Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
69 lượt xem

Bài văn nghị luận về tác hại của thuốc lá

Bạn đang quan tâm đến Bài văn nghị luận về tác hại của thuốc lá phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài văn nghị luận về tác hại của thuốc lá

Hút thuốc lá không chỉ gây nghiện mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn và những người xung quanh. với 22 bài văn về hút thuốc lá hiện nay cùng với 4 dàn ý chi tiết giúp bạn hiểu sâu hơn.

Mặc dù biết rằng hút thuốc có hại cho sức khỏe nhưng một số người vẫn tiếp tục hút thuốc như một thói quen khó bỏ. Vậy các bạn nghĩ sao về vấn nạn hút thuốc lá hiện nay? Mời các bạn tải miễn phí về máy làm tài liệu tham khảo để học tốt hơn và tốt hơn môn ngữ văn 9.

Bạn đang xem: Bài văn nghị luận về tác hại của thuốc lá

nêu nội dung thảo luận về hút thuốc lá

sơ đồ chi tiết số 1

i. giới thiệu

hướng dẫn và giới thiệu chủ đề thảo luận: hút thuốc lá có hại cho sức khỏe.

ví dụ:

Mở đầu Bài 1: Ngày nay, số người hút thuốc lá đang gia tăng ở mức báo động. báo động vì hút nhiều sẽ mắc các bệnh về phổi và đường hô hấp, rất có hại cho sức khỏe.

mở bài 2: Thuốc lá là thứ được mọi người sử dụng rất nhiều, trong mọi tầng lớp, mọi trường hợp. tuy nhiên, do sự phổ biến của nó nên số người nghiện thuốc lá cũng không hề ít. Dù biết có hại cho sức khỏe nhưng họ vẫn tiếp tục hút thuốc như một thói quen khó bỏ.

ii. cơ thể

1. giải thích

Thuốc lá là gì? → nó là một sản phẩm được làm từ lá thuốc lá nghiền nhỏ. những sợi này được quấn bằng giấy, trong một hình trụ nhỏ có đường kính khoảng 10 mm, chiều dài không quá 120 mm. Thuốc lá thường có một đầu được bọc trong giấy vàng, được gọi là đầu lọc.

cách sử dụng thuốc lá: người ta thường đốt phần đầu màu trắng để tạo khói. dòng khói này sẽ theo phần thân khói được hút ở đầu đối diện.

2. tranh luận: tại sao hút thuốc có hại cho sức khỏe của bạn?

– đối với tôi: thuốc lá chứa hơn 7000 chất hóa học, trong đó phần lớn là chất độc hại, 69 chất đã được điều tra là gây ung thư (theo giáo sư, bác sĩ nguyễn tuấn lam – đại diện thế giới tổ chức y tế (ai) tại Việt Nam, đặc biệt là nicotine. chất này rất dễ xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp, đường miệng, thậm chí qua da. Thuốc lá là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh cho con người như bệnh tim, bệnh đường hô hấp.

ví dụ: theo thống kê của tổ chức y tế thế giới (ai), Việt Nam có hơn 15 triệu người hút thuốc, mỗi năm thuốc lá giết chết hơn 40.000 người. . và con số này có thể tăng lên 70.000 người trong vài năm tới. Tại Việt Nam, một nghiên cứu được thực hiện tại Bệnh viện K cho thấy những người hút thuốc lá trong vòng 6 tháng có nguy cơ mắc ung thư phổi cao gấp 6,5 lần so với người không hút thuốc. họ cũng chết sớm hơn những người không hút thuốc 20 năm… các bệnh tim mạch mà nguyên nhân chính là các bệnh do thuốc lá gây ra; sau đó là ung thư, chủ yếu là ung thư phổi, ung thư hầu họng … còn ở nam giới có thể gây vô sinh do chất lượng tinh trùng giảm …

– đối với mọi người trong môi trường, gia đình: Hút thuốc lá không chỉ có hại cho sức khỏe của chính người hút mà còn cho những người xung quanh. một người không hút thuốc mà hít phải khói thuốc được ước tính là có hại hơn một người hút thuốc. cứ 10 giờ hít khói thuốc lá bằng hút 10 điếu thuốc lá. chính khói thuốc thụ động này là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh về đường hô hấp và ung thư hơn, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai và trẻ em.

ví dụ: theo báo cáo mới nhất từ ​​trung tâm quốc tế nghiên cứu ung thư, thuốc lá đã giết chết khoảng 100 triệu người trong thế kỷ 20 và con số này không ngừng tăng lên cùng với sự gia tăng của dân số thế giới . Theo ước tính, trung bình mỗi ngày trên thế giới có khoảng 6 người chết vì thuốc lá …

– đối với xã hội: Khói thuốc gây ô nhiễm môi trường, làm giảm chất lượng không khí và cuộc sống của con người. sức khỏe của toàn xã hội khi đó bị ảnh hưởng và suy thoái, gây hậu quả cho cộng đồng, sự phát triển kinh tế và nhiều vấn đề khác.

ví dụ: Người ta ước tính rằng 4,5 tỷ đầu lọc thuốc lá được thải ra môi trường mỗi năm, khiến nó trở thành một trong những chất gây ô nhiễm nghiêm trọng nhất. Không dừng lại ở đó, để đáp ứng nhu cầu thuốc lá của người dân, hàng năm 1,4% diện tích rừng bị chặt phá để lấy gỗ sấy, đóng gói, lò sấy … thuốc lá có hại cho sức khỏe xã hội của con người.

3. mở rộng và rút ra các bài học

Đâu là lý do khiến mọi người hút thuốc? → Trên thế giới, mặc dù tác hại của thuốc lá đã rất rõ ràng nhưng nhiều người vẫn tiếp tục hút thuốc. Thông qua một cuộc thăm dò và khảo sát, dr. Scott Liveshow của Bệnh viện khẳng định rằng những người kiếm được ít tiền nhất là những người hút thuốc nhiều nhất. nghèo đói, khó khăn và căng thẳng đã trở thành nguyên nhân khiến họ hút thuốc. Ngoài ra, còn do trẻ chưa được giáo dục ổn định và toàn diện, hoặc do nghiện quá nặng nên không dừng được …

cách khắc phục: bạn không nên hút thuốc lá quá nhiều, đồng thời tránh hút thuốc lá ở những nơi công cộng, nơi có người già, phụ nữ, trẻ em … đã được các nghiên cứu chỉ ra rằng những người hút thuốc bỏ thuốc lá trước 30 tuổi giảm được 97% nguy cơ mắc bệnh trong suốt cuộc đời. Không chỉ vậy, các trường học, địa phương cần tổ chức các buổi tuyên truyền, giáo dục về thuốc lá để người dân, đặc biệt là trẻ em có cái nhìn toàn diện về căn bệnh quái ác này gây ra cho mọi người.

iii. kết luận

nêu và nhấn mạnh vấn đề luận điểm đã cho. sau đó bày tỏ suy nghĩ của riêng bạn.

ví dụ: ngừng hút thuốc nếu bạn coi trọng cuộc sống và sức khỏe của mình. món quà mà cha mẹ và ông trời ban tặng cho bạn, đừng để mất nó chỉ vì khói thuốc lá nồng nặc.

sơ đồ chi tiết số 2

1. giới thiệu:

xã hội ngày càng phát triển, mức sống ngày càng nâng cao, tuy nhiên cũng có nhiều tác nhân gây hại cho sức khỏe con người, trong đó có việc hút thuốc lá.

2. nội dung bài đăng

– name: hút thuốc lá có hại cho sức khỏe con người, trên bao bì thuốc lá đều có dòng chữ “hút thuốc lá có thể gây ung thư phổi”, nhưng bất chấp lời cảnh báo đó, chúng tôi vẫn hút thuốc lá.

– biểu thức:

Người hút thuốc có mặt ở mọi nơi, mọi lúc, họ có hàm răng ố vàng hoặc đen, ngón tay cầm chai thuốc, hơi thở có mùi hôi, mùi mồ hôi, thậm chí quần áo cũng có mùi hôi.

– nguyên nhân:

 • do ý thức phòng chống dịch bệnh của người dân thiếu ý thức
 • do chưa thấy hết tác hại của việc hút thuốc lá
 • do thói quen giao tiếp quá nhiều hoặc do vận động, làm việc nặng nhọc. , mệt mỏi, đòi hỏi thư giãn màu trẻ em

– thiệt hại:

 • ảnh hưởng đến sức khỏe con người
 • hút thuốc lá có thể làm giảm hô hấp, dẫn đến đau ngực, tức ngực, khó thở, châm chích phổi, ung thư phổi.
 • nguyên nhân do hút thuốc lá suy giảm sức khỏe trầm trọng
 • tiêu tiền của người dùng, số tiền chi cho thuốc lá có thể không nhiều nhưng nếu bạn không hút thuốc, chúng ta có thể sử dụng số tiền đó vào những việc hữu ích hơn.
 • Hút thuốc lá không chỉ có hại cho người sử dụng mà còn ảnh hưởng đến mọi người xung quanh do trẻ nhỏ ham học. Bắt chước thói quen hút thuốc lá không chỉ có hại cho sức khỏe mà còn làm thay đổi tâm tính, có thể trở thành hành vi trộm cắp vặt để lấy tiền hút.

– số đo

 • cần tuyên truyền nhiều hơn về tác hại của thuốc lá trên các phương tiện truyền thông, coi hút thuốc là hành vi khó chịu, là biểu hiện của nghiện.

cần phân tích để gia đình và bạn bè hiểu không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến hôm nay mà còn ảnh hưởng đến sau này.

 • nơi công cộng có biển cấm, trừng phạt thật nghiêm khắc với người phạm tội, hạn chế sản xuất thuốc lá.
 • gia đình càng phải quan tâm hơn đối với con cái của họ và họ cần phải theo dõi chặt chẽ mọi hành động của con mình, nếu họ bỏ lỡ nó. nếu hút thuốc thì nên bỏ thuốc lá kịp thời.
 • học sinh chúng ta khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì yếu tố quan trọng nhất là phải có ý thức cao, tích cực không hút thuốc lá để giữ gìn sức khỏe của mình, sức khỏe của bạn và gia đình của bạn.
 • c. kết luận:

  • Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe và tính mạng con người, vì vậy chúng ta hãy nói không với thuốc lá để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

  sơ đồ chi tiết số 3

  i. mở đầu

  – dẫn dắt vấn đề, khái quát vấn đề hút thuốc lá trong xã hội hiện nay. bày tỏ quan điểm và nhận định rằng hút thuốc lá có hại cho sức khỏe.

  ii. nội dung bài đăng

  1. đưa ra khái niệm về thuốc lá

  • sản phẩm phổ biến trong xã hội
  • được làm bằng nguyên liệu có chứa nhiều chất độc hại và gây nghiện.

  2. tình trạng người hút thuốc trong xã hội

  • Hút thuốc đã trở thành thói quen của nhiều người (đặc biệt là nam giới).
  • Người hút thuốc rất nhiều và ngày càng tăng (bạn có thể trích dẫn số liệu).
  • số lượng thuốc lá tiêu thụ tỷ lệ người hút thuốc mỗi ngày rất cao ở các nước đang phát triển (kể cả Việt Nam).
  • đối tượng hút thuốc lá ngày càng mở rộng ở nhiều tầng lớp, lứa tuổi, … (người lớn, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, .. .).

  3. nguyên nhân hút thuốc:

  • áp lực trong công việc đòi hỏi phải hút thuốc để giải tỏa căng thẳng (vì thuốc lá có các thành phần kích thích thần kinh tạo cảm giác sảng khoái, tỉnh táo, …)
  • thói quen.
  • giá một số loại thuốc lá tương đối rẻ (ví dụ cụ thể).
  • Tác hại và tác hại của thuốc lá rất chậm (chỉ xuất hiện sau một thời gian ngắn). sử dụng lâu dài).
  • tư duy khẳng định: kẻ theo xu hướng hoặc kẻ dụ dỗ (chủ yếu là thanh thiếu niên).
  • nội quy, quy định hạn chế tác hại của việc hút thuốc lá chưa đầy đủ (tính răn đe chưa cao, chế tài không cụ thể). ..)

  4. tác hại của việc hút thuốc lá:

  • Hút nhiều thuốc lá ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe (các loại ung thư phổi, gan, thanh quản, dạ dày,…).
  • ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh do tác hại của việc hít phải khói thuốc (có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của phụ nữ, trẻ em, …).
  • gây khó chịu trong môi trường (hôi miệng ở những người hút thuốc lá thường xuyên).

  tốn rất nhiều tiền để mua thuốc lá (người hút thuốc sẽ hút với số lượng ngày càng tăng. nhu cầu cao đối với thuốc lá mạnh giá cao).

  5. mẹo:

  • Mọi người cần có ý thức giữ gìn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.
  • Có nhiều cách hiệu quả để ngăn chặn tác hại của việc hút thuốc lá.
  • Nhà trường và gia đình phải thực hiện có biện pháp quản lý chặt chẽ thanh niên, tránh bị lôi kéo, dụ dỗ hút thuốc.
  • Cha mẹ, người lớn phải làm gương cho thanh niên (không hút thuốc trước mặt con em, hạn chế tiếp xúc với thuốc lá).
  • Các cơ quan nhà nước phải có quy định và biện pháp hữu hiệu để hạn chế, ngăn chặn tác hại của việc hút thuốc lá.

  iii. kết thúc

  • khẳng định lại tính đúng đắn của vấn đề hút thuốc lá có hại cho sức khỏe.
  • đưa ra một thông điệp, một thông điệp cho mọi người.

  sơ đồ chi tiết số 4

  i. mở đầu

  • Cuộc sống hiện đại đã kéo theo nhiều tệ nạn: nghiện game, cờ bạc, nghiện ma tuý, rượu chè, AIDS…
  • hút thuốc lá, nhất là ở lứa tuổi thanh thiếu niên.

  ii. nội dung bài đăng

  1. thực tế

  • thanh thiếu niên mới lớn, vừa bước vào ngưỡng cửa cuộc đời nên rất tò mò muốn khám phá những điều mới lạ.
  • một phần của việc học hút thuốc.
  • một bộ phận nghiện ngập, lúc nào cũng phì phèo điếu thuốc trên môi = & gt; báo động cho tương lai của đất nước.

  2. nguyên nhân:

  – chủ quan: kém hiểu biết, thích ganh đua, thích thể hiện, suy nghĩ lệch lạc về việc hút thuốc lá, tác phong quý phái, người lớn, lịch sự, sang trọng, trang nhã.

  – mục tiêu:

  • Bạn bè lôi kéo, lôi kéo và dẫn đến nghiện thuốc lá.
  • Gia đình nhà trường không giáo dục tốt, họ không thể theo dõi học sinh.
  • một số phụ huynh của các em đã đặt vấn đề tấm gương xấu ảnh hưởng đến thế hệ sau.

  3. tác hại:

  • ảnh hưởng đến sức khỏe: họng, phổi, tim mạch… dẫn đến tử vong sớm = & gt; ung thư, đột quỵ, đột tử.
  • kinh tế gia đình: 20.000 đồng / gói thuốc lá thiệt hại về kinh tế.
  • Đạo đức: nêu gương xấu, sa vào tệ nạn xã hội,…
  • môi trường thiếu lành mạnh, thiếu văn hóa, ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai và những người xung quanh.
  • cháy điện, cháy rừng ảnh hưởng lớn đến xã hội và môi trường xung quanh.

  4. giải pháp

  • nâng cao nhận thức và hiểu biết về tác hại của thuốc lá.
  • tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến ​​thức cho các thế hệ sau.
  • nhà trường, giáo dục các trường hợp vi phạm sẽ bị nghiêm minh xử lý. .
  • cấm mọi hình thức quảng cáo, tuyên truyền và hút thuốc ở những nơi công cộng.

  iii. kết thúc

   nhiều vấn đề…

  bài luận ngắn về hút thuốc

  Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển và hưng thịnh thì bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều vấn đề chưa giải quyết được dư luận quan tâm. Một trong số đó mà chúng ta phải kể đến là nạn hút thuốc lá hiện nay. Mỗi năm, hơn 8 triệu người trên thế giới chết vì hút thuốc. Trung bình cứ 4 giây lại có một người chết. Việt Nam nằm trong nhóm 15 quốc gia có số người hút thuốc lá cao nhất thế giới. 26% thanh thiếu niên từ 14-24 tuổi quen với khói thuốc.

  Thuốc lá có nhiều tác hại quan trọng đối với con người. thứ nhất là đối với người sử dụng: thuốc lá gây ra 90% các ca ung thư phổi; Ngoài ra, hút thuốc lá còn gây ra các bệnh lý khác như viêm phế quản mãn tính, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, v.v. đối với hệ tuần hoàn, hút thuốc lá là nguy cơ chính gây ra các bệnh tim mạch (xơ vữa thành tim), mạch, rối loạn nhịp tim, máu tăng cao. áp suất, v.v.). Đối với hệ thần kinh, thành phần của khói thuốc lá có tác động mạnh nhất đến hệ thần kinh trung ương là nicotin, chất này tạo ra sự phụ thuộc vào nó. Đối với hệ tiêu hóa, hút thuốc lá sẽ làm tăng nguy cơ ung thư hầu hết các cơ quan của hệ tiêu hóa: miệng, hầu, thực quản, dạ dày, đại trực tràng, gan… đối với các cơ quan sinh sản, tình dục, hút thuốc lá làm thay đổi nội tiết tố trong cơ thể của cả hai. những người đàn ông. và phụ nữ.

  Ngoài ra, hút thuốc lá còn có những tác hại khác như: ảnh hưởng đến da, tóc, hoạt động của hormone điều hòa lượng đường trong máu,… thuốc lá không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng mà còn có tác hại đến môi trường sống của bạn: Hút thuốc lá ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của phụ nữ mang thai và thai nhi, gây ung thư phổi, khí phế thũng, rụng tóc, đục thủy tinh thể.

  Hút thuốc lá thụ động thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, phổi và nguy cơ đột quỵ cũng rất cao. tác hại to lớn của thuốc lá, chúng ta hãy cố gắng tránh xa chất độc này và rèn luyện cho mình lối sống lành mạnh và năng động.

  thảo luận về hút thuốc – mẫu 1

  xã hội ngày càng phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa kéo theo nhiều lo ngại về tệ nạn ngày càng gia tăng và các vấn đề ngày càng trở nên phức tạp. Một trong những chủ đề nóng hổi nhận được sự quan tâm của toàn thể công chúng hiện nay là tình trạng hút thuốc lá ngày càng phổ biến.

  Theo thống kê, mỗi năm trên thế giới có hơn tám triệu người chết vì hút thuốc. Trung bình cứ bốn giây lại có một người chết. Việt Nam nằm trong nhóm mười lăm quốc gia có số người hút thuốc lá cao nhất thế giới. Hai mươi sáu phần trăm thanh thiếu niên trong độ tuổi từ mười bốn đến hai mươi tư quen với khói thuốc. Chúng ta rất dễ gặp những người hút thuốc lá mọi lúc, mọi nơi, ở mọi vùng miền, kể cả nơi công cộng và ở mọi lứa tuổi.

  Nguyên nhân của vấn đề này ngay từ đầu là do ý thức chủ quan của người dân, chưa hiểu rõ tác hại của thuốc lá nên đã hút, chất nicotin trong thuốc dẫn đến nghiện, lâu dần sẽ nghiện thuốc lá. có nhiều bạn trẻ muốn thể hiện mình, muốn người khác thấy mình sành điệu, ăn chơi nên lao vào hút thuốc. nguyên nhân khách quan có thể kể đến là do yếu tố bên ngoài tác động, bị những người thân, bạn bè thân thiết thu hút nên mới bị anh ta thu hút.

  Nghiện thuốc lá sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Hút thuốc ảnh hưởng đến người hút thuốc đầu tiên. nó gây ra 90% các trường hợp ung thư phổi, 75% các trường hợp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và 25% các trường hợp thiếu máu cơ tim. hút thuốc lá làm giảm tuổi thọ ở nam giới khoảng 13,2 tuổi và ở nữ giới khoảng 14,5 tuổi; các bệnh do thuốc lá gây ra không chỉ làm giảm tuổi thọ mà còn lấy đi chất lượng cuộc sống của bạn nhiều năm trước khi chết vì nó hạn chế các hoạt động do khó thở, mệt mỏi khi vận động, làm việc, vui chơi. hút thuốc lá thụ động gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm ở cả người lớn và trẻ em. Ở người lớn, khói thuốc gây ung thư phổi, ung thư vú, bệnh tim mạch, bệnh mạch vành, xơ vữa động mạch và sinh non. Ở trẻ em, tiếp xúc với khói thuốc làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp, viêm tai giữa, hen suyễn, chức năng phổi kém …

  Để giảm thiểu vấn nạn hút thuốc lá hiện nay, trước hết mỗi cá nhân phải nhận thức đúng đắn tác hại to lớn của thuốc lá, đồng thời không sử dụng thuốc lá. hơn nữa chúng ta cần tuyên truyền về tác hại của thuốc lá cho những người xung quanh; gia đình cần giáo dục con cái biết tác hại của nó để phòng tránh. Bên cạnh đó, nhà nước phải có biện pháp tuyên truyền tác hại của thuốc lá và quản lý chặt chẽ việc hút thuốc lá nơi công cộng. mỗi người, một hành động nhỏ cùng nhau góp phần hạn chế tối đa vấn nạn thuốc lá.

  Xem thêm: Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bạn đang ở xa (8 mẫu) – Tập làm văn lớp 4

  Hút thuốc lá không còn quá xa lạ trong cuộc sống của mỗi người. biết rằng chúng chỉ mang lại tác hại, vì vậy chúng ta hãy chung tay, góp sức hạn chế hút thuốc lá để bảo vệ chính mình và bảo vệ môi trường sống trong lành.

  thảo luận về hút thuốc – mẫu 2

  Xã hội hiện đại giúp con người trở nên văn minh hơn nhưng nó cũng luôn chứa đựng những mặt trái với những tệ nạn xã hội ngày càng gia tăng. Hút thuốc lá tuy chưa phải là tệ nạn nguy hiểm như cướp của, giết người hay buôn bán ma túy nhưng hiện nó đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội ngày nay.

  Với những nghiên cứu khoa học và những cảnh báo được tuyên truyền rộng rãi, chúng ta đều biết rằng hút thuốc chỉ có hại chứ không có lợi. không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người hút mà còn ảnh hưởng gián tiếp đến những người xung quanh. Mặc dù các bao bì thuốc lá ngày nay có dòng chữ “hút thuốc lá có thể gây ung thư phổi”, nhưng hầu hết những người hút thuốc đều phớt lờ cảnh báo này.

  Tại sao đã có những cảnh báo về tác hại khủng khiếp của thuốc lá mà nhiều người vẫn hút? Nguyên nhân của việc hút thuốc lá có rất nhiều và có lẽ chủ yếu là do giao tiếp. Ngoài phong tục mời trầu tiếp khách ngày xưa, giờ đây người ta còn mời nhau trà, thuốc lá để thể hiện sự “tân thời, đổi mới”. một số người hút thuốc để giảm bớt cảm xúc của họ. hay với những thành phần của giới trẻ hư ngày nay, hút thuốc lá là “khẳng định mình là người lớn”. đó là lý do ngày nay chúng ta rất dễ bắt gặp những bao thuốc lá nằm lăn lóc trên bàn làm việc, trong các buổi trò chuyện hay trong các lễ báo hiếu, đám cưới ….

  Như đã nói ở trên, chúng ta đều biết hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, ngay cả những người hút thuốc cũng biết nhưng không ngừng thực hiện một cách có ý thức. Thuốc lá có chứa chất nicotin gây nghiện khiến người hút khó bỏ. Điều này lại làm tăng tỷ lệ hút thuốc cũng như tần suất hút thuốc. Hút thuốc nhiều gây ra nhiều bệnh cho người hút như hen suyễn, ho, khó thở, tức ngực, ung thư phổi, ung thư hầu họng. có thể thấy hậu quả mà nó gây ra rất khủng khiếp nhưng phải đến sau này con người chúng ta mới nhận ra dù đã được cảnh báo trước. lúc đó, mọi nỗ lực cứu chữa sẽ trở nên vô nghĩa.

  Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người hút mà còn là “sát thủ” vô hình đối với những người xung quanh. Khói thuốc lá cũng chứa nhiều chất độc hại và do đó khi con người hút thuốc không chỉ làm suy giảm sức khỏe của chính mình mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Người hít phải khói thuốc cũng có thể mắc các bệnh kể trên như ho, tức ngực, khó thở, thậm chí nghiêm trọng hơn là ung thư phổi. Đối với phụ nữ mang thai, hút thuốc lá hoặc hít nhiều khói thuốc sẽ dẫn đến dị tật bẩm sinh và những hậu quả rất đáng buồn.

  Biết được tác hại của thuốc lá là vô cùng khủng khiếp, vậy chúng ta phải làm gì để ngăn chặn tình trạng hút thuốc lá trong xã hội ngày nay? đối với những người hút thuốc, hãy bỏ ngay bây giờ. hút thuốc lá rất khó bỏ, vì thuốc lá có chứa chất gây nghiện nhưng không phải là không bỏ được. Nhận thức rõ ràng cùng với nỗ lực của bản thân kết hợp với các phương pháp cai thuốc lá hiệu quả hiện nay (như dùng thuốc uống, thuốc điều trị tại nhà,…) sẽ giúp bạn kiểm soát được cảm giác thèm ăn của mình. điều quan trọng nhất là lương tâm và ý chí của con người. nếu chúng ta biết tác hại của việc hút thuốc lá và quyết tâm bỏ thuốc lá, chúng ta nhất định sẽ làm được.

  Đối với các cơ sở sản xuất thuốc lá, các cơ quan chức năng cần có kế hoạch sản xuất phối hợp với quảng cáo để giảm tỷ lệ hút thuốc lá. Xây dựng môi trường không khói thuốc không chỉ giúp bảo vệ chúng ta mà còn giúp môi trường trở nên trong sạch và lành mạnh hơn, đặc biệt là ở những nơi công cộng đông đúc như văn phòng, trường học, phòng chờ sân bay. , trên xe buýt….

  sự giúp đỡ từ những người xung quanh những người hút thuốc và từ tất cả chúng ta trong mọi trường hợp khói thuốc lá cũng rất quan trọng. Nó không chỉ giúp bảo vệ an toàn cho chính chúng ta và những người hút thuốc lá mà còn góp phần xây dựng một môi trường sống văn minh, văn minh và lành mạnh hơn. Vì vậy, mọi người hãy đoàn kết để loại bỏ hành vi hút thuốc lá có hại này để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

  thảo luận về hút thuốc – mẫu 3

  Trong cuộc sống hiện tại của chúng ta sinh ra nhiều thú vui kéo theo nhiều thói hư tật xấu, nhờ đó mà có cơ hội phát triển. Có rất nhiều thói quen xấu trong cuộc sống hàng ngày, trở thành thói quen khó bỏ của nhiều người. Hút thuốc lá cũng là một trong những thói quen xấu không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh và bạn nên loại bỏ.

  Hàng ngày chúng ta đọc sách, báo, xem đài, qua các phương tiện truyền thông, ai cũng biết rằng hút thuốc lá có hại cho sức khỏe của mỗi người. Thuốc lá có chứa nicotin là chất gây nghiện nên nhiều người nghĩ chỉ hút thôi nhưng lâu dần nó trở thành thói quen khó bỏ, khó bỏ. Hút thuốc lá ảnh hưởng trực tiếp và rất không tốt cho sức khỏe con người. hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về phổi và đường hô hấp như lao phổi, ung thư phổi, ung thư hầu họng… và nó là một trong những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của con người, vì nếu hút thuốc trong thời gian dài có thể bị gây tử vong cho người hút. . Không chỉ vậy, hút thuốc lá còn ảnh hưởng gián tiếp đến những người xung quanh ngay cả khi họ không hút thuốc. Người hút thuốc lá thường xuyên hít phải khói thuốc từ người thân và nơi công cộng cũng rất dễ mắc các bệnh nguy hiểm giống như người hút thuốc lá trực tiếp. đặc biệt là trẻ nhỏ và phụ nữ có thai. Đối với trẻ nhỏ, hít phải khói thuốc sẽ có nguy cơ mắc các bệnh viêm phổi, thấp còi, thấp còi. Và đối với phụ nữ mang thai, khi hít phải một lượng lớn khói thuốc sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi, nhiều trường hợp đã xảy ra gây hậu quả đáng tiếc, đó là do hít phải khói thuốc lá.

  Hút thuốc cũng ảnh hưởng đến môi trường. do khói thuốc lá thải ra không khí làm ô nhiễm không khí. Tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng cũng một phần do thuốc lá, hàng ngày con người tiêu thụ vô số điếu thuốc, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống xung quanh.

  Thuốc lá có nhiều tác hại nghiêm trọng như vậy nhưng nhiều người vẫn xem nhẹ thói quen hút thuốc lá. họ sử dụng điếu thuốc như một phương tiện giao tiếp, họ gặp nhau và chào nhau bằng một điếu thuốc. nghiêm trọng hơn nữa là tình trạng thanh niên hút thuốc lá ngày càng trẻ hóa, điều này gióng lên hồi chuông cảnh báo cho toàn xã hội. học sinh còn nhỏ, tò mò, ham học hỏi, hùa theo bạn bè, hút thuốc lá để thể hiện bản thân, lâu dần dẫn đến nghiện thuốc lá, ảnh hưởng đến sức khỏe và học tập, hậu quả là sau này của các em.

  xã hội, nhà nước cũng đã có nhiều biện pháp để giảm số người hút thuốc, nhưng dường như vẫn chưa có nhiều tác dụng. trên bao bì của thuốc lá sản xuất còn có dòng chữ: hút thuốc lá có hại cho sức khỏe. tuy nhiên, người cầm gói hàng vẫn thờ ơ, không coi đây là vấn đề nghiêm trọng cần để mắt tới. Các hoạt động tuyên truyền về tác hại của thuốc lá vẫn được thực hiện thường xuyên nhưng chưa thực sự mang lại hiệu quả lớn.

  Có thể thấy rằng thuốc lá thực sự có hại cho con người, là vấn đề cần được toàn xã hội quan tâm. mỗi chúng ta cần có ý thức bảo vệ bản thân, nhắc nhở những người xung quanh không hút thuốc lá, vì một tương lai, một xã hội lành mạnh không khói thuốc, ảnh hưởng đến thế hệ con cháu sau này. .

  thảo luận về hút thuốc – mẫu 4

  Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ người uống rượu, bia và thuốc lá cao nhất thế giới. dường như người ta đang phớt lờ mọi lời cảnh báo, phớt lờ hậu quả của việc hút thuốc lá để xem nó như một liều thuốc tiên. giới trẻ hút thuốc ngày càng nhiều và tỷ lệ nghiện ngày càng cao.

  Hút thuốc là một trong những thói quen và sở thích đặc biệt của nhiều người, đặc biệt là nam giới. một số người đã trở thành người nghiện thuốc lá, một ngày họ có thể hút đến một bao thuốc và họ không thể dừng lại. họ hút thuốc và phớt lờ mọi cảnh báo về ảnh hưởng và thiệt hại của nó đối với tính mạng con người.

  Đối với sức khỏe con người, thuốc lá là một chất độc. Hút thuốc có thể gây ung thư phổi, ảnh hưởng đến khí quản và các cơ quan miệng. Bên cạnh đó, người hút thuốc lá còn nhiều người thiếu ý thức, thiếu trách nhiệm khi thường xuyên hút thuốc nơi công cộng, nơi đông người qua lại. Khói thuốc cực kỳ độc hại, nhưng họ không hút đủ và họ muốn mọi người xung quanh cũng hút. mọi người hút thuốc ngay cả khi có trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, thậm chí hút thuốc trong bệnh viện.

  Hút thuốc còn là nguyên nhân của nhiều hệ lụy khác. Người lớn hút thuốc lá nhiều sẽ làm gương xấu cho trẻ em noi theo. khi chúng thấy bố vào nhà hút thuốc thì con cái cũng học theo và hút thuốc ngay từ nhỏ. khi đến trường tôi thấy một số học sinh nam đang hút thuốc, nhiều em cũng đang ngồi học và hút thuốc. điều này khiến tình trạng hút thuốc lá ngày càng lan rộng và đẩy nhiều người vào con đường nghiện ngập. Nhiều người vô tình vứt tàn thuốc khi hút gây cháy nổ. Hút thuốc lá cũng khiến người hút phải tiêu tốn một khoản tiền lớn. cứ thử nhẩm tính, nếu một người hút một ngày hút một bao thuốc, một tuần hút 5 bao, một tháng hút khoảng 20 bao thì một năm sẽ là 240 bao. Nhân với số tiền khoảng 20.000 đồng một bao thuốc, mỗi năm bạn sẽ mất khoảng 5 triệu đồng một điếu. bỏ ra số tiền đó để mua thuốc lá và sau đó gây hại cho sức khỏe của chính mình thì không đáng chút nào.

  Hút thuốc là cực kỳ có hại, nhưng tại sao mọi người vẫn tiếp tục hút thuốc? một phần do người dân chưa nhận thức được sự nguy hiểm của ma túy, chưa nhìn thấy quan tài mà vẫn khóc. thậm chí có xem hình ảnh minh họa trên các bao bì thuốc, thậm chí có thấy khuyến cáo của cơ quan chức năng họ cũng không ngại vì cho rằng chuyên về ung thư phổi thì xa vời. một số thanh niên hút thuốc chỉ để cạnh tranh và học hỏi từ những người khác. Bạn có nghĩ rằng cầm điếu thuốc là oai phong, dũng cảm, tao nhã và thể hiện bản lĩnh của chúng ta không? thì cũng có một bộ phận bốc khói vì bị dụ dỗ, lôi kéo và không làm chủ được bản thân.

  với những tác hại và hậu quả của thuốc lá, mỗi người phải có ý thức tránh xa, nói không với thuốc lá. Nó không chỉ gây hại cho bạn, mà nó còn gây hại cho những người xung quanh bạn, những người bạn yêu thương. học cách bỏ thuốc lá bằng cách thay thế bằng một loại thức ăn, một loại kẹo cao su. chúng ta hãy sống lành mạnh, sống lành mạnh và làm đẹp cho xã hội mà không hút thuốc lá.

  thảo luận về hút thuốc – mẫu 5

  bệnh dịch, dịch tả, hàng chục triệu người chết, nhờ tiến bộ y học, loài người gần như bị diệt trừ. cả thế giới đang lo lắng về vấn nạn AIDS, nhưng khi chưa tìm ra giải pháp thì vấn nạn thuốc lá lại xuất hiện. Có thể nói, bên cạnh những tệ nạn khác, thuốc lá đã gây ra những thiệt hại lớn cho cuộc sống của con người.

  Hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe con người. hút thuốc lá có thể gây ra các bệnh về phổi, gan, tim, khoa học và thực tiễn đã chỉ ra rằng nếu một người thường xuyên hút thuốc trong nhiều năm thì tuổi thọ sẽ giảm đi rất nhiều so với những người không hút thuốc. tại sao. Chất cocain trong thuốc lá là chất gây nghiện, khi hút nó có thể kích thích hưng phấn của người hút nhưng lại gây tác hại vô cùng lớn. tạo thành một lớp màng đen bao quanh phổi, càng hút thuốc thì diện tích màng đen càng lớn, gây bệnh cho người hút. không chỉ người hút mà người hút thuốc, những người thân cận cũng hít phải khói độc. vợ con, những người xung quanh cũng bị nhiễm độc, cũng đau tim, viêm phế quản, ung thư, đặc biệt người hít phải khói thuốc cũng có nguy cơ mắc bệnh cao gấp mười lần người hút thuốc lá. Hút thuốc bên cạnh phụ nữ mang thai là một tội ác.

  Hút thuốc có ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế và tình trạng kinh tế xã hội của mỗi người. một người mới quen hút thuốc có thể hút rất ít mà không tốn nhiều, nhưng thuốc lá có tính gây nghiện cao nên số lượng và số lần hút sẽ tăng lên nhanh chóng. vì vậy, số tiền mà người chồng, người cha mẫu mực phải chăm lo cho gia đình, một thanh niên đã bỏ ra để tặng đồng bào vùng lũ. tai hại! đặc biệt trên bao bì bên ngoài của mỗi bao thuốc còn xuất hiện dòng chữ “hút thuốc lá có hại cho sức khỏe” nên việc nhập khẩu thuốc lá với mức thuế rất cao ảnh hưởng đến nền kinh tế quốc dân. do đó, có thể nói thuốc lá gây thiệt hại cho nền kinh tế cá nhân, cho cả nước và cho toàn thế giới.

  Ngày nay, nhiều người trẻ (bao gồm cả phụ nữ) muốn giả vờ là người lớn, vì vậy họ tìm đến thuốc lá. họ cho rằng lúc nào cũng phì phèo điếu thuốc trên tay là người có phong cách. Thật nguy hiểm khi nghĩ như vậy! Thuốc lá ảnh hưởng không nhỏ đến nhân cách con người. bố và anh hút thuốc, chú hút thuốc … không chỉ đầu độc các cháu mà còn làm gương xấu. Một điều đáng chê trách của điện ảnh Việt Nam và thế giới là những chiến sĩ công an gương mẫu nhất, những sĩ quan được yêu mến nhất lại phải đau đầu suy nghĩ tìm cách giải quyết, rồi ngẫm lại cùng điếu thuốc. điều đó khuyến khích hút thuốc nhiều hơn. Tệ nạn của thuốc lá không chỉ giới hạn trong phạm vi của nó. từ thuốc lá, bia đến ma túy, nó thực sự không còn xa nữa. mọi thứ tồi tệ dường như bắt đầu với một điếu thuốc.

  Thuốc lá: Môi trường được cho là không liên quan, nhưng nó thực sự có liên quan mật thiết. hút thuốc lá, khói thuốc lá gây ô nhiễm môi trường. Ngoài khói nhà máy, khói xe cộ, khói thuốc lá tàn phá môi trường sống và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

  Do những tác hại đó đối với sức khoẻ kinh tế, nhân cách và cuộc sống của con người, mỗi cá nhân cộng đồng và toàn thế giới phải tích cực đấu tranh chống lại việc hút thuốc lá. không chỉ là lời nói, khẩu hiệu mà mọi người phải có ý thức thực hiện nó bằng hành động. mọi người nhớ đến nhau, gia đình nhớ đến nhau … nếu chúng ta cùng nhau làm việc không hút thuốc – không mua – không bán thuốc lá thì thật tuyệt.

  thảo luận về hút thuốc – mẫu 6

  Điều gì là quan trọng nhất đối với mỗi chúng ta? Bạn nghĩ đó là tiền hay sự nghiệp thành công? câu trả lời đó chỉ là những gì bạn muốn. Điều quan trọng nhất đối với bạn là sức khỏe của bạn. Có sức khỏe, mọi điều bạn mong ước đều có thể thành hiện thực. nhưng thực tế ngày nay nhiều người tự hủy hoại sức khỏe của mình bằng thuốc lá dù biết hút thuốc lá có hại cho sức khỏe.

  Hút thuốc lá là hành động hít sâu khói thuốc lá vào phổi mà thành phần của nó là những chất độc hại và nguy hiểm nhất cho sức khỏe. Mặc dù hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe nhưng theo thực tế ngày nay, hình ảnh một người cầm điếu thuốc đã trở nên quen thuộc. Trên đường đi, anh nhìn thấy một nam thanh niên đang cầm điếu thuốc. buổi chiều trên tivi, những cảnh phim hay ghi lại những hình ảnh trong quán nhiều người ngồi hút thuốc. các cô chú quan họ trà dư tửu hậu, nói chuyện rôm rả. Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc cao nhất thế giới, với 47,4% nam giới trưởng thành hút thuốc. Trong tổng số 15 triệu người hút thuốc, 12,8 triệu (39,4% nam và 1,2% nữ) hút thuốc lá. hiện có 4,1 triệu người trưởng thành hút thuốc phiện (gats 2010).

  nhiều người đưa ra lý do hút thuốc để giảm căng thẳng, tập trung hơn. tuy nhiên, tất cả các nhà khoa học, hay các chuyên gia y tế đều khuyên không nên hút thuốc lá vì thuốc lá rất có hại cho sức khỏe. Tại sao hút thuốc lá có hại cho sức khỏe? Trước hết, sức khỏe con người chúng ta rất quan trọng, là yếu tố đầu tiên và thiết yếu của mỗi người. nhưng chỉ vì một điếu thuốc mà ảnh hưởng đến sức khỏe là điều đáng trách. thành phần của điếu thuốc có chứa nhiều chất độc hại. Theo các nhà nghiên cứu, có hơn 4.000 chất hóa học trong khói thuốc lá, trong đó có hơn 200 chất hóa học có hại cho sức khỏe và hơn 40 chất gây ung thư. nicotine trong thuốc lá ảnh hưởng trực tiếp đến não của người hút. Ngoài ra, hút thuốc còn ảnh hưởng trực tiếp đến phổi. lá phổi là sự sống của con người. thử đặt câu hỏi nếu phổi của chúng ta bị ảnh hưởng nghiêm trọng thì liệu chúng ta có sống được không? Hút thuốc lá không chỉ gây nguy hiểm cho sức khỏe của bản thân mà còn ảnh hưởng đến tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em.

  lợi ích của việc hút thuốc lá không có nhiều tác hại đối với sức khỏe. Hút thuốc lá là nguyên nhân của nhiều loại ung thư như ung thư phổi, ung thư thực quản, ung thư thanh quản, ung thư miệng, ung thư thận và bàng quang, ung thư hậu môn trực tràng và ung thư cơ quan sinh dục. 90% các ca ung thư phổi trên thế giới là những người trực tiếp hút thuốc và 5% trường hợp ung thư phổi là gián tiếp. Hút thuốc lá không gây ra cơn hen suyễn, nhưng nó làm cho bệnh hen suyễn trầm trọng hơn. Tỷ lệ tử vong ở những người hút thuốc hiện tại hoặc trước đây bị hen suyễn cao hơn gấp đôi so với những người không hút thuốc. những người hút thuốc có nhiều khả năng bị nhiễm trùng đường hô hấp hơn những người không hút thuốc và bệnh thường trở nên tồi tệ hơn. đặc biệt đối với trẻ em hít phải khói thuốc sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp, viêm tai giữa, tăng nguy cơ lên ​​cơn hen và làm cơn hen nặng lên. Ngoài ra, khói thuốc còn ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của trẻ.

  Hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe, vì vậy chúng ta phải có những biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng này. mỗi chúng ta phải có ý thức nhắc nhở những người xung quanh không hút thuốc lá. cùng thực hiện các biện pháp truyền thông hiệu quả cho tất cả mọi người, cả người hút thuốc và không hút thuốc. Ngoài ra, bạn phải luôn có ý thức học hỏi, tu dưỡng và rèn luyện bản thân để góp phần vào sự phát triển của xã hội.

  không có gì quý hơn sức khỏe của con người. vì vậy hãy nhớ rằng một điếu thuốc không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của một người mà của nhiều người.

  thảo luận về hút thuốc – mẫu 7

  người ta thường nói: sức khỏe là vàng. Tài sản quý giá nhất của con người là sức khỏe. Trong hàng trăm triệu năm qua, nhờ những tiến bộ của y học, chúng ta đã đẩy lùi các đại dịch nguy hiểm như bệnh dịch hạch, sốt rét và dịch tả. tuy nhiên, có một thứ gây hại cho sức khỏe mà đến nay người ta vẫn chưa tìm ra đó là hút thuốc lá.

  Hút thuốc là một vấn đề xảy ra ở bất kỳ quốc gia và xã hội nào. trong thuốc lá có chất gây nghiện, một khi đã quá lệ thuộc thì rất khó bỏ. thuốc lá là kẻ giết người thầm lặng vì nó “gặm nhấm như tằm ăn dâu”. những người hút thuốc không chết ngay lập tức và cũng không say như một người nghiện rượu.

  Mọi người đều biết rằng hút thuốc có hại cho sức khỏe của bạn, nhưng tỷ lệ hút thuốc đang gia tăng. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia có số lượng người hút thuốc lá lớn. ngoài đường, dạo công viên, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh những cô chú, cô bác phì phèo điếu thuốc trên tay. sau khi hút thuốc, họ còn thản nhiên vứt tàn thuốc ra đường. Không chỉ lứa tuổi trung niên, nhiều bạn trẻ ngày nay cũng “hành nghề” hút thuốc lá vì muốn làm theo ý người khác, chứng tỏ mình đã trưởng thành, chín chắn. biện hộ cho lý do hút thuốc lá là để xả stress, giảm stress nhưng thực chất đều xuất phát từ sự thiếu hiểu biết cụ thể về tác hại của thuốc lá, hạn chế của các biện pháp tuyên truyền, giáo dục về tác hại của thuốc lá. ảnh hưởng của thuốc lá đối với sức khỏe con người.

  Hút thuốc có tác hại đầu tiên đối với sức khỏe của người hút. trong thuốc lá có nhiều chất độc hại, gây ung thư, đặc biệt nguy hiểm là nicotin. chất này dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua đường miệng, đường hô hấp và cả qua da. khi hút thuốc, khói thuốc đi qua phổi vào máu, tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến các bệnh tim mạch, viêm đường hô hấp, viêm phế quản. người hút thuốc lá lâu ngày có các biểu hiện như xanh xao, gầy yếu, sâu răng, rụng tóc, vàng da. Hiện nay, hơn 80% người mắc bệnh ung thư vòm họng và ung thư phổi là do hút thuốc lá. Không chỉ đối với những người hút thuốc, khói thuốc lá còn ảnh hưởng đến những người hít phải khói độc. khi hút thuốc bên cạnh phụ nữ có thai, thai nhi bị nhiễm độc, sau đó người mẹ sinh non, đứa trẻ sinh ra bị suy nhược. cha và anh trai hút thuốc cũng làm gương xấu cho con cái. Nếu bạn không có tiền để hút thuốc, bạn sẽ ăn cắp, từ đó bạn sẽ đi con đường phạm pháp.

  Vì sức khỏe của chúng ta và của tất cả, chúng ta hãy ngừng hút thuốc ngay hôm nay. Đối với những người còn hút thuốc, hãy cắt giảm lượng thuốc hút, bỏ thuốc lá, kiên quyết nói không khi bị dụ dỗ, dụ dỗ. để môi trường xung quanh không có khói thuốc lá, chúng ta không được hút thuốc trong nhà, nơi làm việc, nơi công cộng, không hút thuốc trước mặt trẻ em, không mời hoặc nhận thuốc của bạn bè, đồng nghiệp. Ngoài ra, các cơ quan chức năng, chính quyền cần cấm hút thuốc lào nơi công cộng, tăng thuế suất thuốc lá, không bán thuốc lá cho trẻ em dưới 16 tuổi, thực hiện nếp sống văn minh. thành phố, nhắc nhở và khuyên người khác không hút thuốc, tăng cường các chiến dịch, vận động mọi người bỏ thuốc lá, quảng cáo tác hại của thuốc lá đối với mọi thành viên và mọi gia đình.

  Vì một xã hội không khói thuốc, tất cả chúng ta hãy cùng nhau hành động. mỗi khi bạn muốn hút một điếu thuốc, hãy nghĩ đến sức khỏe của chính mình và của người khác.

  thảo luận về hút thuốc – mẫu 8

  Hút thuốc lá tưởng chừng đã được cảnh báo với nhiều hệ lụy sau đó nhưng vẫn có nhiều người không từ bỏ thói quen xấu này. một thực tế còn đáng buồn hơn là tình trạng hút thuốc lá hiện nay có dấu hiệu gia tăng, nhất là ở lứa tuổi học sinh.

  Ngày nay, không quá khó để chúng ta bắt gặp những người trẻ tuổi phì phèo thuốc lá trên vỉa hè, tiệm game hay thậm chí là những góc khuất trong trường học. một số bạn còn rất trẻ, chỉ là học sinh cấp 2, cấp 3 cũng đã bắt đầu hút thuốc. thậm chí một số bạn chỉ mới là học sinh cấp 3 đã trở thành người nghiện thuốc lá, trong túi luôn thủ sẵn một bao thuốc lá. một số bạn ngại hút lén, lén lút. nhưng cũng có bạn tự hào cầm điếu thuốc khắc ghi nơi chốn. thực trạng hút thuốc lá ở lứa tuổi học đường đang thực sự đáng báo động.

  Tuổi học trò còn non nớt về suy nghĩ và nhận thức. họ lầm tưởng hoặc lầm tưởng rằng hút thuốc lá là biểu hiện của sự trưởng thành và chín chắn. hay nói đúng hơn là bạn có tâm lý muốn học làm người lớn, muốn thể hiện cái tôi cá nhân của mình cho mọi người cùng xem. họ muốn thể hiện “lòng dũng cảm của người lớn”, họ muốn nổi bật giữa các bạn đồng trang lứa. hoặc cũng có thể do các bạn trẻ gặp quá nhiều áp lực từ nhiều phía, bế tắc nên tìm cách giải tỏa bằng cách hút thuốc lá… ngoài ra, nhiều bạn trẻ còn bị ảnh hưởng bởi những tác động từ khách quan bên ngoài khác. chẳng hạn, những nhóm bạn xấu dụ bạn tập hút thuốc lá đúng nghĩa là “đàn anh, đàn chị”. hay thậm chí trong cuộc sống, trong gia đình có người hút thuốc lá, khiến giới trẻ phải noi theo những tấm gương đó. Một trong những nguyên nhân không thể không kể đến là sự thiếu quan tâm, thiếu giáo dục của gia đình và nhà trường.

  tuy nhiên, những hành động thiếu suy nghĩ đó của bạn lại mang đến những hậu quả khó lường. ảnh hưởng đầu tiên ảnh hưởng trực tiếp đến bạn là sức khỏe suy giảm. Chúng ta đều biết thuốc lá có chứa các chất có hại cho tim, phổi, họng và nhiều cơ quan khác trong cơ thể con người. Khói thuốc ngấm dần vào cơ thể làm suy giảm chức năng và phá hủy các bộ phận cơ thể. nhiều bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là ung thư cũng do hút thuốc lá gây ra. thuốc như một liều thuốc độc đang ngày càng bào mòn sức khỏe con người. không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của cá nhân người hút mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh khi tiếp xúc với khói thuốc. hít phải khói thuốc còn có hại cho sức khỏe hơn người hút thuốc. Ngoài ra, việc hút thuốc lá và mùi khói cũng gây khó chịu và ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh. hút thuốc lá sẽ tạo thói quen xấu và tạo gương xấu cho những người xung quanh. Đặc biệt đối với lứa tuổi thanh thiếu niên, việc hút thuốc lá sẽ khiến mọi người có những đánh giá và cái nhìn không tốt về bạn, điều này sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ và tương lai.

  Đối với những điều này, chúng ta cần có những biện pháp phù hợp để giảm thiểu tình trạng này xảy ra ở những người trẻ tuổi. gia đình và nhà trường phải có cách giáo dục, nâng cao nhận thức và có cách quản lý thích đáng đối với con em mình về việc hút thuốc lá. mỗi người hãy là tấm gương sáng, nói không với thuốc lá để trẻ em noi theo. Cần tuyên truyền, giáo dục để mọi người nhận thức được tác hại của thuốc lá bằng nhiều hình thức như tổ chức các phong trào tập luyện, tuyên truyền qua các phương tiện truyền thông.

  Hút thuốc cũng đang hủy hoại tương lai của bạn. Hãy thực hành lối sống lành mạnh và vui vẻ để việc hút thuốc không hủy hoại sức khỏe và tương lai của bạn.

  thảo luận về hút thuốc – mẫu 9

  xã hội phát triển từng ngày kéo theo nhiều nhu cầu mới kéo theo đó là những tệ nạn ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của mỗi người. Hút thuốc lá không phải là xấu nhưng lại là vấn đề nhức nhối của tất cả mọi người. bởi vì nó đặt ra nhiều thách thức khó khăn.

  Tình trạng hút thuốc lá hiện nay diễn biến rất phức tạp và ngày càng gia tăng, không thể chấm dứt được. mặc dù các hãng thuốc lá vẫn có câu “hút thuốc lá có thể gây ung thư phổi” nhưng họ phớt lờ, không quan tâm đến việc hút thuốc lá.

  Thuốc lá là một chất gây nghiện, một khi đã dính vào thì rất khó thoát ra. Ngày nay ai cũng biết hút thuốc lá chỉ có hại chứ không có lợi. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người hút mà còn ảnh hưởng rất lớn đến những người xung quanh. Hút thuốc ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến mọi người.

  Khi xã hội phát triển từng ngày, chúng ta vẫn thấy những bao thuốc lá trên bàn làm việc, trong các cuộc họp và trò chuyện. những nguyên nhân của việc hút thuốc là gì? nó xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu vẫn là do giao tiếp. một số khác mượn ma túy để vơi đi nỗi buồn, hay hiện nay có một số thanh niên hư hỏng, tập tành hút thuốc để khẳng định bản thân. đó là bởi vì sự cạnh tranh đó đã làm hại một người.

  Hút thuốc lá ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của chúng ta, gây ra nhiều bệnh cho người hút như ung thư phổi, ung thư hầu họng. nó để lại nhiều hậu quả mà mãi sau này chúng ta mới nhận ra hoặc có nhận ra thì cũng bỏ qua, tiếp tục hút thuốc như một thói quen.

  thuốc lá cũng là “kẻ giết người” gián tiếp. Bạn có biết rằng khi hút thuốc lá sẽ mang lại rất nhiều nguy hiểm cho những người xung quanh? chỉ là khói bụi lan tỏa nhưng lại là tác nhân gây bệnh cho mọi người, đặc biệt là phụ nữ mang thai, nếu hít phải quá nhiều khói độc này có thể gây ra nhiều hậu quả khó lường.

  Mỗi năm, có rất nhiều người nhập viện vì ung thư phổi, mà theo kiểm tra, nguyên nhân chính là do hút thuốc lá. chỉ vì hút thuốc mà cả đời họ phải chống chọi với căn bệnh nguy hiểm này. có khó quá không?

  Tình trạng hút thuốc lá ngày càng gia tăng, mặc dù các cơ quan chức năng tổ chức các buổi tuyên truyền nhưng dường như chỉ hạn chế được một thời gian rồi lại tiếp tục tái phạm.

  Bỏ thuốc lá rất khó, vì thuốc có chứa chất gây nghiện, nhưng không phải là không thể. nỗ lực của bản thân sẽ giúp bạn kiểm soát được mong muốn đó. mọi người nên nhận biết hành vi khủng khiếp này ảnh hưởng đến sức khỏe và ngăn chặn nó.

  đối với các nhà sản xuất thuốc lá và các cơ quan chức năng, cần có kế hoạch giảm tỷ lệ hút thuốc lá. theo cách này, chúng tôi đang tạo ra một môi trường lành mạnh hơn. không có khói thuốc, xã hội sẽ không ngừng phát triển.

  Sự giúp đỡ của mọi người đối với những người hút thuốc cũng rất quan trọng, vì nó có tác động và ảnh hưởng lớn đến suy nghĩ của họ. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau loại bỏ hành vi hút thuốc đáng trách này để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

  thảo luận về hút thuốc – mẫu 10

  Hút thuốc lá dường như đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong xã hội ngày nay. Mặc dù ai cũng biết tác hại của thuốc lá nhưng hầu hết nam giới đều cảm thấy khó bỏ thuốc lá.

  Trong những năm gần đây, hút thuốc lá đã được xã hội coi là một vấn nạn vì nó xảy ra ở khắp mọi nơi, từ những nơi công cộng như công viên, trung tâm mua sắm, trường học cho đến những nơi riêng tư, chẳng hạn như ở cùng gia đình. Đặc biệt, hiện nay không chỉ nam giới trưởng thành hút thuốc mà cả nữ giới hay thanh thiếu niên số lượng người hút thuốc lá ngày càng nhiều. Họ hút thuốc có lẽ vì muốn giảm bớt căng thẳng, stress trong công việc, nhưng cũng có những vị thành niên hút thuốc chỉ vì muốn thể hiện phong cách và ham chơi.

  Hút thuốc rất có hại cho cả người hút thuốc và những người xung quanh. Thuốc lá có chứa nicotin, là một chất gây nghiện. nhiều người lúc đầu chỉ hút và đánh bạc, nhưng sau đó nó trở thành một thói quen khó bỏ. thuốc lá có chứa các thành phần như amoniac, là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về tim, phổi và hệ hô hấp. nếu hút thuốc trong thời gian dài và liên tục có thể gây ung thư phổi, ung thư hầu họng. Theo nghiên cứu hiện nay, hút thuốc lá cũng là nguyên nhân khiến tuổi thọ con người bị rút ngắn. Hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người hút mà còn ảnh hưởng gián tiếp đến những người xung quanh. Nó được gọi là hút thuốc lá thụ động. những người xung quanh tuy không trực tiếp hút nhưng lại gián tiếp ngửi khói, mùi gián tiếp như vậy cũng gây nguy hại nghiêm trọng cho người trực tiếp hút.

  Hiện nay, có nhiều biện pháp tuyên truyền được đưa ra để giảm số người hút thuốc. trên các phương tiện truyền thông nước ngoài, người ta đã quá quen thuộc với câu nói “mua ngay, trả sau”. nó có ý nghĩa rằng nếu bạn mua thuốc lá bây giờ, bạn sẽ phải trả giá cho những hành động của mình sau này bằng sức khỏe của bạn. Tại Việt Nam, trên bao bì thuốc lá còn có dòng chữ cảnh báo “hút thuốc lá có hại cho sức khỏe”, kèm theo hình ảnh những người bị ung thư phổi, mất răng, hốc hác vì hút thuốc lá. để cảnh báo người mua về tác hại nghiêm trọng của thuốc lá, từ đó giảm người hút thuốc lá.

  Những việc làm thiết thực như vậy đã cho kết quả khả quan, khi có tới 70% người hút thuốc mong muốn mình bỏ được thuốc lá. mặc dù việc bỏ thuốc lá là vô cùng khó khăn. vì khi mới cai thuốc, cảm giác trong người sẽ rất khó chịu, bứt rứt, xanh xao … nhưng với sự nỗ lực và quyết tâm bỏ thuốc của bản thân, người hút thuốc có thể ngậm một viên kẹo cao su hoặc bắt tay vào việc. thích chơi thể thao, nghe nhạc, đi dạo để quên đi cảm giác thèm ăn.

  vì một xã hội lành mạnh, vì sức khỏe của cộng đồng, hãy chung tay nói không với thuốc lá. họ cùng nhau tuyên truyền, nhắc nhở, khuyên nhủ nói không với thuốc lá, từ đó giúp người thân và những người xung quanh có cuộc sống tốt đẹp hơn.

  thảo luận về vấn đề hút thuốc lá – biểu mẫu 11

  hiện nay trên các phương tiện thông tin đại chúng những tác hại của thuốc lá được cập nhật liên tục do những nguy hại mà nó gây ra cho cuộc sống của con người, có thể nói là đã đến mức báo động. tuy nhiên, không phải ai cũng quan tâm đến chủ đề này, nhất là những người nghiện thuốc lá thường chặc lưỡi và cho rằng: biết đâu mà khổ, nói mãi. điều đó thực sự trở nên nguy hiểm bởi nếu bản thân người hút không có kiến ​​thức sơ sài về tác hại của thuốc lá thì vô tình không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân mà còn của những người xung quanh và môi trường học đường. Bài viết dưới đây xin bổ sung những kiến ​​thức còn thiếu mà những người đang sử dụng thuốc lá chưa chú ý, đặc biệt là lứa tuổi học sinh, đây sẽ là những kiến ​​thức cần thiết cho các bạn trước ngưỡng cửa cuộc đời với những cám dỗ không thể vượt qua, trong đó có thuốc lá.

  Hút thuốc có hại, nhưng theo cách nào? Chúng tôi có thể viết nhiều cuốn sách về tác hại của thuốc lá, nhưng ở đây chúng tôi chỉ xin đề cập đến một phạm vi nhỏ. nhưng trước tiên tôi muốn cảnh báo bạn: hãy hít thở sâu để giữ bình tĩnh, nếu không bạn sẽ ngất đi!

  Thuốc lá có thể gây hại cho bạn bằng nhiều cách: hút, nhai cau bằng lá thuốc lào, hít khói thuốc lá từ những người xung quanh. Hút thuốc giết chết 3/10 người vì bệnh tim và 9/10 người bị ung thư phổi.

  Hút thuốc lá là nguyên nhân của khí phế thũng: Khí phế thũng là một bệnh trong đó các túi khí trong phổi bị phá hủy dần dần, gây khó thở. người bệnh sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu khi thở. phần lớn bệnh này là do hút thuốc lá. Hút thuốc lá là một nguyên nhân gây ung thư miệng và cổ họng. Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư, bao gồm cả ung thư miệng và cổ họng. Căn bệnh này khiến cho việc sinh hoạt hàng ngày của bạn như ăn uống, giao tiếp trở nên khó khăn, tệ hơn nữa là nó dẫn đến các dị tật vĩnh viễn ở miệng và họng. Hút thuốc lá là nguyên nhân gây hoại tử: Hút thuốc lá là tác nhân chính làm tổn thương mạch máu, khiến quá trình lưu thông máu trở nên khó khăn. Hút thuốc còn dẫn đến đông máu, nhiễm độc máu, hoại tử. từ đó, phá hủy hoàn toàn bàn chân. Nếu bạn hút thuốc trước 18 tuổi, phổi của bạn sẽ không phát triển hoặc co lại, dẫn đến các vấn đề về hô hấp và các nguy cơ bệnh tật trong tương lai. Những người hút thuốc có nguy cơ cao hơn những người không hút thuốc đối với các khối u trong hệ tiêu hóa và các vấn đề mãn tính về đường ruột. Ngoài ra, những người hút thuốc lá mắc các bệnh này sẽ khó điều trị hơn và có nguy cơ mắc lại bệnh cao hơn. Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ loãng xương. Hút thuốc lá làm giảm khả năng lưu thông máu của cơ thể, tăng nhịp tim, gây hại cho sức khỏe. chất phụ gia nicotine trong thuốc lá tất nhiên sẽ làm cho tình trạng này trở nên tồi tệ hơn vì ngón tay và răng của bạn sẽ chuyển sang màu vàng, hơi thở có mùi hôi và các nếp nhăn sẽ nhanh chóng xuất hiện.

  Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người hút mà việc hút thuốc còn là mầm mống đặc biệt nguy hiểm đối với những người không hút thuốc nhưng phải sống trong môi trường có khói thuốc lá. có nguy cơ gia tăng hoặc mắc các bệnh mãn tính và cấp tính về cổ họng, tai và suy giảm sức khỏe thể chất và trí tuệ. Phụ nữ mang thai hút thuốc có nhiều nguy cơ sẩy thai, sinh con nhẹ cân, bệnh tật hoặc tử vong. những đứa trẻ có bố hút thuốc trong những tháng trước và trong thời kỳ mang thai của mẹ có nguy cơ bị hở hàm ếch, tăng bạch cầu cao gấp đôi và tăng tới 40% nguy cơ ung thư não so với những đứa trẻ có bố không bao giờ hút thuốc. / p>

  Với tác hại khủng khiếp như vậy, tại sao thuốc lá vẫn được sử dụng với vũ lực như vậy? trên thực tế, các công ty sản xuất thuốc lá đã tung ra các phương pháp quảng cáo gây hiểu lầm nhằm cung cấp cho người dùng những ý kiến ​​sai lệch về thuốc lá. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại thuốc lá nhãn hiệu tây, nhiều người cho rằng thuốc tây hút nhiều. đó không thực sự là trường hợp. Ở Mỹ và Canada, tỷ lệ người hút thuốc đang giảm nhanh chóng, ở nhiều nước phương Tây, hiện nay việc hút thuốc ở những nơi công cộng như nhà hàng, bệnh viện, trường học là bất hợp pháp. Vì thuốc lá đang bị tẩy chay ở các nước này nên các công ty thuốc lá đã để mắt đến các nước đang phát triển như Việt Nam. nhiều người Việt Nam đã bị cuốn vào những lời quảng cáo thổi phồng của các công ty sản xuất thuốc lá này. Bạn nghĩ gì về nghịch cảnh đó?

  Các công ty thuốc lá muốn chúng ta tin rằng hút thuốc là một điều ‘xa xỉ’, thực ra hút thuốc là thói quen của người nghèo. người nghèo thường hút thuốc hơn và những người ít tiền hơn cũng vậy. tiền mà mọi người chi để mua thuốc lá thay vì mua các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống là một nguy cơ nghiêm trọng cho tài sản của họ và tiền của gia đình được chi cho thuốc lá thay vì các nhu cầu cơ bản khác của cuộc sống như thực phẩm, thiết bị, chăm sóc sức khỏe, cải thiện nhà cửa. Ở Việt Nam, nhiều người chi tiền cho thuốc lá hơn thuốc lá, chăm sóc sức khỏe và giáo dục, trên thực tế, đối với nhiều gia đình, hậu quả của việc hút thuốc còn lớn hơn nhiều so với chi phí mua thuốc khi một người trẻ trong gia đình. tàn tật Nếu gia đình ốm đau do hút thuốc thì gia đình đó phải chịu các chi phí điều trị và chăm sóc, bao gồm: mất thời gian lao động chăm sóc người bệnh, mua thuốc đắt tiền, thanh toán hóa đơn. sự đối đãi. Giới trẻ ngày nay thông minh và có học thức, vậy tại sao lại hút thuốc khi bạn quan tâm đến sức khỏe, tương lai, hạnh phúc của mình và của những người thân yêu?

  Xem thêm: Bộ sưu tập 16 bài thơ kỷ niệm ngày cưới theo năm hay đặc sắc

  Nếu bạn hoặc người thân của bạn đã hút thuốc, làm thế nào để bạn bỏ thuốc? Trước hết, không hút thuốc và khuyến khích bạn bè của bạn không hút thuốc! áp lực bên cũng có thể là dương! Sau đó, bạn có thể khuyến khích gia đình và bạn bè của mình bỏ thuốc lá và giúp họ vượt qua quá trình này, cố gắng giữ cho ngôi nhà của bạn là nơi “cấm hút thuốc”, treo các biển báo và khẩu hiệu yêu cầu khách hút thuốc không hút thuốc hoặc giải thích rằng nhà của bạn là nơi không hút thuốc. Vứt bỏ bất kỳ gạt tàn nào bạn có và lịch sự yêu cầu khách hút thuốc bên ngoài. nói chuyện với các bạn cùng lớp, giáo viên và quản lý trường học của bạn về việc biến trường học của bạn thành địa điểm “cấm hút thuốc”. Ở mức tối thiểu, học sinh không được hút thuốc hoặc tiếp xúc với khói thuốc khi đi học. trường học sẽ trở thành môi trường trong sạch và an toàn hơn, đồng thời có những học sinh khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

  Có thể thấy, trong khi các quốc gia trên thế giới ngày ngày lan truyền tác hại của thuốc lá thì tại Việt Nam, quốc gia mà theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là quốc gia có tốc độ gia tăng thuốc lá nhanh chóng. sử dụng và khả năng 10% dân số hiện nay, tức hơn 7 triệu người sẽ chết vì các bệnh liên quan đến thuốc lá, các biện pháp phòng chống sử dụng thuốc lá chưa toàn diện. Sự thiếu sót nằm ở các biện pháp của các nhà thuốc và các cơ quan chức năng. Hiện nay, hầu hết các loại thuốc lá sản xuất tại Việt Nam đều được in hình ảnh và dòng chữ cảnh báo khiến người dùng sợ hãi, nhưng không ngăn được tình trạng hút thuốc lá ngày càng gia tăng.

  Không thể đợi lâu hơn nữa, ngay lúc này mỗi chúng ta hãy cùng nhau nói “không” với thuốc lá để bảo vệ sức khỏe của mình và sức khỏe của cộng đồng.

  thảo luận về hút thuốc – biểu mẫu 12

  xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng được quan tâm nhiều hơn, tuy nhiên vẫn tồn tại nhiều yếu tố gây hại cho sức khỏe con người. một trong số đó là thuốc lá!

  Trên mỗi bao thuốc đều có dòng chữ “thuốc lá có hại cho sức khỏe” nhưng bất chấp lời cảnh báo đó, mọi người vẫn tiếp tục hút. hút đến vàng răng, ố vàng ngón tay cầm thuốc, hơi thở có mùi khó chịu cho người xung quanh… đã có lúc thuốc lá trở thành món không thể thiếu trên bàn tiệc chiêu đãi. người lớn hút thuốc, trẻ em cũng hút thuốc. Nguyên nhân nào gây ra thói quen có hại này? Cũng vì thói quen giao tiếp, học bắt chước nên các em thích giả làm người “tao nhã”.

  Hầu hết những người hút thuốc đều nhận thức được tác hại của nó. Thuốc lá có chứa nicotin, là một chất gây nghiện. Hút thuốc nhiều có thể gây hại cho hệ hô hấp, dẫn đến ho, khó thở, tức ngực, thậm chí có thể dẫn đến các vết đốt hoặc ung thư phổi. do đó, thuốc lá làm suy giảm nghiêm trọng sức khỏe và tuổi thọ. Không chỉ vậy, hút thuốc lá còn ngốn túi tiền của người dùng. có thể số tiền bỏ ra cho thuốc lá không nhiều nhưng nếu chúng ta không hút thuốc, chúng ta có thể sử dụng số tiền đó vào những việc khác hữu ích hơn. đối với trẻ nhỏ việc bắt chước, bắt chước hút thuốc lá gây hại cho sức khỏe và thay đổi tâm tính, dẫn đến nói dối, trộm cắp vặt để lấy tiền hút…

  Thuốc lá không chỉ gây hại cho người trực tiếp sử dụng mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh vì khói thuốc lá lan tỏa trong không khí khiến họ bị ảnh hưởng rất nhiều. Ngày nay, khi đến những nơi công cộng như bến xe, thậm chí trường học, cơ quan nhà nước, chúng ta vẫn thấy nhiều người hút thuốc lá mà không quan tâm đến sức khỏe của mình và cảm xúc của người khác. như vậy, chúng đã gián tiếp gây tổn hại đến sức khỏe cộng đồng và vô tình làm suy thoái môi trường. Theo điều tra mới nhất của tổ chức y tế thế giới, với tốc độ hút thuốc lá hiện nay thì năm 2020 số người chết vì thuốc lá sẽ là 8 triệu người / năm. cao hơn số ca tử vong do hiv / hỗ trợ, bệnh lao và tai nạn giao thông cộng lại. Tiên lượng đó có khiến những người hút thuốc chú ý không?

  thuốc lá rất có hại. làm thế nào để ngừng hút thuốc có lẽ bạn cần tuyên truyền nhiều hơn về tác hại của nó trên các phương tiện truyền thông. cho rằng hút thuốc là một hành vi xấu vì nó là biểu hiện của chứng nghiện và của những người dễ bị kiểm soát. và yếu tố quan trọng nhất là phải tự ý thức, chủ động trong việc không tiếp cận với thuốc lá để giữ gìn và bảo vệ sức khỏe của mình và của các thành viên trong gia đình. thuốc lá có hại. hút thuốc lá rất nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy, hãy cùng thế hệ trẻ nói không với thuốc lá!

  thảo luận về hút thuốc – biểu mẫu 13

  “Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe” là một câu nói rất quen thuộc và được in rõ ràng, công khai trên bao bì thuốc lá, thậm chí câu khẩu hiệu này còn xuất hiện với hình ảnh lá phổi bị cháy đen vì khói thuốc. tuy nhiên, hàng ngày, hàng giờ, tỷ lệ người hút thuốc lá không ngừng tăng lên và đáng báo động hơn, tình trạng này diễn ra phổ biến ở lứa tuổi học sinh và thanh thiếu niên.

  Hiện nay, tình trạng hút thuốc lá đang diễn ra phổ biến và tràn lan trong xã hội nói chung, đặc biệt là ở lứa tuổi học sinh nói riêng. Không khó để bắt gặp hình ảnh những cậu bé, cậu bé còn ở tuổi vị thành niên nhưng tay phì phèo điếu thuốc, thậm chí có em chưa đầy chục tuổi nhưng đã tập tành hút thuốc. Trên các phương tiện truyền thông hay mạng xã hội cũng xuất hiện những đoạn phim thanh thiếu niên hút thuốc lá để khẳng định mình. làn khói đã thực sự xâm nhập và len lỏi vào ngôi trường, là không gian của tri thức và ngôn từ. trong làn khói độc có những gương mặt ngây thơ, non nớt không ý thức được mình đã tự mở cánh cửa cho căn bệnh xâm nhập cuộc đời mình. Vậy điều gì đã dẫn đến tình trạng đáng báo động này?

  Việc hút thuốc lá đang lan truyền mạnh mẽ trong thế hệ trẻ chủ yếu là do ý thức của chính các em học sinh. Với niềm tin sai lầm rằng hút thuốc lá là cách để khẳng định sự trưởng thành, chín chắn và thể hiện rõ cá tính của mình, bạn đã tập tành hút thuốc lá và dần hình thành thói quen sử dụng thuốc lá. Ngoài ra, nhiều người hút thuốc vì tâm lý cạnh tranh và học hỏi từ bạn bè và cũng có người xem thuốc lá như một giải pháp để giảm căng thẳng và áp lực. vô hình trung, bạn chưa nhận thức hết tác hại của thuốc lá.

  Theo thống kê của bbc, thuốc lá là một trong những phát minh nguy hiểm nhất và gây ra cái chết cho nhiều người: “nó đã cướp đi sinh mạng của khoảng 100 triệu người trong thế kỷ 20” (theo nghiên cứu) của robert n. người khai thác). là do trong thành phần của thuốc lá có chứa nhiều chất độc hại dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm như ung thư vòm họng, ung thư phổi. Khói thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người trực tiếp sử dụng mà khi hòa vào không khí còn ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh. đặc biệt là việc học sinh tiêu thụ thuốc lá ảnh hưởng nghiêm trọng đến tương lai của đất nước.

  Trước thực trạng trên, chúng ta cần đề ra những giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn và hạn chế những thiệt hại do thuốc lá gây ra. Trước hết, cần làm cho thế hệ học sinh nhận thức được tác hại cũng như ảnh hưởng của khói thuốc đối với sức khỏe, tinh thần và tâm lý của người sử dụng bằng cách đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, tiếp cận trong trường học. Đồng thời, nhà trường cần phối hợp với gia đình trong việc giáo dục, quan tâm đến những thay đổi trong tâm lý của trẻ vị thành niên.

  hành động hút thuốc có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tương lai của người dùng cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh. vì vậy, là những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường và là thế hệ măng non tương lai của đất nước, chúng ta nên ý thức hơn về điều này và tránh xa thuốc lá.

  thảo luận về hút thuốc – mẫu 14

  “hút thuốc lá có hại cho sức khỏe”, câu khẩu hiệu này dường như quá quen thuộc khi được sử dụng để tuyên truyền về tác hại của thuốc lá. tuy nhiên, tình trạng hút thuốc lá trong xã hội vẫn chưa có dấu hiệu giảm, đặc biệt hơn là nó đã đến mức báo động không chỉ ở người trưởng thành mà còn ở giới trẻ, thanh thiếu niên và những cá nhân còn đang ngồi trên xe lăn đến trường.

  những người hút thuốc cũng phần nào hiểu được những nguy hại mà thuốc lá gây ra cho sức khỏe, nhưng dường như nhận thức còn quá mơ hồ, thực tế họ chưa hiểu hết những nguy cơ sức khỏe mà thuốc lá có thể gây ra.

  Trên thực tế, khói thuốc lá chứa 7.000 hóa chất độc hại, trong đó có hàng trăm chất cực độc và ít nhất 70 chất có thể gây ung thư … đó là axeton trong chất tẩy sơn móng tay, amoniac trong sơn móng tay, chất tẩy rửa sàn và không mùi, ddt / dieldrin có trong thuốc trừ sâu, formaldehyde trong khí thải ô tô, toluen từ dung môi công nghiệp, methanol formaldehyde dùng để ướp xác … những chất này khi vào cơ thể sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống thần kinh, mạch máu và nội tiết, gây ra các bệnh tim mạch, đột quỵ, và nhiều bệnh khác bệnh tật, bao gồm nhiều dạng ung thư khác.

  Không khó để bắt gặp và nắm bắt tình hình trẻ vị thành niên, học sinh hút thuốc lá. trong các cửa hàng, cửa hiệu, trong giờ giải lao giữa giờ học, không khó để bắt gặp cảnh các nam sinh túm tụm hút thuốc. ngoài đường, không chỉ nơi công cộng mà ngay tại nhà, thanh niên, học sinh cũng vô tư hút thuốc lá.

  bạn tiếp tục hút thuốc với suy nghĩ rằng đó là một trò tiêu khiển vô hại, để khẳng định bản thân, để học hỏi, để kiểm tra sự trưởng thành của mình, để thỏa mãn trí tò mò của mình. Nhưng điều họ không biết là tương lai của họ đang tan thành mây khói. đốt thuốc lá, hút thuốc, cũng là đốt cháy tương lai, hút sức khỏe của họ. trẻ em hút thuốc sớm sẽ học kém hơn ở trường. bệnh thường gặp nhất là viêm đường hô hấp mãn tính hay còn gọi là khó thở kéo dài, tắc nghẽn đường thở không hồi phục.

  Một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến tình trạng học sinh hút thuốc lá gia tăng là môi trường sống. họ thường bị bạn bè lôi kéo, ảnh hưởng tâm lý, hoàn cảnh gia đình … tò mò muốn biết hút thuốc lá là như thế nào.

  Trẻ em có thể dễ dàng mua thuốc lá ở bất kỳ nơi nào có bán. sự buông lỏng quản lý của gia đình và nhà trường, chưa quan tâm kịp thời và không có biện pháp mạnh để ngăn chặn. cơ chế của luật chưa rõ ràng khi không có quy định về độ tuổi được mua thuốc lá và người bán có trách nhiệm từ chối bán thuốc cho học sinh.

  Để hạn chế học sinh hút thuốc lá, chính quyền, gia đình và nhà trường phải thực hiện đồng bộ các giải pháp. cần đưa nội dung tuyên truyền phòng, chống hút thuốc lá vào các trường THCS và coi đây là công việc trọng tâm. hạn chế thấp nhất tình trạng học sinh hút thuốc lá, thông qua các hoạt động ngoại khóa, chào cờ, sinh hoạt lớp, giáo viên cần đẩy mạnh tuyên truyền cho học sinh hiểu tác hại và cách bỏ thuốc lá. “nói không với thuốc lá”.

  nhà trường cũng cần đa dạng hóa các hoạt động ngoại khóa, vui chơi để hướng học sinh đến các hoạt động ý nghĩa. Với ý nghĩa này, các đơn vị trường học cần bổ sung tiêu chí không hút thuốc lá nơi làm việc, học tập và nơi công cộng vào tiêu chí thi đua của cán bộ công chức, giáo viên và học sinh. do đó, các đơn vị trường học cần tập trung thực hiện các giải pháp phòng ngừa và có hình thức quản lý phù hợp để học sinh và giáo viên không hút thuốc, hướng tới mục tiêu xây dựng cơ sở giáo dục và y tế không khói thuốc.

  Các gia đình cũng nên phối hợp chặt chẽ với nhà trường để ngăn chặn con em họ hút thuốc, chẳng hạn như bằng cách chú ý đến các triệu chứng hút thuốc của con em mình, làm gương cho người lớn không hút thuốc và đặc biệt tránh các trường hợp không được hút thuốc. trẻ em có thể có tiền để hút thuốc. Các cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm hành vi bán ma túy cho trẻ vị thành niên nói chung và học sinh nói riêng theo quy định.

  trẻ em là tương lai của gia đình và cũng là tương lai của đất nước. hút thuốc lá có hại và ảnh hưởng xấu đến tương lai của trẻ em. Gia đình, nhà trường và các tổ chức xã hội phải hợp tác với nhau để giúp định hướng những điều tốt nhất cho trẻ em, để các em có thể nhận thức và tránh xa thuốc lá.

  thảo luận về hút thuốc – mẫu 15

  Đối với mỗi người, sức khỏe là vấn đề quan trọng nhất, luôn được quan tâm hàng đầu. ai cũng có thể thành công, dù thành công đến đâu mà không có sức khỏe thì không thể làm được gì. tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người đang dần hủy hoại sức khỏe của cơ thể bằng cách hút thuốc, điều này gây bất lợi cho sức khỏe.

  trước hết chúng ta phải hiểu thuốc lá là gì? thuốc lá là tên một loại sản phẩm được làm chủ yếu từ lá thuốc lá được cắt nhỏ, cuộn lại hoặc bọc giấy, có dạng hình trụ (thường dài dưới 120 mm, đường kính khoảng 10 mm). Thuốc lá hiện nay được sử dụng phổ biến và rộng rãi trên toàn thế giới. chúng ta thấy một hình ảnh quen thuộc của một người đang cầm điếu thuốc. người đi đường, thậm chí có thanh niên bốc đồng còn cầm điếu thuốc hút, hoặc nơi công cộng có người thấy biển cấm hút thuốc nhưng vẫn cố tình hút thuốc. buổi chiều trên tivi, những cảnh phim hay ghi lại những hình ảnh trong quán nhiều người ngồi hút thuốc. ai hút thuốc? Trước đây đa số còn trẻ, nhưng ngày nay cũng có một số phụ nữ cạnh tranh cũng hút thuốc. Riêng tại Việt Nam, hàng năm có 40.000 người chết vì các nguyên nhân liên quan đến thuốc lá, gấp 3 lần số người chết vì tai nạn giao thông. Một cuộc khảo sát cho thấy hơn 50% nam giới hút thuốc và 60% trẻ em trai Việt Nam trong độ tuổi 13-15 đã tiếp xúc với khói thuốc tại nhà. Tại Hà Nội, gần một nửa dân số phải hút thuốc, đa số là phụ nữ và trẻ em. Ung thư phổi là dạng ung thư cao nhất ở nam giới và thứ 4 ở nữ giới. Ở các nước phát triển, tỷ lệ hút thuốc giảm dần trong những thập kỷ gần đây, ngược lại, ở các nước đang phát triển, con số này có xu hướng gia tăng, và Việt Nam vẫn là một trong 15 nước có tỷ lệ hút thuốc cao. trên khắp thế giới, bất chấp những cảnh báo liên tục về tác hại của khói thuốc.

  Những người hút thuốc đưa ra lý do hút thuốc như một sở thích, hút thuốc để giao lưu với nhau, để giảm căng thẳng, nhưng các nhà khoa học nghiên cứu cho rằng hút thuốc có hại cho sức khỏe. mọi người không biết tác hại của việc hút thuốc lá. Trước hết, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người hút. Hút thuốc lá có tác động tàn phá đến các bệnh tim mạch, phổi và hô hấp. Người ta nghiên cứu rằng trong thuốc lá có nhiều chất gây ung thư, chủ yếu là ung thư phổi và ung thư hầu họng. Không chỉ vậy, hút thuốc lá còn gây ảnh hưởng rất nhiều đến những người xung quanh. Những người không hút thuốc nhưng hít phải khói thuốc được gọi là người hút thuốc lá thụ động. đây là những người thường xuyên phải sống hoặc làm việc với những người hút thuốc lá. trẻ em và phụ nữ mang thai có nguy cơ mắc các bệnh do khói thuốc gây ra. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng khói thải ra môi trường lớn gấp 5 lần lượng khói mà người hít phải. trong đó lượng chất độc thải ra từ một điếu thuốc lá lớn gấp 21 lần lượng khói thuốc thở ra. Không chỉ vậy, hút thuốc lá còn ảnh hưởng đến toàn xã hội, là nguyên nhân lớn khiến đất nước chậm phát triển.

  Hiện nay, hút thuốc lá đã trở thành thói quen, thậm chí là “nghiện”. phần lớn là do ý thức con người, không tự chủ, bị môi trường, hoàn cảnh sai khiến. Vậy, hành động như thế nào để mọi người không hút thuốc? trước hết là đối với bản thân người hút thuốc, sau đó là gia đình, xã hội nhắc nhở, có biện pháp tuyên truyền hữu ích cho tất cả những người hút thuốc và không hút thuốc.

  mỗi chúng ta hãy luôn coi trọng sức khỏe của mình và không nên hút thuốc vì hút thuốc có hại cho sức khỏe. Tất cả chúng ta hãy chung tay vì một xã hội không khói thuốc.

  thảo luận về vấn đề hút thuốc lá – mẫu 16

  Ngày 31 tháng 5 hàng năm được Tổ chức Y tế Thế giới chỉ định là Ngày Thế giới Không Thuốc lá, nhằm tạo ra và thúc đẩy thời gian 24 giờ không khói thuốc trên toàn thế giới. khói thuốc lá không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến người hút mà còn gây ô nhiễm môi trường và gây hại cho những ai hít phải. rõ ràng hút thuốc lá có hại cho sức khỏe.

  Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu thuốc lá là gì. Thuốc lá là một loại cây độc, đặc biệt là những lá già, có hàm lượng nicotin cao. Hiện có khoảng 1,3 tỷ người hút thuốc trên thế giới. đáng lo ngại hơn, số người hút thuốc lá đang có xu hướng trẻ hóa do ngày càng nhiều học sinh, sinh viên hút thuốc lá để chứng tỏ bản thân … cùng với sự gia tăng số lượng người hút thuốc lá là sự gia tăng các ca tử vong do hút thuốc lá. Thuốc lá giết chết một nửa số người sử dụng nó. một nửa trong số này chết ở tuổi trung niên. Mỗi ngày trên thế giới có 10.000 người chết vì sử dụng thuốc lá. Mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 40.000 ca tử vong liên quan đến thuốc lá.

  Trên hết, hút thuốc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người hút. Năm 1825, nhà hóa học người Thụy Sĩ Picoto lần đầu tiên phát hiện ra chất gây nghiện nicotin trong khói thuốc lá. nicotine trong một điếu thuốc đủ để giết một con chuột, trong 20 điếu thuốc đủ để giết một con bò. Trong một cuộc thi hút thuốc được tổ chức tại Pháp, một người đã hút liên tiếp 60 điếu thuốc, kết quả là anh ta bị ngộ độc và chết ngay tại chỗ. Đáng sợ hơn, một điếu thuốc tạo ra 500 ml khói, trong khói thuốc lá có hơn 3000 chất hóa học, 20 chất trong số đó đã được xác nhận là có thể gây ung thư. nam nữ thanh niên hút thuốc lá sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thế hệ sau, đặc biệt phụ nữ mang thai hút thuốc lá dễ sinh non, sinh con nhẹ cân, thể chất giảm sút, tăng nguy cơ mắc bệnh. Nó không chỉ ảnh hưởng đến người hút mà còn gây ô nhiễm môi trường xung quanh. gây nguy hiểm cho sức khỏe của người hít phải khói thuốc. Những người không hút thuốc nhưng phải sống hoặc làm việc với những người hút thuốc, đặc biệt là trẻ em vẫn có nguy cơ mắc bệnh rất cao do hít phải khói thuốc. Hút thuốc nơi công cộng là một tội ác!

  không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, hút thuốc lá còn ảnh hưởng đến kinh tế gia đình và xã hội. người hút thuốc lá phải bỏ ra rất nhiều tiền để đáp ứng nhu cầu của họ và tất nhiên, họ cũng sẽ phải tốn rất nhiều tiền để điều trị những căn bệnh đi kèm với việc sử dụng thuốc lá trong nhiều năm. Sử dụng thuốc lá tạo ra chi phí chăm sóc sức khỏe rất lớn cho những người bị ốm do hút thuốc, cùng với những thiệt hại đáng kể do giảm hoặc mất khả năng lao động, hỏa hoạn và các thiệt hại khác gây ô nhiễm môi trường.

  Tình trạng nghiện thuốc lá hiện nay vẫn tiếp tục diễn ra không chỉ do thuốc lá gây nghiện mà còn do chúng ta chưa thể cấm hoàn toàn thuốc lá khi nhu cầu của người dân còn cao, vì nó có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. chẳng hạn như ảnh hưởng đến những người trong ngành, gia tăng sản xuất trái phép và buôn lậu…. Để giảm thiểu tình trạng này, chúng tôi đã thực hiện hàng loạt biện pháp như cấm quảng cáo thuốc lá, tuyên truyền, truyền bá tác hại của thuốc lá trong nhân dân, …

  Hút thuốc có hại cho sức khỏe. bảo vệ chính mình và cũng bảo vệ những người xung quanh bạn!

  thảo luận về vấn đề hút thuốc lá – mẫu 17

  Nhiều loại bệnh tật và dịch bệnh đã giết chết hàng chục triệu người trong quá khứ, nhờ tiến bộ khoa học, nhân loại đã gần như xóa sổ được những căn bệnh khủng khiếp này. nhưng cuối thế kỷ 20 lại xuất hiện một bệnh dịch khác như AIDS, trong khi cả thế giới đang lo lắng tìm cách giải quyết thì nhiều nhà khoa học đã gióng lên hồi chuông báo động: “dịch bệnh, thuốc lá đe dọa sức khỏe và tính mạng con người còn hơn cả bệnh AIDS”. vì vậy hút thuốc lá cũng là một tai họa đối với cuộc sống của con người.

  Tác hại của thuốc lá nguy hiểm không kém gì các bệnh dịch chết người khác như dịch hạch, tả, h5n1 …. nguy hiểm hơn nó còn đe dọa đến sức khỏe và tính mạng con người hơn cả một đại dịch. bào mòn sức khỏe, tính mạng con người như “con tằm ăn lá” khó phát hiện. và khi đã phát hiện ra thì không còn cơ hội cứu chữa. vì vậy thuốc lá được coi là dịch hại.

  Các nhà khoa học cho biết, thuốc lá có chứa hơn 400 chất hóa học, trong đó có khoảng 200 chất là chất có hại cho sức khỏe con người, các chất gây nghiện, độc hại như ôxít cacbon, nico -tin … nên khi hút, khói thuốc sẽ gây hại cho sức khỏe con người. người hút thuốc cá nhân, những người xung quanh.

  Hút thuốc lá còn gây ra các bệnh như ung thư phổi, ung thư vòm họng, đột quỵ, vô sinh cho cả nam và nữ. Nếu mẹ bầu hút thuốc hoặc hít phải khói thuốc lá thường xuyên, đứa trẻ sinh ra có thể bị các dị tật bẩm sinh khác nhau. tỷ lệ tử vong do hút thuốc từ 30 đến 80% mỗi năm.

  Hút thuốc lá không chỉ có hại cho sức khỏe, tính mạng mà còn ảnh hưởng đến kinh tế, gây ra đói nghèo và những thói hư tật xấu. của điếu thuốc dẫn giới trẻ vào con đường rượu chè, trộm cắp và nghiện ngập. Trong gia đình, người lớn hút thuốc lá không chỉ đầu độc con cái mà còn làm gương xấu, đẩy con cái vào con đường phạm tội.

  Tỷ lệ thanh niên hút thuốc ở các thành phố lớn của nước ta cao hơn gấp đôi so với các thành phố ở Châu Âu và Châu Mỹ. còn ở khu vực nông thôn, thuốc lá, thuốc lào tiếp tục là một vấn đề nan giải. nguyên nhân hút thuốc là do nghiện, bắt chước người lớn, tò mò hay buồn …

  Dù là do nguyên nhân nào, người hút thuốc lá phải hiểu rõ tác hại của thuốc lá đối với đời sống, sức khỏe, tính mạng con người và phòng tránh cho bản thân và toàn thể cộng đồng.

  Ở nhiều nước phát triển, đã có nhiều chiến dịch chống thuốc lá, cấm hút thuốc lá ở mọi nơi công cộng, phạt nặng người phạm tội, cấm quảng cáo thuốc lá trên báo chí, truyền hình.

  Tại Việt Nam, mặc dù đã có cảnh báo về tác hại của thuốc lá, tài liệu được giới thiệu trong trường học và thông tin đại chúng trên bao bì thuốc lá nhưng vẫn chưa đủ để ngăn chặn.

  Mọi người nên hiểu tác hại của thuốc lá, nói “không” với thuốc lá. học sinh nhận thức và chịu trách nhiệm về dịch bệnh chết người này ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

  thảo luận về hút thuốc – mẫu 18

  Ngày nay, tỷ lệ người mắc các bệnh về đường hô hấp ngày càng gia tăng và nó đang trở thành vấn đề được mọi người vô cùng quan tâm. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra những căn bệnh này và một trong số đó là nguyên nhân vô cùng phổ biến đó là hút thuốc lá. đây là một điều rất đáng buồn và cần phải có những biện pháp để ngăn chặn điều này xảy ra vì hút thuốc lá cực kỳ có hại cho sức khỏe.

  Thuốc lá> là tên một loại sản phẩm được làm chủ yếu từ lá thuốc lá được cắt nhỏ, cuộn lại hoặc bọc giấy, có dạng hình trụ (thường dài dưới 120 mm, đường và đường kính khoảng 10 mm). Hút thuốc lá giống như một chất kích thích khiến người ta cảm thấy thoải mái khi hút nó, nhưng mấy ai biết được nó vô cùng nguy hại đến sức khỏe con người, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Tại Việt Nam, có khoảng 40.000 ca tử vong do tác hại của thuốc lá và tỷ lệ nam giới hút thuốc cao nhất là 47,4%.

  Hút thuốc vô cùng có hại và chúng ta phải từ bỏ thói quen xấu này ngay lập tức. tại sao? vì thuốc lá thực sự rất có hại cho con người, nhất là đối với người trực tiếp sử dụng. Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh hiểm nghèo cho con người như ung thư phổi, thanh quản, miệng, v.v. làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch gấp 2-3 lần. những người hút thuốc lá sẽ có tuổi thọ ngắn hơn rất nhiều so với những người bình thường khác. Nó không chỉ tàn phá bên trong mà còn thể hiện rõ ra bên ngoài của người hút như lão hóa sớm, hói đầu, nặng đầu, béo bụng… nên việc hút thuốc lá khiến người hút phải gánh chịu nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Hút thuốc lá không chỉ có hại cho người hút mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người không hút thuốc và những người xung quanh. ngửi khói thuốc lá cũng sẽ khiến con người mắc các bệnh về đường hô hấp như phổi thanh quản… đặc biệt có hại cho trẻ em và phụ nữ có thai. Hơn nữa, khói thuốc lá còn làm ô nhiễm không khí, không còn trong lành như xưa … và vô số tác hại của việc hút thuốc lá.

  Đáng tiếc là vẫn còn rất nhiều người chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc hút thuốc lá và đánh giá thấp những hậu quả mà việc hút thuốc lá có thể gây ra cho bản thân và những người xung quanh. những người đó đáng bị chỉ trích và lên án. vì vậy chúng ta hãy chung tay tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho những người còn hút thuốc hãy nói không với thuốc lá. chỉ có như vậy sức khỏe con người mới được cải thiện và tốt hơn, xã hội cũng lành mạnh và văn minh hơn.

  Nói tóm lại, hút thuốc cực kỳ có hại cho sức khỏe. Chính vì vậy chúng ta cần nâng cao ý thức cảnh giác để không dính phải chất độc này để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất. Thay vì hút một điếu thuốc, tại sao chúng ta không thay thế bằng kẹo cao su hoặc tìm kiếm những món ăn ngon nhất trong cuộc sống?

  tranh luận về tác hại của thuốc lá

  kể từ khi xuất hiện, thuốc lá đã trở thành một trong những hiểm họa chính gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe và tính mạng con người. Với những thành phần độc hại, thuốc lá có những ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến chúng ta và sự phát triển của xã hội.

  Theo nghiên cứu khoa học, thành phần của thuốc lá có chứa chất nicotin. đây là hoạt chất cực kỳ dễ gây nghiện và tác động tiêu cực đến người dùng thông qua việc ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh, lâu dần khiến người dùng bị lệ thuộc vào thuốc. nicotin cũng là một trong những thành phần chính của ma túy, thuốc phiện, thuốc lắc, những chất độc âm thầm đưa con người đến cửa tử. Một thực tế đáng buồn là hiện nay tỷ lệ người hút thuốc lá luôn ở mức cao đáng báo động dù tác hại của nó được in ngay trên bao bì sản phẩm. người dùng vẫn không quan tâm chút nào đến những hình ảnh lá phổi bị cháy đen do khói thuốc, những lời cảnh báo “hút thuốc lá có hại cho sức khỏe”, hay “hút thuốc lá gây ung thư phổi”. , …

  Theo thống kê, hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh nguy hiểm như viêm phổi, ung thư phổi, nhồi máu cơ tim, ung thư tuyến tụy,… bởi trong khói thuốc có chứa hơn năm mươi hoạt chất gây ung thư. trong số đó có những chất cực kỳ nguy hiểm như nicotin làm tăng nhịp tim, hắc ín, benzen, một chất gây ung thư thường được dùng để chế tạo thuốc trừ sâu,… đặc biệt khói thuốc không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng mà nó còn là mối nguy hại cho sức khỏe. . của những người xung quanh. Đã có bao nhiêu đứa trẻ sinh ra mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp chỉ vì trong thời kỳ mang thai mẹ hít phải khói thuốc bố mẹ không cẩn thận, có nhiều phụ nữ dù chưa từng hút thuốc nhưng cũng mắc các bệnh nguy hiểm do ảnh hưởng từ khói thuốc. của chồng … do đó, dù không trực tiếp hút thuốc nhưng việc hít phải khói thuốc thụ động cũng gây ra những hậu quả khó lường cho sức khỏe của cả cộng đồng.

  Để ngăn chặn tác hại của thuốc lá, việc in thông tin cảnh báo về tác hại của thuốc lá đã được áp dụng trên bao bì sản phẩm, biển báo “cấm hút thuốc” cũng được sử dụng phổ biến tại các không gian công cộng như bệnh viện, công viên, vân vân tuy nhiên, những giải pháp này vẫn chưa mang lại hiệu quả như mong đợi, bởi trong xã hội luôn tồn tại những con người tàn nhẫn, thờ ơ với sức khỏe của chính mình và gián tiếp hủy hoại sức khỏe của những người xung quanh. họ tự huyễn hoặc mình về khoái cảm vì nicotin là chất gây nghiện, dẫn đến lạm dụng thuốc lá như một phương pháp giảm căng thẳng, mệt mỏi, kích thích hệ thần kinh tỉnh táo. Đặc biệt, học sinh hút thuốc lá phổ biến do tâm lý ganh đua, học hỏi bạn bè, coi hút thuốc lá là minh chứng cho sự trưởng thành.

  Những tác động tiêu cực do thuốc lá gây ra đã đặt ra vấn đề phòng và chống hút thuốc lá. Muốn vậy, trước hết chúng ta cần tuyên truyền, quảng bá rộng rãi hơn nữa về tác dụng của ma túy để mọi người cùng biết. đồng thời, giảm tỷ lệ người hút thuốc lá thông qua việc áp dụng và quảng bá các phương pháp hỗ trợ cai nghiện thuốc lá, bỏ thói quen sử dụng thuốc lá, …

  Qua những phân tích, chúng ta có thể thấy được những nguy hiểm khó lường mà khói thuốc gây ra. Là học sinh, chúng ta phải góp phần chống lại khói thuốc bằng cách không sử dụng thuốc lá và nhắc nhở những người xung quanh về tác hại của thuốc lá.

  thảo luận rằng hút thuốc có hại cho sức khỏe

  với người Việt Nam, trong các bữa tiệc, bàn tiệc cocktail hay đám ma, đám cưới, dù không có việc gì, dường như nhà nào cũng có sẵn một bao thuốc lá. Các công ty thuốc lá ở Việt Nam nhiều vô kể và số tiền mua một bao thuốc chỉ vài chục nghìn đồng. Nhưng mọi người có biết hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe không?

  Thuốc lá là một sản phẩm phổ biến có thể được coi như một chất kích thích mang lại cảm giác sảng khoái cho người hút. nó được làm chủ yếu từ thuốc lá vụn bọc trong giấy, cần có lửa để bắt lửa khi hút. Tình trạng hút thuốc ngày càng trở nên khó kiểm soát, đặc biệt là ở trẻ em và thanh thiếu niên, và việc sử dụng thuốc lá ở Việt Nam tiếp tục gia tăng, gây nhiều hậu quả cho sức khỏe.

  Với những người hút thuốc, nó ảnh hưởng đến mọi thứ, từ ngoại hình đến các bộ phận bên trong cơ thể. hút thuốc lá thường xuyên sẽ khiến răng chúng ta xỉn màu, hơi thở không thơm tho. Chưa kể nó sẽ để lại cao răng, viêm nướu khiến răng bị yếu hoặc lung lay. mà ông cha ta đã dạy: “Cái răng, cái tóc là góc con người”. nụ cười của bạn sẽ không được tươi và thiếu thẩm mỹ cho người đối diện. Một căn bệnh phổ biến khác do hút thuốc gây ra là ung thư phổi. Trên các bao bì thuốc ngày nay có in những cảnh báo và hình ảnh đáng sợ về mức độ tổn thương của phổi. thông thường người bệnh sẽ đợi đến khi bệnh quá nặng mới phát hiện. Ngoài ra, còn có những tác hại khác đối với đường thở như ho mãn tính, tắc nghẽn đường thở, viêm phế quản. thuốc lá giống như một con rắn độc ăn mòn sức mạnh của hệ thống tim mạch của chúng ta. chúng là nguyên nhân gây ra các cơn đau tim, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch… mọi tình huống có thể kết liễu cuộc sống của con người bất cứ lúc nào. không những vậy, thuốc lá còn làm lây lan nhiều bệnh ung thư cho người hút như họng, phế quản, ruột, v.v. người nghiện thuốc lá nặng cũng thường trong tình trạng gầy gò, xanh xao, mệt mỏi. Nói chung, hút thuốc làm rút ngắn tuổi thọ và cuộc sống của người hút thuốc!

  nhưng không những thế, nó còn gây ra nhiều hậu quả cho những người không hút thuốc mà chỉ tiếp xúc với khói thuốc. làn khói trắng do người say rượu thở ra phát tán vào không khí, xâm nhập vào đường hô hấp của mẹ bầu. Bạn có thể tưởng tượng em bé sẽ như thế nào không? không lẽ chúng không còn nguyên vẹn hình dạng, chúng chậm lớn và thậm chí có nguy cơ chết trước khi được sinh ra? sức khỏe của phụ nữ khi mang thai nếu hít phải chất này cũng sẽ yếu đi, sức đề kháng không cao. những đứa trẻ, những đứa trẻ mẫu giáo đang lớn, khi gặp phải khói thuốc lá chẳng khác nào mang thuốc độc vào trường mầm non. chúng sẽ thấp còi, thấp còi, suy dinh dưỡng và ảnh hưởng đến trí tuệ.

  Thuốc lá tuy không nguy hiểm như ma túy nhưng cũng là một chất kích thích âm thầm hủy hoại cuộc sống. nói “không” với thuốc lá là cách bạn đang xây dựng một cuộc sống lành mạnh, tử tế và hạnh phúc hơn, cũng như góp phần nhỏ bé của xã hội vào cuộc chiến chống hút thuốc lá.

  Khi bạn cầm điếu thuốc trên tay, hãy nghĩ đến bản thân và những người thân yêu của bạn!

  cuộc tranh luận xã hội về việc học sinh hút thuốc

  “Ôi trời ơi, hút thuốc bị sao vậy? Rất nhiều người hút thuốc, không chỉ riêng tôi? một trong những sinh viên tôi gặp trong nhà ăn ký túc xá đang hút thuốc lá và “nói” những điều như thế. học sinh này cùng 4 em khác vừa tan học đã chạy đến đây pha cà phê chiều. chỉ trong vòng hơn 1 tiếng đồng hồ, 5 “ống khói tàu” này đã đốt liên tục hơn một bao. một em chế giễu: “Uống cà phê mà không hút thuốc thì mất ngon”.

  Nhìn sang các bàn khác, tôi thấy một số gương mặt trẻ cũng hút thuốc chuyên nghiệp. khói thoảng qua không gian nhà hàng vốn không rộng rãi, vừa thoáng mát. nhưng những chàng trai này vẫn điềm nhiên như thể việc họ đang làm không liên quan gì đến hòa bình thế giới mặc dù rõ ràng là một số cô gái cùng bàn đã đưa tay ôm mũi họ.

  Không giống như những cô gái này, một cô gái khác chỉ mới học lớp 11 mà tôi thường gặp ở quán cà phê không những không bị dị ứng mà còn hít khói một cách điêu luyện chẳng kém gì mấy anh chàng trong tiệm. Nhóm bạn của cô gái này cũng có một số cô gái dù không hút thuốc thường xuyên nhưng những đêm ở trên “sàn” họ cũng châm điếu thuốc trên môi để trông thanh thoát hơn.

  Không chỉ “làm nũng” người ta trong giờ học, nhiều “nam khối” còn lén lút “tịt ngòi” ngay tại trường. Dù mỗi trường đều có chủ trương cấm học sinh hút thuốc nhưng ở nhiều trường hiện tượng này vẫn tiếp tục gia tăng. cũng có những nam sinh hút thuốc trong khuôn viên trường học, nhưng hầu hết đều tìm một nơi yên tĩnh để hút thuốc một cách bí mật. phòng tắm vẫn được coi là “điểm hẹn lý tưởng” cho những “ống khói xe lửa” của sinh viên dù bị giám thị kiểm tra chặt chẽ thường xuyên. một học sinh nói “đó chỉ là một bài kiểm tra, nhưng khó hiểu trong trò chơi!”.

  Lý do tại sao các cô gái và chàng trai hút thuốc chính là: họ thích thử sức mình, tò mò và bị thu hút bởi bạn bè. đơn giản vì thời của chúng ta còn non nớt, dễ bị ảnh hưởng. tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ không những không sửa sai cho con mình một cách nhanh chóng mà còn nêu gương xấu khi cho trẻ hút thuốc. cùng một học sinh nói một câu xanh rờn: “Bố cháu cũng biết cháu hút thuốc nhưng không được mắng cháu vì bố cũng là người hút thuốc!”.

  Đáng chú ý nhất, đã có luật cấm bán thuốc lá cho khách hàng dưới 18 tuổi từ lâu, nhưng hầu như học sinh nào cũng có thể mua thuốc dễ dàng như kẹo. xe chở thuốc lá nhan nhản khắp thành phố, thậm chí còn “treo” trước nhiều cổng trường học. người bán không quan tâm “thượng đế” của mình bao nhiêu tuổi, chỉ cần có tiền là có thuốc.

  Y học đã chứng minh thuốc lá có chứa tới 4.000 chất hóa học, trong đó có 43 chất gây ung thư. đó là “cái chết thầm lặng” dẫn đến nhiều bệnh tật như ung thư phổi, nhồi máu cơ tim… và không phải người hút thuốc lá chủ động mà người hút thuốc lá thụ động cũng có nguy cơ tương tự. tuy nhiên, bằng những mỹ từ của anh: “nhiều em vẫn chưa hiểu tác hại của thuốc lá do công tác tuyên truyền chưa mạnh mẽ”.

  Vì vậy, để thuốc lá lan tỏa, thời gian gần đây, nhiều hoạt động đã được thực hiện như tuần lễ quốc gia không khói thuốc lá, trung tâm công tác xã hội thanh niên vừa triển khai đề án “phòng chống hút thuốc ở trẻ vị thành niên” khối 10, THCS, dự bị và tiếp các trung tâm giáo dục. Mục tiêu của dự án là 100% học sinh của các trường này hiểu được tác hại của thuốc lá, không sử dụng chất gây nghiện, thuốc lá, thành lập câu lạc bộ “Tuổi trẻ năng động” ở mỗi trường và thường xuyên tổ chức các hoạt động khuyến học. Đặc biệt, nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sẽ được tổ chức nhằm giúp học sinh có cuộc sống lành mạnh và tránh xa “cái chết thầm lặng” này.

  Toàn xã hội tuyên chiến với thuốc lá. bạn có thể ở bên ngoài và tiếp tục đốt cháy cuộc sống của chính mình không?

  Xem thêm: Bài văn cảm nhận về bài thơ chiều tối

  XEM THÊM:  Viet bai tap lam van so 6 lop 7 de 5

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài văn nghị luận về tác hại của thuốc lá. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.