Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
309 lượt xem

Tập làm văn lớp 4: Tả cây đu đủ nhà em 2 Dàn ý & 10 bài Tả cây đu đủ lớp 4

Bạn đang quan tâm đến Tập làm văn lớp 4: Tả cây đu đủ nhà em 2 Dàn ý & 10 bài Tả cây đu đủ lớp 4 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tập làm văn lớp 4: Tả cây đu đủ nhà em 2 Dàn ý & 10 bài Tả cây đu đủ lớp 4

Top 10 bài văn miêu tả ngắn gọn về cây đu đủ với 2 dàn ý chi tiết không chỉ cung cấp cho các em học sinh thêm những thông tin, nét đẹp về cây đu đủ mà còn rèn luyện thêm kĩ năng làm bài văn miêu tả về cây đu đủ.

Quả đu đủ được trồng phổ biến ở nhiều nơi, có vị ngọt, mềm, thơm và bổ dưỡng. Học sinh cũng cần tả chi tiết cây đu đủ khi viết được cấu tạo của cây đu đủ, sau đó tả chi tiết các bộ phận khác nhau của cây đu đủ. Chi tiết mời các em theo dõi 10 bài văn mẫu tả cây đu đủ để học tốt và tốt hơn môn Văn lớp 4.

Mô tả tóm tắt về cây đu đủ của tôi

Đề cương chi tiết số 1

Tôi. Giới thiệu: Giới thiệu về cây Đu đủ

Hai. Nội dung bài đăng

1. Mô tả toàn diện

 • Bạn thấy tôi cách cái cây đó bao xa? Nhìn từ xa, cây giống như một cây nấm tròn trịa với những cành lá đẹp mắt.
 • Mô tả chiều cao của cây: Cây cao bao nhiêu? so với một cái gì đó.
 • Cây cao khoảng 2m, cành lá rậm rạp.
 • Tả cây: Thân cây to, nhiều cành và giống lá?

2. Chi tiết

-lá: hình dạng của lá như thế nào và màu sắc của lá như thế nào?

 • Khi lá còn non
 • Khi lá trưởng thành
 • Khi lá già
 • Điều gì xảy ra với lá khi giao mùa. thay đổi

– Hoa: Hình dạng và màu sắc của hoa như thế nào? Mùi có thu hút ong và bướm không?

 • Chồi non
 • Cánh hoa

– Quả: Tả hình dáng, màu sắc, mùi vị của quả?

 • Khi quả chín
 • Khi quả chín
 • Khi quả chín

– vỏ cây: vỏ cây xù xì, sáng bóng hoặc thứ gì đó khác

– Rễ: lởm chởm, xù xì, nhô lên khỏi mặt đất, lớn hay nhỏ, …

3. Ghi chú Bổ sung

 • Những lợi ích và công dụng của cây đu đủ mà bạn đã mô tả cho tôi và mọi người
 • cách bạn đã chăm sóc và yêu thích nó
 • Có động vật hay bất kỳ thứ gì không mà bạn đã mô tả những người có liên quan đến cây Đu đủ

Ba. kết thúc

 • Nêu cảm nghĩ, tình cảm của em về cây đu đủ
 • Thể hiện lời nhắc nhở, sự gắn bó của em đối với cây đu đủ đó.

Đề cương chi tiết số 2

Một. Mở

 • Giới thiệu về cây đu đủ của tôi: Tôi thích nhất là cây đu đủ vì nó trông rất đặc biệt và khác biệt

b. Đoạn văn của bài văn tả cây đu đủ của em

 • Mô tả hình dáng: Cây đu đủ không cao lắm, chỉ khoảng 2m, thân to bằng bắp chân người lớn
 • Mô tả thân: Thân cây có màu xanh đục. Trên cùng là ngọn cây
 • Mô tả lá: Lá đu đủ to, xòe ra, trông như một bàn tay đang cầm chiếc ô xanh nhỏ
 • Mô tả Hoa và quả Đu đủ: Hoa Đu Đủ trắng, cánh hoa trông rất tinh khiết. Quả đu đủ có dạng hình trụ, giống như một cái bình nhưng thuôn nhọn ở cuống và hướng về phía dưới

c.End

 • Cảm nhận của em về cây đu đủ: Em rất yêu quý cây đu đủ và ăn quả của nó nên em đã nhận nhiệm vụ chăm sóc cây đu đủ đó.

Tả cây đu đủ của em – mô hình 1

Trong vườn cây ăn quả của tôi, có rất nhiều loài cây. Em thích nhất là cây ổi, cây ổi, cây mít, cây xoài, v.v. Nhưng tôi thích nhất là cây đu đủ mà tôi đã trồng cách đây không lâu.

Cây đu đủ của tôi không cao lắm. Cây cao khoảng 2m. Thân cây nhỏ. Chúng mọc thẳng lên khỏi mặt đất và không hề phân nhánh. Gốc cây lớn nhất bên dưới có màu xanh xám. Phần thân trên màu xanh lam. Trên ngọn cây đâm chồi nảy lộc, mỗi nhánh là một chiếc lá, trông rất đẹp mắt. Cây này trông giống như một chiếc ô nhỏ xinh. Lá của cây đu đủ rất đặc biệt. Chúng phát triển to, dài và nhọn, nhưng có nhiều khoảng trống. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một chiếc lá đặc biệt như vậy và thật khó để tôi mô tả chính xác nó trông như thế nào. Sương sớm, sương đọng trên lá càng làm cho chúng bóng hơn, đẹp hơn.

Khi đến mùa hoa quả, đu đủ sẽ mọc ra từ thân cây. Chúng có vỏ màu xanh lá cây từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành. Đu đủ chín có màu vàng. Quả phình to và rỗng ở giữa. Khi mở ra thì thấy bên trong có những hạt nhỏ màu đen. Hạt non màu trắng. Đu đủ mềm, có mùi thơm và bổ dưỡng.

Tôi thực sự thích ăn đu đủ, vì vậy tôi thích loại cây này hơn.

Tả cây đu đủ của em – mẫu 2

Tả cây đu đủ nhà em

Trước vườn tôi có nhiều cây ăn quả khác nhau, nhưng một trong những cây cao nhất trong vườn là cây đu đủ.

Gốc cây đu đủ có màu xanh xám với rễ cắm chắc xuống đất, nhiều rễ còn nổi rõ, còn thấy rõ những rễ nhỏ. Những thân cây cao, thẳng tắp được vươn ra một cách mạnh mẽ, và sau đó những thân cây phía trên lại mảnh mai. Cây đu đủ không có cành, nhưng có nhiều lá đu đủ xanh và có cuống dài. Cuống lá đu đủ tròn nhưng bên trong rỗng. Những chiếc lá đu đủ xòe ra như một bàn tay khổng lồ thành nhiều cành, tạo bóng mát cho những cây con bên dưới.

Khi cây đu đủ ra hoa, nó sẽ mọc ra một chùm hoa đu đủ màu trắng, xòe ra những bông đu đủ trắng tinh. Nhị hoa màu vàng thu hút ong tìm kiếm mật hoa ngọt ngào. Rồi từng trái đu đủ nhỏ cũng mọc thành chùm hoa, mỗi trái có một chút màu xanh. Khi quả lớn dần, hình dạng quả ngày càng rõ, quả hình bầu dục, đầu quả thuôn nhọn, sau đó dài dần xuống đáy quả. Những dây trái xum xuê với nhau và đứng trên thân cây như những quả bóng bay lơ lửng trên ngọn cây. Khi quả chín, vỏ chuyển dần sang màu vàng cam rất đẹp, nhiều chỗ không đổi màu, vẫn còn nguyên vỏ xanh đậm.

Cắt đu đủ chín và thưởng thức, cả nhà tôi khen đu đủ ngon ngọt, không có nhiều hạt, dễ ăn. Em rất thích cây đu đủ nhà em và em mong cây sẽ ngày càng ra nhiều trái để em có thể ăn thỏa thích.

Tả cây đu đủ của em – mẫu 3

Gia đình tôi có một khu vườn nhỏ ở phía sau nhà. Trong vườn của bố, tôi trồng nhiều loại cây ăn quả, như cam, xoài, nhãn, ổi, mít … Tuy nhiên, tôi thích nhất là quả đu đủ to ở góc vườn.

Thân cây đu đủ tròn và cao, giống như một cây cột. Cây có nhiều “vết sẹo” từ những cuống lá già đã rụng. Quả đu đủ không có cành, chỉ có lá. Mỗi lá có một cuống tròn rỗng. Bạn có thể dùng phần cuống lá này để làm kèn. Lá rộng và chia thành năm nhánh, xòe ra như bàn tay. Hoa đu đủ có cánh dày màu trắng mọc thành từng chùm.

Những quả đu đủ này là trái cây. Các loại quả mọc dày đặc xung quanh thân cây, phần lớn ở phần trên của thân cây, giống như đàn lợn đang tranh giành sữa. Quả đầu nhỏ và có màu xanh. Những con thấp hơn lớn hơn và có da màu xanh lá cây sẫm. Quả đu đủ dài, có đầu to, đầu nhỏ. Khi quả chín, vỏ có màu vàng cam, khi ấn vào có cảm giác hơi mềm. Khi ăn đu đủ, tôi dùng dao gọt bỏ vỏ và cắt theo chiều dài của quả. Đu đủ chín có màu vàng hoặc đỏ trông rất ngon miệng cho mọi người. Trong ruột có nhiều hạt đen, cần loại bỏ trước khi ăn. Hạt giống này có thể được giữ lại và sau đó gieo thành cây mới. Đu đủ chín ăn rất ngọt và có mùi thơm đặc trưng. Đây là một món ăn ngon và bổ dưỡng.

XEM THÊM:  TOP 8 bài Tả cây hoa lan lớp 4, 5

Lòng tôi ngập tràn niềm vui khi đứng trước cây đu đủ trĩu quả. Đây là thành quả của nhiều ngày gieo trồng và nuôi dưỡng. Nó chứa rất nhiều mồ hôi và công sức của bố tôi, vì vậy tôi vô cùng yêu thích nó. Tôi thầm cảm ơn bố đã mang đến cho tôi quả ngọt từ cây đu đủ quen thuộc.

Tả cây đu đủ của em – mẫu 4

Bài văn mẫu tả cây đu đủ nhà em

Gia đình tôi có nhiều loại cây ăn quả như ổi, mít, sầu riêng, chôm chôm. Nhưng điều gắn bó với tôi trong thời thơ ấu là cây đu đủ trước nhà. Đó là cây ăn quả đầu tiên mà bố tôi và tôi cùng nhau chăm sóc, và khi cây kết trái, nó được khoảng 3 năm tuổi.

Cây đu đủ của tôi cao và phải ở trên mái nhà nên chỉ cần một cơn gió thổi qua cũng đủ làm cây rung rinh. Khi gió mạnh hơn đôi khi quả chín rụng xuống, lá úa vàng miễn cưỡng rời khỏi thân cây. Nhìn từ xa, cây đu đủ giống như một chiếc ô xanh khổng lồ, đôi khi hơi giống cây dừa. Thân cây màu trắng bạc, to gần bằng cột, bề mặt sần sùi với những chỗ lõm do lá già để lại. Cây đu đủ nhà tôi không thẳng mà hơi nghiêng, khi xuống thấp cây thẳng và thơm, nhưng càng trồng lâu càng cho trái, gió thổi nghiêng về một bên. Lá đu đủ rất lớn và gồm một nhánh dài hình ống rỗng gắn vào lá lớn giống như cái mẹt. Các lá chia thành các thùy nhọn, có phần giống như các ngôi sao. Lá đu đủ dày và cứng, mặt lá có màu xanh đậm, khi già lá chuyển sang màu vàng rồi rụng xuống gốc. Cây đu đủ như vậy ít lá, chỉ khoảng hai ba chục lá, cá biệt có cây chỉ còn ngọn non và mềm nhưng vẫn có thể tiếp tục phát triển và kết trái. Đu đủ là loài ưa ẩm nên thường được trồng cạnh ao, giếng. Đu đủ cũng là một loại trái cây may mắn, một cây như vậy có thể sinh ra hàng chục trái lớn cùng một lúc, treo trên cây. Gia đình tôi trồng đu đủ tròn, vỏ màu xanh đậm khi còn non và ngả sang màu vàng cam khi chín trông rất hấp dẫn. Đu đủ chín cắt đôi, phần ruột hình ngôi sao năm cánh, thịt mềm ngọt. Ăn đu đủ rất tốt cho cơ thể, lại dễ trồng nên rất tiết kiệm, gia đình không bao giờ phải mua.

Tôi rất thích đu đủ vì nó ngon, bổ và rẻ. Đây là cây đầu tiên tôi tự tay trồng. Tôi muốn anh ấy sống thật khỏe mạnh để có thể tiếp tục cho ra những trái ngon cho gia đình tôi thưởng thức.

Tả cây đu đủ của em – mẫu 5

Trong khu vườn nhỏ của tôi có rất nhiều loại cây ăn trái, bưởi, xoài, hồng xiêm, khế và nhiều loại cây khác, cây nào cũng cao và ngon. Tuy nhiên, tôi thích nhất là cây đu đủ vì nó trông rất đặc biệt và khác lạ.

Cây đu đủ không cao lắm, chỉ khoảng 2m, thân cây to bằng bắp chân người lớn, điều làm nên sự khác biệt so với những cây khác là nó luôn mọc thẳng không có cành hay cành nào thò ra ngoài, không. đề cập đến, khác Các cây có đầy đủ các cành lớn và cành nhỏ. Rễ cây trồi lên có màu xanh xám, thân cây có màu xanh đục, phần ngọn là ngọn cây.

Ở ngọn cây, lá thò ra ngoài, lá có cuống dài, dài cỡ sải tay người lớn, lá đu đủ to, xòe ra, hình như đang cầm một chiếc ô nhỏ màu xanh trong. một tay. Khó có thể diễn tả hết vẻ đẹp đặc biệt của lá đu đủ, nó to, dài và rộng, chia thành nhiều cánh, xẻ đôi, nhọn hoắt, tôi chưa thấy loại lá nào giống lá đu đủ. Khi ra hoa đậu quả, trên thân cây đu đủ sẽ mọc ra những chùm hoa, hoa đu đủ màu trắng với những cánh hoa trông thuần khiết.

Quả khi rụng hoa, chùm quả non có màu xanh lục, khi chín có màu xanh đậm, khi chín chuyển dần sang màu vàng, dễ phát hiện. Quả đu đủ có hình trụ, giống như một cái bình nhưng thuôn nhọn ở cuống và hướng về phía dưới của quả, bên trong quả đu đủ rỗng và chứa các hạt, màu trắng khi xanh và chuyển sang màu vàng đen khi chín. Đu đủ là một loại trái cây ngon và tốt cho sức khỏe, mẹ tôi thường nói ăn nhiều đu đủ rất tốt cho da.

Em yêu cây đu đủ và thích ăn quả của nó nên em đã nhận nhiệm vụ chăm sóc cây đu đủ đó, em muốn cây cao lớn và cho trái nhiều và to hơn. Thậm chí còn tốt hơn cho bạn và gia đình của bạn để thưởng thức.

Tả cây đu đủ của em – mẫu 6

Trong vườn nhà tôi có nhiều loài cây như na, ổi, mít, nhưng cây tôi thích nhất vẫn là cây đu đủ vì đó là kỷ niệm duy nhất tôi có về anh. Ông tôi đã mất nên tôi sẽ không bao giờ gặp lại ông nữa, tất cả những gì tôi biết là cây đu đủ này do ông tôi trồng. Anh phải lặn lội xa xôi để mua giống về trồng thành cây đu đủ lớn như bây giờ.

Cây đu đủ của tôi không cao lắm, khoảng hai mét, cành và lá của nó trông rất đặc biệt. Tôi yêu anh ấy rất nhiều và nhớ anh ấy rất nhiều. Thân cây đu đủ không to như cây ổi, cây mít, không nhiều cành như cây ổi mà chỉ có một thân, nhỏ hơn nhiều so với những cây khác, chỉ có khoảng hai thân và ôm. bàn tay của người lớn., cơ sở là to hơn. Ở phía trên, chúng nhỏ dần ở phía trên. Thân cây của nó có những vệt sáng trên thân cây.

Tán lá của nó cũng lạ so với những tán lá khác. Nó ít cành, cành cũng rất nhỏ, cành như những cánh tay dài thẳng tắp, nhưng lại là những nụ mỏng manh, tựa như bàn tay của người con gái xinh đẹp. Lá của nó rất kỳ dị, và hình dạng của lá không giống những cây khác. Các thùy mang lớn nhưng chia thành các phiến nhỏ hơn trông giống như một bàn tay người nông dân chắc chắn nhưng lại mỏng. Đôi khi nó trông giống như những cánh quạt của các vị vua và quan lại của các triều đại cổ đại. Lá đẹp nhất khi có sương sớm, sương đọng trên lá càng làm cho lá trở nên xanh tươi đẹp mắt. Những giọt nước nhỏ không làm cho lá hút nước mà chỉ bám vào đó, đợi nắng ra rồi sẽ rời lá đi theo nắng. Vào một ngày mưa, những chiếc lá nghiêng xuống dưới để nước chảy xuống mặt đất, và cho đến khi mưa tạnh, một vài người vẫn đang loay hoay nắm lấy những chiếc lá đang từ từ rơi xuống.

Mùa ra quả kèm theo những quả xanh ngon lành mọc thành từng chùm trên thân cây đu đủ. Chín màu vàng với hạt mềm màu đen trông giống như hạt nhẫn. Đặc biệt là khi đu đủ mềm và mát.

<3

Tả cây đu đủ của em – mẫu 7

Trong số rất nhiều cây đu đủ mà tôi đã trồng trong nhà, tôi thích nhất là cây đu đủ mà bố tôi đã trồng trước nhà và bón phân rất cẩn thận.

XEM THÊM:  Soạn văn bài chuyện cũ trong phủ chúa trịnh

Cây đu đủ có thân to và mềm với các sợi xơ liên kết với nhau, các sợi này liên kết với nhau một cách trật tự và tạo thành các liên kết riêng, hình ảnh thân của cây đu đủ cao và dài và thẳng, thân cây có màu xanh, Lá cây đu đủ có hình sao, lá to và nhiều, Trên ngọn cây đu đủ có ngọn đu đủ là nơi chứa hoa đu đủ. Đu đủ và lá đu đủ, quả đu đủ thường mọc trên thân cây, cây đu đủ có rất nhiều nhựa và mỗi khi bạn hái xuống thì nước đu đủ sẽ chảy ra, đó là hình ảnh của cây đu đủ. còn non thì có màu xanh và khi chín có màu vàng, hình ảnh quả đu đủ thường mọc thành từng chùm, những chùm đó sinh nhiều quả, quả của cây đu đủ là quả giống quả bầu, quả rất dài, và quả cũng chứa nhiều nhựa, ông còn gọi là tàu đu đủ, là Quả rỗng, chỉ là vỏ, bên ngoài có lớp rơm, mọc ra từ cây đu đủ thường tỏa ra các nhánh khác nhau từ ngọn.

Rễ cây đu đủ có màu xám và rất dài, thường khi gặp mưa thì rễ sẽ bật ra, vì đây là loại củ ăn được, trái đu đủ ngứa khi chạm vào, hình ảnh là con người, cây đu đủ Thế hình ảnh đã cho thấy một loại quả ngon, vì quả đu đủ có nhiều lợi ích cho sức khỏe, quả đu đủ khi còn xanh có thể dùng để nấu ăn, khi chín thì ngâm giấm là loại quả chứa nhiều vitamin, Hình ảnh cây đu đủ rung rinh trước nhà cho tôi nhiều ấn tượng tốt, khi trĩu quả, quả chín rất thơm và đặc biệt ngon. Hoa đu đủ có màu trắng và thường thành từng chùm với nhiều quả trong mỗi chùm. Hình ảnh cây đu đủ rất ấn tượng, hương thơm của hoa đu đủ cũng vậy. Khi có hoa đu đủ. Khi thổi, mùi thơm của đu đủ tạo nên nhịp điệu riêng và để lại ấn tượng khó phai.

<3.

Tả cây đu đủ của em – mẫu 8

Ở giữa khu vườn, bố tôi trồng một hàng năm cây đu đủ. Cây này cách cây khác hơn mét.

Đây là một loại đu đủ lùn, dễ sống và nhanh lớn. Cây chỉ cao hơn đầu tôi một chút. Thân cây màu nâu mốc. Những thân cây chi chít những vệt lá rụng. Cuống lá là những thân dài rỗng, mọc ra từ thân.

Chúng tôi thường cắt cuống lá dài bằng bàn tay và vát một đầu để tạo thành một chiếc kèn rất thú vị. Những chiếc lá đu đủ to như một bàn tay khổng lồ. Từ mặt dưới của cuống lá mọc ra những bông hoa đu đủ màu trắng ngà, to bằng ngón tay cái bằng đá. Quả non nhỏ, nép mình giữa những bông hoa. Quả phát triển rất nhanh và có màu xanh đậm. Hàng chục loại trái cây lớn nhỏ nằm chặt trên đó, bao quanh chặt chẽ trông rất thích mắt.

Sau khi đu đủ chín và hái vài ngày, quả có màu vàng sẫm, vị ngọt, ngon và rất bổ dưỡng. Đu đủ là một loại cây rất quen thuộc.

Tôi thực sự thích dòng cây đu đủ của chúng tôi.

Tả cây đu đủ của em – mẫu 9

Khu vườn của tôi không lớn lắm, nhưng bố tôi có rất nhiều cây ăn trái và cây nào cũng sai quả. Trong số đó, em đặc biệt thích nhất là cây đu đủ mà bố em trồng. Cây đu đủ rất ngon và trĩu quả.

Cây đu đủ của tôi không cao bằng cây đu đủ cạnh nhà bạn tôi. Nhưng bù lại, cây đu đủ của tôi sai trĩu quả kinh khủng. Cây đu đủ chỉ cao khoảng hai mét nhưng cành và lá trông rất đặc biệt. Tôi vô cùng yêu thích cây đu đủ này. Rồi tôi có thể thấy rằng bản thân cây đu đủ không to bằng cây ổi, cây mít trong cùng một vườn, nhưng hình như không nhiều cành non như cây na. Cây đu đủ của gia đình tôi cũng đơn sơ vì chỉ có một thân, nhỏ hơn nhiều so với những cây khác. Rồi tôi cũng ấn tượng với thân hình của nó, con trưởng thành thì chỉ khoảng hai nắm tay thôi, phần gốc thì to hơn rất nhiều. Chúng ngày càng nhỏ dần cho đến ngọn, và cây dường như nhỏ dần khi ngọn đi lên. Cây đu đủ lúc này xuất hiện những vệt sáng trên thân.

Phải thừa nhận rằng chi nhánh của nó cũng rất lạ so với các chi nhánh khác. Sau đó, tôi có thể thấy rằng nó cũng có rất ít nhánh và nó có những nhánh rất nhỏ. Trên đó có những cành như những cánh tay dài thẳng tắp với những chồi non nhỏ xinh như bàn tay của những cô gái xinh xắn. Những chiếc lá chúng ta có thể tự nhìn thấy nó rất lạ, và những chiếc lá của cây đu đủ mà chúng ta nhìn thấy không có hình dáng giống bất kỳ loại cây nào nhưng cũng rất đặc biệt. Lá đu đủ cũng to nhưng chia lá nhỏ hơn, to như bàn tay. Đôi khi tôi thấy nó giống như những cánh quạt của những người cai trị và quan lại của các triều đại cổ đại. Sau đó, tôi cảm thấy rằng khi sương sớm đến, tôi có thể nhìn thấy những chiếc lá đẹp nhất, như thể ướt bàn tay của cây đu đủ. Cho đến khi tạnh mưa, một vài người vẫn đang loay hoay nắm lấy những chiếc lá đang rơi từ từ.

Tôi vô cùng yêu thích cây đu đủ của mình. Bởi cây đu đủ dường như không chỉ cho quả ngọt, mát mà còn tô điểm thêm cho những khu vườn xinh

Tả cây đu đủ của em – mẫu 10

Tôi vẫn nhớ một lần ăn đu đủ chín, tôi mang hạt giống đu đủ về vứt ở vườn sau nhà, không ngờ cây đu đủ lại mọc lên, tôi cảm thấy rất vui và tự tay chăm sóc nó. Bây giờ nó đã phát triển và tạo ra hai giai đoạn kết quả.

Cây đu đủ không quá cao, thân cây chỉ to bằng bắp chân của bố tôi, thân cây thẳng tắp, không có bất cứ khúc khuỷu hay gai nhọn nào, chỉ là những vết sần sùi do cuống lá già để lại. Cây cao hơn 2m, chắc do cây không có cành nên không cố cao bằng những cây khác.

Lá đu đủ là loại đu đủ rất đặc biệt, nhiều người nhầm với cành đu đủ, thực chất đó là lá bị rụng khi thay lá. Lá đu đủ to, nhiều lá kết lại thành đĩa lá lớn giống như chiếc quạt lớn của vua chúa ngày xưa, cuống lá dài và rỗng trông rất mảnh mai, chỉ đủ nâng đỡ lá của cây đu đủ. Mỗi khi cây đu đủ ra hoa, tôi ra xem, những bông hoa nhỏ màu trắng, rồi kết trái, thân mọc thẳng ra khỏi thân cây, trái to, trái nhỏ.

Tôi nghe mẹ tôi kể rằng cây đu đủ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như hoa đu đủ dùng để chữa ho, đu đủ xanh được dùng làm nộm, và đu đủ chín tất nhiên được dùng để làm các loại đu đủ khác. Các loại trái cây khác, rất ngon và chứa nhiều vitamin.

Cây đu đủ có rất nhiều công dụng và rất hữu ích cho cuộc sống của chúng ta và ngày nay nó còn là loại quả xuất khẩu của nước ta.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tập làm văn lớp 4: Tả cây đu đủ nhà em 2 Dàn ý & 10 bài Tả cây đu đủ lớp 4. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *