Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
455 lượt xem

Hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn (30 mẫu) – Tập làm văn lớp 5

Bạn đang quan tâm đến Hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn (30 mẫu) – Tập làm văn lớp 5 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn (30 mẫu) – Tập làm văn lớp 5

e m kể về một kỉ niệm tình bạn khó quên với tối đa 30 bài văn mẫu kèm theo 2 dàn ý chi tiết giúp các em học sinh lớp 5 nảy ra nhiều ý tưởng mới, rèn luyện kĩ năng làm văn tự sự tốt để làm cho bài luận sinh động hơn.

Khi nói về những kỷ niệm không thể quên trong tình bạn, họ cần phải nói rằng kỷ niệm đó đã xảy ra ở đâu và khi nào. sau đó, kể lại các sự kiện của sự kiện một cách ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin cần thiết. Mời các bạn cùng theo dõi bài soạn để chuẩn bị cho bài Kể chuyện Tuần 22: Kiểm tra Viết – Tập làm văn lớp 5.

kể cho tôi nghe một kỉ niệm khó quên về tình bạn lớp 5 của bạn

 • dàn ý kể cho em một kỉ niệm khó quên về tình bạn (2 ví dụ)
 • bài văn mẫu kể cho em một kỉ niệm khó quên về tình bạn (30 ví dụ)
  Đề án

  , hãy kể cho tôi một kỷ niệm khó quên về tình bạn

  phác thảo # 1

  i. mở đầu

  • ghi lại một kỷ niệm đáng nhớ
  • ấn tượng của bạn về kỷ niệm đó

  ii. nội dung bài đăng

  1. Mô tả ngắn gọn về người đã làm vật kỷ niệm cho bạn

  • hình dáng
  • tuổi
  • những đặc điểm gây ấn tượng với bạn
  • tính cách và cách cư xử của con người

  2. giới thiệu những kỷ niệm

  • đây là một kỷ niệm vui hay buồn?
  • trong hoàn cảnh nào, khi nào

  3. kể lại hoàn cảnh, tình tiết của câu chuyện.

  • Kỷ niệm liên quan đến ai?
  • Người đó như thế nào?

  4. quá trình lịch sử

  • nêu phần đầu của câu chuyện và cách nó diễn ra
  • giới thiệu cao trào của câu chuyện
  • thái độ và cảm xúc của nhân vật
  • li>

  5. kết thúc câu chuyện

  • câu chuyện kết thúc như thế nào?
  • nêu suy nghĩ và cảm xúc của bạn trong suốt câu chuyện.

  iii. kết thúc

  Câu chuyện là một kỉ niệm đẹp của thời đi học. Nó đã dạy cho tôi một bài học quý giá và tôi sẽ không bao giờ quên nó.

  phác thảo # 2

  a. mở đầu

  • giới thiệu ai là bạn của bạn?
  • giới thiệu kỷ niệm với người bạn khiến bạn xúc động nhất?

  b. nội dung bài đăng

  Nói về kỷ niệm đó:

  • nó xảy ra ở đâu? khi? với ai?
  • câu chuyện và chi tiết chính.
  • điều gì khiến bạn cảm động? cảm xúc như thế nào?

  c. kết thúc

  • bạn nghĩ gì về kỉ niệm đó?
  • nghĩ gì về người bạn đó.

  bài văn mẫu kể cho em một kỉ niệm khó quên về tình bạn

  bài luận ví dụ 1

  “thời gian trôi qua thật nhanh. chỉ còn lại ký ức… ”Chắc chắn, giờ tôi đã trải qua hơn mười năm học, nhưng mỗi khi lời bài hát vang lên, lòng tôi lại bồi hồi khó tả về những kỷ niệm của tôi và năm chúng tôi học lớp 4.

  Lan và tôi là bạn thân từ nhỏ vì nhà của lan gần nhà tôi. Chúng tôi chia sẻ mọi thứ như hai chị em. Lan vẫn thường gọi tôi đi học hàng ngày, kể cả trời mưa nắng. nhưng hôm nay trời mưa như mọi ngày mà em ở nhà đợi mãi… đợi đến gần bảy giờ vẫn chưa thấy tờ ra gọi em đi học. Tôi liền suy nghĩ và nói nhỏ: “Nếu hôm nay em không đợi mình đi học thì anh về trước đi, em sẽ không đợi anh nữa”. Nói xong tôi chạy nhanh đến trường vì sợ trễ lớp. trời mưa, nước tạt vào mặt, đường trơn trượt nên tôi bị trượt chân và ướt hết quần áo. khi vào lớp bị các bạn trong lớp trêu đùa như một con nhóc nên tôi lại càng tức và giận các bạn. Trong lớp không thấy hoa lan, tôi tưởng bạn đang chơi với các bạn ngoài sân. Bây giờ tôi thậm chí còn tức giận hơn và dường như trong đầu tôi rằng Lan không còn là bạn thân nữa.

  tung… tong… tong ba tiếng trống báo hiệu giờ vào lớp, mọi người đã ngồi vào chỗ của mình, chỉ còn chỗ trống. Một lúc sau, anh ấy bước vào lớp và nói: “Hôm nay bạn Ian bị ốm nên tôi xin phép cô ấy cho bạn nghỉ học”. nghe cô ấy nói ngay bây giờ tôi xin lỗi bạn và tôi rất tiếc cho bạn. Có vẻ như cả lớp hôm đó không tiếp thu được gì. Anh ấy nói đọc, đọc, anh ấy nói viết, viết. Chỉ mong lớp học ngày đó trôi qua thật nhanh để có thể chạy đến thăm em. nhưng không ngờ tiết học hôm đó kéo dài, chắc do không chú ý nghe bài. rồi tiết học kết thúc, tôi chạy nhanh về nhà bạn mình, vào nhà thì thấy bạn nằm trên giường, tái mét, mặt mũi tái mét. Chỉ là một ngày mà bạn trông khác Tôi đến gần bạn và nói, “Tôi xin lỗi, làm ơn.” Ian nghẹn ngào nói: “Em rất có lỗi với anh. Em đã không nói với bạn mình rằng em bị ốm nên không thể đến trường”. rồi chúng tôi lại yêu và trân trọng nhau như xưa. và kể từ đó tình bạn của chúng tôi ngày càng bền chặt hơn.

  những kỷ niệm về tình bạn thật chân thành. Nó xuất phát từ trái tim đến trái tim. Chính vì vậy mà trong thơ ca cũng có câu:

  “Sống trong bể kim cương không bằng sống giữa bạn bè.”

  bài luận ví dụ 2

  Một mùa hè nữa đã đến, mang theo những cảm xúc khó tả. và những kỉ niệm khó quên với cô bạn thân cũng theo dòng cảm xúc đó.

  Đó là một mùa hè ba năm trước. Lúc đó, tôi chỉ là một học sinh lớp hai với tính cách hiếu động và nghịch ngợm. Đó là lý do tại sao tôi đôi khi làm cho người khác cảm thấy khó chịu. Tôi còn nhớ rất rõ hôm đó, vì trời nắng gắt nên tôi đến rủ Tuấn đi bơi cùng ở bể bơi gần nhà. mọi thứ vẫn như mọi khi, khi chúng tôi ấm lên và sau đó nhảy xuống nước lạnh. Tuy nhiên, ngay lúc đó, sự nghịch ngợm trong tôi lại trỗi dậy. Tôi mời Tuấn chơi một cuộc thi lặn dưới nước dài ngày. Sau đó, khi Tuấn đang cố gắng nín thở, tôi trèo lên lưng anh ấy, ấn toàn bộ cơ thể anh ấy xuống nước. sau khi hoàn thành, tôi đã cười thích thú. Nhưng ngay khi thấy Tuấn bước ra ngoài với vẻ mặt đau đớn, ho liên tục cho đến khó thở, tôi nhận ra ngay sai lầm của mình. Lúc đó em sợ lắm, tay chân luống cuống không biết phải làm sao. anh chỉ dám quay lại, vỗ nhẹ vào lưng anh tuấn, liên tục xin lỗi. may mắn thay, một lúc sau thì nó trở lại bình thường. và anh ấy không trách móc hay mắng mỏ tôi mà chỉ ân cần dặn dò tôi lần sau đừng làm vậy nữa. điều đó làm tôi phấn khích rất nhiều.

  từ lúc đó, tình bạn giữa tôi và anh tuấn càng khăng khít hơn. và tôi cũng dần buông bỏ bản tính nghịch ngợm của mình. mỗi khi nhắc đến kỷ niệm này, tôi cảm thấy xấu hổ vô cùng. nhưng tôi sẽ không bao giờ quên điều đó, để nhắc nhở bản thân không phạm phải sai lầm đó nữa.

  ví dụ tiểu luận 3

  Thấy tôi về nhà muộn hơn mọi ngày, mẹ tôi hỏi: “Sao hôm nay con về muộn thế? Con thường về nhà lúc 11 giờ hoặc muộn hơn một chút. Chắc chắn là có hoạt động của lớp phải không?” ” “Trong một phút nữa, con sẽ nói cho mẹ biết.” Trả lời xong câu hỏi của mẹ, tôi cất cặp sách đi rồi xuống bể bơi rửa tay chân, mặt mũi cho sạch sẽ rồi ngồi cạnh mẹ trò chuyện rôm rả.

  – câu chuyện diễn ra như thế này, mẹ ơi! sau khi tan học, gia đình dì tôi và tôi về nhà sau cùng. tất cả chúng tôi đi xe trước, chỉ có tôi và phuong đi bộ. trời nắng quá, cả hai co ro bên lề đường để đi. Đến ngã tư đầu làng, vừa băng qua đường, cả hai đều nghe thấy tiếng rên rỉ nhỏ. Tôi bảo phuong dừng lại:

  – phuong! nó có giống như ai đó đang rên rỉ không?

  – Tôi cũng nghe thấy điều đó.

  Chúng tôi nhìn xung quanh và không thấy ai. đột nhiên, tiếng rên rỉ lại đến. cả hai dường như đã xác định được hướng rên rỉ phát ra từ đâu. chúng tôi đi bộ đến gần cây me hơn một chút ở bên đường.

  – oái! một bà già.

  phuong phát hiện ra trước, liền nắm lấy tay con trai bỏ chạy. anh tựa đầu vào gốc me. bộ quần áo màu nâu sẫm dính đầy bụi đường. một chiếc cọc tre trơn trượt nằm dưới chân anh. tóc anh ấy đã bạc trắng. mặt tái nhợt và nhiều nếp nhăn. Tôi chạm vào trán cô ấy và nó cảm thấy lạnh.

  – phải làm gì bây giờ?

  phuong nhanh chóng buông đôi xuống, run rẩy nói:

  – bạn có mang theo dầu không?

  Lúc đó, tôi chợt nhớ ra và nhanh chóng chộp lấy chiếc cặp của mình, tôi nhanh chóng mở khóa để lấy ra một lọ dầu kim châm mà bạn vừa mua cho tôi hôm trước. phuong vừa thấm dầu lên trán, mũi và thái dương, vừa xoa mạnh. Khoảng mười lăm phút sau, chúng tôi thấy cơ thể bà ấm trở lại và nhịp thở của bà bắt đầu đều. Anh ấy mở mắt ra nhìn chúng tôi và thì thầm:

  – cho anh ấy một ít nước.

  Nghe mẹ nói xong, Phương quay lại và nói nhanh:

  – ngồi đây với bà, đi mua nước nhé!

  – phuong chạy gần trăm mét, vào ngay cửa hàng lựu mua một bịch nước chanh bằng ống hút, rồi quay lại pha cho con. Cầm túi nước, tôi cho con uống từ từ. nửa túi xách, anh bảo cô nằm nghỉ một lát. Phương ngồi xuống bên cạnh để hỗ trợ. một lúc sau, anh lấy xong túi nước và nhìn hai chúng tôi:

  – bà ngoại ở làng kia sang thăm cháu gái ở làng đông. qua đây, thấy nắng quá, anh dừng chân nghỉ chân bên cây me này. không ngờ ngồi được một lúc thì thấy mặt mũi bầm dập, không còn ai khóc nữa.

  – bây giờ bạn có cảm thấy tốt hơn không?

  – nữ hộ sinh đã bình phục nhưng vẫn còn cảm thấy mệt mỏi.

  ngồi với cô ấy một lúc, chúng tôi đã nói chuyện. một trong hai người ra ngoài đón xe, đưa chị vào bệnh viện rồi nhắn tin cho gia đình. Tôi chạy ra đường để đợi. Ở đằng xa, một tiếng súng cao su vút qua. Tôi giơ tay ra hiệu cho xe dừng lại. anh này chắc cũng trạc tuổi bố mình, anh ấy dừng lại, nhìn tôi và hỏi:

  – bạn sẽ đi đâu?

  – thưa ông, tôi không đi nhưng có một bà già kêu mệt. chúng tôi đi học về và thấy cô ấy đang ngất xỉu ở đây. Hãy giúp đưa cô ấy đến bệnh viện!

  Tôi xuống xe với con trai và về quê. Thấy bà cụ đang nằm nghiêng, chị vội nói:

  – một đứa trẻ đang đợi ở đây. và một cậu bé đi theo chú của mình để đưa cô đến bệnh viện.

  Anh ấy ôm bà già trên tay và sau đó họ cùng nhau lên xe. Hai mươi phút sau, anh ta mang nó trở lại. khi tách khỏi chúng tôi, anh ấy nói:

  – hai bạn thật tốt. Tôi rất hạnh phúc với hành động của bạn. bây giờ hai người có thể về nhà an toàn. nếu bạn đi đến làng đông, hãy nói với cháu gái của bạn đến bệnh viện ngay lập tức.

  Lên xe, anh ấy thậm chí còn quay lại và mỉm cười với chúng tôi. Đó là lý do tại sao con đến muộn mẹ ạ!

  ngay phuong: bạn thân của tôi đã theo gia đình vào thành phố Hồ Chí Minh. chúng tôi vẫn liên lạc thường xuyên. câu chuyện trên là một kỷ niệm đáng nhớ về tình bạn của chúng tôi.

  bài luận ví dụ 4

  Tôi có một người bạn rất thân, hai chúng tôi luôn thân thiết, cùng nhau chia sẻ vui buồn. Dù mải mê theo gia đình về quê sinh sống nhưng những tình bạn tốt đẹp ấy vẫn sống mãi trong tôi.

  Cô bạn trẻ có dáng người nhỏ nhắn, mảnh mai nhưng rất khỏe khoắn, mái tóc dài thường được để xõa ở nhà và buộc gọn gàng khi đi học. với khuôn mặt sáng và chiếc mũi thanh tú, rất thông minh. bạn là một học sinh giỏi nhiều năm trong lớp. nhà vua siêng năng, tài giỏi, học rộng hiểu rộng nhớ bài lâu, bạn bè nể phục. rất tốt, luôn giúp đỡ những người gặp khó khăn trong học tập và sức khỏe.

  Tôi nhớ rất rõ một sự việc khiến tôi cảm thấy xấu hổ, đó là một kỷ niệm đẹp, một bài học quý giá cho tôi về tình bạn.

  Bạn vắng mặt trong lớp đã hai ngày, không rõ lý do, giáo viên và các bạn của bạn rất lo lắng. được thầy phân công, đến nhà tang lễ. gia đình phân rất khó khăn. bố mất sớm, mẹ lấy chồng đi nơi khác sinh sống. ngôi nhà chỉ dành cho cô ấy. Bà đã lớn tuổi, thường xuyên đau ốm nên mấy ngày nay bà không đi chợ mua bán rau được. theo mình sau khi biết nguyên nhân chỉ cần thông báo cho anh ấy biết. vì vậy cô ấy đã đến gặp bạn của mình hai lần một ngày. Một ngày tôi vừa trở lại. Thực lòng mà nói, lúc đó tôi rất tức giận. Tôi nghĩ anh ấy không còn ở gần tôi nữa. Tôi tỏ thái độ lạnh nhạt với cô ấy; Tôi thậm chí còn không đến nhà phân mặc dù bạn bè và bạn cùng lớp đã nhiều lần khuyên nhủ.

  Một ngày sau khi cô ấy trở lại lớp học, giáo viên thông báo với cả lớp rằng cô ấy vẫn có thể tham gia kỳ thi học kỳ. ông đã xác minh và nhận xét tốt những kiến ​​thức mà ông còn thiếu trong thời gian vắng mặt. nếu được kết quả đó thì công đức của bạn sẽ rất lớn. giáo viên rất hài lòng với giáo viên. Tham là một người bạn tốt, luôn quan tâm đến mọi người, giúp đỡ ai cũng nhiệt tình. bà nội của Dung cũng gửi lời cảm ơn.

  Thật xấu hổ khi nghe bạn rủ mình vào thư viện xem truyện vào giờ ra chơi. Tôi cứng rắn và hỏi cô ấy rằng liệu cô ấy có giận tôi không. Câu trả lời của tham khiến tôi không thể nào quên được: “giận vì sao? tình bạn là thứ quý giá nhất đời học sinh. Không hài lòng vì không hiểu, khi hiểu thì càng trân trọng nhau hơn.

  Tôi nhớ bạn rất nhiều, người bạn tốt nhất của tôi. Em cố gắng học thật giỏi, thật giỏi để so sánh mình với cô. bạn là một tấm gương để tôi noi theo.

  bài luận mẫu 5

  thời gian trôi nhanh, đã ba năm trôi qua, tôi vẫn nhớ. Khi tôi học lớp hai, tôi và Quỳnh thường ra vườn hoa ở trường chơi vào giờ ra chơi.

  Buổi sáng hôm đó là một buổi sáng mùa xuân, không khí ấm áp, chúng tôi được tự do hít thở bầu không khí trong lành. vườn trường có nhiều hoa. Tôi thích nhất là cây hoa cúc vàng. có nhiều cánh hoa, nhụy ở giữa, cánh hoa nhẵn, xếp đều nhau; những bông hoa có mùi thơm và trông rất dễ thương, những bông hoa màu vàng tươi. Tôi nói:

  – quynh, nhìn những bông hoa cúc đẹp làm sao!

  quynh bĩu môi:

  – thật đẹp! nhưng làm sao nó có thể đẹp như một bông hồng? hoa hồng là nữ hoàng của các loài hoa.

  quynh và tôi đang mải tranh luận với nhau, ai cũng cho rằng ý kiến ​​của mình là đúng và hợp lý. Trong thời gian đầu, Quỳnh vẫn bảo vệ ý tốt của mình. quynh thực sự giận tôi! Từ góc vườn, bác bảo vệ tiến lại gần chúng tôi:

  – chào bạn, mình nghe bạn tranh luận xem hoa nào đẹp hơn. Bây giờ để tôi nói với hai bạn: “Mỗi bông hoa đều đẹp, mỗi bông hoa đều có vẻ đẹp của nó. Cái chính là chúng ta phải biết cách chăm sóc sao cho hoa đẹp nhất, tươi nhất và đâm chồi để hoa nở nhiều hơn ”. Tôi và Quỳnh lắng nghe những gì bạn nói để hiểu. ngay lúc đó, chúng tôi đã nhìn nhau với ánh mắt hạnh phúc như xưa. vườn hoa trước mắt chúng tôi lúc đó dường như đẹp hơn.

  Bây giờ chúng tôi đã già hơn. Trong ba năm qua, những kỷ niệm tuổi thơ vẫn còn in đậm trong tâm trí tôi: một tình bạn đẹp, một kỷ niệm khó quên.

  hiển thị 6

  Có những kỷ niệm đẹp trong tâm trí mỗi người, tôi cũng vậy. Kỷ niệm khó quên của tôi là chuyến đi du lịch biển Nha Trang với tôi – người bạn thân lâu năm của tôi.

  lần đó rất vui, chúng tôi thu dọn đồ đạc vào vali và bay về nha trang. biển đẹp! những rặng dừa xào xạc trong gió. sóng xô vào bờ, tung bọt trắng xóa. biển đôi khi hiền hòa, êm đềm, nhưng lúc khác lại giận dữ, ngạo nghễ đẩy mọi thứ xung quanh ra xa. đứng trên bờ nhìn ra biển sẽ thấp thoáng thấy những đoàn thuyền đánh cá đang vươn khơi, mang theo những tấm lưới nặng trĩu cho người dân. trên bờ, người đi tắm biển rất nhiều. Tôi và anh cùng nhau xây lâu đài cát và “thu hoạch” được rất nhiều vỏ sò, ốc, san hô, …. tắm biển rất thích, hai nhà đưa đi ăn nhà hàng cao cấp. ở đó chúng ta có thể ăn đặc sản nha trang và nhiều món ăn ngon khác. buổi tối cả hai ra biển tắm mát và đi dạo. khi chúng tôi ngồi xuống nghỉ ngơi, chúng tôi nói về những câu chuyện không có thật trên đời. tiếng cười của chúng tôi xen lẫn tiếng dế kêu về đêm nghe rất vui tai, biển đêm êm đềm ……

  Đã ba năm kể từ khi tôi đi chơi với một mình nhưng tôi sẽ không bao giờ quên ngày đó vì nó đã khắc sâu trong tâm trí tôi. Ngày đó là một kỷ niệm khó quên, một kỷ niệm đẹp của tình bạn.

  hiển thị 7

  Tôi sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, từ nhỏ bố mẹ tôi luôn dặn tôi phải chăm chỉ học hành, không được thua bạn bè, để sau này không khổ như thế này, bố mẹ tôi bây giờ. Tôi đã làm theo lời bố mẹ dặn, suốt ngày ngồi học và đọc sách, tôi không muốn nói chuyện với ai vì tôi cảm thấy sẽ rất lãng phí thời gian. Ở trên lớp, ngoài giờ học, em ngồi đọc sách báo, không để ý nhiều đến việc mọi người xung quanh làm gì, nói gì thì hỏi. Đó là lý do tại sao năm nào tôi cũng đứng đầu lớp và tôi không chơi với bất kỳ bạn bè nào. Nhiệm vụ chính của tôi là học, tôi nghĩ!

  cho đến một ngày, một học sinh mới chuyển đến lớp của tôi. Lần đầu tiên vào lớp, cô giáo đã giới thiệu cho các bạn tên Trang trong lớp A2 chuyển đến. Trông cô ấy hiền quá, tôi tò mò không biết cô ấy học có giỏi không. vì tôi không thích ai học giỏi hơn mình. Tôi rất ngạc nhiên khi cô giáo yêu cầu cô ấy ngồi cạnh tôi, cô ấy bảo tôi giúp cô ấy học bài.

  Vào giờ ra chơi hôm đó, tôi vẫn có thói quen đọc sách cũ. Thật ngạc nhiên là Trang cũng không chơi, bạn ấy chỉ ngồi cạnh và nhìn tôi rất lâu, thấy tôi quay lại hỏi “em đang nhìn cái gì vậy”, Trang cười và nói “đó là cuốn sách yêu thích của em, Tôi “luôn muốn mơ được đọc nó dù chỉ một lần”. Vì vậy Trang rất thích cuốn sách tôi đang đọc, tôi cũng thích cuốn sách đó. Tôi đã nói với Trang rằng “Nếu bạn thích nó, hãy đọc nó và tôi sẽ cho bạn mượn. “Trang cười nhẹ” đúng rồi! “. Cuối giờ tôi đưa cuốn sách cho Trang, cô cảm ơn tôi và hào hứng cất cuốn sách vào cặp. Sáng hôm sau đến lớp và kể cho tôi nghe về cuốn sách đó, và rồi kể cho em nghe về gia đình của Trang, hóa ra Trang có hoàn cảnh gia đình khó khăn hơn em, em không có bố mẹ và sống với bà ngoại, những cuốn sách em có được là do hàng xóm quyên góp và tặng. Trang rất thích đọc sách, nhưng anh không có tiền để mua chúng. nghe này

  Tôi thấy điều đó thật đáng tiếc và đáng khâm phục.

  Kể từ đó, tôi và Trang đã rất thân thiết. Chúng tôi học cùng nhau, tôi học giỏi nên tôi sẽ dạy cho anh ấy những kiến ​​thức tôi biết và cho anh ấy mượn những cuốn sách tôi đã đọc. Cuối tuần, tôi thường sang nhà Trang chơi game và giúp bà ngoại nhổ tóc. chúng tôi có sở thích ăn uống, đọc sách và nghe nhạc của nhau. Đối với tôi, Trang là một người bạn tốt và rất đáng yêu. Sự thật là tôi chưa bao giờ cảm thấy thư thái như vậy, tôi đã lắng nghe nhiều hơn và chia sẻ nhiều hơn. Kể từ ngày có trang bạn bè, tôi không còn cô đơn một góc nữa. đến giờ ra chơi, chúng tôi ra sân chơi để nhảy dây, kéo co với các bạn. Trang đã khiến tôi thay đổi, cô ấy nói với tôi rằng “dù cuộc sống có khó khăn đến đâu thì chúng ta hãy luôn mỉm cười và vui vẻ”. Tôi đã thay đổi cách suy nghĩ của mình kể từ khi chơi với Trang. cô ấy đã làm cho cuộc sống của tôi thú vị hơn rất nhiều, tôi thấy mình sống thoải mái hơn và cười nhiều hơn. cảm ơn vì đã là bạn của tôi.

  Trong cuộc sống, ai cũng có những người bạn. gặp được một người bạn tốt là một niềm hạnh phúc lớn lao. Tôi luôn trân trọng tình bạn giữa tôi và Trang, chúng tôi sẽ cùng nhau cố gắng học hỏi và giữ cho tình bạn luôn hạnh phúc và bền lâu.

  bài luận ví dụ 8

  Trong ký ức của mỗi người, nhất là đối với những đứa học trò như tôi, một người bạn thân lại càng không thể thiếu. đặc biệt là dan, người bạn thân nhất của tôi từ hồi cấp một vẫn học cùng tôi.

  dan là một cô bé có làn da trắng mịn. Với khuôn mặt trái xoan cùng đôi mắt thơ ngây của trẻ thơ, Dan luôn làm ấm lòng mọi người chỉ bằng một cái liếc mắt. đôi môi đỏ mọng luôn nở nụ cười tươi để lộ hàm răng trắng đều như ngọc. cô gái này có một bước đi mềm mại và nhẹ nhàng. giọng nói nghe rất ngọt ngào và nhẹ nhàng. do đó, trong bất kỳ cuộc thi tiếng hát học đường nào, sự có mặt của các bạn là rất cần thiết. cô ca sĩ “cây nhà lá vườn” này đã mang về nhiều giải nhất, nhì cho lớp và trường.

  Ở lớp, Dan tỏ ra rất dễ mến và dễ gần, nhưng trong trường quay, anh ấy rất nghiêm túc. trong các hoạt động của trường, lớp, bạn luôn đứng đầu. tuy nhiên, dan vẫn coi việc học là cần thiết nhất. Với cái đầu thông minh và khả năng tính toán nhanh, bạn rất giỏi toán. thầy cô và bạn bè luôn quý mến Đan vì em học giỏi, hay giúp đỡ bạn bè. Ở nhà, ngoài giờ học, Đan luôn dành thời gian giúp đỡ bố mẹ. Ngoài đọc sách, Dan có một sở thích hơi kỳ lạ: xem phim ma. Mỗi khi rảnh rỗi, cả hai lại hỏi han chuyện học hành, tâm sự những niềm vui, nỗi buồn. Khi bị cảm, Dan tỏ ra là một người bạn rất tốt. Tôi phải nghỉ học hai tuần. Mặc dù vậy, Dan vẫn đến nhà tôi và dạy tôi mọi bài toán và bài luận. điều này thực sự khiến tôi cảm động. Khi tôi khỏi bệnh, hai chúng tôi cùng nhau đi trên con đường đến trường. cách để in lại những kỷ niệm vui buồn của những người bạn thân.

  dan luôn là một người bạn tốt, không chỉ với tôi mà với tất cả mọi người. Em cũng sẽ cố gắng học tập thật tốt để hai đứa mãi là bạn thân và cùng nhau tiến về phía trước.

  bài văn mẫu 9

  Khi còn học tiểu học, tôi có rất nhiều bạn thân. nhưng tôi đánh giá cao bạn hơn. Tôi nhớ mãi câu chuyện chỉ vì thằng Thao không cho tôi mượn đồ dùng học tập mà chúng tôi suýt giận nhau.

  Đây là câu chuyện. Lớp 3 đầu năm học cô giáo kiểm tra việc chuẩn bị đồ dùng học tập. Bản nháp của đội 1 đã được xem xét vào tuần trước, tuần sau đến lượt 3. Vì chủ nhật tôi về quê chơi nên sáng thứ hai bố mẹ đưa tôi đến thẳng lớp để đúng giờ đến trường nên tôi không thể ‘ t nhặt đồ dùng học tập. Đến lúc kiểm tra tôi hỏi giúp kế hoạch vay tiền nhưng bạn không ngờ cô ấy lại chê tôi xấu hổ lắm vì nghĩ mình sẽ không chơi với cục tẩy nữa – tên xấu trai đáng ghét. Được vài ngày, thấy anh bị từ chối, không chơi bời, Thảo bảo anh đang giận nên tranh thủ ra ngoài hỏi chuyện.

  – Thu Hằng giận tôi, anh ấy hỏi lại.

  – vâng. Tại sao bạn không cho người ta mượn đồ, bạn có muốn mọi người bị chỉ trích không?

  – không. bạn không hiểu tôi giáo viên luôn nhắc nhở chúng tôi phải trung thực. nếu tôi cho bạn mượn, cô ấy có thể không biết rằng bạn đáng trách, nhưng thực tế, cả tôi và bạn đều đáng trách, đó là thói quen nói dối. Bố mẹ tôi luôn nhắc nhở tôi rằng muốn trở thành một người tốt thì trước hết tôi phải trung thực. sau một hồi nói chuyện, tôi nghe thấy cũng có lý, nhưng tôi vẫn chưa hài lòng.

  Vào cuối tuần, bố tôi hỏi tôi có bị điểm kém không. Tôi thú nhận và kể lại câu chuyện mâu thuẫn giữa tôi và cục tẩy. bố tôi nghe xong thì vuốt tóc tôi và nói: bạn nói đúng đấy bạn. trung thực là đức tính tốt, đó là điều tốt đẹp thứ 5 của chú Hồ đối với các con của mình. ngay cổng trường cũng có phương châm “tiên học lễ – hậu học văn”. Sau khi nghe cha tôi nói, tôi nhận ra rằng tôi đã sai. Sáng hôm sau, tôi đến lớp rất sớm và chạy đến nhận lời xin lỗi.

  nhưng đến nay đã 2 năm rồi, giờ chúng tôi đang học lớp 5. Kể từ sau sự việc đó, Thảo và tôi hiểu nhau và thân thiết với nhau hơn. chúng tôi luôn nhắc nhở nhau phải luôn cạnh tranh để đạt điểm cao trong học tập.

  bài văn mẫu 10

  Tôi đi trên con đường quen thuộc. thật là một ngày đẹp. bầu trời xanh không một gợn mây. ánh nắng vàng dịu dàng rải rác trên con đường gợi cho tôi biết bao nỗi niềm về ngày mai.

  người bạn đó không học cùng trường, cũng không học cùng lớp, nhưng tôi biết trong một trường hợp đặc biệt.

  Mỗi chiều đi học về, tôi thấy một cô gái ăn mặc rách rưới bán bắp rang bơ. một hôm trời mưa to nhưng cô gái vẫn đi bán kem. khi thấy cô gái bán quần áo ướt sũng, tôi liền chạy đến lấy áo mưa che cho bạn mình. Hôm đó, khi đang đi dạo, tôi hỏi:

  – tên bạn là gì? tại sao bạn đến cửa hàng mỗi ngày?

  cô gái trả lời:

  – tên tôi là mai. Vì nhà tôi rất nghèo nên tôi phải đi siêu thị để mua quần áo và đồ dùng học tập.

  Thực ra, ngôi nhà của tôi không tốt hơn ngôi nhà của ngày mai. bất chợt, tôi chợt nhớ đến chiếc áo mà ông nội đã tặng tôi năm ngoái. Không chần chừ, tôi trao đổi ngay ý kiến ​​đó với ngày mai, nhưng ngày mai lại nói:

  – cảm ơn, nhưng tôi muốn làm việc cho bản thân để kiếm tiền mua đồ.

  Cũng kể từ hôm đó, ngày mai tôi không thấy bán bắp rang bơ nữa. rồi bỗng một ngày, tôi thấy mình ngày mai trong một kỳ thi học sinh giỏi. Ngày mai tôi và anh ôm nhau hạnh phúc rồi chạy vào phòng thi để chuẩn bị đi thi. Tôi ngồi ngay dưới gầm bàn buổi sáng. Một lúc sau, sáu hồi trống vang lên báo hiệu kỳ thi bắt đầu. Phần thi đầu tiên em làm được, nhưng gặp bài toán khó thì em không nghĩ ra được. Tôi nhìn lên và thấy rất nhiều điều được viết trong đề thi. trán tôi lấm tấm mồ hôi. không biết từ đâu, một quả cầu giấy được ném thẳng vào trước mặt tôi. Tôi thấy ngày mai nháy mắt như một dấu hiệu. Tôi hiểu ý nghĩa của ngày mai, tôi định nhặt lại nhưng tôi nhớ đã nói ngày mai:

  – cảm ơn, nhưng tôi muốn làm việc một mình để mua mọi thứ.

  nên tôi không mở nữa nhưng tôi đã cố gắng đọc kỹ câu hỏi để tìm câu trả lời và cuối cùng tôi đã tìm ra câu trả lời. Tôi viết ngay một mạch. ngay khi hết thời gian, tôi đã hoàn thành tất cả các bài kiểm tra của mình. đi, đến gặp tôi vào ngày mai, nói:

  Tôi thấy bạn bối rối trước đây, vì vậy tôi muốn giúp bạn, bây giờ tôi thực sự xin lỗi. tốt hơn hết là chúng ta nên lao động bằng đôi chân và khối óc.

  Ngày mai mình và anh sánh bước bên nhau. bầu trời trong xanh hơn.

  bài văn mẫu 11

  Sau khi cha tôi qua đời, mẹ tôi đưa tôi đến sống với bà ngoại. Năm đó, tôi học lớp ba. bà nội là công nhân nhà máy dệt, đã nghỉ hưu cách đây gần 20 năm. Mẹ tôi là công nhân của công ty công viên trong thị trấn, mẹ thường đi làm từ sáng sớm đến tận khuya.

  Gần nhà bà ngoại cũng có trường tiểu học, nhưng vì là học sinh ngoại tuyến nên tôi phải đi học xa, cách nhà bà hơn hai cây số. nhiều hôm trời mưa gió, em còn nhỏ nên việc đi học gặp nhiều khó khăn. mẹ vẫn an ủi, động viên: “hoàn cảnh nhà mình khó khăn lắm, con cố lên, mẹ con cố lên”. nghe mẹ nói mà nước mắt lưng tròng, em thương mẹ, thương mẹ lắm. Trong học kỳ thứ ba, tôi đã học tập chăm chỉ để trở thành một học sinh giỏi.

  Sáng Chủ nhật hôm đó, tôi đang học bài thì hàng xóm sang chơi. chúng tôi đã gặp nhau nhiều lần, nhưng tôi ngại ngùng và không dám bắt chuyện. người bạn mới quen cao hơn tôi nửa cái đầu, khuôn mặt bầu bĩnh, nước da trắng mịn. đôi tay bạn đang búp bê, bạn lật từng trang vở của tôi, bạn nheo mắt và mỉm cười, bạn nói: nét chữ của bạn đẹp quá! “

  Tuổi thơ vốn dĩ rất hồn nhiên. bạn tự giới thiệu mình tên là Lê thị hương lan, rồi bạn thều thào hỏi “bạn tên gì?” nghe tôi nói, bạn nhắc lại tên tôi: “nguyen thi quynh”. chúng tôi cười cùng nhau …

  Sau đó, hầu như ngày chủ nhật nào lan cũng đến nhà tôi chơi, khi thì nói chuyện vui vẻ, khi thì thảo luận về các bài tập Tiếng Việt, các bài toán khó. mấy lần lan rủ tôi đến nhà một người bạn chơi nhưng tôi chỉ hứa rồi năn nỉ. hoàn cảnh nghèo khó, túng thiếu nên mẹ anh dặn: “đừng thấy người ta đến bắt ép mà dùng”. Bố mẹ Lan dạy: Bố cô dạy Toán tại trường Trung học cơ sở Chu Văn An và mẹ cô là Hiệu phó trường Tiểu học Kim Đồng. Vào ngày 1/6, tôi đi học về thì thấy bố mẹ Ian đang ngồi nói chuyện với bà ngoại. Tôi cúi đầu.

  – Tôi chào cả hai bạn.

  – xin chào. Bạn có về nhà sau buổi lễ từ ngày 1 đến ngày 6 ở trường không?

  – vâng!

  Bố mẹ Lan nhìn vào giấy khen và giải thưởng của tôi, sau đó nói với cô ấy: “Cô ấy là một cô gái ngoan và học giỏi. Yêu cô ấy nhiều lắm!” … họ đã tặng cho tôi một số quà, trong đó có một bộ quần áo rất đẹp. và sách, một chiếc ba lô màu xanh với sách đi học, thứ mà tôi luôn mong muốn. Tôi cảm ơn, tay tôi run lên khi nhận món quà. Bà ngoại nhẹ nhàng vuốt tóc tôi và nói: “Thỉnh thoảng cháu sang nhà chú chơi. Tôi và Lan bằng tuổi, cùng lớp …”

  có lẽ lan nói với bố mẹ về hoàn cảnh của tôi nên đã xin mẹ cho tôi học trường tiểu học kim đồng, cách nhà nửa cây số. mọi thủ tục giấy tờ chuyển trường, bố mẹ Lan làm hết cho em.

  năm lớp 4, tôi và Lan đạt danh hiệu học sinh giỏi và cuộc thi học sinh giỏi toán cấp huyện. Ian được giải nhì, tôi được giải ba. chúng tôi đã trở thành bạn tốt của nhau. Bố mẹ của Lan rất yêu thương tôi và coi tôi như con cái trong gia đình.

  Tôi không phải đi học nữa. Vào những ngày mưa to gió lớn, tôi nhớ lại kỷ niệm lần đầu tiên gặp phong lan.

  bài văn mẫu 12

  Tôi có rất ít bạn bè vì gia đình tôi thường xuyên phải chuyển nhà vì công việc của bố tôi không ổn định. Năm ngoái, trên chuyến tàu về nhà bà ngoại, tôi đã có một kỷ niệm rất đáng nhớ và rất thú vị.

  Vấn đề là tôi đã đi cùng anh trai và một người anh họ của gia đình dì tôi. ba chúng tôi rời nhà từ rất sớm để kịp chuyến tàu đầu tiên. nhà ga rất ồn ào và đông đúc người, hàng hóa … chúng tôi bình tĩnh lên tàu vì vé đã mua từ hôm trước. Trong căn phòng nơi chúng tôi ngồi, ngoại trừ ba người chúng tôi, còn có một bóng dáng bí ẩn khác. đoàn tàu chuẩn bị lăn bánh thì nhân vật đó cũng xuất hiện. tôi không chú ý lắm vì mắt tôi đang dán vào cuốn sách conan huyền thoại của mình. anh trai và anh họ tôi thậm chí không thèm nói, hai người mê trò chơi điện tử thậm chí không thèm nhìn lên một lần.

  tàu chạy, để thư giãn đôi mắt, tôi lơ đãng ngắm nhìn cảnh vật phía sau và thích thú. Tôi tạm thời đặt truyện tranh xuống, thoải mái bóc gói snack bên cạnh đùi rồi bình tĩnh ăn. trong phần thứ ba, tôi phát hiện ra rằng tôi đang nhận thấy một ánh mắt khó chịu nhìn về phía tôi. Tôi mở miệng bày tỏ sự ghê tởm của mình. Anh trai và em họ thân thiết của tôi không hề quan tâm đến tôi, chỉ là người bạn ngồi bên cạnh tôi đang nhìn tôi với vẻ mặt khó hiểu mà tôi cho rằng anh ta đang soi mói. sau khoảng năm giây chỉ nhìn tôi là hành động mà tôi chưa bao giờ nghĩ tới. anh ấy vô tư lấy đồ ăn vặt của tôi bỏ vào miệng, ăn một cách ngon lành. anh ấy thật bất lịch sự, tôi chưa từng thấy đứa trẻ nào vô ơn như thế này. nhưng tôi không giả vờ là một người keo kiệt, mẹ tôi đã dạy tôi và anh trai tôi điều này tốt. và tất nhiên tôi cho cô ấy ăn một cách hài lòng vì tôi là một đứa trẻ ngoan ngoãn, là người văn minh và có học thức.

  Sau khi ăn xong gói đồ ăn nhẹ, tôi tiếp tục sự nghiệp đọc sách của mình và gác lại những suy nghĩ vẩn vơ khác. trên bàn cân, anh trai tôi đánh thức tôi với vẻ mặt ngái ngủ không kém. Tôi uể oải tìm kính và sắp xếp đồ đạc. người bạn khiêm tốn ngồi với tôi chắc hẳn đã rời nhà ga trước chúng tôi. Tôi không quan tâm, định kể chuyện vui đó cho mọi người nghe qua bữa trưa. trời ơi khi tôi đứng dậy và mắt tôi nhìn vào gói snack chưa mở. anh thu mình trong góc, dưới chiếc khăn tắm của tôi. tôi đặt lại mọi thứ. Tất cả đều rõ ràng là tôi đã nhận nhầm gói đồ ăn nhẹ của bạn bạn, rằng tôi đã ăn nó một mình và tôi là người khó hiểu trong vấn đề này. Tôi nhanh chóng nhảy ra khỏi xe ngựa để tìm cô gái đuôi bò ngồi bên cạnh, nhưng vô ích.

  Trên đường về nhà với bà, tôi đã kể cho anh trai và em họ của mình một câu chuyện đáng xấu hổ. cả hai đều cười, và tôi cực kỳ nóng. Về đến nhà cô ấy, tôi vẫn còn cảm giác hụt ​​hẫng, một phần vì chuyến đi, một phần vì câu chuyện lúc trước. Tôi xin lỗi nhưng tôi không biết phải làm gì. đột nhiên có một giọng nói bên ngoài. trời ơi, tôi như đứng hình khi nhìn thấy cái đuôi và đôi mắt tinh nghịch của chú bò tót trước mặt, rất quen thuộc. Không phải ai khác, chính là nhân vật lúc trước, mà chính là cậu bé ở cạnh nhà bà tôi. bà tôi cũng cười nhạo tôi khi nghe câu chuyện, đứa cháu câm và đãng trí.

  Sau chuyến đi tàu thú vị đó, tôi đã có một người bạn mới trong lĩnh vực này. càng chơi chúng tôi càng thấy mình rất hợp, chẳng hạn như sở thích ăn vặt của chúng tôi! tình bạn của chúng tôi chính thức bắt đầu trong một tình huống đặc biệt và đáng nhớ như vậy.

  bài luận mẫu 13

  Tình bạn là một trong những điều quan trọng nhất đối với mỗi người. nó đã gắn bó với chúng tôi qua những năm tháng và ngày nay, khi trưởng thành, tôi có thể cảm nhận được hết những giá trị mà tình bạn đã mang lại cho mỗi chúng tôi. Với tôi, tình bạn đẹp nhất là tình bạn tuổi học trò vì khi đó chúng tôi chỉ là những đứa trẻ hồn nhiên, không có phân tâm và không có bất cứ điều gì ảnh hưởng đến tình bạn của mình. Vì vậy, chúng tôi gần nhau vì tình yêu đích thực xuất phát từ trái tim của chúng tôi mà không có bất kỳ tính toán. Và tôi cũng có nhiều kỷ niệm khó quên với Linh, người bạn thân nhất của tôi suốt những năm tháng đi học.

  Linh và tôi là bạn thân từ năm lớp bốn. khi cả hai cùng nhau đi học, cùng nhau đi học, cùng nhau ăn quà, thậm chí còn trốn bố mẹ đi chơi cùng nhau. và có lẽ ấn tượng nhất với tôi là trong một lần đi chơi cùng nhau, cả ngày gặp nhau ở nhà một người bạn với hai người bạn khác ngồi chung bàn. buổi sáng, tôi và Linh đi chung một chiếc xe đạp, mỗi người phụ trách mang theo một thứ gì đó để đi cùng: tôi mang khoai lang, linh mang bột. Khi chúng tôi đến nơi mà hai người bạn kia đã ở trước đó, chúng tôi đặt đĩa hát mới mua của mình cùng nhau và tập nhảy với các nhóm nhảy trên màn hình và ghi lại những bài hát chúng tôi đã hát. Bạn có thể nói rằng nó vui đến nhường nào, vì đôi khi bản thân chúng ta cũng có những điều muốn làm nhưng không thể, chỉ khi có những người bạn thân bên cạnh, những người có cùng suy nghĩ với chúng ta. tất cả đều được thể hiện.

  Sau khi hát, mọi người cùng nhau nấu ăn. Họ chỉ là những đứa trẻ, vì vậy họ đều làm những món đơn giản như: khoai lang tẩm bột và bánh tráng chấm tương ớt. những món ăn đó đã mang những đứa trẻ đến gần nhau hơn và đó là lần đầu tiên chúng tôi nói về ước mơ của mình cùng nhau. ước mơ tuy giản đơn nhưng không phải lúc nào cũng được nói với cha mẹ, chỉ có thể chia sẻ với bạn bè. và cho đến bây giờ, có những người đã đi theo suy nghĩ của chính mình lúc đó, cũng có những người không đi theo con đường đó, nhưng mỗi khi nghĩ lại, tôi vẫn xúc động.

  Tình bạn đẹp nhất là khi chúng ta luôn lấy trái tim và con tim của chính mình làm điểm xuất phát. theo thời gian, con người ta sẽ dần lớn lên, nhưng kí ức của chúng ta vẫn còn mãi cho đến tận bây giờ. Đó là lý do tại sao tất cả chúng ta phải học cách trân trọng những kỷ niệm của mình để không hối tiếc vì đã để thời gian trôi qua quá nhanh mà không để lại bất cứ điều gì.

  bài luận mẫu 14

  Han và tôi là bạn thân từ khi học mẫu giáo. Chúng tôi đi học và lớn lên cùng nhau. mối quan hệ của chúng tôi là gần gũi và thân thiết. chúng tôi có nhiều kỷ niệm và thật khó quên, đặc biệt là khi chúng tôi cãi nhau trong giờ ra chơi ở trường.

  Chuyện xảy ra cách đây 5 năm nhưng tôi vẫn nhớ mãi. Buổi sáng mùa xuân đẹp trời, không khí ấm áp, chúng tôi đi dạo trong vườn hoa của trường. vườn có nhiều hoa đẹp, như hoa cúc vàng rất đẹp, nhiều cánh, mùi thơm nhẹ. tôi chỉ hỏi han:

  – hyung, nhìn những bông hoa cúc đẹp làm sao!

  bĩu môi:

  – trông rất bình thường. nó không giống với hoa hồng vì hoa hồng là chúa tể của các loài hoa.

  tôi và chúng tôi thảo luận một cách vui vẻ vì mọi người đều có lý do của riêng mình. cả hai từ cãi vã sang cãi vã rồi to tiếng. nhân viên bảo vệ nhanh chóng tiếp cận chúng tôi:

  Các con thân mến, mẹ đã nghe con thảo luận về vẻ đẹp của các loài hoa. Bây giờ bạn nói câu này xem có hợp lý không nhé: “Mỗi loài hoa có một vẻ đẹp riêng, không loài hoa nào có thể so sánh được. Hãy cùng nhau chăm sóc hoa để chúng luôn đẹp”.

  Sau khi nhân viên bảo vệ nói, tôi và tôi ngừng tranh cãi và im lặng. Chúng tôi đều biết khuyết điểm của mình nhưng cả hai đều vụng về khi thể hiện tình cảm. khi tôi không biết phải nói gì. hann quay sang làm hòa với tôi:

  – xin lỗi! Tôi rất thất thường.

  Tôi nhanh chóng cười nhẹ:

  – không! Tôi cũng sai, lẽ ra tôi nên suy nghĩ nhiều hơn trước khi nói.

  Trước mắt chúng tôi là một vườn hoa tuyệt đẹp với những bông hoa nhiều màu đua nhau khoe sắc. cả hai chúng tôi đã vui vẻ và cười cùng nhau. Dù là bạn bè thân thiết đến đâu cũng không thể tránh khỏi những mâu thuẫn, cãi vã. chúng ta cần biết cách kiềm chế bản thân và học cách bao dung để duy trì một tình bạn đẹp.

  bài luận mẫu 15

  mỗi người lớn lên đều để lại một thời thơ ấu với bao niềm vui nỗi buồn, những kỉ niệm về tình bạn với mai khi tôi không làm bài tập năm lớp 3, có lẽ trong đời tôi sẽ không bao giờ quên.

  >

  Tôi vẫn còn nhớ rất rõ những gì đã xảy ra vào ngày hôm đó. nhiệm vụ cô giáo giao là viết đoạn văn tả không khí lễ hội ở quê em. Vì ham chơi nên tôi đã theo lũ bạn trong xóm với những trò chơi như nhảy dây, bịt mắt bắt dê … khi về đến nhà, tôi chợt nhớ ra là mình còn bài tập về nhà nhưng vì mệt. và buồn ngủ, vì vậy tôi không muốn làm điều đó. Đột nhiên, tôi nghĩ đến ngày mai. anh ấy là bạn thân nhất của em trong lớp, anh ấy hiền lành và chăm chỉ học hành. tất cả các bài tập về nhà được giao bởi giáo viên vào ngày mai sẽ được thực hiện một cách cẩn thận và cân nhắc. Tôi nghĩ: “Sáng mai mình chỉ cần đến lớp và ngày mai chép bài.”

  Sáng hôm sau, tôi đến lớp rất sớm và thường có ngày mai. Tôi mượn vở của ngày mai để chép. Thấy bạn hơi lưỡng lự, tôi nói:

  – đừng lo lắng, nếu tôi đã kiểm tra, tôi chỉ đánh giá một vài người bạn. nếu bạn gọi cho tôi, tôi sẽ không gọi lại cho bạn.

  sau đó đưa cho tôi cuốn sách vào ngày mai. tranh thủ thời gian trước khi đến lớp, em chép nhanh. Tiếng trống trường vang lên, cô giáo bước vào lớp với nụ cười thân thiện. Đối với bài kiểm tra trước, khi anh ấy nói tên tôi và ngày mai lên bảng, chúng tôi nhìn nhau đầy lo lắng.

  sau khi đọc bài tập về nhà của chúng tôi, anh ấy đã gọi chúng tôi dậy và vẻ mặt rất nghiêm túc:

  – vui lòng cho tôi biết, nhà văn của bạn là ai?

  Mai quay sang tôi với ánh mắt muốn tôi nói sự thật. nhưng ý nghĩ về việc bố mẹ phát hiện ra tôi không làm bài tập về nhà khiến tôi sợ hãi. Tôi chỉ nằm yên. đột nhiên nói: “Cô ơi, tôi đây!”.

  giáo viên nhìn vào ngày mai và nói:

  – vui lòng quay lại và viết đánh giá và xin chữ ký của cha mẹ tôi.

  cả lớp, ngày mai im lặng và không nói gì. trong đầu tôi lúc này với bao nhiêu suy nghĩ, đó là ích kỷ chỉ nghĩ đến mình, tôi hối hận vì đã nói dối thầy tôi và ảnh hưởng đến ngày mai. Vào cuối buổi học, tôi đã đến gặp cô giáo và nói cho cô ấy biết sự thật. Sau đó thầy gọi cho cả hai chúng tôi và nhắc nhở: “Trong học tập, hai em giúp nhau tiến bộ là tốt, nhưng để các em chép bài sẽ khiến các em bị đình trệ trong học tập. bạn có can đảm để thừa nhận sai lầm của bạn. lần này, tôi đã cho qua và mong các bạn lấy đó làm bài học cho mình. ”

  Tôi quay sang ngày mai và nói xin lỗi. Tình bạn thân thiết của chúng tôi trong ba năm qua gần như đã bị hủy hoại vì sự ích kỷ của tôi. Chúng tôi nhìn nhau và mỉm cười. giữa bao nhiêu kỉ niệm, tình bạn của chúng ta đã sống những kỉ niệm không vui.

  Tình bạn của chúng tôi ngày càng thân thiết hơn. Tôi và Mai luôn cố gắng học tập thật tốt. những bài tập khó, chúng ta cùng nhau thảo luận và tự làm bài. Mỗi lần nhớ lại kỷ niệm đó, tôi lại tự nhắc mình phải sống trung thực và nỗ lực học tập thật tốt.

  bài luận mẫu 16

  Trên con đường trưởng thành, mỗi người không chỉ có gia đình đồng hành mà còn có những người bạn tốt. mỗi người bạn để lại những kỷ niệm khác nhau trong lòng chúng ta. Tôi có một người bạn mà tôi sẽ luôn nhớ về quynh. Nhớ về cô bạn thân ngày ấy, trong tôi tràn ngập biết bao kỷ niệm. có một kỷ niệm mà tôi không bao giờ quên.

  Chuyện xảy ra khi tôi học lớp ba. đó là kỉ niệm của Quynh, người bạn ngồi chung bàn với tôi. Quynh và tôi chơi rất thân với nhau, luôn giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn. Gần cuối năm học đó, tôi bị đau ruột thừa phải nằm viện điều trị dài ngày nên phải nghỉ học hàng tuần, không thể đến trường. các bài học bị bỏ rơi trên lớp. Một ngày nọ, cô giáo chủ nhiệm của tôi gọi điện cho mẹ tôi và nói rằng mẹ cần phải nhờ bạn bè chép bài để không bị bất ngờ khi đi học lại. nhưng mẹ con tôi suy nghĩ một hồi cũng không biết hỏi ai. Tôi đang lo lắng về kỳ thi tiếp theo sau khi tôi xuất viện. nhà tôi ở trong làng, xa trường, không gần các bạn trong lớp.

  bất ngờ tối hôm đó tôi thấy Quynh mặc áo mưa đạp xe đến bệnh viện. nên anh ấy đã chủ động ghi chép cho em, anh ấy muốn giúp em học. nhà quynh khá xa nhà mình nên mẹ mình hỏi lo lắng:

  – bố mẹ bạn có biết không?

  – vâng, tôi đã xin phép bố mẹ tôi. Bố mẹ anh cũng đồng ý để anh giúp em. quynh lịch sự.

  Sau đó, mẹ tôi bảo hai chúng tôi ở lại đây đợi mẹ quay lại một lúc để lấy sách. quynh hỏi về vết mổ của tôi và sau đó giải thích bài học sáng nay trên lớp. Tôi vẫn nhớ rất rõ hình ảnh cô gái ra vào phòng bệnh ngày ấy, vừa đi vừa giảng bài, lưu loát như một cô giáo. Trong thời gian tôi nghỉ học, tôi ở lại bệnh viện để theo dõi, quynh đến khám cho tôi hàng ngày. Có những hôm trời mưa to, không ngại đường xa, Quynh vẫn đòi bố mẹ chở đi.

  Mẹ tôi đi làm cả ngày, đồng thời phải chăm sóc em gái hai tuổi nên rất khó khăn. Có những ngày mẹ tôi đến bệnh viện muộn cùng tôi. Quynh biết điều này, sợ bạn buồn nên khi nhìn thấy người mẹ quá cố của mình, anh ấy sẽ ngồi đó mãi, tâm sự với bà. Đã đến lúc phải giúp tôi, bạn của bạn đã bỏ tất cả các lớp học tiếng Anh và piano yêu thích của cô ấy. Nhìn những dòng chữ được sắp xếp trong cuốn sổ của mình, tôi cảm thấy rất xúc động. Nhờ có quynh, tôi đã có thể bắt kịp các bạn cùng lớp và không gặp khó khăn gì khi đi học lại.

  Mẹ tôi nói với tôi:

  – quynh là một cô gái tốt, một người bạn tốt. Tôi phải nhớ những gì cô ấy đã làm cho tôi.

  Tôi hiểu lời khuyên của mẹ, nhưng tôi hiểu cảm giác của một người bạn tốt. sau khoảng thời gian đó, chúng tôi trở nên thân thiết hơn, luôn cố gắng học hỏi và cùng nhau tiến bộ.

  Cho đến ngày nay, tôi và Quynh vẫn là bạn tốt của nhau. kỷ niệm ngày đó là một kỷ niệm đẹp khó quên về tình bạn của chúng tôi. chúng tôi luôn trân trọng và gìn giữ tình cảm đó.

  bài luận mẫu 17

  mỗi người bạn là một món quà quý giá. với bạn bè chúng ta có rất nhiều kỷ niệm. Tôi có một kỷ niệm rất vui với người bạn thân nhất của mình, đó cũng là kỷ niệm khó quên nhất trong lòng tôi.

  Đó là từ khi tôi học lớp hai, hồi đó tôi và Lan là bạn thân trong cùng một lớp, cả hai chúng tôi sẽ đi học, đi chơi hoặc làm bất cứ điều gì. Ian thích búp bê và tôi thích đọc sách, đặc biệt là sách thiếu nhi, hai chúng tôi có những sở thích khác nhau. Tôi vẫn nhớ hôm đó là sinh nhật của tôi, Ian đã dành hết số tiền dành dụm được để mua cho tôi những cuốn truyện hay. Khi mở món quà ra tôi đã rất vui và hạnh phúc lắm, Lan là người luôn hiểu tôi và mang đến cho tôi nhiều điều tuyệt vời. Trong hộp quà sinh nhật hôm đó có một bức thư với nội dung chúc mừng sinh nhật và chia tay. Lan cho biết, ngày mai cô ấy phải cùng gia đình chuyển vào nam, những ngày qua cô ấy cố giấu vì sợ bạn buồn. Đây là một món quà sinh nhật và một món quà chia tay, cũng hy vọng bạn sẽ luôn nhớ đến anh ấy và viết thư cho anh ấy thường xuyên. Hôm đó tôi vừa vui vừa buồn. vui vì món quà tốt đẹp nhận được, buồn vì phải nói lời chia tay với một người bạn đã gắn bó bấy lâu nay. Đối với tôi, Lan là một người bạn tốt, tôi luôn trân trọng tình bạn đó với Lan.

  Hiện tại, dù xa nhau nhưng cả hai vẫn thường băn khoăn về chuyện học hành và cuộc sống. anh ấy vẫn nhớ những sở thích cũ đó và gửi cho tôi những cuốn sách hay. Tôi cảm thấy rất may mắn khi có một người bạn như Lan.

  bài luận ví dụ 18

  bạn và nga là bạn thân của nhau, chơi với nhau từ nhỏ đến giờ, vì gia đình chúng ta là hàng xóm của nhau. chúng tôi có rất nhiều kỷ niệm hạnh phúc với nhau. Có một kỷ niệm hồi lớp 4 mà tôi vẫn nhớ cho đến ngày nay.

  Hôm đó là một hoạt động cuối tuần của lớp. Sau khi báo cáo điểm mạnh, điểm yếu và thành tích của lớp trong tuần, lớp trưởng và giáo viên làm một mục quan trọng. chuyện là hôm nay bạn tôi ngày mai, người bạn ngồi cùng bàn với tôi mang tiền đến đóng học phí nhưng không may bị mất. Dù đã lục tung hết sách vở, bàn ghế nhưng vẫn không tìm thấy. bảo mai dậy kể chuyện, mai trình bày:

  – Vâng thưa cô, vì bố mẹ tôi có việc phải làm, họ đưa tiền cho tôi và bảo tôi mang tiền để đóng học phí vì bố mẹ tôi không thể dậy được. Tôi đã cất giữ nó rất cẩn thận, nhưng vẫn bị mất. Tôi chắc chắn bị lạc trong lớp học này.

  cô ấy nói:

  – bạn đã xem xét kỹ chưa? tại sao bạn chắc chắn như vậy, chúng tôi phải xem xét tất cả các trường hợp có thể xảy ra.

  ngay bây giờ, ngày mai anh ấy sẽ nhìn tôi với ánh mắt giận dữ:

  – Tôi chắc chắn sẽ thua trong lớp này, ai cũng biết nhà nghèo, chắc cô ấy thấy tôi có nhiều tiền nhưng cô ấy đã tham lam và lấy trộm của tôi.

  Tôi thất thần, hoảng sợ, nước mắt cứ thế tuôn rơi, tôi như có mọi ánh mắt đổ dồn về phía mình, thật sợ hãi.

  Lúc này, có thể vì cô ấy hiểu suy nghĩ của tôi hoặc vì tức giận với hành động của ngày mai, nga đã giơ tay đứng dậy và nói:

  – vâng thưa cô và cả lớp, theo tôi những gì cô nói ngày mai là không có cơ sở. Tôi biết gia đình trồng lan còn nhiều khó khăn, nhưng chơi từ nhỏ nên tôi biết rằng Ian là một người bạn tốt. bạn cũng thấy: trước hết, Lan luôn sẵn lòng giúp đỡ các bạn cùng lớp khi ai đó gặp khó khăn. Thứ hai, tuy nghèo nhưng Ian là người rất tôn trọng bản thân, những món quà mà cậu tặng cho lớp họ luôn từ chối nhận vì cho rằng còn có những học sinh khác cần giúp đỡ nhiều hơn. Thứ ba, cô ấy luôn trung thực và bộc trực.

  Nghe xong, cả lớp vỗ tay đồng tình, mặc dù ngay lúc đó tôi rất sợ nhưng với sự an toàn đó tôi cảm thấy mình được quan tâm và bảo vệ. Trong lúc hai người đang cự cãi, cự cãi thì bất ngờ bảo vệ trường xông vào thông báo có một học sinh trong ví nhỏ trong đó có một số tiền, nếu có người làm mất sẽ hẹn gặp lại để nhận. lúc này, cô giáo cho phép ngày mai đến gặp bảo vệ, kiểm tra số tiền và xác định chiếc ví, tôi biết đó là hàng thật trong ngày mai. lúc này cả lớp mới thở phào, hóa ra là do khóa kéo trên cặp không cẩn thận nên ngày mai đang chạy đến lớp thì chiếc ví bị rơi ra ngoài, một bạn lớp dưới đã nhặt được và gửi đi. cho bảo vệ bảo vệ.

  Khi mọi chuyện kết thúc, ngày mai xin thứ lỗi cho tôi vì sự hiểu lầm này, tôi và nga chỉ có thể mỉm cười với nhau.

  Sau khi tôi rời đi, tôi cảm ơn nga vì đã dũng cảm đứng ra bảo vệ tôi. nga luôn hiểu tôi và yêu tôi nhiều hơn. Từ đó tình bạn của chúng tôi ngày càng khăng khít hơn, dù khó khăn gì chúng tôi cũng sẽ giúp đỡ nhau.

  bài luận mẫu 19

  mỗi người bạn trong cuộc sống luôn là một điều gì đó quý giá mà chúng ta có được. bạn bè luôn đồng hành, đồng hành cùng ta học tập, vui chơi, trò chuyện, chia sẻ vui buồn. và khó quên nhất có lẽ là những kỉ niệm mà chúng tôi có với người bạn đó. Tôi cũng có một kỷ niệm rất thú vị và cảm động với người bạn thân của mình.

  người bạn đó tên là lan, chúng tôi đã quên nhau trong một dịp sinh hoạt tập thể liên trường. chúng tôi sống ở hai xã khác nhau, nhưng khoảng cách đó không làm giảm đi sự gần gũi và tình cảm vui tươi mà chúng tôi dành cho nhau. thỉnh thoảng tôi vẫn đạp xe quanh nhà trồng lan để học hỏi lẫn nhau và vui chơi.

  Hôm đó là sinh nhật của tôi, mọi người đến rất đông nhưng vẫn không thấy lan đâu. Tôi rất lo lắng cho cháu, tuy vui vẻ với các bạn trong lớp nhưng trong bụng vẫn không yên. Tưởng đã muộn nhưng cuối bữa tiệc sinh nhật, mọi người đã về hết mà Ian vẫn chưa đến, tôi trách Ian là bạn thân mà quên mất sinh nhật của mình dù trước đó đã nhắn tin cho cậu ấy. .

  Đang buồn bã thì chuông cửa vang lên, tôi chạy ra mở cửa thì thấy Ian đang đứng đó. Tôi nhanh chóng mời Lan qua nhà và lo lắng hỏi:

  – tại sao bạn đến muộn vậy? Bạn có đi bộ đến nhà tôi không?

  Lan khẽ gật đầu và nói:

  – Tôi đang đi trên đường thì bị hỏng xe, không có cửa hàng nào gần đó, sợ đến muộn nên tôi đậu xe ở nhà một người quen rồi phóng nhanh qua. nhưng bạn đến muộn cho bữa tiệc của mình. xin lỗi.

  Bây giờ tôi đã hiểu mọi chuyện, hóa ra là tôi đã đổ lỗi sai cho cô ấy. Khi tôi mở hộp quà phong lan, tôi càng thích thú hơn khi có đến hai quả xoài lớn.

  lan đã nói:

  “Nhớ nhé, đây là hai quả xoài mà khi bạn xuống nhà tôi chơi, bạn nói rằng bạn thích chúng rất nhiều. Lúc đó nó còn nhỏ nhưng bây giờ đã lớn thế này. Đây là món quà mà tôi đã nâng niu. chăm sóc nó và nó dành cho bạn “

  Lúc đó tôi cảm động rơi nước mắt, Ian vẫn vậy, vẫn chu đáo và tận tâm, luôn quan tâm đến những điều nhỏ nhặt nhất. Tôi ôm Lan và cảm ơn cô ấy với niềm hạnh phúc vô bờ bến.

  ở bên cạnh Lan, tôi luôn cảm nhận được hơi ấm của anh ấy. Từ trước đến giờ, may mắn hai đứa học cùng lớp khi bước vào cấp 3 chúng tôi ngày càng thân thiết. Tôi hy vọng tình bạn của chúng tôi sẽ tồn tại mãi mãi.

  bài luận mẫu 20

  Khi học lớp hai, tôi và Thảo rất thân. Một hôm tôi và Vy rủ nhau đi dạo công viên. ở đó chúng tôi đã có một kỷ niệm khó quên.

  Khi mặt trời thức dậy, ánh nắng lan tỏa khắp các cành và lá. Thảo và tôi đã ở trong công viên. chúng tôi đi dạo trong vườn hoa, hít thở bầu không khí trong lành. Bất chợt tôi nhìn thấy một chùm thu hải đường đang nở rộ. màu đỏ tươi của hoa quyện với màu xanh mướt của lá. những cánh hoa mềm như nhung, nhụy hoa tập trung ở giữa trông thật quý phái. Tôi ngừng la hét:

  – oái! những bông hoa rất đẹp!

  thao vy cũng dừng lại để ngắm hoa, nhưng anh lắc đầu nói:

  – làm sao loài hoa thu hải đường này có thể đẹp như hoa hồng?

  <3 Mình không đồng ý với ý kiến ​​của vy. Tôi lập luận:

  – hoa hồng đẹp nhưng không sang trọng bằng thu hải đường. Nhờ những khu rừng thu hải đường, công viên mới rực rỡ sắc màu và quyến rũ hơn. ”

  và anh ấy hỏi lại tôi

  – vậy bạn chưa nghe người ta nói: “hoa hồng là nữ hoàng của các loài hoa”?

  tranh luận không quyết định, mọi người đều đưa ra lý lẽ để bảo vệ ý kiến ​​của mình. mọi người đều nói tôi đúng. Đột nhiên, nhân viên bảo vệ đi ngang qua nghe thấy câu chuyện, dừng lại và nói:

  – này, hai người đừng cãi nhau nữa. loài hoa nào mọc ở đây cũng đều và đẹp. mỗi loài hoa có một vẻ đẹp riêng. Cái chính là chúng ta phải biết cách chăm sóc và bảo vệ chúng.

  tôi và thao vy đã hiểu. chúng tôi cảm ơn bác bảo vệ, nắm tay nhau chạy ra bãi cỏ ven hồ. bầu trời trong xanh và làn gió xuân mát lành khiến chúng tôi như gần nhau hơn từ đó.

  bây giờ chúng tôi đã lớn hơn. mái nhà thcs đang chờ đợi chúng tôi. có lẽ tôi sẽ có thêm nhiều bạn mới. tuy có nhiều niềm vui hơn nhưng những kỉ niệm đẹp đẽ về tuổi thơ sẽ luôn ở trong trái tim tôi.

  bài luận ví dụ 21

  Buổi chiều tan học, tôi lại dạo bước trên con phố quen thuộc, nơi mà trước đây, tôi và một người bạn thân đã có biết bao kỉ niệm vui buồn. nhưng có lẽ kỷ niệm về ngày anh dạy tôi đạp xe sẽ khiến tôi nhớ mãi …

  Ngày đó, An sống với bà nội cạnh nhà tôi, vì bà là con gái nên chúng tôi dễ dàng trở nên thân thiết. An là một cô gái rất duyên dáng, hay cười và hơn tôi ở nhiều thứ khác. Cô vẫn có làn da ngăm đen với mái tóc ngắn xù xì khiến cô trở nên mạnh mẽ. Tôi yêu bạn vì sự mạnh mẽ, bạn chưa bao giờ khóc!

  mỗi sáng, an luôn đến nhà và đón tôi đi học. Không phải tôi không có xe ở nhà, mà là tôi không biết đi xe đạp. đó là cách anh ấy giữ tôi an toàn trong nhiều năm. Cho đến những ngày cuối cùng của trường tiểu học, đó là ngày cuối tuần, tôi đứng nhìn mà không thấy người đến. nên tôi vào nhà xem cô ấy đã ngủ chưa. Khi anh về đến nhà, bà ngoại nói với anh rằng bà đã đi học. Tôi bắt đầu cảm thấy ấm áp trong lòng. và giận dữ đi bộ đến trường. có lẽ hồi nhỏ tôi là đứa trẻ hư nên thường tỏ ra khó chịu khi mọi thứ không vừa ý mình. Giờ nghĩ lại tôi thấy xót quá !!

  đến lớp, tôi về nhà ngay lập tức.

  – a! tại sao bạn không đón tôi vào buổi sáng? Đi dạo cho đỡ đau chân!

  an vẫn giữ bình tĩnh và nghiêm khắc nói:

  – Tôi sẽ không đưa bạn đi nữa! Nó lớn, nhưng nó vẫn nhỏ. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đạp xe vào sáng mai!

  an đã nói rất nhiều và sau đó bỏ đi, tôi không thể nói được gì. sáng hôm sau, An bắt đầu dạy tôi cách lái xe. Tôi rất nhát nên khi lên xe đạp hai ba vòng là tôi bị ngã. Cứ như vậy, tôi không thể chịu đựng được nữa, tôi bắt đầu khóc.

  – Tôi không tập nữa, đau quá !!

  – Nếu bạn ngã đau, hãy khóc, sau khi khóc, bạn phải đứng dậy và tiếp tục. nếu không nó sẽ thất bại mãi mãi.

  Câu nói của Ann lúc đó đã thúc đẩy tôi nhiều hơn, tôi bắt đầu đạp xe nhiều hơn … và rồi tôi đã thành công. Hôm đó về nhà tôi khoe thành quả. Tuy nhiên, tôi rất bất ngờ khi biết tin bố mẹ An đưa ra Hà Nội. Tôi không còn tin vào sự thật nữa. và chỉ khi đó tôi mới hiểu lời an đã nói: “Anh sẽ không đưa em đến trường nữa” … Tôi đứng lặng người, nước mắt chợt rơi.

  Ngày nay, dù mỗi người đã đi những nơi khác nhau nhưng tôi vẫn không thể nào quên được hình bóng của an. tuy chỉ là kỷ niệm nhỏ nhưng sẽ mãi là kỷ niệm, là kinh nghiệm sống trong cuộc đời tôi: “có ngã thì khóc, có khóc thì đứng dậy đi tiếp”. Ngay bây giờ, ở đâu đó, chắc hẳn bạn cũng đang nghĩ đến tôi.

  bài luận mẫu 22

  trong mỗi chúng ta, chắc hẳn mỗi người đều có cho mình những tình bạn đẹp đẽ và cao quý. Ngoài tình yêu trai gái, tình cha mẹ thì tình bạn cũng là một thứ gì đó vô cùng thiêng liêng. và tình bạn thường đẹp nhất trong quãng đời học sinh, khi những chiếc áo trắng tinh khôi khoác trên mình mái trường đầy ắp tình yêu thương.

  Tôi cũng đã có và có một tình bạn rất đẹp từ thời sinh viên cho đến tận bây giờ. anh ấy tên là vinh, chúng ta cũng đã có rất nhiều kỉ niệm khó quên, kỉ niệm về một tình bạn rất đẹp, rất đẹp từ trước đến nay. Tôi và Vinh được phân công ngồi cùng nhau, những ngày đầu tiên ở trường mới, mọi thứ đều lạ lẫm, bạn cũng vậy.

  trước đó tôi và anh vinh không biết nhau gì hết, nhưng có lẽ hai cô cùng tuổi chưa quen trường mới nên dễ quen nhau hơn, tôi và anh vinh cùng học và chia sẻ những câu chuyện. trong cuộc sống và từng chút một họ trở thành bạn thân của nhau. tuy nhiên, có lẽ sự kiện tôi sắp kể lại là chất keo gắn kết tình bạn của chúng tôi với nhau.

  Gần một tháng trước kỳ thi cuối kỳ, tôi đột ngột bị sốt nên phải nghỉ học và nằm viện hơn một tuần. vì trong thời gian bị bệnh, sức khỏe của tôi rất yếu nên tôi không thể làm được gì, thậm chí không học hành được. Bạn bè cùng lớp và người thân đến thăm khiến tôi cảm thấy vui hơn nhưng cũng không kém phần lo lắng vì ngày thi đã cận kề và tình trạng sức khỏe như vậy tôi không thể học được.

  trong tuần đó tôi nằm viện, mặc dù tôi vẫn phải làm đề cương và ôn thi, nhưng khi rảnh rỗi, rất hân hạnh được đến thăm tôi và chơi với tôi, thỉnh thoảng bạn sẽ đọc cho em một số nội dung chuẩn bị cho kỳ thi, dễ nhớ và không quên dặn dò em làm theo lời bác sĩ để em mau khỏi bệnh và đi học trở lại. rồi đến ngày ra viện, tôi trở lại lớp để ôn thi cùng các bạn, nhưng thực sự do nghỉ học lâu nên kiến ​​thức bị hổng nhiều, trước sau gì cũng hiểu rất nhanh. những gì ông nói, nhưng sau hơn một tuần nghỉ ốm, những gì ông đang rao giảng thật khó hiểu và lạ lùng. Thấy tôi như vậy, anh cũng lo lắng cho tôi rất nhiều và hứa sẽ đến nhà để cùng tôi ôn thi. nên sau đó, mỗi ngày Vinh đều mang sách về nhà giúp em ôn thi mà không cần phải đi đâu xa.

  Nhờ có vinh, tôi đã dần dần lấp đầy những kiến ​​thức còn thiếu và dần cảm thấy tự tin hơn trước kỳ thi tiếp theo. Thế là một ngày nọ, tôi có hẹn để ôn lại bài thi cuối kỳ vì có những chỗ tôi chưa hiểu nhưng rất quan trọng, trời mưa rất nhiều. Cứ tưởng rằng vinh quang sẽ chẳng đi đến đâu vì chẳng ai dại gì mà đi ngoài đường vào một ngày mưa tầm tã như vậy. Mình hơi buồn vì có vài chỗ không hiểu nhưng ngày thi đã gần kề mà vinh có mặt ở cửa với chiếc áo mưa ướt sũng khiến mình vừa mừng vừa lo.

  Tôi đưa cho Vinh một chiếc khăn để lau khô và bảo cô ấy mặc quần áo mới vào vì sợ bị ốm nếu gặp mưa. Khi tôi hỏi anh ấy tại sao thời tiết xấu như vậy mà anh ấy vẫn đến nhà tôi, anh ấy nói với tôi rằng anh ấy hứa sẽ giúp tôi ôn thi, rằng anh ấy nhất định sẽ giữ lời. trời mưa rất to, đường đến nhà tôi xa nhưng vẫn có anh đến khiến tôi rất cảm động. hôm đó vinh dự đã giúp tôi học đến tận khuya và ở lại nhà tôi. chúng ta hứa sẽ cùng nhau học tập thật tốt và đạt kết quả cao. Tôi thầm cảm ơn các bạn rất nhiều, vì nhờ vinh dự giúp đỡ tôi trong học tập, kỳ thi của tôi đã hoàn thành tốt và đạt kết quả cao.

  tình bạn sẽ rất đẹp một khi mỗi người luôn có suy nghĩ yêu thương và trân trọng người bạn của mình. thời gian sẽ trôi qua nhanh chóng mà không thể chậm lại hay dừng lại, nó sẽ không chờ đợi một ai, không gì cả. chính vì vậy mà mỗi chúng ta cần phải biết trân trọng tình bạn, để tình bạn luôn mãi, luôn đẹp trong lòng mỗi người. Cho đến bây giờ, tôi vẫn không thể quên được kỷ niệm ngày đó, nhờ vinh dự mà những năm tháng cấp 3 của tôi trở nên thật đẹp, thật hồn nhiên và trong sáng.

  bài luận ví dụ 23

  Quynh và tôi quen nhau từ những ngày còn học mẫu giáo. ngày ngày đi bên cô gái xinh xắn khiến tình bạn của chúng tôi ngày càng phát triển và thân thiết hơn theo thời gian. Giữa hai chúng tôi có rất nhiều kỉ niệm, nhưng khó quên nhất đối với tôi là khi chúng tôi đánh nhau trong vườn hoa ở trường trong giờ ra chơi.

  Đó là ba năm trước, nhưng đến bây giờ tôi vẫn còn nhớ rất rõ. buổi sáng hôm đó là một buổi sáng mùa xuân, không khí ấm áp, chúng tôi được tự do hít thở bầu không khí trong lành. vườn trường có nhiều hoa. Tôi thích nhất là cây hoa cúc vàng. có nhiều cánh hoa, nhị hoa ở giữa, cánh hoa mềm xếp đều nhau; những bông hoa có mùi thơm và trông rất dễ thương, những bông hoa màu vàng tươi. Tôi nói:

  – quynh, nhìn những bông hoa cúc đẹp làm sao!

  quynh bĩu môi:

  – thật đẹp! nhưng làm sao nó có thể đẹp như một bông hồng? hoa hồng là nữ hoàng của các loài hoa.

  quynh và tôi đang mải tranh luận với nhau, ai cũng cho rằng ý kiến ​​của mình là đúng và hợp lý. Trong thời gian đầu, Quỳnh vẫn bảo vệ ý tốt của mình. quynh thực sự giận tôi! Từ góc vườn, bác bảo vệ tiến lại gần chúng tôi:

  – xin chào, tôi nghe các bạn tranh luận xem hoa nào đẹp hơn. Bây giờ để tôi nói với hai bạn: “Mỗi bông hoa đều đẹp, mỗi bông hoa đều có vẻ đẹp riêng. Cái chính là chúng ta phải biết cách chăm sóc cho những bông hoa đẹp nhất, tươi nhất, đâm chồi nảy lộc để hoa nở nhiều hơn. ”

  Khi nhân viên bảo vệ rời đi, bầu không khí lắng xuống, tôi và Quynh ngừng tranh cãi nhưng chìm vào im lặng đến kỳ lạ. có lẽ cả hai chúng tôi đều vụng về trong việc bày tỏ tình cảm của mình, không biết phải mở lời như thế nào sau cuộc tranh cãi nảy lửa. một lúc sau quynh quay lại làm lành với em:

  – xin lỗi, tôi đã quá nóng trước đây!

  vội xua tay:

  <3

  Vườn hoa trước mắt chúng tôi lúc đó dường như đẹp hơn rất nhiều. cả hai chúng tôi cùng cười. bạn thân là thế, một giây có tranh cãi nảy lửa, giây sau có thể coi như không có chuyện gì xảy ra. Là bạn bè thực sự không thể tránh khỏi những cuộc tranh cãi, nhưng điều quan trọng là chúng ta phải học cách hiểu nhau, học cách bao dung và đối với nhau nhiều hơn

  bây giờ chúng tôi đã lớn hơn. Trong ba năm qua, những ký ức tuổi thơ vẫn còn sống mãi trong tâm trí tôi: một cuộc tranh cãi ngu ngốc, để đổi lấy sự thấu hiểu và hiểu nhau hơn.

  bài luận ví dụ 24

  Tôi và Tuấn là bạn thân chơi với nhau từ hồi cấp 2 đến giờ. Vì vậy, chúng tôi đã cùng nhau tạo nên rất nhiều kỷ niệm. trong đó, kỉ niệm mà em nhớ nhất là một ngày mưa cuối năm lớp 3.

  Hôm đó, là ngày tổng kết cuối năm học. Nhờ một năm học tập chăm chỉ và cố gắng, cả tôi và anh tuấn đều đạt thành tích học sinh giỏi. giây phút cầm trên tay bằng khen và giải thưởng, chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc. khi chúng tôi quay lại, khuôn mặt của chúng tôi vẫn chưa ngừng cười. Trên đường về nhà, chúng tôi vui vẻ nói về kế hoạch cho hai tháng nghỉ hè sắp tới. bỗng trời bỗng sầm sập, mây đen tạnh báo hiệu sắp có bão. Nhận ra điều đó, tôi và Tuấn đều cố gắng chạy về phía trước, để kịp về nhà tránh bị mưa làm ướt. Vì cả hai đều không mặc áo mưa nên họ cố gắng chạy nhanh nhất có thể. tuy nhiên do đi một quãng đường khá xa nên khi về đến nhà thì trời lại đổ mưa. Dưới cơn mưa nặng hạt, cả tôi và Tuấn đều không có gì phải giấu giếm. những giải thưởng nhận được ở trường cũng vậy. vì vậy chúng tôi cởi áo khoác, quấn lại và ôm vào bụng để khỏi bị ướt khi mưa. và cứ thế, tiếp tục chạy về nhà. Khi chúng tôi đến đó, tất cả chúng tôi đều bị ướt, nhưng sổ ghi chép và chứng chỉ của chúng tôi vẫn “an toàn”. Lúc đó, tôi nhìn Tuấn và cười hạnh phúc. ai cũng ướt sũng, trông như gà mắc mưa. may mắn là không ai trong chúng tôi bị ốm lần đó. nếu không thì đây sẽ là một kỷ niệm với một cái kết buồn.

  Đã gần hai năm trôi qua kể từ đó. nhưng niềm vui và khung cảnh của sự kiện ngày hôm đó tôi vẫn còn nhớ rõ. Mong rằng dù thời gian trôi qua, tình bạn của bạn và Tuấn vẫn bình dị và tuyệt vời như ngày nào.

  bài luận mẫu 25

  Kể từ khi tôi sinh ra, cha mẹ tôi đã luôn dạy tôi những lời tốt đẹp. khi đi học bố mẹ dặn phải cố gắng học tập thật tốt để tiếp thu được nhiều kiến ​​thức, biết yêu thương mọi người, biết trân trọng những người xung quanh. Hơn hết, hãy luôn nhớ đến bạn bè như anh chị em của chính mình. Và nhờ đó, tôi có một người bạn mà tôi không bao giờ quên.

  Hôm đó là một ngày thứ Hai đầu tuần như bao ngày bình thường khác. Tôi vui vẻ đi bộ đến trường sớm, ngồi vào bàn học và tận hưởng ngày mới. khi tiếng trống vang lên, cô giáo vào lớp, tiếp theo là một bạn mới, cô giáo giới thiệu bạn mình tên là anh ở lớp 5b. bạn là một người rất tốt bụng và ngọt ngào. cô giáo bắt cô ấy ngồi cạnh tôi và nhắc tôi giúp cô ấy làm quen với môi trường xung quanh mới.

  Hai tiết học trôi qua vui vẻ, tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi đã đến, cả lớp ra về như ong vỡ tổ. Hôm nay, tôi lặng lẽ ngồi trong lớp đọc cuốn truyện tranh vừa mua. Tôi tình cờ nhìn sang bên cạnh anh, và thấy anh đang nhìn tôi, tôi quay lại mỉm cười khi thấy điều đó. anh nói, “đó là một câu chuyện tôi rất muốn đọc, bạn có thể cho tôi xem được không?” đây là cuốn truyện yêu thích của anh ấy, vì vậy anh ấy và tôi đã đọc nó cùng nhau.

  chúng tôi chụm đầu lại và đọc kỹ, đôi khi bật cười vì tình tiết quá buồn cười. Thật là vui, từ giây phút đó chúng tôi không ngần ngại như trước nữa, chúng tôi nói chuyện nhiều hơn, chúng tôi kể cho nhau nghe về bản thân cho đến khi buổi học tiếp theo bắt đầu. Kết thúc buổi học cuối cùng, tôi tạm biệt anh và tôi ra về rất vui vì có thêm một bạn cùng sở thích với mình.

  Ngày hôm sau, khi tôi đến lớp, tôi thấy anh ấy ngồi đó, tôi bước vào, anh ấy vẫy tay chào tôi, chúng tôi nói rất nhiều, anh ấy nói về gia đình của cô ấy. Tôi cảm thấy rất có lỗi với anh khi tôi nghe những lời đó. Tôi vỗ vai an ủi, động viên tinh thần và hứa với cô ấy rằng chúng ta sẽ mãi là những người bạn thực sự.

  chúng tôi giúp đỡ nhau rất nhiều trong học tập, tôi yếu môn văn nên anh đã hướng dẫn tôi cách lập dàn ý, cách viết bài văn và trau chuốt từng câu chữ. Anh hơi kém môn toán, tôi đã chỉ cho cô ấy cách phân tích bài toán và đưa ra cách giải nhanh nhất. Anh và tôi cũng thường sang nhà nhau chơi game, cùng nhau làm việc nhà, cùng nhau chăm lợn, cho vịt ăn. Tôi cũng được nghe bà của anh kể nhiều câu chuyện thú vị ngày xưa, chúng tôi cười lăn cười bò.

  anh ấy là một người bạn rất tốt mà tôi rất quý trọng. Từ khi có anh làm bạn, tôi không còn cảm thấy đơn độc trong lớp nữa, tôi bắt đầu tham gia nhiều trò chơi hơn và cũng trở nên vui vẻ hơn rất nhiều. anh đã cho tôi một cuộc sống thú vị hơn. Trong cuộc sống, ai cũng có một người bạn thân, một người tri kỷ.

  Tôi luôn trân trọng tình bạn đó. Em thầm cảm ơn anh vì đã trở thành một người bạn thân thiết và luôn bên em, chia sẻ những buồn vui cùng em. Hãy luôn là bạn tốt của nhau nhé anh.

  bài luận ví dụ 26

  Có những người nghĩ rằng các vũ trụ riêng biệt cách nhau hàng nghìn km, nhưng do một sự kiện nào đó, họ gặp lại nhau và ở bên nhau. Tôi và anh cũng đã có một tình bạn với những kỷ niệm khó quên.

  Mặc dù chúng tôi đã ở bên nhau từ năm lớp một, nhưng sự tiếp xúc và trò chuyện của tôi và tôi đếm trên đầu ngón tay và trong đầu tôi mặc định chúng tôi không hợp nhau. sau đó, vào giữa năm lớp 4, tôi đã bị một nỗi đau rất lớn giáng xuống, nỗi đau mà nếu là tôi, tôi chắc chắn sẽ gục ngã. Vụ tai nạn ô tô kinh hoàng khiến bố anh nằm liệt giường, người trụ cột trong gia đình giờ đang bàng hoàng. Lúc đầu không nói, tôi chỉ để ý thấy mắt cậu ấy đỏ hoe và luôn cúi gằm mặt, chỉ đến khi Quân, một người bạn học gần nhà nói với lớp tôi thì tôi mới biết. giáo viên và chúng tôi đã sắp xếp để thăm gia đình anh ấy sau giờ học. ngôi nhà nằm trong một con hẻm nhỏ và yên tĩnh, nhìn vào ngôi nhà có phần hơi tối. căn nhà cũng rất đơn sơ, đồ đạc đã cũ, một số còn hư hỏng nặng. Khi tôi nhìn thấy bạn bè của tôi đến, tôi đã hơi sốc, hành động hơi bối rối. đôi mắt vẫn trĩu nặng suy tư và vẻ mệt mỏi hiện rõ trên khuôn mặt vốn đã xanh xao của cô bé mười tuổi. đang trò chuyện, tôi xin phép ra sau vườn tưới cây. Không biết mẹ nghĩ gì, mãi một lúc sau không thấy mẹ đâu nên tôi ra vườn tìm. Ở đầu vườn bên kia cây nhãn lớn, tôi thấy dáng em nhỏ bé mà đôi vai em run run. khi nhìn thấy tôi, anh ấy vội lau nước mắt. Tôi nhẹ nhàng ngồi xuống bên cạnh cô ấy, vòng tay qua vai cô ấy, nhẹ nhàng kéo đầu cô ấy vào vòng tay của tôi. và sau đó, tôi bật khóc nức nở, khóc như thể tôi đã rơi hết nước mắt. Tôi cứ ôm anh, im lặng như vậy cho đến khi anh ngừng khóc. tôi nhìn tôi với đôi mắt đỏ hoe và nói với giọng khàn khàn:

  – xin cảm ơn!

  – mọi thứ sẽ ổn thôi! bạn mạnh mẽ, bạn đang làm rất tốt.

  Tôi vuốt mái tóc đẫm nước mắt và chúng tôi nở một nụ cười thấu hiểu.

  Vài ngày sau, kỳ nghỉ dài của tôi khiến tôi lo lắng. nhưng sau một tuần, anh đã trở lại với một năng lượng vui vẻ và lạc quan. Tôi yêu cầu cô ấy chuyển sang ngồi cạnh anh ấy và giúp anh ấy sao chép giấy tờ một cách chính xác. và ngay lúc đó, suy nghĩ hai chúng tôi không hợp nhau đã tan vỡ.

  giờ đây chúng tôi đã đoàn kết và ngày càng hiểu nhau hơn. Họ cũng hứa sẽ chiến đấu vì một ngôi trường cấp 3 chất lượng cao và nắm tay nhau lâu dài!

  bài luận mẫu 27

  An và tôi ở gần nhà, một người ở đầu thị trấn, người kia ở cuối thị trấn. từ thuở bé, suốt từ mẫu giáo đến giờ, chúng tôi học chung lớp, học chung trường. Họ thân thiết là thế nhưng đôi khi cũng khó đổ lỗi cho xích mích.

  Đầu năm học trước, lớp tôi bỗng có một cô bạn tên Thu rất dễ thương. rất điệu, khi cô ấy cười trông rất dễ thương. các bạn trong lớp yêu thích nó, ai cũng muốn học và chơi với nó. Thu cũng rất thân thiện và hòa đồng. Thêm vào đó, anh ấy cũng sắp xếp cho bạn và những người bạn của bạn ngồi cạnh nhau, để có thêm cơ hội giao lưu. Tôi ngồi xuống và tôi cũng muốn nói chuyện với bạn. Thời gian đầu, khi đến lớp Thu luôn đút đồ ăn cho em, cho em xem vở và bút đắt tiền. những giờ ra chơi, anh ấy thường kéo tôi ra sân trường để nói chuyện. Tôi rất thích được làm bạn của bạn.

  Trước khi mùa thu đến, tôi và anh là bạn như hình với bóng, nhưng từ khi mùa thu đến, chúng tôi đã chơi cùng nhau. nó giống như bị cô lập, bạn không cười hay nói đùa, mỗi khi bạn ra ngoài, bạn ngồi trong lớp. Thực sự lúc đầu tôi cũng rất lo lắng, nhưng vì quá bận rộn nên tôi đã quên mất chúng tôi đã từng thân thiết với nhau như thế nào. Tình hình cứ tiếp diễn như vậy cho đến hai tuần sau, giữa tôi và Thu như có một bức tường xa cách ngày càng lớn, không còn những cuộc nói chuyện vui đùa, không có đi có lại, không còn nhiệt tình chia sẻ. Trong giờ học toán ngày hôm đó, cô giáo dường như cảm nhận được bầu không khí khác biệt giữa hai người, cô vui vẻ nói đùa, “Cô không thấy Ian yan cãi nhau mấy ngày nay sao?” Tôi cố nặn ra một nụ cười, bởi vì anh ấy đang ngồi phía trước, tôi không thể nhìn thấy khuôn mặt của anh ấy lúc đó. Thu cũng có thêm bạn bè, hay tụ tập cả nhóm đi chơi nhưng cứ thế này lại thấy lạc lõng, bơ vơ, không còn vui vẻ như trước nữa. Tôi về nhà và suy nghĩ về điều đó khi đi bộ và cuối cùng nhận ra rằng đi bộ một mình sẽ không vui nếu không có an ninh.

  Cũng trong đêm đó, tôi đến nhà một người, tôi nói với bạn tôi rằng tôi nhớ bạn và anh ấy xin lỗi vì tất cả những hành động vô trách nhiệm của tôi với tình bạn, anh ấy không giận và cũng nhớ tôi rất nhiều. Tôi mừng lắm, hai đứa càng thân nhau hơn, đều cố gắng học thật giỏi để thi vào chung một trường để có thể gần nhau.

  bài luận ví dụ 28

  nhung là người bạn tốt nhất của tôi. Chúng tôi học cùng nhau từ mầm non đến tiểu học. tình bạn của chúng tôi đã được 4 năm. Tình cảm ấy dường như đã vượt qua cả tình bạn, mà nó đã trở thành tình anh em, khăng khít như trong một gia đình. càng trưởng thành, chúng tôi càng trân trọng tình bạn thiêng liêng và cao cả này. nhung và tôi đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp trong cả học tập và vui chơi. Đó là khoảnh khắc mà có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên trong suốt quãng đời còn lại của mình. Tôi đã nghĩ rằng bạn và nhung sẽ được bên nhau một khoảng cách xa hơn, nhưng tiếc rằng ước mơ đó đã không thành hiện thực. Khi tôi học lớp 3, bố mẹ tôi quyết định ra Hà Nội làm ăn và sinh sống. Tất nhiên, Nhung cũng sẽ theo bố mẹ sang đó học. và chúng tôi đã mong mỏi và háo hức chia tay kể từ đó. trong suốt 2 năm, chúng tôi không liên lạc với nhau. Bỗng một ngày (lúc đó tôi đang học lớp Năm), trên đường đi học về, tôi dừng chân ở công viên gần nhà, tôi gặp một bóng dáng thân thương như thế! nhung nhớ là vậy, tôi đã được gặp lại người bạn thân của mình sau bao ngày xa cách. Cuộc gặp gỡ lúc đó đã để lại trong tôi nhiều cảm xúc không thể phai mờ.

  Đó là một buổi chiều mùa thu. Em thổi mây trôi nhẹ nhàng. bầu trời mùa thu trong trẻo. không khí trong lành mát mẻ. buổi học chiều nay kết thúc sớm, tôi thảnh thơi, bình tĩnh bước về nhà. Vừa đi vừa cảm nhận được không gian thơ mộng, lãng mạn của buổi chiều thu. một không gian gợi chút buồn man mác trong tâm hồn tôi. Tôi đi bộ qua công viên trong khu phố của tôi. mùa thu nên trong công viên phủ một màu vàng đỏ của lá. những chiếc lá khô rơi khỏi cành, phủ kín mặt đất của công viên. Gió đi qua đâu cũng nhẹ nhàng đáp xuống mặt đất. Đúng! đây là công viên, nơi có nhiều kỉ niệm và nhung nhớ nhất của tôi. nơi chúng tôi gặp nhau, chúng tôi gặp nhau và sau đó chúng tôi chơi với nhau như hai chị em. thời gian trôi nhanh, đã 2 năm trôi qua, tôi chưa thấy nhung. khi nghĩ đến điều đó, lòng tôi trào dâng một nỗi buồn trống trải không thể gọi tên. Không ngừng theo dòng hồi tưởng, tôi tiếp tục đi bộ qua công viên và … đột nhiên tôi thấy một bóng dáng quen thuộc đang đứng ngay trước mặt tôi. Tôi ngẩng đầu lên để xem đó là ai. thật bất ngờ. Nhung là bạn thân nhất của tôi. cuộc gặp gỡ này khiến tôi thực sự không thể tin vào mắt mình.

  nhung không thay đổi nhiều. Cô ấy vẫn là dáng người nhỏ nhắn xinh xắn của hai năm trước. chỉ có điều là nhung đã cao hơn trước rất nhiều, trông cô ấy thực sự như một cô gái trẻ trung và xinh đẹp. khuôn mặt vẫn nhân hậu, dễ thương và rạng rỡ như ngày nào.

  – bộ sưu tập. lâu rồi không gặp – nhung hỏi

  vẫn là giọng nói ấm áp nhẹ nhàng đó. Lúc đó, tôi thực sự không cầm được nước mắt vì xúc động. Tôi chạy thật nhanh, ôm lấy nhung và khóc. Tôi khóc:

  – nhung. bạn quay trở lại rồi! Tôi thực sự đánh giá cao nó!

  – cố lên, đừng khóc. Tôi đã trở lại, nhưng hãy an ủi tôi.

  chúng tôi đến xích đu cũ nơi hai chúng tôi thường chơi với nhau để ngồi nói chuyện. Tôi hỏi trước:

  – trong hai năm qua, bạn vẫn còn sống chứ?

  Anh ấy nghe thấy tôi, nhưng anh ấy mỉm cười. Nụ cười tỏa nắng dịu dàng của Velvet là đây, không lẫn vào đâu được. nhưng đã trả lời:

  – Tôi có một cuộc sống tốt. môi trường học tập ở hà nội cũng rất tốt. Lúc đầu, tôi không quen với anh ấy lắm, nhưng dần dần tôi đã gặp được nhiều người bạn mới. thu nhập thì sao? bạn khỏe không?

  Tôi cười:

  – tôi cũng vậy. tình hình học tập và cuộc sống rất tốt. gia đình tôi rất khỏe mạnh. chỉ có điều, bạn ra đi quá đột ngột nên tôi cảm thấy trống trải và buồn. Tôi không có bất kỳ liên lạc hoặc thông tin nào liên quan đến bạn trong hai năm qua, điều này khiến tôi rất lo lắng.

  – Tôi ổn. Tôi cũng nhớ bạn. Hôm nay em về quê thăm ông bà ngoại nên em xin phép bố mẹ cho em sang chơi với anh 1 tuần. Đã một tuần rồi, tôi có thể ở nhà bạn một tuần được không?

  Tôi rất vui:

  – tất nhiên là như vậy. ở lại càng lâu càng tốt.

  Sau đó, nhung và tôi đã ở bên nhau một tuần. một tuần để ôn lại những kỉ niệm tuổi thơ nô đùa, chơi đùa cùng nhau. một phần tuổi thơ trong sáng, hồn nhiên, ngây thơ nhưng vô cùng dễ thương.

  Gặp lại người bạn thân sau bao ngày xa cách sẽ là một kỉ niệm khó quên trong tâm trí tôi. Chiều thu ấy tôi lại tình cờ gặp Nhung, người bạn mà tôi yêu quý và trân trọng nhất.

  bài luận ví dụ 29

  Tôi chắc rằng chúng ta ai cũng có những kỷ niệm vui buồn với bạn bè và tôi cũng vậy, kỷ niệm đáng nhớ nhất trong đời tôi là cùng bạn bè thả diều trên cánh đồng làng vào mỗi buổi chiều thu.

  Đó là ngày cuối tuần, tôi đang buồn thì đột nhiên, một giọng nói cất lên “lan!” Giọng nói quen thuộc đó khiến khuôn mặt tôi sáng lên. Đó là giọng của cậu bé và những cậu bé khác cùng tuổi gọi tôi.

  Gặp họ, cảm giác đầu tiên tôi nhận thấy là niềm vui và hạnh phúc. những ngày cuối tuần buồn chán trở thành những ngày tuyệt vời khi bạn có một người bạn thân là một người đàn ông.

  bọn trẻ rủ tôi ra đồng thả diều, tôi nhận lời và nhanh chóng chạy về nhà lấy một con diều mới mua để chơi cùng, đồng thời khoe với bạn bè.

  Chúng tôi đẩy nhau ra sân, tay cầm con diều, hồi hộp chờ gió về để nâng con diều.

  đột nhiên, cánh diều của tôi nhẹ nhàng bay trong gió. “à! trời có gió!” Tôi hét lên khi thấy con diều của mình bay cao hơn.

  Bạn bè tôi cũng cười và thả diều lên cao, miệng họ luôn khen rằng cánh diều mới của tôi trông thật tuyệt. Tôi cũng tự hào về cánh diều của mình!

  ngày hôm đó, chúng tôi cùng nhau thả diều, cánh diều bay cao, rung rinh trong làn gió thu mát mẻ. tôi và các bạn cứ chơi, mắt không rời cánh diều. Mãi cho đến khi tỉnh táo lại và thoát khỏi sự bối rối, chúng tôi mới nhận ra trời sắp tối.

  Bạn bè của tôi và tôi đã nhảy, vẫy tay chào nhau và nhanh chóng về nhà. Hôm đó tôi đi chơi về muộn, bị mẹ đánh nhưng trong lòng tôi vẫn cảm thấy vui vì hôm nay đi chơi.

  Tôi chắc rằng, đây là kỷ niệm tôi không bao giờ quên. Mỗi khi nghĩ về nó, tôi cảm thấy như những ký ức tuyệt vời đang ùa về.

  bài luận ví dụ 30

  Bạn và bạn tâm đầu ý hợp từ nhỏ nên chúng tôi rất thân thiết. Giữa chúng tôi có rất nhiều kỷ niệm đẹp và đáng nhớ, nhưng có lẽ một kỷ niệm không bao giờ quên được là quãng thời gian cả hai cùng nghỉ học.

  Tôi vẫn còn nhớ rất rõ đó là một đêm mùa hè nóng nực, oi bức. cái nóng của con đường khiến ai cũng cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. tam chở em trên chiếc xe đạp nhỏ đi học thêm. cả hai vừa đi học vừa than phiền trời nóng quá nên phải đi học. Đột nhiên trong đầu tôi chợt lóe lên một ý tưởng và tôi nói trong đầu:

  – này, bạn và tôi nên thử trốn học một lần. Trời nóng như thế này, bạn sẽ không thể bắt đầu học.

  Nghe bạn nói, tôi sợ hãi và từ chối:

  – dừng đi học nếu bạn phát hiện ra mình đang gọi điện cho bố mẹ.

  – nếu lớp học đông như vậy, giáo viên có thể sẽ không nhận thấy. đủ … được không?

  và cuối cùng, sau một thời gian năn nỉ, anh quyết định nghỉ học cùng tôi. vì vậy chúng tôi không đến trường nữa, chúng tôi đã đi một nơi khác. tối hôm đó chúng tôi đã ăn uống và đi chơi cùng nhau cả ngày. chúng tôi tự thưởng cho mình rất nhiều đồ ăn nhẹ như xúc xích, khoai tây chiên, khoai tây chiên… sau đó cả hai chúng tôi đạp xe đến bờ hồ để ăn kem. Dù sợ bị bắt nhưng chúng tôi cảm thấy rất vui và thoải mái. Tôi và Tâm đã có thời gian tâm sự với nhau về nhiều thứ, từ trường lớp đến bạn bè, gia đình … nhờ đêm đó mà chúng tôi hiểu nhau hơn và trở nên thân thiết hơn.

  sau đó chúng tôi về nhà và một điều gì đó tồi tệ đã xảy ra mà cả bố mẹ tôi và ba đều biết rằng chúng tôi đã không đi học để đi chơi. Khi đó, cả hai đều phải xin lỗi bố mẹ và hứa sẽ không bao giờ tái phạm nữa. Đó là lý do tại sao lần này bố mẹ chúng tôi cũng tha thứ cho chúng tôi.

  Dù tôi biết điều đó là sai và không nên làm, nhưng giờ nghĩ lại, tôi vẫn rất vui. Đó là kỷ niệm mà có lẽ cả tôi và trái tim tôi sẽ ghi nhớ suốt đời và không bao giờ có thể quên được.

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn (30 mẫu) – Tập làm văn lớp 5. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *