Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
480 lượt xem

Bài văn kể về bà mẹ việt nam anh hùng

Bạn đang quan tâm đến Bài văn kể về bà mẹ việt nam anh hùng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài văn kể về bà mẹ việt nam anh hùng

download.vn hôm nay sẽ tiếp tục giới thiệu tới toàn thể quý thầy cô và các em học sinh bài văn mẫu lớp 5 kể về một người mẹ Việt Nam anh hùng mà em biết.

Đây là tài liệu rất hữu ích giúp các bạn tìm hiểu thêm về phần Tập làm văn lớp 5 của mình. Dưới đây là nội dung tóm tắt chi tiết và 6 bài văn mẫu kể về một bà mẹ Việt Nam anh hùng mà em biết, mời các bạn cùng tham khảo.

ký họa về mẹ Việt Nam anh hùng mà em biết

i. giới thiệu:

– giới thiệu về các bà mẹ Việt Nam anh hùng

– điền tên, tuổi, lai lịch của Bà mẹ Việt Nam anh hùng

ii. nội dung:

– tả ngoại hình của bà mẹ Việt Nam anh hùng

+ dáng người, bước đi

+ tình trạng sức khỏe

+ mô tả một số chi tiết như: khuôn mặt, làn da, mái tóc, đôi mắt, nụ cười, giọng nói

– kể về cuộc đời của người mẹ

+ hoàn cảnh sống: sống một mình hay sống với con cái

+ hoạt động hàng ngày

– hoàn cảnh trở thành Bà mẹ Việt Nam anh hùng

+ họ có bao nhiêu đứa trẻ trong chiến tranh

+ những người con của họ đã hy sinh vì nền độc lập của dân tộc

iii. kết luận:

– cảm nghĩ của em về các bà mẹ Việt Nam anh hùng

kể cho chúng tôi nghe về một bà mẹ Việt Nam anh hùng mà bạn biết – mẫu 1

Ở địa phương, tôi chỉ xây nhà tình thương. Những ngôi nhà này dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong thôn, một trong số đó là nhà thờ bà tám, bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Mẹ tôi kể, trước đây bà có sáu người con, nhưng trong chiến tranh, chồng và sáu người con xung phong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Dù chiến tranh kết thúc, đất nước giành được hòa bình, độc lập nhưng chồng con của bà đã hy sinh vì Tổ quốc, ra đi mãi mãi không bao giờ trở lại. nay bà đã ngoài chín mươi tuổi nhưng vẫn ở một mình trong căn nhà nhỏ, khi trời mưa nước vẫn ngấm vào nhà. hoàn cảnh của anh ta là không may. Vì vậy, thị trấn của tôi đã xây một ngôi nhà tình thương để tặng cô ấy, mong cuộc sống của cô ấy bớt khó khăn hơn.

Bà là một người mẹ rất mực yêu thương con cái, trong hoàn cảnh đất nước bị giặc ngoại xâm, tuy rất đau thương nhưng vẫn có tám nghĩa sĩ vì chồng con chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc. bà là một người mẹ vĩ đại, yêu thương con cái nhưng bà cũng là một người yêu nước, mong muốn hòa bình cho đất nước. ông gác lại nỗi đau, nỗi niềm của con cái để động viên con cháu làm tròn bổn phận với đất nước. Ngày đất nước giành được độc lập, hòa bình, mọi người hân hoan đón những người lính, người chồng, người con của họ. Bà nội không về được nữa tôi mới nghe bà kể, hình ảnh bà khóc thầm trong ngày lễ độc lập thật đáng tiếc khiến ai cũng xót xa cho bà. kể từ đó cô ấy sống một mình, với nỗi cô đơn và buồn bã. cuộc sống của anh ấy cũng rất khó khăn và thiếu thốn.

Hàng năm cứ đến ngày thương binh liệt sĩ 27/7, cô gái tám tuổi lại đến nghĩa trang để quét dọn mồ mả, thắp hương, cắm hoa cho chồng con. gương mặt bà rất buồn, những giọt nước mắt cứ lặng lẽ chảy khiến tôi và những người đến dâng hương tưởng niệm hôm đó rất xúc động và xót xa.

Chúng ta được sống trong môi trường hòa bình như ngày hôm nay không chỉ nhờ sự phấn đấu, hy sinh của các chiến sĩ mà còn nhờ sự hy sinh thầm lặng mà ít ai biết đến, đó là những người mẹ, những người anh hùng của đất nước Việt Nam. bạn là tất cả những người phụ nữ vĩ đại nhất, vĩ đại nhất.

kể cho chúng tôi nghe về một bà mẹ Việt Nam anh hùng mà bạn biết – mẫu 2

Chiến tranh đã trôi qua gần nửa thế kỷ, nhưng nỗi đau mất mát mà nó để lại vẫn còn đọng lại cho đến ngày nay, làm tan nát trái tim bao người mẹ mất con mãi mãi. bảy, một trong những Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thấy mình cô đơn, bơ vơ ở tuổi 80.

thời gian âm thầm cướp đi tuổi thanh xuân và sức khỏe của con người, suốt 80 năm qua, thời gian và nỗi đau đã cướp đi gần như tất cả những gì mình có. Ông cụ già lắm rồi, lưng gù kéo cả khuôn mặt xuống khi đứng dậy đi lại, bước chân còn chậm chạp. ngồi nghe bà Bảy kể chuyện đời, nhìn khuôn mặt nhăn nheo, nụ cười méo mó và giọng nói khựng lại vì răng rụng gần hết, nhưng đâu đó trong ánh mắt bà vẫn ánh lên một tia tự tin. . bà bảy cho biết, chồng bà tham gia kháng chiến hy sinh khi con trai út mới 6 tuổi, một mình nuôi 5 người con khôn lớn, theo gương cha, năm người con của bà đều nhập ngũ. kháng chiến chống ta, và sau đó từng người con của họ hy sinh trong cuộc kháng chiến giải phóng miền nam thống nhất đất nước. sau năm 1975, người con trai út duy nhất còn lại của ông trở về, tưởng rằng giữa muôn ngàn nỗi buồn ấy vẫn còn một chút hy vọng và một niềm vui nho nhỏ trong cuộc đời, ai ngờ chỉ một thời gian ngắn sau, ông lại xung phong lên đường chiến đấu. chiến trường k, người con trai út cũng sẽ ở lại mãi mãi. nên ông nội bảy chỉ còn lại một mình, sớm tối ra vào trong căn nhà cũ nát, không nơi nương tựa, mãi sau này mới có chính sách đối với bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Ông bảy được tặng một ngôi nhà mới khang trang, đẹp đẽ, phần nào giúp ông có cuộc sống tốt hơn, đồng thời thể hiện lòng biết ơn, sự quan tâm của đảng và nhân dân đối với bà mẹ Việt Nam, những người mẹ Việt Nam anh hùng như chú bảy.

XEM THÊM:  những bài thơ về gia đình

kể cho chúng tôi nghe về một bà mẹ Việt Nam anh hùng mà bạn biết – mẫu 3

Sinh ra trong một gia đình truyền thống cách mạng, mẹ Huỳnh và chồng là Nguyễn Văn Phèn tham gia cách mạng từ rất sớm. mẹ nhiều lần tổ chức nuôi cán bộ dưới hầm bí mật của gia đình để hoạt động và còn được giao nhiệm vụ tiếp tế lương thực, thuốc men cho bộ đội. trong hoàn cảnh khó khăn nào mẹ cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, những tấm hình được mẹ cất giấu an toàn trong vòng vây của kẻ thù.

Mẹ Trương Thị Huỳnh nhớ lại: “Hồi đó, chiến tranh ác liệt lắm, bọn biệt kích, ngụy ngày đêm lùng sục khắp làng để tìm và tiêu diệt Việt Cộng, hễ ai giấu giếm sẽ bị bắt, bị tra tấn. man rợ lắm nhưng không ai chịu nhượng bộ. Mẹ thường đi ca nô ban đêm đến vinh long, vũng tàu, minh đức để mua thức ăn, thuốc men cho bộ đội, dù nguy hiểm đến đâu mẹ cũng sẽ đi và làm tròn trách nhiệm của mình ”. .

Câu chuyện buồn đầu tiên đến với mẹ cô vào năm 1961. Trong một lần tổ chức cử binh lính đi vây bắt vùng “đồng cỏ bị lãng quên”, xã Hài Hòa, bà đã bị một bàn tay “thu phục” của chồng bà chỉ điểm. chồng, mẹ và 3 du kích bị tiểu đoàn biệt kích ngụy phục kích. 4 người đã chiến đấu quyết liệt, gây cho địch nhiều tổn thất nặng nề và anh dũng hy sinh sau khi bắn những viên đạn cuối cùng. Trong cơn điên cuồng, nhóm biệt kích đã hạ xác 4 người xuống thuyền và bắn thêm nhiều phát đạn vào người. không dừng lại ở đó, chúng còn dùng mái chèo bẻ sọ 4 chiến sĩ cộng sản để trút cơn thịnh nộ. “Đau xót khi nghe tin chồng đã anh dũng hy sinh, chị nuốt nước mắt vào trong để nuôi 3 đứa con với hy vọng chúng mau lớn lên đường đi bộ đội báo thù cho bố”, người mẹ kể. p>Tàn ác hơn, bọn biệt kích ngụy không cho gia đình đem xác người thân đi chôn, chúng phơi sương phơi sương suốt 2 ngày 2 đêm trong đồn bót để làm nản lòng người dân nơi đây. để không theo họ cách mạng. sau đó dân làng đến chống trả quyết liệt, họ mới chôn xác những người cộng sản cạnh đồn. sau ngày miền nam hoàn toàn giải phóng, hài cốt của 4 liệt sĩ được quy tập về nghĩa trang liệt sĩ huyện tam bình.

Sau ngày tang thương đó, người con trai đầu của mẹ là Nguyễn Văn Thao đã lên đường theo cách mạng để trả thù cho cha. Lúc đầu mẹ cũng lo lắng vì sợ mất con nhưng khi thấy Thảo nhất quyết đi theo quân giải phóng, mẹ đã đồng ý. Tháng 12 năm 1974, trong một lần đăng tin công khai, nhà thám hiểm Nguyễn Văn Thảo đã hy sinh sau khi hoàn thành nhiệm vụ. một lần nữa anh ấy lại khóc thầm.

mẹ huynh tâm sự: “đất nước có chiến tranh, hy sinh cho cách mạng là chuyện bình thường, còn nhiều mẹ khác nữa, chỉ chờ quê hương hòa bình là mẹ đã mãn nguyện rồi”. Năm 1980, người con trai út của mẹ tiếp tục tình nguyện nhập ngũ và chiến đấu trên chiến trường Campuchia, góp phần giúp đỡ nhân dân nước nhà thoát khỏi nạn diệt chủng Pôn Pốt. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ quốc tế, anh phục vụ và làm việc tại tỉnh Đồng Nai.

Hiện tại, người mẹ sống cùng đứa con thứ ba và trong vòng tay yêu thương, kính trọng của bà con lối xóm. Dù còn nhiều khó khăn do tuổi già sức yếu, trở trời, trái gió trở trời, nhưng mẹ tôi vẫn thường xuyên thăm hỏi, động viên, vận động bà con lối xóm tham gia tốt các cuộc vận động, phúc lợi xã hội. xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới … Năm 2014, nhà nước đã phong tặng mẹ Trương thị huynh danh hiệu cao quý: Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Khi chúng tôi nói lời chia tay, mẹ tôi còn dặn: “đừng viết quá nhiều về mẹ, hy sinh hết mình cho đảng, cho dân là một hạnh phúc lớn lao”. tấm gương sáng của người mẹ Việt Nam anh hùng truong thị huynh thật cao cả biết bao.

kể cho chúng tôi nghe về một bà mẹ Việt Nam anh hùng mà bạn biết – mẫu 4

Những trang lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam được viết nên bởi những con người anh hùng, trong số đó có cả những anh hùng thầm lặng là Mẹ Việt Nam anh hùng. ở đây tôi muốn nói về một người phụ nữ. Mẹ Việt Nam anh hùng mà tôi biết.

Như mọi khi, mỗi buổi chiều đi học về, tôi thường đến nhà bác tôi chơi, bác già rồi nên không thể chơi những trò chơi mà cháu thích, nhưng bác ấy có những câu chuyện rất hay và tình cảm. cuộc sống của con cái họ. Ông lão rất dịu dàng và yêu thương bạn, đôi tay run run, mái tóc bạc trắng và hàm răng đen đã rụng gần hết, tuổi già khiến ông ngày càng thay đổi nhưng đôi mắt ông luôn hiện lên nụ cười tự hào khi nói về con cháu. ngồi bên rổ rau muống, một dụng cụ thể thao, khi ông kể về cậu con trai út của mình. Người con trai út của ông khi chưa tròn 16 tuổi đã nghe theo lời kêu gọi nhập ngũ của đất nước, dù đã mất đi hai người em nhưng ông vẫn muốn con mình đi theo con đường mà người con út đã chọn. nên người con trai không trở về với cố nhân, để lại một mình, không nơi nương tựa. Bây giờ, cuộc sống của anh rất khó khăn, tuy có tiền trợ cấp của nhà nước nhưng cũng không đáng bao nhiêu, anh phải rất tằn tiện, lúc nào cũng lo chuẩn bị cho tương lai, tôi đã nhờ anh chuẩn bị. và mỉm cười với tôi.

XEM THÊM:  Soạn văn bài ca ngất ngưởng siêu ngắn

<3 anh hùng.

kể cho chúng tôi nghe về một bà mẹ Việt Nam anh hùng mà bạn biết – mẫu 5

Đất nước ta trải qua bao cuộc chiến tranh, mỗi tấc đất hôm nay là máu xương của nhân dân ta hy sinh, thu phục lại còn có sự đóng góp to lớn của các anh hùng hậu phương, tạo thành hậu phương vững chắc cho tiền tuyến. , đó là những bà mẹ Việt Nam anh hùng. Sau đây, tôi xin kể về một bà mẹ Việt Nam anh hùng mà tôi biết.

Hôm ấy, ngày thương binh liệt sĩ 27/7, tôi cùng các bạn và thầy cô được đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng là bà cố mười. Vừa bước vào nhà, ấn tượng đầu tiên tôi thấy là bữa cơm thịnh soạn, với nhiều món ăn dân dã, ấn tượng nhất là cậu bé mười tuổi sống một mình nhưng trong mâm cơm có tới 5 bát. và 5 đôi đũa, vì vậy hôm nay là một ngày đặc biệt, những món ăn đó đều là món ăn yêu thích của trẻ em. ông cụ đã ngoài 80 tuổi nên tóc đã bạc trắng, da nhăn nheo, hai má hóp vì còn ít răng, phải chống gậy đi lại. Khi nghe tin cô và thầy đến thăm, chú Mười rất phấn khởi và vui mừng kể lại cho mọi người nghe câu chuyện của mình, chú có 4 người con trai và 1 người con gái thì cả 4 người con trai của chú đều mất. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, chỉ có một người con gái ở lại, nhưng vì lấy chồng xa, khó khăn nên bà ít về thăm bà. Giờ đây bà sống một mình còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhưng rất may bà được sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền ta trong chính sách tri ân những người có công với cách mạng, bà cũng có những lời động viên và tình cảm của bà con thị trấn xung quanh dành cho bà. . Đột nhiên, cậu bé mười tuổi mỉm cười mời mọi người ở lại dùng bữa tối, tôi cùng với các bạn và thầy cô vui vẻ nhận lời. thức ăn rất vui và rất được chào đón, nó giống như liều thuốc tinh thần.

Khi anh ra đi, mọi người đều khâm phục anh, vì nghị lực phi thường, vì những đóng góp, hy sinh thầm lặng cho đất nước, cho dân tộc Việt Nam chúng ta.

kể cho chúng tôi nghe về một bà mẹ Việt Nam anh hùng mà bạn biết – mẫu 6

Chiến tranh đã qua nhưng nỗi đau, cả những vết thương lòng là không thể xóa nhòa, nhất là đối với những người trực tiếp ra chiến trường đối mặt với kẻ thù. có thể nói những vết thương lòng mà thời gian để lại không thể nào xóa nhòa được. cạnh nhà tôi cũng có mẹ anh hùng. bà có một người con trai hy sinh tại chiến trường miền nam ác liệt và nỗi đau đó suốt đời ông không thể nào quên được.

Năm nay ông đã ngoài bảy mươi tuổi nhưng sức khỏe vẫn rất tốt. đôi mắt tinh tường ấy vẫn có thể nhìn rõ từng lỗ kim nhỏ, họ vẫn có thể khâu, đan và đan một chiếc khăn. Anh ấy vẫn có nhiều thời gian mỗi khi tôi đến nhà anh ấy chơi, anh ấy chỉ cần nghe bước chân là anh ấy đã biết đó là tôi. Bà nội rất yêu tôi, nhưng mỗi lần tôi đến, bà đều cho tôi những trái táo cam tươi ngon nhất. bà con lối xóm ai cũng thương bà chỉ có một người con trai, ngày kháng chiến, người dân thương bà không cho đi, nhưng tiếng gọi của Tổ quốc vẫn động viên ông lên đường chiến đấu. . .và rồi ngày kháng chiến thắng lợi, miền nam hoàn toàn giải phóng, đó là lúc chị nghe tin anh không về. anh ấy phải chịu đựng sự cô đơn và một điều ước cuối cùng là nhận được hài cốt của anh ấy. nhưng đồng đội của anh trên chiến trường ác liệt không tìm được hài cốt của anh. Những năm tháng sau đó, cô không ngừng tìm kiếm hài cốt của anh, rồi ông trời cũng không phụ lòng người cuối cùng đã tìm thấy anh, gánh nặng trong lòng cô cũng vơi đi một chút.

Tất cả những người hàng xóm đều rất yêu quý cô ấy, cô ấy ở một mình và không có con. Tất cả trẻ em của chúng tôi đều yêu cô ấy rất nhiều. mọi người trong xóm rất yêu quý cô. Người chú luôn nói năng nhẹ nhàng, hòa nhã với mọi người, nhưng dù có bao nhiêu xích mích dù lớn hay nhỏ, chỉ cần lời khuyên của chú là sẽ giải quyết được mọi chuyện. Cô ấy không giàu có nhưng cô ấy luôn quan tâm đến việc học của chúng tôi, cuối năm đứa nào trong xóm được giấy khen, cô ấy được thưởng, thế là con cái chúng tôi đều là phụ nữ.

Mỗi khi đến ngày thương binh, ngày mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chị đông đủ, bà con nhân dân, chính quyền địa phương luôn quan tâm thăm hỏi, động viên. Bà được truy tặng Bằng khen Bà mẹ Việt Nam anh hùng đối với tôi, bà không chỉ là bà mà còn là mẹ. cô luôn quan tâm, động viên và khuyến khích em học tập thật tốt.

Vào những ngày nghỉ, tôi thường đến giúp cô ấy nhặt rau giặt và trò chuyện với cô ấy để vơi đi nỗi cô đơn. khi nhớ anh, chị còn kể chuyện anh, những bức thư anh gửi, tôi càng xúc động khi biết anh là người đã đề nghị ôm bom ba càng nhảy lên xe tăng địch. Tôi nghẹn ngào, nước mắt lăn dài trên má. Tôi yêu cô ấy rất nhiều và tôi tự nghĩ rằng bản lĩnh của cô ấy cũng chính là sức đề kháng mạnh mẽ trong con người cô ấy.

Chính những đứa trẻ như bạn mới có được hòa bình ngày hôm nay. Tôi thầm cảm ơn vì bạn đã biết ơn cô ấy và hứa sẽ học tập chăm chỉ để không làm bạn hoặc cô ấy thất vọng.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài văn kể về bà mẹ việt nam anh hùng. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *