Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
285 lượt xem

Nghị luận về tình bạn hay nhất (9 mẫu) – Văn 10

Bạn đang quan tâm đến Nghị luận về tình bạn hay nhất (9 mẫu) – Văn 10 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nghị luận về tình bạn hay nhất (9 mẫu) – Văn 10

bài văn về tình bạn gồm tóm tắt và 9 bài văn mẫu dưới đây không chỉ giúp các em học sinh lớp 10 có thêm nhiều ý tưởng hay cho bài văn của mình mà còn nâng cao hiểu biết về tình bạn. từ đó thấy được ý nghĩa và tầm quan trọng của tình bạn trong cuộc sống của chúng ta.

Vậy, tình bạn là gì? Tình bạn là tình cảm gắn kết mọi người và làm cho mối quan hệ giữa mọi người trở nên tốt đẹp. từ khi sinh ra đến khi trưởng thành, không ai là không có bạn. tình bạn giúp ta hoàn thiện nhân cách. chính nhờ tình bạn mà chúng ta trưởng thành hơn, có nghị lực hơn trong cuộc sống. và đây là 9 bài văn về tình bạn hay nhất, mời các bạn đón đọc.

phác thảo ý tưởng về tình bạn

bản phác thảo số 1

i. giới thiệu:

– trình bày vấn đề

– cho biết ý nghĩa của một tình bạn đẹp.

ii. nội dung bài đăng

1. khẳng định tình bạn trước hết phải có sự chân thành

– Tôi nói thật, rồi bạn sẽ tin tôi

– khi bạn có niềm tin vào bản thân, bạn sẽ nói lên những băn khoăn, thắc mắc của mình và chia sẻ chúng với chính mình.

– sự chân thành là cơ sở của một tình bạn chân chính và lâu dài

2. thể hiện sự chân thành trong tình bạn

– phải tin tưởng bạn, không lừa dối, không lợi dụng

– đồng cảm, chia sẻ khó khăn cùng bạn

– Tôi đồng cảm với bạn trong mọi chuyện vui, buồn hay khó khăn

– rộng lượng tha thứ cho những lỗi lầm của bạn

– duy trì tình bạn thân thiết với tập thể, không tách rời tập thể.

3. phê bình những sai lầm của bạn

– những lời chỉ trích sai giúp bạn sửa chữa sai lầm, tình bạn tốt đẹp hơn

– tôn trọng, che giấu cái xấu của bạn sẽ làm bạn chậm lại và làm chậm sự phát triển của tình bạn

– nêu những tấm gương về tình bạn đẹp, giúp nhau vượt qua khó khăn

4. Cách chính xác để phê bình là gì?

– những lời chỉ trích phải xuất phát từ việc yêu bạn

– nhưng hãy có nguyên tắc, đừng bỏ qua những sai lầm nặng nề của bạn

– các biện pháp cứu trợ phải thông minh, linh hoạt và phù hợp với tình hình

– dễ tính, hài lòng với sự tiến bộ của bạn

iii. kết luận:

– cảm nhận được ý nghĩa cao quý của tình bạn vào thời điểm đó.

lược đồ số 2

a) mở đầu

– dẫn dắt, đặt ra vấn đề: vai trò của tình bạn.

b) phần thân

* giải thích tình bạn là gì?

– bạn là một người có cùng sở thích, lý tưởng và niềm tin như chúng tôi.

– tình bạn là mối quan hệ thân thiết giữa hai người và vô cùng quan trọng trong cuộc sống

* thảo luận

– biểu hiện của tình bạn đẹp:

 • bạn cho tôi bờ vai khi tôi khóc, chỗ dựa khi tôi tuyệt vọng
 • bạn cho tôi cả bầu trời ánh sáng khi tôi lạc vào thế giới tăm tối
 • luôn ở bên chúng ta cho dù cuộc sống có thay đổi như thế nào, khi chúng ta gặp khó khăn và tìm thấy hạnh phúc.
 • khuyến khích, giúp đỡ và chia sẻ học hỏi và hiểu biết lẫn nhau.
 • thẳng thắn đưa ra lời khuyên và những lời khuyên để giúp nhau cùng tiến bộ.
 • đối xử trung thực, tin cậy với nhau, không lo lắng về vật chất
 • không lừa dối, lợi dụng tình cảm, chức vụ của người khác.

(đưa ra dẫn chứng minh họa: tình bạn giữa ba nha và tu ky, chú ho và chú tấn, …)

– ý nghĩa của tình bạn:

 • tình bạn giúp chúng ta hoàn thiện nhân cách của mình.
 • nhờ có tình bạn, chúng ta trưởng thành hơn, nghị lực hơn trong cuộc sống
 • tình bạn giúp chúng ta cảm thấy tốt hơn. đáng kể.

– phản đề:

 • Tình bạn nên được xây dựng trên những tình cảm và cảm xúc chân thành nhất. đây là cơ sở cho một tình bạn bền vững.
 • phê phán những tình bạn giả tạo, lợi dụng lẫn nhau. một tình bạn như vậy sẽ không bao giờ tồn tại và sẽ tồn tại mãi mãi.

* bài học nhận thức và hành động:

– Tình bạn là tình cảm thiêng liêng không thể thiếu trong cuộc đời của mỗi người.

– để duy trì một tình bạn tốt đẹp lâu dài:

 • cần biết chọn bạn mà chơi
 • học cách yêu thương, quan tâm và bao dung những lỗi lầm, khuyết điểm của người khác
 • sống trung thực, bảo vệ và tin tưởng nhau.
 • Luôn hào phóng và không bao giờ ích kỷ trong tình bạn

c) kết luận

– tái khẳng định vị trí quan trọng của tình bạn.

– rút ra bài học cho bản thân.

bài văn hay về tình bạn – mẫu 1

Tình bạn là tình cảm gắn bó giữa những người không cùng huyết thống nhưng có tình cảm đặc biệt với nhau, cùng sẻ chia, tương trợ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Trong cuộc sống, hầu hết ai cũng có những người bạn tốt cho riêng mình, nhưng một người bạn thân thiết và chân thành luôn ở bên cạnh ta lúc vui, lúc buồn, lúc ta gặp khó khăn, hoạn nạn, v.v. Nó có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mỗi chúng ta. tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng duy trì, giữ gìn và phát huy tình bạn tốt đẹp đó. Khi anh ấy ra đi, nhiều người tiếc nuối và nhận ra rằng tình bạn vô cùng quý giá và quan trọng đối với chúng ta đến nỗi dù có đổi tiền cũng không mua được và tìm lại được tình bạn thân thiết ngày xưa.

trong hàng nghìn năm, bạn bè được coi là tình cảm thiêng liêng. để có một tình bạn đẹp, một tình bạn thân thiết, giữa những người bạn với nhau cần có sự chân thành, không đố kỵ, ganh ghét, không mưu lợi mà luôn giúp đỡ, hỗ trợ nhau chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. . chính vì vậy mà tình bạn thật cao quý, tại sao tục ngữ Việt Nam có những câu rất hay và ý nghĩa thể hiện rõ tình bạn đẹp như nói về phẩm chất của tình bạn, sự hào hoa, chiêu đãi bạn bè bằng những món ăn bình dị. chỉ cần chuẩn bị và nấu ăn với một trái tim chân thành.

“Bạn bè phải có nhau thì mới có bến bờ”

“Cá lóc nướng trui như mâm rượu đắng thiết đãi người phương xa”

“bạn bè là nghĩa của nhau, khó khăn, thuận lợi thì cùng quan tâm. Bạn bè là nghĩa của tuổi thơ cho đến đầu năm không phai”

mỗi chúng ta từ khi sinh ra đến khi trưởng thành, không ai là không có bạn, bởi tình bạn thân thiết và giản dị chứ không xa cách hay khó nói như những tình cảm khác. tình bạn được định nghĩa như sau. tình bạn được xây dựng bằng sự tin tưởng và thời gian, sự trong sáng và chân thành giữa hai hoặc nhiều người. Bạn bè là những người không có quan hệ huyết thống, nhưng họ là những người thân thiết vì họ có đặc điểm chung là có thể hòa hợp với nhau và sẵn sàng chia sẻ mọi nỗi buồn với nhau. hạnh phúc trong cuộc sống.

Tình bạn được coi là một phạm trù xã hội gắn kết những mối quan hệ có tính cách giống nhau, giống nhau về đời sống tình cảm, chung quan điểm sống, chung mục tiêu, thông cảm cho nhau, giúp nhau cùng tiến bộ và phát triển. tình bạn có thể là bạn xã giao, có thể là tri kỷ, đồng hương, bạn cùng trang lứa, bạn học,… tóm lại là bạn cùng sở thích, cùng theo đuổi lý tưởng có cùng sở thích. . chúng ta cùng chung tầm nhìn, sẵn sàng là bờ vai vững chắc khi ta yếu lòng, mỗi khi ta khóc lóc, tuyệt vọng cuộc sống, chính bạn là người động viên ta tiến lên và tiếp thêm động lực để ta mạnh mẽ hơn. đời sống. Cho dù mọi thứ có quay lưng lại với chúng ta thì cũng chỉ có bạn vẫn luôn bên cạnh, ủng hộ chúng ta trong mọi biến cố của cuộc đời này.

Cá nhân tôi càng ấn tượng hơn với câu tục ngữ “học thầy không tày gang” với nội dung đề cao vai trò của bạn bè không chỉ trong học tập mà còn ở nhiều khía cạnh khác. lời cầu nguyện này là quan trọng đối với tôi. khi còn đi học, tôi thường cùng bạn bè học tập để cố gắng học tập nâng cao trình độ. Những bài toán khó mà cô giáo chủ nhiệm lớp em không hiểu và vẫn loay hoay tìm cách giải để có kết quả thì được cô bạn tận tình hỗ trợ, hướng dẫn để em có thể tiến bộ hơn và có thể tự mình giải được những bài tập khó. vì thời lượng học trên lớp rất ít nên việc phụ thuộc quá nhiều vào giáo viên sẽ không phải là phương pháp học hiệu quả. những người bạn tốt là tấm gương sáng cho chúng ta noi theo và đôi khi bạn còn đóng vai trò là người thầy hướng dẫn, hỗ trợ chúng ta và giúp chúng ta ngày càng tiến bộ hơn trong học tập và trong cuộc sống. chặng đường đời còn nhiều khó khăn, chông gai và thử thách, trên con đường dài ấy, nếu may mắn có được một vài người tri kỷ cùng chí hướng, cùng chí hướng để luôn kề vai sát cánh thì ta lại có thêm hơi ấm của mình. năng lượng được nhân đôi.

Người ta thường nói không thể thiếu người yêu nhưng không thể thiếu bạn bè. vâng, chúng ta không thể sống thiếu tình bạn “một tâm hồn cần một tâm hồn khác” để phát triển và hoàn thiện bản thân. Qua hai câu nói ngắn gọn ấy, anh đã phần nào khẳng định được tầm quan trọng của tình bạn đối với mỗi chúng ta. Vậy tình bạn chân chính đóng vai trò gì?

Bạn bè là những người luôn ở bên cạnh chúng ta khi chúng ta cô đơn và lạc lõng nhất. những lúc yếu đuối nhất chúng ta luôn cần được động viên, an ủi. chẳng hạn khi vừa chia tay người yêu tan vỡ, chúng ta sẽ tìm ngay đến những người bạn thân nhất của mình để tìm sự đồng cảm, chia sẻ để vơi đi nỗi buồn, nỗi đau đó. đôi khi anh ấy mời đồ uống để quên đi những vấn đề. khi khó khăn trong công việc, muốn chuyển việc, chúng tôi cũng tìm đến bạn bè để được tư vấn, nhờ những lời khuyên giúp chúng tôi tìm ra cách giải quyết. trong những khoảnh khắc đó, những người bạn thân thiết ấy sẽ không bao giờ vắng mặt.

Bạn bè là những người sẵn sàng để chúng ta bày tỏ quan điểm của họ mà không do dự. Khi ở bên người yêu, tôi vẫn e dè, ngại ngùng, sợ mất hình tượng, nhưng với cô bạn thân, tôi không ngại bất cứ điều gì để làm những điều điên rồ, điên rồ của mình. và có những tâm tư tình cảm chỉ có thể tâm sự với những người bạn thân chứ không ai khác. những người bạn bảo vệ chúng ta khỏi những nguy hiểm, hành động như những siêu anh hùng trong truyền thuyết. Khi bị ai đó bắt nạt, bạn tôi nhất định sẽ đòi lại công bằng và đứng ra bảo vệ người đó. có một người bạn thân cũng là một điều may mắn trong cuộc đời, các bạn ạ. Những người bạn thân thực sự luôn lắng nghe và hiểu rằng cốt lõi của tình bạn là luôn ở bên cạnh bạn để chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống. thoải mái trò chuyện với nhau một cách thoải mái, cười nói vui vẻ. tình bạn chính là tin tưởng lẫn nhau, không chỉ tình yêu mới cần sự tin tưởng mà tình bạn cũng vô cùng cần thiết. vì cuộc sống của chúng ta sẽ có những mối quan hệ với những người không mong muốn, rất có thể chúng ta sẽ bị kẻ thứ ba dựng lên làm tổn hại đến tình bạn đẹp mà chúng ta đã xây dựng bấy lâu, khiến chúng ta trở nên xấu đi trong mắt những người bạn thân của mình. . Đó là lý do tại sao, ngay cả khi ai đó cho rằng có ác ý hoặc nói điều gì đó không tốt về tôi để ảnh hưởng đến tình bạn của chúng tôi, tôi không quan tâm rằng điều quan trọng nhất là sự tin tưởng của người bạn thân nhất dành cho tôi.

Sau đây là một ví dụ thực tế về tình bạn đẹp của hai học sinh. 8 năm qua, nhờ tấm lòng hiếu thảo, em vẫn tiếp tục đến trường đều đặn dù đôi chân bị tật. Mỗi ngày Hiếu thảo đều cố gắng dậy sớm giúp bố mẹ việc nhà rồi đạp xe đến đón con đi học về. đi học về, hiếu thuận đưa Minh từ nhà xe đến lớp học. Câu chuyện về tình bạn giữa nguyễn tất minh và nguyễn minh bá (lớp 10a6, trường THPT triệu sơn 5, huyện triệu sơn, thanh hóa) đẹp như một câu chuyện cổ tích giữa đời thường, khiến ai biết đến cũng xúc động.

Hình ảnh cháu Minh hiếu thảo đưa Minh đến lớp vào mỗi buổi sáng đã rất quen thuộc với học sinh và thầy cô trường TH triệu sơn 5. Điều đặc biệt là dù mưa hay nắng, cả hai chưa bao giờ đi học muộn. hoặc vắng mặt không lý do. Chính nhờ người bạn thân cưu mang, đưa đón em đến trường không quản ngại khó khăn, em đã có thêm động lực để quên đi nỗi đau, sự tàn tật của mình và phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập. Thật là một tình bạn đẹp, hai bạn cùng nhau vượt qua nghịch cảnh để viết tiếp câu chuyện thực hiện ước mơ của mình.

Nhờ có tình bạn giúp ta phát triển tâm hồn cao đẹp và hoàn thiện nhân cách, giúp ta ngày càng trưởng thành, có đầy đủ ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống. tình bạn cần được xây dựng trên những tình cảm, cảm xúc chân thành nhất. nhưng bên cạnh những tình bạn đẹp cũng có những yếu tố cần lên án, phê phán ở những tình bạn giả tạo, không chân thật, lừa dối người khác, sống không trung thực chỉ dựa vào danh tiếng, tình bạn lợi dụng, cả tin, nhờ vả. giúp đỡ vì lợi ích cá nhân của mình, không quan tâm đến người khác, sống ích kỉ. tình bạn đó sẽ không bao giờ tồn tại lâu dài và mãi mãi.

tình bạn bè đáng quý và thiêng liêng không thể thiếu trong cuộc đời của mỗi con người. nhưng để duy trì một tình bạn tốt đẹp lâu dài thì phải biết chọn bạn mà chơi như ông cha ta vẫn thường nói:

“gần mực thì đen, gần đèn thì rạng” “chọn bạn mà chơi, chọn nơi ở” “chọn nơi chơi, chọn bạn”

Tổ tiên của chúng ta vốn dĩ không có những câu nói hay về tình bạn. đó là những bài học xương máu mà ông cha ta muốn truyền lại cho con cháu về bài học cuộc sống để tránh vấp ngã, sai lầm trong việc chọn bạn. Để duy trì một tình bạn tốt đẹp, bền lâu, mỗi chúng ta hãy biết chọn bạn mà chơi, học cách yêu thương, quan tâm và bao dung, bao dung lỗi lầm của người khác để chúng ta dễ dàng tha thứ cho nhau và đoàn kết. nhau. tạo nên một tình bạn mãi mãi không ai có thể chia cắt.

Tình bạn đôi khi là những điều bình dị mà đôi khi những bộn bề của cuộc sống khiến chúng ta lãng quên. đôi khi chỉ là một ánh mắt động viên, một cái bắt tay nhẹ nhàng hay một bờ vai, một khoảng lặng để lắng nghe tâm sự của tất cả bạn bè … tình bạn không có khuôn mẫu hay chuẩn mực nhất để thể hiện một cách rõ ràng và chính xác. nhưng luôn có những điều nhỏ bé, những tình cảm chân thành gắn kết những người không cùng huyết thống trở thành bạn tốt của nhau.

Tình bạn cần thiết và đáng quý đóng vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của mỗi người. vì vậy, chúng ta phải biết cách giữ gìn và vun đắp cho nó luôn xanh tươi. Đối với các bạn trẻ, tình bạn cần thiết hơn bao giờ hết. Để có một tình bạn đẹp, mỗi chúng ta cần học cách cho đi trước thay vì chỉ mong nhận lại, không bao giờ đòi hỏi gì từ người khác, chỉ dành tình yêu thương chân thành, tận tụy, sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau. trân trọng tình bạn thân thiết mà mình đang có, không phải ai may mắn và họ cũng dễ dàng có được. tình bạn là thứ không thể thiếu trong cuộc sống này, là tình cảm thiêng liêng, cao quý mà mỗi người luôn mong muốn có được trong cuộc đời này. chúng ta cần biết mở rộng vòng tay, gắn kết với bạn bè và luôn nhớ rằng: tình bạn là niềm hạnh phúc lớn lao của mỗi con người.

thảo luận về tình bạn – mẫu 2

cha tôi thường nói:

“bằng hữu là nghĩa phụ, khó khăn lẫn nhau, là quan tâm đến nhau”

mọi người không thể sống thiếu bạn. tình bạn là một trong những tình cảm đẹp đẽ và trong sáng nhất. Như nhà văn Thomas Hughes đã từng nói: “Phúc cho ai có năng khiếu kết bạn, vì đó là một trong những món quà quý giá nhất của Chúa”. thực tế, tình bạn có ảnh hưởng to lớn đến cuộc sống của mỗi chúng ta.

Những người từ sơ sinh đến tuổi trưởng thành, không ai có bạn bè. tình bạn thật gần gũi, giản dị chứ không xa cách hay khó nói như bao tình cảm khác. Tình bạn là một phạm trù xã hội, dùng để chỉ mối quan hệ giữa những người có cùng suy nghĩ, tình cảm, quan điểm, hoàn cảnh … có thể chia sẻ, cảm thông và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. tình bạn có thể là tri kỷ, tri kỷ, bạn học, đồng hương, đồng đội, đồng minh hay chiến đấu. Bạn là một người có cùng sở thích, lý tưởng và khái niệm sống với chúng tôi. bạn là người cho tôi bờ vai khi tôi khóc, cho tôi điểm tựa khi tôi tuyệt vọng, cho tôi một bầu trời ánh sáng khi tôi lạc vào thế giới tăm tối, là người sẽ luôn ở bên tôi cho dù Gì. cuộc sống thay đổi, cả khi chúng ta có vấn đề và khi chúng ta tìm thấy hạnh phúc.

nhưng tại sao chúng tôi cần bạn? Đó sẽ là vì chính bạn là người luôn ở bên chúng tôi như câu nói: “Ở nhà nhờ cha mẹ, ra đường nhờ bạn bè”. có lẽ vì vậy mà bạn bè rất quan trọng, nếu ai đó không có bạn thì đó là một mất mát lớn trong cuộc đời. Có em là điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời như nhà văn a.manzoni đã nói: một trong những hạnh phúc lớn nhất trên cuộc đời này là tình bạn, và một trong những hạnh phúc của tình bạn là có người trao trái tim cho mình những điều thầm kín. Tình bạn là điều tự nhiên đối với mỗi chúng ta vì nó xuất phát từ trái tim của mỗi người.

Trong cuộc sống, tình bạn được thể hiện theo nhiều cách khác nhau. Bất cứ lúc nào nhiều tình bạn đẹp cùng tồn tại. như tình bạn của luu binh và duong le ngày xưa. khi khen là một học giả kém cỏi, Lìu binh không những không chê mà còn kết bạn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học hành lễ nghĩa. Cho đến khi lễ công thành danh, Lưu Bình chỉ là một kẻ ăn mày, rượu chè. Nhớ đến tình bạn xưa, Dương nhờ vợ giúp đỡ nuôi nấng, cho Lưu Bình ăn học. sau đó, lưu bình để lấy quýt. hay tình bạn rất tốt đẹp và sâu sắc của hai chính trị gia vĩ đại marx và engels. Tình bạn của hai người đàn ông bắt nguồn từ việc có cùng mục tiêu và lý tưởng. Trong suốt thời gian học tập và làm việc, hai anh chàng đã không ngừng viết thư cho nhau và vô cùng hạnh phúc khi gặp lại nhau. Một khi Engels bị ốm, Marx đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết nghiên cứu sách vở để học cách chữa khỏi bệnh cho mình. đó là tình bạn chân chính và cao cả.

Ngoài tình bạn chân chính, còn có tình bạn giả dối. đó là một tình bạn dựa trên sự dối trá và lợi dụng. tình bạn đó sẽ không bao giờ tồn tại mãi mãi. bởi tình bạn được xây dựng trên những tình cảm, cảm xúc chân thành nhất. do đó, nếu không có những điều này, tình bạn sẽ không bao giờ bền lâu. tấm kính óng ánh của “tình bạn” sẽ không còn sáng nữa, mà sẽ mờ và tối. tình bạn lừa dối sẽ làm cho con người mất đi nhân phẩm, đạo đức. tình bạn giả dối sẽ khiến hai chữ “tình bạn” không còn thiêng liêng và cao quý. tình bạn này sẽ làm cho bất cứ ai trong mối quan hệ cảm thấy buồn và thất vọng. chúng ta không chỉ làm tổn thương người khác, mà chúng ta còn bị tổn thương bởi những gì chúng ta đã làm. vì vậy chúng ta phải tránh xa tình bạn xấu xa này.

Tình bạn là một trải nghiệm thú vị trong cuộc đời mỗi người. tình bạn giúp chúng ta hoàn thiện nhân cách. chính nhờ tình bạn mà chúng ta trưởng thành hơn, có nghị lực hơn trong cuộc sống. Không chỉ vậy, tình bạn làm cho cuộc sống có nhiều ý nghĩa, như Democritus đã nói: “Ai không có một người bạn chân chính, người đó không đáng được sống”.

thảo luận tình bạn – mẫu 3

“tình bạn”: hai từ đó thật thiêng liêng và đáng quý. chắc hẳn mỗi chúng ta đều có một người bạn thân yêu. Trong tình bạn sẽ cùng nhau chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống, chúng ta sẽ học hỏi cho nhau những kinh nghiệm quý báu để cuộc sống này trở nên tươi đẹp hơn. tình bạn được so sánh như một người chơi và một người nghe. họ có tình bạn sâu sắc đến mức “tri âm, tri kỉ”. vì vậy, tình bạn có một ý nghĩa vô cùng cao quý và thiêng liêng đối với con người ở mọi thời đại.

Dù xã hội thịnh vượng hay suy tàn, điều đó không ngăn cản sự xuất hiện của tình bạn trong cuộc sống. bởi chính vì sự cao cả của tình bạn, sẽ luôn có sự bùng nổ thông tin, khi khoảng cách giữa con người với nhau được rút ngắn, tình bạn trở nên phong phú và ý nghĩa hơn. tuy nhiên, dù xã hội có phát triển mạnh mẽ đến đâu thì bản chất của tình bạn vẫn là chân thành và trong sáng. chỉ có sự chân thành và trong sáng mới có được tình bạn lâu dài. nếu thiếu một trong hai đặc điểm trên thì tình bạn chỉ là một cái tên vô nghĩa!

nhưng làm thế nào để hiểu được sự chân thành và thuần khiết? Trước hết, chân thành là sống thật thà, trung thực, không che đậy ý đồ xấu của người khác. chân thành cũng chính là giúp đỡ nhau trong cuộc sống, trong học tập, đồng cam cộng khổ cùng nhau vượt qua khó khăn để cùng nhau làm chủ cuộc đời. sự chân thành trong tình bạn được hiểu là chất keo kết dính tạo nên sự gắn bó bền chặt trong tình bạn. và sự trong sáng của tình bạn có nghĩa là có một mối quan hệ thẳng thắn, không đồng tình với cái xấu của bạn. Ngoài ra, họ luôn phải tạo dựng được niềm tin với nhau, không để gây chia rẽ trong mọi tình huống trong cuộc sống cũng như trong học tập. trong sạch (có nghĩa là mang lại sự tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau trong tình bạn.

Ngày nay, tình bạn còn đáng quý và đáng quý hơn. trong thời kỳ xã hội mà xu hướng tất yếu là hợp tác, tình bạn được coi là yêu cầu bắt buộc. không có bạn, vô tình, chúng ta tự tách mình ra khỏi xã hội. đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ trở thành “một, một ốc đảo cô đơn giữa đại dương bao la”, và hậu quả của sự chia cắt đó sẽ vô cùng tai hại. chúng ta sẽ bị tụt hậu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tương lai và cuộc sống của chúng ta. với suy nghĩ đó, giữ gìn vẻ đẹp trong tình bạn là điều rất quan trọng và đáng quý.

XEM THÊM:  Thơ Về Hoa Hướng Dương Hay ❤️ Hoa Mặt Trời Ấn Tượng

bài hát, làm thế nào để giữ gìn và bảo vệ tình bạn? theo nghĩa này, nó phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người khi xây dựng một tình bạn; nhưng như đã nói ở trên, chỉ có sự chân thành và trong sáng mới tạo nên một tình bạn đẹp. trên thực tế, những người bạn ở với chúng ta bằng cách đáp ứng hai điều này sẽ mang lại cho chúng ta một tình bạn thỏa mãn. nhưng, làm thế nào để đạt được sự chân thành và thuần khiết trong mối quan hệ của tình bạn? đầu tiên là hiểu nhau, sau đó là chia sẻ và cuối cùng là hiểu và tôn trọng nhau. Điều đó nói lên rằng chúng ta hãy luôn bên nhau, chia ngọt sẻ bùi trong cuộc sống và trên con đường tìm kiếm những ước mơ, hoài bão lớn trong tương lai. nghĩa là trên bình diện rộng nhưng trong phạm vi hẹp, chúng ta có thể hiểu rằng nếu những người có cùng quan điểm sống, cùng hướng tới mục đích tốt đẹp thì hiển nhiên họ rất dễ trở thành bạn tốt của nhau. Hơn nữa, để xây dựng nên ý thức chung đó, không thể coi thường những điều tưởng như đơn giản, như sở thích, gu thẩm mỹ, tính cách … đây chính là liều thuốc giúp tình bạn ngày càng bền đẹp.

Trong xã hội, ý nghĩa cao quý của tình bạn không chỉ dừng lại ở một biểu hiện trong đời sống văn hóa của mỗi người, mà còn thể hiện sự tiến bộ của xã hội đó. bằng chứng đã chỉ ra rằng các xã hội phát triển có xu hướng có quan hệ văn hóa cao hơn các xã hội kém phát triển hơn. Từ sự so sánh đó, chúng ta có thể kết luận rằng, trong thời đại mới ngày nay, muốn có một xã hội văn hóa thì chúng ta nên xây dựng những tình bạn tốt đẹp để góp phần làm giàu thêm vốn văn hóa truyền thống Việt Nam. làm như vậy cũng đồng nghĩa với việc đưa hình ảnh đất nước mình lên một tầm cao mới. vì vậy, mỗi cá nhân cần nhận thức được tầm quan trọng của tình bạn, của những giá trị văn hóa trong tình bạn, để xây dựng những mối quan hệ bạn bè mang những ý nghĩa cao đẹp.

Thực tế cuộc sống thường cho thấy, ai có nhiều tình bạn đẹp sẽ tạo được chỗ đứng vững chắc trong xã hội. Câu nói phổ biến “của cải nhờ bạn” được đúc kết từ ý nghĩa đó. trong thời đại mới, tình bạn lại càng cần thiết. Trong thời kỳ hội nhập, tình bạn sẽ tạo cho chúng ta khả năng thích ứng với các mối quan hệ xã hội, giúp chúng ta hòa nhập với cộng đồng dân tộc và nhân loại.

Kiến thức về tình bạn vô cùng phong phú, không chỉ ở trường học mà còn ở bạn bè, những người nhờ bạn giúp đỡ. Thông qua việc trao đổi kinh nghiệm học tập lẫn nhau sẽ có tác dụng biến kiến ​​thức thành vốn quý phục vụ cuộc sống, mang lại lợi ích cho bản thân và xã hội. Thực hiện được công việc ý nghĩa đó không chỉ nhờ tâm huyết của một phía mà cần có sự bàn bạc, hợp tác và thống nhất từ ​​các phía: hướng tới mục tiêu chung là trau dồi kiến ​​thức và làm giàu kinh nghiệm.

mọi người đều có ước mơ và hoài bão của riêng mình. Để ước mơ thành hiện thực, rất cần sự động viên, giúp đỡ và ủng hộ của bạn bè. Có bạn bên cạnh, chúng tôi sẽ tự tin biến ước mơ thành hiện thực. Thực tế đã chứng minh rằng những người thành công trong sự nghiệp cùng với họ đều có những người bạn tốt. do đó, có thể nói muốn thành công ai cũng cần tạo cho mình những tình bạn tốt để biến việc nhỏ thành việc lớn, biến việc nhỏ thành nhiều. có câu tục ngữ rằng: “học không làm ra bạn hơn bạn” là để nói về vai trò và ý nghĩa của tình bạn trước sau như một. câu nói này cũng là lời nhắc nhở chúng ta hãy phát huy, học hỏi bạn bè, biến kinh nghiệm, kiến ​​thức của bản thân thành tài sản chung để cùng nhau chinh phục đỉnh cao tri thức của nhân loại. Tóm lại, con người cần là bạn, cần giữ gìn và phát triển tình bạn bền chặt hơn.

Đặc biệt trong thời đại ngày nay, tình bạn chiếm một vị trí quan trọng trong mối quan hệ giữa con người với con người. tình bạn giúp con người vượt qua mọi khó khăn; và để tận dụng những cơ hội mới đang đến, bạn nhất định phải dựa vào sự chân thành và thuần khiết của tình bạn. tất cả những điều trên là ý nghĩa cao quý của tình bạn mà chúng ta luôn muốn vun đắp mỗi ngày thêm bền chặt, để tất cả chúng ta đều có cơ hội ngày càng thăng hoa trên con đường đi đến vinh quang.

thảo luận xã hội về tình bạn – mô hình 4

tại một thời điểm nhất định trong cuộc đời, chúng ta gặp một người có thể thay đổi cuộc đời chúng ta dù chỉ một chút. Ngài là người không chỉ đến với chúng ta khi chúng ta vui, khi chúng ta thành công, mà còn không rời bỏ chúng ta khi chúng ta buồn, gặp nguy hiểm hay khi chúng ta thất bại, khi những người xung quanh đã rời bỏ chúng ta. và chúng tôi gọi anh ấy là bạn, một người bạn thân, một người bạn thực sự. và tôi tin rằng: “bạn là người đã đến với tôi khi mọi người đã rời bỏ tôi”.

Trong cuộc sống, chúng ta gặp rất nhiều người, chúng ta cảm thấy thoải mái với họ, chúng ta giới thiệu với mọi người rằng người ấy là bạn của chúng ta. nhưng thực tế họ chỉ là những người quen biết. bạn có thể mời những người này đến nhà của bạn, đi chơi cùng nhau, chia sẻ một số điều. nhưng không phải ai cũng có thể trở thành người chia sẻ cuộc sống với tôi.

Nếu bạn vừa nhận được nó, đó là người mà chúng tôi biết. tuy nhiên, không phải ai tôi gặp cũng là bạn của tôi. một khi đã coi ai đó là bạn thì người đó và bạn phải có mối quan hệ khăng khít, thân thiết ở một mức độ nào đó, một người có thể đồng cảm và chia sẻ với bạn. Chưa kể đến những người bạn thân, những người luôn lắng nghe khi ta gặp khó khăn, luôn ở bên ta khi ta gặp khó khăn, giúp đỡ ta khi hoạn nạn. chỉ những người bạn thực sự mới có thể chia sẻ cuộc sống với nhau. đó là những người luôn yêu thương, chăm sóc và nhiều lần chia sẻ với họ những vui buồn và ngược lại. đó là một người bạn khiến chúng ta cảm thấy an toàn khi ở bên vì chúng ta biết chắc rằng họ quan tâm đến chúng ta, luôn bên cạnh chúng ta khi chúng ta gặp khó khăn. Anh ấy cũng là người ngăn cản chúng tôi phạm sai lầm hoặc giúp chúng tôi sửa chữa khi chúng tôi mắc lỗi. Anh ấy là người luôn ở bên và ủng hộ chúng tôi. nắm lấy tay tôi để có sức mạnh và niềm tin. họ dõi theo từng bước của chúng ta trên đường đời, ngược lại, chúng ta cũng dõi theo cuộc đời của họ và học hỏi từ họ. vâng, chỉ có người bạn thân thiết và chân thành ấy mới có thể là người “đến với ta khi mọi người đã rời xa ta”. Cuối cùng, sau bao thăng trầm của cuộc sống, chúng ta chợt nhận ra rằng mình có nhiều người quen nhưng không nhiều bạn, những người bạn thân thực sự.

Khi chúng ta vấp ngã và thế giới xung quanh chúng ta dường như quá tăm tối và trống rỗng, người bạn đó sẽ đón chúng ta lên và khiến thế giới bỗng nhiên bừng sáng và lấp đầy khoảng trống đó. người bạn đó có thể dìu dắt chúng ta vượt qua những khoảnh khắc khó khăn của cuộc đời, nắm lấy tay chúng ta và nói rằng mọi thứ sẽ ổn thôi. chúng tôi xuống. đó là lúc chúng ta hiểu được giá trị của tình bạn là trên hết. Ngoài gia đình và tình yêu thì tình bạn chân thành là chỗ dựa vững chắc cho mỗi người trong cuộc sống. Một người bạn chân chính là người luôn động viên, khích lệ chúng ta khi chúng ta đứng dậy, người biết vui khi chúng ta vui, người biết khóc và chia sẻ khi chúng ta buồn, người biết tìm đến chúng ta khi chúng ta cô đơn. Nếu cuộc sống khó khăn khiến ước mơ và niềm tin của chúng ta trở thành vùng bão tố thì bờ vai một người bạn luôn là chỗ dựa an toàn cho chúng ta. những người bạn thực sự tin tưởng lẫn nhau với niềm tin mạnh mẽ nhất. Chính niềm tin đó cho phép chúng ta cùng mỉm cười chia sẻ những điều tốt đẹp nhất và khó khăn nhất trong cuộc sống.

Tôi có những người bạn đã đến với tôi, cho tôi niềm tin và nghị lực, ủng hộ tôi khi mọi người quay lưng lại với tôi, khi số phận dường như không mỉm cười với tôi.

Bạn là người đã đến với tôi khi tất cả mọi người đều rời bỏ tôi. “Ai cũng muốn có một người bạn như thế trong đời. Vậy chúng ta phải làm gì để có một người bạn như thế?” để có một người bạn tốt là hãy trở thành một người bạn chân thành “. Người bạn viết:

“Vay mà không trả có được không? Cuộc đời đâu chỉ biết cho để nhận cho riêng mình?”

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, cần có sự cho và nhận. nhất là đối với tình bạn vì nó là sự trao đổi ngang bằng vô vị lợi, không ai cho hay chỉ lấy. Chúng ta hãy đối xử với bạn bè của chúng ta, yêu thương họ và chăm sóc họ như thể chúng ta là chính chúng ta, hãy giúp đỡ mà không đòi hỏi sự đền bù vì một lúc nào đó chúng ta sẽ phục hồi sự giúp đỡ của họ trong cuộc sống. và thường thì nó nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ rằng chúng ta có thể nhận được. chia sẻ mà không cần suy nghĩ, cho đi mà không mong nhận được. hãy trao yêu thương từ tận đáy lòng mình, không phải bằng những mưu mô ích kỷ, đó là cảm xúc của trái tim, không phải tính toán của khối óc … một mối quan hệ lâu dài là một bài học cuộc sống cần được rút ra cho muôn đời. . Học cách yêu thương và quan tâm đến người bạn của bạn. học cách tha thứ cho những sai lầm và giúp họ tránh những sai lầm như vậy. học cách chấp nhận những khiếm khuyết của người khác… tình bạn đôi khi là những điều bình dị mà đôi khi những bộn bề của cuộc sống khiến chúng ta lãng quên. đôi khi chỉ là một cái nhìn động viên, một cái bắt tay nhẹ nhàng hay một bờ vai, một khoảng lặng để lắng nghe tâm tư tình cảm của tất cả bạn bè … tình bạn không có hầu hết các khuôn mẫu cũng như hầu hết các chuẩn mực mà nó giả vờ thể hiện. nhưng luôn có những điều nhỏ bé, những tình cảm chân thành gắn kết những người bạn.

Có được một người bạn thân đã khó, giữ được tình bạn ấy còn khó hơn. cầm một nắm cát trong tay. bạn biết đấy, nắm cát trong lòng bàn tay cũng giống như những người bạn của bạn. những hạt cát quá xa lòng bàn tay sẽ lọt qua khe giữa các ngón tay. bạn càng bóp mạnh tay, chúng càng rơi ra. chỉ còn lại những hạt cát nằm giữa lòng bàn tay, được cầm chắc trong đó. đó là những người bạn thân mà chúng ta thực sự cần, những người sẽ gắn bó với chúng ta cho dù thế nào đi chăng nữa. Nhưng bạn thấy đấy, những hạt cát này rất ít và chúng rất dễ rơi nếu chúng ta không biết cách chăm sóc chúng. xin vui lòng chăm sóc họ và chăm sóc họ với tình yêu của bạn. Họ sẽ ở bên cạnh bạn và không rơi ra. Cũng giống như cát, bạn không cần phải nắm chặt mà nên nâng niu nó bằng tất cả tình yêu thương và sự trân trọng.

Thực tế cuộc sống xung quanh chúng ta đã cho thấy trong nhiều trường hợp có nhiều người đến với chúng ta nhưng họ không phải là bạn của chúng ta. Ví dụ, khi bạn là một người giàu có, thành công với tương lai tươi sáng, nhiều người xung quanh đổ xô đến bạn, nhưng họ có phải tất cả đều là bạn bè của bạn? họ đến với mục đích gì khác? nhờ vả, nhờ vả, lợi dụng và biết đâu, một ngày nào đó khi bạn sa ngã, họ sẽ lạnh lùng ra đi, chẳng thèm đoái hoài đến điều gì. Đó là lý do tại sao tôi nói: “Em là người đã đến với anh khi tất cả mọi người đều bỏ rơi em”.

Tuy nhiên, thực tế cũng cho thấy có những trường hợp những người xung quanh bạn bỏ đi và có người đến với bạn nhưng không với mục đích chia sẻ, giúp đỡ, không có mục đích tốt thì bạn không thể giúp được họ. coi mình là bạn bè. .

Trong cuộc sống của chúng ta, có nhiều điều đến và đi dễ dàng, nhanh chóng và mong manh như làn khói, mong manh như một lâu đài cát trước sự vỡ òa của sóng biển. chỉ có tình yêu là thứ duy nhất có thể vượt qua mọi giông tố cuộc đời, là nền tảng, là gốc rễ của mọi niềm vui và hạnh phúc. và không có gì tuyệt vời hơn là trao tình yêu của bạn cho một người khác, và sau đó cảm thấy bình yên khi gọi nhau là bạn.

thảo luận xã hội về tình bạn – mẫu 5

Tác giả Amerson từng viết: “Một ngày để làm việc chăm chỉ, một giờ cho thể thao, một cuộc đời dành cho bạn bè vẫn còn quá ngắn”. Thật vậy, tình bạn, nói đúng ra là một trong những tình cảm quan trọng nhất của mỗi người, mỗi chúng ta dù ít hay nhiều đều phải có một người bạn, người có thể chia sẻ với ta những buồn vui trong cuộc sống. mặt khác, một người bạn chân chính phải là người có thể chỉ ra những khuyết điểm của người khác để giúp nhau ngày càng hoàn thiện hơn. vì vậy khi chúng tôi phạm một sai lầm nghiêm trọng, mọi người đều tránh chúng tôi. là “bạn là người đến với tôi khi tất cả mọi người đều rời bỏ tôi”.

Tình bạn là một trong những tình cảm thiêng liêng cao đẹp nhất của mỗi con người. tình bạn thật gần gũi, giản dị chứ không xa cách hay khó nói như bao tình cảm khác. tình bạn gắn kết mọi người và làm cho mối quan hệ của con người trở nên tốt đẹp. từ khi sinh ra đến khi trưởng thành, không ai là không có bạn. bạn là người có cùng tính cách, cùng sở thích, cùng hoàn cảnh, cùng lý tưởng và quan niệm sống chung với tôi. bạn là người luôn lắng nghe, cảm thông, chia sẻ với ta những buồn vui trong cuộc sống. bạn là người cho tôi bờ vai khi tôi khóc, cho tôi điểm tựa khi tôi tuyệt vọng, cho tôi một bầu trời ánh sáng khi tôi lạc vào thế giới tăm tối, là người sẽ luôn ở bên tôi cho dù Gì. cuộc sống thay đổi, khi chúng ta gặp khó khăn và tìm thấy hạnh phúc. bạn là người ở lại để an ủi tôi khi tôi mắc lỗi và mọi người từ chối tôi. cuộc sống sẽ trở nên vô nghĩa nếu không có tình bạn. Tình bạn chân chính là tình bạn phát triển từ sự quan tâm lẫn nhau, không phải vì lợi ích cá nhân. một người bạn thực sự luôn ở bên chúng ta dù có chuyện gì xảy ra, cùng chia sẻ ngọt bùi, đắng cay của cuộc đời.

trên thực tế, bạn là người đã đến với tôi khi tất cả mọi người đều rời bỏ tôi. một người bạn luôn là người ở bên chúng ta khi gặp thất bại, an ủi chúng ta và động viên chúng ta cố gắng lần sau. La Rochefoucauld từng viết: “Nỗ lực lớn nhất của tình bạn không phải là cho bạn thấy lỗi của bạn, mà là cho bạn thấy lỗi của bạn”. Một người bạn chân chính là người khen ngợi chúng ta khi chúng ta làm điều đúng và chỉ ra những khuyết điểm của chúng ta khi chúng ta làm sai, giúp chúng ta ngày càng trở nên tốt hơn. Ví dụ, khi chúng ta vô ý xả rác nếu bạn bè nhắc nhở, đó không phải là ý thức của chúng ta trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường sao? hoặc khi chúng ta vô tình gây gổ với người lớn, những người xung quanh thấy đó là lý do họ tránh mặt chúng ta, bạn bè cũng là người động viên chúng ta xin lỗi và giúp chúng ta lấy lại thiện cảm của mọi người. những người bạn thực sự luôn ở bên chúng ta cho dù có chuyện gì xảy ra, dù mọi người có tránh mặt chúng ta, họ cùng chúng ta chia sẻ niềm vui khi thành công và an ủi, giúp đỡ khi chúng ta thất bại. đó là một tình bạn đẹp. như tình bạn của luu binh và duong le ngày xưa. khi khen là một học giả kém cỏi, Lìu binh không những không chê mà còn kết bạn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học hành lễ nghĩa. Cho đến khi lễ công thành danh, Lưu Bình chỉ là một kẻ ăn mày, rượu chè. Nhớ đến tình bạn xưa, Dương nhờ vợ giúp đỡ nuôi nấng, cho Lưu Bình ăn học. sau đó, lưu bình để lấy quýt. hay tình bạn rất tốt đẹp và sâu sắc của hai chính trị gia vĩ đại marx và engels. Tình bạn của hai người đàn ông bắt nguồn từ việc có cùng mục tiêu và lý tưởng. Trong suốt thời gian học tập và làm việc, hai anh chàng đã không ngừng viết thư cho nhau và vô cùng hạnh phúc khi gặp lại nhau. Một lần Engels bị ốm, Marx đã dành nhiều thời gian và công sức nghiên cứu sách vở để tìm ra phương pháp chữa khỏi bệnh cho mình, đó mới là tình bạn chân chính và cao cả. Bên cạnh những điều thiêng liêng tốt đẹp luôn tồn tại những điều xấu xa, tình bạn tiêu cực cũng vậy. những người bạn lợi dụng khi chúng ta đang muốn khiêu khích và trục lợi đều là những người bạn xấu. Ví dụ, khi bạn đang buồn bã vì bị điểm kém, bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn của bạn không những không an ủi bạn để thử lại lần sau mà còn bày cho bạn một cách để chọc ghẹo giáo viên, tất nhiên. ? sau đó bạn sẽ không nhận được gì và bạn bè của bạn sẽ cười rất nhiều. Tôi chắc rằng bạn sẽ rất thất vọng, phải không? do đó, chúng ta phải nhanh chóng chấm dứt tình bạn với những kẻ ích kỷ, chỉ sử dụng tình bạn như một công cụ để trục lợi cho cá nhân mình. Tóm lại, tình bạn chân chính sẽ theo bạn đến cuối cuộc đời và những người bạn thật sự sẽ luôn ở bên nhau cho dù thế nào đi nữa.

trong tiếng Anh tình bạn là “Friendship”. “friend” có nghĩa là bạn, “boat” có nghĩa là thuyền. Tình bạn giống như một đội tàu, lênh đênh giữa biển khơi, mỗi khi đến một vùng đất mới, họ nhận được một con tàu mới và một số con tàu ra đi cùng với một đội tàu khác. tình bạn chân chính không bao giờ bị bỏ rơi trong bất kỳ hoàn cảnh nào. nếu chẳng may bạn rơi vào tuyệt vọng và mất phương hướng như một con tàu lênh đênh trên biển. tàu của tôi cũng sẽ ra khơi để tìm bạn và đưa bạn trở lại bờ. Có người xem cuộc sống như một mảnh ghép với hàng triệu triệu mảnh ghép và mỗi người là một mảnh ghép khác nhau. một mảnh ghép không thể gắn vào hình ảnh mà không gắn nó vào một mảnh ghép khác, sự kết nối đó chính là tình bạn. một bức tranh chỉ hoàn chỉnh khi tất cả các mảnh ghép được kết nối hoàn hảo. bởi tình bạn là thứ tình cảm trong sáng nhất, cũng là thứ tình cảm dễ “đổi màu” nhất nếu trong tình bạn xuất hiện hai từ: “phản bội”. không phải bạn bè nào cũng sẵn sàng kéo ta ra khỏi vực thẳm của sự thất bại, đôi khi họ trở nên thờ ơ, xa lánh. đối với họ tình bạn chỉ là sự lợi dụng lẫn nhau. Ví dụ, trong cuộc sống, khi chúng ta “ngồi trên cao”, luôn có người đến thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ, nhưng khi chúng ta mất chức, họ lại lảng tránh và bỏ đi vì đơn giản là chúng ta đã thất bại. tận dụng lợi thế. đối với những tình bạn như thế này, chúng ta cần phải nhanh chóng kết thúc nó. những người không biết quý trọng tình bạn sẽ không bao giờ có được tình bạn chân chính, vì vậy dù có lên đến đỉnh cao danh vọng nhưng khi nhìn xuống, chẳng có ai bên cạnh cả.

Ngay từ bây giờ chúng ta cần xây dựng một quan niệm đúng đắn về tình bạn. Một vĩ nhân nổi tiếng đã nói: “Muốn làm bạn với người khác thì chúng ta phải làm bạn với chính mình”. do đó, chúng ta nên quan tâm nhiều hơn đến việc mở rộng các mối quan hệ xã hội. Hãy chú ý chọn bạn tốt cho những người bạn thân của mình và tránh xa những mối quan hệ bạn bè lọc nhầm nhé. Ngoài ra, chúng ta phải chú ý đến cách cư xử của mình đối với bạn bè. tình bạn đẹp xuất phát từ sự chân thành, vì vậy để trở thành một người bạn chân chính, chúng ta phải đối xử với bạn bè bằng cả tấm lòng. khi bạn bè gặp khó khăn, chúng ta chân thành giúp đỡ họ. khi bạn bè gặp khó khăn hãy chia sẻ chân thành. Bạn không nên đòi hỏi quá nhiều trong tình bạn vì “ở đời nên cho đi để nhận lại”, bạn nên chân thành khen ngợi bạn bè khi họ làm tốt và bạn nên chiến thắng bằng cách biết những khuyết điểm của đối phương để cùng nhau tiến bộ.

mỗi bài hát anh ấy hát đều phải kết thúc. bài ca về tình bạn thiêng liêng cũng đẹp, nhưng dư âm của nó vẫn còn vang mãi trong tâm trí mỗi người qua bao thế kỷ cho đến ngày nay và dư âm của nó vẫn ngày đêm rực cháy để tô vẽ thêm ngọt ngào, quyến rũ hơn cho cuộc đời đầy giông bão này. thay phần kết bằng một câu nói về tình bạn “nếu bạn phải hỏi tình bạn giá bao nhiêu, bạn không bao giờ có thể mua được.”

suy nghĩ của tôi về tình bạn – mô hình 6

Trong cuộc sống, ngoài gia đình, bạn bè là những người thân thiết dành nhiều thời gian cho chúng ta nhất. Nhưng đôi khi, trong cuộc sống bận rộn, chúng ta vô tình và vô ý quên đi ý nghĩa của tình bạn.

XEM THÊM:  Những bài thơ về mùa hè cho trẻ mầm non | Trường Mầm non Bé Ngoan

Bạn bè là những người quen biết nhau và có mối quan hệ thân thiết, gần gũi với nhau. Tình bạn là tình cảm gắn bó giữa những người cùng lứa tuổi hoặc khác lứa tuổi biết quan tâm, giúp đỡ và cảm thông. bạn là người mà bạn có thể tin tưởng để chia sẻ niềm vui và nỗi buồn.

Tình bạn là một phạm trù xã hội dùng để chỉ mối quan hệ giữa những người có cùng suy nghĩ, tình cảm, quan điểm, hoàn cảnh … có thể chia sẻ, cảm thông, an ủi, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ và thành công trong cuộc sống. Tình bạn cũng được sinh ra giữa những người hợp nhau, dễ mến, cùng hoàn cảnh, cùng tầm nhìn và cùng làm việc với nhau.

có nhiều mức độ tình bạn khác nhau. đôi khi là những người bạn tri kỷ (bạn vàng, bạn trái tim, bạn thân). đôi khi bạn là một người bạn (cộng với người điều tra kích thước từ thời thơ ấu). có thể là những người bạn cũ (không phân biệt tuổi tác). có thể là một người bạn (cùng con đường, cùng mục đích)…

Trong lịch sử, nhiều tình bạn đã nảy sinh dựa trên những phẩm chất hoặc hoàn cảnh đặc biệt. tình bạn của ba nha và tu ky (tình bạn tri âm). tình bạn của người quản lý và người chú (tình bạn tri kỷ). tình bạn của để đồng pha và phật an (tình bạn ba tâm). tình bạn giữa ba anh em luu – quan – truong (tình bạn sinh tử).

Cuộc sống này rất cần những người bạn. Vì trên đời không có ai là hoàn hảo cả. mỗi người có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Những người xung quanh chúng ta cũng vậy. mọi người đều có một cái gì đó để học hỏi từ. Hãy mở lòng với bạn bè và học hỏi những đức tính tốt cũng như điểm mạnh của họ để giúp bạn trở nên tốt hơn mỗi ngày.

trong học tập, bạn bè hỗ trợ nhau và cùng nhau tiến bộ về kiến ​​thức. bạn bè cùng thảo luận, giúp đỡ nhau cùng hiểu và làm bài. kết bạn với chúng tôi để chia sẻ tài liệu, kinh nghiệm học hỏi, định hướng cho tương lai …

Trong quá trình rèn luyện tính cách, bạn bè trung thực chỉ ra những sai lầm và hạn chế mà người khác phải khắc phục. Họ là những người luôn ở bên chúng ta mỗi ngày. họ cũng làm việc chặt chẽ với chúng tôi, vì vậy họ hiểu chúng tôi rất nhiều. do đó, họ sẽ nhìn thấy những hạn chế hoặc sai sót mà chúng ta không nhìn thấy. từ đó có được những lời khuyên phù hợp và kịp thời.

tại nơi làm việc, bạn bè sẽ làm việc với chúng tôi để tìm ra giải pháp tốt nhất. từ công việc sẽ rút ra kinh nghiệm để đạt hiệu quả cao trong công việc. những ý kiến ​​chân thành của bạn bè giúp chúng ta hoàn thiện những dự định, kế hoạch trong cuộc sống.

Khi ở bên những người bạn thân nhất của mình, chúng ta cảm thấy an toàn và thoải mái khi là chính mình. Chúng ta có thể làm những gì chúng ta yêu thích, chúng ta có thể làm những gì chúng ta yêu thích. Ngoài ra, chính những người bạn là người hiểu chúng ta nhất. bạn bè sẽ luôn tin tưởng chúng tôi, họ sẽ động viên chúng tôi tiếp tục theo đuổi ước mơ và đam mê của mình.

trong tình yêu, bạn bè sẽ cùng bạn chia sẻ những niềm vui nỗi buồn, họ sẽ chắp cánh cho bạn những ước mơ trong cuộc sống. tình bạn sẽ tạo nên sức mạnh tinh thần để tận hưởng cuộc sống. tình bạn chân chính đem lại hạnh phúc cho con người. Giáo sư Robert khẳng định: “Tình bạn và mối quan hệ hài hòa giữa con người với người khác là yếu tố quan trọng nhất mang lại hạnh phúc cho con người.”

Trong cuộc sống, chúng ta khó tránh khỏi những lúc khó khăn hay những lúc vấp ngã. Trong những lúc này, bạn bè là những người cùng nhau vượt qua mọi nghịch cảnh. câu chuyện ca ngợi: cứu binh là một thử thách thực sự của tình bạn để cùng nhau vượt qua khó khăn.

kể câu chuyện rằng luu binh và duong là hai người bạn tâm giao từ thuở nhỏ. mừng người nghèo, cứu người giàu. yêu bạn thì phải giữ cái bình đã đem về nhà, ăn cùng mâm, học chung đèn. tình bạn rất tương hỗ.

duong biết mình xuất thân từ gia đình nghèo khó nên rất chăm chỉ học hành. Tôi cũng giữ sự tự tin vốn có nên rất lười và ham chơi. cho khoa thi, dương lễ đỗ đạt, được phong làm quan. nếu bạn bảo lưu điểm trung bình, bạn sẽ bị trượt kỳ thi, vì vậy bạn sẽ chán và chơi nhiều hơn trước. anh ta không bao giờ thi đậu, vì vậy tiền của anh ta cạn kiệt. Để giúp Bình lấy lại sức, tiếp tục phần thi của mình, Dương đã âm thầm nhờ vợ là Châu Long giúp đỡ. Long châu giấu diếm sự việc, ngày đêm chăm sóc cho chiếc bình cho đến ngày xảy ra chuyện. khi biết chuyện, anh vô cùng cảm kích. Kể từ đó, tình bạn giữa hai người ngày càng khăng khít hơn xưa.

hãy luôn duy trì một tình bạn đẹp, cùng nhau cố gắng. tôn trọng và lắng nghe ý kiến ​​của họ. hiểu chúng tôi, luôn bên bạn khi cần thiết. tôn trọng nhu cầu riêng tư của bạn bè. tuyệt đối không lợi dụng tình bạn để mưu cầu danh lợi, tư lợi.

biến kẻ thù thành bạn một cách có ý thức. Hãy luôn tìm kiếm tình bạn trong cuộc sống này. bởi vì có thêm một người bạn chân thành là bạn sẽ tiếp thêm sức mạnh, mở rộng cả một thế giới.

không nghe lời, không rủ rê bạn bè làm điều xấu. trong tình bạn, chúng ta nên luôn nghe những điều tốt đẹp. nhưng bạn phải phân biệt giữa đúng và sai, tốt và xấu. luôn biết cách giữ thế trận vững vàng, dựa trên những gì tốt và những gì tốt. không nên làm những điều xấu thiếu tôn trọng, mất ý thức và đạo đức ở đời.

Trong sử sách vẫn còn lưu truyền rất nhiều tình bạn đẹp, trở thành tấm gương đáng để chúng ta ngưỡng mộ và noi theo.

Vào mùa xuân và mùa thu của thời chiến quốc, vẫn có câu chuyện tri âm giữa ba nha và tư ký. cầu thủ tuyệt vời, gặp trọng tài. người hiểu tiếng đàn chỉ nghe và biết được tâm tư của con người, tâm hồn của người diễn xướng. Họ đã thân thiết kể từ lần gặp đầu tiên. khi người nghe rời đi, âm thanh bị mất. người chơi đàn cũng làm gãy cây đàn và ngừng chơi.

Câu chuyện thân tình giữa hai người quan trọng và người chú bão táp vào mùa xuân và mùa thu cũng để lại cho người ta biết bao cảm xúc. Dù không bằng tuổi nhưng họ rất hiểu lòng nhau. tình bạn của họ vẫn là một tấm gương sáng cho hậu thế.

Tuy nhiên, sử sách cũng lưu giữ nhiều câu chuyện về tình bạn trước kẻ thù. Chỉ vì danh lợi mà phản bội lòng tin, hãm hại nhau. Những người như vậy, dù có đạt được danh vọng hão huyền nào đó, cũng sẽ mãi mang tiếng xấu, bị mọi người khinh thường và vu khống.

Người xưa nói: “giàu vì bạn, sang vì vợ” để nhắc nhở chúng ta phải sống biết quý trọng bạn bè. vẫn còn rất nhiều ý nghĩa tuyệt vời về tình bạn. nhưng để có những người bạn tốt, trước tiên bạn phải là một người bạn tốt. hãy yêu thương và trân trọng những người bạn xung quanh mình để xây dựng một tình bạn đẹp, một yếu tố quan trọng của một cuộc sống hạnh phúc.

suy nghĩ của tôi về tình bạn – mô hình 7

Trong đời sống tinh thần của mỗi người, ngoài thế giới nội tâm phong phú sẽ luôn tồn tại những tình cảm thiêng liêng, cao quý, đó là tình yêu, sự tri kỷ và tình bạn. trong đó tình bạn có lẽ là tình cảm cởi mở nhất, vì kết bạn không giới hạn tuổi tác, giới tính hay xuất thân. Không ai có thể xác định được tình bạn ấy bắt đầu từ khi nào và ở đâu, nhưng có một điều chắc chắn rằng nó đã tồn tại song song với cuộc sống của chúng ta, thời gian thay đổi tình bạn cũng thay đổi theo. Và trong thời đại mới, tình bạn ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

“Tình bạn” thuộc phạm trù xã hội, thể hiện mối quan hệ giữa những người có cùng đặc điểm về suy nghĩ, tình cảm, sở thích, lứa tuổi và tầm nhìn cuộc sống. tình cảm “tình bạn” là tình cảm trong sáng, chân thành được nảy sinh từ sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ, động viên, an ủi giữa con người với nhau. có người gọi là tri kỷ, nhưng cũng có người chỉ gọi là đồng nghiệp, là bạn xã giao, điều đó còn tùy thuộc vào tình bạn thân thiết đến đâu. Nói về ý nghĩa của tình bạn cao cả, trước hết chúng ta cùng tìm hiểu thế nào là tình bạn đẹp.

quan trọng nhất, cốt lõi của một tình bạn đẹp là sự trong sáng và chân thành, luôn thành thật với nhau, không bài xích hay tính toán bất cứ điều gì trong mối quan hệ bạn bè. phải luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, là nguồn động viên, chia sẻ tin tưởng, giúp nhau nhận ra những sai lầm, khuyết điểm và cùng nhau tiến bộ. Tình bạn là không dung túng cho những việc làm xấu của nhau, không nghi ngờ và lợi dụng nhau, phải luôn tôn trọng và tin tưởng người bạn của mình, đó mới thực sự là một tình bạn đẹp. Tình bạn cao cả đã và đang mang lại những ý nghĩa to lớn đối với cuộc sống của mỗi cá nhân cũng như toàn xã hội, dù ở thời đại cũ hay mới thì tình bạn vẫn giữ được những giá trị cao cả và ngày càng được coi trọng và quý giá hơn. Khi xã hội phát triển thì các mối quan hệ cũng phát triển theo, tình bạn chuyển thành mối quan hệ hợp tác cùng nhau phát triển giúp chúng ta hòa nhập với sự phát triển của xã hội. Ví dụ như tình bạn giữa các học sinh, hai người bạn là bạn tốt của nhau, một người giỏi toán nhưng lại yếu tiếng Anh, người kia rất giỏi tiếng Anh nhưng lại yếu toán. họ sẽ giúp đỡ nhau cùng học tập, giúp cả hai đều giỏi toán và tiếng anh. Tôi không thể nói tình bạn có cần thiết hay không, nhưng bạn phải hiểu rằng sự tồn tại của tình bạn trong thời đại này là điều tất yếu, không thể thiếu được, nếu không có một tình bạn vô hình chung chúng ta đang tự cô lập mình, dựng lên hàng rào ngăn cách. bạn. con người và xã hội. nếu không có sự trao đổi, chúng ta sẽ bị lạc hậu, bị xã hội bỏ lại, lãng quên và không thể tồn tại. tình bạn sẽ làm phong phú thêm cuộc sống của mỗi người, làm đẹp cho xã hội, một xã hội giàu tình bạn là một xã hội văn hóa, không những thế nó còn giúp gắn kết con người với những con người gần gũi hơn. ý nghĩa của tình bạn là vô giá, chúng ta phải biết giữ gìn tình cảm cao quý đó, luôn ở bên cạnh bạn mình, sẵn sàng chia sẻ những vui buồn, những đắng cay khó khăn trong cuộc sống, cùng nhau hướng tới những ước mơ, hoài bão.

Không phải tự nhiên mà có những câu nói đề cao tình bạn như “học thầy không tày học bạn”, “giàu sang, sang chảnh vì vợ”, xã hội ngày nay càng cho chúng ta thấy những ý nghĩa cao đẹp. tầm quan trọng của tình bạn đối với mỗi người. tình bạn là tài sản tinh thần vô giá, là người bạn đồng hành cùng nhau vượt qua khó khăn, nó giúp ta đứng dậy sau những vấp ngã, mỗi người chỉ có một cuộc đời, hãy làm cho cuộc sống ý nghĩa hơn bằng những tình bạn chân thành, sâu sắc.

suy nghĩ của tôi về tình bạn – mô hình 8

Con người sống với nhau bằng tình nghĩa, ngay cả luật pháp nước ta cũng điều chỉnh bằng chữ tình, vì tình, nhiều người dù phạm tội đến đâu cũng sẽ tiếp tục được pháp luật bao dung. trong tình yêu lớn lao ấy, tình bạn cũng là một thứ tình cảm quan trọng. Nó có vai trò quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của con người. mỗi chúng ta trên thế giới này đều có ít nhất một người bạn.

Trước hết, tình bạn đóng một vai trò quan trọng trong đời sống vật chất của chúng ta. Không phải bạn có vai vế như bố mẹ sẽ cho bạn vật chất, cũng không phải bạn bè để đổi lấy những thứ bạn cho, mà vật chất ở đây chính là sự giúp đỡ về tài chính của bạn khi chúng ta gặp khó khăn. sự giúp đỡ đó sẽ giúp chúng tôi vượt qua những khó khăn trong cuộc sống đầu đời đầy sóng gió đó.

Tuy nhiên, khi nói đến tình bạn trong cuộc sống, người ta nói đến sự giúp đỡ tinh thần nhiều hơn. do đó, bạn có vai trò quan trọng và đòi hỏi mỗi người trong cuộc sống phải tìm được những người bạn tốt. có tình bạn nghĩa là chúng ta có ai đó để chia sẻ cảm xúc của mình. bạn luôn là người ở bên cạnh tôi, lắng nghe những niềm vui và nỗi buồn của tôi. khi bạn buồn thì bạn đã vơi đi một nửa nỗi buồn đó, nếu bạn có nhiều bạn thì nỗi buồn ấy lại càng vơi đi. Và khi bạn hạnh phúc, niềm vui đó sẽ nhân lên gấp bội.

Trên thực tế, tình bạn là một thứ gì đó rất quý giá. Bạn đã bao giờ buồn hay tủi thân trên đường đời chưa?

Thực tế đã chứng minh đúng như câu nói “có đôi sông có lúc”, không thể vui mãi cũng không thể buồn mãi, đó là lý do bạn luôn cần người chia sẻ. Cho dù đó là điều gì đó lớn hay rất nhỏ, chúng ta đều muốn nói chuyện với ai đó. Nếu bạn đã từng bị bố mẹ la mắng, dù là bất công hay sai trái, thì điều đó thật sự rất buồn. vì vậy bạn bè là những người chúng ta tìm đến để được an ủi và cảm thông.

Bạn có vai trò của một vị thần tình cảm giúp chúng ta vơi đi nỗi buồn trong lòng và sống đúng đắn hơn. Đôi khi, khi chúng ta có một niềm vui nho nhỏ khi nhận được lời khen từ cha mẹ hoặc mua một thứ gì đó mà chúng ta thích, chúng ta cũng kể cho bạn nghe về điều đó. Bạn không chỉ là người bạn tâm tình lúc vui, lúc buồn mà còn là người luôn sẵn sàng che chở cho chúng ta.

Mặc dù bạn bè của chúng ta có thể không lớn hoặc mạnh mẽ, nhưng nếu họ là bạn bè thực sự, họ sẽ không cho phép người khác bắt nạt chúng ta. Ngay cả khi chúng ta không thể đánh bại những kẻ bắt nạt, tình bạn sẽ vượt qua tất cả những sức mạnh đó và khi đó chúng ta sẽ càng thích nhau hơn. Có rất nhiều tấm gương về tình bạn đáng học hỏi trong cuộc sống này.

có những người, ngay cả khi bạn không còn quan tâm đến họ nữa, họ vẫn âm thầm theo dõi cuộc sống hàng ngày để khi nguy hiểm, chính người đó lại hi sinh bản thân để cứu bạn mình. tóm lại, họ sẵn sàng bảo vệ chúng ta khỏi những kẻ xấu xa. không chỉ vậy, tình bạn cũng rất quan trọng, cho dù cả thế giới, những người bạn khác quay lưng lại với bạn thì người kia vẫn sẽ ở lại bên bạn. chia sẻ với bạn những niềm vui, nỗi buồn và động viên bạn vượt qua những điều khó khăn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, trong tình bạn, nếu không thật lòng với nhau thì bạn cũng chỉ là bạn. Điểm khác biệt giữa những người bạn là cho dù có chuyện gì xảy ra, họ sẽ không bao giờ bỏ bạn một mình, họ sẽ không đi theo người khác để ngừng chơi với bạn mà sẽ luôn ở bên cạnh bạn để chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn.

Qua đây, chúng ta thấy rằng tình bạn đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống tinh thần của chúng ta. mỗi người chúng ta phải tìm cho mình một người bạn đích thực để có thể chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống. tránh để những người bạn khác làm rạn nứt tình cảm.

bài luận tranh luận về tình bạn – mẫu 9

Cuộc sống đầy rẫy những khó khăn và trở ngại, không ai biết trước được ngày mai sẽ ra sao. đó có thể là một ngày nắng đẹp, cũng có thể là một ngày xám xịt đầy mây đen, điều gì sẽ xảy ra với chúng ta và những người chúng ta yêu thương. xem ngày mai đóng vai trò gì trong cuộc sống của chúng ta. và tình bạn cũng là một mảnh ghép không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. trong tình bạn, không cần phân biệt giàu ngắn, không giới hạn học vấn, già hay trẻ, lớn hay nhỏ, không cần biết bạn sinh ra ở đâu, bạn là người như thế nào và bạn là ai, “tình bạn” là thứ không thể thiếu trong từ điển cuộc đời của mỗi người. Trong cuộc sống của chúng ta, ngoài tình cảm gia đình thiêng liêng còn có những tình bạn vô cùng chân thành, dù không cùng huyết thống nhưng lại yêu thương nhau như anh em một nhà. những người bạn tốt xuất hiện trong cuộc sống của bạn như những cây bút chì màu vẽ nên bức tranh cuộc sống, và một tình bạn đẹp cần phải rèn luyện rất nhiều để nhận ra giá trị đích thực của nó. Còn gì tuyệt vời hơn khi cuộc sống có những người bạn để sẻ chia, biết giúp đỡ nhau khi cần thiết và đôi khi tình bạn còn lãng mạn hơn cả tình yêu.

bạn đã bao giờ tự hỏi “tình bạn là gì?” và rất khó để định nghĩa nó. Tình bạn không phải là thứ gì đó xa xỉ, nhưng nó đến với chúng ta một cách ngọt ngào bằng những cái ôm, những câu chuyện buồn của cuộc sống hay những màn tung hứng với nhau khi bạn bè khoe khoang điều gì đó. tình bạn là sự chấp nhận sự khác biệt của nhau, là những giây phút cùng nhau làm những điều điên rồ, cùng nhau khóc suốt đêm vì tình yêu. Tình bạn không phải là một trò chơi, cũng không phải là tiền bạc, đó là sự quan tâm chia sẻ, thấu hiểu và giúp đỡ nhau những lúc khó khăn, đôi khi giận hờn vu vơ nhưng rồi sẽ đâu vào đấy. một tình bạn thực sự là khi chúng ta có thể thoải mái đùa giỡn, hoặc từ những câu chuyện phiếm đến những tâm sự thân thiết nhất cùng nhau, cùng nhau chia sẻ những bí mật. Tình bạn giống như một món quà mà thượng đế ban tặng cho con người, nhưng việc sử dụng nó như thế nào là do chúng ta quyết định.

Để có một tình bạn đẹp, chúng ta phải làm gì? Có rất nhiều người luôn thắc mắc tại sao mình khó kết bạn và khó có tình bạn bền lâu, trong khi đối với những người khác thì vấn đề này lại vô cùng đơn giản. Vậy những yếu tố nào để tạo nên một tình bạn đẹp? không có công thức nào có thể làm được điều đó. Để hai người trở thành bạn bè thì sự thấu hiểu là điều rất cần thiết, bởi mỗi người là một cá thể khác nhau với tính cách, cá tính khác nhau, sẽ khó trở thành bạn thân khi một trong hai người không biết cách thấu hiểu và cảm thông.

Ngoài ra, đã là con người thì luôn có những tính xấu và những đức tính tốt đi cùng nhau, vì vậy những người bạn tốt luôn giúp chúng ta tiến bộ và là gợi ý để chúng ta sửa chữa lỗi lầm, thay vì dung túng cho những hành động nổi loạn hay thói hư tật xấu. cùng nhau làm những việc đơn giản như giảm cân, tập thể dục hay học thêm một môn nữa thì tình bạn sẽ bền chặt và lâu dài.

nếu là bạn bè, đừng chấp nhận những tính toán vụn vặt, những hành động lợi dụng bạn để vụ lợi cho bản thân, hay ghen ăn tức ở, tính toán thua thiệt, nghiêm trọng hơn cho rằng đó là điều xấu, làm cho tình bạn tan vỡ nhanh chóng. tình bạn phải được xây dựng trên tình cảm trong sáng, đoàn kết, không vụ lợi và vị tha.

và một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng vai trò của anh ấy cũng vô cùng quan trọng, đó là đừng để cái tôi của mình trở nên quá đáng, nó sẽ là thứ bóp nghẹt tình bạn của chúng ta, hãy ngồi lại và thư giãn. lắng nghe, hãy nhường nhịn nhau một chút để tình bạn không rạn nứt.

<3

tình bạn là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Không thể phủ nhận rằng bạn là người giúp bạn có thể gặp gỡ nhiều người, học hỏi và trau dồi những điều mới. tình bạn đóng vai trò là đòn bẩy, là động cơ kích thích sự sáng tạo, xây dựng cuộc sống của chúng ta ngày càng ấm no, hạnh phúc. một tình bạn đẹp là nền tảng cho những mối quan hệ khác. có thể nói tình bạn là yếu tố đại diện cho tình yêu, nó dạy chúng ta cách yêu hòa đồng và tin tưởng. nếu chúng ta thành công trong tình bạn, điều đó cũng có nghĩa là chúng ta đã bước một bước đầu tiên thành công trong cuộc sống.

đôi bạn học sinh hiếu thảo, thông minh (trường THPT Triệu Sơn tỉnh Thanh Hóa) suốt 10 năm dắt bạn đi học bất kể mưa nắng, ôi tình bạn thật cảm động làm sao. minh hieu ko chê bạn mình tàn tật mà ngược lại còn giúp bạn ấy đi học hàng ngày, hai đứa cứ ở với nhau thế này. và sau 12 năm, cuốn sách Trí tuệ và Báo hiếu đã đạt được kết quả như mong đợi. đó là minh chứng cho tình bạn đẹp vẫn tồn tại trong cuộc sống và đó cũng là tấm gương sáng cho nhiều học sinh.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ may mắn để tìm được những người bạn tốt như lòng hiếu thảo và lòng trung thành. Bên cạnh những tình bạn đẹp đáng học hỏi và trân trọng, xã hội cũng có những tình bạn xấu, luôn tìm cách làm tổn thương, đố kỵ và tìm cách đâm sau lưng nhau, đôi khi chỉ vì một chút. phản bội hoặc vụ lợi cho bản thân. hoặc có những người chỉ biết xúi giục bạn làm việc xấu. khi họ gặp khó khăn, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ, nhưng họ chỉ đứng nhìn khi chúng tôi gặp bế tắc. do đó, để có một tình bạn đẹp, chúng ta cần biết chọn bạn mà chơi.

vì vậy hãy đánh giá cao những người bạn tốt mà bạn có. đừng để bất cứ điều gì làm tan vỡ tình yêu quý giá ấy, vì bạn đã làm tổn thương nó thì rất khó trở lại như xưa. Đừng để những điều tồi tệ cản trở tình bạn của chúng ta, hãy học cách cư xử và trân trọng những người xung quanh. Một thứ bị hỏng có thể được sửa chữa và một thứ bị mất có thể mua được nhưng xin đừng phá vỡ một tình bạn, nó sẽ không bao giờ như cũ nữa.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nghị luận về tình bạn hay nhất (9 mẫu) – Văn 10. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *