Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
593 lượt xem

Viết đoạn văn nghị luận về tình bạn hay nhất (17 Mẫu Dàn ý )

Bạn đang quan tâm đến Viết đoạn văn nghị luận về tình bạn hay nhất (17 Mẫu Dàn ý ) phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Viết đoạn văn nghị luận về tình bạn hay nhất (17 Mẫu Dàn ý )

Viết một đoạn văn về tình bạn bao gồm các mẹo viết và 17 đoạn văn mẫu tuyệt vời không chỉ giúp học sinh lớp 12 có thêm ý tưởng viết hay mà còn nâng cao hiểu biết của bạn. sự hình thành và những biểu hiện cụ thể của tình bạn trong đời sống con người.

Viết một bài luận về tình bạn có thể là một môn học khó đối với nhiều học sinh. do đó, việc triển khai và sắp xếp các ý tưởng phải hợp lý và thống nhất. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu, hãy xem 17 đoạn văn về tình bạn trong bài viết dưới đây của download.vn.

dàn ý để viết đoạn văn về tình bạn

1. mở đầu

giới thiệu chủ đề thảo luận: tình bạn

2. nội dung bài đăng

a. định nghĩa về tình bạn

tình bạn là mối quan hệ thân thiết giữa mọi người dựa trên những điểm tương đồng về tính cách, sở thích và lý tưởng.

b. vai trò của tình bạn

  • tình bạn là một trong những điều quý giá và được trân trọng nhất trong cuộc sống của con người.
  • tình bạn cho chúng ta thêm động lực để vượt qua khó khăn, thử thách.
  • bạn bè là người sẻ chia niềm vui và nỗi buồn cùng ta, người bạn đồng hành trên mọi chặng đường.
  • tình bạn là chỗ dựa tinh thần vững chắc của mỗi người.

c. bài học nhận thức

  • bạn cần xây dựng một tình bạn dựa trên sự chân thành, tôn trọng lẫn nhau, không vụ lợi, ích kỷ
  • học cách thấu hiểu, lắng nghe để tình bạn bền lâu.

>

3. kết thúc

cảm nhận, suy nghĩ về tình bạn

đoạn văn về tình bạn – mẫu 1

Ngoài tình thầy trò, tình gia đình thì tình bạn cũng là một thứ tình cảm vô cùng quan trọng đối với mỗi người. tại vì? Bởi vì nhờ có tình bạn mà chúng ta cảm thấy bớt cô đơn hơn, chúng ta có người để nói chuyện khi có tâm trạng và những điều khó nói. tình bạn là tình cảm khăng khít giữa con người với nhau, họ thường xuyên đến gần để chia sẻ, quan tâm, chăm sóc và luôn nghĩ đến nhau, họ luôn chân thành và nhiệt tình với bạn. Tình bạn chân chính là tình bạn không vụ lợi, không mưu hại bạn mình, thiệt hại trước mắt mà gây hại cho bạn mình, tình bạn dối trá thì ngược lại, chỉ nghĩ đến bạn mà không quan tâm đến bạn bè. tình bạn nảy sinh từ tình yêu trong sáng. đôi khi chúng ta thất vọng, buồn phiền, bạn bè sẽ luôn ở bên cạnh, cùng nắm tay nhau vượt qua mọi khó khăn, bão táp của cuộc đời. mỗi người không đơn độc, chỉ là không thể bộc lộ cảm xúc của mình, xung quanh mình thấy trống trải quá, nhưng nếu xung quanh có bạn bè, bạn bè sẽ khiến họ hạnh phúc, mang đến thanh xuân và khiến họ phai nhạt. tan băng mùa đông. bạn bè sẽ luôn ở bên cạnh chúng ta trên mọi chặng đường.

viết đoạn văn về tình bạn – ví dụ 2

trong cuộc đời mỗi người đều có những tình bạn đẹp không thể nào quên. Có rất nhiều câu nói về tình bạn và trong số đó có câu nói “tình bạn chân chính là viên ngọc quý”. tình bạn chân chính là tình bạn đẹp đẽ trong sáng, thủy chung, một lòng một dạ, yêu thương, tôn trọng lẫn nhau. hiểu nhau, tình bạn là một loại tình yêu trước hết rất đáng quý, bền lâu và được đề cao, trân trọng. bạn thân dành cho nhau. tình bạn ban đầu thường dựa trên cảm tính hơn là lý trí. Đó là những người mà chúng ta có thiện cảm thực sự, họ hiểu chúng ta và có chung sở thích với chúng ta, dù có cùng cảnh ngộ hay không thì người bạn tốt nhất vẫn luôn là người bạn đến với chúng ta trong những lúc khó khăn, cay đắng nhất. Của cuộc sống. Tình bạn là điều tốt đẹp nhất, tốt đẹp nhất, tuyệt vời nhất, vĩ đại nhất do con người tạo ra trong suốt lịch sử tồn tại. tình bạn là một điều tốt đẹp không có được bằng cách chiếm đoạt, bằng bạo lực. , Lấy. Trong mọi hoàn cảnh, tình bạn luôn được tôn vinh và quý trọng. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn có những người chỉ biết đến lợi ích của mình, độc đoán, ích kỷ hay lạnh lùng, không có tình cảm mà không có bạn thân, có những người lợi dụng lòng tốt, bạn bè để trục lợi, v.v. con người vì nó đi ngược lại các chuẩn mực đạo đức xã hội. Tình bạn là vô cùng quý giá, vì vậy chúng ta phải biết giữ gìn và vun đắp cho nó mãi mãi.

viết một bài văn về tình bạn – mẫu 3

Tình bạn là một mối quan hệ không thể thiếu trong cuộc sống của tất cả chúng ta. Vậy tình bạn là gì? Nếu không có nó, cuộc sống của chúng ta sẽ ra sao? Trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều có những mối quan hệ bạn bè, là mối liên kết giữa hai hay nhiều người dựa trên những điểm tương đồng về sở thích, tính cách hay lý tưởng. một tình bạn trở nên đẹp đẽ, cao quý khi chúng ta dành cho nhau sự tôn trọng, đồng cảm và sẻ chia; không ngại hy sinh, chịu khó giúp đỡ lẫn nhau. Giữa cuộc sống với bao bộn bề hối hả, có được một tình bạn chân thành là một may mắn lớn. bởi đó là niềm vui, là chỗ dựa to lớn tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi vượt qua mọi khó khăn, gian khổ. đồng thời “học thầy không tày học bạn”, từ đó chúng ta thấy được những khuyết điểm của bản thân mà nỗ lực, phấn đấu để hoàn thiện hơn. tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được người như ý của mình như luu binh – duong le, ba nha – tu ky hay nguyen khuyen – duong khue … cũng có một chút ích kỷ tham lam hay ghen tuông có thể khiến người kia bị gọi là “bạn. “” lợi dụng, phản bội để trục lợi. Hơn nữa, là một người bạn tốt không có nghĩa là bao che, đồng tình với những việc làm sai trái của đối phương mà phải giúp người ấy dũng cảm, thẳng thắn nhận ra lỗi lầm và đi đúng hướng. Vì vậy, tất cả chúng ta nên đối xử với bạn bè của mình bằng tất cả sự chân thành và không ngừng giúp đỡ nhau để cùng nhau tiến lên trong cuộc sống Vì như Ralph Waldo Emerson đã từng nói “Cách duy nhất để có bạn là trở thành bạn”.

viết đoạn văn về tình bạn – ví dụ 4

trong cuộc sống, ngoài tình cảm gắn bó máu thịt thì tình bạn cũng là một tình cảm thiêng liêng và đáng quý. tình bạn là một phạm trù tinh thần, tình bạn được hiểu là tình cảm gắn bó, yêu thương, đoàn kết giữa những con người có quan hệ thân thiện với nhau, không phân biệt tuổi tác, địa vị, nghề nghiệp… tình bạn được hình thành thông qua sự thấu hiểu, cảm thông và giúp đỡ nhau. nhau trong cuộc sống. có thể kể đến những tình bạn nổi tiếng trong giới văn học như Đôi bạn năm tháng bất hủ, li bai – manh hao (china), nguyen khuyen – duong khue (vietnam), … và nhiều thể loại khác nữa. CHÚNG TA. tình bạn đẹp sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên thú vị hơn, nó là sợi dây gắn kết để chúng ta “cho đi yêu thương nhận lại yêu thương”, là cách để mọi người xích lại gần nhau hơn. tình bạn phải được xây dựng trên tình cảm vững chắc, trong sáng, vị tha, vị tha. có nhiều người lợi dụng tình thân, lợi dụng lòng tin của bạn bè để vụ lợi, hãm hại người khác. vì vậy, để xây dựng một tình bạn đẹp, chúng ta phải hiểu giá trị của tình bạn, thấu hiểu và cảm thông cho đối phương thì tình bạn mới lâu bền và có giá trị.

viết đoạn văn về tình bạn – mẫu 5

Trong cuộc đời mỗi người, ngoài tình cảm gia đình còn có tình thân. đó là tình cảm vô cùng quý giá, nó có thể giúp con người vượt qua những khó khăn thử thách của cuộc sống, nó cũng là chỗ dựa tinh thần giúp chúng ta quên đi những buồn phiền, nghịch cảnh của cuộc đời. Khi họ thấy bạn làm sai, họ sẽ không bao che cho bạn mà sẽ góp ý để bạn sửa sai. tình bạn đẹp ấy được thể hiện qua những hành động tốt đẹp, đáng quý trong cuộc sống. Mỗi khi chúng ta buồn, chúng ta vui, chúng ta luôn có những người bạn ở bên để chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn. bạn luôn là người đã bên chúng tôi, sát cánh cùng chúng tôi vượt qua những rào cản của cuộc sống, giúp bạn thoát khỏi ma tuý và tệ nạn xã hội. Trong học tập, khi bạn bị điểm thấp, người bạn của bạn luôn quan tâm và giúp đỡ bạn tiến bộ hơn. Khi mọi người né tránh, né tránh, bạn thân của bạn sẽ không ngần ngại bước tới, mỉm cười và nói: “Tôi ở đây! Đừng lo lắng về họ”. nó làm cho bạn cảm thấy rằng bạn có động lực. nhưng bên cạnh đó, có những người chỉ biết lợi dụng vào mục đích cá nhân như: xúi giục bạn làm điều xấu, việc xấu khiến bạn không biết đâu là đúng, đâu là sai, … khi bạn. đang gặp khó khăn, nó là do đâu? họ chỉ biết khoanh tay đứng nhìn mà không giúp được gì cho bạn. vì vậy, trong cuộc sống không phải ai cũng có một tình bạn đẹp và bền chặt mà chúng ta cần phải “chọn bạn làm thân”. Khi có một người bạn tốt, chúng ta cần phải biết mở rộng vòng tay, kết nối bạn bè và luôn nhớ rằng: tình bạn là niềm hạnh phúc lớn lao của mỗi con người.

viết đoạn văn về tình bạn – mẫu 6

Mọi người có ít nhất một người bạn không? Trên đời này không phải ai cũng có bạn nhưng để có được một người bạn tốt và hiểu mình thì thật sự rất khó. ồ! có những tình bạn chỉ thoáng qua nhưng cũng có những tình bạn bền chặt bên nhau trọn đời. tình bạn đẹp khi bạn bè hiểu nhau và ta luôn hiện hữu trong trái tim họ. Tình bạn có rất nhiều vẻ đẹp, đặc biệt là ở tinh thần. tình bạn mang lại cho chúng ta một sức mạnh kỳ diệu. Khó có thể dùng từ ngữ nào để diễn tả được điều kỳ diệu đó nhưng tựu chung lại thì tình bạn đã giúp ích cho chúng ta rất nhiều … tình bạn cũng giống như một mầm non, nếu chúng ta biết trân trọng và quý trọng từng khoảnh khắc thì nó sẽ luôn lớn lên và phát triển một cách bền vững. đường. nhưng nếu chúng ta để nó khô héo, chúng ta sẽ không thể chịu đựng được nữa. một tình bạn đáng quý như vậy, hãy giữ lấy nó và đừng để vuột mất thứ tình cảm thiêng liêng này.

XEM THÊM:  Soạn văn lớp 6 bài chân tay tai mắt miệng

viết một bài văn về tình bạn – mẫu 7

mỗi người trong chúng ta đều có những câu chuyện của riêng mình. và bên cạnh đó, mỗi người đều có những người bạn của riêng mình để viết nên những tình bạn đẹp đẽ và chân chính cho đến cuối đời. bạn là người ở bên chúng tôi để học hỏi, để tiến bộ, cùng chúng tôi trải qua những giai đoạn nhất định của cuộc đời. bạn có thể là người đi cùng ta đến hết cuộc đời, nhưng cũng có thể chỉ là người cùng ta đi trên một chặng đường. Con đường dù dài hay ngắn vẫn phải có bạn là người hiểu ta và ngược lại, người hiểu và có thể cùng nhau chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống. có bạn bè cũng có nghĩa là chúng ta đang xây dựng một tình bạn. một tình bạn đẹp là một tình bạn trong sáng, chân thật và vượt trội hơn cả sự thấu hiểu và tin tưởng. bạn bè hay tình bạn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người, tuy nhiên không phải tình bạn nào cũng là tình bạn tốt đẹp và đáng quý. Một tình bạn đáng trân trọng phải là một tình bạn được nảy sinh từ tình cảm chân thành, sự đồng cảm và thấu hiểu lẫn nhau. một tình bạn đẹp sẽ là chỗ dựa tinh thần vững chắc và là điểm tựa của mỗi người trong lúc khó khăn. một tình bạn đẹp và chân chính cũng cần có sự lắng nghe và thấu hiểu lẫn nhau. mỗi chúng ta là một vũ trụ không lặp lại, mỗi con người là một bản sắc không giống ai. thật may mắn khi gặp được người hiểu bạn và coi bạn là bạn. nhưng cho dù chúng được hiểu rõ đến đâu, trong một số trường hợp nhất định vẫn có thể dẫn đến hiểu lầm. trong trường hợp đó, cần mỗi người biết lắng nghe, đặt mình vào vị trí của mình để hiểu và thông cảm. một tình bạn đẹp là khi bạn lạc lối, không bỏ bạn mà quay lưng lại với những lời đàm tiếu, bàn tán mà giúp bạn tỉnh ngộ và nhận ra lỗi lầm của mình. một người bạn đáng quý vừa là chỗ dựa tinh thần, vừa là sự giúp đỡ về vật chất khi ta gặp khó khăn và ngược lại. Trong bất kỳ mối quan hệ nào, có đi có lại là điều cần thiết. vì bản chất của cuộc sống là cho và nhận. Chúng tôi không chỉ yêu cầu và đòi hỏi ở bạn, mà chúng tôi còn cần phải là người bên cạnh bạn trong những lúc khó khăn, lắng nghe bạn và thông cảm với bạn. Để xây dựng một tình bạn đẹp và chân chính lâu dài, cần có sự nỗ lực và cam kết của cả hai người chứ không phải trách nhiệm của riêng ai. Tôi đã từng đọc ở đâu đó một câu nói: “trong tình bạn, nếu bạn và tôi như hai chiếc cốc thủy tinh, bạn cứng thì tôi cứng, va chạm vào nhau chắc chắn cái này sẽ vỡ cái kia cũng đầy vết thương lòng, ai cũng vậy thôi.” . ” Khổ thân “. Hãy trân trọng những người bạn tốt mà bạn đang có. Đừng để một chút hiểu lầm hay một sự bồng bột trẻ con làm mất đi tình cảm quý giá mà cả đời này chúng ta có thể không tìm lại được.

viết một bài văn về tình bạn – mẫu 8

Tình bạn là một tình cảm rất quan trọng đối với con người. Vậy thì ai mà không có bạn? nếu vậy, tôi có thể đảm bảo với bạn rằng không có người như vậy. ngay cả những người buôn bán bất hợp pháp cũng đã tuyên thệ anh em, vậy tại sao không phải là chúng tôi? từ mẫu giáo hay cấp 1, … đại học, chúng ta luôn kết bạn nhiều hơn và nhất là khi ra ngoài xã hội. tình bạn cũng sẽ là một tình yêu tốt đẹp và lâu dài. nó giúp con người sống tốt hơn, nó giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng sau những giây phút mệt mỏi. tình bạn là tuyệt vời! những người bạn này sẽ luôn đồng hành cùng chúng tôi và ủng hộ chúng tôi. tiếp thêm động lực cho chúng ta trong cuộc sống. vì vậy hãy trân trọng tình bạn trong khi bạn có thể.

viết đoạn văn về tình bạn – văn mẫu 9

Trong cuộc sống, ngoài tình cảm thiêng liêng máu thịt thì tình bạn cũng là một giá trị tinh thần không thể thiếu. tình bạn được hiểu là tình cảm gắn bó, yêu thương của những con người xa lạ, được hình thành khi họ có cùng sở thích, quan điểm, lý tưởng sống … tình bạn vô cùng quan trọng, bởi nó là nguồn động lực giúp ta vượt qua khó khăn và những thách thức. tuy nhiên, không phải tình bạn nào cũng mang ý nghĩa thiêng liêng đó. Tình bạn đẹp là tình bạn nảy sinh từ những tình cảm trong sáng, cùng nhau lớn lên, không phân biệt tuổi tác, giới tính, địa vị, giàu nghèo. tình bạn xấu là tình bạn tồn tại dựa trên sự vụ lợi, ích kỷ, sa ngã với nhau, thậm chí sa ngã với nhau trong những điều sai trái và gây ra hậu quả nghiêm trọng. Vậy làm thế nào để xây dựng một tình bạn đẹp? điều này phải xuất phát từ sự tin tưởng và thấu hiểu đôi bên, luôn có ý thức xây dựng tình bạn dựa trên quan điểm và lối sống tích cực, tránh suy nghĩ ích kỷ, hơn thua, hận thù. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có những người bạn tốt và chúng ta sẽ được mọi người yêu quý và tôn trọng.

một đoạn văn lập luận 200 từ về tình bạn – mẫu 10

Tình bạn là tình cảm đáng quý và cần thiết trong cuộc đời mỗi người vì không ai có thể sống thiếu tình bạn. tình bạn giống như một món quà mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta, ở đó chúng ta có thể gửi gắm những tâm tư tình cảm, nỗi buồn, niềm vui cũng như những khoảnh khắc hạnh phúc nhất. nếu có tình bạn, cuộc sống của chúng ta sẽ có ý nghĩa. nỗi buồn sẽ vơi đi hay niềm vui được nhân đôi, cũng là nhờ tình bạn. tình bạn mang lại cho chúng ta nhiều điều quý giá. nhưng để có một tình bạn đẹp và bền lâu thì chúng ta phải làm gì? Đúng vậy, trong tình bạn phải chân thành tin tưởng, vô tư, quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau, tương trợ, cùng nhau vượt qua khó khăn, thử thách, qua đó tình bạn sẽ bền chặt, nhân hậu, thân thiết hơn. không những vậy chúng ta còn phải hiểu nhau, thông cảm cho nhau và không nên ghen tị với nhau sẽ là một điều không hay và sẽ làm cho tình bạn rạn nứt. lúc đó ta sẽ cô đơn, lẻ loi, cảm thấy buồn vô cùng. Nó như một quy luật của cuộc sống. Trong thơ và văn, các nhà thơ đã vẽ nên một bức tranh sinh động về tình bạn đẹp. mà tiêu biểu cho tình bạn của nguyễn khuyển. Tình bạn đẹp ở chỗ tuy có cuộc sống không mấy thoải mái nhưng bù lại ông có những tình bạn rất đẹp vượt ra ngoài giá trị vật chất khi về già. Tôi phải nói rằng anh ấy rất hạnh phúc! Tình bạn của Lưu Bình và Dương Lễ cũng là một tình bạn đẹp đẽ, cao thượng. như vậy cho thấy tình bạn đã có từ rất lâu đời, xuất hiện rất nhiều trong cả các tác phẩm văn học. Phải nói rằng, tình bạn cũng là một trong những tình cảm vô cùng quan trọng và cần thiết, đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người.

một đoạn văn lập luận 200 từ về tình bạn – mẫu 11

Tình bạn là một thứ tình cảm đẹp đẽ và trong sáng mà mỗi chúng ta cần có trong cuộc sống thực. tình bạn đẹp bởi sự chân thành, tôn trọng và ý thức chia sẻ, cảm thông giữa những người bạn đó. cuộc sống của chúng ta cũng sẽ ý nghĩa hơn khi có những người bạn, không chỉ là những người cùng chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống mà còn là những người bạn đời trong cuộc sống. Trước hết, chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của tình bạn trong cuộc sống của mình, tình bạn được xây dựng trên cơ sở những điểm tương đồng về tính cách, sở thích, lý tưởng, v.v. tạo nên sự gắn bó giữa những con người xa lạ, nảy sinh một tình bạn chân thành và đáng quý. giữa bạn bè thường có sự tin tưởng tuyệt đối, chúng ta có thể chia sẻ với bạn bè mọi buồn vui trong cuộc sống, bạn bè cũng là những người luôn ở bên, lắng nghe và động viên mọi lúc chúng ta gặp khó khăn trong cuộc sống. tình bạn tạo nên những điểm tương đồng trong suy nghĩ và nhận thức của mỗi người như thích một thứ gì đó giống nhau hoặc có cùng suy nghĩ về một số vấn đề trong cuộc sống. tuy nhiên, trong tình bạn chúng ta không thể tránh khỏi những mâu thuẫn và bất đồng. đó là khi chúng ta có sự khác biệt trong suy nghĩ và đánh giá. Nếu họ phóng đại cái tôi của mình lên, họ sẽ dễ dàng xảy ra tranh cãi và mâu thuẫn, nếu không được giải quyết kịp thời thì tình bạn đó sẽ đi vào ngõ cụt, tình bạn đẹp rất có thể tan vỡ trong tương lai. do đó, trong mối quan hệ bạn bè, ngoài việc chân thành và tôn trọng nhau, chúng ta còn phải học cách lắng nghe ý kiến ​​của họ và chia sẻ những góp ý chân thành để cả hai hiểu nhau hơn. Biết nhận lỗi khi mắc sai lầm, tuy lời xin lỗi không giải quyết được những hành động, lời nói không hay của chúng ta trong quá khứ, nhưng ít nhất lời xin lỗi là biểu hiện của lương tâm cá nhân chân thành, đồng thời giải tỏa căng thẳng, mâu thuẫn giữa bạn bè. Như vậy, tình bạn là một loại tình cảm chân thành và trong sáng, nó giúp gắn kết những con người xa lạ trở thành những người thân thiết trên cơ sở đồng cảm thông thường. Nếu tình bạn muốn bền vững và xanh tươi thì mỗi chúng ta cần có sự chân thành, học cách cho đi và lắng nghe nhiều hơn.

XEM THÊM:  Top 14 bài tả cây bàng trên sân trường em hay chọn lọc - Tả cây bàng lớp 4

một đoạn văn lập luận 200 từ về tình bạn – mẫu 12

Tình bạn là tình cảm đáng quý và cần thiết trong cuộc đời mỗi người vì không ai có thể sống thiếu tình bạn. tình bạn giống như một món quà mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta, ở đó chúng ta có thể gửi gắm những tâm tư tình cảm, nỗi buồn, niềm vui cũng như những khoảnh khắc hạnh phúc nhất. nếu có tình bạn, cuộc sống của chúng ta sẽ có ý nghĩa. nỗi buồn sẽ vơi đi hay niềm vui được nhân đôi, cũng là nhờ tình bạn. tình bạn mang lại cho chúng ta nhiều điều quý giá. nhưng để có một tình bạn đẹp và bền lâu thì chúng ta phải làm gì? Đúng vậy, trong tình bạn phải chân thành tin tưởng, vô tư, quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau, tương trợ, cùng nhau vượt qua khó khăn, thử thách, qua đó tình bạn sẽ bền chặt, nhân hậu, thân thiết hơn. không những vậy chúng ta còn phải hiểu nhau, thông cảm cho nhau và không nên ghen tị với nhau sẽ là một điều không hay và sẽ làm cho tình bạn rạn nứt. lúc đó ta sẽ cô đơn, lẻ loi, cảm thấy buồn vô cùng. Nó như một quy luật của cuộc sống. Trong thơ và văn, các nhà thơ đã vẽ nên một bức tranh sinh động về tình bạn đẹp. mà tiêu biểu cho tình bạn của nguyễn khuyển. Tình bạn đẹp ở chỗ tuy có cuộc sống không mấy thoải mái nhưng bù lại ông có những tình bạn rất đẹp vượt ra ngoài giá trị vật chất khi về già. Tôi phải nói rằng anh ấy rất hạnh phúc! Tình bạn của Lưu Bình và Dương Lễ cũng là một tình bạn đẹp đẽ, cao thượng. như vậy cho thấy tình bạn đã có từ rất lâu đời, xuất hiện rất nhiều trong cả các tác phẩm văn học. Phải nói rằng, tình bạn cũng là một trong những tình cảm vô cùng quan trọng và cần thiết, đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người.

viết đoạn văn suy nghĩ về tình bạn – văn mẫu 13

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ gặp rất nhiều người. sẽ có người ra đi, người ở lại, người tốt, kẻ xấu. nhưng ai là người bên cạnh để chia sẻ những thăng trầm của cuộc sống? những người sẵn sàng ở bên cạnh ta, chia sẻ vui buồn, là những người bạn chân chính và là một tình bạn đẹp mà ta phải nâng niu. Tình bạn là tình cảm của những người không cùng huyết thống nhưng hiểu nhau, yêu thương nhau, sẵn sàng giúp đỡ nhau, chia sẻ mọi điều trong cuộc sống và luôn ở bên nhau. tình bạn là thứ tình cảm không thể thiếu trong cuộc đời của mỗi con người và ai trong chúng ta cũng sẽ có những người bạn thân thiết của riêng mình. Cuộc sống không phải lúc nào cũng trải hoa hồng, đôi khi chúng ta phải đối mặt với những khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, những thất bại tưởng chừng như nhấn chìm chúng ta. Đó là lúc chúng tôi hiểu giá trị của tình bạn hơn tất cả. Ngoài gia đình và tình yêu thì tình bạn chân thành là chỗ dựa vững chắc cho mỗi người trong cuộc sống. Một người bạn chân chính là người luôn động viên, khích lệ chúng ta khi chúng ta đứng dậy, là người biết vui khi chúng ta vui, người biết khóc và chia sẻ khi chúng ta buồn, người biết tìm đến chúng ta khi chúng ta cô đơn. Nếu cuộc sống khó khăn khiến ước mơ và niềm tin của chúng ta trở thành vùng bão tố thì bờ vai bạn bè luôn là bến đỗ bình yên cho chúng ta. những người bạn thực sự tin tưởng lẫn nhau với niềm tin mạnh mẽ nhất. chính niềm tin đó cho phép chúng ta cùng nhau chia sẻ những điều tốt đẹp và khó khăn nhất trong cuộc sống bằng một nụ cười. Trong cuộc sống của chúng ta, nhiều thứ đến và đi một cách dễ dàng, nhanh chóng và mỏng như làn khói. chỉ có tình yêu là thứ duy nhất có thể vượt qua mọi giông tố của cuộc đời, nó là nền tảng, là gốc rễ của mọi niềm vui và hạnh phúc. và không có gì tuyệt vời hơn là trao tình yêu của bạn cho một người khác, và sau đó cảm thấy bình yên khi gọi nhau là bạn.

viết một đoạn văn ngắn về tình bạn – mẫu 14

Tình bạn là tình cảm thiêng liêng và cao quý mà ai cũng có và cần phải trân trọng. tình bạn là gia vị của cuộc sống, là gia vị ngọt ngào và đậm đà cho một cuộc sống đầy ắp tiếng cười. mỗi khi bạn buồn, cần một người tin tưởng, bạn bè luôn lắng nghe và chia sẻ cùng bạn. Tình bạn là một món quà và mỗi khi nói chuyện với bạn, tôi cảm thấy rằng tôi đã làm giàu cho chính mình. tình bạn là bình đẳng, cảm thông, hiểu biết, tôn trọng bí mật đời tư của đối phương. họ không nhất thiết phải là bạn cùng giới, nếu người khác giới kết thân với nhau thì sao? Chỉ cần họ tôn trọng nhau và chơi thân với nhau thì dù là nam hay nữ thì đó vẫn được coi là tình bạn. Không ai có thể hạnh phúc nếu không có bạn bè, nếu không có một tình bạn đẹp, cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên buồn tẻ và buồn tẻ khi bản thân không có lấy một người bạn thân. Có một người luôn đi bên bạn dưới ánh trăng vào ban đêm, tốt hơn là đi bộ một mình trong ánh sáng. Ngay cả khi bạn vẫn cảm thấy một mình trong ánh sáng, bước đi trong bóng tối với một người để tin tưởng, một người để chia sẻ sẽ vui hơn và tốt hơn. một trong những niềm vui lớn nhất trong cuộc sống là tình bạn và một trong những niềm vui lớn nhất trong tình bạn là có người để chia sẻ những câu chuyện bí mật của bạn.

viết đoạn văn ngắn về tình bạn – mẫu 15

ai cũng biết rằng tình bạn đối với mỗi người là không thể thiếu. Vậy tình bạn là gì? Đó là tình yêu trong sáng và cao cả. tình bạn đồng hành với ta từ khi ta bước vào trường mầm non, rồi đồng hành với ta trong suốt cuộc đời. tình bạn luôn là tình cảm bền chặt, là nơi ta có thể tin tưởng, chia sẻ những niềm vui hay nỗi buồn trong cuộc sống. những ngày tháng bên bạn bè chắc chắn sẽ là những ngày tháng tươi đẹp nhất của mỗi người và mãi mãi không thể nào quên. Có những lúc chúng ta cảm thấy buồn vì tình bạn không suôn sẻ và rồi giận dỗi, nhưng đó chính là những thử thách khiến tình bạn của chúng ta bền chặt hơn. chúng ta sẽ hiểu nhau hơn, chúng ta sẽ thể hiện sự đoàn kết. bên phải! một tình bạn đẹp thật sự khi nó được sinh ra từ trái tim của mỗi người. hãy trân trọng những tình bạn trong sáng mà mỗi bạn đang có, biết quan tâm, chia sẻ với mọi người và làm những điều chưa làm được để bạn bè có những kỉ niệm đẹp trong những năm tháng tuổi học trò. tôi?

viết đoạn văn suy nghĩ về tình bạn – mẫu 16

oái! hữu nghị! Tình cảm yêu thương ấy như lan tỏa hơi ấm và động lực cho cuộc sống. Hữu Nghị là gì? Nói một cách đơn giản, tình bạn là tình cảm giữa những người bạn với nhau. điều này không có nghĩa là những tình cảm đó phải được đưa ra ánh sáng để được coi là tình bạn. Điều đó có thể thể hiện rất rõ qua từng cử chỉ, hành động: giúp đỡ nhau học tập, cùng nhau nói chuyện hay ôn tập, đứng lên bảo vệ nhau. tình bạn dường như thể hiện rõ nhất có lẽ là thời đi học. chúng ta học được ở tình bạn những nghĩa cử cao đẹp, những bài học hay, việc làm tốt từ chính những người bạn của mình. tình bạn giúp ta vượt qua khó khăn, nâng ta dậy khi ta vấp ngã, khuyên ta làm điều đúng đắn và ngăn ta rơi vào bẫy. tình bạn đóng một vai trò rất quan trọng!

viết một đoạn văn nghị luận 200 từ về tình bạn – mẫu 17

trong cuộc sống của mỗi người, ai cũng có những người bạn của riêng mình. Có những tình bạn tồn tại trong thời gian ngắn và có những tình bạn tồn tại suốt đời. tình bạn cũng là một trong những tình cảm thiêng liêng của đời người. Nếu tình bạn là sự gắn bó, cảm thông, yêu thương, chia sẻ của những người thân trong gia đình thì tình bạn đặc biệt hơn một chút, bởi tình bạn là thứ gắn kết hai con người hoàn toàn khác nhau, đôi khi họ khác nhau về hoàn cảnh, môi trường sống, cách sống với nhau nên họ có thể chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống của họ với nhau. Bạn bè là những người, tuy thoạt đầu là những người xa lạ, không quen biết nhau, nhưng tình bạn, sự đồng điệu trong tâm hồn và sự thấu hiểu lẫn nhau đã gắn kết họ, gắn kết họ thành một thứ tình cảm đặc biệt, vô cùng khác biệt trên cuộc đời này. .

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Viết đoạn văn nghị luận về tình bạn hay nhất (17 Mẫu Dàn ý ). Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *