Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
500 lượt xem

Bài văn nghị luận xã hội về nghị lực sống

Bạn đang quan tâm đến Bài văn nghị luận xã hội về nghị lực sống phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài văn nghị luận xã hội về nghị lực sống

ý chí và nghị lực có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống, giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn thử thách một cách dễ dàng hơn. với 29 bài văn mẫu về ý chí và nghị lực sống của con người sẽ giúp các bạn nhanh chóng hoàn thành viết.

Một người có chí tiến thủ luôn được người khác khâm phục, ngưỡng mộ và tin tưởng. vậy mời các bạn cùng theo dõi 29 bài văn mẫu về ý chí nghị lực trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vai trò và ý nghĩa của ý chí.

thảo luận xã hội về ý chí con người và ý chí sống

 • đề cương thảo luận về ý chí và nghị lực sống của con người
 • đoạn văn về ý chí và ý chí sống của con người
 • tranh luận về ý chí con người, ý chí sống (5 mẫu )
 • thảo luận về ý chí, ý chí sống chi tiết (20 mẫu)
 • thảo luận về sức mạnh của ý chí
 • suy nghĩ về sức mạnh của ý chí
 • thảo luận xã hội về nghị lực sống

nêu thảo luận về ý chí con người và ý chí sống

i. mở đầu

 • đã dẫn dắt, nêu ra các vấn đề cần thảo luận: ý chí sống của con người.

ii. nội dung bài đăng

* luận điểm 1: giải thích khái niệm sức mạnh ý chí

 • ý chí và nghị lực là bản lĩnh, lòng dũng cảm và sự quyết tâm cố gắng vượt qua thử thách dù khó khăn, gian khổ đến đâu để đạt được mục tiêu đã đề ra.
 • người có ý chí mạnh mẽ là người là người có nghị lực sống, luôn kiên trì, nhẫn nại vượt qua những khó khăn, chông gai trong cuộc sống để vươn lên, vượt lên hoàn cảnh để vươn tới thành công.

* luận điểm 2: nguồn gốc và biểu hiện của ý chí

– nguồn gốc: nghị lực của con người không phải tự sinh ra mà có, có được và được hình thành từ những khó khăn của cuộc sống.

– biểu hiện của ý chí kiên cường:

 • Người có nghị lực luôn có thể biến vận rủi thành may mắn, biến bất hạnh thành hạnh phúc, không khuất phục trước số phận và đổ lỗi cho số phận khi thất bại. ví dụ: milton, Beethoven…
 • luôn biết cách vượt qua những hoàn cảnh khó khăn bằng cách làm việc, kiếm sống, vừa học vừa làm, tự mình mở đường cho một tương lai tốt đẹp.
 • những người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc khuyết tật về thể chất: cố gắng chăm sóc bản thân, cố gắng tập thể dục, làm những việc có ích.

* luận điểm 3: vai trò và ý nghĩa của ý chí

 • Lòng dũng cảm giúp con người đối mặt với khó khăn và vượt qua thử thách trong cuộc sống dễ dàng hơn. ví dụ: bill gate…
 • có niềm tin vào bản thân, tinh thần lạc quan theo đuổi cùng mục tiêu, lý tưởng sống.
 • thay đổi hoàn cảnh, vận mệnh. cuộc sống có ích và ý nghĩa hơn đối với con người. khâm phục, ngưỡng mộ và đồng thời tạo niềm tin nơi người khác.

* nhận xét, mở rộng

– Phê bình những người không có ý chí, nghị lực:

  , không nghĩ đến tương lai.
 • những người gặp khó khăn thì buông xuôi, nản lòng, phó mặc cho số phận.

= & gt; lối sống cần một bản án nghiêm khắc.

– địa chỉ đào tạo:

 • rèn luyện ý chí, nghị lực, luôn biết vươn lên, vượt qua khó khăn của cuộc sống.
 • biết chấp nhận khó khăn, thử thách, coi khó khăn, thử thách là môi trường rèn luyện.

* bài học nhận thức và hành động:

 • Cuộc sống luôn đầy rẫy những khó khăn và thử thách nên ý chí sống là rất quan trọng.
 • Bạn cần học cách rèn luyện bản thân để vững vàng và trưởng thành hơn sau mỗi lần thất bại.
 • rèn luyện bản thân trở thành người có ý chí, nghị lực vượt qua mọi chông gai, thử thách trên đường đi.
 • lên án, phê phán những người sống thiếu ý chí, không có niềm tin vào cuộc sống.
 • học tập những tấm gương tốt để thành công.

iii. kết thúc

 • tái khẳng định vai trò quan trọng của ý chí trong cuộc sống.
 • liên quan đến bản thân.

đoạn văn về ý chí con người và ý chí sống

ý chí là bệ phóng dẫn dắt con người đến với thành công. nghị lực và ý chí là lòng dũng cảm, quyết tâm vươn lên trong cuộc sống của mỗi người. thấy không, chúng ta đang bị bao vây bởi những nghịch cảnh, luôn chực chờ để hạ gục chúng ta. nhưng anh ấy có ý chí và quyết tâm để xử lý thử thách của gió. khó khăn cho chúng tôi để trải nghiệm; Nghịch cảnh cho ta môi trường để rèn luyện lòng dũng cảm. và qua khó khăn đó, ý chí được hình thành, tôi luyện và trở thành chiếc áo giáp vững chắc để tự hào trong cuộc sống. người có ý chí là người luôn dám đương đầu với mọi thử thách, luôn kiên trì đối mặt với mọi sóng gió lớn. họ sống mạnh mẽ, cứng rắn, kiên cường; thất bại không nản lòng, thành công không tự mãn. Nguyễn Ngọc Ký thiếu đôi bàn tay nhưng không ngừng phấn đấu để trở thành người thầy đáng kính, Nick Vujicic bẩm sinh bị khuyết tật chân tay nhưng không bao giờ chịu khuất phục trước số phận, Bill Gates lần đầu tuyên bố phá sản nhưng sau đó đã trở thành tỷ phú nhất nhân loại … là những tấm gương sáng. cho chúng ta những bài học quý giá về giá trị của ý chí, nghị lực và lòng quyết tâm. người có nghị lực luôn được mọi người yêu quý, kính trọng và luôn trở thành niềm tin, chỗ đứng, thậm chí là thần tượng để mọi người noi theo. con người có ý chí và nghị lực biết vượt qua giới hạn của bản thân, biết tìm lối thoát cho ngõ cụt, biết xuyên vào bóng tối của khó khăn để tiến một bước về phía ánh sáng. do đó, ý chí là sức mạnh vô hạn giúp chủ nhân của nó chiến thắng mọi thứ để đi đến thành công. tuy nhiên, trong xã hội vẫn còn một số người có lối sống ỷ lại, sống ỷ lại, không có tinh thần đấu tranh, không có ý chí cầu tiến. Thế hệ trẻ ngày nay cần phê phán lối sống này, không ngừng rèn đức, luyện tài thì mới có thể vững vàng tiến lên. hãy luôn nhớ rằng: “nếu tri thức là sức mạnh giúp ta chiến thắng sự ngu dốt, thì ý chí chính là vũ khí giúp ta đánh bại mọi kẻ thù”.

tranh luận về ý chí và ý chí sống ngắn hạn

mẫu 1

trong cuộc sống chúng ta ai cũng gặp khó khăn và thử thách. nếu hèn nhát mà không mạnh mẽ thì sẽ thất bại và gục ngã.

Nếu một người có ý chí mạnh mẽ, người đó sẽ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống và đạt được thành công. Vậy ý chí là gì? ý chí là lòng dũng cảm vượt qua mọi khó khăn, là nghị lực phi thường, là bản lĩnh của con người để đạt được thành công lớn hơn, ý chí và nghị lực luôn là bạn đồng hành của con người. .

Biểu hiện của những người có nghị lực, là tấm gương sáng về việc dám nghĩ dám làm, vượt qua mọi thứ để sống tốt hơn là chàng trai không tay không chân, thạc sĩ Nguyễn Ngọc Ký. ý chí có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, tạo cho chúng ta bản lĩnh, lòng dũng cảm dám đương đầu với mọi thử thách, dám nghĩ, dám làm và dám sống, sống có mục đích, có lý trí. tư tưởng cao thượng

chẳng hạn, chàng trai Nguyễn Sơn Lâm, cao chưa đến một mét nhưng giỏi ba thứ tiếng, đã tham gia cuộc thi thần tượng Việt Nam và là người khuyết tật đầu tiên của Việt Nam đặt chân lên đỉnh núi phan xi păng . ý chí, nghị lực rèn luyện chúng ta vượt qua khó khăn, thử thách và là động lực để chúng ta tiến lên, có niềm tin vào một tương lai tốt đẹp hơn. như người phương tây đã từng có một câu nói rất nổi tiếng đó là “hãy quay về phía mặt trời, bóng tối sẽ buông xuống sau lưng bạn” rồi có nick nói “không mục tiêu nào là quá lớn và cũng không có mục tiêu nào quá xa vời, tất cả đều ẩn chứa những thông điệp lớn lao và cao cả về chữ Tín. về ý chí Ý chí mạnh mẽ giúp mọi người tự hào hơn về bản thân và luôn tự tin trong công việc.

Dù thất bại hay thất bại, bạn cũng đừng nản lòng. như câu chuyện về chàng trai bỏ học đại học và thành lập công ty phần mềm nhưng thất bại liên tục, anh không bỏ cuộc và trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới hay chủ tịch tập đoàn hyundai Hàn Quốc từ một nông dân trở thành chủ tịch vĩ đại. đó là một quá trình rèn luyện, xây dựng và không ngừng vượt qua khó khăn.

Ngày nay, ngược lại những người có ý chí rèn luyện là những người không có ý chí. lớp trẻ ngày nay vẫn còn nhiều người chưa làm được đã nản lòng, thấy thất bại là phá phách, sống buông thả. Nếu chúng ta sống thiếu ý chí và bất cẩn, cuộc sống sẽ khiến cuộc sống của chúng ta trở nên buồn tẻ, vô nghĩa và rất nhàm chán. về nhận thức cho thấy ý chí luôn là động lực, là niềm tin của nhân dân.

vì vậy mỗi chúng ta cần rèn luyện làm sao để ngày càng có thêm ý chí và nghị lực vượt qua mọi chông gai thử thách trên con đường dài, lên án và phê phán những người sống thiếu ý chí, thiếu niềm tin và không có niềm tin vào cuộc sống. Hãy học hỏi từ những tấm gương sáng có ý chí và nghị lực vươn tới thành công.

như vậy, ý chí và nghị lực là thước đo giá trị của con người, mỗi chúng ta hãy cố gắng rèn luyện để có ý chí và nghị lực sống, không sống hèn nhát, bạc nhược. nếu bạn muốn điều đó, ngay từ bây giờ, hãy rèn luyện bản thân để đạt được ước mơ thành công.

mẫu 2

ý chí và sự kiên trì có thể chinh phục bất cứ điều gì. giữa núi đá cằn cỗi, nếu có đủ ý chí sống, hoa dã quỳ vẫn sẽ cải thiện và nở ra những chùm hoa thật đẹp. đó là bài học quý giá giúp chúng ta không ngại khó khăn, thử thách, không ngừng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

ý chí sống là quyết tâm vượt qua thử thách cho dù khó khăn, gian khổ đến đâu. người có ý chí và nghị lực sống là người luôn kiên trì, nhẫn nại vượt qua những khó khăn, chông gai của cuộc sống để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Ý chí sống của con người không phải trời sinh mà có, nó có được và được tôi luyện trong gian khổ của cuộc đời. người có nghị lực luôn có thể biến vận rủi thành may mắn và biến bất hạnh thành hạnh phúc. họ không bao giờ chịu thua số phận hay đổ lỗi cho số phận khi thất bại. họ luôn chủ động đối mặt với thử thách và tìm mọi cách để chiến thắng. đó là lý do tại sao họ trở nên tuyệt vời. ví dụ: milton, Beethoven, nick vujicic,…

Ý chí và nghị lực sống mạnh mẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, giúp chúng ta có tinh thần và dũng khí để đối mặt với mọi thử thách. Ý chí, nghị lực rèn luyện chúng ta vượt qua khó khăn, thử thách và là động lực để chúng ta tự tin tiến về phía trước vì một tương lai tốt đẹp hơn.

sống có ý chí và khát vọng sống giúp con người luôn lạc quan, tin tưởng trong công việc và trong cuộc sống. thái độ tích cực đó giúp chúng ta chủ động, sáng tạo, dễ dàng đạt được thành công và sống có ý nghĩa.

Thất bại không trừ một ai, nhưng biết vượt qua thất bại, bước tiếp và hướng tới tương lai thì cần phải có một ý chí sống đủ mạnh mẽ. Nếu thiếu ý chí sống, bạn không những không thể thành công mà còn bi quan, đau khổ và rất dễ thất bại. cuộc đời chứa đựng nhiều giông tố, những kẻ yếu đuối dễ bị sóng cuốn trôi.

Ngược lại với những người có nghị lực sống là những người không có ý chí, hèn nhát và nhu nhược. lớp trẻ ngày nay còn rất nhiều người chưa làm được đã vội bỏ cuộc, khó nản lòng, khi thất bại thì phá phách, sống buông thả. những người đó thật đáng trách.

Cuộc sống vốn dĩ rất gian nan và thử thách, vì vậy việc phát triển ý chí sống là một nhiệm vụ hết sức quan trọng và cấp thiết. Lúc này, học sinh cần được rèn luyện để trở thành những người có ý chí, nghị lực mạnh mẽ để vượt qua mọi chông gai, thử thách trên con đường dài tới tương lai. Chúng tôi cực lực lên án và phê phán những người sống thiếu ý chí, không có niềm tin vào cuộc sống.

Bằng nghị lực và niềm tin, chúng ta có thể vượt qua mọi khó khăn để đưa những bước đi của mình đến gần hơn với thành công và hạnh phúc. Khi cuộc sống cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy chứng tỏ rằng bạn có cả nghìn lý do để mỉm cười. vì vậy hãy sống giữa cuộc đời. Đừng tự cô lập mình. sống giữa con người và vạn vật, giữa những khó khăn, gian khổ và trở ngại. học những tấm gương sáng về ý chí và nghị lực vươn tới thành công.

mẫu 3

Trong những thăng trầm của cuộc sống, mỗi người cần trang bị cho mình những kỹ năng sống nhất định. trong cuộc sống không phải lúc nào chúng ta cũng hạnh phúc, sẽ có lúc cần có ý chí và nghị lực để vượt qua khó khăn thử thách. như câu nói của cụ Nguyễn Bá Ngọc: “Đường đi không khó vì núi non ngăn sông, nhưng khó vì núi ngại sông”.

Cụm từ này đã mở ra cho chúng ta suy nghĩ về ý chí sống. nếu chúng ta coi cuộc đời này là một con đường dài thì khó khăn thử thách sẽ là núi cao, sông dài. nhưng dù sông dài, núi cao nhưng khi con người có ý chí, nghị lực sống thì nhất định sẽ chinh phục thành công. chúng ta có thể hiểu ý chí sống là những nỗ lực quyết tâm để vượt qua những thử thách phía trước. ngược lại, khi chúng ta làm công việc không khó nhưng với tâm lý sợ thất bại thì công việc đó sẽ không dẫn đến thành công. cũng như lời của chủ tịch thành phố Hồ Chí Minh:

“không có gì là khó, chỉ sợ không vững lòng đào núi lấp biển, quyết tâm thực hiện”

thì có thể thấy câu nói của nguyen thai hoc là hoàn toàn đúng. ý chí sống là một trong những con đường thành công nhanh nhất cho mọi người. con đường của cuộc sống sẽ không làm thất vọng những người biết cách đi lên. người có nghị lực sẽ tìm đến thành công ngay cả khi con đường đi có chông gai và khó khăn. mỗi người sẽ có con đường đời riêng nhưng điểm chung là con đường nào cũng có lúc thăng lúc trầm, lúc thuận lợi, lúc khó khăn. chúng ta phải luôn sẵn sàng đối mặt với những khó khăn đó. Mọi khó khăn sẽ không phải là vấn đề lớn nếu chúng ta bình tĩnh suy nghĩ và có đủ quyết tâm để vượt qua.

nhưng thực tế không phải ai cũng có đủ can đảm để vượt lên thử thách. Đó là những người có tội. thất bại không phải là mất tất cả, khi thất bại thì phải cố gắng lên. chính ý chí sống sẽ giúp con người chiến thắng. nhưng có những người khi gặp thử thách lại chọn cách từ bỏ thay vì cố gắng đứng lên. cũng có những người chưa làm đã sợ thất bại, vì khó khăn trước mắt. Con đường đời sẽ càng khó khăn hơn nếu những tưởng rằng khó khăn sẽ không thể vượt qua. chúng ta chỉ cố gắng một lần vượt qua thử thách, đối mặt với khó khăn, thành công sẽ đến cuối con đường.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mỗi học sinh cần rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân. đặc biệt là khát vọng sống, đó là cách tốt nhất để vượt qua nghịch cảnh. Ngoài ra, gia đình cũng phải tạo điều kiện để mỗi cá nhân đối mặt với những thử thách và xung đột của cuộc sống. để mỗi cá nhân vượt lên chính mình, rèn luyện tính tự lập và ý chí thép trước mọi khó khăn. còn những ai chưa từng gặp khó khăn thì nên rèn luyện bản thân có ý thức vượt khó, vượt qua thử thách.

Như vậy, trong chặng đường đời đầy gian nan, thử thách, mỗi người phải có ý chí sống để vượt qua tất cả, “ý chí sống sẽ mở ra những con đường thành công cho chúng ta!”.

mẫu 4

Muốn vượt qua những khó khăn, thử thách trên đường đời, con người không thể thiếu ý chí và nghị lực.

Ý chí và nghị lực là lòng dũng cảm và quyết tâm vươn lên trong cuộc sống. những người giàu nghị lực luôn có sức sống mãnh liệt, dám đương đầu với mọi thử thách khó khăn, kiên trì vượt qua nghịch cảnh để vươn tới thành công. trên thực tế, chúng ta có thể gặp rất nhiều người trong số đó. Nguyễn Ngọc Ký không có tay, nhưng anh không ngừng phấn đấu để trở thành một người thầy đáng kính. Nick Vujicic sinh ra với đôi chân khiếm khuyết, nhưng anh không bao giờ khuất phục trước số phận. Stephen Hawking bị liệt ở tuổi đôi mươi và được ca ngợi là nhà vật lý nổi tiếng nhất đương thời … họ là những tấm gương sáng dạy cho chúng ta những bài học quý giá về giá trị của ý chí, nghị lực và lòng quyết tâm.

Tuy nhiên, trong xã hội vẫn còn một số người có lối sống ỷ lại, không có tinh thần chiến đấu, ý chí cầu tiến. họ không chỉ tự đưa mình vào ngõ cụt mà còn tự đẩy lùi dòng chảy văn minh nhân loại, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Thế hệ trẻ ngày nay cần phê phán lối sống này, không ngừng rèn luyện đức tính, làm mọi việc để có thể vững vàng tiến bước.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Tuổi trẻ là tuổi của tương lai. Nếu bạn muốn có một tương lai tốt đẹp, bạn phải giành lấy nó bằng chính ý chí và nghị lực của mình. ”

mẫu 5

thành công là đích đến cuối cùng của nỗ lực. Cuộc sống luôn đặt ra những khó khăn và thử thách để con người ta phải phấn đấu để có được thành công đó. nếu chúng ta hèn nhát và nhu nhược, chúng ta chắc chắn sẽ thất bại và gục ngã. Nếu có đủ ý chí và nghị lực vươn lên, chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua khó khăn, thử thách để đạt được mục tiêu mong muốn. ý chí kiên cường và nghị lực luôn là bạn đồng hành của mọi người.

ý chí là lý tưởng, là ý chí để đạt được khát vọng và thành công. ý chí là quyết định trong hành động, sự kiên trì, bền bỉ, không bỏ cuộc trước khó khăn, thử thách để đạt được mục tiêu, ý định đã đề ra.

Nếu bạn muốn thành công, bạn phải có một ý chí và nghị lực mạnh mẽ. ý chí và nghị lực cho ta bản lĩnh và lòng dũng cảm. Người có nghị lực vươn lên là người luôn đối mặt với mọi khó khăn, thử thách, dám nghĩ, dám làm, dám sống.

ý chí và nghị lực giúp chúng ta vượt qua khó khăn, thử thách, tạo dựng niềm tin và động lực để chúng ta luôn nhìn về phía trước, vững tin vào tương lai. giống như người phương tây thường nói “hãy hướng về ánh sáng, mọi bóng tối sẽ lùi lại sau lưng bạn”. Nick Vujicic từng nói rằng “không có mục tiêu nào là quá lớn, không có ước mơ nào là quá xa vời”. dang thuy tram đã từng nói: “cuộc đời ai cũng phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố” … tất cả đều ẩn chứa những thông điệp lớn lao về ý chí và nghị lực.

Ý chí và nghị lực đủ mạnh giúp con người luôn tự tin vào bản thân, tự tin vào công việc mình làm. dù thất bại vẫn vui vẻ, bại trận không nản lòng. Có thể đó là câu chuyện của Bill Gate, người đã bỏ học đại học, thành lập một công ty phần mềm, nhưng thất bại liên tục. vượt qua những thất bại đó, ông đã vươn lên trở thành tỷ phú đô la nhất của nhân loại. Chung zu zing, chủ tịch tập đoàn hyundai hàn quốc, từng là nông dân và công nhân của chủ tập đoàn hyundai, đó là một quá trình “khổ luyện để thành công”.

Ngày nay, xã hội càng phát triển, nhiều cơ hội mở ra nhưng chúng ta vẫn thấy những biểu hiện ngược lại. Bên cạnh những người thành công, chúng ta thấy không ít bạn trẻ hiện nay gặp khó khăn, nản chí. khi bạn thất bại, bạn tự hủy hoại chính mình. sống không có niềm tin, không có ý chí, sống hèn nhát và sa ngã. đây là một vấn đề đáng lên án.

ý chí kiên cường, niềm tin vững vàng và ý chí kiên cường làm nên sức mạnh của con người. do đó, hãy rèn luyện cho mình ý chí và nghị lực. phê bình những người yếu kém, thiếu tự tin. học những tấm gương về ý chí và nghị lực. từ đó chúng ta dám sống và dám thành công.

tóm lại, ý chí kiên cường, ý chí kiên cường là thước đo phẩm giá con người, nó là tiền đề của mọi thành công. thiếu ý chí và nghị lực là thiếu tất cả. mỗi chúng ta phải rèn luyện để có ý chí, nghị lực sống. sống không hèn nhát và nhu nhược. nếu bạn muốn điều đó ngay bây giờ, hãy là chính mình với ước mơ và khát vọng của bạn và rèn luyện để thành công.

tranh luận về ý chí và ý chí sống một cách chi tiết

mẫu 1

cuộc sống của chúng ta là một chuỗi những khó khăn và thử thách. không ai là hoàn hảo trong chính mình. mà hãy dám nhìn thẳng vào sự thật, nhìn nhận những hạn chế của bản thân và cố gắng vươn mình lên thì chắc chắn thành công sẽ mỉm cười với mỗi người. ý chí mạnh mẽ và sự kiên cường luôn là người bạn đồng hành trên con đường thành công của chúng ta.

ý chí là khả năng thực hiện các hành động có mục đích, khả năng vượt qua khó khăn, thử thách để đạt được thành công. nghị lực là sức bền, sự kiên trì, bền bỉ của con người trong công việc và trong cuộc sống.

Ý chí và nghị lực là bản lĩnh, lòng dũng cảm và sự quyết tâm cố gắng vượt qua thử thách dù khó khăn, gian khổ đến đâu để đạt được mục tiêu đã đề ra. người có ý chí, nghị lực là người có nghị lực sống, luôn kiên trì, nhẫn nại vượt qua những khó khăn, chông gai của cuộc sống để vươn lên, vượt qua hoàn cảnh để vươn tới thành công.

sức mạnh của ý chí là vô cùng to lớn. Cùng với ý chí kiên cường, hai yếu tố này đã chắp thêm đôi cánh cho ước mơ của mỗi người. Có ý chí, quyết tâm cao, nghị lực kiên cường, cùng với tinh thần lạc quan, sẽ vượt qua mọi khó khăn và đi đến thành công. một người có nghị lực luôn có thể biến vận rủi thành may mắn, biến vận rủi thành thành công. hạnh phúc, không khuất phục trước số phận và mặc cảm. thất bại trong vận mệnh. họ luôn biết cách vượt qua những hoàn cảnh khó khăn bằng cách lao động, kiếm sống, học tập và lao động, hướng tới một tương lai tốt đẹp.

sống có nghị lực, ý chí vươn lên giúp con người có đủ nghị lực đối mặt với khó khăn, vượt qua thử thách của cuộc sống một cách dễ dàng hơn. người có ý chí, nghị lực luôn có niềm tin vào bản thân, tinh thần lạc quan theo đuổi cùng mục tiêu, lý tưởng sống.

cuộc sống vốn đã khó khăn, sống có nghị lực thì có thể thay đổi hoàn cảnh, số phận, cuộc sống có ích và ý nghĩa hơn. những con người có ý chí kiên cường trở thành tấm gương về ý chí, nghị lực vượt lên số phận. họ luôn được mọi người nể phục, ngưỡng mộ, đồng thời tạo được niềm tin nơi người khác.

nếu không có ý chí và lòng kiên trì, làm sao edison có thể kiên trì tạo ra bóng đèn điện sau hàng nghìn lần thất bại; Bác Hồ đã đi khắp thế gian hơn 3 năm, vượt qua muôn vàn khó khăn để tìm đường cứu nước; thạc sĩ nguyễn ngọc ký luyện chữ và trở thành nhà giáo ưu tú; Nick Vujicic, người không tay không chân, đã vượt qua số phận khắc nghiệt, trở thành nguồn cảm hứng sống nổi tiếng; Stephen Hawking, nhà khoa học nổi tiếng nhất trong lịch sử nước Anh, người bị liệt gần như hoàn toàn và phải giao tiếp thông qua thiết bị hỗ trợ giọng nói đã trở thành thiên tài của thế kỷ. tất cả những điều kỳ diệu đó đều nhờ vào ý chí kiên định, sự kiên trì và nghị lực phi thường.

Cuộc sống luôn có những khó khăn trở ngại thử thách con người. do đó, không ngừng rèn luyện ý chí, nghị lực, luôn biết đứng dậy vượt qua khó khăn trong cuộc sống thì mới có được thành công. biết chấp nhận khó khăn thử thách, coi khó khăn thử thách là môi trường rèn luyện để không bị cuộc đời đánh gục trước khi trưởng thành.

Dù cuộc sống có khó khăn đến đâu, chúng ta cũng đừng nản lòng, hãy tự tin tiến về phía trước và khám phá ra nhiều điều vẫn đang chờ đợi chúng ta ở phía trước. dám nghĩ, dám quyết và lựa chọn con đường đi cho mình, không nản chí. tri thức, niềm tin, lòng nhiệt huyết và sự quyết tâm, kiên trì vượt khó sẽ là những người bạn đồng hành không thể thiếu của mỗi chúng ta trên con đường đời ấy. “quay mặt về phía mặt trời, bóng tối sẽ ở phía sau bạn.”

Trong cuộc sống, vẫn còn rất nhiều người không có ý chí và nghị lực. Họ là những người chưa làm được nhưng đã gặp khó khăn đã nản lòng, thấy thất bại là hủy hoại họ sống bất cần. Họ là những người có đầy đủ điều kiện nhưng không học hành thì buông thả, không nghĩ đến tương lai. Họ là những người khi gặp khó khăn đã bỏ cuộc, mất lòng và đầu hàng trước số phận. những người đó thật đáng trách.

Cuộc sống luôn đầy rẫy những khó khăn và thử thách, ý chí sống là rất quan trọng. bạn phải học cách rèn luyện bản thân để vững vàng và trưởng thành hơn sau mỗi lần vấp ngã. Hãy rèn luyện bản thân trở thành một người có ý chí và nghị lực để vượt qua mọi chông gai, thử thách trên đường đi. không ngừng lên án, phê phán những con người sống thiếu ý chí và nghị lực, không có niềm tin vào cuộc sống. Hãy luôn học tập những tấm gương sáng để thành công.

Hầu hết mọi người thất bại vì họ thiếu ý chí chứ không phải nghị lực. Có đủ ý chí, bạn sẽ vượt qua mọi khó khăn để có thể tiến tới bất cứ mục tiêu nào. Luôn giữ vững ý chí, quyết tâm cao trong mọi hoàn cảnh. Khi tâm hồn tràn ngập ánh sáng của một ý chí cao cả, một nghị lực lớn lao và những điều vĩ đại ấy chi phối toàn bộ cuộc sống, mọi suy nghĩ và hành động của chúng ta, thì tự nhiên con người sẽ bỏ lại những thứ gì đó, những thứ không xứng đáng, tầm thường và thấy nó thật kỳ quặc. kích thích.

mẫu 2

cuộc sống của chúng ta luôn là một chuỗi những khó khăn và thử thách. nếu chúng ta hèn nhát và nhu nhược, chúng ta chắc chắn sẽ thất bại và gục ngã. nhưng nếu chúng ta có ý chí kiên cường thì chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng để đạt được thành công. vì vậy trong cuộc sống, ý chí luôn là người bạn đồng hành cùng con người.

Trước hết, chúng ta cần hiểu “ý chí” là gì. ý chí là lòng dũng cảm, nghị lực phi thường, là bản lĩnh của con người vượt qua mọi khó khăn thử thách để vươn tới thành công.

thể hiện ý chí nghị lực là những tấm gương dám sống, dám thành công như người đàn ông không tay không chân, nick vujicic, thạc sĩ nguyễn ngọc ký, cậu bé nguyễn sơn lâm…

Từ những lý giải và ví dụ điển hình trên, chúng ta thấy rằng, ý chí đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người.

Trước hết, ý chí cho chúng ta bản lĩnh và lòng dũng cảm. Người có ý chí, nghị lực là người luôn đối mặt với mọi khó khăn, thử thách, dám nghĩ, dám làm, dám sống. Chàng trai Nguyễn Sơn Lâm, cao chưa đầy một mét, phải chống nạng đi lại nhưng có thể nói được 3 thứ tiếng, từng dự thi vietnam idol 2010, năm 2011 là người chinh phục đỉnh fansipan và trở thành người khuyết tật Việt Nam lần đầu tiên bước lên đỉnh núi này mà không cần sự trợ giúp của người khác.

Thứ hai, ý chí giúp ta vượt qua khó khăn, thử thách, tạo dựng niềm tin và động lực để ta luôn nhìn về phía trước, vững tin vào tương lai. Đúng như người phương tây đã từng nói “hãy hướng về ánh sáng, bóng tối sẽ lùi lại sau lưng bạn”, nick vujicic từng nói “không có mục tiêu nào là quá lớn, không có ước mơ nào là quá xa”, cô. dang thuy tram đã từng nói “cuộc đời ai cũng phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông bão” … tất cả đều ẩn chứa những thông điệp lớn lao về ý chí và nghị lực.

Thứ ba, ý ​​chí giúp con người luôn tự tin vào bản thân, tự tin vào công việc mình làm. dù thất bại vẫn vui vẻ, bại trận không nản lòng. Có thể đó là câu chuyện của Bill Gate, người đã bỏ học đại học, thành lập một công ty phần mềm, nhưng thất bại liên tục. vượt qua những thất bại đó, ông đã vươn lên trở thành tỷ phú đô la nhất của nhân loại. Chung zu zung, chủ tịch tập đoàn hyundai hàn quốc, từng là nông dân và công nhân của chủ tập đoàn hyundai, đó là một quá trình “khổ luyện để thành công”.

Ngày nay, xã hội càng phát triển, nhiều cơ hội mở ra nhưng chúng ta vẫn thấy những biểu hiện ngược lại. Bên cạnh những người thành công, chúng ta thấy không ít bạn trẻ hiện nay gặp khó khăn, nản chí. khi bạn thất bại, bạn tự hủy hoại chính mình. sống không có niềm tin, không có ý chí, sống hèn nhát và sa ngã. đây là một vấn đề đáng lên án.

Từ những phân tích trên, cần rút ra những bài học kinh nghiệm để nhận thức và hành động. về nhận thức, chúng ta thấy rằng, ý chí là động lực, là niềm tin của nhân dân. nó là hướng dẫn của con người. về hành động chúng ta cần: rèn luyện ý chí và nghị lực cho bản thân; phê bình những người yếu kém, thiếu tự tin. học những tấm gương về ý chí và nghị lực. từ đó chúng ta dám sống và dám thành công.

Tóm lại, ý chí là thước đo phẩm giá của con người. mỗi chúng ta phải rèn luyện để có ý chí, nghị lực sống. sống không hèn nhát và nhu nhược. nếu bạn muốn làm điều đó ngay bây giờ, hãy là chính mình với ước mơ và khát vọng của bạn và rèn luyện để thành công!

mẫu 3

Cuộc sống luôn đầy rẫy những khó khăn, chông gai và thử thách đòi hỏi con người phải vượt qua. vì vậy, ý chí và khát vọng sống là rất quan trọng.

Ý chí sống là luôn vươn lên, vượt qua nhiều thử thách khó khăn. ý chí sống luôn tồn tại trong mỗi chúng ta, có được nhờ rèn luyện.

Có thể dễ dàng nhận ra ý chí sống trong con người. Họ là những người có tinh thần vượt khó với lòng dũng cảm phi thường. Họ là những người có cái đầu sắt đá, không ngại khó, không dao động, mất lòng người. Để đạt được thành công, không phải ai cũng có con đường đi dễ dàng. do đó, ý chí sống rất cần ở tinh thần của bạn. Ý chí sống sẽ giúp bạn xóa bỏ những trở ngại, những điều khiến bạn nản lòng, nó tiếp thêm sức mạnh, động lực để bạn vượt qua thử thách. Không chỉ vậy, ý chí sống đó còn khuyến khích con người ta những kỹ năng mềm rất quan trọng, đó là khiêm tốn, dũng cảm, kiên trì.

Những tấm gương về ý chí sống không thiếu trong xã hội từ xưa đến nay. chú ho từng tuyên bố:

“không có việc gì khó, chỉ sợ ta nhẫn tâm. đào núi, lấp biển có quyết tâm thì sẽ đạt được ”

và con người chính là một tấm gương vô cùng lớn về ý chí và nghị lực sống. Bác đã phải bôn ba ở nước ngoài để tìm đường cứu nước cho dân tộc. anh phải làm nhiều nghề, chịu đói, chịu rét và chịu cảnh tù đày. nhưng trên hết, Người luôn giữ cho mình một tinh thần thép, một ý chí dũng cảm không bỏ cuộc, một tinh thần lạc quan, tin tưởng vào tương lai, cuối cùng là người đã khai sáng cho dân tộc, mở đường cho nền độc lập của dân tộc ta hôm nay. hay tấm gương của võ sư nguyễn ngọc ký, một võ sư đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người nhờ ý chí vô cùng mạnh mẽ của mình. tuy đôi tay không lành lặn nhưng thầy vẫn luyện viết bằng hai chân, không ngừng phấn đấu để trở thành nhà giáo ưu tú. Một tấm gương vô cùng nổi tiếng khác không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, đó là nick vujicic. một con người sinh ra đã bị dị tật, không có tay chân lành lặn, cuộc sống từ nhỏ đã phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả, còn bị bạn bè đồng trang lứa chế giễu. Tôi tuyệt vọng nhưng rồi tôi đã vực dậy, ý chí sống đã giúp tôi vượt qua tất cả những khó khăn đó, giờ tôi có thể tự lo cho bản thân, chơi thể thao và là một người đã từng đến nhiều nước trên thế giới để truyền cảm hứng cho mọi người. về ý chí và nghị lực. Những người như thế này luôn được mọi người yêu quý và kính trọng, là tấm gương để noi theo.

Bên cạnh những người có ý chí vươn lên, cũng có những người thiếu ý chí sống. có những người mỗi khi gặp khó khăn lại bỏ cuộc, nản chí không muốn vượt qua. vì vậy, dù giàu có đến đâu thì sau này, những người đó cũng sẽ tự hủy hoại mình. những người như vậy thật đáng trách. ý chí sống không tự nhiên nảy sinh mà nó còn đòi hỏi sự rèn luyện của con người, đó là khi trải qua những chướng ngại, chông gai thì ý chí sống sẽ trở nên mạnh mẽ và bền bỉ hơn. Là học sinh, chúng ta cần học tập và rèn luyện tốt phẩm chất này, vì nó sẽ là tiền đề giúp chúng ta vượt qua khó khăn sau này.

Ý chí sống là chìa khóa vô cùng quan trọng của mỗi con người. sẽ quyết định thành công có đến với bạn hay không. vì vậy hãy luôn cố gắng không ngừng nghỉ, tin tưởng vào bản thân và theo đuổi đam mê, khát vọng sống sẽ đưa bạn đến “con đường trải hoa hồng”.

mẫu 4

sống ở đời, mỗi người một hoàn cảnh. tuy nhiên, không nhiều người may mắn có được tấm thảm nhung để dễ dàng bước đến thành công. Hoàn cảnh có ảnh hưởng lớn đến mỗi người. Nếu ai đó sinh ra không may mắn, họ thường bị so sánh với những người khác và cảm thấy không công bằng. khi thất bại, họ gục ngã và đổ lỗi cho số phận. thực tế, chỉ có ý chí của mỗi người mới là nhân tố trung tâm quyết định sự thành công của một người.

ý chí là một năng lực tinh thần. nó ảnh hưởng đến cách mọi người suy nghĩ và làm việc. thành công là kết quả của công việc. kết quả đó thu được thông qua việc sử dụng các phương tiện trung thực để đạt được mục đích cuối cùng. Trong cuộc sống, ai cũng nên có những mục tiêu phấn đấu cho riêng mình, dù lớn hay nhỏ, miễn là không xấu. Để đạt được mục đích, con người phải có ý chí nghị lực để thực hiện, không trông chờ vào may rủi, cũng không phụ thuộc vào hoàn cảnh.

Rõ ràng là chúng tôi thừa nhận rằng có những người thành công dựa trên hoàn cảnh may mắn. là những người được cha mẹ chăm sóc đầy đủ từ khi mới sinh ra và được nuôi dạy hoàn thiện. các em được tạo mọi điều kiện để học tập, rèn luyện, để các em có đủ kiến ​​thức và sức khỏe cần thiết. lớn lên có thể học đại học rồi ra trường được bố mẹ cho vốn làm ăn, mở công ty, xí nghiệp… từ đó phát triển, tạo ra của cải. vinh quang của những người thành công như vậy là gì? bất cứ ai trong hoàn cảnh đó đều không thành công. chỉ những người vươn lên từ nghịch cảnh để lập nghiệp mới thực sự đáng nể. cuộc đời thường ẩn chứa nhiều sóng gió, nhiều người gặp phải những tình huống rủi ro, đầy khó khăn trở ngại. nhưng vẫn vươn lên và đạt được nhiều thành công, một số người được cả thế giới biết đến.

chúng tôi có thể đề cập đến macxim gorky. tuổi thơ của anh không êm đềm như bao đứa trẻ khác. ông không được học hành đến nơi đến chốn, nhưng ông đã phải bươn chải kiếm sống, đấu tranh với ý chí kiên cường vượt qua mọi trở ngại để cuối cùng trở thành nhà văn Nga vĩ đại, được mọi người ngưỡng mộ. bên cạnh đó, có rất nhiều mô hình như vậy để làm theo. Helen Keller năm hai mươi tuổi bị ốm, mù và điếc. tuy vậy cô vẫn vượt lên số phận, học rộng, hiểu sâu. Cô đã viết bảy cuốn sách, đi diễn thuyết khắp Châu Âu và Châu Mỹ, và được cả thế giới biết đến. hay hầu hết các ông vua thép, vua dầu mỏ, vua ô tô… những thành công của họ mà bất cứ ai trong chúng ta cũng phải cúi đầu nể phục. đây là những người có nghị lực phi thường. đó là lý do tại sao họ rất thành công.

Một người có nghị lực luôn có thể biến bất hạnh thành may mắn và biến bất hạnh thành hạnh phúc. họ không bao giờ chịu thua số phận và đổ lỗi cho thất bại là do “hên xui” như bao người, họ luôn biến nghịch cảnh thành sức mạnh và động lực thúc đẩy họ đến với thành công rực rỡ. Nếu không bị mù, Milton đã là một nhà thơ. Từ trước đến nay, nếu Beethoven không bị điếc thì tài năng của ông đã không đạt đến đỉnh cao. đó là nghịch cảnh. Anh ‘tận dụng’ điều đó để dành thời gian nằm dài và đọc sách. ông đọc nhiều sách về kinh tế, chính trị, xã hội. và trở thành một nhà khoa học hùng biện và được bầu làm thống đốc một bang của Mỹ, nên rõ ràng bằng ý chí của mình, họ có thể vượt qua bất cứ điều gì để đạt được thành công như mong muốn.

Ý chí của con người không phải trời sinh ra, nó được sinh ra và rèn luyện trong gian khổ của cuộc đời. người xưa có câu: “không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời”. khi bị trù dập, nghèo khổ, bị sỉ nhục, con người lại sinh ra nghị lực, quyết tâm vượt lên số phận, cải thiện cuộc sống. con người sống xa hoa, giàu sang không cần gì, nên không cần vất vả mà cần nghị lực. sức mạnh ý chí của anh ta suy yếu và có thể bị mất. khi gặp thất bại khó khăn, họ thường suy sụp nhanh chóng và sớm bỏ cuộc. do đó, muốn có nghị lực thì chúng ta phải luyện tập và đi từ khó khăn đến đỉnh cao. Thượng đế không lấy đi bất cứ thứ gì của bất kỳ ai, nghị lực là điều tốt đẹp nhất và vô giá nhất mà cuộc sống ban tặng cho những ai may mắn bị cuộc đời lấy đi.

Để rèn luyện ý chí, chúng ta phải rèn luyện ba khía cạnh khả năng của mình, đó là: suy nghĩ, quyết định và hành động. Để được gọi là người năng nổ, chúng ta phải đạt đến trình độ: suy nghĩ sâu sắc, chủ động; tinh thần quyết đoán và hành động bền bỉ, tự chủ. những đức tính này phải được hóa giải, nếu thái quá sẽ bất lợi cho ý chí. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến ý chí. chẳng hạn, hiểu biết rộng, biết nhiều giúp ta suy nghĩ chín chắn, sâu sắc; tình cảm ấm áp giúp chúng ta quyết định màu sắc và kiên trì hành động; hoàn cảnh xã hội – sự khen ngợi và phê bình của người khác làm tăng và giảm nghị lực của chúng ta … chúng ta phải dựa vào những điều này để điều chỉnh công việc và rèn luyện ý chí sống. từ những việc nhỏ nhất như thay đổi thói quen xấu mà lâu nay chúng ta không làm được đến những việc lớn hơn.

Khi người ta có nghị lực để đối mặt với khó khăn dễ dàng hơn, họ có thể vượt qua mọi thử thách của cuộc sống một cách đơn giản hơn. những người có nghị lực cao được coi là “thử thách của số phận”, họ luôn thể hiện xuất sắc trong việc vượt qua những trở ngại, thậm chí họ thích đối mặt với chúng. thành công của nó là do chính nó tạo ra, vì vậy nó không phụ thuộc vào bất kỳ hoàn cảnh nào. những thành công đó thật vinh quang và đáng tự hào.

thì muốn thành công không thể thiếu lòng dũng cảm. đừng sợ trở ngại, vì đó là điều chúng ta rèn luyện ý chí sống. bạn phải đối mặt với những thử thách và thất bại để có đủ năng lượng để đạt được thành công trong cuộc sống.

mẫu 5

Xung quanh chúng ta, có rất nhiều người đã vượt lên số phận, vượt qua hoàn cảnh khắc nghiệt để đạt được những điều tốt đẹp nhất. đó thực sự là tấm gương để mọi người học tập và rèn luyện. Chính vì vậy ý ​​chí sống luôn được trân trọng và phát huy không ngừng.

ý chí sống của con người trên hết là lòng dũng cảm, sự cố gắng, kiên cường vượt qua mọi khó khăn thử thách. để có được nghị lực phi thường đó, người đó phải chịu đựng quá nhiều khó khăn.

trong cuộc sống, chúng ta còn gặp nhiều người, nhiều số phận có bao nhiêu dũng khí để vươn lên. hình ảnh một đứa trẻ tàn tật vẫn lang thang chợ mỗi chiều, với đôi mắt buồn vì bán vé số. những bước chân nặng nề giữa cái nóng và tiếng vé số đang vỡ. Dù nghèo, dù tàn tật nhưng anh vẫn cố gắng tự nuôi sống bản thân để không phải ngửa tay xin tiền người khác. một cuộc đời tàn nhưng không uổng phí khiến người ta phải rơi lệ. Chính nghị lực và sự cố gắng đã giúp cậu bé vượt qua chính mình và cuối cùng là vượt qua sự kỳ thị của mọi người và sự tự ti của bản thân.

ý chí sống của con người cũng được thể hiện rất đơn giản, thường xuyên trong cuộc sống, và nó hiện hữu trong bạn. con đường vào đại học còn nhiều gian nan, thử thách phía trước. bạn muốn gõ cửa trường đại học, nơi bạn có thể thực hiện ước mơ của mình. bạn phải cố gắng, bạn phải kiên cường, bạn phải khám phá. Nếu bạn không có ý chí, bạn có thể đạt được ước mơ đó không? Khi bạn có năng lượng trong mình, bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn và bạn sẽ học hỏi được nhiều điều. Người có nghị lực là người có thể tự mình chống chọi, bằng sức mình mà không phụ thuộc vào ai. đây không phải là điều mà ai cũng có thể làm được. Lòng dũng cảm sẽ giúp bạn tự tin đối mặt với bất cứ thử thách, sóng gió, thậm chí là bất hạnh và mất mát mà bạn có thể phải chịu đựng. đó là vì bạn đã được rèn luyện, luôn được rèn luyện bằng chính nghị lực của mình.

Chắc hẳn chúng ta vẫn chưa quên hình ảnh Thầy Nguyễn Ngọc Ký với sự cố gắng, nỗ lực, vượt khó vươn lên trở thành người có ích cho xã hội như ngày hôm nay. không phải tự nhiên mà thành tài, cũng không phải họ yêu thương và cho đi. đó là cả quá trình nỗ lực, kiên trì, chăm chỉ và không ít nước mắt để có thể đạt được thành quả đáng ngưỡng mộ này. đó là một nghị lực sống phi thường, một nghị lực khiến ai cũng phải khâm phục và bất ngờ.

Tuy nhiên, bên cạnh những người biết vươn lên, có nghị lực thì vẫn có một số người có lối sống ỷ lại, ỷ lại, không có tinh thần chiến đấu, không có ý chí cầu tiến. điều này thật nguy hiểm khi họ đang tự đưa mình vào ngõ cụt. nếu bạn không cố gắng, không có ý chí cầu tiến, không biết tiến bộ thì chắc chắn bạn sẽ mãi là người đi sau. xã hội cần những người có ý chí và nghị lực chứ không cần những người có trình độ nhưng không có năng lực.

mỗi chúng ta hiện đang là học sinh, đang ngồi trên ghế nhà trường thì nghị lực là vô cùng quan trọng. Nếu bạn thực hành đức tính này, bạn sẽ là người có một bàn đạp rất dễ dàng trong tương lai.

hiển thị 6

Bạn có bao giờ tự hỏi những phẩm chất mà những người bước lên bục vinh quang có để trở thành người chiến thắng không? Có người tự nhủ: “họ thật may mắn”, nhưng có lẽ những người này phải có một ý chí và nghị lực phi thường. Trong cuộc sống ngày nay, con người cần có ý chí và nghị lực, không chỉ để tồn tại mà còn phải ngẩng cao đầu.

Tôi không biết bạn đã đọc câu chuyện ở trang cuối cùng của o chưa. Henry hay không? Câu chuyện kể về Gionzi, một họa sĩ nghèo, nhưng anh mắc bệnh viêm phổi. chính bệnh tật và nghèo đói đã khiến cô không muốn sống nữa. Nhưng rồi nhờ sự yêu thương, chia sẻ của Xiu và bà lão đã khỏi bệnh, lấy lại niềm tin vào cuộc sống. câu chuyện phản ánh tình người trong hoàn cảnh nghèo khó nhưng đó cũng là ý chí và nghị lực phi thường của con người. nếu anh không có quyết tâm, anh sẽ không bao giờ thoát ra khỏi bóng tối của chính tâm hồn mình. ý chí và nghị lực là sự quyết tâm của con người, cố gắng vượt qua khó khăn, gian khổ trên đường đời.

Những người không có ý chí và nghị lực không thể tồn tại trên thế giới này. mỗi bước bạn đã thực hiện phản ánh ý chí và nghị lực của bạn. bạn không thể đi, bạn không thể viết, bạn không thể nói chuyện … nếu bạn không có ý chí học tập và rèn luyện. Nhìn những vận động viên với những tấm huy chương vàng chói lọi, tôi nghĩ, có những lúc họ bi quan, muốn bỏ môn thể thao mình tập luyện, những lúc chấn thương, … nếu không có ý chí, nếu không cố gắng thì họ sẽ không ngừng vươn lên. , họ sẽ không thể chinh phục được những đỉnh cao đó! chúng ta hãy lấy ví dụ về hình ảnh võ sư nguyễn ngọc ký, người viết chữ bằng chân, các vận động viên trong các trận thi đấu đã đem lại vinh quang cho đất nước; nhưng hãy nhìn lại bản thân, bạn là một con người bình thường và khỏe mạnh, tại sao bạn không cố gắng làm hết sức mình? Khi chúng ta quyết tâm và nỗ lực hết mình dù kết quả không cao thì chúng ta vẫn có thể tự hào về mọi người và bản thân mình.

không có việc gì là khó, chỉ sợ không vững lòng đào núi lấp biển, quyết tâm thực hiện.

Sống trong cuộc sống hiện đại, nếu con người không có ý chí và nghị lực, rất có thể bạn sẽ rơi vào những tệ nạn khó lường. ví như người chơi sea 23 game nếu có đủ ý chí và nghị lực thì sẽ không bị ma thuật tiền bạc làm “mờ mắt” để rồi rơi vào cảnh tù tội. đừng bao giờ để mình sa vào cái ác vì thiếu ý chí và nghị lực.

“Có chí thì nên”! câu tục ngữ đó không bao giờ sai trong bất kỳ hoàn cảnh nào. đừng bao giờ để ý chí và nghị lực biến mất khỏi tâm trí bạn. sống và sống ngẩng cao đầu, các bạn!

hiển thị 7

Trong suốt cuộc đời, không ai có thể luôn đi trên những con đường êm đềm, đôi khi phải trải qua nhiều khó khăn thử thách, sỏi đá cản trở bước tiến của họ. nếu bạn hèn nhát và yếu đuối trước thử thách, chắc chắn bạn sẽ là người thất bại, bị bắn gục. nhưng khi bạn có ý chí mạnh mẽ, hãy cố gắng chiến thắng để vươn lên, thành công sẽ mỉm cười với bạn. cuộc sống muôn màu muôn vẻ, hãy để người bạn đời của bạn có ý chí giúp đỡ bạn.

theo từ điển tiếng Việt, ý chí là lòng dũng cảm, là nghị lực phi thường của mỗi người, là bản lĩnh của con người vượt qua mọi thử thách, khó khăn để vươn tới đỉnh cao của thành công. Không quá khó để chúng ta bắt gặp những tấm gương sáng về ý chí, đó là những con người dám làm, dám sống, dám thử thách để vươn tới thành công.

chắc chắn chúng ta sẽ không thể quên những bài phát biểu của cậu bé không tay, không chân có nick vujicic và cậu sẽ bật khóc vì xúc động trước hình ảnh cậu vừa đá bóng vừa bơi lội. lại càng không thể quên được thầy Nguyễn Ngọc Ký, người ngày đêm miệt mài luyện chữ bằng chính đôi chân của mình, và sức lực của ông đã được đền đáp bằng những chữ đẹp. hay các anh, chị vận động viên đã tập luyện không ngừng nghỉ để đạt HCV cho đất nước Việt Nam… từ những tấm gương trên, chúng ta có thể thấy rằng không gì có thể cản bước chúng ta khi chúng ta có ý chí và nghị lực. dũng cảm đối mặt, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn thử thách, dám nghĩ, dám làm, dám sống hết mình. Nguyễn Sơn Lâm, một chàng trai thấp bé, cao chưa đầy mét, đi lại khó khăn, phải chống nạng để đi lại nhưng giỏi ba thứ tiếng, dự thi vietnam idol, chinh phục đỉnh phanxipang, là một người đàn ông, người khuyết tật đầu tiên để lên đến đỉnh núi mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ ai. cần một người thực sự dũng cảm và can đảm để làm điều gì đó phi thường.

Ý chí còn giúp chúng ta vượt qua thất bại, thử thách khó khăn, tạo dựng niềm tin và sự tự tin, là động lực để mỗi người luôn hướng về tương lai và tiến về phía trước. . Tôi đã từng nghe nhiều câu nói chứa đựng thông điệp về ý chí như: “hãy hướng về phía ánh sáng, bóng tối sẽ lùi lại sau lưng bạn”, “không có mục tiêu quá lớn, không có mục tiêu, ước mơ nào là quá xa?”, “Cuộc sống phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố “… đây là lời nhắn nhủ mọi người hãy luôn tự tin, có nghị lực vươn lên.

Ý chí cũng giúp mọi người cảm thấy tự tin hơn về bản thân và công việc của họ. dù gặp thất bại hãy luôn vui vẻ và vượt qua vấp ngã, coi đó là một bước đi đẹp nhưng đừng bao giờ nản chí. như ma jack, bill gate, nếu bỏ cuộc là rơi từ thất bại, ngày nay sẽ không có công ty phần mềm microsoft, không có cổng alibaba … gian nan nếu biết rèn luyện để vươn lên thì sẽ thành công.

Khi xã hội phát triển, nhiều cơ hội sẽ mở ra cho tất cả mọi người, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tận dụng cơ hội. Bên cạnh những người thành công, biết vực dậy, tự tin thì cũng có không ít bạn trẻ ngày nay chỉ cần nhìn thấy một chút khó khăn là sẽ nản lòng, nếu thất bại sẽ lún sâu vào đó mà tiêu tan. chúng tôi. sống thiếu háo thắng, thiếu ý chí, thiếu tự tin, hèn nhát… chúng ta cần lên án ngay những trường hợp này để tuổi trẻ luôn tràn đầy nghị lực, vươn lên xây dựng đất nước. ý chí là niềm tin và kim chỉ nam cho con người, khi ý thức được điều đó chúng ta hãy cố gắng rèn luyện hàng ngày hàng giờ, cũng như phê phán những người yếu kém, thiếu tự tin. phải học tập những tấm gương sáng, dám sống và dám đi trên con đường thành công.

ý chí là thước đo phẩm giá của con người. chúng ta hãy cố gắng rèn luyện một ý chí sắt đá, một ý chí sống mạnh mẽ, đừng hèn nhát và nhu nhược, hãy ước mơ và chiến đấu để ước mơ thành công.

hiển thị 8

bàn tay của thiên nhiên thật tuyệt vời. tạo ra bao nhiêu vẻ đẹp, có vẻ đẹp bất ngờ đến ngỡ ngàng. Khi nghĩ đến những tảng đá cằn cỗi, hẳn là một phản xạ tự nhiên mà bất cứ ai trong chúng ta cũng nghĩ đến cái chết, sự khô héo, suy kiệt và mục nát. nhưng ở những nơi đó, thiên nhiên vẫn tìm thấy vẻ đẹp, tạo nên vẻ đẹp rực rỡ, bừng sáng sức sống và kiêu hãnh, những khóm hoa trên đá.

Trên sa mạc khô cằn như thiêu đốt, những loài xương rồng vẫn sinh sôi và nảy nở. vùng đất cằn cỗi là vùng đất tưởng như không có sự sống và hoang vắng, nhưng loài hoa dại ấy thật nhỏ bé, mỏng manh, mọc hoang dại, không có sự chăm sóc của con người mà vẫn sinh sôi nảy nở, luôn tràn đầy sức sống, luôn mạnh mẽ, vẫn nở hoa bất chấp cuộc đời. . kết quả tất yếu của sự cố gắng không ngừng là những bó hoa, những bông hoa đẹp. họ xứng đáng với vẻ đẹp mỹ miều ấy, sau khi trải qua bao thử thách của cuộc đời, trải qua nắng gió, cần mẫn mưu cầu sự sống ở một nơi tưởng như không còn sự sống. đất mẹ chưa bao giờ thương ai, không ruồng bỏ hay bỏ rơi con cái mà chỉ dạy chúng sống, cho chúng vượt qua khó khăn để chúng lớn lên và cảm nhận được hết vẻ đẹp và sự kỳ diệu của giai đoạn cuộc sống này, quả ngọt.

Đó cũng là một bài học quý giá cho con người. con người sinh ra đã có những khả năng đặc biệt và sức mạnh vô hạn để vượt qua những giông tố của cuộc đời. con người là sản phẩm hoàn hảo nhất của tạo hóa. Trong cuộc sống nhiều biến động khó lường này, con người ta luôn phải chật vật để bước đi trên con đường mình đã chọn. Không con đường nào là con đường không có chông gai và cạm bẫy, không ai đạt được kết quả mà không đau đớn và bầm dập, tôi chợt nhớ đến câu hát: “không con đường nào trải hoa hồng. Đôi chân cũng đau vì gai. Đường đến vinh quang dẫn qua muôn ngàn sóng gió hứa hẹn.” ghi vào trái tim tôi. Hãy tiếp tục bước đi với cái đầu ngẩng cao … “(đường đến vinh quang).

Đúng vậy, đường đẹp nhưng không có nghĩa là không đau. “thất bại là mẹ của thành công” – điều quan trọng là ý chí và nghị lực, đừng cho phép mình bỏ cuộc, nếu chỉ vì con đường khó đi mà bỏ dở thì không bao giờ thành công. bởi vì trong một con phố có cả trăm làn đường, thậm chí không có một làn đường dễ đi. Tôi đã từng đọc một câu chuyện về hai cô gái yêu thích phim truyền hình. một người lớn lên trong một gia đình truyền thống, có bố là đạo diễn nổi tiếng và mẹ là minh tinh màn bạc. Cô được rèn luyện và rèn giũa từ nhỏ nên kỹ năng diễn xuất rất tốt, sớm được danh xưng thiên tài. nhưng cô luôn đau lòng và day dứt vì nhắc đến cô, ai cũng gắn liền với nguồn gốc: thiên tài ayumi, con gái của đại minh tinh utake. đó là cách họ nói về cô ấy, cô ấy luôn nấp trong cái bóng của mẹ và đó là lý do cô ấy đã phải rất cố gắng để thoát ra khỏi cái bóng quá lớn của mẹ mình. cô gái kia sinh ra trong một gia đình nghèo khó. mồ côi cha, sau này mẹ cũng qua đời vì bệnh phổi khi cô mới bắt đầu thành danh trong làng sân khấu. mọi thứ như đổ bể, mẹ cô mất hết can đảm không còn dũng khí đứng trên sân khấu. mọi thứ trở về con số không, cô mất tất cả. nhưng thứ luôn tồn tại trong sâu thẳm trái tim anh chính là ước mơ, là niềm đam mê cháy bỏng với sân khấu. nó không bao giờ tắt. Dù không học múa, hát hay nhảy nhưng khi đứng trên sân khấu, cô như hóa thân vào nhân vật, quên mất mình là ai, quên mất mình đang diễn, bản năng mách bảo cô phải làm gì, không được gì, vân vân. anh sẽ sớm vượt qua mọi chông gai trên đường đời để trở thành một siêu sao như anh hằng mơ ước. Để đạt được điều này, anh đã phải trải qua rất nhiều cay đắng, bị đánh đập và tổn hại từ các thế lực chống đối, nhưng anh chưa bao giờ bỏ cuộc. Họ là hai điểm đến, hai hoàn cảnh trái ngược nhau.

Có những người sinh ra không may mắn, bị dị tật bẩm sinh hoặc do tai nạn không may, thân thể không còn nguyên vẹn, nhưng ý chí nghị lực đã giúp họ vươn lên, vượt qua nghịch cảnh để chiến thắng. Nguyễn Thị Nga, tuy chỉ cao 1,29 m nhưng đằng sau thân hình nhỏ bé ấy là một nghị lực rất lớn đã đưa cô đến với cổng trường đại học khoa học xã hội và nhân văn thành phố Hồ Chí Minh, và người bạn của cô là ai. bị câm điếc, vẫn có thể tự mở cửa hàng bán đồ lưu niệm để nuôi sống bản thân. Người phụ nữ tàn tật (bại liệt), bà Nguyễn Thị Lan, 61 tuổi, vẫn tiếp tục làm ăn, tạo dựng cuộc sống tự lập và nuôi mẹ già. họ là những số phận, những con người kém may mắn, nhưng họ luôn là tấm gương để chúng ta ngưỡng mộ và học hỏi.

Ngoài những người này, vẫn còn rất nhiều người dù được sống trong môi trường tốt, là cây cỏ được chăm sóc, bảo vệ trên mảnh đất màu mỡ nhưng vẫn không bao giờ biết đơm hoa kết trái. thậm chí khô héo và chết khô, cũng có những cây phát triển tốt trong môi trường đó, nhưng chỉ cần chịu nắng, phơi sương, điều kiện hơi khó là chết khô, thiếu sức sống. Đó là những con người tội lỗi nhưng cũng không may mắn, những số phận không cảm nhận được may mắn của mình, không biết tận dụng nó, nhu nhược, hèn nhát và không có nghị lực, không có tương lai. .

thiên nhiên đẹp và luôn đẹp, ngay cả ở những nơi bạn không ngờ tới nhất. nó không chỉ là kết tinh của sự sống, là tinh hoa của đất trời mà còn là kết tinh của những bài học cuộc sống, bài học nhân sinh quan của thiên nhiên. chúng ta thường quen thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên, nhưng ít ai ít khi thử nghĩ về nó, họ tìm kiếm một thứ khác ở chúng, một ý nghĩa nào đó khác, những tinh hoa thực sự nằm sâu dưới bề mặt. cuộc sống thật đẹp và kỳ diệu, thiên nhiên là tấm gương phản chiếu cuộc sống. chúng ta có thể tìm thấy nhiều bài học thú vị và ý nghĩa về mẹ thiên nhiên.

Hình ảnh bông hoa dại nhỏ bé trơ trọi, trơ trọi giữa núi đá cằn cỗi và nắng gắt với một bó hoa xinh xắn gợi lên một nỗi niềm xao xuyến, xao xuyến. loài hoa dại dù nhỏ bé, mỏng manh nhưng có thể sống, có thể nảy nở trong sỏi đá, tại sao con người, sản phẩm hoàn hảo nhất của thiên nhiên, lại không thể làm được như vậy? Vâng, là con người, chúng ta phải hơn thế nữa, chúng ta phải hơn thế nữa, chúng ta phải biết vượt lên số phận, dũng cảm đối mặt với nghịch cảnh, “ngẩng cao đầu” trước khó khăn thử thách và chắc chắn sẵn sàng chấp nhận vinh quang. chắc chắn cuộc sống sẽ mỉm cười với bạn, nó sẽ cho bạn những gì bạn xứng đáng. con đường còn thênh thang, hứa hẹn nhiều điều thú vị …

mẫu 9

Bạn bè thường hỏi tôi tại sao lại thích chụp ảnh cỏ dại mà không phải những thứ khác, vì trong mắt tôi có những bông hoa dại đẹp từ hình thức đến tâm hồn. ngọn cỏ mỏng manh, yếu ớt nhưng luôn tràn đầy sức sống. dù có bị dập nát, bị đốt cháy, họ vẫn cố gắng bám trụ lấy sự sống thân yêu. Mỗi khi gặp khó khăn, tôi lại mang những bức ảnh đó ra xem và tự nhủ rằng không có số phận áp đặt, số phận tùy mỗi người tự quyết định. đừng trách mà hãy như những cây cỏ khác vươn lên và cố gắng hơn trong cuộc sống.

khiến cây cối rậm rạp ở giữa một vùng núi đá cằn cỗi, không có nước và chất dinh dưỡng vẫn xanh tươi. Chính khát vọng sống, đó như một điểm tựa vững chắc giúp mỗi chúng ta vượt qua khó khăn để hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

sức mạnh là sự quyết tâm vượt qua thử thách cho dù thử thách đó có khó khăn, gian khổ đến đâu. Cuộc sống là vậy, không có con đường trải thảm đỏ dẫn đến thành công. Con đường nào cũng có những tảng đá lớn hay nhỏ cản bước chúng ta, con đường đó chính là con đường sống của mỗi người và tảng đá là những thử thách mà chúng ta tìm thấy trên con đường đó, những tảng đá nhỏ tượng trưng cho những con sóng nhỏ mà chúng ta có thể dễ dàng vượt qua, và lớn đá chúng là những thử thách khó khăn đòi hỏi sự cố gắng và kiên trì để vượt qua. trong những khoảng thời gian khó khăn đó, bạn làm gì? cố gắng kiên quyết hoặc lùi lại để trở lại vạch xuất phát. Có người dồn hết ý chí, nghị lực để vượt qua khó khăn này vì họ tin rằng thành công nào cũng phải trả giá bằng sức lực và ý chí. như chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của chúng ta đã nói:

“không có gì là khó, chỉ sợ không vững lòng đào núi lấp biển, quyết tâm thực hiện”

Trong cuộc sống chúng ta được biết đến với nhiều tấm gương dũng cảm vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống. Một ví dụ điển hình là Nick Vujicic, sinh năm 1982, một nhà truyền bá phúc âm và một diễn giả truyền động lực. Người Úc gốc Serbia. Nick mắc hội chứng tetraamelia bẩm sinh, một chứng rối loạn hiếm gặp dẫn đến việc không có cả tứ chi. Từ nhỏ, anh đã phải đấu tranh về tinh thần, tình cảm và thể chất, nhưng cuối cùng anh quyết định đối mặt với tình trạng khuyết tật của mình. Anh đi khắp thế giới để nói về cuộc sống của một người khuyết tật với hy vọng và mong muốn tìm thấy ý nghĩa cuộc sống. anh ấy đã tốt nghiệp đại học và trở thành một diễn giả nổi tiếng về chủ đề làm chủ cuộc sống.

Tại sao họ có thể làm được những điều phi thường như vậy? vì anh có ý chí kiên cường, có niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống. họ đã xây dựng cuộc sống từ muôn vàn khó khăn, gian khổ và thử thách bằng sự kiên trì, nhẫn nại và quyết tâm chinh phục số phận của mình. Họ là những bông hoa hướng dương luôn hướng về mặt trời. Trong cuộc chiến đó, họ không đơn độc mà luôn có sự động viên của gia đình, bạn bè xã hội nên có đủ dũng khí, tự tin để vượt qua hoàn cảnh, số phận và những khó khăn trước mắt.

Nếu loài chim mang đến cho cuộc đời những tiếng hót, nếu những bông hoa mang đến cho cuộc sống vẻ đẹp, thì nghị lực, không khuất phục trước số phận, đã mang đến cho bạn những điều quý giá. “không chịu thua số phận” giúp họ có nghị lực, quyết tâm vượt lên hoàn cảnh, vượt lên chính mình để sống có ích, sống cống hiến cho xã hội, giảm bớt gánh nặng cho gia đình. “phàm là” nhưng không “phế”, nhờ khả năng của mình mà họ đã có nhiều thành công, lập nghiệp trong xã hội. với tôi, họ là những tấm gương sáng để lại cho chúng ta những bài học sâu sắc về nghị lực và ý chí vươn lên. Họ dạy chúng tôi biết cách vượt qua khó khăn của cuộc sống để thực hiện những hoài bão và ước mơ của mình. không ai khác, họ chính là thần tượng của mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ ngày nay.

Bên cạnh những tấm gương vượt khó vươn lên trong cuộc sống luôn có những con người nhụt chí, nhụt chí. khi gặp khó khăn thường dễ nản lòng, không thực sự cố gắng, phó mặc cho số phận, dễ bỏ cuộc. nhiều học sinh khi đi học thấy bài khó đã nản chí, không chịu suy nghĩ. vì vậy bạn sẽ không bao giờ có thể tiến bộ và đạt được kết quả cao trong học tập. họ luôn đổ lỗi cho số phận, họ luôn cho rằng những thất bại trong cuộc sống là do số phận áp đặt.

<3 hãy tiếp tục con đường bạn đã chọn. hãy tràn đầy sức trẻ để vượt qua khó khăn, hãy như những bông hoa hướng dương luôn hướng về mặt trời để đón chào những điều tốt đẹp đang chờ đón bạn trong tương lai. phía trước. hãy thử nó trong khi bạn có thể.

hiển thị 10

ai đó đã từng nói: “giữa núi đá cằn cỗi, hoa dã quỳ vẫn mọc lên và nở ra những chùm hoa thật đẹp”. vậy điều gì đã khiến những bông hoa dại giữa vùng núi đá khô cằn không nước, không chất dinh dưỡng vẫn xanh tươi và tràn đầy sức sống với những chùm hoa xinh xắn? Chính khát vọng sống, đó như một điểm tựa vững chắc giúp mỗi chúng ta vượt qua khó khăn để hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

Vậy ý chí sống là gì? đó là những nỗ lực quyết tâm vượt qua thử thách cho dù thử thách đó khó khăn, gian khổ đến đâu. đây là cuộc sống, người chiến thắng mà không trải qua cay đắng và khó khăn, người leo lên đỉnh vinh quang mà không phải bước trên con đường chông gai và nguy hiểm. Con đường nào cũng có những tảng đá lớn hay nhỏ cản bước chúng ta, con đường đó chính là con đường sống của mỗi người và tảng đá là những thử thách mà chúng ta tìm thấy trên con đường đó, những tảng đá nhỏ tượng trưng cho những con sóng nhỏ mà chúng ta có thể dễ dàng vượt qua, và lớn đá chúng là những thử thách khó khăn đòi hỏi sự cố gắng và kiên trì để vượt qua. trong những khoảng thời gian khó khăn đó, bạn làm gì? cố gắng kiên quyết hoặc lùi lại để trở lại vạch xuất phát. có người dồn hết ý chí, nghị lực để vượt qua khó khăn này vì họ cho rằng thành công phải trả bằng sức lực và ý chí.

Trong thực tế, đã có rất nhiều tấm gương sáng, nhờ ý chí nghị lực và niềm tin vào cuộc sống, đã thành công. điển hình đó là ví dụ của mr. nguyen ngoc ky tuy bị liệt cả 2 tay nhưng điều đó không có nghĩa là anh chấp nhận đầu hàng số phận. Anh vẫn thích đi học nhưng vì tay anh bị liệt nên rất khó khăn nên anh học viết bằng chân. điều này tưởng chừng như không tưởng, nhưng nó lại trở thành hiện thực đối với anh. những ngày đầu học viết bằng chân vô cùng khó khăn, nét chữ không theo ý mình viết nguệch ngoạc không thành chữ. nhưng rồi bằng sự kiên trì và ý chí của mình, anh đã thành công. năm học nào anh cũng đạt thành tích cao trong học tập, các bạn cùng lớp trước coi thường, coi thường thì giờ cũng kính nể anh vô cùng. để rồi sau này trở thành một nhà giáo giỏi tâm huyết với sự nghiệp trồng người. hay như nhà thơ han mac tu, dù bị bệnh tật dày vò nhưng nhà thơ vẫn cống hiến hết mình cho sự nghiệp thơ ca dân tộc với những tác phẩm tuyệt vời.

nhưng không phải ai cũng làm được, có những người khi gặp khó khăn, thử thách lại bỏ chạy thay vì tìm cách vượt qua, đó là những người không muốn sống, điều này tương đương với việc họ đã đánh mất chiếc chìa khóa quan trọng có thể mở mọi cánh cửa cuộc đời bạn: chiếc chìa khóa bạn có.

trong cuộc sống còn rất nhiều khó khăn thử thách, ý chí sống là rất quan trọng, có nghị lực và niềm tin thì chúng ta mới có thể vượt qua mọi khó khăn để đưa những bước đi của mình đến gần hơn với thành công và hạnh phúc. chúng ta phải nhớ đừng bao giờ bỏ cuộc khi bạn vẫn còn ước mơ và lòng quyết tâm sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ đó.

mẫu 11

cuộc sống của chúng ta luôn là một chuỗi những khó khăn và thử thách. chỉ khi có ý chí và nghị lực thì chắc chắn chúng ta sẽ đi đến đích thành công. vì vậy trong cuộc sống, ý chí luôn là người bạn đồng hành cùng con người.

trước hết, chúng ta phải hiểu rằng “ý chí” là lòng dũng cảm, bản lĩnh của một con người vượt qua mọi khó khăn, thử thách để vươn tới thành công. còn rất nhiều tấm gương dám thỏa hiệp, dám đối mặt với nghịch cảnh như chàng trai không tay không chân, nick vujicic, thầy nguyễn ngọc ký, cậu bé nguyễn sơn lâm …

ý chí và nghị lực cho chúng ta bản lĩnh và lòng dũng cảm. Người có ý chí, nghị lực là người luôn đối mặt với mọi khó khăn, thử thách, dám nghĩ, dám làm, dám sống. Chàng trai Nguyễn Sơn Lâm, cao chưa đầy một mét, phải chống nạng đi lại nhưng có thể nói được 3 thứ tiếng, từng dự thi vietnam idol 2010, năm 2011 là người chinh phục đỉnh fansipan và trở thành người khuyết tật Việt Nam lần đầu tiên bước lên đỉnh núi này mà không cần sự trợ giúp của người khác.

Ngoài ra, ý chí giúp ta vượt qua khó khăn thử thách, rèn đức tin và là động lực để ta luôn nhìn về phía trước, vững tin vào tương lai. đúng như người phương tây đã từng nói: “hãy hướng về phía ánh sáng, bóng tối sẽ lùi lại sau lưng bạn”, nick vujicic đã từng nói: “không có mục tiêu nào là quá lớn, không có ước mơ nào là quá xa”, liệt sĩ dang thuy tram đã từng nói: “cuộc đời thì phải đi qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố “… tất cả đều ẩn chứa những thông điệp lớn lao về ý chí và nghị lực.

Thứ ba, ý ​​chí giúp con người luôn tự tin vào bản thân, tự tin vào công việc mình làm. dù thất bại vẫn vui vẻ, bại trận không nản lòng. Có thể đó là câu chuyện của Bill Gate, người đã bỏ học đại học, thành lập một công ty phần mềm, nhưng thất bại liên tục. vượt qua những thất bại đó, ông đã vươn lên trở thành tỷ phú đô la nhất của nhân loại. Chung ju-yung, chủ tịch tập đoàn hyundai hàn quốc, từng là nông dân, công nhân, chủ tập đoàn hyundai, đó là một quá trình “khổ luyện để thành công”.

Ngày nay, xã hội càng phát triển, nhiều cơ hội mở ra nhưng chúng ta vẫn thấy những biểu hiện ngược lại. Bên cạnh những người thành công, chúng ta thấy không ít bạn trẻ hiện nay gặp khó khăn, nản chí. khi bạn thất bại, bạn tự hủy hoại chính mình. sống không có niềm tin, không có ý chí, sống hèn nhát và sa ngã. đây là một vấn đề đáng lên án.

Từ những phân tích trên, cần rút ra những bài học kinh nghiệm để nhận thức và hành động. Về nhận thức, chúng ta thấy rằng, ý chí là động lực, là niềm tin của con người. đó là khuôn mẫu của con người Về hành động chúng ta cần: rèn luyện cho mình ý chí và nghị lực; phê bình những người yếu kém, thiếu tự tin. học những tấm gương về ý chí và nghị lực. từ đó chúng ta dám sống và dám thành công.

Tóm lại, ý chí là thước đo phẩm giá của con người. mỗi chúng ta phải rèn luyện để có ý chí, nghị lực sống. sống không hèn nhát và nhu nhược. nếu bạn muốn làm điều đó ngay bây giờ, hãy là chính mình với ước mơ và khát vọng của bạn và rèn luyện để thành công.

hiển thị 12

Trong cuộc sống chúng ta phải trải qua rất nhiều khó khăn thử thách trong cuộc sống, chính vì vậy để thể hiện được ý chí và nghị lực của con người trong cuộc sống chúng ta phải thể hiện được ý chí, nghị lực khi đối mặt với những vấn đề của cuộc sống. vì nghị lực của con người cho chúng ta sức mạnh để vượt qua khó khăn.

Có thể nói, ý chí của con người là sự quyết tâm và động lực của con người để vượt qua những khó khăn, rào cản trong cuộc sống, trong công việc và nhiều việc khác trong cuộc sống. Ngoài ra, nó còn giúp chúng ta vực dậy trong cuộc sống nhờ động lực của bản thân. , biết vượt qua khó khăn và vượt qua thử thách mà cuộc sống mang lại.

Từ xưa đến nay, con người chúng ta luôn kiên trì, cố gắng vượt qua khó khăn, vượt qua những rào cản của cuộc sống, cũng như bao khó khăn, vất vả và nghị lực giúp chúng ta vượt qua. Tôi đã trải qua rất nhiều điều trong cuộc sống của mình. Ý chí sống giúp chúng ta vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ trong cuộc sống, điều này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển bản thân mỗi ngày.

Ý chí sống có vai trò quan trọng đối với cuộc sống. Nó giúp chúng ta có động lực khi trải qua những giai đoạn khó khăn, giúp chúng ta đạt được những điều quan trọng trong cuộc sống. ý chí sống là phẩm chất đáng quý của con người, nó giúp con người kiên trì, bền bỉ hơn trong cuộc sống, ý chí sống không chỉ giúp chúng ta vượt qua khó khăn, giúp chúng ta bền bỉ hơn trong sự nghiệp. . dám nghĩ, dám làm cũng là một trong những điều quan trọng giúp chúng ta vượt qua những khó khăn, gian khổ phía trước. nghị lực giúp ta có thêm động lực, đó là động lực, là niềm tin và sức mạnh để vượt qua những khó khăn, thử thách bủa vây và thử thách của cuộc đời.

Những người có ý chí sống dù khó khăn không bao giờ bỏ cuộc, họ vẫn cố gắng vượt qua. Cũng như trong cuộc sống, chúng ta tìm thấy rất nhiều tấm gương có động lực và nghị lực vượt qua khó khăn thử thách của cuộc sống, vượt qua trở ngại mà dám đối mặt và vượt qua thử thách của cuộc sống. Như tấm gương của võ sư nguyễn ngọc ký, dù không có đôi tay nhưng với lòng kiên trì, anh vẫn không bỏ cuộc mà cố gắng vượt qua những khó khăn, trở ngại vật chất để vượt qua những khó khăn thử thách của cuộc đời.

Tinh thần sống lạc quan cũng là một trong những việc làm quan trọng giúp chúng ta rất nhiều trong cuộc sống, có niềm tin và nghị lực để vượt qua những khó khăn thử thách của cuộc sống, những khó khăn đó sẽ vượt qua được, chúng ta vượt qua chúng và hình thành nên những động lực quan trọng của đời sống.

Khát vọng sống có một vai trò quan trọng trong cuộc sống, nó giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong cuộc sống, khát vọng sống không chỉ mang lại cho chúng ta niềm tin và sức mạnh vượt qua những khó khăn thử thách để đạt được những mục tiêu lớn của cuộc đời mình.

mẫu 13

trong cuộc đời mỗi người, muốn thành công trong sự nghiệp không những phải có ý chí mà còn phải giữ vững chí khí. Từ xa xưa nhân dân ta đã có câu tục ngữ khuyên răn như sau:

“tất cả mọi người luôn giữ vững ý chí cho dù ai có thay đổi lý lịch cho dù đó là ai đi chăng nữa. Đó là lời khuyên sâu sắc và ý nghĩa”

Thực tế, trong cuộc sống của mỗi người, chỉ cần làm những việc đơn giản như ăn, uống, đi chợ, đi vệ sinh, đi ngủ … thì không cần phải có chí. nhưng muốn lập nghiệp, muốn học giỏi để cống hiến nhiều hơn cho đất nước và xã hội, như trở thành nhà khoa học, nhà chỉ huy quân đội, nhà văn, nhà giáo có thẩm quyền, v.v. Nếu một người có đức tin, một diễn viên tài năng, một doanh nhân giàu có, một ngôi sao thể thao, một người làm vườn nổi tiếng, một hình mẫu có giá trị, thì người đó nên có ý chí và giữ lấy đức tin.

ý chí được nói đến ở đây là khát vọng, là lí tưởng, là ước mơ, hoài bão, là mục đích sống của con người. Nếu con người muốn cuộc sống của họ có ý nghĩa và có giá trị, họ phải có ý định và lý tưởng. lý tưởng càng lớn thì ý chí càng lớn, ý chí càng phải xa, ý chí phải bền bỉ. do đó, câu hỏi về sự kiên trì là trên hết dành cho những ai muốn cuộc sống có nhiều ý nghĩa.

Tại sao những người tham vọng phải mạnh mẽ? Trước hết, hoài bão là ước mơ lớn. chẳng hạn, muốn trở thành nhà khoa học thì phải có kiến ​​thức khoa học tiên tiến trong một lĩnh vực cụ thể và biết vận dụng để giải quyết hiệu quả nhu cầu sản xuất hoặc học tập, giám tuyển … được mọi người công nhận, đưa vào ứng dụng. đó là một quá trình lâu dài và gian khổ, đòi hỏi nhiều nỗ lực và không phải ai cũng có thể chịu được mọi thử thách của công việc. chỉ những người có chí mới có thể vượt qua nó.

Ví dụ đơn giản hơn, một người muốn có bằng đại học để làm việc ở một vị trí nào đó thì phải tốt nghiệp cấp 3, thi đầu vào và tốt nghiệp cấp 3, sau đó vào đại học và học chuyên ngành. của sự lựa chọn của bạn. Đó là một quá trình lâu dài và không phải lúc nào cũng thuận lợi. Tình trạng kinh tế gia đình có thể thay đổi, có những nghề hấp dẫn khác không đòi hỏi trình độ học vấn cao, người thân đề nghị bỏ học, bạn bè can ngăn, người đó rất dễ lạc lối. đường bộ. vì vậy, bản thân mọi hoài bão, ước mơ đều đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn, trước hết là vượt qua chính mình.

Thứ hai, tại sao lại có vấn đề “ai muốn thay đổi hình nền không cần biết là ai?” Đó là bởi vì những nguyên nhân và hoàn cảnh bên ngoài tác động rất lớn đến tâm lý của những người có ước mơ và hoài bão. chẳng hạn, những người bạn cùng chí hướng không bỏ học, họ chạy theo hướng khác để kiếm lời nhanh hơn. Những khó khăn, gập ghềnh trên con đường sự nghiệp cũng dễ khiến bạn nản lòng. Bạn ghét sự đố kỵ. những ảnh hưởng khách quan đó dễ làm lung lay ý chí, giảm sút quyết tâm và lãng phí sức lực. nhưng chúng cũng là những thử thách về ý chí, đòi hỏi những người có ý chí phải phù hợp với điểm yếu của bản thân.

Người xưa thường khuyến khích ý chí kiên cường. có tục ngữ nói rằng “sóng chẳng buông mái chèo”, “có công mài sắt, có ngày nên kim”, “còn nước còn tát”, “chỉ có cái cứng cỏi sẽ dẫn gió đi ”… chỉ cần có ý chí, có niềm tin mới. giúp những người có tham vọng vượt qua khó khăn và đạt được thành công. vì vậy, lời khuyên giữ vững ý chí bền lâu, chống lại mọi biến động, khuynh hướng trên con đường thực hiện là hoàn toàn đúng đắn và cần thiết.

tuy nhiên, lời khuyên đó chỉ thực sự hữu hiệu khi hoài bão, lý tưởng sống cao cả và tốt đẹp. Chính vì đức tính tốt đẹp đó nên ban đầu dù có người “đổi hướng, thay trời” trong cuộc sống thì cuối cùng cũng được mọi người đồng tình, giúp đỡ nên công việc sẽ thuận lợi. nếu ý chí không trong sáng, không lý trí, dù có bao nhiêu người ngăn cản cũng không thay đổi, thì đó không phải là sự kiên trì mà là sự ngoan cố, bảo thủ. Ví dụ, nếu tôi không có tài năng để trở thành một diễn viên điện ảnh nhưng tôi vẫn đang cố gắng trở thành một diễn viên, hoặc nếu tôi không có khả năng làm thơ nhưng tôi vẫn cố gắng trở thành một nhà thơ. , vậy thì tôi không những không làm được mà còn lãng phí thời gian của mình.. lãng phí những tháng ngày tươi đẹp của cuộc đời, tự chuốc lấy đau khổ cho mình. hoặc là người không có năng khiếu kinh doanh mà vẫn mở cửa hàng thì rất dễ phá sản.

Vì vậy, lời khuyên để giữ chấy lâu dài là lời khuyên tốt, nhưng có điều kiện. một là nguyện vọng của bản thân phải chính đáng, đáp ứng yêu cầu của gia đình và xã hội, hai là sự hưởng thụ phù hợp với năng lực và năng khiếu của bản thân. nếu một nguyện vọng không phù hợp với yêu cầu khách quan, không phù hợp với năng lực chủ quan thì đó là khát vọng viển vông, viển vông. trong trường hợp đó, dù có ý chí cũng khó thành công.

Nói như vậy không có nghĩa là chỉ cần có ý chí khi đã có đủ các điều kiện khách quan và chủ quan. miss padula là một người mẫu thời trang được yêu thích đến từ Anh. Nhìn nét diễn dẻo dai và duyên dáng của chị, không ai ngờ rằng chị đã là người câm, điếc từ khi sinh ra. cô đã cố gắng hết sức để vượt qua thân phận của một người tàn tật. ở việt nam, mr. nguyen ngoc ky bị teo bàn tay, phải tập dùng chân để viết, kết quả là anh tốt nghiệp đại học và biết viết. nhà văn Nga nicolai ostroovsky cũng vậy, anh ta bị liệt và mù, nhưng anh ta đã học viết và trở thành một nhà văn nổi tiếng.

Nói tóm lại, “chí tiến thủ” … là câu tục ngữ có tác dụng nâng đỡ con người, khuyến khích con người duy trì ý chí phấn đấu một khi có hoài bão tốt.

hiển thị 14

Hồ Chí Minh: tác giả của tập thơ Nhật ký trong tù mãi mãi là tên tuổi thân yêu, là niềm tự hào của nhân dân Việt Nam và bạn bè năm châu. đó là bởi Hồ Chí Minh là sự kết tinh của truyền thống nhân đạo cao cả, ý chí và nghị lực phi thường của một vĩ nhân, một vĩ nhân, một lòng dũng cảm.

thực sự! Hơn một trăm bài thơ trong tập “Nhật ký trong tù” toát lên ý chí và nghị lực sống mạnh mẽ của Hồ Chí Minh. trên bìa tập thơ, tác giả đã thể hiện ý chí, nghị lực ấy qua hình ảnh hai bàn tay dù bị xiềng xích nhưng vẫn nắm chặt, vươn lên một cách bất khuất. đoạn thơ “mở đầu trang sách” thay cho lời mở đầu Nhật ký trong tù tuy ngắn nhưng rắn rỏi, vững chãi như nắm đấm sắt:

“thể xác trong lao, tinh thần ra.

Bài thơ này có thể được coi là một tuyên ngôn, một phương châm sống và đấu tranh mà người chiến sĩ cộng sản Hồ Chí Minh đã khát khao trong suốt mười bốn tháng bị giam cầm trong nhà tù của chế độ cộng sản. . đó là cái nhìn sâu sắc của viên quản ngục, nhà thơ cách mạng vĩ đại Hồ Chí Minh. kẻ thù chỉ có thể trói và giam cầm thân xác những người cộng sản chứ không bao giờ khuất phục được nhân tâm của họ.

Bài thơ cũng là lời thề của Hồ Chí Minh với chính mình, là lời tự khơi dậy, động viên và tận tụy của một chiến sĩ cách mạng. trong hoàn cảnh một mình đối mặt với khó khăn, thử thách, vũ khí chiến đấu duy nhất và hữu hiệu nhất của người cộng sản là ý chí và nghị lực. lòng dũng cảm kiên trung đã giúp những người cộng sản vượt qua mọi khó khăn hiểm nghèo trên con đường cách mạng. Không bạo lực nào có thể cản bước những người cộng sản khi lý tưởng, ý chí và nghị lực đã chắp cánh cho họ bay.

“Nhật ký trong tù” còn có nhiều bài thể hiện ý chí và nghị lực vô song của Hồ Chí Minh. bài thơ “giao sớm” là một ví dụ:

“gà trống gáy một đêm chửa hoang, chòm sao đưa trăng trên ngàn. Người đi đường sâu, mùa thu rát mặt, gió lạnh thổi. Màu trắng phương đông chuyển hồng, bóng tối. bóng đêm quét đi. Không. Sức nóng bao la bao trùm vũ trụ, người làm bài thi bỗng trở nên say mê hơn ”

Bài thơ vẽ nên một bức tranh tương phản giữa hoàn cảnh và con người. hoàn cảnh là những khó khăn trở ngại, một đêm đen và lạnh, một con đường sâu dường như muốn nuốt chửng con người. nhưng ngược lại, nhân dân không dao động, không khuất phục trước hoàn cảnh khắc nghiệt, mà vẫn tràn đầy hy vọng vào tương lai tươi sáng của cách mạng.

Tự răn mình gần như là sự chiêm nghiệm, đúc kết về những bài học tu dưỡng, về ý chí, nghị lực, về triết lý sống của vị lãnh tụ cách mạng Hồ Chí Minh:

“Nếu không có cảnh mùa đông, sẽ không có ngày xuân huy hoàng, nghĩ đến bản thân trải qua gian khổ tai họa càng thêm tích cực rèn luyện tinh thần”

Đoạn thơ vừa thể hiện chất thép kiên cường vừa thể hiện tinh thần yêu đời, lạc quan, tin tưởng. Để đánh thắng kẻ thù, ngoài ý chí, nghị lực, người chiến sĩ cách mạng cần phải có niềm tin, hy vọng thì mới có đủ sức mạnh và lòng dũng cảm để vượt qua mọi khó khăn, thử thách gian nan, nguy hiểm nhất.

Ngày nay, mặc dù những người trẻ tuổi có nhiều cơ hội để tạo dựng một tương lai tươi sáng và một sự nghiệp thành công, nhưng họ cũng gặp không ít khó khăn và thách thức. Để vươn lên trong cuộc sống, các bạn trẻ cần thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện ý chí, nghị lực làm giàu, theo gương các bậc đại bác, cống hiến tài năng, đức độ cho nhân dân, đất nước.

đối số sức mạnh ý chí

Cuộc sống đầy rẫy những khó khăn. Để vượt qua mọi trở ngại, vượt qua nghịch cảnh và đạt được thành công, con người phải có ý chí.

ý chí là khả năng tự xác định mục đích của hành động và hoạt động của mình và vượt qua mọi khó khăn để đạt được mục tiêu đó. ý chí còn được hiểu là hoài bão, lòng quyết tâm, lí tưởng và lòng kiên trì. định mệnh là đích đến của một cuộc hành trình, hay còn gọi là thành công của con người. ý chí là sức mạnh bắt nguồn từ ý chí, nghị lực, quyết tâm và khát vọng của mỗi người.

ý chí kiên cường và mạnh mẽ có sức mạnh to lớn, giúp mỗi người, mỗi nhóm và mỗi quốc gia vượt qua những thử thách khó khăn để đạt được mục tiêu và ước mơ của mình.

cuộc sống thực và lịch sử có vô số minh chứng cho sức mạnh ý chí của con người. Với ý chí kiên cường bảo vệ Tổ quốc, các thế hệ cha anh đã ra biên cương bảo vệ Tổ quốc, đánh tan giặc ngoại xâm.

Với ý chí và nghị lực phi thường, những người kém may mắn vẫn luôn phấn đấu để sống vui, trở thành người có ích, truyền cảm hứng cho cộng đồng (nick vujicic, nguyen ngoc ky, helen keller …).

Có ý chí kiên cường, chúng ta sẽ làm chủ được bản thân, không gục ngã trước những cám dỗ của cuộc sống.

ý chí không tự nhiên mà có, nó phải được trui rèn và phát triển trong những hoàn cảnh khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Tinh thần cầu tiến, lòng dũng cảm, sự hiểu biết về mục tiêu và nguyện vọng của bản thân sẽ là những yêu cầu cần thiết để có một ý chí kiên định và mạnh mẽ.

Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện nay, nhiều bạn còn yếu đuối, thiếu ý chí, dễ khuất phục trước những cám dỗ, dễ bỏ cuộc trước khó khăn, thử thách. Đó là những hiện tượng cần phải phê phán.

mỗi người cần rèn luyện ý chí kiên cường. đó là chìa khóa thành công trong công việc, hạnh phúc trong cuộc sống.

Chỉ cần bạn có ước mơ đủ lớn, ý chí sẽ dẫn bạn đến thành công. Bất kể bạn đang ở trong hoàn cảnh nào, bạn có bao nhiêu quyền lực hay bạn có ít cơ hội chiến thắng đến mức nào, đừng lo lắng. chỉ cần bạn tập trung ý chí, bạn sẽ có đủ sức mạnh để chiến thắng. con người rất nhỏ trong vũ trụ này. chính nhờ ý chí, ước mơ, khát vọng và lòng dũng cảm mà chúng ta đã làm chủ được tất cả.

nghĩ về sức mạnh của ý chí

Sự khác biệt giữa người thành công và người không thành công không nằm ở sức mạnh, kiến ​​thức hay sự hiểu biết mà là ở ý chí. sức mạnh không đến từ thể lực, mà chủ yếu từ ý chí bất khuất. ý chí là nguồn sức mạnh tinh thần và thể chất của con người. có thể nói, không có thành công nào đáng kể mà không phải là sự kết tinh của ý chí.

ý chí là khả năng xác định được mục đích hành động và hoạt động của mình, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để đạt được mục đích đó. Ý chí còn được hiểu là hoài bão, lòng quyết tâm, lý tưởng và sự kiên trì trong công việc của một người.

Ý chí là nghị lực tinh thần thể hiện ở nhận thức, hiểu biết, quyết tâm đối mặt với thử thách, vượt qua khó khăn nguy hiểm và đạt được kết quả như mong muốn của con người.

ý chí có sức mạnh to lớn đưa mọi người từ điều không thể thành khả thi nếu bạn có ý chí. Theo quan điểm tâm lý, ý chí là một thuộc tính của cá nhân. nó không phải tự sinh ra mà được hình thành, hun đúc trong quá trình những con người phải vật lộn với khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống.

trong quá trình thực hiện các hành động ý chí, các phẩm chất của ý chí con người được hình thành. những phẩm chất này đặc trưng cho cá nhân như một nhân cách và có ý nghĩa to lớn đối với cuộc sống và công việc của họ, những phẩm chất của ý chí làm cho con người tích cực hơn. Ý chí được thể hiện bằng hành động, thông qua các phẩm chất cơ bản là quyết tâm, độc lập, dứt khoát, kiên trì, dũng cảm và tự chủ.

có quyết tâm, có hoài bão và bản lĩnh vững vàng là con đường nhanh nhất để mỗi người đạt được thành công. ý chí là yếu tố quyết định mọi bước tiến đến thành công. trong mọi việc nếu không có quyết tâm và ý chí thì sẽ không thể hoàn thành một cách trọn vẹn. ý chí thường đi đôi với ý chí, chúng cũng là hai vấn đề không thể tách rời. chúng tạo thành một tổng thể tạo ra kết quả mong muốn.

ý chí mang lại cho chúng ta niềm tin và sức mạnh. trước một bài kiểm tra, nếu chúng ta nghĩ rằng mình không thể làm được, bài kiểm tra này vượt quá khả năng của chúng tôi, thì chúng tôi nhất định không làm. Khi đi chơi với mọi người, họ mời đi hát, chúng tôi tự nhủ nếu không có giọng hát hay thì sẽ không thể hát được. Trong một cuộc thảo luận nhóm, nếu không đủ can đảm, chúng ta chỉ có thể ngồi lại và nhìn những người tự tin khác.

Chắc chắn một số người đã trải qua những trường hợp như vậy. nhưng nếu trong những giây phút đó bạn có đủ ý chí, đủ quyết tâm thì chắc chắn bạn sẽ chiến thắng. chúng ta có thể không làm được nhưng nếu cố gắng và nỗ lực chúng ta sẽ đánh bại được. Có thể chúng tôi hát không hay nhưng nếu chúng tôi có ý chí đứng lên biểu diễn thì mọi người sẽ đánh giá cao. bài phát biểu của chúng ta có thể không hay nhưng phong thái tự tin sẽ thuyết phục được người nghe. chúng ta có thể thấy rằng ngay cả những thứ nhỏ nhất cũng cần…

ý chí mang đến thành công và giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn trên con đường gập ghềnh phía trước. những người thành công và nổi tiếng có ý chí mạnh mẽ.

Thứ mà người bình thường thiếu là ý chí, không phải sức mạnh. một người có ý chí vượt lên mọi công việc có thể đạt được bất kỳ mục tiêu nào. Ý chí kiên cường sẽ đưa ta đến bến bờ của hạnh phúc. Trước khó khăn, người có ý chí luôn kiểm soát được suy nghĩ và cảm xúc của mình, luôn tin tưởng vào khả năng phán đoán và phán đoán để hành động có hiệu quả. biểu hiện của ý chí rất phong phú trong học tập, nghiên cứu, công việc hay kinh doanh, giao tiếp hay cuộc sống hàng ngày …

ý chí, sự kiên trì và lòng quyết tâm sẽ giúp mỗi người đạt được mục tiêu và kế hoạch của mình, dù là những việc nhỏ nhất, chẳng hạn như đi thi đúng giờ, hoàn thành nhiệm vụ, nghiên cứu khoa học, trải nghiệm kinh doanh, tìm kiếm tình yêu và hạnh phúc, hoặc chinh phục chiều cao…

glenn cunningham, một cậu bé tàn tật với đôi chân kiên quyết không bao giờ đi lại, đã trở thành người đàn ông thép của kansas với đường chạy một dặm vào năm 1934. Anh đã vượt qua mọi trở ngại bằng ý chí kiên cường của mình và hoàn thành điều không tưởng.

>

henry ford, người sáng lập hãng xe ford nổi tiếng thế giới, một tỷ phú đã phá sản năm lần trước khi đạt được thành công lớn. chúng ta có thể thấy rằng ý chí là rất quan trọng, nếu henri từ bỏ lần thứ tư, anh ta sẽ không có được những gì anh ta có.

Beethoven, một nhà soạn nhạc vĩ đại, tác giả của những bài hát như ánh trăng, bi kịch, cho elise… là một người khiếm thính. tuy bị điếc nhưng bằng ý chí và nghị lực của mình, anh đã tạo ra một bản nhạc hay nhất thế giới. Những con người vĩ đại này là bằng chứng về ý chí và niềm tin vào công việc đã giúp họ đạt được thành công.

Những người không muốn, hoặc sợ hãi, hoặc bỏ việc, hoặc lo lắng quá mức, thiếu tự tin, thiếu nghị lực, thiếu quyết tâm và là những người có tội, đều bị lạc. Trong cuộc sống, những người không có ý chí luôn chọn cách sống phụ thuộc vào người khác, bỏ qua tương lai nên họ rất khó đạt được điều đó.

Trong xã hội ngày nay, bên cạnh những thanh niên tự tin trưởng thành, có ước mơ cao đẹp, quyết tâm, kiên định nỗ lực học tập, tu dưỡng, lập nghiệp thì không ít thanh niên sống thiếu lửa. , đắm mình trong niềm vui, tận hưởng cuộc sống trôi theo số phận. nhiều bạn trẻ hiện nay cảm thấy khó khăn và nản chí. khi bạn thất bại, bạn tự hủy hoại chính mình. sống không có niềm tin, không có ý chí, sống hèn nhát và sa ngã. đây là một chủ đề bị lên án và chỉ trích. họ thực sự cần thay đổi nếu muốn có một cuộc sống ý nghĩa.

Ý chí là động lực và niềm tin mạnh mẽ nhất của con người. tuổi trẻ phải luôn được hình thành ý chí và nghị lực; phê bình những người yếu kém, thiếu tự tin. học những tấm gương về ý chí và nghị lực. thì chúng ta dám sống và chúng ta dám thành công. chúng tôi cố gắng học tập, trau dồi để bổ sung kiến ​​thức, kỹ năng, có sức khỏe và ý chí, tự tin quyết tâm làm bất cứ việc gì vì lý tưởng sống của mình.

Có thể nói, mọi sức mạnh của con người đều do ý chí sản sinh ra. Nơi nào có ý chí nơi đó có dường đi. không có ý chí thì mọi phẩm chất đều mất đi ý nghĩa. ý chí là nguồn sống, là động lực tiếp sức và khích lệ tinh thần con người dám làm những việc lớn để vượt qua thành công.

thảo luận xã hội về ý chí sống

Cuộc sống là một vòng quay khó lường, nhưng chắc chắn trong cuộc sống bạn luôn gặp nhiều khó khăn và thử thách. Có lẽ vì lẽ đó, muốn nói lên ý chí và nghị lực của con người trong cuộc sống này, chúng ta đều phải thể hiện được ý chí và nghị lực của mình trước mọi khó khăn. bởi vì chúng ta cũng phải biết rằng chính ý chí của con người cũng sẽ tiếp thêm sức mạnh để chúng ta vượt qua khó khăn đó.

Đầu tiên bạn cần hiểu về ý chí của con người, có thể nói là sự quyết tâm, giúp chúng ta có thêm động lực làm người khi chúng ta biết cách vượt qua khó khăn. tất cả những rào cản trong cuộc sống, hay trong công việc, cũng như nhiều thứ khác trong cuộc sống. Bạn cũng nên biết rằng đó cũng chính là nguồn năng lượng tiếp thêm sức mạnh giúp chúng ta vươn lên trong cuộc sống. khi mỗi chúng ta sống có ý chí, chắc chắn chúng ta sẽ biết cách vượt qua khó khăn để đạt được ước mơ cũng như mục tiêu ban đầu mà bạn đời theo đuổi.

Từ xưa đến nay, có thể thấy rằng, chính con người chúng ta luôn luôn kiên trì. con người dường như cũng luôn cố gắng vượt qua những khó khăn của cuộc sống. hãy thử tưởng tượng một ngày bạn mất hết ý chí, bạn sẽ thực sự cảm thấy chán nản. bao nhiêu ước mơ của bạn giờ đây chỉ còn trong tiềm thức của bạn hoặc sẽ mãi là một giấc mơ không bao giờ có thể thực hiện được. rằng cuộc sống kéo dài khiến bạn rất thất vọng, chúng tôi dường như nhớ câu nói:

“ai thắng nhưng không bao giờ thắng ai khôn ngoan nhưng không bao giờ ngu ngốc”

Thực ra, chúng tôi cũng nhận thấy rằng ý chí sống đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống. và nó có vai trò là ngọn lửa nhiệt huyết có thể giúp chúng ta vượt qua những điều đó, chúng ta sẽ đạt được rất nhiều điều trong cuộc sống của mình. đồng thời ý chí, nghị lực đã giúp chúng tôi có động lực hơn khi gặp khó khăn. Ý chí cũng đã giúp chúng ta đạt được nhiều điều quan trọng hơn bao giờ hết trong cuộc sống.

thực tế cho thấy, chính khát vọng sống đã giúp mỗi chúng ta có thêm động lực để có thể thực hiện tốt mọi nhiệm vụ đã đề ra. nếu bạn đi qua một con đường mê cung mà đằng sau đó là một kho báu. Nếu không có ý chí và nghị lực để tiếp tục giữ ngọn lửa quyết tâm thì chắc chắn bạn sẽ bỏ cuộc giữa chừng. ý chí sống thực sự là kim chỉ nam, đồng thời cũng là những bài học quý giá để mỗi chúng ta cố gắng vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách trong cuộc sống. khi chúng ta có ý chí thì chắc chắn sẽ hoàn thành được những công việc có ý nghĩa to lớn trong cuộc đời mình.

Ý chí sống cũng là một phẩm chất quý giá của con người và là điều cần thiết, mỗi con người cần phải có để tồn tại và đạt được thành công lớn nhất. khi con người ta có lòng nhẫn nại chịu đựng, điều đó cũng giúp ta vượt qua khó khăn, giúp ta kiên trì hơn trong sự nghiệp. Bạn có biết không? “dám nghĩ, dám làm” cũng là một trong nhiều công việc quan trọng. Nếu bạn không có ý chí, không dám ước mơ và không dám làm gì thì làm sao bạn có thể đạt được những thành công nhất định trong cuộc sống? bạn cũng có vẻ như vậy Khi bạn có ý chí sống, bất chấp khó khăn, bạn không bao giờ bỏ cuộc, bạn cứ dũng cảm tiến về phía trước mà không sợ bất cứ điều gì, bạn dám ước mơ và bạn dám thực hiện ước mơ của mình mà không ngại khó khăn. chắc chắn một ngày không xa bạn sẽ đạt được ước mơ của mình.

nói đến những tấm gương về ý chí nghị lực vươn lên trong cuộc sống, chúng ta không thể không kể đến hình ảnh người thầy nguyễn ngọc ký. Võ sư Nguyễn Ngọc Ký tuy không có tay nhưng luôn có ý chí vươn lên. Bằng sự kiên trì của mình, Nguyễn Ngọc Ký dường như vẫn không nản lòng và cố gắng vượt qua những khó khăn, trở ngại về thể chất để thực hiện ước mơ trở thành người thầy mà mình mong muốn. luôn mơ ước.

Tinh thần lạc quan cũng chính là một trong những điều quan trọng giúp chúng ta rất nhiều trong cuộc sống. đồng thời cũng với niềm tin rằng nghị lực vượt qua khó khăn thử thách của cuộc sống sẽ được chúng ta vượt qua, tạo nên sức mạnh quan trọng của cuộc sống.

Ý chí sống luôn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. điều này dường như cũng đã giúp chúng tôi rất nhiều trong cuộc sống.

….

& gt; & gt; tải file để tham khảo đầy đủ 29 bài văn mẫu nghị luận xã hội về ý chí, khát vọng sống của con người.

XEM THÊM:  Soạn bài Chiếc lược ngà | Ngắn nhất Soạn văn 9

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài văn nghị luận xã hội về nghị lực sống. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *