kiến ​​thức của bản thân. Như nhà bác học Đắc Uyên đã từng hỏi con gái rằng tại sao cha cô trở thành một học giả mà vẫn thức khuya để nghiên cứu. nhưng câu trả lời của anh ấy đã gây bất ngờ rằng đó là “khoa học không có nghĩa là ngừng học hỏi”.

Như chúng ta thấy, có những cụ tuy đã già nhưng hàng ngày vẫn đọc sách và vẫn ngâm nga những câu thơ cổ. học không chỉ là tính toán mà còn là đọc và chiêm nghiệm. họ già và yếu, nhưng điều đó không có nghĩa là họ dừng mọi con đường đến với tri thức.

Ngày nay, ngoài những người ngày đêm miệt mài với sách vở, tự mình luyện tập thì cũng có không ít người lười biếng, hơn nữa còn có những người kiêu ngạo, không muốn tiếp tục nhận một thứ gì đó từ ai đó và luôn tự cho mình là đúng. những người đó cần được phê bình và tốt hơn là bạn nên tự phê bình bản thân.

Tuyên bố của Lenin, dù thời gian đã trôi qua nhưng vẫn luôn là một tuyên bố động viên tinh thần cho bất kỳ con người nào. học, học nữa, học mãi để luôn linh hoạt và thông thạo các thông tin theo kịp.

học, học nữa, học mãi – mẫu 8

từ thời xa xưa, con người đã nhận được nhiều điều thú vị trên thế giới thông qua công việc hiệu quả. đó cũng là một cách tích lũy kiến ​​thức. Không chỉ vậy, kiến ​​thức được truyền từ đời này sang đời khác dưới nhiều hình thức như truyền miệng hay sách vở… thì vai trò của việc học đã được khẳng định từ xa xưa. do đó, lenin, một nhà lãnh đạo vĩ đại, đã có một câu nói rất nổi tiếng. nghĩa là: “học, học nữa, học mãi”.

Câu nói trên là lời khuyên, là định hướng đúng đắn trong cuộc sống. có học thì mới có kiến ​​thức, có kiến ​​thức thì mới có hành trang bước vào đời. “học” ở đây không đơn thuần là tiếp nhận tri thức khoa học, mà còn là tiếp thu tri thức đạo đức, lý luận, biết phân biệt đúng sai. nó cũng cho thấy nhu cầu học mọi lúc, mọi nơi, mọi mặt, từ thầy đến bạn, từ người lớn đến trẻ em, ai cũng có lợi thế. chúng ta hãy biết cách đón nhận, hoàn thiện nó để nó trở thành lợi ích của chính mình. trong cuộc sống, đạo đức giúp chúng ta có khả năng giao tiếp hòa đồng với mọi người, biết sử dụng lời nói một cách lưu loát, tự do và có ý nghĩa để chinh phục trái tim của mọi người xung quanh. để đạt được điều này chúng ta cũng cần sự hỗ trợ của kiến ​​thức khoa học và xã hội. những kiến ​​thức này giúp chúng ta áp dụng vào cuộc sống, từ chữa bệnh đến tính toán, từ xây dựng đến làm mộc.

Mỗi loại kiến ​​thức giúp chúng tôi mở rộng hiểu biết của mình về một lĩnh vực cụ thể. như kiến ​​thức toán học giúp ta tính toán dễ dàng, kiến ​​thức văn học giúp ta bay bổng, kiến ​​thức lãng mạn trong câu thơ hay linh hoạt trong cách dùng từ, kiến ​​thức địa lý giúp ta hiểu biết thêm về những vùng đất mới, con người mới. còn rất nhiều lĩnh vực khác với nhiều điều thú vị và hấp dẫn. Hai loại kiến ​​thức này dường như bổ sung cho nhau. đó là lý do tại sao chúng ta cần tiếp nhận kiến ​​thức mọi lúc. trong mỗi câu chuyện hay mỗi câu chữ đều ẩn chứa một phần kiến ​​thức, chúng ta chỉ cần biết những gì mắt thấy, tai nghe, sự hiểu biết của chúng ta sẽ có một khái niệm, một chân lý, một định lý, một định lý nào đó rồi viết ra, đó. sẽ là lúc chúng ta cần áp dụng nó.

là kiến ​​thức thời thơ ấu, được trau dồi dần dần theo thời gian, sẽ tổng hợp lại thành một khối kiến ​​thức giúp ích cho chúng ta cả hiện tại và tương lai, giúp các em thành công trong cuộc sống. một danh nhân có câu: “Dốt không có nghĩa là người kém thông minh, mà là người không biết học hỏi, tìm tòi, khám phá và mãi mãi là người không có tự do vì trước mắt. mãi mãi. luôn là một thế giới kỳ lạ. ” do đó chúng ta cần hiểu rõ ràng thế nào là học, học nữa và học mãi là những ví dụ khá rõ ràng phần nào thấy được lợi ích, mục đích và giá trị của việc học, trong thời đại khoa học hiện nay nhu cầu học là rất cấp thiết. và theo kịp với xã hội và làm thế nào để thích nghi với cuộc sống văn minh lại càng cấp thiết hơn. Mỗi giờ, mỗi ngày trôi qua, lượng kiến ​​thức ngày càng nhiều nên chúng ta phải luôn học hỏi. nghĩa là thứ hai là nghĩa “học hơn nữa “và” học mãi “. thế giới tri thức vô cùng rộng lớn, tiếp thu và học hết kiến ​​thức chắc chắn là không thể, kể cả đời người cũng không trọn vẹn.” mãi mãi “ở đây là mãi mãi, là liên tục, không dừng lại.

Câu nói trên của Lê-nin dùng phương pháp lên cấp thể hiện giá trị của việc học. Bên cạnh đó, con người đang sống trong thời đại mới, bên cạnh các quyền khác, “học tập” cũng là quyền lợi, đồng thời là nghĩa vụ của mỗi công dân, là mục tiêu, yêu cầu mà chính quyền nào cũng quan tâm hàng đầu. và nhiệm vụ của chúng ta là học để phục vụ đất nước, vì tương lai của chúng ta gắn liền với tương lai của cả dân tộc nói chung. một bác sĩ muốn chữa được bệnh thì cũng phải học, cả kinh nghiệm lẫn kiến ​​thức. một người nông dân muốn đi cày cũng phải học hỏi từ những người đi trước, có lẽ không thể không qua sách vở. suy cho cùng, trình độ văn hóa của mỗi người rất quan trọng trong cuộc sống và học tập: lý tưởng cao đẹp là cơ sở của mục tiêu quan trọng đó. cuộc sống sẽ luôn thay đổi theo những hướng tốt đẹp hơn nếu mỗi người biết cách học tập đúng đắn.

cũng như chú Hồ, một người gắn liền với nền độc lập của nước ta và cũng là người gần gũi nhất với chúng ta cũng đã khẳng định rằng học là nền tảng của một đất nước giàu mạnh. tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một số người chưa hiểu rõ về lợi ích của việc học, họ vẫn cho rằng học chỉ là một phương tiện nhằm nhiều mục đích khác nhau. một số nói rằng đó là vì tiền, những người khác nói rằng đó là quyền lực. nhưng không, mục đích của việc học là đổi mới con người và xã hội thông qua tri thức, khoác lên mình tấm áo văn minh, hiện đại cho dân tộc và thế giới mà mỗi chúng ta là người thụ hưởng.

XEM THÊM:  cảm nghĩ về khổ thơ đầu bài tiếng gà trưa

Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của câu nói nổi tiếng của lenin cũng là bạn nhận ra chân lý của việc học. chúng ta cần biết cách học hay, cách học đúng đắn, biết lựa chọn cách học, biết chắt lọc những gì tốt đẹp nhất để cảm nhận được những điều tiêu cực thay thế, hành tinh này sẽ sống văn minh, và mỗi chúng ta sẽ được giáo dục. con người, những người có ích cho xã hội hoặc trung tâm của trí tuệ mọi thời đại.

học, học nữa, học mãi – mẫu 9

Đất nước ngày càng phát triển, chúng ta đang trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa. vì vậy cần những người có đầy đủ kiến ​​thức khoa học kỹ thuật, văn hóa … để tiếp xúc với cái mới. học sinh cũng như bao người khác cần tiếp tục học tập để đạt đến trình độ đáp ứng yêu cầu của cuộc sống. Lê-nin đã từng nhắc lại: “học, học nữa, học mãi”. câu nói đã trở thành chân lý cho mọi thời đại và mọi thế hệ con người.

Vậy, học là gì? học tập là công việc mà mỗi chúng ta phải làm hàng ngày và có thể là cả đời. học là quá trình học hỏi, tiếp thu, tích lũy kiến ​​thức từ các thầy cô, các bậc tiền bối, nhằm tăng cường hiểu biết về mọi mặt của xã hội. học ở đây không chỉ mới vào trường mà ngay từ khi còn bé, khi còn sống trong vòng tay chở che của cha mẹ dạy dỗ ăn, nói, cư xử ở đời. Ở lứa tuổi học sinh được học theo chương trình của từng khối lớp với sự dạy dỗ tận tình của các thầy cô giáo. Ngoài kiến ​​thức học ở trường, chúng tôi còn học qua bạn bè, sách, báo và các phương tiện truyền thông.

tri thức của con người vô cùng phong phú, khoa học công nghệ không ngừng phát triển, trong cuộc sống có rất nhiều vấn đề nảy sinh cần được giải quyết và tiếp thu, nếu không học tập thì sẽ lạc hậu, ngày càng yêu cầu xã hội ngày càng cao , chẳng hạn như học sinh, sinh viên… lại càng cần phải học toàn diện, đầy đủ, học lý thuyết gắn với thực hành, vận dụng vào cuộc sống để hiểu bài một cách chắc chắn hơn.

tại sao chúng ta phải học lại và học mãi? bởi vì những gì chúng ta biết chỉ là một giọt nước. Cái gì không biết biển nên chưa bằng lòng với tấm bằng đã có mà luôn cần học tập để nâng cao trình độ. mỗi khi học tập để nâng cao trình độ, chúng ta sẽ cảm thấy kiến ​​thức của mình còn rất ít so với đại dương tri thức rộng lớn của nhân loại, vì vậy mọi người cần không ngừng học hỏi, không ngừng học hỏi, học mọi lúc, mọi nơi, học để hiểu rõ hơn, học cách cải thiện năng suất làm việc.

tại sao chúng ta nên hiểu điều đó? Trước hết, cho chính chúng ta. nếu không học sẽ không có kiến ​​thức, thiếu hiểu biết để áp dụng vào cuộc sống, kết quả công việc sẽ không được như mong muốn. có một câu cổ ngữ nói rằng: con người là ngu dốt và phi lý trí; già trẻ vô học có vi. vì vậy, chúng ta cần học tập để có trình độ và kiến ​​thức để làm tốt công việc nuôi sống bản thân, giúp đỡ gia đình và phục vụ thêm một bước nữa cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. chiều cao của con người. thực hiện được tâm nguyện của Bác Hồ: sông núi Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai được với các cường quốc năm châu hay không phần lớn là do công lao học tập của các em. Nếu chúng ta chăm chỉ học tập, rèn luyện, các em sẽ là những nhân tố tích cực xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh, Tổ quốc Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu. đất nước ấm no, hạnh phúc thì mỗi gia đình và bản thân chúng ta sẽ sống ấm no, hạnh phúc hơn. sau đó, học và chỉ học, học mãi, đó sẽ là chìa khóa mở ra cánh cửa dẫn đến mọi kho báu của cuộc đời.

Tóm lại, tuổi chúng ta còn trẻ, cần phải học tập thật tốt. đừng bao giờ cho rằng học là đủ mà hãy nhớ rằng để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước cần nhiều hơn thế. đừng bao giờ tự hỏi mình đã kiếm được gì, hãy tự hỏi mình đã học được gì và làm được gì cho đất nước và đừng quên lời dạy của lenin: “học, học nữa, học mãi”. Chúng ta hãy coi những lời dạy của Lê-nin là kim chỉ nam cho mục tiêu và phương hướng học tập của mình.

học, học nữa, học mãi – mẫu 10

Trong cuộc đời con người, học tập là một quá trình liên tục. như lenin đã từng nói: “học, học nữa, học mãi”. đây là một câu nói ý nghĩa cho chúng ta một số lời khuyên sâu sắc.

Học tập trước hết được hiểu là quá trình tiếp thu kiến ​​thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ con người để nâng cao kiến ​​thức của mình. việc lặp lại ba lần từ “study” cũng như việc kéo dài “time” cho động từ “learning” có ý nghĩa rất lớn. học thêm nghĩa là tiếp tục học không ngừng cho đến khi “học mãi không hết”, tức là học suốt đời. Như vậy, câu lệnh trong v. Lê-nin muốn khuyên mọi người hãy luôn cố gắng học hỏi và trau dồi kiến ​​thức.

Tại sao điều quan trọng là luôn không ngừng học hỏi? đó có lẽ là câu hỏi mà ai cũng muốn tìm ra câu trả lời. chúng ta luôn biết rằng, trải qua hàng trăm triệu năm hình thành và phát triển của loài người, một khối lượng kiến ​​thức khổng lồ đã được tạo ra. rằng sự hiểu biết của mỗi người chỉ nhỏ như một giọt nước giữa đại dương bao la. do đó, chỉ có học tập mới có thể mang lại cho con người sự hiểu biết sâu rộng hơn. nhờ học mà bạn cũng sẽ thỏa mãn mong muốn được biết và khám phá thế giới xung quanh. học tập cũng là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công. khi xã hội đang phát triển, nếu bạn không học hỏi những điều mới chắc chắn bạn sẽ trở nên lạc hậu. điều đó gây ra những ảnh hưởng tiêu cực trong cuộc sống của mỗi người. đặc biệt là nhờ có kiến ​​thức học được mà chúng ta sẽ đạt được điều mình mong muốn và được những người xung quanh kính trọng, ngưỡng mộ và yêu quý. lợi ích của việc học thực sự là vô hạn.

Không ai có thể phủ nhận một tấm gương sáng luôn học hỏi không ngừng nghỉ. đó là chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của nhân dân việt nam. là người sinh ra trong một gia đình nho học yêu nước, sinh ra ở một vùng đất giàu truyền thống và nho học. ngay từ khi còn rất trẻ, ông đã thể hiện bản chất của một nhà hiền triết. Trong những năm tháng bôn ba tìm đường cứu nước, Bác Hồ cũng không ngừng học tập, cụ thể là Bác thông thạo nhiều ngoại ngữ: Anh, Pháp, Trung, Nga … khi trở thành lãnh tụ của dân tộc. , Tôi vẫn đang học hỏi, từ những điều nhỏ nhất đến lớn nhất. cuộc sống của tôi dường như không bao giờ ngừng học hỏi.

Đối với một học sinh, khi nhiệm vụ chính là học tập, chúng tôi luôn cố gắng nắm vững kiến ​​thức trên lớp và học hỏi thêm nhiều điều từ sách vở. Ngoài ra, việc lựa chọn kiến ​​thức để học cũng vô cùng quan trọng … vì vậy mỗi học sinh phải biết xây dựng kế hoạch học tập cụ thể và nghiêm túc thực hiện để sau này trở thành những con người có ích cho xã hội.

Qua phân tích trên, chúng ta có thể thấy lời khuyên của v. Lê-nin hoàn toàn đúng. mọi người hãy coi đó là phương châm sống để có thể tiếp tục phấn đấu trên chặng đường đời.

học, học nữa, học mãi – mẫu 11

Ông cha ta có câu: “Người dốt như ngọc chưa nở”. trên thực tế, việc học đối với con người là vô cùng quan trọng. nhưng việc học không chỉ là một chuyến đi ngắn, nó phải là một quá trình. giống như v lenin đã từng nói: “học, học nữa, học mãi”.

Học tập là một hành trình của con người. Ngay từ khi còn nhỏ chúng ta đã phải bắt đầu học lăn, học nói, học đi… đến tuổi trưởng thành, con người bắt đầu quá trình học tập qua nhiều cấp độ. rồi khi đi làm, không còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta vẫn phải tiếp tục học. Vì vậy, ý nghĩa câu nói của Lê-nin muốn nhắc nhở mọi người phải luôn học tập. trong nhiều năm, hồ chứa tri thức của nhân loại giống như một sa mạc rộng lớn. nhưng kiến ​​thức của mỗi người có lẽ nhỏ như một hạt cát. thì việc học sẽ giúp chúng ta mở mang vốn hiểu biết vốn có của mình. một người luôn chịu khó học hỏi chắc chắn sẽ chiếm được cảm tình của những người xung quanh bởi thái độ ham học hỏi là điều vô cùng cần thiết trong cuộc sống. Nhờ học hỏi, chúng tôi luôn theo kịp sự phát triển không ngừng của thế giới.

Không phải tự nhiên mà ông cha ta đã để lại nhiều câu tục ngữ răn dạy con cháu về việc học như thế này: “học một sàng khôn”, “học ăn, học nói, học gói”. , học mở “hay” học bằng cả trí tuệ “… đó là những lời khuyên quý báu để thế hệ sau luôn coi trọng giáo dục.

Người Việt Nam vốn dĩ là một dân tộc giàu truyền thống và nho học. chúng ta đã từng nghe đến những danh từ có tên tuổi nổi tiếng như: nguyen hien, luong the vinh, mac dinh chi …; họ đến hiện tại như: nguyễn ngọc ký, phan đăng nhất minh, đặc biệt là chủ tịch thành phố hồ chí minh. học không chỉ trong một khoảng thời gian mà đối với họ, học là không ngừng, học là suốt đời.

Đối với một học sinh, việc cần làm là nắm vững kiến ​​thức trên lớp và học thêm từ sách. Ngoài ra, việc lựa chọn kiến ​​thức để học cũng vô cùng quan trọng… vì vậy mỗi học sinh phải biết xây dựng kế hoạch học tập cụ thể và nghiêm túc thực hiện để sau này trở thành những con người có ích cho xã hội. >

vậy, hãy xem. lenin đã cho nhân loại những lời khuyên quý giá. Nếu chúng ta không cố gắng học hỏi, chúng ta sẽ không thể đạt được thành công và tìm thấy những giá trị tiềm ẩn cho bản thân.

học, học nữa, học mãi – mẫu 12

Học tập đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống. đó là lý do lenin khuyên mọi người “học, học nữa, học mãi”. câu nói đã để lại cho chúng ta một bài học sâu sắc.

trước tiên, học tập là việc tiếp thu kiến ​​thức từ người khác, rèn luyện cho họ kỹ năng và nhận thức. có nhiều cách học như học trên lớp, học thêm, học thầy, học bạn… lenin đã lặp lại từ “học” ba lần và mở rộng chiều “thời gian” cho con vật. ”Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học. điều tiếp theo là cụm từ “học thêm”, tức là học tiếp không ngừng cho đến khi “học mãi”, tức là học suốt đời. vì vậy, câu nói trên muốn khuyên mọi người hãy luôn cố gắng học hỏi và trau dồi kiến ​​thức.

Trong xã hội hiện đại, mọi người có thể tiếp thu kiến ​​thức ở bất cứ đâu. những kiến ​​thức được học trong trường chỉ là những điều cơ bản. vốn tri thức của nhân loại là vô hạn. muốn làm tốt công việc thì phải học mở rộng, nâng cao để có kiến ​​thức sâu rộng. Để thỏa mãn trí tò mò, làm giàu tâm hồn trí tuệ, nâng cao lòng tự trọng, con người cần không ngừng học hỏi. nếu con người sống trong một xã hội phát triển mà không học tập thì sẽ lạc hậu, ảnh hưởng đến cuộc sống và xã hội. việc học không giới hạn độ tuổi của con người, dù già hay trẻ thì việc học cũng vô cùng cần thiết.

chắc hẳn ai cũng biết đến chủ tịch hồ chí minh vĩ đại. trong ba mươi năm Người đi tìm đường cứu nước. họ đã tự học để có hiểu biết phong phú về văn hóa của các quốc gia khác. Ngoài việc thông thạo nhiều thứ tiếng như Anh, Pháp, Trung, Nga… kế thừa tinh thần bác ái ấy, trong xã hội ngày nay có rất nhiều học sinh tự học, vượt lên hoàn cảnh khó khăn. đạt kết quả cao trong học tập… luôn ý thức rằng việc học không chỉ dành cho học sinh mà việc học là quá trình cả đời.

Không ngừng học tập cũng đòi hỏi tính tự giác trong học tập vì khối lượng kiến ​​thức của nhân loại giống như một đại dương vô tận. rằng những kiến ​​thức được học trong nhà trường chỉ là một phần rất nhỏ trong kho tàng tri thức của nhân loại. hơn nữa, mọi người chỉ học trong trường và chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. do đó, chúng ta cần tận dụng tối đa khoảng thời gian đó, tự học để nâng cao kiến ​​thức, rút ​​ngắn khoảng cách đến thành công. học không phải là con đường duy nhất, nhưng nó là con đường ngắn nhất.

Đối với tôi, một học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường sẽ luôn ý thức được trách nhiệm học tập của bản thân. Từ đó, tôi luôn cố gắng rèn luyện cho mình tinh thần học hỏi không ngừng, xây dựng kế hoạch tự học hiệu quả và nghiêm túc thực hiện.

Vì vậy, câu nói “học, học nữa, học mãi” của Lê-nin đã đem đến cho mọi người một bài học vô cùng ý nghĩa. mọi người nên nhận thức được tầm quan trọng của việc học trong cuộc sống.

học, học nữa, học mãi – mẫu 13

ai đó đã từng nói: “những gì chúng ta biết chỉ là một giọt nước tràn ly. những gì chúng ta không biết là một đại dương bao la. việc học không bao giờ kết thúc. Đây là lý do tại sao nhà bác học Charles Robert Darwin từng tuyên bố: “Học bổng không có nghĩa là ngừng học hỏi”. và lenin cũng có một lời khuyên sâu sắc: “học, học nữa, học mãi”.

Đầu tiên, học tập là việc tiếp thu kiến ​​thức từ người khác, rèn luyện kỹ năng và nhận thức cho họ. Lê-nin đã nói “học” ba lần và kéo dài “thời gian” cho động từ “học” hàm chứa ý nghĩa to lớn. học thêm nghĩa là tiếp tục học không ngừng cho đến khi “học mãi không hết”, tức là học suốt đời. Như vậy, câu lệnh trong v. Lê-nin muốn khuyên mọi người hãy luôn cố gắng học hỏi và trau dồi kiến ​​thức.

học tập liên tục mang lại nhiều lợi ích cho con người. tri thức trong xã hội là vô hạn, nhưng sự hiểu biết của con người là vô hạn. học là cách để tiếp thu kiến ​​thức đó. chỉ có học tập mới có thể mang lại cho mọi người sự hiểu biết nhiều hơn. học tập cũng giúp thỏa mãn mong muốn được biết và khám phá thế giới xung quanh. học tập cũng là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công. Trong xã hội hiện đại, nếu bạn không học hỏi những điều mới, bạn chắc chắn sẽ trở nên lạc hậu. điều đó gây ra những ảnh hưởng tiêu cực trong cuộc sống của mỗi người. điều quan trọng nhất là kiến ​​thức học được thì chúng ta sẽ đạt được điều mình mong muốn ngoài việc được những người xung quanh tôn trọng, ngưỡng mộ và yêu quý.

tuy là những nhà khoa học thiên tài như newton, einstein, thomas edison nhưng họ vẫn luôn tìm tòi, học hỏi để nâng cao hiểu biết của bản thân. do đó, khi xã hội ngày càng phát triển, các bạn trẻ nên nhận thức được tầm quan trọng của việc học tập trên con đường thành công. tuy nhiên, ngoài việc các bạn trẻ ngày đêm miệt mài học tập, họ tận dụng từng giây từng phút để tích lũy kiến ​​thức, kỹ năng nền tảng. vẫn còn nhiều bạn trẻ lãng phí thời gian vào những trò chơi điện tử vô bổ, trên mạng xã hội như facebook, zalo … chắc chắn những người này sẽ không có ước mơ, ước muốn và sẽ không thể đạt được thành công.

Tuy nhiên, vẫn còn một số bạn trẻ có ý thức học tập nhưng lại học những điều viển vông, cao siêu và xa rời thực tế. điều đó cũng gây lãng phí thời gian và tiền bạc cho bạn và gia đình. điều quan trọng nhất vẫn là ý thức được đam mê của mình và cố gắng học hỏi, rèn luyện các kỹ năng để biến đam mê đó thành hiện thực. Khi còn là sinh viên, tôi luôn cố gắng học tập chăm chỉ, tích cực tham gia các hoạt động tập thể để rèn luyện kỹ năng cho bản thân.

Tóm lại, lời khuyên của lenin đã dạy cho mọi người một bài học quan trọng. “học, học nữa, học mãi”: Học luôn là công việc cả đời phải làm để đạt được thành công.

học, học nữa, học mãi – mẫu 14

Học tập là một quá trình lâu dài, đòi hỏi con người phải luôn nỗ lực và kiên trì. do đó v Lê-nin đã đưa ra lời khuyên “học, học nữa, học mãi” vô cùng ý nghĩa và có giá trị đối với mọi người.

về khái niệm “học tập”, được hiểu đơn giản là sự tiếp thu kiến ​​thức từ người khác, sự trao truyền, hình thành kỹ năng và nhận thức. Trong tuyên ngôn của Lenin, từ “học” được lặp lại ba lần kết hợp với các từ “hơn nữa, mãi mãi”. với “learning more” có nghĩa là tiếp tục học không ngừng nghỉ, cho đến khi “learning mãi mãi” có nghĩa là học trong suốt quãng đời còn lại của bạn. trong ngắn hạn, v. Lê-nin muốn khuyên mọi người hãy luôn cố gắng học hỏi và trau dồi kiến ​​thức.

xã hội ngày càng phát triển, lượng kiến ​​thức mà con người tích lũy ngày càng nhiều. do đó, việc học là vô cùng cần thiết để nâng cao kiến ​​thức cho bản thân. chỉ khi đó con người mới thực hiện được ước mơ và mục tiêu của mình. chúng ta bước ra thế giới rộng lớn để học hỏi thêm nhiều điều mới và bổ ích cũng như có thêm nhiều trải nghiệm để chúng ta trưởng thành hơn. ngược lại nếu chỉ biết sống thụ động mà không chịu học hỏi thì chỉ bị tụt hậu. Bạn không chỉ học khi ngồi ở trường mà còn phải học trong suốt cuộc đời.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng. cuộc sống của bạn là một cuộc sống của học tập. khi còn là một thanh niên giàu lý tưởng hay khi trở thành một nhà lãnh đạo. bạn vẫn đang tích cực học hỏi và nghiên cứu. chúng tôi biết bạn có một sự hiểu biết sâu sắc và uyên bác. Không chỉ vậy, anh ấy còn biết nói nhiều thứ tiếng như Anh, Pháp, Trung … chúng tôi tự hào về anh ấy, chúng tôi cũng phải học, anh ấy rất chăm chỉ học.

Đối với một học sinh, có nhiệm vụ chính là học, việc tìm tòi tích cực là điều bắt buộc. chúng ta cũng cần tránh xa lối sống học tập thụ động, lười biếng và sợ hãi. không bao giờ là quá muộn để học.

sau đó, câu nói của v. lenin có giá trị và đáng kể. mọi người nên ghi nhớ điều này để tích cực học tập, trau dồi để ngày càng hoàn thiện bản thân.

học, học nữa, học mãi – mô hình 15

Học tập là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực. do đó v Lê-nin đã có một lời khuyên rất đúng đắn: “học, học nữa, học mãi” có ý nghĩa và giá trị rất lớn.

“Học tập” chỉ đơn giản là việc tiếp thu kiến ​​thức do người khác truyền đạt và dạy dỗ. Lời khuyên của Lê-nin đã lặp lại từ “học” ba lần kết hợp với các từ “hơn nữa, mãi mãi” để nhấn mạnh khía cạnh thời gian của việc học. với “learning more” có nghĩa là tiếp tục học không ngừng nghỉ, và “learning forever” có nghĩa là luôn học, kể cả cho đến hết cuộc đời. Tóm lại, Lenin muốn khuyên mọi người rằng hãy luôn cố gắng học hỏi và trau dồi kiến ​​thức để ngày càng hoàn thiện và trở nên tốt hơn.

Kiến thức là một đại dương rộng lớn, và những gì con người biết chỉ nhỏ như một giọt nước. thời lượng chúng ta phải học ở trường cũng chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định. do đó, luôn nỗ lực học tập sẽ giúp mọi người hoàn thiện bản thân và đạt được những mục tiêu đã đề ra. học không phải là con đường duy nhất, nhưng nó là con đường ngắn nhất. do đó, chúng ta cần “học nữa, học mãi”.

mọi người nên hiểu rằng học tập là một quá trình, không chỉ là một giai đoạn nhất định. Khi không còn ngồi trên ghế nhà trường, mọi người cần biết cách tự học. nó còn giúp mỗi người trở thành người năng động, sáng tạo và tiến bộ trên con đường học tập. Dù là nhà khoa học Thomas Edison, Albert Einstein hay Louis Pasteur, họ vẫn phải nỗ lực học hỏi.

đối với học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường sẽ luôn ý thức được trách nhiệm học tập. Từ đó, chúng ta phải cố gắng rèn luyện cho mình tính tự giác trong học tập bằng cách tự xây dựng kế hoạch tự học hiệu quả và nghiêm túc.

Tóm lại, lời khuyên của lenin là hoàn toàn chính xác. Hãy cố gắng không ngừng học hỏi để có thể đạt được những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Giải thích câu Học, học nữa, học mãi (20 mẫu) – Văn 7. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *