Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
545 lượt xem

Tập làm văn lớp 4: Kể lại câu chuyện Nàng Tiên Ốc (Dàn ý 14 mẫu) Văn kể chuyện lớp 4

Bạn đang quan tâm đến Tập làm văn lớp 4: Kể lại câu chuyện Nàng Tiên Ốc (Dàn ý 14 mẫu) Văn kể chuyện lớp 4 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tập làm văn lớp 4: Kể lại câu chuyện Nàng Tiên Ốc (Dàn ý 14 mẫu) Văn kể chuyện lớp 4

Tập làm văn lớp 4: Kể lại truyện Nàng tiên ốc sên gồm dàn ý và 14 bài văn mẫu giúp các em dễ dàng kể lại truyện Nàng tiên ốc sên bằng lời văn của mình, Chuyện nàng tiên ốc sên, Những cô gái, người xưa. phụ nữ, dân làng … đơn giản hơn.

Bài thơ Nàng tiên con ốc sên được nhiều học sinh lớp 4 yêu thích vì nó chứa đựng một câu chuyện nhân văn. Vậy mời mọi người cùng chú ý theo dõi nội dung trong bài viết dưới đây của download.vn:

Đề cương câu chuyện cổ tích về ốc sên

1. Mở

 • Ngày xưa, ở một ngôi làng nọ, có một bà lão nghèo.
 • Cô ấy đi săn cua và bắt ốc hàng ngày để kiếm sống …
 • li>

2. Nội dung bài đăng

 • Một hôm, bà lão ra đồng bắt được một con ốc sên rất đẹp.
 • Vỏ của nó có màu xanh lam và lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời.
 • Bà cụ thích quá nên đem về nhà nuôi …
 • Hàng ngày đi mò cua bắt ốc nhưng về đến nhà mới ngỡ ngàng để thấy rằng sân rất sạch sẽ và lợn rất sạch. Thức ăn ngon, vườn rau sạch, gạo sạch.
 • Cô ấy muốn biết ai đã giúp mình.
 • Một ngày nọ, bà lão không ra đi. Xem khi bạn đi và xem ai đã giúp cô ấy.
 • Đột nhiên, cô nhìn thấy một cô gái bước ra từ bể nước.
 • Cô đã bí mật bẻ gãy lớp vỏ xanh. , và ôm cô gái.
 • Từ đó về sau, cô gái và bà lão chung sống, yêu thương nhau, rất hạnh phúc.

3. Kết thúc

Câu chuyện này cho thấy rằng những người giàu lòng nhân ái và sống tử tế sẽ được người khác đền bù, giúp đỡ và yêu thương.

Kể chuyện nàng tiên ốc sên lớp 4

Kể lại câu truyện trong bài thơ Nàng Tiên Ốc

Ngày xưa, có một bà lão rất nghèo trong làng. Cô ấy sống một mình và không có con cái để dựa dẫm. Hàng ngày, bà ra đồng mò cua bắt ốc kiếm sống. Dù đã lớn tuổi nhưng trông ông vẫn khỏe mạnh.

Một ngày nọ, bà lão ra đồng và bắt được một con ốc sên rất đẹp. Con ốc có vẻ ngoài lạ mắt, không giống những loại ốc khác, vỏ màu xanh. Nhìn thấy con ốc xinh đẹp, bà lão không khỏi xúc động. Cô quyết định không bán nó mà cho vào một hũ nước. Từ hôm đó, ngày nào cô đi làm về cũng thấy nhiều chuyện lạ. Nhà sạch sẽ gọn gàng. Trong bếp, gạo và nước đã được nấu sẵn. Toàn bộ số lợn trong chuồng đã đầy ắp. Trong vườn xới sạch cỏ, tưới cây tốt. Bà lão sửng sốt. Sau đó, cô quyết định tiếp tục theo dõi.

Hôm đó, bà lão ra đồng như mọi ngày. Nhưng đến trưa, cô ấy đã trở lại. Cô nấp sau cánh cửa, cố gắng xem sự kỳ lạ đến từ đâu. Đột nhiên, cô nhìn thấy một nàng tiên xinh đẹp từ trong bể nước bước ra. Khuôn mặt cô tròn trịa, trắng trẻo, mềm mại như trăng rằm.

Cô ấy mặc một chiếc váy màu xanh và bước đi rất nhẹ nhàng và duyên dáng. Măng có thể làm mọi việc rất nhanh: lau nhà, dọn sân, làm cỏ … Bà lão như biết hết mọi việc, rón rén đến gần thùng nước rồi bứt ra khỏi vỏ. Cô chạy đến, ôm lấy nàng tiên và nói:

– Xin cảm ơn! Tôi ở đây để giúp ông già! Hãy ở lại bên tôi!

Tiên sinh cảm xúc nói:

– Mẹ ơi! Bạn nên cảm ơn tôi vì đã cứu mạng tôi.

Từ đó, bà lão và nàng tiên sống hạnh phúc bên nhau dưới mái tranh đơn sơ. Họ yêu nhau như mẹ con ruột thịt.

Kể lại câu chuyện nàng tiên ốc ngoan

Ngày xửa ngày xưa, có một bà lão hiền lành, đáng thương, neo đơn, không có con cái nương tựa. Bà là một bà già nhăn nheo, người gầy gò, lưng cong, quần áo vá víu. Ngày qua ngày, cô rong ruổi trên những cánh đồng, mò cua bắt ốc để kiếm sống.

Một ngày nọ, khi đang mò mẫm trong bùn, cô bắt gặp một con ốc sên xinh đẹp. Con ốc có lớp vỏ màu xanh bạc lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời. Nhiều người khi nhìn thấy đã muốn mua một con ốc đẹp nhưng bà lão tự nhiên thấy xấu con ốc nên không bán. Cô cho những con ốc vào cái bình trước hiên nhà. Hôm sau, chị tiếp tục mò cua bắt ốc ngoài đồng. Đến tối, khi cô về, ngôi nhà thật lạ: sân sạch bóng, cỏ đã nhổ sạch, lợn trong chuồng ngủ ngon lành. Trong nhà, cơm nước đã sẵn sàng. Thấy lạ, cô tìm xem ai đã giúp mình. Sáng sớm, cô xách thúng ra đồng, lẻn về nửa đường, nấp vào bụi cây cạnh nhà, lặng lẽ quan sát. Trong sân không có động tĩnh gì, bỗng nhiên từ trong bồn nước bước ra một cô gái, khuôn mặt trái xoan, nước da trắng hồng, đôi môi tươi như son. Mái tóc đen của cô ấy được quấn quanh đầu. Cô ấy đang mặc một chiếc áo sơ mi màu xanh lá cây lấp lánh như vỏ sò. Cô tiên xanh đi loanh quanh, dọn dẹp, nấu nướng, cho lợn ăn, nhẹ nhàng và nhanh nhẹn. Bà lão thất thần nhìn cô. Nắng chiếu vào áo cô, lung linh màu vỏ sò, đánh thức cô. Cô rón rén đến gần bể nước, phá vỡ lớp vỏ xanh và ngăn không cho nàng tiên vào. Bà lão nắm tay bà tiên nghiêm nghị nói:

– Bà cụ không còn ai nương tựa. Hãy là con gái của mẹ!

Từ đó hai mẹ con yêu nhau, ở bên nhau không rời.

Kể ngắn gọn câu chuyện nàng tiên ốc sên

Ngày xưa, ở một ngôi làng nọ, có một bà lão nghèo mưu sinh bằng nghề mò cua bắt ốc hàng ngày. Một lần, bà bắt được một con ốc rất đẹp, có vỏ màu xanh, không hiểu vì lý do gì, bà mê con ốc này nhất quyết không bán, đem về nhà cất trong bể nước.

Hàng ngày, cô vẫn đi mò cua bắt ốc, nhưng khi về nhà, cô ngạc nhiên thấy sân nhà sạch sẽ, lợn ăn no, vườn rau sạch và cơm nước. muốn biết ai đã giúp cô ấy.

Thấy điều gì đó kỳ lạ, cô quyết định theo dõi xem ai đã giúp mình. Cô không ngờ rằng người giúp cô lại chính là cô gái chui ra từ vỏ xanh, thùng nước. Bà bí mật phá bỏ vỏ xanh, rồi ôm con gái vào lòng, mong con được ở bên, con gái đã đồng ý. Họ yêu nhau từ đó và rất hạnh phúc.

Kể câu chuyện nàng tiên ốc sên bằng lời của nàng tiên ốc sên

Tôi vốn là tiên ốc, con trai của vua Thôi. Một lần, tôi lạc đường về nhà khi đang đi bộ, và một bàn tay đã bắt tôi trên một con sông nhỏ. Thì ra một bà lão đi bắt ốc làm thợ săn cua. Cô ấy già dặn, nghiêm nghị và rách rưới. Cô ấy nhìn tôi rất cẩn thận vì tôi là một con ốc sên khá xanh. Bà lão thốt lên:

– Chà, con ốc này xinh quá! Chúng tôi không bán ốc sên. Chúng tôi mang ốc về nuôi.

Vì vậy, tôi đã sống trong bể nước của bà già kể từ đó. Tôi thương bà lão nghèo cô đơn, ngày ngày, sau khi bà già đi làm về là tôi lập tức chui ra khỏi vỏ để dọn dẹp nhà cửa, cho lợn ăn, nhổ cỏ, tưới rau … Cứ thế mỗi khi bà đi. làm cho đồng ruộng và nhà cửa rất sạch sẽ. Thấy vậy, bà lão cảm thấy khó hiểu. Một hôm, cô giả vờ đi làm, giữa đường quay đầu lại đợi. Như thường lệ, tôi ra khỏi vỏ để giúp cô ấy. Cô ấy đột ngột chạy đến đâu:

– Em yêu, đừng đi! Xin hãy ở lại đây với những người già và để họ bớt cô đơn.

Tôi cảm thấy tiếc cho bà lão tốt bụng này. Tôi quyết định ở lại và không bao giờ quay lại thủy cung. Kể từ đó, hai mẹ con sống hạnh phúc bên nhau.

Kể câu chuyện nàng tiên ốc sên qua lời kể của bà lão

Tôi là một bà lão sống một mình trong một ngôi nhà nhỏ. Tôi già yếu, không có con cái giúp đỡ, không chăm chỉ làm ăn nên cuộc sống nghèo khó. Hàng ngày, chúng tôi ra đồng mò cua bắt ốc kiếm sống. Một ngày nọ, tôi tình cờ bắt được một con ốc rất đẹp. Vỏ của nó được bao phủ bởi màu xanh và lấp lánh dưới ánh mặt trời. Thấy ốc đẹp, tôi ngại bán nên đem về nhà cất vào lọ ngoài sân.

Điều kỳ lạ là từ ngày đó, mỗi khi đi làm về, chúng tôi thấy nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp, vườn tược, lợn gà đầy rẫy. Đặc biệt là có đĩa cơm trên bàn. Lúc đầu, tôi nghĩ người thương mình đã lớn tuổi, mồ côi nên tôi đến giúp. Nhưng tôi không thể nghĩ ra bất cứ ai để giúp tôi. Chúng tôi quyết định tìm ra người đàn ông này.

Một ngày, tôi giả vờ đi làm như bình thường. Nhưng thật ra, tôi quay lưng lại giữa chừng, tìm một chỗ khuất để ngắm … Bà tiên nhẹ nhàng bước vào nhà, cầm chổi quét sàn, lau nhà, dọn vườn, cho lợn gà ăn… Chúng tôi vô cùng kinh ngạc. Đoán là nàng tiên chui ra khỏi vỏ, tôi lặng lẽ đến gần thùng nước, nhặt chiếc vỏ lên rồi bẻ thành từng mảnh. Tôi không muốn bất kỳ cô gái nào biến mất trong vỏ ốc, tôi muốn cô ấy sống với tôi, vì vậy tôi đã làm như vậy. Cô gái lao đến bể nước và trốn vào trong vỏ sò, nhưng đã quá muộn. Thấy cô gái ngạc nhiên, tôi nói:

– “Con gái! Hãy ở bên mẹ.”

Cô gái đồng ý. Kể từ đó tôi có một người con gái luôn yêu thương tôi và cuộc sống của tôi rất hạnh phúc.

Kể câu chuyện nàng tiên ốc sên qua lời kể của dân làng

Biểu mẫu 1

Ở làng tôi, một bà già sống một mình trong một ngôi nhà nhỏ. Bà đã già yếu, cuộc sống vô cùng khốn khó. Hàng ngày, bà ra đồng mò cua bắt ốc kiếm sống. Mọi người trong thôn cũng rất yêu quý cô, thỉnh thoảng đến giúp cô một số việc, nhưng không phải lúc nào họ cũng chăm sóc cô được. Vì vậy, cô thường sống một mình.

Sau một thời gian, tôi thấy lạ là trong ngôi nhà hiu quạnh của bà lão lại xuất hiện một cô gái xinh đẹp như tiên nữ, tính tình dịu dàng, rất chăm chỉ học hành. Cô ấy làm mọi việc ở nhà cho bà ngoại. Cô ấy rất hạnh phúc. Thấy chuyện lạ, tôi gặng hỏi thì bà cụ kể:

Một ngày nọ, cô tình cờ bắt được một con ốc sên rất đẹp. Vỏ của nó được bao phủ bởi màu xanh lam lung linh. Thấy ốc đẹp, chị ngại bán nên đem về nhà cất vào lọ ngoài sân.

Thật kỳ lạ, kể từ ngày đó, mỗi khi đi làm về, bà thấy nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng, vườn tược sạch sẽ, lợn gà đầy rẫy. Đặc biệt là có đĩa cơm trên bàn. Ban đầu, bà nghĩ hàng xóm thương cháu già mồ côi nên đến giúp đỡ. Nhưng khi phát hiện ra không phải như vậy, cô quyết định tìm xem ai là người đã bí mật giúp đỡ mình.

Một ngày nọ, cô ấy giả vờ đi làm như mọi ngày, nhưng thực chất là định về nhà để xem ai có thể giúp cô ấy. Cuối cùng, cô cũng nhìn thấy cô gái xinh xắn đó đang giúp cô dọn dẹp nhà cửa. Cô cũng ngạc nhiên không hiểu con gái trồi ra khỏi vỏ nên đã nhặt vỏ và đập vỡ. Vì không muốn cô gái biến mất vào vỏ ốc, muốn cô gái sống cùng mình nên cô đã làm như vậy. Cô gái lao đến bể nước và trốn vào trong vỏ sò, nhưng đã quá muộn. Trước khi cô gái hết ngạc nhiên, bà lão thuyết phục cô ở lại với mình. Kể từ đó, cô và cô con gái xinh đẹp, ngoan ngoãn sống một cuộc đời hạnh phúc. Đúng là trời thương con người. Bà cụ sống nhân hậu, đức độ nên rất hạnh phúc.

Biểu mẫu 2

Ngày xửa ngày xưa, ở một ngôi làng nọ, một bà lão sống một mình trong một ngôi nhà nhỏ. Bà đã già yếu, không làm ruộng được nữa, không có con cái giúp đỡ, cuộc sống rất nghèo khổ, khó khăn. Tất cả những gì cô có là một chiếc váy đen rách nát, rách bươm, với một vài mảnh vá trên vai. Nhìn thân hình tiều tụy, lưng còng theo thời gian, bước đi chậm chạp, gương mặt nhăn nhó, ai cũng thương cảm cho chị. Tuy nhiên, hàng ngày bà vẫn phải ra đồng mò cua bắt ốc để kiếm sống.

Thấy bà già yếu, dân làng thỉnh thoảng đến giúp bà một số việc nhưng không phải lúc nào họ cũng chăm sóc bà được. Vì vậy, cô thường sống một mình, và một ngày nọ, trong lúc mò cua bắt tôm, cô tình cờ bắt được một con ốc rất đẹp. Vỏ của nó được bao phủ bởi màu xanh và lấp lánh dưới ánh mặt trời. Thấy ốc đẹp, chị ngại bán nên đem về nhà cất vào lọ ngoài sân.

Thật kỳ lạ, kể từ ngày đó, mỗi khi đi làm về, bà thấy nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng, vườn tược sạch sẽ, lợn gà đầy rẫy. Đặc biệt là có đĩa cơm trên bàn. Ban đầu, bà nghĩ hàng xóm thương cháu già mồ côi nên đến giúp đỡ. Nhưng khi phát hiện ra không phải như vậy, cô quyết định tìm xem ai là người đã bí mật giúp đỡ mình.

Một ngày, cô ấy giả vờ đi làm như bình thường. Nhưng đi được nửa đường, cô quay đầu lại tìm chỗ khuất để xem … Đợi mãi, cuối cùng cô cũng nhìn thấy một cô gái chừng mười tám đôi mươi, xinh đẹp như tiên nữ từ trong bể nước rơi xuống. Cô ấy có khuôn mặt tròn trịa như trăng rằm, đôi mắt đen long lanh và cái miệng nhỏ nhắn hồng hào rất xinh. Vẻ đẹp của cô càng thêm rạng rỡ khi khoác lên mình bộ váy xanh dịu dàng xinh đẹp. Cô tiên nhẹ nhàng vào nhà, cầm chổi quét nhà, lau nhà, vườn tược, cho lợn gà ăn… Cô rất ngạc nhiên.

Đoán nàng tiên chui ra khỏi vỏ, lẻn lên bể, nhặt vỏ, bẻ ra. Vì không muốn cô gái biến mất vào vỏ ốc, muốn cô gái sống cùng mình nên cô đã làm như vậy. Cô gái lao đến bể nước và trốn vào trong vỏ sò, nhưng đã quá muộn. Trước khi cô gái hết ngạc nhiên, bà lão thuyết phục cô ở lại với mình. Kể từ đó, cô và cô con gái xinh đẹp, ngoan ngoãn sống một cuộc đời hạnh phúc. Đúng là trời thương con người. Bà cụ sống nhân hậu, đức độ nên rất hạnh phúc.

Kể câu chuyện nàng tiên ốc sên bằng lời của bạn

Biểu mẫu 1

Ngày xửa ngày xưa, ở một ngôi làng nọ, có một bà già neo đơn không con cái. Hàng ngày bà ra đồng mò cua bắt ốc kiếm sống.

Một ngày nọ, cô tìm thấy một con ốc sên lớn xinh đẹp. Vỏ ốc có màu xanh và lấp lánh như những viên ngọc dưới ánh nắng mặt trời. Nếu cô bán con ốc này cho quốc vương, cô sẽ không phải vất vả mỗi ngày như vậy. Tuy nhiên, càng nhìn ốc, cô càng cảm thấy một sự thân thiết khó lý giải. Vì vậy, cô đã mang về con ốc xanh và nuôi trong một hũ nước, không ăn cũng không bán.

Kể từ ngày đó, rất nhiều điều kỳ lạ đã xảy ra trong ngôi nhà của bà lão. Ngày nào về nhà cũng thấy sân sạch, vườn sạch, đàn lợn, đĩa cơm tươm tất. Cô rất ngạc nhiên và tự hỏi ai là người đủ tốt để giúp cô. Vì vậy, cô quyết định tận mắt biết người tốt bụng đó là ai. Ngày hôm sau, cô giả vờ đi làm như mọi ngày rồi về nhà trốn ra ngoài để xem xét tình hình. Đột nhiên, cô nhìn thấy con ốc trong chậu nước bay lên, phát ra ánh sáng xanh huyền ảo. Sau đó, từ trong ốc sên xuất hiện một cô gái trẻ đẹp. Cô nhanh chóng giúp bà ngoại dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng. Nhìn thấy bóng dáng bận rộn của cô, cô rất cảm động. Cô lao vào phá vỏ, ôm chầm lấy con và nói:

– Con gái, với tư cách là một người mẹ, xin hãy ở lại đây!

Cảm nhận vòng tay ấm áp và ánh mắt trìu mến của bà cụ. Cô nàng ốc sên xúc động đồng ý. Kể từ đó, hai mẹ con sống hạnh phúc bền lâu.

Qua câu chuyện này, tôi hiểu rằng khi chúng ta sống hòa bình, tử tế, biết quan tâm đến mọi người, chúng ta sẽ được đền đáp xứng đáng.

Mẫu 2

Thuở ấy, có một bà lão nghèo neo đơn. Hàng ngày cô ra đồng mò cua bắt ốc để kiếm sống. Một ngày nọ, cô bắt gặp một con ốc sên có vỏ được bao phủ bởi một màu xanh rất lạ và đẹp mắt. Vì vậy, cô ấy cho nó vào một cái lọ nước.

Không hiểu sao kể từ hôm đó, mỗi khi đi làm về, cô ấy lại thấy có điều gì đó rất lạ. Dường như có một số bà nội trợ khéo léo giúp đỡ cô ấy mọi công việc nhà. Từ dọn dẹp nhà cửa, vun vén vườn tược, cho lợn gà ăn uống, trên bàn cũng bày ra một đĩa cơm. Cô quyết định tìm hiểu lý do tại sao. Một hôm, cô giả vờ đi làm như mọi ngày, nửa đường về, tìm một chỗ khuất rồi ngồi xem có chuyện gì ở nhà. Đột nhiên, cô nhìn thấy một cô gái từ trong thùng nước bước ra. Mười tám, hai mươi tuổi, cô đẹp như tiên nữ. Cô ấy đang mặc một chiếc váy màu xanh tuyệt đẹp, giống như yếu tố nữ tính trong bức ảnh. Da trắng nõn, môi hồng, như đóa sen hồng sắp nở. Cô vào nhà dọn dẹp … Cô nhẹ nhàng bước đến bồn nước, nhặt vỏ sò, bẻ thành từng mảnh. Cô gái nghe động vội quay lại thùng nước khoan vào vỏ nhưng đã quá muộn. Cô ấy nhìn cô gái và nói:

– Cô gái! Ở đây với mẹ!

Từ đó cô trở thành đứa con yêu quý của mình. Hai mẹ con sống rất đầm ấm và hạnh phúc.

Mẫu 3

Ngày xửa ngày xưa, ở một ngôi làng nọ, có một bà lão nghèo khổ quanh năm mò cua bắt ốc. Một ngày nọ, cô bắt được một con ốc sên có vỏ màu xanh, khác hẳn những con ốc sên thông thường. Nhìn con ốc, chị thích quá nên thay vì bán, chị cho vào hũ nước.

Ngày hôm sau, cô ấy đi tìm tôm tôm, đến trưa mới về. Cô ngạc nhiên vì sân nhà sạch sẽ, đầy lợn, vườn rau xanh mướt vừa được nhổ cỏ vừa tưới nước. Thức trắng đêm, cô tự nhủ nhất định phải tìm ra một lý do kỳ lạ.

Một ngày nọ, bà vẫn ra đồng như mọi ngày, nhưng thay vì buổi trưa, bà lại quay lại nhìn sau cây chuối ở góc vườn. Một nàng tiên xinh đẹp bước ra khỏi bể nước và vào bếp. Bà lão mừng lắm, bẻ vội chiếc vỏ xanh không cho nàng tiên vào. Cô đã ôm lấy nàng tiên và nhận cô ấy làm con đẻ của mình. Từ đó, dưới túp lều tranh cằn cỗi, hai mẹ con sống đầm ấm, yêu thương nhau.

Mẫu 4

Cách đây rất lâu, ở một ngôi làng nọ, có một bà lão hiền lành, nhân hậu nhưng không có con cái và luôn ở một mình. Ngày ngày, bà ra đồng mò cua bắt ốc kiếm sống.

Một ngày nọ, khi đang mò ốc, cô tìm thấy một con ốc rất to và có màu xanh rất đẹp. Sau một hồi quan sát, cô quyết định mang con ốc về nhà. Sau khi bà lão bắt đầu nuôi ốc bươu xanh, hàng ngày bà dành thời gian trò chuyện, hàn huyên với lũ ốc, coi những con ốc như gia đình của mình. Nhưng kể từ đó, rất nhiều điều kỳ lạ đã xuất hiện trong nhà cô. Mỗi khi cô đi làm về, vườn tược sạch sẽ gọn gàng, đàn lợn được tắm rửa đầy đủ, trong nhà luôn có một đĩa cơm ngon đợi sẵn. Ban đầu cô nghĩ có kẻ trộm vào nhà. Nhưng ngẫm lại, cô nhận ra rằng không phải, mà là một ân nhân. Nhưng tại sao những người có lòng tốt lại giấu kỹ đến vậy? Với những lo lắng trong đầu, cô quyết định đi xem mọi thứ diễn ra vào ngày mai. Suy nghĩ xong, sáng sớm hôm sau bà ra khỏi nhà, sau đó quay vào nhà núp sau cây trầu bà trước cửa nhà để quan sát. Rồi bà nhìn thấy một cô gái trẻ rất đẹp, trong chiếc váy màu xanh lam lấp lánh, từ trong bể nước ra ngoài để nuôi ốc. Vậy là cô đã hiểu. Ốc ở đây để cảm ơn bạn. Nhìn cô ấy bận rộn dọn dẹp nhà cửa. Cô được sinh ra với tình yêu và tình cảm. Vì vậy, cô ấy chạy vào và phá vỡ chiếc vỏ, và nói với cô ấy: hãy là con gái của cô ấy, hãy là người thân của cô ấy. Nàng Tiên Ốc cảm động trước sự ưu ái của bà lão và đồng ý. Từ hôm đó, hai mẹ con sống hạnh phúc bên nhau.

Qua câu chuyện trên, em hiểu rằng chỉ có tình cảm chân thành, cao đẹp giữa con người với nhau mới có thể sống hạnh phúc.

& gt; & gt; Xem Thêm: Kể chuyện Cổ tích Ốc sên bằng lời nói của riêng bạn

Kết hợp các nhân vật để kể lại câu chuyện Nàng tiên ốc sên

Kể lại câu truyện trong bài thơ Nàng Tiên Ốc

Mẫu 1

Cách đây rất lâu, ở một ngôi làng nọ, có một bà lão nghèo không chồng, không con, không ai nương tựa. Nhìn dáng người gầy gò, dáng đi chậm chạp, yếu ớt, mặt nhăn nheo, da đồi mồi. Tóc anh ta mỏng và bạc màu, trông anh ta thật thảm hại. Người đàn ông già thường mặc bộ đồ đen, vai bạc màu vì mưa trên cánh đồng. Chỉ là mắt anh ấy vẫn sáng và trong veo, ai nấy đều có vẻ nhân hậu. Mọi người trong làng đều yêu quý và tôn thờ anh ấy

Một hôm, trời hửng nắng, bà lão ra đồng bắt tôm cua. Tình cờ, cô tìm thấy một con ốc rất lạ. Toàn bộ cơ thể của nó được bao phủ bởi một màu xanh lam tuyệt đẹp.

Cô ấy không muốn bán nó mà nuôi nó trong một bình nước.

Kể từ ngày đó, mỗi khi đi làm về, cô đều thấy nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp. Lợn ăn gà nhậu, ruộng vườn như tay cày. Đặc biệt là có đĩa cơm tươm tất cho cô ấy. Cô không biết ai đang bí mật giúp đỡ. Cô quyết định đi tìm người đó. Rồi một buổi sáng, cô ấy đi làm như thường lệ. Nhưng đi được nửa đường, cô ấy quay lại thì thấy ở ẩn. Đột nhiên, từ trong bể nước, một nàng tiên xinh đẹp hiện ra. Cô nhìn cô chăm chú. Ồ! Thật là một người đẹp. Gương mặt xinh đẹp không kém gì tố nữ trong ảnh. Da trắng, môi hồng và nụ cười duyên như đóa sen hồng sắp nở. Cô ấy đang mặc một chiếc váy màu xanh da trời mềm mại và đôi chân của cô ấy trượt nhẹ trên mặt đất. Bà vào nhà, dọn dẹp nhà cửa, cho lợn gà ăn … Bà tiên trèo lên mép thùng nước khi bà đang làm việc, nhặt vỏ sò, bẻ ra. Nghe thấy động, cô quay lại trốn vào vỏ, nhưng đã quá muộn: vỏ đã biến mất. Bà lão vội chạy lại ôm nàng tiên và nói nhỏ:

– Con gái! với mẹ!

Kể từ đó, gia đình đã nóng lên. Hai mẹ con sống hạnh phúc bên nhau.

Mẫu 2

Ngày xửa ngày xưa, tại một ngôi làng nhỏ có một bà lão nghèo không có con cái để nương tựa. Hàng ngày, bà ra đồng mò cua bắt ốc kiếm sống.

Một ngày nọ, cô ấy bắt được một con ốc sên nhỏ rất dễ thương. Vỏ ốc xà cừ màu xanh có vân đẹp chưa từng thấy. Bà lão sẽ luôn nhìn những con ốc trên tay, bà mê ốc đến mức không muốn bán. Cô ngay lập tức cho nó ăn trong một cái bình nước.

Kể từ ngày có ốc sên trong nhà, cô bỗng phát hiện ra rất nhiều điều kỳ lạ. Khi cô trở về từ thành phố, cô thấy rằng nhà của cô đã được quét dọn sạch sẽ. Trong chuồng, đàn lợn ăn ngon lành, không kêu gào như mọi khi. Trong bếp, gạo và nước cũng đã được nấu sạch sẽ. Ngoài nhà, cỏ trong vườn rau cũng đã được dọn sạch. Nó đã như vậy những ngày này. Bà lão rất ngạc nhiên và quyết định xem ai đủ tốt bụng để giúp bà.

Ngày hôm sau, cô ấy ra đồng như thường lệ. Nhưng giữa đường, cô quay lại nấp sau cánh cửa để quan sát. Đột nhiên, một nàng tiên xinh đẹp từ trong bể nước bước ra. Ngay lập tức, bà lão lén phá vỏ ôm lấy nàng tiên rồi nhẹ nhàng dặn dò:

– Ở lại đây với tôi.

Từ đó, bà lão và nàng tiên sống hạnh phúc bên nhau. Hai người tình cảm như mẹ con.

Mẫu 3

Ngày xửa ngày xưa, ở một ngôi làng nọ, có một bà lão nghèo khổ quanh năm mò cua bắt ốc. Chiếc váy nâu của cô đã cũ kỹ, chắp vá và không đủ ấm trong một ngày lạnh giá.

Một ngày nọ, bà lão bắt được một con ốc sên khác có màu vỏ rất đẹp. Thật kỳ lạ, cô ấy không bán nó mà cho nó ăn trong một cái bình. Trưa hôm sau, chị về nhà và ngạc nhiên khi thấy vườn tược nhà cửa đã được quét dọn sạch sẽ, các mâm cơm đã được sắp xếp gọn gàng. Những con lợn trong chuồng ăn ngon lành và lăn ra ngủ. Ruộng rau trong vườn do vừa được tưới nước nên xanh tốt. Cả đêm hôm đó, bà cụ không tài nào chợp mắt được. Cô tự nhủ sẽ tìm người giúp mình.

Tiếng gà gáy đầu làng. Bà lão đứng dậy, buộc thúng vào lưng, đội mũ lên đầu, ra đồng mò cua, bắt tôm. Đến trưa, chị lặng lẽ quay lại nấp sau những cây chuối trong vườn để xem diễn biến thế nào. Đột nhiên, từ trong bồn nước, một vị tiên tử ăn mặc tao nhã bước vào nhà bếp. Bà lão vội lấy vỏ bẻ ra để nàng tiên không vào được nữa. Nghe tiếng động, nàng Tiên Ốc quay lại. Bà cụ nắm lấy tay con vui vẻ:

– Ồ! Vậy là bạn đã giúp bà già tội nghiệp này? Cảm ơn!

Nàng Tiên Ốc lúng túng trả lời:

– Có! Thưa bà, tôi trả ơn bà vì đã cứu mạng bà!

Bà già gần như bật cười:

– Làm ơn, biết ơn có ích gì! Từ bây giờ, tôi sẽ luôn ở bên cạnh bạn. Cháu gái và cháu gái của mình sắp được sum họp rồi, bạn có hài lòng không?

Ốc tiên sinh ngượng ngùng gật đầu, đôi mắt xuyên thấu, hai má ửng hồng phi thường lộng lẫy. Kể từ đó, họ sống với nhau dưới mái tranh đơn sơ và hết lòng yêu thương nhau. Tuổi già của bà cụ trôi qua trong những tháng ngày hạnh phúc và êm đềm.

XEM THÊM:  Tả Con Voi Lớp 4 ❤️️15 Bài Văn Tả Con Vật Ở Sở Thú, Rạp Xiếc

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tập làm văn lớp 4: Kể lại câu chuyện Nàng Tiên Ốc (Dàn ý 14 mẫu) Văn kể chuyện lớp 4. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *