Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
591 lượt xem

Bài văn nghị luận về hiện tượng nghiện game online

Bạn đang quan tâm đến Bài văn nghị luận về hiện tượng nghiện game online phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài văn nghị luận về hiện tượng nghiện game online

Trò chơi trực tuyến là những trò chơi điện tử trên Internet giúp chúng ta giải trí và xả stress. tuy nhiên, nhiều người lại quá đam mê, đắm chìm trong thế giới ảo. Với 26 bài văn mẫu về chứng nghiện game online sẽ giúp các em học sinh lớp 9 hiểu sâu hơn về tình trạng này.

Nghiện chơi game trực tuyến sẽ khiến học sinh sao nhãng việc học, hạ thấp thành tích và làm gián đoạn cuộc sống của họ. vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn về hậu quả của việc nghiện game online.

thảo luận xã hội về chứng nghiện chơi game trực tuyến

 • thảo luận về nghiện chơi game trực tuyến (2 mẫu)
 • thảo luận về nghiện chơi game trực tuyến (18 mẫu)
 • thảo luận ngắn gọn về nghiện chơi game trực tuyến Nghiện chơi game trực tuyến (5 mẫu)
 • suy nghĩ về chứng nghiện chơi game trực tuyến của học sinh
 • suy nghĩ về chứng nghiện chơi game trực tuyến của giới trẻ hiện nay
 • thảo luận về chứng nghiện chơi game trực tuyến của học sinh

phác thảo cuộc thảo luận về chứng nghiện chơi game trực tuyến

lược đồ 1

i. mở đầu

 • đã định hướng và đưa ra hiện tượng nghiện game của học sinh trong xã hội ngày nay. Tóm tắt suy nghĩ và ý kiến ​​của bạn về chủ đề này (nghiêm túc, khẩn cấp, xã hội, …).

ii. nội dung bài đăng

1. giải thích khái niệm

 • game: là tên gọi chung của các trò chơi điện tử có trên các thiết bị như máy tính, điện thoại di động, … được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí của trẻ nghiện game: là trạng thái tâm lý tiêu cực do quá tr phụ thuộc hoặc nghiện quá nhiều vào thứ gì đó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng hoặc thói quen tiếp xúc với nó.
 • nghiện game: là hiện tượng đầu vào quá nhiều trò chơi điện tử dẫn đến thiệt hại không mong muốn.

2. nêu tình huống

 • nhiều sinh viên dành hơn 4 giờ mỗi ngày để chơi game
 • nhiều cửa hàng Internet vẫn mở cửa sau giờ làm việc do nhu cầu chơi game vào ban đêm của sinh viên
 • thêm và những hậu quả tiêu cực nhất xảy ra trong xã hội liên quan đến chứng nghiện chơi game …

3. nguyên nhân

 • cần chứng tỏ bản thân và cạnh tranh với bạn bè do tuổi còn nhỏ
 • phụ huynh và nhà trường chưa xử lý học sinh đúng mức …

4. hậu quả

 • học sinh chểnh mảng học hành, học lực sa sút
 • ảnh hưởng đến sức khỏe, lãng phí tiền bạc
 • dễ bị lôi kéo vào các tệ nạn xã hội …

>

5. bài học kinh nghiệm và mẹo:

 • bản thân học sinh cần xây dựng ý thức học tập tốt, vui chơi giải trí vừa phải.
 • cần có biện pháp giáo dục nâng cao tư tưởng cho học sinh, đồng thời tuyên truyền tư tưởng của chính các em. nghiện game trong nhà trường, gia đình và xã hội.
 • các cơ quan cần có biện pháp kiểm soát chặt chẽ vấn đề xuất bản và phổ biến game.

iii. kết thúc

  .

lược đồ 2

i. mở đầu

  đồ điện tử bỏ bê việc học. , gây ra nhiều hậu quả tai hại.

ii. nội dung bài đăng

1. giải thích

 • Trò chơi điện tử (game) là một hình thức giải trí của con người sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi. nó được tạo ra bởi những con người tài năng, thông minh và giàu trí tưởng tượng.
 • nó là thú vui không chỉ của trẻ em mà còn của cả người già.

  2. biểu hiện

  • Bạn có thể thấy nó trên đường phố, thị trấn, tiệm internet mọc lên rất nhiều. nhiều người đến đó không chỉ để truy cập thông tin phục vụ công việc, học tập mà còn để chơi các trò chơi cài đặt sẵn trên mạng máy tính.
  • nhiều bạn đứng xếp hàng dài hàng ngày, hàng giờ trước màn hình máy tính, mê mẩn những trò chơi như: liên minh huyền thoại, nông trại, thời trang, nấu ăn, đảo rồng … quên cả ăn quên cả ăn, lúc nào cũng chỉ muốn chinh phục, khám phá để trở thành người giỏi nhất.

  3. nguyên nhân

   bạn quan trọng. </ li

  • thích chinh phục và khám phá để trở thành người giỏi nhất, được bạn bè tôn vinh và ngưỡng mộ.
  • do chán nản hoặc bị bạn bè quấy rối, bạn bè dụ dỗ, thao túng, họ không thể kiểm soát được mình.

  = & gt; Kết luận: Có nhiều nguyên nhân nhưng dù là nguyên nhân nào thì việc nghiện đồ điện tử cũng có nhiều tác hại.

  4. thiệt hại

  • ngồi quá gần màn hình máy tính trong thời gian dài có thể làm mỏi mắt, nặng hơn là cận thị và sức khỏe giảm sút nhanh chóng.
  • tiêu hóa vô ích, lãng phí tiền bạc của gia đình thậm chí có thể thay đổi con người nhân cách. Để có tiền chơi điện tử, nhiều tật xấu bắt đầu xuất hiện như: nói dối, trộm cắp, gian dối, thậm chí giết người.
  • trò chơi điện tử làm cho tâm hồn con người bị nhiễm độc dữ dội, giết chóc, đánh bom, khiến con người dễ sa vào thế giới ảo, nhiều mưu mô, thủ đoạn dẫn đến luôn tìm cách đối phó với người thân, bạn bè, thầy cô.

  5. biện pháp

   trẻ em để tránh xa. những đam mê có hại đó.
  • Nhà trường cần giáo dục và phối hợp với thế hệ trẻ để tạo ra những sân chơi trí tuệ bổ ích cho tất cả các bạn tham gia.

  iii. kết thúc

   thảo luận chi tiết về chứng nghiện chơi game trực tuyến

   bài luận ví dụ số 1

   Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều chủ đề nóng hổi nhận được sự quan tâm của dư luận. một trong số đó là việc trẻ em nghiện game trực tuyến ngày nay.

   Trên thực tế, thị trường trò chơi trực tuyến ngày nay rất phổ biến và là một hình thức giải trí phổ biến. ngày càng nhiều trẻ em ở các độ tuổi khác nhau chơi trò chơi trực tuyến. hàng trăm nghìn tài khoản game được tạo ra mỗi ngày, trong đó có không ít tài khoản sinh viên khi game online phát triển cả về hình thức lẫn chất lượng. Nếu như trước đây các trò chơi trực tuyến được chơi nhiều trên máy tính thì hiện nay các trò chơi điện tử này đã có sự phát triển vượt bậc trên điện thoại di động. game thủ không cần ra tiệm internet hay phải có máy tính, laptop mà chỉ cần có điện thoại là có thể trở thành một game thủ thực thụ.

   Nguyên nhân ngày càng nhiều trẻ em nghiện game online không thể không nhắc đến chính là sự quản lý lỏng lẻo của các bậc phụ huynh. Cha mẹ bận rộn với công việc nên cách tốt nhất để khiến con cái ngoan ngoãn nghe lời là tặng cho con một chiếc điện thoại hoặc một chiếc máy tính xách tay. Việc trẻ em tiếp xúc thường xuyên với các thiết bị này là nguyên nhân chính dẫn đến cờ bạc và nghiện trò chơi trực tuyến. Ngoài sự quản lý lỏng lẻo của cha mẹ, tính tò mò cũng là yếu tố khuyến khích trẻ chơi: xem người lớn chơi, nghe bạn bè kể chuyện trong game, …

   Hậu quả đầu tiên của việc nghiện game online là ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của trẻ khi tư tưởng của chúng luôn hướng về game, bỏ qua những lời chỉ dạy của thầy, của bạn, của cha mẹ. Không chỉ vậy, nghiện chơi game còn có thể gây ra ảo giác khiến trẻ có những hành vi không đúng mực. thực tế có nhiều trường hợp trẻ em trộm tiền của gia đình để ăn chơi, giết người khác vì cho rằng mình không có. đó là đối thủ của tôi trong trò chơi. … Ngoài ra, chơi game nhiều sẽ ảnh hưởng đến mắt, nhiều trường hợp học sinh cận thị hiện nay phải đeo kính từ rất sớm. Đó là những hậu quả không thể tránh khỏi của chứng nghiện chơi game.

   Để khắc phục tình trạng nghiện game online ở trẻ em, cần có sự chung tay của người lớn. mỗi bậc cha mẹ nên dành nhiều thời gian hơn cho con cái của họ; hạn chế tối đa thời gian trẻ sử dụng điện thoại, máy tính, Internet …, nhà trường và giáo viên cần phối hợp với phụ huynh tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, cũng như tuyên truyền, giáo dục trẻ em về tác hại của rượu bia. Ngoài ra, pháp luật cũng cần có thêm quy định về trò chơi điện tử, đưa ra giới hạn đối với trò chơi lành mạnh mà trẻ em có thể chơi và trò chơi dành cho người lớn để đảm bảo trẻ em không được chơi bạo lực quá sớm.

   Chúng ta cần lên tiếng chống lại những hành vi khuyến khích trẻ em tham gia vào các trò chơi bạo lực vì mục đích ích kỷ; chỉ trích những bậc cha mẹ không quan tâm đến con cái để chúng tự do chơi những trò chơi điện tử không chọn lọc.

   Chơi game online để giải trí không xấu nhưng để trẻ em chơi game bạo lực, nghiện game mới là hành vi đáng lên án. cha mẹ nào cũng phải có cách dạy con thông minh để con phát triển tốt hơn, trở thành người có ích cho xã hội.

   bài luận ví dụ số 2

   Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc làm việc với máy tính hiện nay là rất cần thiết, cùng với điện thoại và máy tính là các ứng dụng và trò chơi điện tử. trò chơi trực tuyến là một điều gì đó không còn quá xa lạ với chúng ta, nhưng không có trò chơi nào là không hay, không thể phủ nhận trò chơi điện tử mang lại sự sáng tạo và giải trí, tuy nhiên trò chơi điện tử ngày nay lại ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là các em học sinh.

   Trò chơi điện tử là một loại trò chơi được tạo trong một hệ thống tương tác để người tham gia có thể chơi. ngày nay có rất nhiều loại nhưng phổ biến nhất là trò chơi điện tử, trò chơi trực tuyến được chơi trên các thiết bị điện tử.

   Các trò chơi điện tử rất phổ biến và ngày càng phát triển trong cuộc sống của chúng ta thường tạo ra những chủ đề thú vị thu hút người chơi. tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt, mặt tốt và mặt xấu. mặt tích cực: game giúp mọi người thư giãn sau thời gian học tập và làm việc mệt mỏi, giảm stress. Chơi game cũng giúp tăng khả năng sáng tạo và rèn luyện trí nhớ. Một số trò chơi còn giúp tăng khả năng tư duy và rèn luyện ngoại ngữ cho học sinh. đó là lợi ích của các trò chơi như đoán từ, đoán nốt nhạc, v.v. chơi trò chơi điện tử giúp chúng ta giải trí nhưng không nên quá lạm dụng.

   mặc dù trò chơi cũng có rất nhiều sát thương ẩn. nhiều bạn cả ngày chỉ “cắm mặt” vào màn hình máy tính, chơi điện tử hàng giờ liền. việc làm như vậy ẩn chứa nhiều rủi ro, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình học tập và tương lai của nhiều bạn trẻ.

   Đầu tiên, game ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người chơi, nên khi chơi lần đầu tiên, tôi cảm thấy rất thích thú, không hề thấy mệt mỏi. Tôi không cảm thấy mệt mỏi với máy tính hay chúi đầu vào điện thoại khiến mắt dần mờ đi. trí óc mất khả năng tập trung vào trò chơi, điều này làm giảm trí nhớ của con người.

   chơi trò chơi tiêu tốn rất nhiều thời gian của mọi người. Chúng ta có thể dành một ngày để học tập, vui chơi với gia đình hoặc tập thể thao, nhưng chúng ta không làm điều đó, chúng ta dành quá nhiều thời gian cho việc chơi game. chơi game vừa gây hại cho bản thân và gia đình, vừa lãng phí tiền bạc, thời gian, sức khỏe suy yếu, việc học hành cũng bị bỏ bê.

   nhiều học sinh vì nghiện game mà từ chối nghiên cứu về tương lai và tương lai của chính mình. Ban đầu có thể chơi game không có tiền ăn trộm của gia đình, sau dần thành thói quen ăn trộm ngoài đường. một ngày khó tránh khỏi con đường phạm pháp gây ô nhục cho gia đình. nghiện game cũng là một trong những con đường dẫn đến các tệ nạn xã hội.

   trò chơi điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ, không chỉ nhằm mục đích giải trí mà hiện nay có những tựa game có nội dung phản cảm về cảnh quay, hình ảnh bạo lực, đồi trụy ảnh hưởng đến suy nghĩ và hành động của người chơi. nếu không nhận biết sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng, sinh ra ảo tưởng, nóng nảy khó kiểm soát. những người nghiện game chỉ có thể giới hạn bản thân ở một mức độ nhất định để tránh thế giới bên ngoài đầy rẫy những điều hoang tưởng.

   Ở Việt Nam những ngày này, có rất nhiều bài báo nói về việc nghiện game để trộm tiền và bị ảo tưởng. những người mê game thường có những hành vi kỳ lạ, nếu không chữa được thì chỉ phạm pháp.

   Những người trẻ tuổi nên biết những lợi thế và bất lợi của trò chơi trực tuyến. lấy kiến ​​thức làm sức mạnh, cố gắng tập trung học tập, rèn luyện bản thân, say mê học tập thì sẽ hết nghiện game. tu dưỡng tư cách, tu dưỡng đạo đức tốt. Nhận thức rõ ràng về việc chơi game trực tuyến vì sức khỏe và sự nghiệp trong tương lai, can đảm sống có ước mơ và nghị lực sẽ giúp chúng ta vượt qua những cám dỗ trong cuộc sống.

   Trò chơi trực tuyến cũng có những mặt tốt và xấu, điều quan trọng là chúng ta phải nhìn nhận và nhận thức được điều đó. biết kiềm chế và chống lại sự cám dỗ của trò chơi điện tử, coi chơi game là thú vui sau giờ học và chỉ nên chơi hợp lý. Ngoài ra, các bậc cha mẹ cũng nên quan tâm đến con cái nhiều hơn để tránh những rủi ro xấu.

   trò chơi điện tử (trò chơi trực tuyến) đang là một chủ đề nóng cần được giải quyết trong xã hội chúng ta, sự xâm nhập và thiệt hại đối với chúng ta là vô cùng lớn. Điều quan trọng là chúng ta biết cách thích nghi khi cần chơi và không quá đắm chìm vào game, thay vào đó hãy cố gắng trau dồi kiến ​​thức, cùng gia đình tham gia các môn thể thao để có sức khỏe tốt, điều này cần được vượt qua cám dỗ của nó để học tập chăm chỉ để có một cuộc sống tốt đẹp hơn và làm những việc có ý nghĩa hơn.

   ví dụ tiểu luận số 3

   Hiện nay, trong xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu vật chất và tinh thần của con người ngày càng cao kéo theo sự phát triển của khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin.

   trong đó internet – nơi hội tụ các nguồn thông tin trở thành một thế giới thu nhỏ được tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn sinh viên và giới trẻ đặc biệt quan tâm. Trên mạng có rất nhiều loại hình giải trí bị nhiều bạn trẻ lạm dụng dẫn đến nghiện ngập và trở thành chủ đề nóng khiến dân mạng vô cùng bức xúc.

   Nghiện Internet là lạm dụng quá mức, sử dụng vô tổ chức mọi lúc, mọi nơi, không tự chủ, không ăn uống, nghỉ ngơi, học tập mà biến chất thành thế giới hư cấu.

   Có nhiều nguyên nhân dẫn đến nghiện internet, nhưng chủ yếu là do bản thân giới trẻ chưa nhận thức được mặt tối của internet, còn ham chơi, tò mò, hiếu động, muốn chứng tỏ bản thân với mọi người xung quanh. . cha mẹ quản lý con cái chưa chặt chẽ, còn buông lỏng giáo dục con cái. chính quyền địa phương và tiểu bang đã thất bại trong việc quản lý các cửa hàng internet, khiến các thương gia phải mở cửa cạnh trường học và ngày càng phát triển lớn hơn.

   Trong xã hội đang phát triển và hội nhập, chúng ta không thể phủ nhận sự hữu ích mà Internet mang lại, Internet trở thành từ điển sống của mọi người. nhờ có mạng internet, mọi người có thể tham khảo tài liệu, cập nhật thông tin hàng ngày, hàng giờ mà không tốn thời gian, công sức; nó là một công cụ làm việc cho một số ngành công nghệ thông tin; cung cấp các thể loại giải trí như phim, ca nhạc, game. nhưng bên cạnh đó là không ít thiệt hại do học sinh, thanh niên bị xâm hại. Ngoài những thông tin hữu ích, Internet cũng chứa rất nhiều thông tin đồi trụy; Game giải trí bạo lực khiến nhiều bạn trẻ nghiện game từ bỏ cuộc sống thực tại. từ đó cũng nảy sinh thêm nhiều tệ nạn xã hội như giết người, trộm cắp để thỏa mãn cơn nghiện. Nhiều bạn bị hoang tưởng về những trò chơi mà gia đình quan tâm và rất gây ảnh hưởng xấu đến xã hội. có thể nói internet cũng là nguyên nhân làm suy thoái đạo đức con người.

   vì vậy, mỗi chúng ta hãy biết trang bị cho mình những kiến ​​thức về internet để tránh bị nghiện. Các bậc cha mẹ, nhà nước, các cơ quan chức năng, đặc biệt là nhà trường, cần quan tâm, quản lý, giáo dục thanh thiếu niên tránh xa những tư tưởng độc hại, giúp người nghiện trở về thế giới thực, ngăn chặn những con nghiện, vì họ mãi chìm đắm trong thế giới hư vô giết chóc này.

   trong mỗi chúng ta, ai cũng xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống, ai cũng có quyền được internet cuốn đi nhưng đừng lạm dụng nó, bạn phải biết chắt lọc, biết dừng đúng lúc trước khi nghiện cái ác.

   “hãy để chúng tôi kiểm soát Internet và đừng bao giờ để Internet kiểm soát chúng tôi”. Tất cả thanh thiếu niên cần nhận thức được tác hại của việc chơi game trực tuyến để tránh rơi vào tình trạng nghiện game.

   bài luận ví dụ số 4

   Thế kỷ 20 là thời đại của khoa học và công nghệ. Hiện nay, internet đã đi khắp thế giới, cho phép giới trẻ tiếp cận với những tiến bộ của nhân loại. Khi công nghệ ngày càng phát triển, trò chơi điện tử cũng ngày càng trở nên rộng rãi, đa dạng về thể loại và lứa tuổi. Trò chơi điện tử cũng là một chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người hiện nay

   trò chơi điện tử là trò chơi giải trí trực tuyến. Đây là trò tiêu khiển rất phổ biến của giới trẻ hiện nay, chỉ cần có máy tính kết nối internet là bạn có thể chơi bất cứ thứ gì mình muốn.

   trò chơi điện tử rất thú vị, đó là lý do tại sao nó thu hút nhiều người trẻ tuổi. Không nghi ngờ gì nữa, mặt tích cực của trò chơi điện tử đã giúp học sinh xả stress sau những giờ học mệt mỏi ở trường, giảm stress, lấy lại tinh thần và năng lượng để học tập và làm việc. trò chơi điện tử là một phương tiện giải trí rẻ tiền và game thủ ở mọi lứa tuổi đều có thể tìm thấy trò chơi phù hợp với các mức độ khó khác nhau. Ngoài ra, trò chơi điện tử cũng đòi hỏi chúng ta phải vận dụng trí óc một cách linh hoạt. nếu chúng ta biết cách chơi đúng cách thì trò chơi điện tử sẽ phát huy tác dụng của nó, là công cụ hữu ích giúp chúng ta giải tỏa áp lực, căng thẳng.

   Tuy nhiên, nếu chơi quá mức thích hợp, chúng ta dễ bị nghiện trò chơi điện tử. Giống như con dao hai lưỡi, trò chơi điện tử cũng để lại những hậu quả khó lường. trò chơi điện tử có ở khắp mọi nơi, từ máy tính cho đến điện thoại di động, ipad … đối mặt với sức cám dỗ ghê gớm của nó, nhiều học sinh đã không thể cưỡng lại được. Các tiệm Internet mọc lên như nấm sau mưa, đi ngang qua có thể dễ dàng bắt gặp những học sinh đang mải mê với game, dán mắt vào màn hình máy tính với sức hút kỳ lạ. khi bạn chơi đến quên ăn quên ngủ, bạn thường mệt mỏi, chán nản khiến bạn chểnh mảng việc học. một số học sinh còn trốn học đi chơi điện tử, gây ảnh hưởng đến các học sinh khác và khiến phụ huynh, giáo viên buồn lòng. một khi bạn quá tham gia vào một trò chơi điện tử, sẽ không có lối thoát. Trò chơi điện tử không chỉ lãng phí thời gian, tiền bạc mà còn làm suy giảm tinh thần học sinh. nhiều bạn nói dối trộm tiền của bố mẹ để có tiền chơi điện tử. Chúng ta đã thấy trên truyền hình và đài phát thanh tin tức rằng những học sinh trẻ từ mười ba đến mười tám, nghiện trò chơi điện tử đến mức giết người và cướp của, thậm chí vì tiền, vẫn có dã tâm giết người thân yêu của mình. Thực trạng này gây bức xúc cho toàn xã hội, nhà trường, phụ huynh, giáo viên và những người làm công tác giáo dục, chúng ta phải suy ngẫm và suy nghĩ. nên từ mục đích giải trí đơn thuần, trò chơi điện tử đã hủy hoại sức khỏe, đạo đức của học sinh, trở thành vấn đề cấp bách được toàn xã hội quan tâm.

   Để trò chơi điện tử không ảnh hưởng tiêu cực đến chúng ta, chúng ta phải biết tổ chức thời gian chơi trò chơi hợp lý: chỉ chơi sau giờ học, mỗi lần từ 30 phút đến một giờ. Bạn cũng phải đặt việc học lên hàng đầu bằng cách tích cực tham gia các hoạt động của trường. nhà trường cũng nên tổ chức các sân chơi bổ ích cho học sinh, có sự kết hợp giữa giáo viên và phụ huynh để theo dõi thời gian học tập của con em mình. Bản chất của trò chơi điện tử không xấu, nó ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào là tùy thuộc vào chính chúng ta.

   trò chơi điện tử là món ăn tinh thần quen thuộc đối với bất kỳ học sinh nào. Mỗi người hãy biết cách khai thác những điểm tốt của trò chơi điện tử để cải thiện cuộc sống.

   bài luận ví dụ số 5

   sau mỗi ngày học hoặc kỳ nghỉ hè, các cửa hàng internet và trò chơi học đường trực tuyến đã đầy ắp. Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, trò chơi điện tử bùng nổ như một lẽ tất nhiên và có sức ảnh hưởng lớn đến thế hệ trẻ ngày nay.

   Trò chơi điện tử ngày xưa đã trở thành món ăn tinh thần trong ký ức tuổi thơ của mỗi người. của nhiều thế hệ cha mẹ hoặc con cái đã ít nhiều thử trò chơi điện tử. đây là những trò chơi mô phỏng cuộc sống thực hoặc được tạo ra bởi trí tưởng tượng của những người sáng lập. sức hấp dẫn không thể phủ nhận của nó và vì thế, không khó hiểu vì sao nó lại trở thành thứ không thể thiếu trong tâm hồn mỗi người, đặc biệt là thế hệ trẻ.

   trò chơi điện tử đầu tiên ra đời để thỏa mãn nhu cầu giải trí của mọi người. là nơi mọi người có thể thư giãn, thoải mái đầu óc sau những giờ học căng thẳng. Không thể phủ nhận những lợi ích mà nó mang lại bởi trò chơi điện tử đã thực sự trở thành một làn gió mới giúp giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi do bài vở ở trường. Không chỉ vậy, do được mô phỏng từ cuộc sống nên nhiều trò chơi điện tử mang tính giáo dục cao. Không khó để chúng ta bắt gặp những trò chơi giáo dục dạy toán, cách nấu những món ăn ngon. đó cũng là một cách để mọi người học, một phương pháp học mới và thú vị hơn bất kỳ cuốn sách giáo khoa khô khan nào. Chính vì lẽ đó, có những quốc gia đã áp dụng mô hình trò chơi điện tử để thay đổi phương pháp giảng dạy và cũng mang lại nhiều thành tựu to lớn.

   Tuy nhiên, sinh ra với mục đích tốt, có vẻ như trò chơi điện tử đang được người dùng sử dụng theo cách không lành mạnh. Chứng nghiện trò chơi điện tử đã khiến nhiều bạn trẻ bỏ bê việc học, mải mê với những thú vui trên mạng đến tận khuya. Hậu quả là không chỉ kết quả học tập kém mà sức khỏe, tinh thần cũng bị giảm sút, việc thức khuya “cày” game online khiến sức khỏe giới trẻ ngày càng suy kiệt.

   Hiện nay, có những kẻ xấu đã lợi dụng sự phủ sóng rộng rãi của trò chơi trực tuyến để cổ vũ cho lối sống bạo lực. bằng chứng là việc tạo ra các trang game có sử dụng vũ khí, cổ vũ đánh nhau hay chiến tranh đã khiến nhiều bạn trẻ nảy sinh tư duy bạo lực. Có rất nhiều câu chuyện đau lòng đã xảy ra: con cái giết cha mẹ vì học theo lối mòn mà game online mang lại, con giết ông bà vì không cho tiền “sắm” vũ khí để duy trì “sự sống”. rõ ràng game online đang trở thành công cụ biến con người thành ác quỷ, sẵn sàng ra tay sát hại người thân chỉ vì một ứng dụng ảo mê hoặc người dùng.

   nhiều kẻ xấu đã lợi dụng suy nghĩ ngây thơ của các bạn trẻ để tung tin phản động ngay bên cạnh game các em đang chơi. chúng xuyên tạc thông tin quốc gia, bôi nhọ danh dự của chính quyền các cấp và công bố công khai. Điều đáng buồn là ở nước ta vẫn chưa có văn bản pháp luật cụ thể để giải quyết tình trạng đáng báo động này.

   Trò chơi trực tuyến ban đầu được sinh ra với mục đích tốt, nhưng chúng đã bị người dùng lạm dụng và biến thành công cụ đe dọa người dùng. Không thể phủ nhận những lợi ích mà nó mang lại, nhưng cũng không thể phủ nhận những ảnh hưởng xấu của nó đối với tâm lý và sức khỏe con người, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ. Tuổi trẻ ngày nay quá say mê trò chơi điện tử, không chú ý đến cuộc sống hàng ngày đang khiến tâm hồn họ khô héo. do đó, mỗi học sinh chúng ta phải nhận thức được những nhược điểm mà trò chơi điện tử mang lại và sử dụng chúng vào mục đích lành mạnh để chúng ta và những người xung quanh không bị ảnh hưởng bởi những tác động tiêu cực của trò chơi điện tử đối với người dùng.

   Tuổi trẻ là tuổi của đam mê và sức sống. không vùi mình trước màn hình lớn nhỏ của điện thoại và máy tính, không mài mòn tâm hồn với những sở thích. gặp gỡ và giao lưu với nhiều người hơn, tìm niềm vui trong cuộc sống bình dị của riêng bạn, đừng chạy theo thế giới tưởng tượng.

   bài luận ví dụ số 6

   Cuộc sống con người phát triển ngày càng có nhiều thiết bị tiện ích hơn để phục vụ cuộc sống của con người. Cùng với đó, máy tính hay điện thoại ra đời là một phần quan trọng và gần như không thể thay thế đối với chúng ta. Bên cạnh những lợi ích mà chúng đang mang lại thì những thiết bị này cũng gây ra nhiều ảnh hưởng và bất tiện, nhất là đối với học sinh. Hiện tượng nghiện trò chơi điện tử trong giới học sinh ngày nay thật đáng báo động.

   Trò chơi chỉ đơn giản là trò chơi giải trí được lập trình sẵn trên máy tính, điện thoại để người chơi sử dụng bảng điều khiển thông minh để xử lý các tình huống đã định. khi trò chơi đến một mức độ nhất định không thể kiểm soát được, có thể người đó đã nghiện trò chơi. nghiện chơi game cũng là một chứng rối loạn tâm lý, giống như trầm cảm hoặc tâm thần phân liệt.

   vào ngày 5 tháng 1 năm 2018, người phát ngôn của tổ chức y tế thế giới đã công bố sẽ công nhận chứng nghiện chơi game là một chứng rối loạn tâm lý, giống như trầm cảm hoặc liệt của bệnh tâm thần phân liệt và sẽ yêu cầu điều trị đặc biệt để giúp những người “nghiện” thoát khỏi ám ảnh tâm lý . . nghiện game hay còn gọi là “nghiện game” sẽ có một số biểu hiện như: không làm chủ được bản thân trước game, ví dụ như địa điểm, tần suất, thời gian chơi game; bệnh nhân coi trọng đóng vai trò quan trọng hơn tất cả những thứ khác trong cuộc sống; bất chấp những hậu quả tiêu cực xảy ra, game vẫn là điều kiện tiên quyết trong cuộc đời của bệnh nhân. họ có thể dành hàng giờ và hàng ngày để chơi hoặc thậm chí nói về trò chơi, tiêu tiền và cảm xúc vào trò chơi trên màn hình, và thường che giấu những cảm giác và tình huống khó chịu. Hiện tượng này xảy ra rất nhiều ở giới trẻ, khi họ luôn muốn tiếp xúc và thử những điều mới mẻ và không nhận thức được hậu quả của việc mình làm.

   Trên thực tế, không phải ai cũng biết tác hại của việc nghiện chơi game. Trước hết, nó có hại cho sức khỏe của bạn. hiệu ứng ánh sáng rất mạnh vào màn hình gây mỏi mắt. dần dần ảnh hưởng đến thị lực. đó cũng là lý do khiến nhiều dân chơi đeo kính cận. Ngoài ra, khi chơi, đầu óc chúng ta luôn phải căng ra để suy nghĩ khiến thần kinh luôn căng thẳng, là nguồn gốc của chứng rối loạn giấc ngủ, suy giảm trí nhớ. sức khỏe cũng suy yếu do không ăn uống thường xuyên. ngoài ra, việc ngồi trước máy tính hàng giờ, hàng ngày mà không thay đổi tư thế sẽ khiến cột sống bị tổn thương; các chuyển động lặp đi lặp lại trên bàn phím sẽ gây mỏi cổ tay và bàn tay. nghiện game cũng là một nguyên nhân dẫn đến rối loạn vi dây thần kinh, gây trầm cảm, các vấn đề tâm lý, mất tập trung hoặc vô sinh. Đó cũng là những bệnh viện nhi đồng hay những bệnh viện khác luôn chật kín những thanh thiếu niên bị bệnh nặng, đặc biệt là ở thủ đô Hà Nội. Không phải không có trường hợp như học sinh ở nghệ an: các em chết vì chơi thâu đêm suốt sáng mà không ăn uống dẫn đến kiệt sức.

   Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, nghiện game còn ảnh hưởng đến cuộc sống và học tập của đứa trẻ bị bệnh. coi game là thứ tồn tại duy nhất, việc học sẽ không được chú trọng, những thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng bị đảo lộn. một nghiên cứu chỉ ra rằng: mười học sinh nghiện game thì 1/10 số đạt mức trung bình, số còn lại dưới trung bình. học sinh – lứa tuổi đang ở độ tuổi đẹp nhất mà các bạn lại dành hết thời gian cho cuộc sống ảo, sống ảo mà quên đi gia đình, bạn bè và tương lai của mình. Những người nghiện game thường không phân biệt được đâu là thật, đâu là ảo, kỹ năng giao tiếp cũng kém. Làm thế nào một chiếc máy tính vô hồn có thể thú vị bằng bạn bè và gia đình, những người chia sẻ niềm vui với chúng ta? suy cho cùng, sống trên đời chỉ là để người khác nhìn thấy sự tồn tại của bạn!

   Ảnh hưởng đến cuộc sống và tương lai của con người, nghiện chơi game còn hủy hoại gia đình và xã hội. những cuộc trò chuyện giữa cha mẹ và con cái ngày càng ít đi, thay vào đó là những lời mắng mỏ là những giây phút chính cha mẹ phải ra tiệm game tìm con. Cư dân mạng ngày 19/6/2017 xôn xao trước clip một bé trai đánh bố khi ông vào tiệm game gọi con trai về nhà. các trò chơi dân gian: kéo co, đấu vật, thả diều, nhảy dây – những nét đẹp vốn xa lạ với thế hệ trẻ. thay vào đó là những game bạo lực khiến tâm lý người chơi mất kiểm soát, làm theo những hành động trong game. người chơi nói dối, trộm cắp hay thậm chí trở thành kẻ sát nhân với gia đình và xã hội đã không còn là điều xa lạ. những giá trị của cuộc sống đang bị đảo lộn và bị thay thế một cách đáng buồn.

   Vào thời điểm đó, nguyên nhân đã được tìm kiếm ráo riết. trước hết là do bản thân học sinh chưa nhận thức được tác hại, nguy hiểm của bản thân, không làm chủ được hành động của mình. đó cũng là do sự phát triển tràn lan và thiếu kiểm soát của các trò chơi tiêu cực. trò chơi luôn được quảng bá rộng rãi trên điện thoại, máy tính và cả những tờ báo yêu thích sự tò mò của các bạn tuổi teen. một phần là do sự quản lý lỏng lẻo của phụ huynh và nhà trường với học sinh. cha mẹ chưa phải là người bạn, là chỗ dựa cho con cái, đừng dành thời gian cho con cái đến khi quá muộn.

   thiệt hại từ các trò chơi như vậy đã đủ đau đớn. đã đến lúc chúng ta phải hành động. các bậc làm cha, làm mẹ hãy là người bạn, là chỗ dựa cho con cái và có những biện pháp giáo dục con cái phù hợp. khi trẻ được lắng nghe, chia sẻ và hướng dẫn sẽ tạo cho trẻ một tư duy ổn định. và thay vì đầu tư, xây dựng các bệnh viện, trung tâm điều trị tâm lý cho học sinh, tại sao nhà nước không cố gắng xây dựng các sân chơi, hoạt động văn hóa lành mạnh cho trẻ nhỏ, ít nhất là các trại huấn luyện, phục hồi chức năng cho trẻ trước khi quá muộn? bản thân học sinh cũng cần đặt mục tiêu cho bản thân, rèn luyện tư duy và lối sống lành mạnh, tham gia các hoạt động ngoài trời và các chương trình bổ ích. Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, tại sao lại lãng phí tuổi trẻ và tình yêu của mình vào một thế giới không có thật và không đáng sống?

   Không bao giờ là quá muộn để chúng ta thay đổi và sống hết mình với niềm tin và tình yêu của mình. trò chơi có thể là bạn tốt nhưng cũng có thể là kẻ thù, tùy thuộc vào ý muốn của mỗi người.

   bài luận ví dụ số 7

   Thời đại hiện nay mà mạng công nghệ thông tin đang vươn ra toàn cầu, mang đến cho con người nhiều cơ hội phát triển cho mỗi quốc gia. tuy nhiên, cũng có nhiều thách thức đối với thế hệ trẻ. Công nghệ thông tin phát triển chóng mặt khiến trò chơi điện tử ngày càng lan rộng. Thảo luận xã hội về trò chơi điện tử đã trở thành một chủ đề nóng ngày nay trên các trang mạng xã hội.

   trò chơi điện tử thực chất chỉ là trò chơi để giải trí, thư giãn, xả stress sau mỗi ngày học tập, làm việc mệt mỏi. đó là một sở thích lâu đời trên mạng xã hội, chỉ cần đăng ký một tài khoản để đăng nhập và chơi bất cứ thứ gì bạn muốn.

   Tuy nhiên, ngày nay nhiều bạn trẻ chưa làm chủ được trò chơi điện tử trở nên nghiện ngập, trò chơi điện tử từ giải trí đơn giản trở thành “thuốc gây nghiện” và chiếm nhiều thời gian hàng ngày của bạn, gây tốn kém tiền bạc. Khi trò chơi điện tử không còn giữ được giá trị ban đầu như một phương tiện giải trí thì chắc chắn rằng chúng sẽ để lại nhiều hậu quả nặng nề cho thế hệ trẻ và cho cả xã hội sau này.

   Nói đến trò chơi điện tử, chúng ta không thể không nhắc đến trò chơi điện tử trên điện thoại, máy tính đã có sức hấp dẫn vô cùng lớn đối với nhiều học sinh và trở thành một thú tiêu khiển mạnh mẽ, có sức hấp dẫn lớn đối với thế hệ trẻ ngày nay. Những trò chơi này nếu được sử dụng với mục đích lành mạnh sẽ giúp đầu óc tỉnh táo, giải tỏa căng thẳng. tuy nhiên, nếu lạm dụng trò chơi điện tử và trở thành chất gây nghiện, nó có thể dễ dàng gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

   Hiện nay, trò chơi điện tử đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của nhiều học sinh sau mỗi giờ tan học. Các tiệm Internet mọc lên như nấm trên mọi con phố, san sát nhau khiến nhiều sinh viên không thể cưỡng lại sức hút của việc chơi game.

   một khi sa vào trò chơi điện tử mà không biết cách kiểm soát, bạn sẽ phải gánh chịu nhiều hậu quả không đáng có. Đa số là những bạn nghiện trò chơi điện tử không tìm được lối thoát. chơi game online sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc, tinh thần và sức khỏe của bạn. Chính vì học sinh bị trò chơi điện tử cuốn hút dẫn đến học tập bị phân tán tư tưởng, thầy cô nhiều lần nhắc nhở, cảnh báo, đầu tư quá nhiều tiền vào trò chơi điện tử, sức khỏe giảm sút do ngồi cả ngày lẫn đêm trước điện thoại, máy tính. Đây là tình trạng chung của nhiều học sinh ở nước ta.

   Hậu quả mà bản thân nhận ra là sức khỏe kém, học lực kém sẽ khiến những người xung quanh như ông bà, cha mẹ buồn lòng. Trong thế giới học sinh, nhiều người học ở những trường danh giá nhất, thi đầu vào khó khăn, nhưng trong quá trình học tập, họ bị trò chơi điện tử mê hoặc, mê mẩn đồ điện tử và kết quả là họ đã gác lại việc học, dự án của. tốt nghiệp dở dang. hậu quả mà họ nhận được là bị treo bằng cấp, không thể tốt nghiệp. thì giấc mơ của bạn đã bị chết chìm vì một trò chơi điện tử tệ hại.

   Tuy nhiên, nếu nhìn nhận một cách tích cực, chúng ta vẫn thấy rằng trò chơi điện tử luôn có hai mặt. trò chơi điện tử cũng là một công cụ giúp con người cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn. Để một trò chơi điện tử đúng với tên gọi của nó, để nó lưu giữ được những giá trị hữu ích nhất thì lương tâm của người chơi nó phải có đầu óc tỉnh táo, chơi có chừng mực, chơi biết khi nào nên dừng, bạn sẽ biến nó thành một người bạn tuyệt vời. để giải trí hàng ngày.

   vì vậy, nói về trò chơi điện tử trong xã hội, tôi và bạn đều nhận thấy rằng để trò chơi điện tử lành mạnh hơn trong cuộc sống, mỗi người cần có nhận thức đúng đắn hơn, hãy biến nó thành trò chơi, một trong những công cụ. để giảm bớt những lo lắng do áp lực gây ra.

   bài luận ví dụ số 8

   Đất nước ta đang trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa, đất nước đang trong giai đoạn phát triển, mở rộng giao lưu với các nước Âu Mỹ nên việc tiếp cận với máy tính và công nghệ thông tin cần thiết là rất quan trọng. công nghệ thông tin không chỉ giúp chúng ta giải quyết công việc mà còn là công cụ giúp con người giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên, cái gì cũng có hạn chế của nó, nếu không biết khai thác và vận dụng, chúng ta sẽ tự đánh mất mình, nghiện trò chơi điện tử ảnh hưởng đến sức khỏe, đạo đức của con người, kìm hãm sự phát triển của xã hội.

   để thảo luận trên mạng xã hội về trò chơi điện tử, chúng ta cần biết khái niệm về người chơi đam mê là gì. Và nó ảnh hưởng đến học sinh ngày nay như thế nào?

   Chơi trò chơi điện tử là hiện tượng phổ biến của học sinh hiện nay, do bị hấp dẫn bởi trò chơi nên học sinh mất tập trung trong học tập và có thể dẫn đến vi phạm. thậm chí có người bị ảo giác vì chơi quá nhiều ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Trên một số tờ báo hiện nay như báo an ninh thủ đô cũng như báo mạng có vụ một học sinh do chơi quá nhiều trò chơi điện tử, đặc biệt là trò chơi điện tử bạo lực nên đã giết mẹ nuôi của mình chỉ để lấy tiền chơi. trò chơi điện tử. vụ việc đó khiến mọi người bàng hoàng về tác hại của trò chơi điện tử. sinh viên nghiện trò chơi điện tử nên các tiệm internet mọc lên như nấm, thậm chí có lúc trở thành một nghề có thu nhập khá. một số tiệm internet ẩn nấp trong các con hẻm sâu cho học sinh chơi mà phụ huynh không hay biết. để bạn có thể ngồi an toàn trong quán cà phê mạng. một số cửa hàng cũng sử dụng các thủ thuật tinh vi để che đậy “khách hàng nội tại” của họ. Các cửa hàng Internet cũng theo đó mà cạnh tranh để quảng cáo mỗi khi một trò chơi mới xuất hiện. bất cứ lúc nào băng rôn, tờ rơi quảng cáo đều được căng, sáng và bắt mắt. Tỷ lệ học sinh đi học vượt tường để chơi trò chơi điện tử ngày càng tăng.

   trò chơi điện tử, khi không được chơi đúng cách, có thể gây ra vô số thiệt hại. Nhìn chung, những người nghiện trò chơi điện tử có xu hướng giảm sút thành tích học tập. chơi game quá nhiều, dán mắt vào màn hình máy tính hàng giờ khiến mắt bị tổn thương, gây cận thị và ức chế thần kinh, thiếu ngủ gây đau đầu. Không chỉ vậy, khoa học đã chứng minh rằng sóng từ trường do máy tính phát ra còn ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ, khiến trẻ học kém đi và có thể mắc chứng đần độn. đó là lý do tại sao trò chơi điện tử đe dọa sức khỏe của các game thủ. Nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến kinh tế, chơi quá nhiều trò chơi điện tử gây lãng phí tiền bạc của bố mẹ. khi thiếu tiền ăn chơi họ sinh ra các tệ nạn xã hội như trộm cắp, trộm cắp và từ sai lầm này đến sai lầm khác. Cha mẹ dường như không còn là người kiểm soát con cái nữa mà các chủ tiệm Internet có nhiều quyền lực hơn. cha mẹ không thể tập trung vào công việc, họ phải trả nợ cho con cái, trông con ở các cửa hàng.

   vì vậy khi nói về trò chơi điện tử trong xã hội, chúng tôi chợt nhận ra tại sao học sinh lại thích chơi trò chơi điện tử đến vậy. Đầu tiên là do các trò chơi quá hấp dẫn với đồ họa hào nhoáng đẹp mắt và biển quảng cáo sáng sủa. không những thế, các nhà sản xuất thường đánh vào tâm lý thích tìm tòi, khám phá của các bé nên các trò chơi vô cùng phong phú và đa dạng về thể loại: trò chơi đối kháng, trò chơi nấu ăn, ăn uống, chăn nuôi, làm vườn. cả thể thao nữa. Vì không có sân chơi nên các học sinh tìm đến các tiệm internet và trò chơi điện tử. Sau những giờ học căng thẳng, trẻ em cũng có quyền được vui chơi giải trí, tuy nhiên hiện nay sân chơi cho học sinh quá ít hoặc quá ít không đáp ứng được nhu cầu vui chơi giải trí của các em. Muốn đá bóng, chơi bóng rổ thì phải thuê sân bóng với giá rẻ. nên họ sẽ tìm đến những trò chơi điện tử với giá chỉ ba bốn nghìn đồng một giờ như một sự lựa chọn đương nhiên. không thể bỏ qua vai trò và trách nhiệm của cha mẹ. cha mẹ vẫn tiếp tục đưa tiền cho con hàng ngày mà không quản lý, không quan tâm đến việc con mình tiêu gì, có làm đúng hay không hoặc để con cái tiêu xài hoang phí vào những việc không cần thiết. Cha mẹ cũng nên dành ít thời gian trò chuyện với con để hiểu tâm lý của con và khuyên con những điều đúng đắn.

   Tuy nhiên, nghị luận xã hội về trò chơi điện tử cũng cho chúng ta thấy được những lợi ích nhất định của trò chơi điện tử. đó là tính chất giải trí của game để giải trí sau những giờ học căng thẳng, là nơi để bạn bè giao lưu, trò chuyện với nhau. Nhưng những lợi ích đó thực sự phát huy tác dụng khi người chơi biết cách kiểm soát trận đấu, không để trò chơi điều khiển mình và chơi trong thời lượng hợp lý, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân cũng như gia đình và bạn bè xã hội.

   bài luận ví dụ số 9

   Ngày nay, trò chơi trực tuyến (hay còn gọi là trò chơi điện tử) đang dần tràn ngập nước ta và phạm vi ảnh hưởng ngày càng rộng hơn. Do sự tò mò, hiếu kỳ và sức hấp dẫn hấp dẫn của trò chơi điện tử đã thu hút rất nhiều game thủ. Có nhiều bạn không kiềm chế được hứng thú, đam mê khi chơi game, điều này đã vô tình dẫn đến chứng “nghiện game”, nhất là ở lứa tuổi học đường. vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem đâu là tình trạng, nguyên nhân và biện pháp nhé!

   trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm trò chơi và nghiện trò chơi là gì? trò chơi thực sự là một từ nước ngoài để chỉ một trò chơi máy tính giải trí, xả stress. nhưng nếu bạn chơi game với sự nhiệt tình và đam mê thì chứng nghiện game sẽ đến; đó là hiện tượng quá đam mê, cuồng nhiệt, bỏ mặc mọi thứ xung quanh, kể cả ăn uống, nghỉ ngơi mà chỉ chăm chăm vào game online. điều này thực sự nguy hiểm!

   Chơi trò chơi trực tuyến là một hiện tượng rất phổ biến ngày nay. đa số tập trung vào lứa tuổi thanh thiếu niên và chủ yếu là học sinh từ cấp trung học cơ sở đến đại học. Các tiệm Internet, nhà hàng xuất hiện ngày càng nhiều nên số lượng sinh viên chơi game liên tục hàng giờ liền ngày càng tăng lên rất nhiều. Dạo qua các cửa hàng internet, không khó để bắt gặp những sinh viên đến đó không phải để tìm kiếm thông tin, tìm kiến ​​thức để học mà chỉ ngồi chơi điện tử. nhiều bạn thậm chí ngồi cả ngày tập trung vào máy tính chơi game. bạn quên cơm nước, bạn thậm chí trốn học chỉ để chơi, trong đầu bạn lúc nào cũng chỉ nghĩ đến trò chơi điện tử vô bổ đó khiến đầu óc bạn mệt mỏi, uể oải và chậm chạp. đó là một tình huống thực sự đáng báo động.

   Vậy bạn có biết lý do tại sao học sinh chơi nhiều như vậy không? vì trò chơi điện tử rất đa dạng, với đủ loại trò chơi nên đã lôi cuốn và lôi cuốn nhiều bạn trẻ đến với thế giới nửa thực, nửa hư cấu đó. hơn nữa do ý thức không được đề cao, chưa làm chủ được bản thân; Mỗi khi tìm thấy một trò chơi mới và thú vị, các em sẵn sàng bỏ qua cả lớp để chơi cho đến khi hài lòng. Cũng có thể là do những người bạn xấu bị lôi kéo vào những sở thích vô nghĩa này. hoặc tự do điều hành bởi các bậc cha mẹ không quan tâm hoặc không quan tâm đến việc học hành của con cái, cách chúng chơi hay học, bất chấp. Nhiều bậc cha mẹ quá bận rộn kiếm tiền lo cho cuộc sống mà quên dành thời gian cho con cái và chăm sóc chúng.

   trò chơi điện tử cũng có hai mặt. nếu chúng ta biết điều khiển, chơi trò chơi điện tử với thời lượng hợp lý thì trò chơi điện tử giúp con người rèn luyện tư duy, sự nhạy bén, nhanh tay, nhanh mắt để xử lý các tình huống thử thách một cách sáng tạo và khéo léo. Ngoài ra, một số trò chơi điện tử được du nhập từ nước ngoài, vì vậy khi chơi, chúng ta sẽ nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh và mở rộng hiểu biết của mình với thế giới bên ngoài. Đồng thời, trò chơi điện tử còn giúp chúng ta thư giãn, xả stress sau những giờ làm việc và học tập mệt mỏi. nếu chúng ta biết cách tận dụng trò chơi sẽ rất hữu ích. nhưng nếu chúng ta rơi vào tình trạng “nghiện game” thì sẽ gây ra rất nhiều thiệt hại khó lường và khủng khiếp. ngồi chơi nhiều giờ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, mệt mỏi, đầu óc căng thẳng vì phải tập trung chơi game; gây ra các bệnh về mắt như cận thị, loạn thị và các bệnh về thần kinh ảnh hưởng đến khả năng tư duy và tiếp thu kiến ​​thức của não bộ như đau đầu, chóng mặt. Không chỉ vậy, việc mê đắm các trò chơi điện tử còn dẫn đến việc học tập bị phân tán. người nghiện game thường mải chơi game, trốn học, trốn học dẫn đến không hiểu bài, không làm được bài, dù là bài dễ nhất. dẫn đến việc học hành sa sút, vì khi nghiện, đầu óc chỉ tập trung và mơ mộng đến những trò chơi điện tử. như vậy, vô tình, chứng nghiện chơi game đã tự hủy hoại tương lai của chính mình. Ngoài ra, chơi game nặng cũng dễ tạo ảo giác do các cảnh bạo lực, chém giết lẫn nhau. Ngoài ra, chơi trò chơi điện tử còn tiêu tốn nhiều tiền một cách vô ích, đôi khi làm thay đổi quá trình hình thành nhân cách. để có tiền ăn chơi, chúng ăn cắp tiền của bố mẹ, thậm chí cướp tiền của bạn bè và người lạ rồi phạm pháp.

   Nghiện game là một thứ rất nguy hiểm, vậy có cách nào để ngăn chặn nó không? Trước hết, mỗi chúng ta hãy kiên định coi game là một trò chơi giải trí để giải trí, không nên thưởng thức quá nhiều. chúng ta cần khuyến khích thanh niên dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động ngoại khóa như các chuyến đi, cắm trại, công việc tình nguyện, v.v. nhà trường và gia đình phải có biện pháp ngăn chặn kịp thời những thói quen này. Đồng thời, cha mẹ cũng nên quan tâm đến việc học hành của con cái và dành thời gian chăm sóc chúng nhiều hơn.

   Tóm lại, trò chơi điện tử chỉ mang tính chất giải trí vui vẻ, đừng lạm dụng hay lệ thuộc vào trò chơi độc hại khó lường đó. mỗi chúng ta nên nâng cao nhận thức về những lợi thế và bất lợi của trò chơi trực tuyến.

   ví dụ tiểu luận số 10

   Game online ra đời với mục đích là một trò chơi giải trí lành mạnh giúp tinh thần thoải mái. nhưng hiện nay, nhất là ở lứa tuổi thanh thiếu niên, nó đã biến dạng, để lại nhiều hậu quả đau lòng. nghiện game online đã trở thành một vấn nạn nhức nhối mà bao năm qua vẫn chưa tìm ra giải pháp nào có thể giải quyết triệt để được.

   “trò chơi trực tuyến” có nghĩa là trò chơi trực tuyến qua internet với nhiều trò chơi khác nhau cho người chơi lựa chọn. Nếu chơi game online điều độ, đúng nghĩa là giải trí thì sẽ giúp người chơi giải tỏa căng thẳng, không ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại. nhưng nếu quá mê, không biết dừng lại sẽ mang đến nhiều tác hại, đó là tình trạng “nghiện game” dẫn đến học tập phân tán, khiến tinh thần không còn tỉnh táo, gây ra những việc làm đáng tiếc. .

   Theo các chuyên gia tâm lý trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, nghiện game online cũng nguy hiểm không kém các chứng nghiện khác như nghiện rượu, nghiện ma tuý. thông tin trên báo đài cũng thường nói về việc nghiện game online dẫn đến những thói hư tật xấu, tệ nạn xã hội như giết người, cướp của, cướp giật… để có tiền ăn chơi. rồi chỉ vì một vụ xô xát nhỏ, hẹn đánh nhau dẫn đến thương tích nặng tính mạng. trong đó, lứa tuổi học sinh, sinh viên thường không lường trước được hết những thiệt hại từ việc này mà dần rơi vào vũng lầy.

   Nguyên nhân của chứng nghiện chơi game trực tuyến đến từ nhiều nguồn, trong đó có nguyên nhân từ gia đình. nhiều bậc cha mẹ mải miết kiếm tiền mà không quan tâm đến đời sống tinh thần của con cái. dẫn đến khi thấy học hành sa sút, đi kiểm tra lại thì đã muộn.

   Nhiều bạn trẻ khác do còn nhỏ tuổi, lập trường tư tưởng chưa vững vàng nên dễ bị bạn bè lôi kéo, kích động dẫn đến quyết tâm chơi game để “trả thù”. nhưng không biết có trả thù được hay không mà vẫn để lại nợ nần chồng chất từ ​​việc nạp thẻ game, tiền chơi quán net …

   Thực tế, đã có nhiều sinh viên vì nợ cờ bạc quá lớn mà phải bỏ học, bỏ trốn vì sợ không biết cho vay nặng lãi ở đâu. nhưng dù giấu kỹ đến đâu, chủ nợ cũng sẽ phát hiện ra, vì giấy tờ, địa chỉ, nhân thân của người vay đã được thể hiện rõ ràng trong giấy cầm cố. thế lực tín dụng đen sẽ đến tận nhà bạn để đòi nợ người thân của bạn.

   tiền mất tật mang, thế giới trò chơi ảo sẽ chẳng mang lại cho bạn điều gì hữu ích mà chỉ có những điều có hại. sức khỏe giảm sút từng ngày. các mối quan hệ trong gia đình bị tổn hại nghiêm trọng. nó cũng ảnh hưởng đến tương lai của bạn. Vậy làm cách nào để cai nghiện game online giúp những người đó thoát khỏi thế giới ảo? Thực lòng mà nói, cai nghiện rất khó nhưng nếu được gia đình quyết tâm và động viên thì có thể thực hiện được.

   Phòng bệnh hơn chữa bệnh, vì vậy hãy nói với con bạn rằng bạn bè nên biết khi nào nên ngừng chơi trò chơi trực tuyến. động viên, khuyến khích thanh niên tham gia các câu lạc bộ cộng đồng để làm phong phú thêm đời sống tinh thần. nó cũng là một biện pháp tích cực và hiệu quả.

   Cha mẹ cũng nên dành thời gian quan tâm đến con cái nếu có trường hợp con mải mê chơi game trực tuyến cần can thiệp kịp thời. không la mắng, chửi bới mà hãy nhẹ nhàng khuyên nhủ, nói cho trẻ hiểu. Game tuy là ảo nhưng tác hại của nó đối với sức khỏe, cuộc sống thì không ảo chút nào, nó còn gây ra những biến chứng thần kinh rất nguy hiểm.

   Là con người, ai cũng xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống, kể cả Internet, nhưng đừng lạm dụng nó, đừng để nó kiểm soát bạn. biết khi nào nên dừng lại trước khi nghiện!

   bài luận ví dụ số 11

   xã hội phát triển từng ngày, kéo theo đó là sự bùng nổ của công nghệ thông tin. hiện tượng này tạo ra những thuận lợi và đặt ra những thách thức cần phải giải quyết. một trong những vấn đề nan giải là vấn đề trò chơi trực tuyến trong trường học. điều này đang gây ra rất nhiều đau lòng cho phụ huynh, học sinh và giáo viên.

   một trò chơi trực tuyến là một trò chơi thông qua mạng internet, nó giúp mọi người giải trí căng thẳng và mệt mỏi. Trên thực tế, trò chơi trực tuyến rất thú vị để chơi trong thời gian rảnh rỗi của bạn. nhưng khi nó trở thành một vấn đề trong trường học, nó rất nguy hiểm và nghiêm trọng.

   Đây là thực trạng rất phổ biến ở các trường học, trò chơi trực tuyến đã lôi kéo học sinh, dẫn đến nghiện, bỏ bê việc học. một khi bạn tham gia vào trò chơi và bị cuốn hút, bạn sẽ rất khó thoát ra. nên đây là vấn đề nhức nhối của nhiều người, để lại hậu quả đáng lo ngại.

   Ở lứa tuổi học đường, cái mới dễ nhập tâm, dễ bị dụ dỗ, lôi cuốn. và các trò chơi trực tuyến kích thích và gây nghiện sẽ khiến các em nhanh chóng quên rằng công việc của các em bây giờ là học tập.

   Các tiệm game mọc lên ở gần nhiều trường học, hoạt động với công suất cao, có thể cả ngày lẫn đêm. những trò chơi ảo trên mạng xã hội đã đưa họ đến một thế giới khác: ma, đấu kiếm, bắn súng, ma quỷ … mỗi trò chơi khiến não họ không thể điều khiển được.

   Game online là “kẻ giấu mặt” khiến các em bỏ bê việc học, bạn bè để ngày đêm đắm chìm trong thế giới mạng ảo. nguyên nhân dẫn đến sự cố game online xuất phát từ nhiều vấn đề. ở lứa tuổi học sinh, các em không làm chủ được bản thân, dễ sa ngã. Cha mẹ không đủ thời gian quan tâm, chăm sóc con cái nên thiếu vắng tình yêu thương của cha mẹ. Tôi chỉ biết tìm đến thế giới ảo để sống, để giải trí. những người khác muốn áp đặt mình và làm theo bạn bè của họ, vì vậy họ cũng đã bước vào thế giới “vui vẻ” này.

   Khi vấn nạn cờ bạc ngày càng lún sâu, bạn sẽ thấy hậu quả của nó lớn như thế nào. Vì game, anh chàng sẵn sàng bỏ học, ngồi trong tiệm game cả ngày, thậm chí không ăn uống gì và bỏ nhà ra đi vì game.

   an là một học sinh cấp 3 c, vì quá mê game nên có những ngày cậu không về nhà, ăn không ngủ ở tiệm game. game không chỉ khiến các em không còn thời gian học bài, mất tập trung vào mọi thứ mà còn khiến đầu óc không còn tỉnh táo, chán chường và không suy nghĩ được nữa. có nhiều bạn vì không có tiền chơi nên đã có hành vi trộm tiền. điều này rất buồn.

   trò chơi trực tuyến: các vấn đề học đường đang gây đau khổ cho nhiều trường học, nhiều gia đình và nhiều học sinh. hậu quả của nó quá lớn, ý thức vui chơi của các em chưa sâu, chưa được giáo dục, chưa vượt qua được cám dỗ của cuộc sống.

   Để hạn chế tình trạng này trong trường học, giáo viên cần tuyên truyền, chia sẻ và giáo dục các em hiểu tác hại của game online như thế nào. để họ ý thức được điều này thì chắc chắn sẽ tránh xa. những em bị cuốn vào game và nghiện game nên thực hiện các bước để đưa các em trở lại trường học.

   mọi người có thể đoàn kết để đẩy lùi trò chơi trực tuyến bằng cách truyền bá và giáo dục tác hại của việc nghiện chơi game để học sinh có được môi trường học tập lý tưởng và lành mạnh nhất.

   bài luận ví dụ số 12

   Công nghệ thông tin càng phát triển thì xu hướng xấu càng dễ xảy ra. do sự phổ biến rộng rãi của thời đại công nghệ. sự phát triển của internet kéo theo những hệ quả của nó. trong đó hiện tượng nghiện cờ bạc ngày càng phức tạp.

   Nghiện game đã trở thành một thói quen xấu xuất hiện trong cuộc sống của mọi người. đặc biệt là trong giới trẻ. nghiện game là hiện tượng giới trẻ mải mê chơi game trên màn hình máy tính. trò chơi thế giới ảo, được xây dựng trên các thuật toán.

   Trò chơi mang lại nhiều lợi ích tốt cho cuộc sống của con người. đó là về mặt giải trí, giúp con người giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi trong quá trình làm việc. nhưng dần dần, do nhu cầu của con người. để các nhà phát triển biến trò chơi thành thứ kiếm tiền cho họ. do đó, nhiều trò chơi hấp dẫn hơn được phát hành. và sự tò mò, hấp dẫn của những trò chơi đó đã ảnh hưởng đến một bộ phận người dân.

   trò chơi mang đến cho mọi người niềm đam mê và khả năng thể hiện bản thân trong chúng. thúc đẩy mọi người tiếp tục đi. những người nghiện game không nhận thức được cuộc sống trong game và thế giới thực. họ lao vào, khám phá thế giới game mà quên mất bản thân. quên đi những thứ xung quanh bạn, nhưng hãy coi việc sống trong thế giới game là điều quan trọng nhất.

   Tình trạng nghiện game của mọi người, đặc biệt là giới trẻ, thực sự là một bài toán khó giải. vì sức hút của game rất lớn mà các bạn trẻ. những người đang bước vào tuổi trưởng thành, những người luôn tò mò muốn khám phá những điều mới lạ. việc trò chơi thu hút họ là điều khá bình thường. có nhiều người đã kiệt sức vì chơi quá lâu. hoặc tệ hơn, dẫn đến mất mạng.

   Không chỉ vậy, những người nghiện game còn đánh mất tương lai của chính mình. họ đắm chìm trong thế giới của game mà quên đi cuộc sống hiện tại. xa lánh cuộc sống, không có sự giao tiếp với cuộc sống bên ngoài. khiến họ bị cô lập, không thể thích nghi với cuộc sống. hoặc ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh. những người còn đang ngồi trên ghế nhà trường với nhiệm vụ quan trọng nhất là học.

   Nghiện chơi game tiêu tốn thời gian, tiền bạc và ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. bao nhiêu vụ án đau lòng chỉ vì thắng tiền chơi game mà gây ra những cái chết thương tâm.

   hình ảnh những đứa trẻ vẫn quàng khăn đỏ, vẫn xuất hiện hàng ngày, bước vào các tiệm game. những đứa trẻ còn quá nhỏ cũng học theo các anh chị học cách hút thuốc và chửi thề. tất cả những điều này diễn ra trong các cửa hàng trò chơi công cộng. vì tiếp xúc với môi trường không tốt khiến chúng dần có thói quen xấu.

   hành trình đến tương lai của mỗi người là rất dài. nhưng thời gian cho quá trình đó không phải là hữu hạn. do đó, nếu chúng ta đang mải mê với trò chơi điện tử. những thứ có thể khiến chúng ta say mê nhất thời. mà quên đi công việc chúng ta phải làm, đó là học hỏi không ngừng. để có những bước đi vững chắc trong tương lai. vì vậy chúng ta cần xem xét kỹ hơn.

   Chúng ta cần nhận thức về bản thân, để kiểm soát hành vi của chính mình. biết đâu là đúng, đâu là sai và tránh xa các tệ nạn. chơi game không phải là xấu, nhưng nếu bạn nghiện game, đó là một chủ đề diệt vong. nếu con người tách khỏi cuộc sống thực, họ giống như những người bổ sung không được xã hội thừa nhận. Là người sống trong xã hội, cần phải biết sống sao cho đúng.

   Nghiện game đang là vấn đề khiến nhiều người lo lắng, hãy tìm giải pháp để khắc phục. nhưng trên hết vẫn là lương tâm của mỗi người khi tham gia vào thế giới ảo này. thế giới ảo sẽ không bao giờ có thật. và con người, chi phối hành vi của chính họ, do đó chi phối cuộc sống của họ. tương lai vẫn còn ở phía trước và cuộc sống thực đang chờ chúng ta trải nghiệm điều đó.

   bài luận ví dụ số 13

   Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, có rất nhiều phương tiện giải trí ra đời. trò chơi điện tử là trò chơi giải trí được du nhập từ nước ngoài. ban đầu nó được tạo ra với mục đích tốt. Nhưng không ít học sinh, sinh viên, đối tượng sử dụng trò chơi điện tử nhiều nhất, quá mê điện tử mà bỏ bê việc học, gây ra nhiều hậu quả tai hại.

   trước hết, cần hiểu rằng trò chơi điện tử (game online) là một hình thức giải trí của con người sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Nó được tạo ra bởi những người am hiểu công nghệ, sáng tạo và giàu trí tưởng tượng. Nó không chỉ là thú vui của trẻ nhỏ mà còn của cả người lớn.

   Ngày nay, chúng ta có thể thấy rất nhiều cửa hàng internet trên mọi đường phố, thị trấn. Điều quan trọng là phần lớn khách hàng của các quán cà phê Internet là sinh viên. Rất nhiều người đến đây không chỉ để tìm kiếm thông tin học hỏi mà còn để giải trí với những trò chơi điện tử rất nổi tiếng (liên minh huyền thoại, nông trại, thời trang, nấu ăn, đảo rồng …). Bạn nên nhớ rằng nếu chỉ chơi cho vui thì sẽ không mất quá nhiều thời gian. nhưng tại đây, nhiều học sinh ngồi trước màn hình máy tính hàng giờ và chơi đến mức quên ăn, quên ngủ đã khiến các em trở thành “con nghiện game online”. thậm chí, nhiều trường hợp còn có những hành vi vi phạm pháp luật như nghỉ học, trộm tiền của phụ huynh … để chơi điện tử. trên thực tế, đó là một thực trạng đáng ngại đối với giới trẻ ngày nay.

   vậy thì nguyên nhân từ đâu? Có hai nguyên nhân chính: khách quan và chủ quan. Trước hết, nguyên nhân khách quan đến từ phía gia đình và nhà trường. Nhiều bậc cha mẹ vì quá mải mê làm việc, chiều chuộng mà không nhắc nhở, động viên con cái đúng giờ. nhà trường và giáo viên không có sự giám sát chặt chẽ đối với học sinh. hoặc có thể do sự dụ dỗ, lôi kéo của bạn bè. Ngoài ra, còn có những nguyên nhân chủ quan xuất phát từ lương tâm của mỗi cá nhân. nhiều bạn trẻ quá ham mê các trò tiêu khiển, không ham học. đôi khi chỉ vì cá nhân thích thú với thế giới ảo của game hoặc muốn chứng tỏ với bạn bè rằng mình là người giỏi nhất. Bất kể nguyên nhân là gì, chứng nghiện chơi game trực tuyến đã gây hại cho con người.

   Ngồi trước màn hình máy tính trong thời gian dài có thể làm mỏi mắt, nặng hơn là cận thị. đặc biệt là ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần khi suốt ngày sống trong thế giới ảo. hơn nữa nó còn khiến tiền bạc của gia đình trở nên lãng phí (nhiều game phải dùng tiền để mua vật phẩm trong game …) và có khi còn làm thay đổi tính cách con người. học sinh là đối tượng chưa kiếm được tiền nên để có tiền chơi điện tử, nhiều thói hư tật xấu bắt đầu xuất hiện như: nói dối, trộm cắp, lừa đảo, thậm chí giết người. Quan trọng hơn cả là khi nghiện trò chơi điện tử, học sinh sẽ mất tập trung vào việc học, bỏ học, nghỉ học, không làm bài tập dẫn đến kết quả học tập kém.

   Hình ảnh trong trò chơi điện tử khiến tâm hồn con người nhiễm độc bằng bạo lực, giết người và đánh bom, khiến con người dễ dàng rơi vào thế giới ảo. tất cả các cách đối phó với gia đình, bạn bè, giáo viên.

   Nhận thức được sự nguy hiểm của trò chơi điện tử, gia đình và nhà trường cần quan tâm đến học sinh, những đối tượng dễ sa vào nghiện trò chơi trực tuyến. nhưng điều quan trọng nhất vẫn là ý thức bản thân mỗi người cần xác định cho mình nhiệm vụ chính là học tập, trau dồi kiến ​​thức, trau dồi kỹ năng, đạo đức để sau này trở thành người có ích cho xã hội. cần tránh xa những lời dụ dỗ của bạn bè, nhưng nên tìm lời khuyên và tìm những trò chơi giải trí lành mạnh hơn để thay thế trò chơi điện tử …

   Do đó, chứng nghiện chơi game trực tuyến đã ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của giới trẻ. do đó, tất cả các bạn học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên hãy kiên quyết tránh xa để ngày càng tiến bộ hơn.

   bài luận ví dụ số 14

   Game online thực chất là một trò chơi giải trí lành mạnh giúp tinh thần thoải mái, xả stress sau những căng thẳng. nhưng hiện nay, game online đối với một số bạn trẻ không còn giữ được sự trong sáng đó. Vấn nạn nghiện game online đang gây nhức nhối cho các bậc phụ huynh và nhiều người khác vì vẫn chưa được giải quyết triệt để.

   Trò chơi trực tuyến là trò chơi qua internet, với nhiều loại khác nhau, cho bạn trẻ thoải mái lựa chọn. nếu chỉ chơi cho vui thì không ảnh hưởng đến việc học, nhưng nếu nghiện sẽ dẫn đến nhiều điều tai hại. Đó là chứng nghiện cờ bạc. Nghiện game được định nghĩa là sa vào trò chơi đó mà không thể dứt ra được, đắm chìm trong thế giới game, học tập mất tập trung và đầu óc không còn minh mẫn.

   Hiện nay, tình trạng nghiện game online đang diễn ra rất nhiều, đặc biệt là ở lứa tuổi học sinh. vì đây là lứa tuổi dễ sa vào những trò chơi vô bổ, không phải lo nghĩ nhiều về tương lai, hay bị bạn bè dụ dỗ chơi bời. game online nếu chơi không khoa học sẽ bị nghiện, cái nghiện nằm ở các trò chơi. và không phải trò chơi nào cũng có thể gây nghiện.

   các tiệm game xuất hiện ngày càng nhiều, từ ngoài đường đến ngõ hẻm đâu đâu cũng thấy game. đây là một trong những điểm thu hút sinh viên. bản thân các em cũng không thể kiềm chế được sự tò mò, thích thú của mình về trò chơi và sa đà vào trò chơi đó.

   nguyên nhân khiến giới trẻ nghiện game đến từ nhiều phía. cha mẹ không quan tâm đến đời sống tinh thần của con cái nên lũ trẻ sẽ tìm đến một thế giới khác để giải tỏa tâm lý. nhiều bạn trẻ bỏ nhà lên thành phố học đại học, bố mẹ không kiềm chế được, bị bạn bè rủ rê nên ngày đêm chìm đắm trong thế giới đó. nếu bản thân mỗi người không đủ dũng khí và kiềm chế thì chắc chắn sẽ bị kéo qua thế giới ảo này vào vòng xoáy.

   Hậu quả của việc nghiện trò chơi trực tuyến thực sự đáng lo ngại. Học hành sa sút trầm trọng, học hành chểnh mảng, dành quá nhiều thời gian cho việc “cày” game cũng dẫn đến đầu óc không tỉnh táo. mất tiền, thế giới game sẽ không mang lại cho bạn điều gì hữu ích, chỉ có những thứ có hại.

   vậy làm cách nào để đưa những người nghiện trò chơi ra khỏi thế giới ảo đó?

   Thực sự rất khó để đưa họ ra khỏi thế giới đó, nhưng bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn và hạn chế thói quen xấu này. động viên, khuyến khích các bạn tham gia các câu lạc bộ tình nguyện để làm phong phú thêm đời sống tinh thần. nó cũng là một biện pháp hữu ích và thú vị. Bằng cách hạn chế tình trạng nghiện game, các bạn nhỏ đã tự tạo cho mình một sân chơi lành mạnh để vừa học vừa chơi một cách hiệu quả và an toàn.

   Để thấy tình trạng nghiện game online trong giới trẻ đang có xu hướng gia tăng, cần phải tìm cách hạn chế tình trạng đáng buồn này.

   bài luận ví dụ số 15

   Trong suốt lịch sử loài người, đã có những người phải vật lộn với chứng nghiện ngập (tức là nghiện rượu, nghiện ma túy) cũng như những thói quen không thể phá bỏ, chẳng hạn như cờ bạc. Hiện nay, các nhà tâm lý học ở nhiều nước nói chung và ở Việt Nam nói riêng đã nhận thấy nhu cầu cấp thiết phải giải quyết một chứng nghiện mới, đó là chứng nghiện chơi game trực tuyến.

   Khi xã hội phát triển, ngày càng có nhiều trò chơi giải trí ra đời. Bên cạnh nhiều trò giải trí lành mạnh, vẫn còn nhiều trò chơi bạo lực không ngừng gia tăng, gây nhức nhối cho toàn xã hội. Trên thị trường xuất hiện nhiều loại game bạo lực như “biệt đội thần tốc”, “đột kích” đang khiến dân nghiện game phát sốt. Tuy khác nhau về cách chơi nhưng tất cả các game trên đều có điểm chung là người chơi chơi game RPG trực tuyến là phải vô tâm chặt chém, bắn giết, giết càng nhiều người càng tốt. người chơi chiến thắng hả hê vì đã hạ gục được nhiều đối thủ, trong khi người thua cuộc thì chửi bới và tìm cách giết đối thủ. những hình ảnh “đầu rơi máu chảy” trong game đã ăn sâu vào suy nghĩ, nhận thức của nhiều bạn trẻ. vì vậy bằng cách chạm vào thực tế, họ dễ dàng hoạt động như một thế giới ảo.

   Ngày nay, vấn đề trò chơi điện tử hay nói cách khác là trò chơi trực tuyến tiêu tốn rất nhiều thời gian học tập của học sinh. Mặc dù một số cơ quan nhà nước đã có những biện pháp mạnh để hạn chế nhưng dường như vẫn chưa có giải pháp thỏa đáng. các công ty giải trí vẫn liên tục cung cấp cho cư dân mạng nhiều trò chơi mới khó có thể bỏ qua. Sau khi dạo qua các quán cà phê internet trên đường cao tốc, hình ảnh những cô cậu học sinh dán mắt vào màn hình, miệng chửi bới, tay khua bàn phím đã tạo nên một hình ảnh phản cảm và gây “tai tiếng” cho dư luận bởi chúng chỉ ăn chơi trác táng và quá lố. họ đã làm mất đi giá trị của người học sinh. và rất có thể vì “con ma điện tử” mà họ sẽ đánh mất tương lai tươi đẹp của mình.

   Chơi game trực tuyến đang là hình thức giải trí “hot” hiện nay, ngày càng chứng tỏ sức hút mạnh mẽ đối với cộng đồng và được ví như “ma túy” cuốn người chơi vào vòng xoáy ảo. Đằng sau vòng xoáy ma thuật mà trò chơi mang lại là nỗi đau của những người thân yêu và nhiều người trong cuộc.

   Ngoài việc lãng phí thời gian và tiền bạc rõ ràng, chơi quá nhiều trò chơi trên máy tính còn gây hại cho mắt và làm chậm quá trình suy giảm tinh thần của người nghiện. ngày nay, tỷ lệ trẻ em bị cận thị, đau đầu, suy giảm trí nhớ, thể lực, hư tay, viêm khớp, béo phì do ngồi nhiều trước máy tính ngày càng gia tăng. nguy hiểm hơn, họ dễ dàng lao vào thế giới ảo của game. trong khi tất cả các hành vi là ảo, thiệt hại của nó không ảo chút nào. chơi game không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, vóc dáng; nghiện game còn dẫn đến học hành sa sút, hạn chế giao tiếp giữa mọi người với nhau.

   Nguy hiểm hơn cả là hậu quả của việc chơi game quá nhiều để lại nhiều tổn thương về tinh thần. Có thể nói, việc chơi game trên hầu hết các trang cho thuê hiện nay là không lành mạnh, là môi trường dễ xảy ra nhiều xung đột. Thời gian gần đây, trên một số diễn đàn, trang mạng cũng đăng tải nhiều bài viết về những sự việc đáng tiếc xảy ra xung quanh game online, như: tử vong sau ba ngày chơi game không ngừng nghỉ; thiếu tiền chơi game sẵn sàng cướp của giết người hoặc những trường hợp đột quỵ do cờ bạc quá độ.

   hay thực tế là như vậy, thường là n.v.l – học sinh lớp 11 trung học. Tôi là con trai cả trong một gia đình có hai anh em. Trong chín năm học cấp 1 và cấp 2, em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh xuất sắc. Hình ảnh trong sáng của anh dần đổi màu kể từ khi tôi chơi game online đầu năm lớp 10. Tôi dần nghiện game và bắt đầu bỏ học, nói dối gia đình để xin tiền học thêm toán, lý, hóa. nhưng thực tế, số tiền bố mẹ cho, anh lại “chạy tán loạn” theo bàn phím máy tính. Tôi dành bảy đến tám giờ mỗi ngày để chơi. khi phát hiện ra mọi chuyện, gia đình bàng hoàng. chưa hết, sau đó vài lần tôi còn quát mắng, thậm chí còn dám hành hung mẹ anh khi bị gia đình quản thúc hoặc không cho tiền ăn chơi.

   Trò chơi không chỉ làm suy giảm nhân cách mà còn hủy hoại cả tương lai cuộc đời của con người. học sinh, thanh niên là tương lai của đất nước. nhưng với một số lượng lớn thanh thiếu niên nghiện game như hiện nay, không thể nói trước được tương lai của đất nước sẽ đi về đâu. Từ “chơi cho vui” đến giai đoạn nghiện mạnh, đầu tư hết tiền bạc, sức lực và thời gian vào game online là một khoảng cách khá giòn giã. nghiện game online đến mức vi phạm pháp luật, suy nhược cơ thể, tê liệt tinh thần không còn là chuyện hiếm. đến khi giọt nước mắt hối hận rơi xuống thì đã quá muộn. Nhưng thà có còn hơn không. khi một người nghiện cờ bạc, họ có thể “cai” được không? Đó là một câu hỏi lớn được đặt ra cho xã hội.

   Vấn đề khiến thanh thiếu niên ngày càng quan tâm đến bạo lực không thể hoàn toàn do họ hay do trò chơi. Cuộc sống hiện đại với guồng quay công việc đồng nghĩa với việc nhiều bậc cha mẹ không quan tâm đến việc học hành, tâm tư tình cảm của con cái, khiến con cái chán nản, sa đà vào những trò may rủi. vấn đề giáo dục và quản lý con cái trước hết phải xuất phát từ phía cha mẹ. Hơn hết, cha mẹ cần hiểu rõ về con cái của mình. Từ đó có thể phòng ngừa, phát hiện kịp thời, không để những thói hư tật xấu len lỏi, ăn mòn hành vi, nhân cách của con em mình. Nếu con nghiện game, cha mẹ nên quan tâm đến con nhiều hơn, theo dõi hành động của con trên mạng, đặc biệt là điều tiết thời gian học tập và giải trí trên mạng của con. gia đình phải quan tâm, chia sẻ với con cái nhiều hơn, có những hướng dẫn tốt cho chúng. gia đình nên đặt mục tiêu hợp lý cho con cái nếu chúng đã “nghiện” cờ bạc. ví dụ, một ngày chơi game từ tám đến mười giờ điển hình sẽ giảm dần từng ngày, từng tuần và tập trung vào những việc hữu ích khác như tập thể dục hoặc tham gia các hoạt động xã hội lành mạnh.

   Ngoài gia đình, nhà trường và đoàn thanh niên cần tạo nhiều sân chơi bổ ích, lành mạnh cho học sinh như: tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tuyên truyền giáo dục đạo đức, giúp thanh thiếu niên có nhiều điều kiện thể hiện năng khiếu của mình và hòa nhập với thực tế cuộc sống. Những trường hợp học sinh bỏ học, trốn tiết, nhà trường phải có biện pháp xử lý nhanh chóng và cùng gia đình xử lý. giáo dục học sinh ý thức tự giác phát hiện và báo cáo với giáo viên những trường hợp bỏ học; đẩy mạnh tuyên truyền về mặt tiêu cực của trò chơi trực tuyến để học sinh nhận thức rõ; khuyến khích họ và khuyến khích họ “cai nghiện” các thiết bị điện tử.

   Không chỉ vậy, theo tôi, cộng đồng xã hội cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp những người nghiện game thoát ra khỏi thế giới ảo. Chính quyền các cấp cần mạnh tay hơn với các quán Internet nằm gần trường học, tạo thói quen xấu cho học sinh sau giờ học là “đoạn tuyệt” với game. các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác quản lý, kiểm tra các dịch vụ internet. giải pháp cơ bản nhất để hạn chế những mặt hạn chế của trò chơi trực tuyến là xây dựng một môi trường có chất lượng, an toàn và bảo mật toàn diện. để ngăn chặn và chấm dứt bạo lực học đường, điều cấp thiết nhất là chấm dứt các trò chơi bạo lực. nhà nước nên thực hiện các bước để các nhà sản xuất trò chơi tạo ra những trò chơi hữu ích vừa mang tính học tập vừa mang tính chất chơi và thử thách trí não trẻ; khuyến khích phát triển các trò chơi có nội dung liên quan đến việc giảng dạy lịch sử, thông tin khoa học, phổ biến văn hóa và rèn luyện một số kỹ năng cho người chơi.

   cũng giống như nghiện rượu hoặc nghiện ma túy, nghiện trò chơi trực tuyến mang lại những hậu quả tiêu cực khó lường đối với tâm lý, thể chất, tinh thần và tâm hồn cũng như các mối quan hệ xung quanh bạn. tất cả thanh thiếu niên và học sinh chúng ta cần phát huy sức mạnh của Internet, đừng để những mặt hạn chế của nó như trò chơi trực tuyến gây hại cho thế hệ công dân.

   bài luận ví dụ số 16

   Khi công nghệ thông tin phát triển và mạng điện tử ra đời, đã có những nhà phát minh, lập trình tạo ra trò chơi điện tử với mục đích ban đầu là giúp game thủ thư giãn sau những giây phút căng thẳng trong công việc. tuy nhiên, khi trò chơi điện tử ngày càng trở nên phổ biến, đã có hiện tượng nghiện game tràn lan không chỉ ở một quốc gia mà ở nhiều quốc gia. đặc biệt học sinh nghiện game nhiều nhất.

   Trò chơi được hiểu là trò chơi điện tử do các lập trình viên sáng tạo và có đầu óc máy tính tạo ra. nghiện game là một hiện tượng phổ biến. nó cũng cảnh báo những nguy hiểm như nghiện ma túy khiến người chơi sa đà vào đó, không chú ý đến xung quanh.

   Ở Việt Nam, tình trạng học sinh nghiện game diễn ra vô cùng phổ biến. chúng ta có thể thấy các cửa hàng đầy thanh thiếu niên vẫn mặc đồng phục trắng ngồi trong các quán bar chơi hàng giờ, với rất nhiều người chơi trong ngày. hoặc bạn có thể xem các clip trực tuyến về các quán cà phê internet đầy học sinh, hoặc phụ huynh có đòn roi, la hét mà vẫn cố gắng hoàn thành. các cửa hàng điện tử xuất hiện thường xuyên hơn, được trang bị nhiều máy tính công nghệ cao hơn, phục vụ “nhu cầu” của sinh viên.

   Hiện tượng nghiện game ngày càng trở nên phổ biến vì nhiều lý do. trò chơi ngày càng trở nên sáng tạo hơn. Theo thị trường game thủ, những người tạo ra nó không ngừng tạo ra các trò chơi điện tử đầy màu sắc và hấp dẫn. trò chơi có nhiều thể loại: trí tuệ, hành động, … sự đa dạng và mới lạ của trò chơi là hấp dẫn và hấp dẫn đối với học sinh ở mọi lứa tuổi thích tìm hiểu những điều mới lạ. học sinh có ý thức quản lý thời gian chơi game chưa tốt, không thể ngừng chơi, không kiểm soát được bản thân. học sinh cũng thiếu ý thức về sự nguy hiểm của trò chơi điện tử. Hơn thế nữa, cha mẹ mất kiểm soát và buông lỏng con cái. nhiều phụ huynh mải mê với công việc mà quên chăm sóc con cái, khiến nhiều học sinh lao vào trò chơi điện tử vì cô đơn.

   nghiện game cũng giống như nghiện ma tuý, nó có nhiều tác hại khó lường. Trước hết, nó ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều vấn đề sức khỏe, tâm lý của học sinh. học sinh dễ bị cận thị, loạn thị do sử dụng máy tính với tần suất cao. nghiện game còn ảnh hưởng đến cột sống, não bộ,… hơn nữa, nhiều học sinh mắc các bệnh tâm lý như trầm cảm do nghiện game, nghiện game còn tốn kém tiền bạc và thời gian. chơi game mất nhiều thời gian, học sinh không có thời gian học tập và tham gia các hoạt động khác. học sinh không kiếm được tiền, số tiền bố mẹ cho hàng tháng không đủ để thưởng thức game, dẫn đến nói dối, trộm cắp tiền… làm nảy sinh nhiều thói hư tật xấu mà học sinh không thể mắc phải. . Đối với học sinh, nghiện game là con đường ngắn nhất dẫn đến kết quả học tập kém, điểm kém và thiếu tư duy để tham gia trò chơi điện tử.

   Đây là một hiện tượng đáng báo động buộc chúng ta phải lên tiếng và có biện pháp ngăn chặn. Với nhà trường, phải có cách phòng ngừa, dạy dỗ, tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa hấp dẫn để học sinh tham gia. Cha mẹ nên thường xuyên theo dõi và quản lý thời gian sử dụng máy tính của con em mình. và với học sinh, các em phải có ý thức tự giác, tự quản, không ngừng học tập, rèn luyện.

   xã hội phát triển từng ngày, con người có nhiều cách giải trí khác nhau. Vậy tại sao chúng ta không tham gia vào các hoạt động giải trí lành mạnh và để hiện tượng chơi game trở nên phổ biến như vậy? đây là điều chúng ta thực sự cần quan tâm và loại bỏ.

   ví dụ tiểu luận số 17

   Thế kỷ 20 chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ với sự xuất hiện của hàng loạt thiết bị thông minh đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người. Bên cạnh những lợi ích to lớn không thể phủ nhận, chúng cũng mang lại nhiều thách thức cần sự quan tâm của toàn xã hội. Một trong những vấn đề nhức nhối trong những năm gần đây là hiện tượng học sinh nghiện game.

   trò chơi là một phần của trò chơi điện tử. Chúng ta không nên nhầm lẫn trò chơi với trò chơi điện tử vì trò chơi điện tử là sự kết hợp giữa trò chơi và thiết bị giúp bạn tương tác và chơi. Một số game nổi tiếng hiện nay có thể kể đến như Liên Minh Huyền Thoại, Dota, Clash of Clans, Half-Life,… được các bạn trẻ vô cùng yêu thích. và “nghiện chơi game” đã được tổ chức y tế thế giới chính thức công nhận là một chứng rối loạn tâm lý, giống như trầm cảm hay tâm thần phân liệt, cần phải điều trị đặc hiệu để giúp người “nghiện” thoát khỏi những ám ảnh tâm lý. Nghiện chơi game có thể có một số biểu hiện như không kiểm soát được thời gian, tần suất và địa điểm chơi game, luôn bị ám ảnh bởi hình ảnh chơi game, coi trọng việc chơi game hơn bất cứ thứ gì trong cuộc sống đến mức quên cả ăn. , ngủ quên, không còn nghĩ đến học hành, làm việc.

   Nghiện game ở học sinh đã và đang gây ra những ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống không chỉ của cá nhân học sinh đó mà còn của toàn xã hội. Trước hết, nghiện game ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của học sinh. hàng giờ, thậm chí hàng ngày tiếp xúc với máy tính có thể gây mỏi mắt, giảm dần thị lực. Hơn nữa, chơi game đối kháng thường xuyên khiến não bộ luôn trong tình trạng căng thẳng, là nguyên nhân dẫn đến rối loạn thần kinh, suy giảm trí nhớ. Không chỉ vậy, sức khỏe của học sinh cũng bị tàn phá nặng nề khi “con nghiện game” thường xuyên ăn nhậu, bỏ bữa tạm bợ để có thời gian chơi game, đồng thời cột sống cũng rất dễ bị tổn thương. một thời gian dài…

   Cùng với những tác động tiêu cực đến sức khỏe thể chất, chứng nghiện chơi game còn ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần và kết quả học tập của học sinh. coi game là “thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác có hay không quan trọng”, học lực dễ sa sút, học sinh không còn tâm trí để học tập, làm việc, chìm đắm trong thế giới ảo mà bỏ đi. ngoài đời, họ dễ rơi vào trạng thái u uất, trầm cảm, lâu dần sinh ra trầm cảm, thậm chí mắc chứng hoang tưởng từ đời trong game ra ngoài đời.

   Đồng thời, hiện tượng nghiện game hiện nay cũng gây ảnh hưởng lớn đến gia đình, nhà trường và xã hội. sinh viên nghiện game sẵn sàng chi nhiều tiền cho các trò chơi trực tuyến. ở tuổi đi học, khi chưa kiếm được tiền, các em dễ nảy sinh hành vi trộm cắp, nói dối bố mẹ để có tiền ăn chơi. Ở mức độ nặng hơn, tâm trí của học sinh còn có thể bị các hành động trong game điều khiển, gây ra những hành động phạm pháp, gây nguy hại cho bản thân và người khác, trở thành gánh nặng cho toàn thể bang hội.

   Tại sao ngày càng có nhiều học sinh nghiện trò chơi điện tử? Có thể thấy, việc giáo dục học đường chưa toàn diện, học sinh chưa thấy hết tác hại nguy hiểm của việc nghiện game, sự quản lý của gia đình còn lỏng lẻo, xã hội chưa quan tâm. chúng phát triển ồ ạt mà không có sự kiểm soát chặt chẽ, nguyên nhân chủ yếu là do ý thức của một số học sinh còn ít, chưa nhận thức được sự nguy hiểm của việc nghiện game.

   Đã đến lúc tất cả chúng ta phải đoàn kết hành động vì một môi trường phát triển tốt đẹp và toàn diện cho học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước. gia đình, nhà trường cần có sự kết hợp trong việc giáo dục và quản lý con em mình, các trò chơi tung ra thị trường cần có sự quản lý, kiểm soát để đảm bảo đủ sức khỏe cho người sử dụng… lứa tuổi học sinh là lứa tuổi còn non nớt, con người dễ bị cuốn hút vào những điều mới lạ. , nhưng họ biết cách tự bảo vệ mình để không sa vào các tệ nạn, trong đó có nghiện trò chơi điện tử, đừng trở thành “đứa con” làm rầu nồi canh ”, thay vì làm chủ cuộc đời, làm chủ cuộc đời. đất nước trở thành mối quan tâm của xã hội.

   Chơi game là một hình thức giải trí tuyệt vời giúp bạn xả stress sau những giờ làm việc mệt mỏi. tuy nhiên, nếu không kiểm soát tốt bản thân, chúng ta có thể trở thành “nô lệ” cho trò chơi điện tử bất cứ lúc nào. hãy là một người chơi thông minh.

   bài luận ví dụ số 18

   Theo thống kê, số vụ phạm tội liên quan đến game online đang có xu hướng gia tăng. không chỉ tuổi càng trẻ mà tỷ lệ tội phạm cũng không ngừng gia tăng. hiện trạng đó gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh các bậc cha mẹ về việc học hành của con cái và cảnh báo xã hội về những hiểm họa khôn lường của việc chơi game trực tuyến. có thể nói game online mang đến những thảm họa khủng khiếp chỉ đứng sau vấn nạn ma tuý

   trò chơi trực tuyến hay trò chơi trực tuyến là loại trò chơi được chơi thông qua mạng máy tính có kết nối internet, có sự tương tác giữa những người chơi với nhau hoặc giữa những người chơi với hệ thống máy chủ của công ty theo thời gian thực. mục đích của nhà phát triển trò chơi trực tuyến là thu hút người chơi thu lợi từ việc tải xuống hoặc chơi của người dùng.

   nhưng có rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là lứa tuổi học sinh, lạm dụng trò chơi trực tuyến một cách thái quá. các em bỏ bê việc học hành, gia đình,… không những thế còn vi phạm pháp luật một cách không kiểm soát. do đó, học sinh ngày càng nghiện game, sa đà vào những trò giải trí vô bổ.

   Tác hại của việc nghiện trò chơi trực tuyến là rất nghiêm trọng. Bản chất của nhiều game show trực tuyến là thu hút người chơi. do đó, trong game luôn tồn tại những yếu tố nhạy cảm như: đồi trụy (nhân vật trong trang phục hở hang), bạo lực (cảnh cắt, máu và xác chết), kinh dị (hình ảnh đặc trưng, ​​hình thức đáng sợ). do đó, dù nhìn theo cách nào thì chơi game trực tuyến là một trò chơi cực kỳ nguy hiểm. các bạn có thể điểm qua một số game online đang khiến giới trẻ phát cuồng hiện nay như: cửu vạn online (trưởng lão), đột kích, liên minh huyền thoại, chín châu tam quốc, tiên kiếm, …

   Đầu tiên là dành cho chính người chơi. Nó sẽ khiến họ mất nhiều thời gian, tiền bạc, sức khỏe, tinh thần, công việc và cả những rắc rối liên quan đến pháp luật. Nhiều bạn trẻ lao vào game không quản ngại thức khuya dậy sớm, tinh thần lúc nào cũng nghĩ đến game khiến sức khỏe suy kiệt, tinh thần hoang tưởng, trí nhớ giảm sút nghiêm trọng.

   Thứ hai là cho gia đình và xã hội. Nghiện chơi game trực tuyến sẽ làm xấu đi nhân cách, đạo đức và hành vi của một người. vì khi chơi quá lâu, tính cách của người chơi sẽ thay đổi dựa trên hành động của các nhân vật trong game. hơn thế, nó còn rèn luyện cho chúng ta những tư tưởng xấu, đồng thời làm cho đạo đức của chúng ta sa sút, trở nên hung bạo và hoang tưởng. Điều đó sẽ dẫn đến những hành vi không tốt trong gia đình, dễ gây hiềm khích khi sinh ra, dễ gây xung đột với người lạ.

   mặc dù rất phức tạp, nhưng chứng nghiện trò chơi trực tuyến vẫn có cách chữa trị. Chỉ cần tập trung cao độ, dồn hết tâm trí và thời gian cho việc học, chúng ta sẽ tránh được những cám dỗ mà game online mang lại.

   Ngoài ra, chúng ta cũng phải rèn luyện đạo đức, tránh bị trò chơi trực tuyến đầu độc, thay vào đó phải nhận thức được những hậu quả nghiêm trọng mà trò chơi trực tuyến mang lại để tránh. Đồng thời, các hoạt động thể thao cũng là một cách tốt để tránh các trò chơi. Ngoài ra, tập thể dục thể thao còn mang lại cho chúng ta sức khỏe, sự khích lệ và một số đức tính cần thiết cho chúng ta như tính kiên trì, dũng khí để hoàn thiện bản thân …

   Không còn nghi ngờ gì nữa, vẫn có những trò chơi trực tuyến có thể giúp chúng ta giải trí, và cũng có một số loại trò chơi giúp chúng ta phát triển khả năng sáng tạo, phản xạ nhanh và trí thông minh. song song đó, một số dòng game có nội dung đồi trụy, làm đen tối tâm hồn, trí óc của chúng ta, luôn nghĩ về những chủ đề vô bổ, không có ích cho cuộc sống.

   vì vậy khi chơi chúng ta cũng cần có chọn lọc và chọn đúng thể loại game để chơi đúng cách. Đồng thời, chúng ta cũng cần biết cách sắp xếp thời gian chơi phù hợp, tránh chơi quá sức khiến chúng ta không nhập cuộc hết được. và gia đình cũng cần có trách nhiệm nhắc nhở con em mình học tập, chơi thể thao và giáo dục các em về tác hại mà game mang lại. Về trường học, nên tổ chức các hoạt động lành mạnh để học sinh được ở nhà, vui chơi và học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức lành mạnh. nhà nước cần bắt những người lập trình để game có nội dung băng hoại, làm băng hoại tâm hồn con người.

   Hiện tượng nghiện game online trong giới học sinh hiện nay đã tăng đến mức báo động. Không chỉ đơn giản là không bỏ được mà chính việc nghiện game đã dẫn đến những hành vi lệch lạc của học sinh và thanh niên. Cùng với sự xuống cấp của nền tảng đạo đức xã hội, tình trạng nghiện game online đang đẩy học sinh vào những vấn nạn xã hội nguy hiểm, khó lường.

   Khắc phục hiện tượng thanh thiếu niên nghiện game online là nhiệm vụ cần phải thực hiện quyết liệt trong thời điểm này. Nếu không, nó sẽ khiến đất nước chúng ta suy thoái, đánh mất đi những tài năng trẻ, dành cả tuổi thanh xuân quý giá cho những cuộc chơi vô bổ, vô bổ mà không lường trước được những tác hại mà nó mang lại.

   một cuộc thảo luận ngắn về chứng nghiện chơi game trực tuyến

   bài luận ví dụ số 1

   trò chơi điện tử (trò chơi trực tuyến) là thú vui rất hấp dẫn của giới trẻ. nhiều bạn vì mải chơi mà bỏ bê việc học và còn mắc những sai lầm khác. Tình trạng nghiện game và mạng xã hội của giới trẻ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, học tập, tâm lý của giới trẻ và an ninh trật tự xã hội.

   Hiện nay, đối với lứa tuổi học đường, trò chơi điện tử (game online) đang là một trò giải trí rất hấp dẫn. nếu chúng ta biết sử dụng nó đúng lúc và đúng chỗ thì nó sẽ giúp ích cho mọi người. nếu chúng ta sử dụng nó một cách không phù hợp, nó thường gây ra cho chúng ta những tác hại lớn.

   Trò chơi trực tuyến là trò chơi qua internet với nhiều loại khác nhau. nếu chúng ta chơi để giải trí thì không ảnh hưởng đến việc học, còn nếu chúng ta chơi quá nhiều sẽ làm mất tập trung vào việc học.

   chơi game trực tuyến quá nhiều khiến đầu óc không còn minh mẫn và gây ra nhiều tổn thương. Hiện nay, tình trạng nghiện game đang diễn ra rất nhiều, nhất là đối với học sinh, rất dễ sa vào những sở thích, game online, vô bổ ….. nếu chơi không điều độ thì rất dễ bị nghiện.

   Nguyên nhân của hiện tượng nghiện game ở nhiều học sinh là do nhiều yếu tố. do cha mẹ không quan tâm đến việc học tập của con cái nên con cái tìm đến một trò chơi nào đó thông qua mạng internet …. hậu quả của việc nghiện game online là rất đáng lo ngại và dẫn đến việc học hành sa sút dần. Hậu quả nguy hiểm nhất của việc chơi game là sang chấn tinh thần. Hiện nay, ở nhiều địa điểm khác với giá thuê không lành mạnh, dễ thu hút người dân, đặc biệt là sinh viên, là môi trường dễ phát sinh mâu thuẫn.

   Trong các trò chơi ngày nay, điều phổ biến nhất xảy ra khi chơi không có tiền là học sinh nghĩ rằng họ sẵn sàng cướp và giết. nghiện game hiện nay đang làm suy giảm rất nhiều nhân cách lứa tuổi học đường, chúng đang hủy hoại cuộc đời một con người. Nhiều người cho rằng cha mẹ không quan tâm đến con cái, những suy nghĩ tình cảm của con cái, điều đó khiến trẻ bị trầm cảm. Vì vậy, các bậc cha mẹ hãy quan tâm đến con cái nhiều hơn để có thể phòng ngừa và ngăn chặn những thói hư tật xấu đang len lỏi, ăn mòn hành vi và nhân cách của con mình trước khi chúng không thể ngăn chặn được nữa.

   Ngoài ra, phụ huynh và nhà trường cần phối hợp giáo dục học sinh có ý thức tự phát hiện, thông báo giáo viên bỏ học chơi game, tăng cường tuyên truyền về mặt tiêu cực của game online để học sinh nâng cao ý thức. và khuyến khích họ “cai nghiện điện tử (trò chơi trực tuyến)”. Chấm dứt hiện tượng nghiện game ở giới trẻ phụ thuộc rất nhiều vào sự nghiêm khắc, quyết liệt của mỗi gia đình.

   xã hội phải lên án và ngăn chặn các trò chơi bạo lực, đồi trụy và bất hợp pháp khuyến khích giới trẻ chơi lành mạnh. Nhà nước cần kiểm tra, phát hiện và ngăn chặn quyết liệt những game vi phạm, xử lý ngay và nghiêm trị những trò chơi đó để bảo vệ thanh thiếu niên và thế hệ tương lai của đất nước.

   mỗi chúng ta, ai cũng xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống, ai cũng có quyền truy cập và sử dụng internet nhưng đừng lạm dụng nó quá nhiều. biết khi nào nên dừng lại trước khi bạn biến nó thành một cơn nghiện. hãy kiểm soát internet và đừng bao giờ để internet kiểm soát chúng ta. Hãy quyết liệt từ bỏ những thói hư tật xấu, phát huy những đức tính tốt, từng bước đẩy lùi hiện tượng nghiện game trong giới học sinh, sinh viên ngày nay.

   bài luận ví dụ số 2

   trò chơi điện tử (game) vốn là một trò giải trí lành mạnh, nhưng hiện tượng ham mê trò chơi này mà xao nhãng việc học và gây ra nhiều hệ lụy đã trở thành vấn đề bức xúc trong lứa tuổi học sinh.

   Bạn có thể thấy nó ở khắp mọi nẻo đường, ngõ hẻm của thị trấn, các tiệm internet. sinh viên đến đó không phải để truy cập thông tin để học, mà để chơi trò chơi điện tử. nhiều bạn ngồi hàng giờ trước màn hình máy tính, mê game quên thời gian, thậm chí trốn học đi chơi game, lúc nào cũng chỉ nghĩ đến game và khát khao chinh phục thế giới. mất hồn …

   Có nhiều lý do cho hiện tượng này. vì cha mẹ không quan tâm, vì họ buồn, vì bạn bè cổ vũ họ, vì họ không kiểm soát được bản thân. nhưng vì một lý do nào đó, mê trò chơi điện tử là một điều tồi tệ. Trước hết, việc ngồi quá gần màn hình máy tính trong thời gian dài có thể gây cận thị, mệt mỏi và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không chỉ vậy, việc say mê các trò chơi điện tử còn dẫn đến việc học sinh sao nhãng nhiệm vụ chính là học tập. mải chơi game, trốn học, trốn tiết, không hiểu bài, không làm bài, lười học dẫn đến chán học. do đó, vô tình, trò chơi nhất thời có thể hủy hoại chính tương lai. trò chơi điện tử cũng đầu độc tâm hồn bằng bạo lực, giết người, đánh bom và lôi kéo con người vào một thế giới ảo đầy âm mưu và thủ đoạn. Hơn nữa, chơi trò chơi điện tử cũng gây lãng phí tiền bạc một cách vô ích, đôi khi còn làm thay đổi tính cách con người. Để có tiền chơi trò chơi điện tử, nhiều thói hư tật xấu bắt đầu xuất hiện như dối trá, gian dối, ăn cắp tiền và hàng hóa của gia đình, bạn bè. và không ai có thể lường trước được những hậu quả tai hại khác nếu niềm đam mê đó vẫn tiếp diễn.

   trò chơi điện tử rất có hại, làm thế nào để ngăn chặn nó? Đây chắc chắn là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng không phải là không thể. điều quan trọng nhất là các bạn nên xác định nhiệm vụ chính của mình là học tập, rèn luyện, tu dưỡng, không nên lãng phí thời gian, sức lực, tiền bạc vào những việc vô bổ, thậm chí có hại. chỉ coi trò chơi điện tử là trò giải trí, tương tác với anh ấy có chừng mực, biết cách kiểm soát và điều khiển bạn, không bị ảnh hưởng bởi trò chơi và sự dụ dỗ của bạn bè xấu. Ngoài ra, cũng cần có sự quan tâm thường xuyên và sự quản lý chặt chẽ của gia đình để giúp con em mình tránh xa những đam mê có hại. nhà trường và xã hội cũng cần phối hợp để giáo dục thế hệ trẻ, tạo các hoạt động bổ ích, sân chơi lành mạnh cho mọi học sinh tham gia. Có một vấn đề lớn về niềm đam mê của học sinh đến mức các trò chơi điện tử mới được giải quyết triệt để.

   <3

   ví dụ tiểu luận số 3

   nhu cầu sử dụng internet ngày càng cao, điều này cho thấy ngày càng nhiều người có nhu cầu thu thập thông tin và giải trí. Hiện nay, học sinh sử dụng internet rất nhiều để học tập do áp lực học tập rất lớn. Kể từ đó, nó đã dẫn đến việc mọi người chơi trò chơi trực tuyến để giải trí, nhưng giờ đây nó đã trở thành một vấn đề học đường đáng lo ngại.

   Trò chơi trực tuyến ban đầu là để mọi người xả stress sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, do game online có sức hút mạnh mẽ, nhất là đối với giới trẻ nên một bộ phận không nhỏ học sinh bị cuốn vào những trò chơi vô bổ: đua xe, đánh nhau, bắn tỉa. Những trò chơi đó đang dần chiếm lấy phần lớn thời gian của bạn, vì vậy giờ đây hầu như không ai biết được niềm vui của bóng đá và chọi gà.

   Ban đầu là để mang lại lợi ích cho con người, nhưng giờ đây trò chơi trực tuyến đang mang lại rất nhiều tác hại. những quán net mọc lên xung quanh các trường học đã tạo “điều kiện” cho sinh viên tìm đến và đắm chìm trong những cuộc vui vô bổ. bạn có thể mải chơi đến mức quên ăn, quên ngủ. Nếu không cân bằng được thói quen hàng ngày, bạn rất dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi nên thường ngủ gật trong lớp, không thể tiếp thu bài giảng của thầy cô. Sau đó khi về nhà, do mải chơi game, em không làm bài tập dẫn đến học tập sa sút, ảnh hưởng đến kết quả học tập. Không chỉ vậy, để có tiền chơi các tiệm mạng, nhiều bạn còn nói dối xin tiền bố mẹ, thậm chí trộm tiền của gia đình, bạn bè. trò chơi trực tuyến đã dần dần hủy hoại sức khỏe, kiến ​​thức và đạo đức của chính bạn.

   do đó, thay vì bị cuốn vào những trò chơi vô bổ, chúng ta cần kiểm soát bản thân, sắp xếp thời gian biểu hợp lý giữa vui chơi và học tập. Để không rơi vào cám dỗ của trò chơi trực tuyến và ảnh hưởng đến cuộc sống, chúng ta phải có ý thức tìm kiếm những thú vui khác không chỉ giải trí mà còn tốt cho sức khỏe và trí tuệ.

   bài luận ví dụ số 4

   xã hội ngày càng phát triển, các công nghệ thông tin điện tử vì thế cũng ra đời theo máy tính, điện thoại … trò chơi điện tử là một phần mềm được lập trình sẵn trong các thiết bị. Vốn là một trò chơi để giải trí lành mạnh, nhưng hiện tượng ham mê trò chơi này mà xao nhãng việc học dẫn đến nhiều hệ lụy tai hại đã trở thành vấn đề bức xúc trong lứa tuổi học sinh.

   Tháng 11/2017, báo chí Trung Quốc đăng tải một tin tức gây xôn xao dư luận: một học sinh bị đột quỵ trên bàn máy tính sau khi chơi game hai ngày đêm liên tiếp. Có một câu chuyện khác kể rằng, có một cậu bé đã ăn trộm tiền của nhà hàng xóm khi họ đi vắng. khi bị phát hiện đã dùng búa đập liên tiếp vào đầu khiến nạn nhân tử vong ngay sau đó. và sau đó là biết bao câu chuyện xã hội vi phạm pháp luật chỉ vì thiếu tiền cho học sinh chơi điện tử. Chúng ta không thể lường trước được những hậu quả và hư hỏng ngoài ý muốn của những đồ điện tử thừa. trò chơi điện tử thực sự giống như những con mối đang dần gặm nhấm con người. Và thật tiếc khi nạn nhân của hắn không ai khác lại chính là những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường.

   Tác hại ban đầu của việc chơi trò chơi điện tử là gây tốn thời gian, học sinh không có thời gian làm bài và học bài, dẫn đến kết quả học tập kém. học sinh chán học, bỏ chơi trở lại. chơi trò chơi điện tử cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. ngồi gần máy tính, điện thoại quá lâu sẽ khiến mắt bị cận, mệt mỏi, căng thẳng và tổn thương. Ngoài ra, niềm đam mê điện tử tiêu tốn vô ích tiền bạc của gia đình. trò chơi điện tử khiến người chơi bị nhiễm bạo lực, giết người, đánh bom và lôi kéo mọi người vào thế giới ảo. những người đó có thể chiến đấu bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Một tác hại khác của trò chơi điện tử là làm thay đổi nhân cách con người. một tâm hồn trong sáng, tốt đẹp có thể bị hủy hoại, méo mó, cong vênh sau một thời gian vì sức kéo của trò chơi điện tử vô cùng mạnh mẽ. một học sinh chăm ngoan, học giỏi có thể trở thành “con nghiện”, học sinh hư, gây bức xúc cho cha mẹ, thầy cô. người chơi điện tử cũng mang nhiều tệ nạn xã hội. lúc đầu chỉ là nói dối và trộm cắp, nhưng sau đó đã xuất hiện những tên trộm, thậm chí giết người để lấy tiền chơi trò chơi điện tử. tất cả đều do ham muốn nhất thời và sự bốc đồng không cần thiết.

   Có nhiều lý do để nghiện trò chơi điện tử. có thể do gia đình, bố mẹ bận làm ăn nên không quan tâm nhiều đến con cái. các hành động của trẻ em không được kiểm soát. một lý do khác là những vết thương trong tim đã làm nảy sinh những suy nghĩ tiêu cực. họ chán nản, không muốn sống, từ đó bị bạn bè lôi kéo, sa vào con đường điện tử. chúng ta không thể loại bỏ nguyên nhân chủ quan là người chơi không tự chủ, không làm chủ được suy nghĩ, hành động và mong muốn của mình. Mặt khác, xã hội cũng góp phần quan trọng vào việc gây nghiện điện tử. xã hội chỉ quan tâm đến phát triển kinh tế mà quên mất rằng lực lượng cơ bản tạo nên sự phát triển của một đất nước chính là học sinh. xã hội chưa tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, không khuyến khích các em tham gia các hoạt động ngoại khóa, các trò chơi dân gian như bịt mắt bắt dê, đánh bóng chuyền, nhảy dây … Lợi dụng điều này, các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã mở quán cà phê Internet để thỏa mãn nhu cầu giải trí. của sinh viên.

   Có nhiều nguyên nhân và tác hại của việc nghiện trò chơi điện tử như vậy, vậy làm cách nào để khắc phục và phòng tránh. đây là câu hỏi được đặt ra ở khắp mọi nơi, trở thành vấn đề của toàn xã hội, buộc xã hội phải giải quyết. Bắt đầu từ chính người chơi. sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường phải xác định nhiệm vụ chính của mình là học tập, rèn luyện, tu dưỡng, đạo đức, đặt tương lai của mình lên hàng đầu. khi đã xác định được lý tưởng thì phải đặt mục tiêu rõ ràng, đừng lãng phí thời gian, sức lực và tiền bạc vào những việc vô bổ. Điều quan trọng nhất là phải biết kiểm soát bản thân, coi trò chơi điện tử là trò giải trí, tiếp xúc với chúng có chừng mực, hạn chế bản thân, không bị ảnh hưởng bởi những trò chơi và lời mời từ bạn bè. là về phía họ, còn đối với xã hội, cần tuyên truyền, giáo dục để mọi người thấy được tác hại khôn lường của đồ điện tử quá mức, cần hướng dẫn các bậc cha mẹ chăm sóc con cái. gia đình cần quan tâm, theo dõi chặt chẽ, thường xuyên quản lý thời gian học tập của con em mình để tránh những đam mê có hại. nhà trường và xã hội phải phối hợp để giáo dục thế hệ trẻ, tạo ra những hoạt động bổ ích, những khu vui chơi lành mạnh cho mọi học sinh tham gia. lắng nghe mọi tâm tư, nguyện vọng của học viên, đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết. cùng với đó, vấn đề đam mê trò chơi điện tử của học sinh sẽ được giải quyết triệt để, đồng thời góp phần đào tạo nhân tài cho đất nước.

   say mê đồ điện tử, ham muốn nhất thời với những thiệt hại không lường trước được. Hãy chung tay góp sức ngăn chặn và loại bỏ trò chơi điện tử ra khỏi cuộc sống hiện đại ngày nay. mỗi chúng ta vì tương lai của bản thân và xã hội, hãy tránh xa đam mê chết người đó.

   bài luận ví dụ số 5

   Trong sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, xã hội và sự bùng nổ của công nghệ thông tin, con người, đặc biệt là giới trẻ có nhiều cơ hội để học hỏi, phát triển và nâng cao trình độ. . tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực vẫn còn những hạn chế tiêu cực, một trong số đó có thể kể đến là hiện tượng nghiện game online.

   Nghiện trò chơi điện tử là trạng thái say mê quá mức đối với trò chơi điện tử, người chơi sẽ đắm chìm trong thế giới ảo mà không kiểm soát được hành vi của bản thân. Hiện nay, có một bộ phận không nhỏ giới trẻ, đặc biệt là thanh thiếu niên nghiện game online, coi chơi game là thú vui mà dành hết thời gian, tiền bạc, tâm trí để chơi game, từ đó bỏ bê việc học, đánh mất cơ hội việc làm, cơ hội làm phát triển, xây dựng. bản chất của game online không xấu, nó ra đời để giúp mọi người giải trí, thư giãn sau những giờ làm việc và học tập mệt mỏi, căng thẳng.

   nhưng chính sự lạm dụng của con người đã biến việc chơi game trực tuyến trở thành một “thứ xấu xa” có thể ảnh hưởng xấu đến nhận thức, nhân cách và ảnh hưởng đến tương lai của họ. hàng trăm nghìn tài khoản game được tạo mỗi ngày, trong đó một số lượng lớn là sinh viên. Điều đáng nói, có nhiều người lựa chọn dòng game bạo lực có thể tác động xấu đến nhận thức, làm sai lệch suy nghĩ và hành động. nghiện game không chỉ gây lãng phí thời gian mà còn ảnh hưởng đến chất lượng học tập và công việc. Nguy hiểm hơn, nghiện game có thể gây ra ảo giác khiến người chơi có nhận thức và hành vi lệch lạc: trộm cắp, bạo lực …

   Để hạn chế tác hại nguy hiểm của việc nghiện chơi game trực tuyến, mỗi cá nhân cần nhận thức được tác hại của việc chơi game, kiểm soát hành vi của bản thân và không quá sa đà vào sở thích. Mặt khác, cha mẹ cũng nên dành nhiều thời gian quản lý hoạt động học tập và vui chơi của con cái, hạn chế cho con sử dụng điện thoại và internet.

   nghiện game có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, gây ra những suy nghĩ và hành động méo mó, thậm chí hủy hoại cả tương lai. vì vậy, mỗi cá nhân cần tự ý thức được hành động của mình, cần nỗ lực học tập, phấn đấu vì những mục tiêu, ước mơ cao đẹp để trở thành người có ích cho xã hội.

   suy nghĩ về chứng nghiện chơi game trực tuyến ở học sinh

   Nghiện chơi game trực tuyến là một hiện tượng phổ biến gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, học tập và nhân cách của giới trẻ hiện nay.

   trò chơi trực tuyến (trò chơi trực tuyến) là loại trò chơi được chơi thông qua mạng máy tính có kết nối internet, có sự tương tác giữa những người chơi với nhau, hoặc giữa những người chơi với hệ thống máy chủ của công ty thực. mạng máy tính thường là internet hoặc các công nghệ tương đương. Nhiều trò chơi trực tuyến được liên kết với các cộng đồng ảo, khiến chúng trở thành một hình thức hoạt động xã hội vượt ra ngoài các trò chơi một người chơi thông thường.

   nhiều bạn trẻ mê game, bỏ bê việc học, bất chấp lời khuyên của người lớn và cảnh báo của các chuyên gia. thanh niên thường nghiện cờ bạc bạo lực, sa đọa, v.v.

   Nghiện chơi game thường ảnh hưởng đến sức khỏe, thời gian và tiền bạc. sa sút học hành, sa sút đạo đức nghiêm trọng, mất định hướng về những chuẩn mực, giá trị tốt đẹp của con người. nghiện chơi game là một trong những con đường dẫn đến các tệ nạn xã hội.

   đối với bản thân thanh niên, cần quyết liệt cai nghiện game, chăm lo học hành, bồi dưỡng nhân cách, rèn luyện thân thể, …. còn đối với gia đình, nhà trường và xã hội, cần giáo dục hướng thiện. giá trị đạo đức, nghiêm khắc nhắc nhở thanh niên từ bỏ game, hướng tới học tập tiến bộ, xây dựng lối sống lành mạnh, tích cực.

   Nhiều bạn trẻ vẫn say mê chơi game bất chấp nguy hiểm. những người như vậy thật đáng trách. chơi game trực tuyến dưới mọi hình thức đều có hại. tránh xa game, xây dựng lối sống lành mạnh, tích cực và cầu tiến. Là học sinh, các em phải chăm lo học tập, phát huy nhân cách, rèn luyện thân thể để sau này trở thành người khỏe mạnh, có kiến ​​thức vững vàng, dùng sức mình vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

   Phải khắc phục ngay hiện tượng nghiện game online ở học sinh. Bác Hồ đã từng dạy: “Tuổi trẻ là mùa xuân của đất nước”. để thực sự là tương lai của đất nước, thanh niên phải chăm lo học tập, rèn luyện nhân cách tốt, tránh xa các tệ nạn xã hội, xây dựng cuộc sống lành mạnh, tiến bộ.

   phản ánh về hiện tượng nghiện game online của giới trẻ hiện nay

   Trò chơi điện tử (trò chơi trực tuyến) là trò chơi giải trí lành mạnh được du nhập từ các nước tiên tiến hoặc do các nhà lập trình tài năng có trí tưởng tượng tuyệt vời sáng tạo ra. tuy nhiên, học sinh ngày nay vì quá mê điện tử mà bỏ bê việc học, gây ra nhiều hậu quả tai hại.

   Trò chơi điện tử (trò chơi trực tuyến) là trò chơi sử dụng thiết bị điện tử để tạo ra một hệ thống tương tác nơi người chơi có thể trực tiếp điều khiển trò chơi theo ý muốn. Hình thức phổ biến nhất mà trò chơi điện tử mang lại là trò chơi điện tử hoặc trò chơi điện tử.

   trò chơi điện tử là một hình thức giải trí của mọi người sau một lịch học căng thẳng và mệt mỏi. được tạo ra bởi các lập trình viên tài năng, thông minh và giàu trí tưởng tượng. nó là một thú vui không chỉ của giới trẻ mà cả những người cao tuổi.

   Nghiện chơi game trực tuyến là hiện tượng đầu vào quá nhiều trò chơi điện tử, không thể kiềm chế cảm giác thèm chơi game, chơi liên tục và ưu tiên chơi game trước nhất trong đời đến mức phụ thuộc vào game dẫn đến những tác động không mong muốn.

   Một người nghiện game sẽ có những biểu hiện bất thường, bạn rất dễ nhận thấy. Những người nghiện trò chơi thường có thể ngồi chơi trò chơi trực tuyến hơn 5 giờ mỗi ngày mà không thấy mệt hoặc không có cảm giác về thời gian và không gian khi chơi trò chơi trực tuyến.

   Vì nghiện chơi trò chơi là một hành vi có hại nên những người nghiện trò chơi thường nói dối và giấu gia đình và bạn bè của họ về việc chơi trò chơi trực tuyến. Quá mê game, sống ảo, người nghiện game có dấu hiệu quên các sự kiện quan trọng hoặc không hoàn thành tốt công việc, năng suất làm việc giảm sút hoặc thờ ơ với các hoạt động xung quanh như: học tập và làm việc.

   Sức hút mạnh mẽ của trò chơi khiến những người nghiện game đến gần hơn và chơi thỏa đam mê bất chấp những khó khăn trong công việc, học tập và các mối quan hệ bạn bè, gia đình. đối với họ, trò chơi là tất cả.

   Người nghiện chơi game có dấu hiệu suy nhược tinh thần và thể chất và có xu hướng hành xử giống như các trò chơi trực tuyến. thường im lặng, tỏ ra mệt mỏi, có dấu hiệu trầm cảm, tránh xa bạn bè và gia đình.

   bạn có thể thấy trên khắp các con đường, thị trấn, phố phường, cửa hàng internet mọc lên rất nhiều. Nhiều người đến đó không chỉ để truy cập thông tin phục vụ công việc, học tập mà còn để chơi các trò chơi cài sẵn trên mạng máy tính.

   nhiều bạn ngồi hàng ngày, hàng giờ trước màn hình máy tính, mê mẩn những trò chơi như: liên minh huyền thoại, nông trại, thời trang, nấu ăn, đảo rồng … quên giờ, quên ăn, lúc nào cũng chỉ muốn chinh phục , khám phá để trở thành người giỏi nhất.

   Người trẻ dành phần lớn thời gian cho game online, ít chơi với bạn bè, ít tham gia các hoạt động xã hội, không giao tiếp với mọi người, dẫn đến sự cô lập và cô đơn. Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ án nghiêm trọng liên quan đến những người nghiện game online.

   Do đời sống xã hội và các sản phẩm khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ nên việc tiếp cận trò chơi của giới trẻ rất dễ dàng, mọi lúc, mọi nơi.

   do sức hút vốn có của những trò chơi trực tuyến với những thiết kế tác động vào tâm lý, sở thích của giới trẻ, những phần thưởng ảo hấp dẫn. Các nhà sản xuất game đã lợi dụng sự tò mò, thích sống ảo, tâm lý thích chinh phục và ham tiền của nhiều bạn trẻ, sản xuất game để trục lợi, bất chấp tác hại của nó. .

   Do nhiều bạn trẻ kém nhận thức về bản thân, quá đam mê và chưa xác định được động cơ, mục tiêu học tập nên dễ sa vào những trò chơi dễ gây hại.

   Vì cha mẹ quá nhân hậu, lười biếng hoặc quá tin tưởng vào con cái, đừng lo lắng về chúng. Nhiều bậc cha mẹ không có đủ thời gian để chăm sóc con cái chu đáo. Nhiều bậc cha mẹ khác không nhận thức được tác hại của việc chơi game đối với con cái của họ, cho phép chúng tiếp cận quá nhiều với Internet và game.

   do thiếu không gian giải trí lành mạnh cho giới trẻ. đặc biệt là ở các thành phố lớn với nhịp sống hối hả, không gian cộng đồng rất ít, nhiều bạn trẻ bị cô lập với cuộc sống xung quanh, không có những hoạt động giải trí thiết thực và bổ ích.

   Vì tò mò, thích chinh phục và khám phá để trở thành người giỏi nhất, anh muốn khẳng định mình để bạn bè tôn vinh và ngưỡng mộ. mặt khác do buồn chán hoặc bị bạn bè dụ dỗ, lôi kéo, không làm chủ được bản thân.

   Do các cơ quan chức năng chưa có giải pháp cụ thể, chặt chẽ trong việc quản lý nội dung game và hoạt động kinh doanh game khiến game xấu tràn lan trên mạng.

   Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nghiện game ở giới trẻ, nhưng nguyên nhân chính xuất phát từ chính các bạn trẻ thiếu dũng khí sống, không có lối sống lành mạnh, không ham học hỏi, ham mê ăn uống. mang lại lợi ích nhiều hơn là cống hiến, cạnh tranh, tò mò, bắt chước, lối sống lệch lạc, thiếu tình cảm.

   ngồi quá gần màn hình máy tính trong thời gian dài có thể làm mỏi mắt, cận thị càng nặng, sức khỏe suy giảm nhanh chóng. chơi nhiều sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, tinh thần căng thẳng, thần kinh suy nhược.

   chơi trò chơi tiêu tốn hầu hết thời gian của tôi, tiền bạc của gia đình một cách vô ích. Không chỉ vậy, do nghiện game, nhiều đối tượng đã thách thức hành vi xâm phạm, sẵn sàng nói dối, trộm cắp, lừa đảo, thậm chí giết người để có tiền ăn chơi.

   Ham mê trò chơi điện tử khiến học sinh sao nhãng việc học, bỏ học, trốn học và không làm bài tập về nhà, dẫn đến học lực kém, kiến ​​thức mơ hồ. trò chơi điện tử khiến tâm hồn con người bị nhiễm độc bởi bạo lực, giết người, đánh bom khiến con người dễ sa vào thế giới ảo, nhiều âm mưu, thủ đoạn dẫn đến luôn tìm cách đối phó với người thân, bạn bè, thầy cô.

   Người nghiện game thường sống chung với thế giới ảo của game, hiểu sai về bản thân và thiếu khả năng xây dựng các mối quan hệ trong cuộc sống. do đó, các mối quan hệ với bạn bè và gia đình thực sự giảm dần.

   mọi người đến với trò chơi, nhưng trò chơi không thể tìm thấy người. do đó, điều quan trọng nhất là các bạn trẻ phải dừng cuộc chơi ngay lập tức. mỗi chúng ta phải xác định nhiệm vụ chính là học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, nhân cách, không lãng phí thời gian vào những trò chơi vô bổ, thậm chí có hại, phải biết kiềm chế, kìm nén bản thân để không sa vào những trò chơi chết người đó.

   khuyên những người bạn đam mê điện tử, ngoài sự quan tâm thường xuyên của gia đình, ban giám hiệu nhà trường và xã hội, hãy giúp con họ tránh xa những đam mê có hại.

   Nhà trường cần giáo dục và phối hợp với thế hệ trẻ để tạo ra những sân chơi trí tuệ bổ ích mà tất cả các bạn đều có thể tham gia.

   Cha mẹ nên nói chuyện và tin tưởng thường xuyên với con cái, không nên cho trẻ chơi trò chơi điện tử khi còn nhỏ. Để các em tích cực tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời lành mạnh, các hoạt động xã hội bổ ích. Theo dõi lịch trình của con bạn để phát hiện nhanh các dấu hiệu nghiện game. không cho con bạn tiếp xúc với môi trường dễ bị nghiện game. Khi phát hiện con nghiện chơi game, hãy có những giải pháp phù hợp và tích cực để giúp con bạn cai nghiện cờ bạc một cách an toàn.

   biết rằng chơi game là có hại, nhưng nhiều bạn trẻ thường xuyên chơi game rồi sa vào nghiện game, bỏ học, vi phạm pháp luật, gây tổn thất lớn cho bản thân, gia đình và xã hội. những người đó thật đáng trách.

   Không phải tất cả các trò chơi đều có hại, nhưng những người trẻ tuổi nên cảnh giác khi tiếp cận các trò chơi. hãy dừng ngay hành động chơi game, nghiện game nếu bạn vẫn muốn học tập và làm việc thành công, muốn có một cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc. sống thật với bản thân, xây dựng lý tưởng sống cao đẹp, tích cực và tiến bộ.

   Chơi trò chơi điện tử là mong muốn nhất thời nhưng thiệt hại là rất lớn, vì tương lai của chính mình, chúng ta không nên vướng vào những trò chơi độc hại đó. tương lai tươi đẹp nằm trong tay bạn, đừng đánh mất nó trên con đường tới tương lai.

   thảo luận về chứng nghiện chơi game trực tuyến của sinh viên

   Chúng ta đang sống trong một xã hội hiện đại và văn minh, một xã hội mà ngành công nghệ đang phát triển mạnh mẽ. ngày càng có nhiều trò giải trí ra đời. đó cũng là nguyên nhân khiến nhiều nam sinh trốn học đi chơi điện tử. vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

   Vấn đề này hiện nay rất phổ biến và được đề cập rất nhiều trên các báo. Như chúng ta đã biết, xã hội càng phát triển thì các trò chơi điện tử ra đời ngày càng nhiều. Bên cạnh những trò giải trí lành mạnh, vẫn còn nhiều trò giải trí bạo lực gây ảnh hưởng xấu đến toàn xã hội. thực tế là chơi trò chơi điện tử hay nói cách khác là trò chơi trực tuyến là rất tốn thời gian. Mặc dù nhiều cơ quan nhà nước đã có nhiều biện pháp nhưng chưa đủ mạnh để giải quyết triệt để vấn đề này. các công ty giải trí vẫn đang tung ra những trò chơi mới cho cư dân mạng và những trò chơi đó và những loại ma túy đã dính líu đến không thể không kể đến. Hãy thử dạo một vòng quán net, chúng ta sẽ bắt gặp nhiều hình ảnh phản cảm, gây sốc cho dư luận bởi chỉ vì ham chơi quá mà làm mất đi giá trị học trò hoặc có thể vì họ là những “con ma điện tử mất dạy”. Chúng ta cũng có thể thấy nhiều hiện tượng trong trường học như: thức khuya, dậy sớm chơi game, trốn học, lừa bố mẹ và thầy cô để lấy tiền chơi game.

   thì nguyên nhân của các hiện tượng trên là gì? vì ham chơi, lười học nên tìm game giải trí, lúc đầu bạn nghĩ chơi là để giải trí sau những giờ căng thẳng, nhưng sau đó càng chơi càng thích nên dẫn đến game. nghiện ngập hoặc có thể do bạn bè dụ dỗ, hoặc do gia đình thiếu quan tâm, chăm sóc, thiếu nghị lực, mất niềm tin vào học tập đã gây ra những ảnh hưởng quan trọng đến bản thân và nhà trường, xã hội … do game quá. chơi nhiều, chơi từ sáng đến tối thậm chí không ăn uống dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe, ngồi chơi nhiều sẽ hại mắt, do không được tiếp xúc với môi trường bên ngoài, tác phong chậm chạp, lười vận động. chơi game bạo lực, game không lành mạnh sẽ làm tổn thương hệ thần kinh, ảnh hưởng đến đạo đức, cử chỉ hàng ngày như tức giận hay bực bội với bạn bè, gia đình. nghiện game dẫn đến bỏ học và dễ đánh mất tuổi trẻ, quãng đời học sinh tươi đẹp.

   Đây thực sự là một vấn đề rất nan giải đối với gia đình, nhà trường và xã hội. vì vậy vấn đề này có thể được giải quyết? Chúng tôi có thể làm gì để giúp bạn thoát khỏi chứng nghiện điện tử? Theo tôi, trước hết bản thân các bạn sinh viên phải ý thức được điều này, phải hiểu được tác hại của nó, sau đó chính quyền phải có hành động mạnh tay hơn đối với các công ty cung cấp dịch vụ giải trí. ngừng cung cấp các trò chơi bạo lực và các bậc cha mẹ nên chú ý theo dõi con em mình. . nhà trường cũng phải có biện pháp quản lý chặt chẽ hơn, chúng ta phải tuyên truyền tác hại của đồ điện tử và động viên, khuyến khích học sinh học tập, giúp các em “cai nghiện” đồ điện tử.

   vì vậy chúng ta phải tự rút ra bài học cho mình, hãy tỉnh táo nhìn nhận điều này một cách chính xác để không bị sa ngã, để không bị lạc. chúng ta đừng làm bất cứ điều gì mà sau này chúng ta phải hối tiếc.

   XEM THÊM:  Dựa vào bài thơ lượm hãy kể lại câu chuyện

   Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài văn nghị luận về hiện tượng nghiện game online. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

   Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

   Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

   Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *