Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
338 lượt xem

Top 15 Bài văn tả cây đa cổ thụ làng em (lớp 4) hay nhất – Toplist.vn

Bạn đang quan tâm đến Top 15 Bài văn tả cây đa cổ thụ làng em (lớp 4) hay nhất – Toplist.vn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Top 15 Bài văn tả cây đa cổ thụ làng em (lớp 4) hay nhất – Toplist.vn

quê hương của mỗi người có một vẻ đẹp riêng, phong cảnh riêng. quê tôi gắn liền với mái nước, sân đình,… đặc biệt là cây đa cổ thụ đầu làng. cây đa ấy như linh hồn của cả dân tộc tôi.

Cây đa cổ thụ ở làng tôi được trồng từ lâu lắm rồi, có tuổi đời khoảng hơn trăm năm, từ khi tôi sinh ra, cây đa đã lớn như một cây đại thụ. gốc cây to, chiếm nhiều diện tích đất, bộ rễ xù xì, to mập nổi trên mặt đất như những con trăn khổng lồ. thân cây vốn đã lớn, xung quanh có màu nâu sẫm, còn có những thân phụ lớn nối liền cành khiến cây càng thêm vững chắc, dù có mưa bão cũng không gì quật ngã được cây đa. cái đó. Từ thân cây mọc ra những nhánh to, vạm vỡ như bắp tay lực sĩ, tỏa ra tứ phía, tạo thành tán rộng.

Những chiếc lá đa to xanh mướt mọc um tùm trên cành, từng chùm kết lại với nhau tạo thành chiếc ô xanh khổng lồ che mưa nắng cho mọi người. những con chim làm tổ cùng nhau, hót trên cây. Vào những ngày hè, khi mặt trời mọc, những tia nắng vàng rực xuyên qua kẽ lá, chiếu xuống mặt đất như những tia sáng nhỏ. Những chiếc tua dài, dày mọc từ thân cây chạm đất khiến tôi nhớ đến già làng với bộ râu dài và rậm rạp ngày nào đã giữ cho ngôi làng bình yên.

XEM THÊM:  thơ về mùa thu của xuân diệu

ban ngày, dưới gốc cây đa là nơi nghỉ chân của những người nông dân cày ruộng, uống bát nước cho đỡ mệt, là nơi để lũ trẻ nô đùa, trèo lên những cành cây râm mát, hò hét ầm ĩ hàng đêm hay cũng vậy. nơi mà mỗi buổi chiều tà rủ nhau hàn huyên, trò chuyện vui vẻ nhìn vầng trăng sáng trên bầu trời. ông bà ta từng nói cây đa này đã có tuổi đời gần trăm năm nên vô cùng linh thiêng, nó như linh hồn của cả dân tộc ta, không ai dám chặt phá hay làm hại cây đa. bảo vệ và giữ gìn cây đa đó là bản sắc của dân tộc ta. câu nói của ông vẫn hiện hữu trong tâm trí tôi, thực ra cây đa cổ thụ ấy không chỉ cổ kính mà còn mang một vẻ đẹp cổ kính đã gắn bó với làng tôi từ bao đời nay. ngồi dưới gốc cây đa tôi thấy lòng mình bình yên đến lạ, có lẽ đó là một nơi quá đỗi thân thương, nó luôn dang rộng vòng tay che chở cho mọi đứa trẻ nơi phố thị này.

đã bao nhiêu năm trôi qua, cây đa xưa vẫn sừng sững ở đó. Dù bây giờ tôi không ở quê nhiều nhưng mỗi khi có dịp về quê, tôi đều tìm về cội nguồn để ngồi ngắm nhìn cảnh đẹp quê hương đã gắn bó với tuổi thơ của tôi. Dù tôi có đi đâu đi chăng nữa thì có lẽ cây sẽ mãi trong tâm trí tôi như một niềm tự hào về thị trấn của tôi.

XEM THÊM:  Bài thơ cây tre việt nam của thép mới

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Top 15 Bài văn tả cây đa cổ thụ làng em (lớp 4) hay nhất – Toplist.vn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *