Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
531 lượt xem

Kể chuyện: Lý Tự Trọng trang 9 SGK Tiếng Việt 5 tập 1

Bạn đang quan tâm đến Kể chuyện: Lý Tự Trọng trang 9 SGK Tiếng Việt 5 tập 1 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Kể chuyện: Lý Tự Trọng trang 9 SGK Tiếng Việt 5 tập 1

câu 2

kể toàn bộ câu chuyện.

xem phần sau:

1. Ông. Lý tự trong sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo ở Hà Tĩnh. ông được tin cách mạng từ rất sớm và được cử đi học nước ngoài. Anh ấy thông minh, học rất giỏi, có thể nói thành thạo tiếng Trung và tiếng Anh.

2. Vào mùa thu năm 1929, ly tự tôn trở về nhà. các đồng chí lãnh đạo giao nhiệm vụ liên lạc, nhận thư từ, tài liệu cho các tổ chức đảng trong nước bằng đường biển. Để tạo điều kiện thuận lợi cho công việc, anh vào vai người thu mua than ở cảng Sài Gòn.

Một lần, anh ta buộc một bó tài liệu được giấu trong một tấm màn ở phía sau xe đạp của mình và đi trên đường. bỗng có tên ông chủ miền Tây gọi lại yêu cầu kiểm tra. anh đàng hoàng bước xuống xe, giả vờ cởi dây nhưng thực chất là buộc chặt hơn. sốt ruột chờ lâu, đoàn tây đổ xe vào lề đường, tự tay mở gói hàng. Lý tự tôn lập tức nhảy lên xe đạp, phóng nhanh rồi biến mất. trong một dịp khác, ông chuyển tài liệu từ con tàu đang bị quân đội giam giữ để tiến hành khám xét. nhảy xuống nước, lặn xuống tàu, trốn thoát.

vào đầu năm 1931, một cán bộ của chúng tôi đang tuyên truyền trước đông đảo công nhân và quần chúng tại một cuộc họp thì một thám tử mật vụ tên là lengran tiếp cận và chuẩn bị bắt giữ. người đàn ông tự trọng đã nhanh chóng rút súng bắn chết anh ta, cứu đồng đội. Về phần anh, do chạy không kịp nên đã bị địch bắt.

XEM THÊM:  Soạn bài Hợp đồng | Ngắn nhất Soạn văn 9

3. Trong tù, anh bị bọn chúng tra tấn dã man, anh chết đi sống lại, nhưng chúng không thể moi được bí mật gì của anh về phong trào cách mạng. Các quản ngục Việt Nam rất ngưỡng mộ và gọi anh là “người đàn ông nhỏ bé”.

Chính quyền thực dân Pháp đưa luật tự trọng ra trước tòa án. nó không run sợ mà còn lớn tiếng vạch trần bản chất xâm lược và biến vành móng ngựa thành nơi tuyên truyền cách mạng. luật sư bào chữa cho rằng vì còn trẻ nên đã hành động thiếu suy nghĩ. anh nói rằng tất cả những việc làm của anh đều bắt nguồn từ sự suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng: “Tôi chưa đến tuổi trưởng thành thực sự, nhưng tôi đủ sáng suốt để hiểu rằng tuổi trẻ Việt Nam chỉ có một con đường duy nhất là làm cách mạng giải phóng để dân tộc. khỏi sự áp bức, nô dịch của bọn thực dân, phong kiến. Không còn con đường nào khác. “

Bất chấp sự phản đối của dư luận và báo chí, thực dân Pháp đã thể hiện nhân phẩm của mình bằng cách xử bắn vào một ngày cuối năm 1931. Trước khi chết, người anh hùng trẻ tuổi vẫn hát Quốc ca. lòng tự trọng của anh đối với quê hương và đất nước khi anh 17 tuổi.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Kể chuyện: Lý Tự Trọng trang 9 SGK Tiếng Việt 5 tập 1. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *