Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
260 lượt xem

Bai van ta cay coi lop 2

Bạn đang quan tâm đến Bai van ta cay coi lop 2 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bai van ta cay coi lop 2

Thế giới các loài cây rất đa dạng và phong phú. Hôm nay, download.vn sẽ giới thiệu bài Soạn văn lớp 2: Tả một loại cây mà em biết nhằm giúp các em học sinh ôn tập làm văn. p>

File này gồm dàn ý và 40 bài văn mẫu lớp 2 hay nhất, xem chi tiết bên dưới.

Phác thảo một loại cây mà bạn biết

1. Giới thiệu cây đó: đó là cây gì? Bao lâu và ở đâu?

2. Mô tả chi tiết từng phần:

– Mô tả bao gồm từng phần:

  • Cây này to và cao bao nhiêu?
  • Làm thế nào để trồng nó?

– Mô tả chi tiết: Mô tả từng bộ phận của cây, lưu ý các chi tiết nổi bật của cây.

3. Tôi cảm nhận và cảm nhận như thế nào về loài cây đó.

Mô tả một loại cây mà bạn biết – cây nho

Mô tả cây nho – Mẫu 1

Quê tôi trồng rất nhiều dây leo. Cà gai leo là loại cây thân leo. Chò nâu mọc trên những giàn tre chắc chắn. Lá có kích thước bằng lòng bàn tay, mỏng và được cắt thành nhiều thùy. Từng chùm nho dài hơn gang tay, quả hình tròn, màu xanh nhạt hoặc tím sẫm, phủ một lớp phấn trắng bóng. Sau khi nho chín, nhà vườn dùng kéo khứa nhẹ cuống từng chùm rồi quấn kỹ để nho không bị dập, rụng. Nho được vận chuyển đến nhiều nơi bằng xe tải và xe lửa. Vị ngọt và hương thơm đặc biệt của nho sẽ xóa tan mệt mỏi mang lại cho chúng ta sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống.

Mô tả cây nho – Mẫu 2

Ông tôi có rất nhiều cây nho trong vườn của ông ấy. Những dây leo mọc đều với hàng nghìn chiếc xiên mọng nước, treo lủng lẳng. Loại dây leo này có kích thước bằng một chiếc cốc nhỏ và có màu nâu sẫm. Cành có thể dài tới ba mươi hay bốn mươi mét, cây nọ đan vào nhau như một gia đình thống nhất. Lá nho to hơn lòng bàn tay và có màu xanh lục. Nho mọc thành từng chùm, từng quả căng tròn, mọng nước. Khi chín, vỏ nho chuyển sang màu đỏ và được bao phủ bởi một lớp bột sáp. Những trái nho có hương vị tuyệt vời. Chúng có vị ngọt đậm và rất giòn và ngon. Tôi thích ăn nho.

Tả một loại cây mà em biết – Cây bàng

Cây mô tả – Mô hình 1

Khi mùa hè đến, những tán cây bàng mọc lên bạt ngàn. Khi chơi trong khuôn viên trường, nó hoạt động như một chiếc ô khổng lồ che mưa gió cho học sinh của chúng tôi. Không những thế, vào thời điểm này, đàn chim bay về làm tổ trên những thân cây khiến sân trường lúc nào cũng ríu rít. Vào mùa hè, cây cũng nở hoa. Hoa nhỏ, hình sao và có màu trắng ngà. Hương hoa nhẹ nhàng khiến ai ngửi thấy cũng cảm thấy rất dễ chịu. Càng về cuối hè, những bông hoa nhỏ mọc đầy sân khiến khuôn viên như một tấm thảm trắng tuyệt đẹp. Những chiếc lá cũng dần ngả sang màu vàng, báo hiệu mùa thu đến. Tôi rất thích Cây bàng.

Cây mô tả – Mô hình 2

Tôi trồng rất nhiều cây bóng mát trong khuôn viên trường. Trong số đó, tôi thích nhất là cây sồi. thân cây cao. Với những tán lá xanh mướt, nhìn từ xa, loài cây này như một chiếc ô có thể che nắng cho khuôn viên. Rễ dài ăn sâu vào lòng đất. Cành dài vươn ra hai bên, mọc thành từng lớp. Chà, lá xanh, to hơn bàn tay người lớn một chút. Trong giờ ra chơi, chúng tôi thường chơi đùa dưới gốc cây, thật là hay. Tôi thích Cây bàng vì nó cho chúng tôi bóng mát. Em sẽ cùng anh chăm sóc và bảo vệ cây này để nó mãi xanh tươi.

Cây mô tả – Mẫu 3

Trước cửa nhà tôi có một cây bàng. Thân cây cao và có màu nâu sẫm. Những chiếc lá có kích thước bằng một chiếc ô. Hoa màu trắng ngà. Hương thơm dịu nhẹ. Đại bàng có màu xanh lục, hình thoi và nhỏ. Đôi ta chơi đùa dưới gốc cây bàng. Tôi rất thích cây này.

Tả một loại cây mà em biết – cây mít

Tả cây mít – mẫu 1

Cây mít trước nhà tôi đã lâu. Cái hòm to quá nên một mình tôi không thể gánh nổi. Rễ nhô ra và có lông tơ như một con rắn khổng lồ. Cây cao đến nỗi tôi chỉ có thể đứng từ xa nhìn những tán lá sum suê rợp bóng một góc vườn. Lá mít to bằng bàn tay, màu xanh đậm, có vân. Khi trời nắng nóng, tôi thường dùng lá mít làm quạt. Mỗi khi mùa hè đến, mít ở đâu? Lúc đầu nó nhỏ sau đó lớn dần lên. Có gai bên ngoài và trông thật đáng sợ. Nhưng bên trong là múi mít vàng tươi, ngọt lịm. Hạt mít màu nâu, bóng, có thể nấu chín và ăn. Mùi thơm của mít trái mùa thoang thoảng khắp vườn. Mùa hè nào em cũng muốn cùng các bạn chơi dưới gốc cây và cùng bố hái mít trên cây.

Mô tả Cây mít – Mẫu 2

Mùa hè năm ngoái, tôi về quê chơi, thấy cây mít mà ông bà tôi trồng từ lâu đã bắt đầu kết trái, trông thật thích mắt. Thân cây rất lớn, to bằng cánh tay. Thân hình màu nâu sẫm, nhỏ bé so với khi đứng bên cạnh cô. Lá mít to, dày và có màu xanh đậm. Những chiếc lá mít to bằng bàn tay em dang ra và có màu sáng bóng rất đẹp. Năm nào cây cũng đơm hoa kết trái. Mít chín ăn rất ngọt. Hương thơm của cây mít chín tràn ngập khắp vườn. Tôi thực sự thích thú khi thưởng thức món mít trộn đại hoàng. Em rất thích cây mít của bà ngoại.

Tả một loại cây mà em biết – cây ổi

Tả cây Ổi – Mẫu 1

Chú tôi có rất nhiều ổi trong vườn. Cây ổi, cao sáu bảy mét. Vỏ cây nhẵn, vào cuối mùa đông bong ra từng mảng. Lá ổi mọc đối, hình thuôn dài, dày và có mùi thơm. Hoa ổi có màu trắng, mọc thành chùm, thường có hai hoặc ba hoa ở nách lá. Đầu tháng 5, nghe ríu rít, vườn ổi nhà thầy đã bắt đầu chín, ổi đào chín ngọt, thơm ngon. Một hôm, chú tôi đưa cho tôi một số quả chín vàng, rất ngon và tôi muốn ăn.

Tả cây Ổi – Mẫu 2

Cây ổi là loại cây thân gỗ, thân nhỏ, không xù xì như các loại cây ăn quả khác. Lá ổi dày, to và dày, lá ổi có mùi đặc trưng. Vào mùa ổi mùa thu, hễ thấy hương ổi là biết mùa thu đến rồi, ổi chín thơm lừng cả một vùng quê. Khi ổi chín, đón ổi ăn. Họ vừa hát vừa mổ trái chín, nghe thật vui tai. Tôi rất thích cây ổi của mình.

Tả một loại cây mà bạn biết – bưởi

Tả cây bưởi – mẫu 1

Bà tôi có một cây bưởi lớn. Nhìn từ xa, cây tếch sừng sững, như một vệ sĩ khoe bắp tay, bắp chân cuồn cuộn. Do để quá lâu nên thân cây xù xì, lốm đốm nấm mốc. Thuở nhỏ, tôi thường trèo lên thân cây đầy lông lá ấy để hái những bông hoa bưởi thơm ngát. Cứ đến mùa bưởi nở, hoa nở trắng cả sân, tỏa hương thơm nồng ấm. Những chiếc lá bưởi dày, to bằng lòng bàn tay, được buộc sát đầu lá thành hình trái tim nhỏ. Quả bưởi to tròn như quả bóng, vỏ bưởi khi chín có màu vàng xanh. Mỗi dịp Tết Trung thu, bà tôi thường hái trái cây và sắp xếp mâm cỗ cho tôi. Bưởi ngọt rất ngon. Tôi rất thích cây bưởi của mình.

Tả cây bưởi – Mẫu 2

Cây bưởi của anh đã có từ rất lâu đời. Thân cây to và rộng đến mức một cánh tay không ôm được. Cành lớn, tỏa ra mọi hướng. Lá bưởi không quá to và có màu xanh đậm. Hoa bưởi trắng. Những bông hoa nở thành từng chùm, đung đưa trong gió. Quả bưởi có hình tròn, như quả bóng. da sần sùi. Mỗi đêm giao thừa, ông bà thường hái bưởi đặt lên bàn thờ tổ tiên trong mâm ngũ quả đêm giao thừa. Cây bưởi đã gắn bó với tôi và gia đình ông bà. Tôi rất thích cây bưởi này.

Tả một cây mà em biết – cây phượng

Mô tả cây phượng – Mẫu 1

Trong sân trường em có nhiều loại cây như keo dậu, keo dậu, xà cừ, nhưng em thích nhất là cây phượng vĩ. Nhìn từ xa, cây phượng như một chiếc ô to lớn. Thân cây xù xì, màu nâu đen, ba đứa trẻ không sao cầm nổi. Rễ cây khổng lồ nhô lên khỏi mặt đất, giống như một con trăn khổng lồ đang bò trên mặt đất. Những chiếc lá dang rộng vòng tay chào đón những chú chim đến hát cho ta nghe. Chiếc Lá Phượng chỉ nhỏ bằng chiếc Lá Chi. Trong giờ ra chơi, chúng tôi thường ngồi trên ghế đá dưới gốc cây để xem lại bài tập về nhà hoặc đọc truyện. Hoa phượng có năm cánh, ta thường nặn thành hình con bướm xinh xắn. Cây phượng vĩ là cây của tuổi học trò.

XEM THÊM:  Soạn văn 6 bài tổng kết phần tập làm văn

Mô tả cây phượng – Mô hình 2

Trong tất cả các loại cây, tôi thích nhất là cây phượng. Cây phượng cao vút. Thân cây phượng xù xì, cằn cỗi. Rễ lớn, quanh co. Những chiếc lá như những chiếc xe khổng lồ, che khuất con người. Lá Phượng Hoàng nhỏ. Khi hoa nở với những cánh hoa đỏ thắm, năm cánh hé ra. Cây phượng thường được trồng trong khuôn viên. Phoenix đồng hành cùng học sinh của chúng tôi. Em rất thích cây phượng vĩ, loài cây của thời học sinh.

Mô tả cây phượng – Mẫu 3

Trường tôi có rất nhiều cây xanh. Nhưng em thích nhất là cây phượng vĩ. Cây phượng cao. Lá to như chiếc ô khổng lồ. Phượng nở thành từng chùm. Khi nở rộ, hoa phượng nở ra như những cánh bướm. Bốn cánh màu đỏ, một cánh khác màu trắng có chấm đỏ. Phượng là cây của thời học sinh.

Tả một loại cây mà bạn biết – đu đủ

Tôi có một cây đu đủ trong vườn của mình. Cây không cao lắm. Thân cây to bằng bắp tay người lớn và có màu nâu. Cây đu đủ không có cánh như các loại cây khác. Lá đu đủ to, mọc từ thân dài. Mỗi chiếc lá có hình dạng giống như một ngôi sao. Vào mùa này, cây đu đủ ra hoa kết trái. Những bông hoa sẽ dần phát triển và kết trái. Quả đu đủ mọc thành chùm trên ngọn cây. Khi còn non, quả đu đủ có màu xanh. Khi chín, quả đu đủ có màu vàng cam. Quả đu đủ rất ngọt và bổ dưỡng. Tôi thích ăn trái cây này.

Tả một loại cây mà bạn biết – cây mai

Gia đình tôi có một chậu mai vàng rất đẹp. Một cây mai lớn, có lông tơ bao phủ bởi vỏ cây màu nâu. Một tĩnh mạch mạnh mẽ nổi lên. Các cành cây cũng uốn cong thành nhiều hình dạng khác nhau. Lá nhỏ và dài, mép mỗi lá có răng cưa. Khi còn non, lá có màu xanh và mỏng manh. Khi hết thời gian lá sẽ chuyển sang màu xanh đậm và đặc lại. Hoa mai thường mọc thành chùm nhỏ. Mỗi nụ có năm cánh hoa. Cánh hoa nhỏ, mềm và rất mỏng manh. Ở trung tâm là các nhị hoa nhỏ màu vàng cam. Mỗi khi hoa mai nở cũng có nghĩa là mùa xuân sắp đến. Tôi rất thích chậu mai vàng của mình.

Tả một loại cây mà em biết – cây khế

Trong vườn, ông tôi có trồng một cây khế. cây cao. Thân cây to bằng bắp chân trưởng thành. Cây khế có nhiều cành tỏa ra xung quanh. Trên cành, lá khẽ đung đưa trong gió. Quả khế chín to từng chùm. Thỉnh thoảng có những chùm hoa nhỏ màu tím. Khi chín, khế có màu vàng, vị ngọt thanh. Em rất yêu cây khế nhà em.

Tả một loại cây mà bạn biết – cây xương rồng

Vào ngày sinh nhật của tôi, một người bạn hoa đã tặng tôi một cây xương rồng. Cây được trồng trong chậu sứ hình trái tim. Những cây xương rồng có hình cầu, to bằng nắm tay của tôi. Chúng có các lỗ rỗng tạo thành các vùng. Xương rồng không có lá. Cành gai mọc ra từ những kẽ hở trên thân cây. Những chiếc gai của cây xương rồng rất sắc và rất đau nếu bị gai vào tay. Xương rồng không cần tưới nhiều nước và rất dễ chăm sóc. Tôi tự hứa với lòng mình rằng tôi sẽ chăm sóc cây xương rồng thật tốt vì nó là món quà từ người bạn thân nhất của tôi.

Tả một loại cây mà bạn biết – cây cà chua

Tôi có rất nhiều cây cà chua trong vườn của mình. Cà chua thuộc nhóm cây thân mềm, dây leo, dây leo. Cây cà chua có thể được trồng trên luống cho bò tự nhiên và có thể thấp đến năm hoặc sáu mươi cm. Lá cà chua có màu xanh rêu, có nhiều khía, có nhiều lông. Hoa cà chua hình ngôi sao năm cánh, nhỏ, màu vàng nhạt, vàng tươi. Cà chua có hình tròn, dẹt hoặc tròn, bên trong có màu đỏ, có nhiều hạt nhỏ màu vàng. Cùng với rau xanh, cà chua được dùng trong các món xào và nấu với thịt, cá. Cà chua là loại trái cây hữu ích cho mọi người.

Tả một loại cây mà bạn biết – cây lúa

Ở đầu làng tôi, có một cây gạo cổ thụ. Tôi thường nhìn ra ngoài cửa sổ những cây gạo trên đầu làng. Những hình ảnh khác nhau của cây gạo xuất hiện trong mỗi mùa. Mùa hè cây gạo che nắng, trưa chiều người đi đò ngang trú mưa gió. Mùa thu, những cây gạo ôm trăng tròn trên cành ngắm trăng đêm như kéo kén tằm vàng ươm những dải lụa êm ả nơi làng quê. Cành và lá trơ trọi trên cây gạo vào mùa đông. Bầu trời ướt đẫm mây xám. Cây gạo như một lực sĩ khổng lồ vươn cành vươn mình như những cánh tay lực lưỡng nâng đỡ bầu trời ngăn mây đen đè xuống bản làng. Mùa xuân, những nàng tiên của mùa xuân mang mưa bụi rung chuyển thế gian. Cây lúa gắn liền với tuổi thơ của người dân quê hương.

Tả một loại cây mà bạn biết – cây chuối

Tôi có một cây chuối ở sân trước. Tôi đã theo anh ấy từ khi anh ấy còn bé cho đến khi anh ấy cho nhà tôi một căn phòng rất hoa quả. Ngày nào nó chỉ là một cây chuối với những chiếc lá xanh nhỏ và những ngọn giáo, vút lên trời cao. Ngày nay, nó là một cây lớn, cân đối với thân cây to bằng cột hiên. Những chiếc lá xéo tứ phía như những chiếc quạt lớn, quạt cho những góc vườn xanh thẫm. Không mất nhiều thời gian trước khi cô trở thành một người mẹ. Kể từ đó, xung quanh nó, những cây chuối nhỏ bắt đầu đâm chồi nảy lộc. Cây chuối cổ thụ của mẹ đang thu nhỏ lại theo từng vòng tròn. Vài chiếc lá ngắn, ngắn như gợi cho mọi người nhớ rằng hoa chuối đã lên ngọn.

Tả một loại cây mà em biết – cây đa

Cây đa đầu làng tôi đã được trồng từ lâu đời. Nhìn từ xa, cây cao sừng sững, như một cụ già. Vương miện tròn như một quả mâm xôi lớn. Bộ rễ rất lớn, có khi to bằng cả cành to của cây phượng già trước khuôn viên trường chúng tôi. Rễ trồi lên khỏi mặt đất, ngoằn ngoèo như đàn rắn bò. Thân cây mới lớn làm sao! Hàng chục đứa trẻ chúng tôi không ôm được. Vượt khỏi mặt đất, thân cây phân thành nhiều nhánh. Mỗi cành đều có cành chìa ra bốn phía. Khác với thân cây, cành cây có lớp lông màu nâu nhạt hơn, ít xù xì hơn. Có hàng ngàn chiếc lá xanh nhỏ trên những cành cây đó. Vào mùa thu, lá cây chuyển sang màu vàng. Mỗi khi có cơn gió nhẹ thổi qua, những chiếc lá vàng ấy sẽ rời cành và rơi xuống đất. Chúng tôi thường hái những chiếc lá đó để chơi cùng. Cây đa đã trở thành người bạn thân thiết của người dân quê hương.

Tả một loại cây mà bạn biết – cây cam

Nhà ông nội có một cây cam. cây cao. Đỉnh màu cam chỉ cao hai mét. Lá màu cam dày, bóng một mặt, rộng, dài khoảng ba ngón tay người lớn. Nhặt một chiếc lá non và xoa trong lòng bàn tay, tỏa ra một mùi thơm nồng nàn. Tháng 12, tháng giêng cây cam đâm chồi nảy lộc, lá xanh tươi. Vào tháng 2 và tháng 3, mưa xuân và nắng ấm, hoa cam nở rộ. Những chồi màu trắng tím có kích thước bằng hạt đậu nành lớn lên và nở hoa. Cây cam hoa trắng. Vào ban đêm, hương thơm ấm áp của hoa cam đưa tôi vào giấc ngủ sâu. Trong ánh ban mai của mùa xuân, những bông hoa cam ngâm trong sương lấp lánh như vạn bông cúc trắng.

XEM THÊM:  Phân tích 8 câu thơ đầu bài việt bắc

Tả một loại cây mà bạn biết – nguyệt quế

Cây nguyệt quế trồng ở góc vườn bên đầu ngõ là kỉ niệm của ông tôi. Cây thân gỗ, to bằng ngón chân cái, cành to bằng đầu đũa, hoặc to bằng cọng rơm rạ. Mỗi nhánh tăm có từ bảy đến chín chiếc lá hình thoi màu xanh sẫm nhẵn bóng, đặc biệt là sau một đêm mưa. Những tán lá sum suê, xòe rộng đẹp như một chiếc ô xanh xinh xắn. Hoa kết thành từng chùm và thơm vào một đêm trăng rằm.

Tả một loại cây mà em biết – cây cau

Mười cây trầu bà trồng thành hai hàng trong ngõ nhà tôi. Thân trầu bà tròn, cao, màu trắng, từng múi như đeo nhẫn. Tàu trầu xanh biếc, cong vút như đôi bàn tay xinh xắn múa trong gió. Những đêm hè, hoa trầu bà tỏa hương ngào ngạt. Mỗi phòng có hàng trăm quả trứng to bằng quả trứng với vỏ xanh bóng. Năm tháng trôi qua, cây trầu bà vẫn đứng hiền hòa soi bóng trong khu vườn quen thuộc của quê tôi.

Tả một loại cây mà bạn biết – cây lúa

Nắng xuân reo vui và mặt đất đỏ rực. Cây lúa làm xanh đồng quê. Từng cơn gió nhẹ thổi qua, sóng lúa trồi sụt như tấm thảm nhung trải dài đến tận chân trời. Những cánh cò trắng in bóng trên nền xanh của bầu trời và cánh đồng lúa. Muôn cánh én bay, lúa chao liệng như mở bàn tay. Những chú chim hiền lành đến bắt bọ và bay trên sóng lúa với tất cả sự tập trung. Trên đường đi học về, cô con gái đã dâng hương cúng cô hồn. Tôi hát nhẹ nhàng. Tôi rất vui khi nghe thấy vòng tròn người hâm mộ và người hâm mộ hát.

Mô tả một loài thực vật mà bạn biết – cá sấu

Những cây sấu đổ bóng xanh mát trên đường phố Hà Nội. Cây cao và cành lá sum suê. Lá xấu có màu xanh khi còn non, chuyển sang màu vàng hoặc đỏ khi già, sau đó rụng. Cây sấu có khả năng chịu hạn và chịu nhiều ánh sáng. Cây sấu đơm hoa kết trái hàng năm. Quả sấu có nhiều công năng: chữa ho, giảm đờm, chữa khô miệng, khát nước, ngứa cổ, viêm họng và nhiều bệnh khác. Chúng tôi thường rủ nhau đi câu sấu vàng, ngồi dưới gốc cây, vừa ăn vừa trò chuyện, vui lắm. Cây sấu đã gợi lại bao kỉ niệm vui buồn cho em.

Tả một loại cây mà bạn biết – cây nhãn

Tôi có một cây nhãn ở nhà tôi. Cây nhãn cao từ ba đến năm mét, vỏ xù xì, màu nâu đen. Cây nhãn cành nhỏ, nhiều cành, nhiều lá. Lá nhãn dài và nhỏ, mép lá hơi cong. Lá có gân màu vàng nhạt. Mùa xuân đến rồi hoa nhãn đua nhau khoe sắc cả một góc trời. Ngay khi hoa nhãn tàn, cây bắt đầu kết trái. Quả nhãn tròn, nhỏ, màu nâu nhạt, mọc thành từng chùm trên cây. Thịt quả nhãn có màu trắng ngà, ăn giòn và ngọt. Tôi thích ăn nhãn.

Tả một loại cây mà bạn biết – Cây si

Có một cây xoan gần nhà tôi. Cây cao khoảng hai ba mét. Những chiếc lá đưa ra như bàn tay mềm mại. Vào mùa ra hoa, hoa nở thành từng chùm. Hoa xoan nhỏ, màu trắng tím, rụng từ đầu ngõ. Hương thơm đêm khuya, hương thơm nồng nàn. Thân cây cũng có thể được sử dụng cho gỗ. Em rất thích cây xoan cạnh nhà.

Tả một loại cây mà em biết – cây đào

Cây đào là biểu tượng của Tết đến xuân về. Hình dáng cây hoa khá thẳng. Gốc cây cằn cỗi, màu nâu, có bẹ bên ngoài xù xì. Xuất hiện những đường gân mạnh mẽ, thể hiện sức mạnh của bộ rễ. Các cành trông mỏng và mỏng. Thân cây chắc, khỏe. Cây đào có lá nhỏ, màu xanh. Trên cành, những nụ hoa nhỏ xinh ẩn hiện trong nắng vàng. Một số hoa đã bắt đầu nở. Cánh hoa màu hồng nhạt, mềm và có mùi thơm mát. Các cánh hoa với các sắc thái khác nhau được xếp thành từng lớp. Ở giữa là một số nhụy hoa nhỏ li ti màu vàng. Tôi rất thích cây đào của mình.

Tả một loại cây mà em biết – cây dừa

Ở quê tôi, có rất nhiều cây dừa. Cây dừa có thân thẳng, hình trụ, cao, cứng cáp, màu nâu sẫm. Lá chia thùy, dài khoảng ba đến bảy mét, chia thành nhiều lá chét. Lá mọc chủ yếu ở phía trên nên đôi khi nhìn từ xa cây dừa như một chiếc ô khổng lồ. Đuông dừa cũng có hoa, hoa màu trắng ngà mọc thành hạt dẻ nhỏ từ nách lá. Nhưng thứ thu hút những đứa trẻ như chúng tôi nhất là dừa. Quả thường mọc thành từng chùm. Mỗi chùm phải có từ mười đến mười lăm quả. Cây dừa mang lại nhiều lợi ích cho con người.

Tả một loại cây mà bạn biết – tre

Những đứa trẻ ở quê như tôi đã quen với cây tre. Khi còn nhỏ Tre chỉ là một búp măng yếu ớt với thân hình thuôn nhọn, được bao bọc bởi nhiều lớp áo để che đi thân hình nhỏ xíu. Tre không mọc cao cho đến khi trưởng thành. Thân tre mỏng và hình ống, rỗng, bên trong có màu xanh, về phía gốc thì đậm dần. Lá tre mỏng manh, xanh mướt, có những đường gân song song, tựa như những chiếc thuyền nan rung rinh trong gió nhẹ. Rễ tre là loại rễ chùm, mảnh, cằn cỗi nhưng bám chặt vào đất giúp cây không bị đổ khi gió lớn.

Tả một loại cây mà em biết – cây sầu riêng

Cây sầu riêng trong vườn của chú tôi cao lớn. Thân cây cao, nhiều lông. Những tán lá rậm rạp che mát khu vườn. Hoa sầu riêng có màu trắng ngà, mọc thành từng chùm. Trái sầu riêng rất lớn, nặng chừng hai ba ký. Vỏ dày và có nhiều gai. Sầu riêng chín có mùi thơm nồng. Tôi muốn ăn sầu riêng.

Tả một loại cây mà em biết – cây xoài

Cây xoài của tôi cao. Thân cây to, cứng cáp được bao phủ bởi lớp vỏ thô ráp màu nâu sẫm. Từ thân cây, nhiều nhánh, nhiều cánh xòe ra tứ phía. Trên đó, vô số chiếc lá xanh tươi mọc lên. Vào mùa hè, những quả xoài to bằng nắm tay người lớn có màu xanh trên lá. Khi chín, quả chuyển sang màu vàng. Hương thơm tràn ngập cả khu vườn. Xoài rất ngọt. Tôi thích ăn xoài, một loại trái cây rất bổ dưỡng.

Tả một loại cây mà em biết – cây chanh

Tôi có một cây chanh trong vườn của mình. Thân cây nhỏ, màu nâu sẫm. Lá dày, màu xanh và có mùi thơm. Hoa chanh mọc thành từng chùm. Hoa nhỏ và màu trắng. Vào mùa, cây chanh bắt đầu kết trái. Quả chanh có hình tròn. Vỏ chanh mỏng và có màu xanh đậm. Quả có vị chua rất đặc trưng. Lá chanh, chanh dùng làm gia vị. Cây chanh là một loại cây có ích cho con người.

Tả một loại cây mà bạn biết – hoa sen

Nhà của bà nội ở làng Chuxia, bên cạnh Hồ sen, rộng hơn ba mẫu Anh. Vào tháng 3, hồ được bao phủ bởi màu xanh của lá sen. Lá nổi trên mặt nước, phiến lá lồi ra như những chiếc lọng xanh, cuống lá có nhiều gai. Đầu tháng 4, hoa sen nở. Sen hồng và sen trắng to bằng cái bát, nhị màu vàng. Đi qua hồ sen, hoa mắt chóng mặt, chiếc cặp sách như mang cả hương hoa sen vào lớp.

Tả một loại cây mà bạn biết – vải thiều

Trong vườn, ông nội trồng một cây vải thiều. cây cao hơn. Thân dày, màu nâu. Các lá có màu xanh đậm. Vào mùa này, cây vải thiều trĩu quả. Cây vải mọc thành từng chùm. Tôi thích ăn vải.

Mô tả một loại cây mà bạn biết – celiac

Khu vườn của tôi có một cây hoa tự nhiên. Thân cây mảnh mai màu nâu. Từ thân cây, từng cành bám chặt vào giàn. Những chiếc lá hình trái tim thật dễ thương. Bệnh đậu mùa mọc thành từng đám. Hoa nhỏ, thơm, màu xanh lục nhạt. Tôi rất thích cây hoa ly.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bai van ta cay coi lop 2. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *