Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
527 lượt xem

Top 12 viết đoạn văn ngắn kể về gia đình em – Bài văn kể về gia đình

Bạn đang quan tâm đến Top 12 viết đoạn văn ngắn kể về gia đình em – Bài văn kể về gia đình phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Top 12 viết đoạn văn ngắn kể về gia đình em – Bài văn kể về gia đình

Gia đình là chỗ dựa vững chắc nhất, là nơi an nghỉ bình yên nhất của mỗi con người. gia đình là nơi gửi trọn tình yêu và niềm tin. Dưới đây là 12 bài luận ngắn hay nhất về gia đình của tôi, hãy tham khảo.

đoạn văn ngắn kể về gia đình em gồm những bài văn hay nhất được hoatieu.vn chọn lọc từ các tác phẩm của các em học sinh trên cả nước giúp các em củng cố vốn từ vựng, chuẩn bị cho kì thi sắp tới. đây là chi tiết.

1. viết một đoạn văn ngắn về gia đình số 1 của bạn

Gia đình tôi gồm có bốn người: bố mẹ tôi, chị gái tôi và tôi. Bố tôi ngoài năm mươi tuổi, là kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc tại TP.HCM. Mẹ tôi là bác sĩ nha khoa và làm việc tại bệnh viện tỉnh Bến Tre. em gái tôi hiện đang là sinh viên năm 3 quản trị kinh doanh. và tôi, con út trong gia đình, đang học lớp hai trường làng. Em rất yêu gia đình, vì em được sống trong vòng tay yêu thương của bố mẹ và tình yêu thương của chị gái.

2. mô tả gia đình bạn số 2

Tôi sinh ra trong một gia đình có 4 người: bố, mẹ, tôi và em gái. bố cháu tên quang hải năm nay cháu 38 tuổi. bố tôi làm nghề lái xe taxi nên bận cả ngày, đi từ sáng sớm đến tận khuya mới về. Mẹ tôi tên là hoa thủy tiên, năm nay bà 33 tuổi. Mẹ em làm văn phòng công ty cạnh nhà nên có nhiều thời gian chăm sóc, đưa đón chúng em đi học hơn. chị mình tên ngoc, năm nay 4 tuổi. em tôi học trường mầm non sen đỏ hà đông. em trai tôi rất ngoan và nghe lời bố mẹ và bản thân. người cuối cùng là tôi, năm nay 8 tuổi. Tôi là con trai trưởng nên được bố mẹ dạy làm một số việc nhà để giúp đỡ bố mẹ. gia đình tôi luôn hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười. Tôi yêu gia đình mình rất nhiều.

3. kể cho tôi nghe về số 3 của gia đình bạn

Gia đình là nhà của tôi. có ba người trong gia đình tôi, bố mẹ tôi và tôi. bố mẹ tôi là những người lính làm việc trong cơ quan đầu não của thủ đô. Dù bận rộn công việc nhưng bố mẹ vẫn ở bên chăm sóc tôi mọi lúc. Tôi là con một trong gia đình. năm nay cháu học lớp 2 trường tiểu học minh khai. Em luôn cố gắng học thật giỏi để bố mẹ vui lòng. Tôi rất yêu gia đình mình. Mong gia đình mình luôn tràn ngập tiếng cười

4. kể cho tôi nghe về số 4 của gia đình bạn

Gia đình tôi gồm ba người, bao gồm: bố tôi 44 tuổi, một bác sĩ tốt bụng, mẹ tôi 37 tuổi, một luật sư tốt bụng và tôi 7 tuổi, học sinh lớp 2 trường tiểu học lomo. -sopop. Tôi không có anh chị em, tôi chỉ có hai anh em họ, em gái tôi – 4 tuổi và bach – 6 tháng. Ba mẹ thương con lắm, thương ba mẹ lắm và thương con lắm. Tôi rất hạnh phúc khi trở thành một phần của gia đình. Tôi sẽ cố gắng học tập chăm chỉ.

Top 10 bài văn ngắn kể về gia đình em

5. kể cho tôi nghe về số 5 của gia đình bạn

Gia đình tôi gồm có 4 người, đó là: bố, mẹ, chị và tôi. bố tôi là công nhân, năm nay ông 36 tuổi. Bố là một người chăm chỉ và chăm lo cho gia đình. mẹ tôi 33 tuổi. mẹ là thợ may nên rất khéo léo và dũng cảm. Hoa hiện đang học lớp 6. Em rất gương mẫu và học giỏi. Ở nhà, cháu giúp bố mẹ nhiều việc nhà như nấu cơm, tự giặt quần áo, lau nhà, rửa bát … và cháu năm nay học lớp 2, cháu rất yêu gia đình.

6. kể cho tôi nghe về gia đình bạn số 6

Gia đình tôi có sáu người: bố mẹ, ba chị em gái và tôi. Mọi người trong gia đình tôi rất yêu thương nhau. bố mẹ em làm nông, quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời nên ít có thời gian ở bên chị em. Dù chúng ta làm việc vất vả cả ngày nhưng bố mẹ luôn dành cho chúng ta rất nhiều tình yêu thương, chăm lo từng bữa ăn giấc ngủ, chăm lo từng tấm áo. chị cả học lớp 12, chị hai học 9, chị ba học 5, năm nay học lớp 3. Ba chị em thương em lắm, có món gì ngon thì em cũng để dành nhiều hơn cho mình, ba chị em giúp em giải quyết mọi việc. Em gái tôi học rất giỏi và chăm chỉ nên tôi luôn tự hào về chị. Khi đến lớp, tôi thường khoe khoang với bạn bè rằng tôi có một người chị tốt và ai cũng nể phục tôi. Gia đình tôi tuy có khó khăn nhưng anh chị em đều rất yêu thương và quan tâm đến nhau. Tôi yêu gia đình mình rất nhiều.

7. kể cho tôi nghe về số 7 gia đình của bạn

Gia đình tôi có tám thành viên. ông bà đã ngoài tám mươi tuổi, vẫn còn khỏe mạnh, minh mẫn. Bác Kiều là một sĩ quan hải quân đã từng làm nhiệm vụ bảo vệ đảo Trường Sa. The Mrs. Uyên là con gái út của ông bà, kỹ sư địa chất, thường xuyên đi công tác Tây Bắc. bố tôi là con trưởng của ông bà tôi, tên là nguyễn đức gầy, năm mươi tuổi, lái tàu trên đường cao tốc bắc nam. Mẹ tôi là nguyễn thị bình, bốn mươi sáu tuổi, làm y tá bệnh viện thành phố. em là nguyễn thị cẩm tú, học sinh lớp 10, rất xinh và học giỏi. Em là Nguyễn Đức Châu, tám tuổi, thân hình hơi mũm mĩm, học lớp 3, chị gái gọi em là “trâu đen”. ngày tết hay ngày giỗ, chú kiều, dì nguyễn lại chơi, ông bà vui lắm.

8. kể cho tôi nghe về gia đình bạn số 8

Gia đình tôi có bốn người. chúng tôi là bố, mẹ, anh trai và tôi. bố tôi năm nay bốn mươi lăm tuổi. Bố hiện là bác sĩ tại một bệnh viện. Công việc hàng ngày của bố là chữa bệnh cho mọi người. và mẹ tôi bốn mươi ba tuổi. Mẹ tôi là giáo viên tiểu học tại trường tôi theo học. Em trai tôi vẫn đang là học sinh, hiện đang học lớp 6. Cuối cùng, năm nay tôi tám tuổi. Hiện em đang là học sinh lớp 3 trường Tiểu học Tiên Dương. Trong số các môn học, em thích nhất môn Tiếng Việt và môn thể dục. Tôi yêu gia đình mình rất nhiều.

9. kể cho tôi nghe về gia đình bạn số 9

gia đình – hai tiếng thân yêu. gia đình tôi sống ở ngoại ô thủ đô hà nội. có năm người trong gia đình: ông, cha, mẹ, chị gái và em trai. ông tôi năm nay đã bảy mươi tuổi. ông ấy là một sĩ quan đã nghỉ hưu. dù đã cao tuổi nhưng ông vẫn rất khỏe mạnh. bố mẹ tôi là giáo viên một trường cấp 3 trên địa bàn huyện. em gái tôi vẫn còn là sinh viên. em đang học lớp 11 trường THPT nguyễn tất thanh. Em gái tôi là một học sinh rất giỏi. ở nhà cô ấy là người chiều chuộng và chăm sóc tôi nhất. và tôi là học sinh lớp 3 tại (tên trường) trường tiểu học. Tôi yêu mọi người trong gia đình tôi. nhưng người tôi yêu nhất là mẹ tôi.

Viết đoạn văn kể về gia đình em

10. nói về số 10 gia đình của tôi

Gia đình tôi là gia đình liệt sĩ, gia đình văn hóa ở thị trấn chùa chiền, xã vinh. ông nội tôi là liệt sĩ trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Hiện bà nội sống với gia đình tôi. gia đình tôi hiện nay gồm ba thế hệ: bà tôi, bố mẹ tôi, chị gái tôi và tôi. bà tôi năm nay 75 tuổi, tóc bạc trắng. Anh ấy không ăn nhiều và thường khó ngủ, anh ấy thích đi chùa, hát và niệm phật. bố tôi tên là hoàng văn phấn, kỹ sư nông nghiệp. Mẹ tôi là một công nhân chăn nuôi trong một trang trại gia súc. bố mẹ rất bận, thường xuyên vắng nhà nhiều ngày. Tôi nhớ nhà năm lớp chín, một học sinh giỏi. Tôi là một người nội trợ giỏi, một người giúp việc đắc lực cho mẹ. em gái xinh đẹp và tài năng. em tên là chi, 8 tuổi, học sinh lớp 2. Thầy Hồng khen em ngoan và học giỏi.

11. kể cho tôi nghe về gia đình bạn số 11

Gia đình tôi có 3 thế hệ sống trong cùng một gia đình. ông bà ngoại tôi năm nay đã mất bảy chục năm nhưng vẫn rất khỏe mạnh, sáng nào ông bà cũng cùng nhau đi dạo. bố mẹ là công chức, bố bận công việc hơn mẹ, bố bảo gia đình phải có người dành nhiều thời gian cho gia đình, con cái như mẹ, bố chăm chỉ lo kinh tế. bố tôi tên là anh hùng, năm nay bố tôi cũng 50 tuổi, còn mẹ tôi tên là hoàng xuân lan, 43 tuổi. anh trai em tên là anh kien, em là học sinh giỏi toàn diện lớp 12. Em là con gái út trong gia đình, em tên là lan anh, năm nay 9 tuổi, em đang học lớp 3 trường tiểu học chu van an . Bạn bè, thầy cô cũng khen em ngoan ngoãn, học giỏi. Tôi yêu gia đình nhỏ của tôi rất nhiều!

12. kể cho tôi nghe về gia đình bạn số 12

Tôi sinh ra trong một gia đình có 4 người: bố, mẹ, tôi và em gái. bố cháu tên phuong, năm nay cháu 35 tuổi. bố tôi là một giáo viên dạy lái xe ô tô nên ông bận rộn cả ngày, nó đi từ sáng sớm đến tối muộn. mẹ em tên van, năm nay 34 tuổi. Mẹ em làm văn phòng ở viện nghiên cứu khoa học nên có nhiều thời gian chăm sóc, đưa đón chúng em đi học hơn. chị mình tên là linh, năm nay 2 tuổi. em trai tôi học trường mẫu giáo van phuc. em trai tôi rất ngoan và nghe lời bố mẹ và bản thân. người cuối cùng là tôi, năm nay 9 tuổi. Tôi là con trai trưởng nên được bố mẹ dạy làm một số việc nhà để giúp đỡ bố mẹ. gia đình tôi luôn hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười. Tôi yêu gia đình của mình và mong gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, luôn hạnh phúc.

Trên đây là top 12 viết đoạn văn ngắn kể về gia đình em do hoatieu.vn biên soạn nhằm giúp các em có thêm tài liệu tham khảo. Những bài văn mẫu này là tài liệu hữu ích giúp học sinh có thêm ý tưởng và vốn từ vựng để cải thiện bài viết của mình.

Xem các thông tin hữu ích khác trong phần tài liệu của hoatieu.vn.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Top 12 viết đoạn văn ngắn kể về gia đình em – Bài văn kể về gia đình. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *