Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
342 lượt xem

Bài văn tả quyển sách tiếng việt lớp 4

Bạn đang quan tâm đến Bài văn tả quyển sách tiếng việt lớp 4 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài văn tả quyển sách tiếng việt lớp 4

Sách Tiếng Việt lớp 4 đã rất quen thuộc với các em học sinh và cung cấp những bài học bổ ích với 6 bài văn miêu tả tập 2 của sách Tiếng Việt lớp 4 có kèm theo tóm tắt. những ghi chú chi tiết giúp học sinh lớp 4 nhanh chóng hoàn thành bài viết của mình.

Khi viết bài văn miêu tả Sách Tiếng Việt 4 Tập 2, các em nên xem kỹ cuốn sách, sau đó miêu tả chi tiết mặt trước, mặt sau và mặt trong của cuốn sách như thế nào. vậy hãy theo dõi 6 mô tả về sách tiếng việt tập 2 trong bài viết sau:

miêu tả sơ đồ tập 2 sách tiếng việt lớp 4

1. mở bài: giới thiệu sách Tiếng Việt 4 tập 2 (mẹ mua hết sách giáo khoa lớp 5 đúng lúc con bắt đầu năm học mới).

2. nội dung:

a. tổng quan:

hình dạng: Sách Tiếng Việt lớp 4 – tập hai dài chín tấc, rộng mười bảy tấc, dày một tấc.

b. mô tả chi tiết:

– bìa: đầu trang in dòng chữ Bộ giáo dục và đào tạo, tên sách tiếng việt 4, tập hai. cuối trang in logo của nhà xuất bản giáo dục. ảnh bìa hài hòa và đẹp mắt: một nhóm học sinh ngồi trên bãi cỏ, một người chỉ tay về phía chân trời; phía xa, những người nông dân đang cấy lúa; bác nông dân dắt trâu đi cày ruộng; trời xanh bao la; những mái ngói đỏ lung linh qua những tán cây; phía chân trời, một dãy núi xanh thẳm cạnh biển; Trên biển, những con tàu căng buồm, những cánh chim hải âu bay lên bầu trời xanh bao la.

bìa sau của các giải thưởng nhà xuất bản giáo dục đã được trao, ở góc dưới của trang có ghi giá sách.

– bên trong sách: tên các tác giả tham gia viết sách được in ở đầu trang, trang tiếp theo là bảng giải thích các ký hiệu được sử dụng trong sách và những người chịu trách nhiệm xuất bản và nội dung và hình thức của cuốn sách.

– bố cục của bài học trong sách:

  • Chương trình học kỳ II bao gồm mười bảy tuần, mỗi tuần có các bài học được sắp xếp theo chủ đề. Tiếng Việt gồm các phân môn: tập đọc, kể chuyện, chính tả, luyện từ và câu, tập làm văn. hình minh họa bài học được in màu. Đầu tuần học in chủ đề rõ ràng, khổ lớn, hình ảnh màu đẹp. hai trang cuối là mục lục của cuốn sách.
  • mỗi bài học được trình bày như thế nào? (bao gồm nội dung bài học, ghi chú và bài tập ứng dụng).
  • Bạn chăm sóc sách của mình như thế nào? (đóng bìa cẩn thận, không làm rơi hoặc bẻ cong sách, lật giấy nhẹ nhàng, không bẻ cong bìa, gấp góc.)
  • bạn sử dụng sách như thế nào? (đọc kỹ bài, làm bài, không ghi chép, vẽ bậy lên sách).
  • tình yêu của em đối với sách: cẩn thận, nâng niu sách như một người thầy thầm lặng cung cấp kiến ​​thức đánh thức tôi dậy.

3. kết luận:

  • coi sách là kho tàng tri thức của dân tộc và nhân loại Việt Nam.

tả sách Tiếng Việt lớp 4

Khi tôi học lớp 4, mẹ mua cho tôi một bộ sách giáo khoa mới, trong đó cuốn sách Tiếng Việt lớp 4 cuốn hút tôi nhất. anh ấy là người bạn đồng hành thân thiết và quan trọng của tôi trong suốt thời gian qua.

cuốn sách có hình chữ nhật, dài 24 cm, rộng 17 cm. cuốn sách gồm 184 trang. bìa sách làm bằng giấy bóng dày, mặt trước màu tím nhạt, trang trí hình ảnh năm học sinh đang ngồi thảo luận. Điểm nổi bật của bài báo đó là dòng chữ “Sách Tiếng Việt lớp 4” trông rất nổi bật. mặt dưới in tên nhà sản xuất là “nhà xuất bản giáo dục”, mặt sau màu trắng, có tem chống hàng giả. Khi mở sách ra, ấn tượng đầu tiên là những trang giấy trắng tinh, in rõ ràng, chữ to, rõ ràng, thẳng hàng. Cuốn sách được chia thành các chủ đề phù hợp với từng tuần học của chúng tôi, bao gồm tất cả các bài học về đọc, luyện từ và câu, viết, chính tả và kể chuyện. Mỗi bài học đều có các câu hỏi và bài tập kèm theo giúp chúng ta dễ dàng hiểu bài hơn và ghi nhớ những nội dung đã học. Cuối sách có mục lục giúp chúng ta tìm bài dễ dàng.

cuốn sách mang lại cho tôi những kiến ​​thức quý giá về ngữ văn và cho tôi những bài học bổ ích. anh ấy là đồng đội của tôi trong suốt học kỳ, đóng góp rất nhiều vào kết quả học tập của tôi. Em tự nhắc mình phải giữ gìn sách cẩn thận, không vẽ bậy, gấp mép để sách luôn sạch đẹp.

tả sách tiếng việt lớp 4 tập 2 – văn mẫu 1

vào cuối học kỳ 1 vừa rồi, mẹ mua cho tôi cuốn sách tiếng việt lớp 4 tập 2. Đây là cuốn sách mà tôi mong muốn từ rất lâu vì nó có rất nhiều bài học hay và nhiều kiến ​​thức bổ ích.

Giống như sách Tiếng Việt tập 1, sách Tiếng Việt tập 2 cũng được thiết kế theo hình chữ nhật với chiều rộng 17 cm, chiều dài 24 cm và dày 171 trang. sách trông rất chắc chắn, gáy sách cứng giúp giữ trang tốt hơn. Bìa sách màu hồng xinh xắn nổi bật, đó là hình ảnh minh họa các học sinh đang thảo luận và trò chuyện.

Mùi mực quyện với mùi giấy thơm phức khiến tôi không khỏi mê mẩn, lật từng trang sách khiến tôi vô cùng ngạc nhiên. các bài học được thiết kế rất hợp lý từ tuần 19 đến tuần 35 với khung chương trình của các bài: Tập đọc, luyện từ và câu, kể chuyện. Hình ảnh và ví dụ rất sinh động, hấp dẫn giúp học sinh hứng thú hơn trong học tập. chất lượng giấy và chữ rất rõ ràng khi đọc mình không thấy nhức mắt.

Tôi thích luyện từ và câu hơn, trong lớp học đó, tôi học các bài học về cách đặt câu và sửa lỗi chính tả. Tôi biết nhiều cấu trúc câu tiếng Việt hơn và tôi yêu tiếng dân tộc Việt Nam hơn.

sách tiếng việt lớp 4 tập 2 là một cuốn sách hay và để lại ấn tượng sâu sắc nhất đối với em. Tôi sẽ luôn trân trọng và giữ gìn cuốn sách như một kỷ vật của những ngày còn đi học.

tả sách tiếng việt lớp 4 tập 2 – văn mẫu 2

Năm nay tôi học lớp bốn. Khi tôi chuẩn bị cho năm học mới, mẹ tôi đã mua cho tôi một bộ sách giáo khoa mới. Trong số những cuốn sách đó, nổi bật nhất là Sách Tiếng Việt 4 – Tập hai. Tôi sẽ mô tả nó cho mọi người nghe.

Cuốn sách này của tôi có hình chữ nhật. khổ sách giống như các loại sách giáo khoa thông thường khác là 24 x 17 cm. cuốn sách có hơn một trăm bảy mươi trang. cuốn sách còn mới và có mùi thơm như giấy mới. Nhìn từ bên ngoài, bìa sách đẹp và bắt mắt. Với gam màu hồng tươi sáng chủ đạo, tôi thấy thiết kế bìa sách rất thu hút. ở đầu bìa sách là dòng chữ bộ giáo dục và đào tạo màu đen. phía dưới dòng chữ là dòng chữ nhỏ màu trắng, nổi bật màu hồng là tên sách Tiếng Việt 4 – tập hai màu đỏ và cam. Tôi nhìn vào bìa cuốn sách và thấy trong đó có một bức ảnh học sinh đứng xung quanh bàn. có thể đây là hình ảnh của lớp học thu nhỏ của chúng ta đang tranh luận sôi nổi trong giờ học Tiếng Việt. Ở cuối trang bìa có dòng chữ Công bố Giáo dục màu đen. khi mở sách ra, tôi thấy giấy in màu trắng tinh, có mùi thơm. Trên nền giấy trắng, từng dòng mực đen hiện lên đều và đẹp. đây là những trang kiến ​​thức vô cùng thú vị và bổ ích mà chúng ta cùng tìm hiểu trong thời gian sắp tới. bên trong sách em thấy các bài học được sắp xếp theo tuần, có các bài tập đọc theo các chủ đề như: thương người như thể thương thân, măng mọc theo tháng năm, chắp cánh ước mơ, em có chí. Nên. , sáo sao chổi …. bìa sau của cuốn sách có chất liệu giống như ở bia trước. nhưng bìa sau chỉ là bìa trống và có in các thông tin cần thiết trên đó. phía trên, bên trái là hình kỷ niệm chương và bên phải là biểu trưng của ngành giáo dục. dưới cùng là một ô màu hồng đậm, trong đó có ghi tên các bộ sách giáo khoa lớp 4, giá tiền và mã vạch của sách được xếp đều nhau ở phía dưới.

Cuốn sách Tiếng Việt này sẽ giúp em có được những bài học hay. giúp em hiểu hơn về quê hương, đất nước, con người Việt Nam. Tôi yêu nó và sẽ chăm sóc nó thật tốt. Mình sẽ mang theo bìa vở nhựa để bọc sách lại để sách luôn sạch và mới.

Văn mẫu Sách Tiếng Việt Lớp 4 Tập 2 – Văn mẫu 3

Năm nay cháu học lớp 4, cháu phải sử dụng rất nhiều sách vở, ở trường hay ở nhà cháu đều có sách Tiếng Việt lớp 4 bên cạnh. Đó là cuốn sách mà bố tôi đã mua cho tôi vào đầu năm học.

Cuốn sách có hình chữ nhật, dài khoảng một inch rưỡi và rộng gần một inch, thậm chí dày hơn một inch. nền sách màu vàng, phía trên có dòng chữ nhỏ: Bộ giáo dục và đào tạo, thấp hơn một chút có 4 chữ Việt Nam in màu đỏ khổ lớn và được đóng khung sạch sẽ. hầu hết các sách giáo khoa của chúng tôi được xuất bản bởi các nhà xuất bản giáo dục. nhưng bài đồng dao đẹp nhất là bức tranh bìa: học trò ngồi quây quần bên cô giáo, trên bàn có sách, chắc hẳn cô đang muốn truyền tải đến các bạn rất nhiều điều mới lạ. Hãy nhìn xem bạn chăm chú như thế nào, ghi chú những lời quý giá của anh ấy, nhưng hãy cùng khám phá những điều mới mẻ trên mỗi trang. Bên trong các trang sách là những tờ giấy trắng trơn dày khoảng 183 trang. trang đầu tiên có hướng dẫn về cách sử dụng các ký hiệu trong sách. thì sách được trình bày theo từng chủ đề, tất cả đều được tác giả in nhiều hình và màu sắc rất đẹp, bạn nhìn vào tranh là muốn khám phá cuốn sách một cách sâu sắc. các phần được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái. luyện đọc, luyện chính tả, luyện từ và câu, kể chuyện và luyện viết. Mỗi đoạn văn được minh họa bằng hình ảnh, màu sắc đẹp mắt, hệ thống ghi nhớ, câu hỏi gợi ý được sắp xếp ngắn gọn, súc tích để học sinh dễ hiểu và dễ nhớ. còn gáy sách màu trắng, có logo ngôi sao bạch kim và để tạo sự vững chắc cho cuốn sách, chúng ta phải kể đến gáy sách cùng màu với bìa, được viền đậm ở hai đầu và ở giữa là tiêu đề

Tôi rất thích nó và tôi sẽ chăm sóc nó thật tốt. Mình sẽ mang theo bìa vở nhựa để bọc sách lại để sách luôn sạch và mới.

tả sách tiếng việt lớp 4 tập 2 – văn mẫu 4

Mới đầu năm học, bố mẹ đã mua cho em những cuốn sách Tiếng Việt lớp 1 và 2 mà em rất thích.

Vừa học xong học kỳ 1, em đã xin phép mẹ cho cầm tập 2 của sách Tiếng Việt để chuẩn bị cho học kì mới. Với cuốn sách yêu thích trên tay, tôi cảm thấy rất vui và thích thú. cuốn sách được làm theo hình chữ nhật có kích thước 17 x 24 cm, bìa ngoài màu hồng có hình 3 học sinh rủ nhau mang sách đến trường. Sách dày 176 inch, gáy sách được đóng bìa cứng nên rất chắc và bền. Bên trong sách được chia thành các tuần từ 19 đến 35. Mỗi chủ đề bài học đều có hình ảnh minh họa vô cùng đẹp mắt và phong phú. Nó giúp chúng ta dễ dàng hình dung ra quang cảnh trong tiết dạy của cô giáo hơn.

Đó là lý do tại sao tôi ngày càng cảm thấy mình thích văn học hơn. Tôi không bao giờ trở thành một học sinh giỏi văn. Em vừa học xong học kì 1, cô giáo chủ nhiệm khen em và thay mặt lớp cử em đi thi văn toàn huyện.

tả sách tiếng việt lớp 4 tập 2 – văn mẫu 5

Sau khi học hết học kỳ I, mẹ mua cho tôi một cuốn sách Tiếng Việt 4 tập hai rất đẹp mà tôi rất thích.

Cuốn sách có hình chữ nhật, màu hồng nhạt. rộng khoảng 17 phân, dài 24 phân, dày 176 trang. Phần gáy sách được đóng gáy cứng giúp sách có độ bền cao. mặt trước của cuốn sách in dòng chữ tiếng việt rất lớn, 4 tập, hai tập màu hồng đậm, phía trên chữ Bộ giáo dục và đào tạo màu đen, phía dưới tên nhà xuất bản giáo dục màu trắng. trên bìa sách nổi bật hình ảnh các em học sinh trong bộ đồng phục xinh xắn và khăn quàng cổ. Khi mở sách ra, mình thấy bên trong sách được chia thành các tuần, từ tuần 19 đến tuần 35. Ngoài ra, sách còn có các chủ đề in ấn rất hấp dẫn: con người là hoa của đất, muôn màu muôn vẻ. cho mỗi chủ đề ba tuần được kết hợp. Trong mỗi tuần có các phân môn: Tập đọc, chính tả, kể chuyện, tập viết, luyện từ và câu. Các mặt hàng được in bằng chữ rất nhẹ, màu đậm. hầu hết các bài viết đều có hình ảnh minh họa rất hấp dẫn và sinh động. Tôi thích các bài văn miêu tả về thực vật và hoa hơn.

Tôi rất thích cuốn sách này vì nó giúp tôi học tốt tiếng Việt và mở rộng tầm hiểu biết của tôi về ngôn ngữ dân tộc. Mình sẽ giữ gìn cẩn thận cuốn sách, không vứt sách bừa bãi, bìa sẽ được dán nhãn đầy đủ để cuốn sách luôn mới.

XEM THÊM:  Soạn bài Truyện Kiều - phần Nỗi thương mình | Ngắn nhất Soạn văn 10

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài văn tả quyển sách tiếng việt lớp 4. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *