Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
228 lượt xem

Giải vở bài tập tiếng việt 5 tập 2 Chính tả tuần 1 trang 2

Bạn đang quan tâm đến Giải vở bài tập tiếng việt 5 tập 2 Chính tả tuần 1 trang 2 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Giải vở bài tập tiếng việt 5 tập 2 Chính tả tuần 1 trang 2

câu 1

Điền vào mỗi chỗ trống với một giọng thích hợp để hoàn thành đoạn văn sau. biết rằng:

(1) chứa các âm bắt đầu bằng ng hoặc ngh.

(2) chứa các âm bắt đầu bằng g hoặc gh.

(3) chứa các âm bắt đầu bằng c hoặc k

ngày độc lập

Ngày 2 tháng 9 năm 1945 – một (1) ………… trị giá (2) …………. hà nội tưng bừng sắc đỏ. bát thiên (1) ………. cờ, đèn, hoa và biển báo (1) ……….

nhà máy đang (1) ………… làm việc. thị trường không tuân thủ. tất cả các hoạt động sản xuất và thương mại trong thành phố tạm thời bị đình chỉ. già, trẻ, (2) ………… con trai đều ra đường. mọi người đang cần (3) ………… trong (1) ………… đại hội đồng (3) ………… chủng tộc người (…)

buổi lễ (3) ………. kết thúc với lời tuyên thệ độc lập. là ý chí (3).

lịch sử đã sang một trang. kỷ nguyên mới đã bắt đầu: (3) ………. kỷ nguyên độc lập, tự do, hạnh phúc.

phương pháp giải pháp:

viết ngh trước âm i, e, ê n; viết ng ở trước các âm còn lại.

viết gh ở trước âm i, e, ê n; viết g trước các âm còn lại.

viết k ở trước âm i, e, ê n; viết c trước các âm còn lại.

giải thích chi tiết:

ngày độc lập

Ngày 2 tháng 9 năm 1945: một (1) ngày đáng để (2) ghi nhớ ghi nhớ. hà nội tưng bừng sắc đỏ. bát thiên (1) mạnh cờ, đèn, hoa và dấu hiệu (1) ngôn ngữ .

XEM THÊM:  Cổ phiếu Sacombank - ván bài hạ màn - VnExpress Kinh doanh

các nhà máy đang (1) đi nghỉ làm việc. thị trường không tuân thủ. tất cả các hoạt động sản xuất và thương mại trong thành phố tạm thời bị đình chỉ. già và trẻ, (2) cô gái , chàng trai, tất cả đều đi ra đường. tất cả đều đang cần (3) bên nội (1) ngày đại hội (3) của dân tộc.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập trước hàng triệu đồng bào. lời nói của người lãnh đạo điềm tĩnh, ấm áp, ngắn gọn và rõ ràng; từng cụm từ, từng âm thanh đi vào lòng người.

đọc nửa chừng, dừng lại và hỏi:

– Ý tôi là, bạn có nghe thấy tôi nói không?

một người trả lời cùng lúc, giọng nói vang lên như sấm:

– co … o … o!

Kể từ thời điểm đó, bạn và biển người đã trở thành một.

buổi lễ (3) end kết thúc với những lời tuyên thệ độc lập. đó là ý chí (3) của toàn thể nhân dân Việt Nam (3) ai quyết tâm thực hiện lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong bản tuyên ngôn: “Nước Việt Nam có quyền được hưởng tự do và tự do, độc lập tự do và đã trở thành một nước độc lập tự do, toàn thể nhân dân Việt Nam quyết tâm dốc hết tinh thần, sức lực, tính mạng, của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập đó.

lịch sử đã sang một trang. kỷ nguyên mới bắt đầu: (3) kỷ nguyên kỷ nguyên độc lập, tự do, hạnh phúc.

XEM THÊM:  Thơ Nhớ Anh Hay ❤️ Cảm Động Khiến Trái Thổn Thức

theo vÕnguyen giap

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Giải vở bài tập tiếng việt 5 tập 2 Chính tả tuần 1 trang 2. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *