Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
67 lượt xem

Bài văn tuổi trẻ và tương lai đất nước

Bạn đang quan tâm đến Bài văn tuổi trẻ và tương lai đất nước phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài văn tuổi trẻ và tương lai đất nước

thanh niên là chủ nhân tương lai của đất nước, nhiệm vụ quan trọng là phải học tập tốt, trau dồi kiến ​​thức, đạo đức để góp phần xây dựng đất nước. với 17 bài văn mẫu về tuổi trẻ và tương lai đất nước sẽ giúp các em học sinh lớp 8 hiểu sâu sắc hơn về vai trò của tuổi trẻ trong chiến đấu.

vì vậy, các em cũng rèn luyện kĩ năng viết văn hay để chuẩn bị cho bài làm văn số 7 lớp 8 tập 1. Để biết thêm chi tiết, vui lòng tải miễn phí về máy tham khảo:

Bạn đang xem: Bài văn tuổi trẻ và tương lai đất nước

nêu nội dung thảo luận về thanh niên và tương lai của đất nước

a) giới thiệu:

 • dẫn dắt, khẳng định vai trò của thanh niên đối với tương lai đất nước.
 • có thể tham khảo bức thư của Bác Hồ: “Sông núi Việt Nam, việc em học nghề” hoặc một số câu khác có nội dung tương tự. (0,5 điểm)

b) nội dung:

* giải thích tuổi trẻ là gì?

 • tuổi trẻ là tuổi thanh niên hoặc tuổi vị thành niên. là lứa tuổi các em được học hành, được bồi dưỡng kiến ​​thức, được rèn luyện về đạo đức, sức khỏe, chuẩn bị cho cuộc sống và làm chủ xã hội tương lai.
 • Thanh niên là chủ nhân của tương lai đất nước, là chủ nhân của thế giới động cơ của sự phát triển của xã hội. Một trong những công việc quan trọng nhất của tuổi trẻ là nhiệm vụ học tập.

* Tại sao thế hệ trẻ lại ảnh hưởng đến tương lai của đất nước?

 • Thế hệ học sinh trẻ hôm nay sẽ là thế hệ tiếp tục bảo vệ và xây dựng đất nước trong tương lai.
 • Vốn tri thức đã học và nền tảng đạo đức được nhà trường truyền dạy là quan trọng và cơ bản để tiếp tục học lên cao, học rộng, rèn luyện để trưởng thành.
 • Thế hệ thanh niên có đức, có tài hôm nay hứa hẹn sẽ có một lớp công dân tốt trong nay mai. vì vậy ngày nay việc học là rất cần thiết.
 • thế giới phát triển không ngừng, để “sánh vai với các cường quốc” thì đất nước phải phát triển về khoa học, công nghệ và văn minh: cái này do con người quyết định , nhưng cái gốc là học tập và tu dưỡng ở tuổi trẻ.

* Trên thực tế, việc học tập của thanh thiếu niên đã được chứng minh là có tác động to lớn đến tương lai của đất nước.

– những người đã chăm chỉ học tập và rèn luyện từ khi còn nhỏ, sau này sẽ có những đóng góp quan trọng cho đất nước:

 • Ngày xưa: những bậc hiền tài như lý công uẩn, trung thần, nguyễn trai từ thuở thiếu thời đã chăm chỉ rèn luyện, trưởng thành làm rạng danh đất nước.
 • ngày nay: Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng. các nhà khoa học xã hội có nhiều đóng góp cho đất nước trên mọi lĩnh vực như học giả Lượng Định, bác sĩ quảng cáo, anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa.

– Từ xưa đến nay, thế hệ trẻ luôn là lực lượng đi đầu, xông pha nơi khó khăn, không quản ngại khó khăn, hy sinh.

 • trong chiến tranh: (ví dụ cụ thể)
 • trong thời bình: (ví dụ cụ thể)

Các thế hệ học sinh, sinh viên hiện nay cũng đang ra sức rèn luyện tài năng, gặt hái được nhiều thành công trong học tập và nghiên cứu khoa học, đây sẽ là tiền đề quan trọng để đất nước phát triển hơn nữa trong tương lai.

* Làm thế nào để phát huy vai trò của thanh niên?

 • Đảng và nhà nước cần có chính sách ưu tiên hơn nữa cho việc đào tạo thế hệ trẻ.
 • nhà trường phải đẩy mạnh việc giáo dục thế hệ trẻ về tài và đức. .
 • mỗi thanh niên cần ý thức trách nhiệm của bản thân đối với sự phát triển của đất nước, chăm chỉ học tập, rèn luyện đạo đức.

c) kết luận:

 • khẳng định tầm quan trọng của giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ đối với tương lai của đất nước.
 • kết nối, rút ​​ra bài học.

  nghĩ về tuổi trẻ và tương lai của đất nước

  “Tuổi thanh xuân này, chúng ta sánh vai nhau đi từ sáng đến tối, hát như chưa từng được hát la la la la la lá …”

  Ầm ầm theo từng câu hát của bài hát tuổi trẻ, tôi nhận ra rằng mỗi người đều có một bài hát riêng cho tuổi trẻ của mình. có những bài thánh ca, yêu đời nhưng sau đó là những bài trầm lắng, buồn bã. Bài hát tuổi trẻ của mỗi người dù là gì đi chăng nữa thì cũng đều được viết ra với sứ mệnh trở thành người có ích, sống có ý nghĩa, góp sức mình vào công cuộc xây dựng đất nước. vì vậy, có thể nói tuổi trẻ là tương lai của đất nước

  Tuổi trẻ, cái tuổi mà người ta thường nói đến trong những nhiệm vụ và bổn phận đối với đất nước là gì? tuổi trẻ là lứa tuổi vị thành niên, là lứa tuổi phát triển mạnh mẽ nhất. thế hệ trẻ được học tập, tích lũy kiến ​​thức để xây dựng tương lai rộng mở, đưa đất nước phát triển, thịnh vượng, sánh vai với các cường quốc năm châu. Không chỉ vậy, tuổi trẻ hay còn gọi là thanh xuân của đời người là khoảng thời gian mà con người ta căng tràn nhựa sống nhất, căng tràn nhựa sống và cháy bỏng nhất. Đây là lứa tuổi trẻ rất nhiệt huyết và muốn cống hiến hết mình cho đời, cho quê hương, đất nước. đây cũng là lúc con người ta có được nguồn sức khỏe dồi dào nhất.

  Do những thuận lợi trên, tuổi trẻ là tương lai của đất nước. Được học tập, phát triển và điều tra một cách khoa học, tuổi trẻ sẽ đóng góp kiến ​​thức, nghiên cứu của mình để đóng góp vào kho tàng chung của đất nước. từ đó xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển của đất nước. tương lai của đất nước là tuổi trẻ, tuổi trẻ với sức lực và nhiệt huyết của mình sẽ hết lòng cống hiến cho Tổ quốc. điều này là do, nếu một quốc gia có dân số già thì quốc gia đó sẽ rất khó phát triển. vì sức lao động của người già sẽ giảm sút và không còn khỏe mạnh như tuổi thanh thiếu niên. thanh niên là nguồn lao động dồi dào cho đất nước, họ có sức khỏe tốt, có kiến ​​thức và cả một chặng đường dài phía trước để giúp ích cho đất nước.

  Trên thực tế, có rất nhiều tấm gương chứng minh rằng tuổi trẻ là tương lai của đất nước. Trong lịch sử, chúng ta có thể nhớ đêm Giáng sinh trẻ tuổi nhất Việt Nam: Nguyễn Hiền. Nguyễn Hiền nổi tiếng không chỉ bởi học vấn uyên thâm mà còn là người có thái độ sống quyết đoán, nhiệt tình. Nguyễn Hiền đỗ Trạng nguyên năm 13 tuổi, điều này cho thấy tuổi trẻ có nguồn năng lượng và tích lũy kiến ​​thức như thế nào. tiếp theo là bà. Võ thị sáu, bà đã có nhiều đóng góp cho đất nước trong chiến tranh khi làm du kích, liên lạc viên thông tin. anh hy sinh năm 18 tuổi góp phần chiến đấu bảo vệ Tổ quốc từ khi còn rất trẻ. Ngày nay, nhiều người trẻ vẫn đang tiếp tục cống hiến cho đất nước mỗi ngày. điều đó được thể hiện trong trách nhiệm xã hội của họ. Nhìn chung, các doanh nghiệp, công ty ngoài việc đưa sản phẩm Việt Nam ra thế giới, họ còn dùng thành quả của mình để quyên góp cho các tổ chức từ thiện dành cho những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

  Để phát huy vai trò của thanh niên đối với đất nước, đảng và chính phủ phải có chính sách phù hợp để phát huy hết tiềm năng và tầm quan trọng của thế hệ trẻ. Đất nước phải tạo cơ hội học tập và phát triển cho mỗi cá nhân, dù ở miền xuôi hay vùng sâu, vùng xa. ngược lại, thế hệ trẻ cũng cần ra sức học tập, nỗ lực hết mình để góp phần đưa đất nước ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ đi trước và công ơn của chủ tịch nước.

  belinsky đã từng nói: “tuổi trẻ không có lý tưởng giống như buổi sáng không có nắng”, tôi và các bạn sẽ dùng sức trẻ và nhiệt huyết của mình để cống hiến cho đất nước. Để làm được điều này, trước hết bạn và tôi, hãy cùng tìm lý tưởng và tìm đam mê của chính mình. nếu bạn có lý tưởng và mong muốn, bạn có thể vạch ra con đường đúng đắn cho tương lai.

  bạn hiểu thế nào về tuổi trẻ và tương lai của đất nước

  Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai được với các cường quốc năm châu hay không, một phần lớn là nhờ vào nền giáo dục của các em.

  gần một trăm năm chịu ách nô lệ của thực dân Pháp, cộng với hai mươi năm đấu tranh chống đế quốc Mỹ, tuổi trẻ đã cống hiến nhiều công sức, trí tuệ cho sự nghiệp, độc lập, tự do của Tổ quốc, nên trường không chăm chú. Lớp trẻ ngày nay ở đất nước thanh bình có điều kiện học tập tốt hơn.

  trong ngày tựu trường sau cách mạng tháng Tám, trong bức thư gửi các em học sinh, Bác Hồ đã nhắn nhủ đầy trăn trở: “Non sông gấm vóc Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được vẻ vang so sánh? Nếu có thể sánh vai với các cường quốc năm châu một phần lớn là nhờ vào học thức của bạn. “

  Chúng ta hiểu lời dạy đó như thế nào? đất nước vẻ vang, dân tộc sánh vai với các cường quốc năm châu, nghĩa là đất nước giàu đẹp, phát triển, dân tộc ta văn minh, tiên tiến, phồn vinh như các nước và các dân tộc tiên tiến trên thế giới. . đó là mục tiêu trong mơ của dân tộc Việt Nam khi đất nước được độc lập, tự do. đó không chỉ là hoài bão của anh mà còn là của hàng triệu người Việt Nam biết yêu nước, đau xót trước những vết thương chiến tranh còn sót lại sau khi hòa bình lập lại.

  “Phần lớn nhờ học hành của các em” nhấn mạnh rằng phần lớn điều kiện để đất nước giàu đẹp, dân tộc cường thịnh là do sự học tập của thế hệ trẻ – chủ nhân của đất nước. tương lai đang ngồi trên ghế nhà trường.

  Tại sao việc học của học sinh chúng ta lại liên quan đến tương lai của đất nước và dân tộc? Vì các thế hệ đi trước đã lao động miệt mài vì độc lập tự do của đất nước nên không có điều kiện học tập. thế hệ trẻ ở một đất nước độc lập như ngày nay chắc chắn có điều kiện học tập tốt hơn.

  bởi vì chỉ có thể là một nền khoa học hiện đại, thông qua việc học hỏi, mới có thể thay đổi đất nước từ nghèo nàn và lạc hậu sang thịnh vượng và tiến bộ. Chỉ có cuộc cách mạng khoa học và công nghệ mới có thể đạt được những bước tiến vượt bậc, trong đó sự học hỏi của thanh niên thế hệ mới sẽ hình thành lực lượng lao động trí thức mới có khả năng làm nên sự nghiệp vĩ đại.

  Chúng ta nên học cách nào để đáp ứng nhu cầu lớn này? không ngừng nghiên cứu, học hỏi, đi đôi với lòng yêu nước nồng nàn, đảm đương trọng trách là chủ nhân tương lai của đất mẹ là những điều đúng đắn của tuổi trẻ chúng ta. có đau lòng không khi dân tộc ta bị nước ngoài bỏ lại, trước bao vết thương chiến tranh còn để ngỏ, thì tuổi trẻ lại hăng hái “học, học nữa, học mãi”.

  Xác định rõ mục tiêu học tập nêu trên, cũng cần coi đào tạo và học tập khoa học và công nghệ là chìa khóa để trở thành những nhà khoa học trẻ trong tương lai. học đi đôi với hành, lý thuyết đi đôi với thực nghiệm để kích thích sự sáng tạo và tìm tòi cái mới.

  bài luận ví dụ về thanh niên và tương lai của đất nước

  bài luận ví dụ 1

  tất cả những người sinh ra trên thế giới này đều bắt đầu từ khi còn nhỏ. tuổi trẻ là giai đoạn đẹp nhất của đời người. đó là khi họ có đủ kiến ​​thức, đủ sức khỏe. nếu chúng ta biết vận dụng những kiến ​​thức mình có để phục vụ đất nước thì điều đó thật tuyệt vời. có thể nói tuổi trẻ là tương lai của đất nước. Nếu một quốc gia muốn hùng mạnh, thì quốc gia đó phải được xây dựng bởi những người trẻ tuổi.

  ghi nhớ những cuộc đấu tranh anh dũng của đất nước. Có nhiều chiến sĩ lúc đó mới mười tám đôi mươi nhưng đã sẵn sàng ra chiến trường cầm vũ khí đánh giặc. Họ không ngại khó, không ngại nguy hiểm, thậm chí sẵn sàng liều mình để giành lại độc lập cho đất nước. chính họ đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho đất nước, cho dân tộc. Chính nhờ những con người này mà ngày nay chúng tôi mới được sống trong hòa bình, được cắp sách đến trường và học tập.

  Chú của chúng ta cũng là một minh chứng hùng hồn của tuổi trẻ. Ngày ấy, khi còn là một thanh niên, Nguyễn Tất Thành đã ra đi tìm và cứu nước. Với tinh thần tự học, ông đã nghiên cứu, học tập và cuối cùng đã đứng lên lãnh đạo dân tộc ta giành độc lập. thời trai trẻ, Người chỉ có một mong muốn là làm cho nước ta hoàn toàn độc lập để đồng bào có cơm ăn áo mặc. chính khát vọng đó đã thôi thúc anh hành động để tại quảng trường Ba Đình lịch sử, anh sẽ đọc bản tuyên ngôn độc lập trước sự chứng kiến ​​của toàn thể dân tộc Việt Nam. khoảnh khắc đó thật thiêng liêng biết bao.

  có thể nói, tuổi trẻ và thanh niên ủng hộ vận mệnh của đất nước. nếu những người trẻ tuổi nhận thức được những gì họ nên làm, đất nước sẽ tiến lên. và nếu tuổi trẻ đắm chìm trong những thú vui vô bổ thì tương lai đất nước sẽ chìm trong tăm tối, lạc hậu.

  Hôm nay, bạn có nghĩ tại sao chúng ta phải đến trường hàng ngày không? đó là vì chỉ có kiến ​​thức mới có thể mang lại cho chúng ta một tuổi thanh xuân tươi đẹp. có tri thức thì không sợ lạc thế gian, gặp bạn bè năm châu cũng không sợ. khi có kiến ​​thức, chúng ta có thể làm được nhiều điều mình muốn. trong tương lai, nhiều người trong chúng ta sẽ là giáo viên, bác sĩ, v.v. các thầy cô sẽ tiếp tục truyền lại kiến ​​thức của mình cho các thế hệ mai sau. Các bác sĩ giúp chữa khỏi bệnh và cứu sống. Như vậy, mỗi người, mỗi nghề sẽ đóng góp vào sự phát triển của đất nước theo những cách khác nhau.

  Từ khi giành được độc lập, đất nước ta đã không ngừng phát triển trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Đó là nhờ sự nỗ lực không ngừng của các bạn trẻ. thanh niên tham gia lao động sản xuất. những người trẻ tuổi dấn thân vào nghiên cứu sáng tạo. và thanh niên tham gia vào sự phát triển của đất nước. ngày nay, có rất nhiều tên tuổi làm rạng danh đất nước ta trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Đó là GS Ngô Bảo Châu, người Việt Nam đầu tiên đoạt huy chương điền kinh. Đó là giải thưởng vĩ cầm quốc tế đầu tiên. đó là em Nguyễn Thị Thu Trang với giải nhất cuộc thi viết thư. Chính đội tuyển dưới 23 tuổi Việt Nam với tấm huy chương bạc tại giải vô địch trẻ 23 châu Á đã nâng tầm thể thao Việt Nam. những cái tên đó, những con người đó, đáng để chúng ta ngưỡng mộ và tự hào.

  tất nhiên, Việt Nam sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai. Chúng ta sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước và chúng ta sẽ là những người đưa đất nước Việt Nam bay cao bay xa. như lời Bác dạy ngày xưa: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có thể bước lên đỉnh vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, một phần cũng nhờ vào thực lực của các vĩ nhân. trong nghiên cứu của họ. ”

  bài luận ví dụ 2

  “tre già măng mọc” là quy luật từ ngàn đời nay vẫn vậy. Cũng như đời người, sự cống hiến, hy sinh của thế hệ lớn tuổi rồi cũng sẽ đến lúc thế hệ trẻ vùng lên làm chủ vận mệnh đất nước. và tuổi trẻ là tương lai của đất nước, tuổi trẻ sẽ quyết định sự tồn vong và thịnh vượng của một quốc gia.

  thanh niên không ai khác chính là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, các em được trang bị đầy đủ kiến ​​thức, kỹ năng để chuẩn bị hành trang vững chắc bước vào đời, vững bước vào tương lai, trên hành trình xây dựng đất nước.

  thì tại sao thanh niên và chỉ thanh niên mới là tương lai, là sự phát triển của đất nước? Trước hết, theo quy luật gốc, tre già măng mọc, cây già đổ rạp, cây non vươn lên. con người không thể tồn tại mãi mãi, nhưng cũng sẽ có lúc phải nghỉ ngơi, để xã hội tiếp tục phát triển, các thế hệ sau tiếp nối. thứ hai, thế hệ trẻ được trang bị đầy đủ và hoàn thiện về mọi mặt: sức khỏe, tri thức và đạo đức để đem những gì đã học được phục vụ cuộc sống cá nhân và xã hội khi trưởng thành. ảnh hưởng của thế hệ trẻ đến tương lai đất nước còn thể hiện ở sự phát triển của đất nước khi thế hệ đó thành đạt. Một thế hệ tài năng, có tư tưởng và đạo đức ngày nay là biểu hiện của một tương lai tươi sáng và bền vững cho đất nước trong tương lai. không những thế, thế giới không ngừng phát triển, khoa học công nghệ đã đưa nền văn minh nhân loại lên những bước không tưởng, thế hệ trẻ là thế hệ có sức trẻ, nhiệt huyết, thông minh, sáng tạo, dễ dàng tiếp thu và đưa vào thực tiễn những tri thức mới. do đó, họ là những chủ nhân tương lai của đất nước.

  Vai trò của thế hệ trẻ không chỉ bây giờ mới được xác định mà hàng trăm năm trước nó đã được thể hiện qua những anh hùng lưu danh lịch sử. Lý công uẩn, nguyễn trai, nguyễn du,… đều là những người có học, cần cù, tuổi trẻ cần cù, tài năng thiên bẩm, đã lập công hiển hách và để lại sự nghiệp văn học lớn cho muôn đời. kỹ hơn có thể kể đến chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, một người trẻ tuổi, thông minh, hiếu học, sẵn sàng rời bỏ quê hương ra đi tìm đường cứu nước. trong quá trình bôn ba ở nước ngoài vẫn không ngừng học hỏi, tiếp thu những tinh hoa văn hóa nhân loại, để tìm ra con đường cứu nước đúng đắn cho dân tộc. Gần hơn một chút, chắc hẳn các bạn vẫn chưa quên về cậu bé Đỗ Nhất Nam, tuy còn nhỏ tuổi nhưng rất thông minh và xuất chúng, đây chính là mầm mống cho sự phát triển của đất nước trong tương lai.

  Nhìn vào thực tế lịch sử, từ xưa đến nay, thế hệ trẻ luôn là thế hệ đi đầu, tiên phong, sẵn sàng lao vào gian khó. trong thời chiến tranh chúng ta vẫn nhớ đến những anh hùng trẻ tuổi như lê văn tám, v.v. trong thời bình, những chiếc áo xanh được khoác lên mình với khẩu hiệu “tuổi trẻ không cần”. Thật khó để có những người trẻ “đem sức trẻ giúp đỡ mọi người trên khắp mọi miền đất nước. Vì vậy, chúng ta có thể thấy tuổi trẻ quan trọng như thế nào đối với sự phát triển của đất nước.

  Để phát huy sức trẻ, chúng ta, thế hệ sinh viên cần phải học tập nhiều hơn nữa, không chỉ trau dồi kiến ​​thức mà còn phải rèn luyện đạo đức, rèn luyện kỹ năng, có đầy đủ hành trang cần thiết, sẵn sàng vào đời và cống hiến. Ngoài ra, nhà nước cũng cần có những chính sách ưu tiên hơn nữa để khuyến khích học tập và phát triển tài năng…

  Thế hệ trẻ là tương lai của đất nước, là gốc rễ cho sự phát triển của dân tộc. Là học sinh, chúng ta cần không ngừng phấn đấu, cố gắng, xây dựng cho mình một mục đích, mục tiêu rõ ràng, không ngừng nỗ lực để đạt được những mục tiêu mà bản thân đã đề ra.

  bài luận ví dụ 3

  Người Việt Nam thường nói: “tre già măng mọc”, “con hơn cha, nhà có phúc”. Đề tài truyền thống là mạch ngầm trong lòng dân tộc, là sức sống kỳ diệu của hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước. cha ông ta đã truyền lại cho con cháu ngọn lửa thiêng của văn hóa, văn minh và trên hết, tuổi trẻ thế hệ hiện nay phải có sứ mệnh thắp sáng và mang ngọn lửa thiêng liêng ấy đến muôn vàn vinh quang trong tương lai.

  Ở mọi thời đại, ở mọi dân tộc cũng vậy, tuổi trẻ là nguồn lực vô giá và là nhân vật chính tạo nên thế và thế cho đất nước, cho dân tộc. tuổi trẻ là thế hệ măng sắp thành tre, đủ trình độ, đủ nhận thức để nhận ra vị trí của mình trong cuộc sống đối với bản thân và xã hội.

  Thanh niên đất nước hôm nay là những người bạn, là những người anh đang có mặt trên lớp học của các trường đại học, cao đẳng, đang làm việc với nhiệt huyết của mình để cống hiến phần lớn tuổi trẻ của mình cho thế giới. đam mê, nhiệt huyết, nhiệt huyết rực lửa.

  Các nhiệm vụ của thanh niên luôn có những mục đích rất cụ thể. Trong thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ, hàng triệu thanh niên đã ngã xuống, đem lại độc lập, tự do cho Tổ quốc. bây giờ, hàng triệu thanh niên Việt Nam cần thấm nhuần lời dạy của Người: “học tập tốt, lao động tốt”. Hơn bao giờ hết, chúng ta cần suy ngẫm về những lời vàng ngọc từ tận đáy lòng của Người trong bức “Thư gửi học sinh Việt Nam” nhân ngày tựu trường nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

  “Núi non sông nước Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có thể bước lên bục vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu một phần là nhờ công lao học tập của con cháu.” p>>

  Những ngày đầu mở nước, chí thú giết giặc dốt. Tôi coi loại giặc này còn nguy hiểm hơn giặc ngoại xâm. Với kinh nghiệm, chứng kiến ​​nhiều nền văn minh khác nhau trên thế giới, tôi hiểu rằng: “dân tộc dốt nát, trình độ dân trí thấp sẽ luôn làm nô lệ cho các thế lực bên ngoài”.

  nói chuyện với giới trẻ ngày nay là về học tập. tuy nhiên, có những người coi việc học là một công việc khó khăn. việc học là áp lực của cha mẹ và thầy cô. việc học không ý thức đã dẫn đến sự lười biếng và bất cẩn. Tôi bị đầu độc bởi … nghiên cứu. một số người coi việc học là một ngày hội, trong khi những người khác xem việc học là một gian khổ cần phải chịu đựng. kiến thức môn học giống như rơm mà con người phải nhai.

  Một số người coi việc học và thi chỉ là hình thức. vì họ cần bằng cấp, không cần kiến ​​thức. có chức danh họ được “sắp xếp”, “đặt” vào những vị trí do mình mong muốn, thậm chí theo ý muốn của các ông bố, bà mẹ. vị trí của họ đã sớm được xác định, làm nảy sinh một bộ phận thanh niên không nỗ lực, cố gắng hết mình. rất nguy hiểm cho lối học cơ hội này vì cách học đó sẽ tạo ra những nhân cách cơ hội, một cách làm giàu “liều mình” không những không đưa nước ta ngang hàng với các cường quốc mà ngược lại. quốc gia của chúng ta bị tụt hậu và thất bại.

  kỷ nguyên của tri thức, khoa học và công nghệ. ai nắm được kiến ​​thức công nghệ, người đó sẽ có cây đũa thần để tạo nên chuyển động thần kỳ cho đất nước. bài tập thanh niên phải có cây đũa thần đó. bất kỳ đối tượng nào trong độ tuổi đi học, đều phải được tạo mọi điều kiện, tiếp cận tri thức. chỉ có tri thức dồi dào, đạo đức trong sáng, khát vọng sống và sự cống hiến hết mình trong công việc của lớp trẻ thì tương lai dân tộc mới tươi sáng, chói lọi.

  Thanh niên Việt Nam không phải không có tài năng. nhưng tất cả thanh niên Việt Nam phải biết làm hiện thân của “đất nước hình hài”. ai cũng phải là vệ binh của Tổ quốc, ngày anh giải phóng quân.

  “Vệ Quốc công không phải một ngày ra đi để dành tiền khi trở về, ra đi bảo tồn núi sông …”

  Chúng ta phải học tập với tinh thần quyết chiến và quyết thắng. chúng ta nên coi việc học hàng ngày của chúng ta là thành quả. cũng như tướng võ sĩ diện, tuổi trẻ chúng ta bây giờ cần phải lập nên một xã hội chủ nghĩa mới để đưa đất nước đi vào kỷ nguyên vẻ vang, phồn vinh và hạnh phúc.

  “thành công là 99% tài năng và 1% may mắn”. Tôi, bạn và những người nghe thông tin này hãy làm mọi cách để Việt Nam trường tồn, mãi mãi trên thế giới.

  bài luận ví dụ 4

  Trong một bức thư gửi các em học sinh nhân ngày tựu trường đầu tiên của nước Việt Nam độc lập, Bác Hồ đã nghiêm khắc cảnh báo: “Sông núi nước Việt có trở nên tươi đẹp hay không, người Việt Nam có vào đài vinh quang thi thố được không?” với các cường quốc năm châu phần lớn là nhờ công lao học hành của các em. ”Thông điệp của bạn một lần nữa giúp chúng ta hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với tương lai đất nước.

  “một năm bắt đầu từ mùa xuân. cuộc sống bắt đầu từ tuổi trẻ. tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội.” đúng vậy, tuổi trẻ là khoảng thời gian con người có thể có những đóng góp lớn nhất cho xã hội. tại sao? bởi tuổi trẻ là lứa tuổi sung sức nhất trong cuộc đời của mỗi người. tuổi trẻ là tuổi ôm ấp nhiều ước mơ, hoài bão. tuổi trẻ là lứa tuổi năng động và sáng tạo. tuổi trẻ cũng là tuổi có nhiều sức mạnh nhất. Với tất cả những phẩm chất tinh túy đó, chắc chắn thế hệ trẻ sẽ làm chủ đất nước và sẽ là động lực chính trong việc xây dựng đất nước phát triển và thịnh vượng. tuy nhiên, để sống và cống hiến một cách trọn vẹn nhất cho đất nước, các bạn trẻ cũng cần chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết để tiến bước vào tương lai, đảm nhận vai trò và sứ mệnh thiêng liêng của đất nước. p>

  mà tuổi trẻ không ai khác chính là chúng ta, thế hệ học sinh, sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường. Vậy chúng ta phải chuẩn bị những gì cho những hành trang bước vào tương lai? Tôi cho rằng, trên hết, chúng ta phải là những người có đạo đức, nhân cách tốt. đồng thời phải không ngừng nỗ lực nâng cao kiến ​​thức, hiểu biết, trí tuệ để cống hiến tài năng cho đất nước. nghĩa là mỗi người phải phấn đấu trở thành một con người toàn vẹn, có đức, có tài. câu nói của sư phụ vẫn còn đó: “có tài mà không có đức thì vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”.

  Con đường tiếp cận tri thức của nhân loại là một hành trình không mệt mỏi và bất tận. Để thực sự trở thành những chủ nhân vững chắc của đất nước trong tương lai, ngay từ bây giờ, mỗi chúng ta phải không ngừng học tập, trau dồi đầy đủ những kiến ​​thức cơ bản để có thể tiến xa hơn trên thế giới. nhân lực, trở thành nòng cốt của con người thời đại khoa học và công nghệ.

  Tương lai của đất nước phụ thuộc vào nền giáo dục của chúng ta. thông điệp của anh ấy trong tình hình hiện tại sâu sắc hơn bao giờ hết. sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội sẽ không chấp nhận những người bằng lòng với những gì mình đang có. điều đó cũng có nghĩa là nếu chúng ta không học hỏi, chúng ta sẽ bị tụt hậu nếu chúng ta không ham học hỏi. chắc chắn, sứ mệnh của những chủ nhân tương lai sẽ không phải là của chúng tôi. điều này làm thoát khỏi ý chí của những người biết yêu Tổ quốc, yêu nòi giống, biết tự hào về truyền thống cao quý “con nhà nòi, con đỏ”.

  vậy, chúng ta nên học tập như thế nào để đáp ứng được yêu cầu lớn đó? Tôi tin rằng mỗi người cần ý thức được vai trò là chủ nhân tương lai của đất nước. không ngừng học hỏi và học hỏi, học hỏi bằng tất cả nhiệt huyết và đam mê khám phá để tiếp cận chân lý tri thức nhân loại. Xác định rõ mục tiêu học tập vẻ vang đó, mỗi học sinh phải coi những tấm gương hiếu học, những gương mặt trẻ tài năng không chỉ là niềm tự hào của tuổi trẻ chúng ta mà còn là mục tiêu phấn đấu vươn lên của mỗi người. . trau dồi kiến ​​thức, học hỏi mọi lúc mọi nơi; kết hợp học đi đôi với hành, lý thuyết gắn với thực nghiệm để kích thích sự sáng tạo; khám phá cái mới. Và tất nhiên, đừng bao giờ quên ý thức tu dưỡng để trở thành một con người vừa có tài vừa có đức. bởi chỉ những người thực sự có tài, có đức mới có nguyện vọng cống hiến nhiều cho đất nước, dân tộc.

  Tham khảo: Soạn văn 11 bài ca ngất ngưởng

  Tôi hy vọng các cháu của mình lớn lên sẽ tiếp bước cha chúng.

  (có thể)

  Những lời nói và lời chúc chân thành của bạn sẽ mãi là lẽ sống tươi đẹp của mỗi chúng ta, hôm nay và mai sau. bạn, tôi và tất cả chúng ta chắc chắn sẽ là những chủ nhân xứng đáng của đất nước. và tất nhiên, từ bây giờ, những gì cần thiết nhất để hoàn thành sứ mệnh trong tương lai.

  bài luận mẫu 5

  Tuổi trẻ là sức mạnh của những con người đang ở độ tuổi đẹp nhất của đời người, dành nhiều thời gian cống hiến cho xã hội. có sức khỏe, có khát vọng, hoài bão, lý tưởng, dám nghĩ, dám làm, không ngại khó, lùi bước trước khó khăn. hay nói cách khác, chúng là nguồn tài nguyên vô giá của mỗi quốc gia. tương lai của đất nước là vạch ra con đường tiến lên cho cả một dân tộc. nó có thể đẹp hoặc nó có thể ảm đạm. Nói đến tương lai của đất nước là nói đến sự phát triển của mỗi quốc gia, tuổi trẻ có vai trò quyết định rất nhiều. bởi vì trong lịch sử của mọi dân tộc, ở mọi thời đại đều có những yêu cầu cấp thiết mà con người phải đáp ứng. và hơn hết, lực lượng trẻ chính là những người có thể đáp ứng được yêu cầu đó của câu chuyện.

  Để hiểu được điều này, chúng ta cần xem trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc Việt Nam, tuổi trẻ đã làm được những gì? Ngày xưa, những vị anh hùng dân tộc như Bà Trưng, ​​Bà Triệu, Trần Quốc Toản, Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Trãi đã làm rạng danh đất nước phương Bắc để thôn tính được dân tộc ta không dễ. chẳng hạn như hai bà, ba và hai, đã dấy lên cuộc khởi nghĩa chống quân xâm lược ngô ở thế kỷ thứ nhất, khiến cả vùng giao châu phải run sợ. hoặc như mr. Quang Trung đã chỉ huy quân dân ta, chiến thắng hai vạn quân Thanh xâm lược. Ông là người đã đánh trăm trận trăm thắng. họ là những người trẻ, dám nghĩ, dám làm, tiếp tục đứng lên đánh giặc, giữ vững sự trường tồn của đất nước.

  Ở thế kỷ 20, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, tuổi trẻ Việt Nam đã lập được nhiều chiến công. Họ là du kích, dân quân, thanh niên xung phong, họ bảo vệ quê hương, họ đánh giặc, với khát vọng giải phóng quê hương. Võ thị sáu, Nguyễn văn rai và bác sĩ dân tộc đã viết tiếp những trang sử vàng trong lịch sử dân tộc ta. và trên hết là tuổi thanh xuân mà tiêu biểu nhất là nguyễn ái quốc. người đã sử dụng sức mạnh của tri thức để giải phóng dân tộc ta. Với sự cần cù, ham học hỏi, anh đã có được nguồn kiến ​​thức tuyệt vời khiến mọi người phải thán phục.

  ở tuổi trẻ hôm nay, chiến tranh đã lùi xa ba mươi năm, và hơn bao giờ hết, đây là lúc chúng ta phải góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước để thỏa lòng mong mỏi của Bác Hồ: Đất nước Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, Con người Việt Nam vươn lên vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu một phần lớn là nhờ vào nền giáo dục, tuổi trẻ Việt Nam luôn đi đầu trong mọi lĩnh vực như khoa học công nghệ, sản xuất kinh doanh, những tấm gương học tập như ngo Bao chau, nguyen phuong ngoc, đã làm nên vĩ đại của nền toán học nước nhà khiến thế giới phải ngưỡng mộ tuổi trẻ Việt Nam, hay như em dang le nguyen vu, doanh nhân trẻ Phan Hồng Huy, 15 tuổi, giải nhất Tin học không chuyên, … và nhiều người Việt Nam khác, đã trở thành lực lượng thanh niên xung phong, đi đến vùng sâu, vùng xa của Tổ quốc để lập nghiệp, cứu người giúp đỡ người nghèo.

  nhưng bên cạnh đó vẫn còn những học sinh chưa biết quý trọng tuổi trẻ, sống hời hợt, thiếu trách nhiệm. họ ham mê những thị trường tầm thường, chẳng hạn như rượu, trò chơi may rủi, nặng hơn là lười lao động, sống bằng lừa đảo, ăn cắp.

  vậy chúng ta nên làm gì? Tuổi trẻ ngày nay phải sống có lý trí, có hoài bão và đạo đức. chúng ta phải trau dồi kiến ​​thức để đáp ứng kịp thời nhu cầu của đất nước và xã hội.

  bài luận ví dụ 6

  mỗi chúng ta đều đã qua tuổi trẻ: tuổi của nghị lực phi thường tràn đầy nhiệt huyết, tuổi không khuất phục trước khó khăn và sẵn sàng chấp nhận hy sinh vì chính nghĩa.

  Tuổi trẻ mọi thời đại là niềm tự hào, là sức mạnh của dân tộc. Trước đây, khi đất nước lâm nguy đã xuất hiện những anh hùng trẻ tuổi dũng cảm, tài giỏi. Ngày nay, trong công cuộc xây dựng đất nước, tuổi trẻ Việt Nam không kém gì cha anh ngày xưa. Trước đây tuổi trẻ Việt Nam khiến cả thế giới phải cúi đầu thán phục một Việt Nam anh hùng thì nay cả thế giới biết đến một Việt Nam năng động qua thế hệ trẻ. điều đó cho thấy tuổi trẻ Việt Nam luôn suy nghĩ, quan tâm, lo lắng đến vận mệnh của dân tộc và luôn phát huy truyền thống dân tộc.

  Mỗi chúng ta đều đã đi qua tuổi trẻ: tuổi của nghị lực phi thường tràn đầy nhiệt huyết, tuổi không khuất phục trước khó khăn và sẵn sàng chấp nhận hy sinh vì chính nghĩa. sức trẻ có một không hai khiến “non sông liền núi, núi dời non sông”. tuổi trẻ của cả nhân loại đang cố gắng tìm kiếm và xây dựng những thứ tưởng chừng như viễn tưởng nhưng nay đã trở thành hiện thực, chẳng hạn như những thành tựu trong công nghệ thông tin và công nghệ sinh học. họ có điều kiện phát huy hết tiềm năng nội tại của mình, tự do tư tưởng và hành động, dân chủ trong mọi ý tưởng, lý tưởng, tôn trọng tạo lập thực quyền. thì mới mong đợi được tiềm năng và sự phát triển trong tương lai của mỗi quốc gia và mọi người đều tin tưởng vào tuổi trẻ.

  Thanh niên Việt Nam ngày nay có nhiều cơ hội phát huy tài năng, cống hiến cho đất nước vì được sống trong hòa bình, được Đảng và Nhà nước tạo mọi điều kiện để học tập, lao động và thể hiện năng lực của mình. đã và đang khẳng định được thế mạnh của mình trên tất cả các lĩnh vực như kinh tế, khoa học công nghệ, giáo dục. ngày càng xuất hiện nhiều doanh nhân trẻ năng động; các nhà khoa học tài năng; đặc biệt là thành tích của học sinh, sinh viên Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế. Với nội lực của con người và tuổi trẻ Việt Nam, cùng với sự ưu ái của thiên nhiên, Việt Nam hoàn toàn có khả năng khẳng định mình và trở thành một quốc gia hùng mạnh. tuy nhiên, trên thực tế chúng ta vẫn được xếp vào nhóm các nước đang phát triển, còn nghèo nàn và lạc hậu. tuy nhiên, bạn cũng gặp không ít thách thức trước nhiều áp lực trong cuộc sống, đứng trước nguy cơ bị tụt hậu trước sự phát triển mạnh mẽ của thế giới.

  Trong bức thư gửi học sinh nhân ngày khai trường ngôi trường độc lập đầu tiên của Việt Nam, Bác Hồ đã tha thiết dặn dò: “Núi sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước vào vinh quang không, có cạnh tranh được với các các cường quốc năm châu, một phần là nhờ vào sự giáo dục của các bạn ”. những lời dạy của thầy giúp chúng em hiểu rõ hơn về vai trò của thanh niên đối với tương lai của đất nước. Thế kỷ 20, thế kỷ của sự phát triển và không ngừng hoàn thiện của văn hóa, kinh tế và đất nước. Để có được đà phát triển của các nước hùng mạnh, cần có sự chung sức, đồng lòng của tất cả, trong đó thanh niên là lực lượng chính. bởi thanh niên là lực lượng trung tâm, là chủ nhân tương lai, là nhân vật chính góp phần tạo nên thế đứng, thế trận cho đất nước Việt Nam. sinh ra trên đời, mỗi chúng ta đều khao khát nhiều hơn một lý tưởng sống. và nhất là tuổi trẻ hôm nay, những người có vận mệnh đất nước trong tay, phải xác định cho mình một lý tưởng sống chính đáng. Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tuổi trẻ chúng ta được đặt ra câu hỏi: sống như thế nào để có ích cho xã hội? tuổi trẻ là nhân tố quyết định sự tồn vong của Tổ quốc, vì vậy lý tưởng sống của chúng ta là xây dựng Tổ quốc, xây dựng chủ nghĩa xã hội, tiếp bước tổ tiên bảo vệ Tổ quốc, vươn lên vì sự tiến bộ của nhân loại. thanh niên là chủ nhân tương lai của đất nước, chủ nhân thế giới, động cơ phát triển của xã hội. chính vì vậy mà tuổi trẻ cần phải sống có lý tưởng cao đẹp. hãy nhớ rằng thông điệp thiêng liêng của bạn phải được thực hiện vì bạn biết rằng cả tuổi thanh xuân của bạn đã sống cho dân tộc. Chúng tôi không có quyền cho rằng sự hy sinh của bạn là vô ích. Trước khi đi vào cõi vĩnh hằng, Người đã để lại lời di chúc: “Công đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, việc gì cũng tự nguyện với lòng nhiệt tình, không ngại khó khăn, có ý chí cầu tiến, Đảng phải chăm lo giáo dục các em. trong cuộc cách mạng ”. đạo đức, tạo điều kiện cho họ trở thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa “hồng” vừa “chuyên”. bồi dưỡng cách mạng cho đời sau là điều rất quan trọng và cần thiết … “.

  kính thưa cô chú và đảng bộ đã đặt trọn niềm tin vào thế hệ trẻ. những đóng góp của tuổi trẻ vào thành tựu của công cuộc đổi mới đã khẳng định quyết tâm của thế hệ trẻ Việt Nam ra sức lao động, học tập, rèn luyện, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp đổi mới của Đảng, tập trung đưa nước ta giàu mạnh. đất nước công bằng, dân chủ, văn minh như anh hằng mong ước trong cuộc sống.

  bài luận mẫu 7

  tương lai của đất nước là con đường phía trước của mỗi quốc gia. Nói đến tương lai của đất nước là nói đến thời kỳ phát triển thịnh vượng tiếp theo mà đất nước mong muốn.

  Thế hệ trẻ ngày nay được sống, làm việc và học tập trong môi trường hòa bình; kế thừa những thành tựu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đổi mới đất nước; đã cống hiến và trưởng thành trong ổn định chính trị, kinh tế – xã hội phát triển vững chắc, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện; gia đình và xã hội cung cấp nhiều cơ hội học tập để có trình độ học vấn và kinh nghiệm cao hơn so với các lớp thanh niên trước đây. những lợi thế to lớn đó đã đưa thanh niên trở thành lực lượng lao động quan trọng nhất tham gia vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Tuổi trẻ Việt Nam ngày nay có trách nhiệm lịch sử, đó là trở thành lực lượng lao động có trình độ, trí tuệ cao, có đạo đức, lối sống trong sáng, có tinh thần và thể chất tốt để đưa Việt Nam “sánh vai với các cường quốc năm châu” như Chủ tịch nước. Hồ Chí Minh truy nã.

  Với lợi thế năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, không ngại khó, thanh niên là những người có khả năng học hỏi, tiếp thu khoa học công nghệ tiên tiến của các nước trên thế giới và ứng dụng có hiệu quả vào tình hình thực tế của đất nước. . Nhiều thanh niên Việt Nam đã không quản ngại gian khổ, ngày đêm lao động học tập, sáng tạo và thành công rực rỡ trên con đường lập nghiệp, làm giàu chính đáng. họ là những tấm gương sáng về ý chí vượt khó vươn lên thành công.

  Thanh niên là những người tiên phong trong chiến lược quảng bá hình ảnh con người và văn hóa Việt Nam ra năm châu. Với trình độ công nghệ cao, nhạy bén tiếp thu và vận dụng kiến ​​thức, giỏi ngoại ngữ, các bạn trẻ Việt Nam từng bước giới thiệu những nét văn hóa giản dị, nhân văn, đậm đà bản sắc Việt đến bạn bè năm châu. Bản sắc châu Á trên tất cả các diễn đàn.

  Thanh niên là lực lượng trung tâm trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Lớp trẻ năm nào cũng hăng hái lên đường nhập ngũ làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

  Như Bác Hồ đã nói: “Tuổi trẻ có ở đâu cần, đâu khó tìm”, tuổi trẻ ngày nay luôn tích cực trong các phong trào tình nguyện, xung kích giúp đỡ đồng bào vùng khó khăn. , thiên tai, bão lũ … màu áo xanh của đoàn thanh niên xung phong bao năm qua đã trở nên quen thuộc với người dân nghèo trên cả nước.

  Trước hết, thanh niên phải có ý thức rõ ràng về trách nhiệm, vai trò và nghĩa vụ của mình đối với tương lai của đất nước. thanh niên cần tích cực bồi dưỡng, nâng cao tình yêu quê hương đất nước, ý thức trách nhiệm với nhân dân, Tổ quốc. không ngừng rèn luyện, nâng cao lòng dũng cảm, tận dụng thời cơ, biến tri thức thành công cụ đắc lực trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

  thanh niên cần tích cực học tập, tự đánh giá để nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn, khoa học, kỹ thuật và nghề nghiệp. Trong thời kỳ đất nước phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế, thanh niên nước ta cần nâng cao trình độ học vấn, tay nghề, năng lực thực hành, kỹ năng nghề nghiệp để thích ứng với thị trường lao động trong nước và quốc tế. mọi thanh niên đều phải học; bất cứ nơi nào, bất cứ điều gì, mọi lúc bạn phải học; mỗi thanh niên phải xác định việc tham gia học tập thường xuyên và suốt đời là quyền lợi và nghĩa vụ của bản thân.

  Thanh niên hãy tích cực tham gia xây dựng môi trường xã hội trong sạch, lành mạnh, văn minh và tiến bộ. tích cực tham gia phòng chống ô nhiễm môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu, bảo vệ sự sống trên trái đất. thanh niên phải là lực lượng xung kích chủ lực trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh. tích cực tham gia các chương trình, dự án của địa phương; tự nguyện, tự giác tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, tham gia các hoạt động bảo vệ quê hương và giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

  Thanh niên cần tích cực tham gia vào quá trình hội nhập quốc tế; không ngần ngại tham gia vào giải pháp của các vấn đề toàn cầu; tham gia ngoại giao nhân dân để nâng tầm ảnh hưởng của Việt Nam trên trường quốc tế; tham gia tích cực, hiệu quả vào giải quyết các vấn đề toàn cầu như: Giữ gìn hòa bình, giảm thiểu nguy cơ chiến tranh, chống khủng bố, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu, hạn chế bùng nổ dân số, phòng chống và đẩy lùi các dịch bệnh nguy hiểm.

  Không còn nghi ngờ gì nữa, tuổi trẻ là tương lai của đất nước. chính tuổi trẻ sẽ là người quyết định vị thế của đất nước trên trường quốc tế, sánh vai với các cường quốc năm châu như lời Bác đã tha thiết dặn dò.

  Với tình hình thế giới đầy biến động như hiện nay, thanh niên Việt Nam cần tăng cường học tập, rèn luyện vững vàng, sẵn sàng lãnh đạo đất nước phát triển và hội nhập với thế giới.

  bài luận ví dụ 8

  mỗi quốc gia muốn bền vững và phát triển, muốn tiến bộ và thăng hoa thì thế hệ trẻ là nhân tố cần thiết để đạt được điều đó. tuổi trẻ là tuổi trẻ của mỗi người, mà còn là tương lai của cả dân tộc. bạn có bao giờ nhận thấy điều đó không?

  Tuổi trẻ là thế hệ mầm non đang và sẽ trưởng thành. đây là độ tuổi có nhiều nghị lực, trí tuệ và nhiệt huyết, có thể cống hiến cho đời nhiều thành tựu hơn nữa. Không phải ngẫu nhiên mà người ta thường ví tuổi thanh xuân là tuổi quý giá nhất, là thứ mất đi không lấy lại được. và không phải ngẫu nhiên mà mỗi quốc gia đều cống hiến hết mình cho sự phát triển của thế hệ trẻ đất nước. bởi vì họ nhận ra rằng đất nước của ngày hôm nay chính là hình hài của tuổi trẻ ngày hôm qua. không có thế hệ trẻ thì đất nước sớm rơi vào cảnh suy vong. tinh hoa của đất nước cũng nảy nở từ tuổi trẻ.

  vậy thì tại sao tuổi trẻ lại làm nên tương lai của đất nước?

  Mỗi dân tộc có nhiều thế hệ già trẻ khác nhau. Cho dù thế hệ trước có đạt được bao nhiêu thành tựu đi chăng nữa, dù có lưu truyền ngàn đời thì cũng có ngày trôi vào dĩ vãng. vì quy luật thời gian là hủy diệt mọi thứ, không có gì là vĩnh viễn. do đó, chỉ những gì hiện hữu trước mắt, và trong tương lai, mới thực sự có giá trị. một trong số đó là thế hệ trẻ đầy tài năng và nhiệt huyết. họ chỉ có thể chờ đợi những lớp mầm non đó có làm nên tương lai của đất nước hay không, chúng ta không thể quay ngược về quá khứ hay nhìn về tương lai xa. thế hệ trẻ được kết tinh nhiều nhất, gần nhất với tương lai.

  Không ai có thể đặt cược rằng thế hệ trẻ sẽ không làm được gì cho đất nước. thế hệ đi trước, cũng trưởng thành từ non nớt, cũng chập chững những bước đầu tiên vụng về như vậy, thì có lý do gì mà ngày nay chúng ta không nên tin? Do ai mà xã hội của chúng ta đã phát triển đến đâu như ngày nay? chúng ta sống trong một môi trường hạnh phúc là do ai? những người đã từng là thế hệ trẻ. vì vậy, mọi quốc gia, dân tộc không tiếc tiền bạc và nhân lực để nuôi dưỡng thế hệ trẻ mầm non vì họ tin tưởng vào tài năng và trí tuệ của tuổi trẻ.

  nhưng bây giờ, có vẻ như chúng tôi không biết về điều đó. Nhìn vào thực tế Việt Nam, chúng ta nhận thấy một thực tế là những hạt giống mới ngày càng yếu đi. một bộ phận thanh thiếu niên lao vào ăn chơi đua đòi, một bộ phận vi phạm pháp luật hoặc sống phụ thuộc vào cha mẹ. Chúng ta có thể tin tưởng vào thế hệ đó không? giới trẻ ngày nay chưa ý thức được quyền lợi và trách nhiệm của mình? họ lo hưởng thụ và thỏa mãn thú vui của mình mà quên mất rằng mình phải sống vì tương lai, vì dân tộc của mình. chúng ta vẫn tìm thấy những người tài năng, nhưng nó dường như là một hạt cát trong sa mạc. Thực tế đó thật đáng buồn biết bao!

  Chúng ta vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường, chưa gặp phải những áp lực lớn trước mắt. nhưng tôi nghĩ rằng mỗi chúng ta cũng nên hiểu mình phải làm gì, về nghĩa vụ của mình trước tương lai của đất nước. chúng ta phải hiểu rằng chỉ có con đường rèn luyện nhân cách, tu dưỡng trí tuệ mới có thể biến chúng ta thành người có ích, để chúng ta làm tròn bổn phận của mình. hãy luôn nhớ rằng: tuổi trẻ là tương lai của đất nước!

  Tuổi trẻ là tuổi trẻ của đất nước và tương lai là tương lai của tuổi trẻ. chúng tôi có cống hiến, chỉ cần chúng tôi cho đi, chúng tôi có thể nhận được nhiều hơn thế. các bạn trẻ phải vững tin, chân cứng đi mềm, làm giàu cho quê hương đất nước.

  bài luận mẫu 9

  cuộc đời mỗi người trôi qua dần theo thời gian, những ai đã từng sống qua tuổi thanh xuân và những ai đang đắm chìm trong thời đại ấy có lẽ đều trân trọng và ý thức được trách nhiệm và bổn phận của mình. Đó là thời đại đẹp nhất trong cuộc đời con người, thời đại một khi ra đi không bao giờ trở lại, khiến người ta cứ muốn níu kéo mãi như nhà thơ xuân sắc đã từng nói:

  “Trái tim tôi rộng lớn, nhưng bầu trời quá hẹp đối với tuổi trẻ trên thế giới”

  Tuổi trẻ đẹp và ý nghĩa là thế. thanh niên vị thành niên cũng có vai trò to lớn đối với xã hội và tương lai của đất nước.

  thanh niên dùng để chỉ những công dân đang ở độ tuổi thanh niên, thế hệ măng non sắp thành tre, có trình độ và nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình đối với gia đình, xã hội và đất nước. đây cũng là độ tuổi mà con người ta sung sức và trẻ trung nhất, là lúc những chàng trai cô gái tràn đầy nhiệt huyết, đam mê, khát khao được cống hiến hết mình, tỏa sáng và làm theo những khát vọng của mình.

  vì vậy, tuổi trẻ luôn gắn liền với vận mệnh của dân tộc, tương lai của đất nước. Trước hết, thanh niên là những thanh niên có sức khỏe dồi dào, tràn đầy nhiệt huyết và trách nhiệm, là cánh tay đắc lực tham gia vào quá trình sản xuất để xây dựng đất nước. Việt Nam nổi lên từ hai cuộc kháng chiến với muôn vàn gian khổ, khó khăn, nhưng với sự vận động của Đoàn và lực lượng thanh niên xung phong đi đầu, đất nước đã từ từ đứng lên sánh vai với các cường quốc trên thế giới. đó là phong trào thanh niên tình nguyện với phương châm “Muốn có thanh niên thì khó, có thanh niên thì khó”; họ là những tấm gương sẵn sàng hy sinh thân mình để khai phá và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

  Những người trẻ tuổi vẫn còn trẻ. của những người trẻ, tất nhiên, họ tự tin, họ luôn nỗ lực và phấn đấu để đạt được mục tiêu. không chấp nhận lối sống đen tối, nhu nhược, thanh niên là những con người tràn đầy khát vọng, luôn ấp ủ những ước mơ, hoài bão về một tương lai tươi sáng. cùng với sự sáng tạo, trí tuệ, sự kiên trì, bền bỉ và niềm tin; nhiều thế hệ thanh niên đã biến ước mơ thành hiện thực và đưa đất nước vươn lên tầm cao mới, hội nhập với thế giới. nó là dr. chu hoàng long với phương pháp đo nước trong nông nghiệp hay chàng sinh viên Việt Nam dùng sóng âm để dập lửa. Về kiến ​​thức, Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng sức trẻ không thua kém ai như nữ sinh Đinh Thị Hương Hoa, người hai năm liền đoạt huy chương vàng môn vật lý quốc tế. tất cả đều khiến mọi người ngưỡng mộ, không chỉ trong nước mà còn cả bạn bè quốc tế.

  Như vậy, tuổi trẻ đã cống hiến sức mình để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, vươn mình trên trường quốc tế. Để cống hiến cho đất nước, tuổi trẻ ngày nay phải ra sức học tập, rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thi đua lập thành tích trên mọi lĩnh vực của đời sống, tích cực nhận và chịu trách nhiệm về công việc của thế hệ đi trước. Ngoài ra, cũng cần khắc phục những điểm yếu, hạn chế để tận tâm, tận lực. Sống như vậy có ý nghĩa gì, bởi chúng ta không chỉ sống cho bản thân mà còn phải biết cống hiến, hy sinh cho bản thân.

  Tuổi trẻ là những người quyết định tương lai của đất nước. Tôi chợt nhớ đến bài thơ của nguyen khoa diem, một bài học triết lý cho tất cả mọi người:

  “Anh ơi, đất nước là máu xương của chúng ta, phải biết đoàn kết, chia sẻ, phải biết hiện thân vào hình hài của đất nước để làm nên đất nước muôn đời”

  bài văn mẫu 10

  Để khẳng định vai trò quan trọng của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển cuộc sống tương lai, UNESCO đã đưa ra khẩu hiệu nổi tiếng: “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”. thái độ quan tâm đó, được người bác kính yêu của chúng ta thể hiện qua lời căn dặn trong bức thư gửi học sinh nhân ngày tựu trường đầu tiên của nước Việt Nam độc lập cách đây hơn sáu mươi năm: núi non sông nước Việt Nam có trở lại tươi đẹp không. hay không. , dân tộc Việt Nam có vươn lên vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, một phần lớn là nhờ vào nền giáo dục của các em. “

  Sau nhiều thập kỷ, câu nói của bạn ở trên vẫn có ý nghĩa rất lớn đối với sinh viên của chúng tôi.

  Những lời khuyên của anh rất nghiêm túc, ngắn gọn và chứa đựng nhiều niềm tin, tình yêu và hy vọng đối với giới trẻ Việt Nam. lúc đầu, ông đưa ra chủ đề như một câu hỏi: “núi non sông nước Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, liệu dân tộc Việt Nam có leo lên đỉnh tháp vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu” và dòng tiếp theo cũng là. câu trả lời của tôi: “đó là nhờ rất nhiều vào quá trình học tập của bạn”.

  Qua những lời chỉ bảo của mình, thầy nhận thấy sự kỳ vọng về một vị lãnh tụ của đất nước đối với các thế hệ học sinh. Các bạn đã trao cho tuổi trẻ trọng trách lớn lao nhưng không kém phần vinh quang. là tiếp nối sự nghiệp của cha anh đi trước để xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu đẹp, sánh vai với các cường quốc trên thế giới. Để gánh vác trọng trách này, học sinh chỉ có một con đường, đó là phấn đấu học tập và rèn luyện tài năng, phấn đấu không ngừng không chỉ trong hiện tại mà còn cả tương lai.

  tại sao bạn nhấn mạnh rằng tương lai của đất nước phụ thuộc vào sự cam kết học tập của những người trẻ tuổi. điều đó bắt nguồn từ thực tế của đất nước ta trong những ngày đầu giành độc lập từ tay thực dân Pháp. ngoài nạn đói đe dọa, cái ác của sự ngu dốt cũng hoành hành. Hơn 90% dân số Việt Nam mù chữ.

  Một đất nước có trình độ dân trí thấp luôn đi kèm với đói, nghèo và lạc hậu. Vì lẽ đó, ngoài việc xóa nạn đói, ông còn quan tâm đến phong trào xóa dốt. Để đất nước có một tương lai tươi sáng cần phải có những con người có đủ phẩm chất, tài năng và đạo đức và điều đó phải được chú trọng hàng đầu và các thế hệ học sinh là những người phải thực hiện trách nhiệm nặng nề và vẻ vang này vì tương lai của tương lai của đất nước hoàn toàn phụ thuộc vào thế hệ tương lai, học sinh là chủ nhân tương lai của đất nước.

  Một quốc gia muốn thoát khỏi đói nghèo, lạc hậu, phát triển sánh vai với các nước chính trong khu vực và thế giới thì cần phải có đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật giỏi để ứng dụng công nghệ. Với nền công nghệ tiên tiến của thế giới, cần những con người có trình độ học vấn cao, nhạy bén, có tầm nhìn xa, trông rộng để dìu dắt con tàu đất nước vượt qua giông tố thời đại để đến bến bờ thành công. Ngược lại, nếu thế hệ học sinh không chăm chỉ học tập, không tập trung rèn luyện và nỗ lực thì liệu chúng ta có thể gánh vác và xây dựng đất nước trong tương lai?

  học sinh luôn là đối tượng được yêu thương và chăm sóc. do đó, chúng ta phải vâng lời thầy và xây dựng cho mình phương pháp học tập để đạt được hiệu quả tốt nhất. nhưng muốn học tốt thì trước hết phải xác định đúng mục tiêu học tập và ý thức được trách nhiệm quan trọng của mình là xây dựng đất nước. Mục tiêu học tập càng cao thì động lực học càng mạnh.

  có mục đích học tập là chưa đủ. chúng ta cần có nội dung học tập phù hợp. Trong điều kiện hiện nay, chúng ta phải nỗ lực nghiên cứu các vấn đề văn hóa để nâng cao trình độ, phát huy năng lực của mình trên mọi lĩnh vực. Không chỉ học ở trường, chúng ta cần tham khảo thêm sách báo, phân tích những sai lầm và học hỏi những điều hay của người khác để tiếp thu thêm kiến ​​thức, kinh nghiệm khác và tránh mắc sai lầm.

  Chúng ta phải học thể dục để rèn luyện sức khỏe vì “trí óc minh mẫn chỉ có ở một cơ thể cường tráng”. nhưng học thôi chưa đủ, chúng ta còn phải biết vận dụng những điều đã học vào hoạt động thực tiễn.

  Tu dưỡng phẩm chất đạo đức theo Năm điều Bác dạy cũng là một phương pháp học tập. một người hoàn hảo phải có đủ hai yếu tố là tài năng và phẩm chất đạo đức.

  Tóm lại, qua lời căn dặn của bức thư đối với học sinh, Người đã khẳng định vai trò quan trọng của giáo dục thế hệ trẻ đối với tương lai của đất nước. Các cô chú đã tin tưởng giao cho thế hệ trẻ của chúng ta nhiệm vụ khó khăn và vẻ vang là đem lại cho chúng ta tương lai của đất nước. vì vậy, chúng ta phải làm mọi cách để học tập, rèn luyện phẩm hạnh để đưa đất nước phát triển sánh vai cùng các cường quốc năm châu, đáp lại những mong mỏi chân thành nhất của họ.

  bài văn mẫu 11

  Bác Hồ là vị cha già của dân tộc, dù bận trăm công nghìn việc nhưng Người luôn quan tâm đến thế hệ trẻ hôm nay. nhân dịp khai giảng năm học đầu tiên nước ta hoàn toàn độc lập, Người đã gửi thư cho học sinh cả nước. trong bức thư có đoạn: “núi non sông nước Việt Nam có trở nên tươi đẹp được hay không, dân tộc Việt Nam có thể bước lên đỉnh cao vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, một phần là nhờ vào công học của cháu chắt”. Dù trải qua bao thăng trầm của lịch sử, đất nước có nhiều đổi thay, nhưng những lời thánh thiện của Người vẫn còn nguyên giá trị về mặt giáo dục, động viên thanh thiếu niên cả nước chăm chỉ học tập.

  Thế kỷ 21, thế kỷ của sự phát triển, không ngừng nâng cao của văn hóa, kinh tế, đất nước. Để có được đà phát triển của các nước hùng mạnh, cần có sự chung sức, đồng lòng của tất cả, trong đó thanh niên là lực lượng chính. bởi thanh niên là lực lượng trung tâm, là chủ nhân tương lai, là nhân vật chính góp phần tạo nên thế đứng, thế trận cho đất nước Việt Nam. sinh ra trên đời, ai trong chúng ta cũng khao khát được sống một cuộc đời hạnh phúc, mỗi người luôn tìm cho mình một lý do để sống hay nói đúng hơn là một lý tưởng sống. và nhất là tuổi trẻ hôm nay, những người có vận mệnh đất nước trong tay, phải xác định cho mình một lý tưởng sống chính đáng. Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tuổi trẻ chúng ta được đặt ra câu hỏi: sống như thế nào để có ích cho xã hội? tuổi trẻ là nhân tố quyết định sự tồn vong của Tổ quốc, vì vậy lý tưởng sống của chúng ta là xây dựng Tổ quốc, xây dựng chủ nghĩa xã hội, tiếp bước tổ tiên bảo vệ Tổ quốc, leo lên vì sự tiến bộ của nhân loại.

  tuổi trẻ là tuổi thanh xuân và tuổi mới lớn. là lứa tuổi các em được học hành, được trau dồi kiến ​​thức, được rèn luyện về đạo đức và sức khỏe, chuẩn bị cho cuộc sống và làm chủ xã hội tương lai. thanh niên là chủ nhân tương lai của đất nước, chủ nhân thế giới, động cơ phát triển của xã hội. chính vì vậy mà tuổi trẻ cần phải sống có lý tưởng cao đẹp. hãy nhớ rằng: “sông núi Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai được với các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ công học” quả là một thông điệp thiêng liêng! tiếp tục chiến đấu!

  Xem thêm: Vẻ đẹp mộng mơ và ý nghĩa sâu sắc của bài thơ mây và

  “Không có việc gì khó, chỉ sợ không vững lòng đào núi, lấp biển, quyết tâm thực hiện”

  (Hồ Chí Minh)

  và luôn như vậy, thế hệ trẻ luôn là lực lượng đi đầu, xông pha vào chốn khó không ngại khó. điều đó thể hiện rất rõ trong thời kỳ chiến tranh. những người con của đất nước đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình – tuổi 20 mơ ước – cho đất nước với lý tưởng sống cao đẹp, thánh thiện. Đây là những người trẻ của gần 40 năm trước, và những người trẻ của ngày nay? đó là chúng tôi. chúng ta phải biết một điều: nếu tổ tiên quên mình để thế hệ sau được độc lập, thịnh vượng thì ngày nay, tuổi trẻ chúng ta sẽ tiếp tục giữ vững truyền thống đó. và quan trọng là bạn đừng xem đó là nghĩa vụ rồi miễn cưỡng làm. chúng tôi hiểu rằng: được sinh ra là một niềm hạnh phúc và được tự do, ấm no là món quà vô giá và vô giá mà đất nước và xã hội đã ban tặng cho chúng tôi. hạnh phúc không tự nhiên mà đến. nhưng nó là máu và trái tim của biết bao con người trên đất nước này. họ là ai? Họ là những người yêu đất nước của họ. Họ cho rằng được cống hiến cho quê hương là niềm hạnh phúc, tự hào và là niềm vinh dự quý giá.

  vậy tại sao chúng ta không theo dõi họ? mọi suy nghĩ và hành động đều xuất phát từ một ý nghĩ. tư tưởng và ý tưởng là nền tảng cơ bản dẫn đến công việc và lối sống của thế hệ trẻ. Ở mọi thời đại, trong mọi hoàn cảnh lịch sử, thanh niên đều nuôi dưỡng khát vọng, lý tưởng và những suy tư, trăn trở của mình. chúng ta không bác bỏ, chúng ta không phủ nhận quá khứ, lịch sử hào hùng, thế hệ trẻ ngày ấy đã góp phần không nhỏ vào thắng lợi chung của đất nước. đó là lý tưởng muốn chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của đất nước, vì lòng tự hào dân tộc. nhưng chúng ta không thể lấy thước đo của ngày hôm qua và áp dụng cho ngày hôm nay, cũng như không thể so sánh thế hệ trước và áp dụng cho thế hệ sau. đơn giản vì mỗi thế hệ có môi trường, nhận thức, hoàn cảnh và sứ mệnh riêng. vì vậy “không có cách nào để giới trẻ ngày nay quay lưng lại với quá khứ!” (Tổng thư ký nói làm mười).

  tuổi trẻ ngày nay đã khẳng định được tiếng nói và lý tưởng sống của mình là phấn đấu vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh”. Với mỗi cá nhân, sinh ra trong cuộc đời, mỗi chúng ta đều khao khát được sống một cuộc đời hạnh phúc. Hơn nữa, từ sâu thẳm trái tim con người luôn mong muốn có một cuộc sống bình yên, vui tươi, không lo âu phiền muộn, không đau khổ và không than phiền, muốn hưởng phúc thay cho bất hạnh, giàu hơn nghèo.

  còn nhớ những năm 2005, báo chí luôn nhắc đến tấm gương thanh niên Việt Nam nguy nga, dám ước mơ được đứng trên bục cao nhất của “Trí tuệ Việt Nam”. Phương Ngọc sinh năm 1983 tại Hải Phòng, cuối cùng đã đạt giải công nghệ của cuộc thi “Trí tuệ Việt 2004”. đã giành giải nhất cuộc thi Giải thuật toán cuộc thi Imagine Cup 2005 (cuộc thi quy tụ 17.000 sinh viên đến từ 90 quốc gia trên thế giới) do Tập đoàn Microsoft tổ chức tại Yokohama, Nhật Bản.

  Phải nói rằng ở Việt Nam chúng ta có rất nhiều lợi thế, vừa được thiên nhiên ưu đãi, vừa có nguồn tài nguyên phong phú và đa dạng. Hơn nữa, tuổi trẻ mọi thời đại là niềm tự hào của dân tộc vì mỗi khi đất nước lâm nguy, Việt Nam lại xuất hiện những anh hùng trẻ tuổi dũng cảm, tài năng. điều đó cho thấy tuổi trẻ Việt Nam luôn trăn trở, trăn trở, lo lắng cho vận mệnh dân tộc và luôn phát huy truyền thống anh hùng.

  Mỗi chúng ta đều đã đi qua tuổi trẻ: tuổi của nghị lực phi thường tràn đầy nhiệt huyết, tuổi không khuất phục trước khó khăn, sẵn sàng chấp nhận hy sinh vì đất nước. Các bạn trẻ toàn nhân loại đang nỗ lực tìm kiếm và xây dựng những điều tưởng chừng như viễn tưởng nhưng nay đã trở thành hiện thực, như thành tựu công nghệ thông tin, công nghệ sinh học … họ có mọi điều kiện để phát triển tiềm năng bên trong của bản thân, họ có quyền tự do tư tưởng và hành động, họ có dân chủ trong mọi ý tưởng và lý tưởng, họ tôn trọng quyền sáng tạo thực sự. thì mới mong đợi được tiềm năng và sự phát triển trong tương lai của mỗi quốc gia và mọi người đều tin tưởng vào tuổi trẻ.

  Tuổi trẻ Việt Nam trong những năm gần đây đã khẳng định được sức mạnh của mình trên tất cả các lĩnh vực như: kinh tế, khoa học công nghệ, giáo dục, … ngày càng xuất hiện nhiều thanh niên, doanh nhân tài năng. các nhà khoa học tài năng; đặc biệt là thành tích của các học sinh, sinh viên Việt Nam tham gia các kỳ thi olympic khu vực và quốc tế như em Nguyễn Phương Ngọc – em đã đạt giải nhất phần thuật toán trong cuộc thi cúp tưởng tượng năm 2005 nên khi còn ngồi trên ghế nhà trường em đã rất chăm chỉ học tập.

  bài văn mẫu 12

  Trong cuộc sống hàng ngày, ai cũng biết tuổi trẻ là thành phần quan trọng, là nhân tố ảnh hưởng đến tương lai của đất nước, vì vậy Người đã cảnh báo: “sông núi Việt Nam có trở nên mát mẻ, tươi đẹp hay không, đã là dân tộc Việt Nam. được bước lên đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu một phần là nhờ học hành của các em “. Hãy cùng tìm hiểu vai trò của thanh niên với tương lai của đất nước.

  thanh niên là những công dân đang ở tuổi trưởng thành, thanh niên là thế hệ măng non sắp thành tre, là những người đủ trình độ, đủ nhận thức để nhận ra vai trò của mình đối với bản thân và xã hội.

  Thanh niên mỗi thời đại là niềm tự hào của dân tộc, là lớp người đi đầu trong công cuộc xây dựng, đổi mới và phát triển đất nước.

  Tương lai của đất nước là vận mệnh, là vận mệnh của đất nước mà mỗi người dân sẽ góp phần xây dựng và phát triển, trong đó quan trọng nhất là thế hệ trẻ.

  Thế kỷ 21, thế kỷ của sự phát triển, không ngừng nâng cao trình độ văn hóa kinh tế, đất nước. Để theo kịp tốc độ phát triển của các nước hùng mạnh, cần phải có sự đồng lòng của tất cả mọi người, lấy thanh niên là lực lượng chính. bởi anh là lực lượng trung tâm, là chủ nhân tương lai, là nhân vật chính góp phần tạo nên thế và thế đứng cho đất nước.

  Những người trẻ của ngày hôm nay là tôi, những người bạn, những người anh, người chị đang có mặt trong hội trường của trường đại học, làm việc bằng cả trái tim để cống hiến tuổi trẻ của mình với niềm đam mê và nhiệt huyết cháy bỏng. Thanh niên tốt là xã hội tốt, xã hội tốt sẽ tạo điều kiện cho thế hệ trẻ phát triển toàn diện, sinh ra những người con có ích cho đất nước. / p>

  Ai trong chúng ta cũng đi qua tuổi thanh xuân, tuổi của nghị lực phi thường, tuổi không khuất phục trước khó khăn, sẵn sàng hy sinh vì nghĩa lớn. sức trẻ khiến “non sông, núi nọ dời”. Chúng ta chỉ có một thời trong đời, đó là tuổi trẻ, vì vậy chúng ta phải tận dụng nó và đóng góp sức mình cho đất nước.

  Xây dựng đất nước là trách nhiệm của mọi người, mọi công dân chứ không riêng ai. nhưng với số lượng đông đảo hàng chục triệu người thì không thể có sức trẻ để xây dựng đất nước. Liệu chúng ta có để những người già làm những công việc nặng nhọc, những người phụ nữ phải làm việc ngày đêm trong những nhà máy bụi bặm, những đứa trẻ phải phụ giúp gia đình ngay từ khi còn nhỏ mà “quên” đi công việc? làm gì “? có khi ngồi không yên như người” bại liệt “. thì chúng ta phải cố gắng xây dựng đất nước như lời Bác đã nói:” các bậc anh hùng có công dựng nước, nên chung sức bảo vệ đất nước “.

  sinh ra trên đời, ai cũng mong muốn được sống vui vẻ, hạnh phúc. mỗi người luôn tìm cho mình một lý do để sống hay nói đúng hơn là một lý tưởng sống. là những chủ nhân tương lai, chúng ta phải xác định cho mình một lý tưởng sống phù hợp và đúng đắn. Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay, tuổi trẻ chúng ta đứng trước một câu hỏi lớn: “sống như thế nào cho đúng thì mới có ích cho xã hội?”. vì lý tưởng sống của chúng ta là động cơ phát triển đất nước.

  và luôn như vậy, thế hệ trẻ luôn là lực lượng đi đầu, chạy nơi khó không ngại khó. điều đó thể hiện rất rõ trong thời kỳ kháng chiến. Những người con quê như Kim Đồng, Võ Thị Sáu, Lê Văn Tám đã cống hiến tuổi thanh xuân cho Tổ quốc. Đây là những người trẻ của hơn 40 năm trước, còn của ngày nay?

  có. của bạn! chúng ta phải biết một điều: các thế hệ đi trước đã cống hiến xương máu cho nền độc lập thì chúng ta phải biết “chung sức bảo vệ Tổ quốc” và tiếp nối, kế thừa truyền thống cao đẹp đó. và một điều quan trọng là bạn đừng nghĩ đó là nghĩa vụ rồi miễn cưỡng làm. chúng ta phải hiểu rằng: được sinh ra là một niềm hạnh phúc và được sống tự do, đầy đủ là món quà vô giá, vô giá mà quê hương xã hội đã ban tặng. hạnh phúc không tự nhiên mà đến, mà nó là máu thịt của biết bao người con đất nước. Ở mọi thời đại, trong mọi hoàn cảnh lịch sử, thanh niên nuôi những ước muốn và suy nghĩ của riêng mình. Chúng ta không được phủ nhận, phủ nhận quá khứ hay công sức của các anh hùng dân tộc. đơn giản vì mỗi thế hệ có sứ mệnh và nhận thức riêng mà chúng ta không nên so sánh, tính toán. do đó: “không có chuyện thanh niên ngày nay quay lưng lại với quá khứ” (như lời Tổng Thư ký Mười nói)

  nhưng tuổi trẻ của chúng ta có những điều kiện gì để xây dựng đất nước? vâng, đó là học tập. nói đến tuổi trẻ ngày nay là nói đến học tập. Trong cuộc sống, chúng ta bắt gặp nhiều trường hợp coi việc học hành là công việc khó khăn, chỉ bị cha mẹ, thầy cô ép buộc mà không ham học hỏi. các em xem việc đi học là một hình thức giải trí để vui nên không cần học, coi việc học là một khó khăn. Có người coi việc học là cách đối mặt với cuộc đời, để không hổ thẹn với mọi người, để có “bằng cấp” và tự hào với cuộc đời, dù là “đồ giả” cũng không thể làm được. Chúng không những không đưa nước ta “sánh vai với các cường quốc năm châu” mà còn đưa đất nước ta đảo lộn, phá sản.

  cách duy nhất là học chân thực, học bằng chính khả năng của bạn. Bước vào thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa, chỉ những người có tri thức mới có thể xây dựng đất nước và chèo lái con tàu vận mệnh. và nhiệm vụ của chúng ta là học, học nữa, học mãi. nhà nước phải tạo mọi điều kiện để chúng ta dễ dàng tiếp cận tri thức để tương lai dân tộc tươi sáng.

  Suy cho cùng, tuổi trẻ là người sẽ quyết định tương lai của đất nước. tuổi trẻ của chúng ta đầy tài năng sẽ góp phần tạo nên hình hài đất nước. Ngay từ hôm nay, bạn, tôi và mọi người hãy chăm chỉ học tập để mai sau góp phần đưa đất nước mình tiến nhanh trên con đường xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

  bài luận mẫu 13

  Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của Đảng ta, của dân tộc ta đã viết trong thư gửi thiếu niên và nhi đồng cả nước năm 1946: “Một năm bắt đầu từ mùa xuân. Một cuộc đời bắt đầu từ mùa xuân. Tuổi trẻ. là mùa xuân của xã hội ”. Vì vậy, hôm nay chúng ta hãy nói về tuổi trẻ và tương lai của đất nước!

  nói về đất nước của chúng tôi trước năm 1945, thật là một cuộc sống đen tối:

  “ôi, tôi nhớ những đêm thị trấn của chúng ta lãng phí giữa đêm trống thuế làm sân đình chảy máu, thị trấn đầy lính tráng” ….

  lão hạc, gà trống và cô gái thật không còn lối thoát, không còn hy vọng, còn con hạc:

  “bán thân mình lấy vài đồng với vài lớp gốc cây cao su …”

  cuộc sống của nhân dân lao động tăm tối, bị chà đạp nhân phẩm và quyền sống; không có tương lai trong cuộc sống của người trí thức: những người thầy cao to như hổ rình mồi trong rừng: “giờ đây họ phải chịu nhục và tù đày” …

  nhưng chú ho đã dự đoán tiềm năng của dân tộc Việt Nam chúng ta. năm 1921, người viết: “đằng sau sự phục tùng tiêu cực, người Đông Dương ẩn chứa một điều gì đó đang sôi sục, la hét và sẽ bùng nổ dữ dội khi đến thời điểm.”

  với ý nghĩa “thanh niên là mùa xuân của xã hội, thực chất tuổi trẻ là lực lượng hùng hậu, lành mạnh, có trình độ học vấn và tiềm năng sáng tạo, có khả năng tiếp cận và làm chủ khoa học hiện đại trong giai đoạn cách mạng mới, trước xu thế toàn cầu hóa kinh tế và bối cảnh thế giới phức tạp, Đảng ta khẳng định: “tuổi trẻ là xung kích cách mạng, là nguồn nhân lực quyết định, quyết thắng sự nghiệp xây dựng đất nước ta trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tuổi trẻ chiếm 1/3 lực lượng dân số, họ là lực lượng xung kích, là chủ nhân hiện tại và tương lai của đất nước chúng ta. Hiện nay, thanh niên chúng ta đang đứng trước những cơ hội sau:

  – Sự nghiệp đổi mới của Đảng, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, được sự quan tâm của nhà nước và chính quyền các cấp, các ngành đã mở ra nhiều cơ hội để thanh niên phát huy tài năng, năng lực, cống hiến và trưởng thành .

  – các chính sách của nhà nước như phát triển giáo dục, nâng cao trình độ và kỹ năng, chính sách khuyến khích đầu tư và phát triển kinh tế đa ngành … là những cơ hội để thanh niên làm giàu chính đáng.

  Vào những năm 1920, tôi đã viết một bài báo sau đây “cho thanh niên của một người đàn ông”:

  “Những người trẻ chúng ta đang làm gì? buồn khi nói: họ không làm gì cả. sự nhàn rỗi; nhưng những người đi trước chỉ nghĩ đến việc thỏa mãn trí tò mò của tuổi trẻ! indochina tội nghiệp! các bạn sẽ bị diệt vong, nếu tuổi trẻ của các bạn không sớm được hồi sinh! “. Đồng thời, nhà cách mạng Phan Bội Châu cũng mượn tiếng gà gáy để thức tỉnh tuổi trẻ.

  “thức dậy! !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! p>

  và rồi từ đó, nhà báo gọi các bạn trẻ:

  Ta không muốn chơi, không muốn phục, không muốn ăn gang tấc dời núi lấp bể, đổ máu nóng, rửa sạch vết nhơ nô lệ. .. cái này mới! ôi các quý ông! “…

  Đã bao năm trôi qua kể từ tuổi đôi mươi ấy, biết bao anh hùng đã đổ máu xương trên trái đất này! Bây giờ, trong những người trẻ của thế kỷ 20, ai còn nhớ đến những người lính tráng bị tù đày, ai có thể đếm được máu xương đã nhuộm đỏ đất nước để giành độc lập, tự do? nếu bạn có hoài bão cao cả xây dựng đất nước, hãy bằng nghị lực và cái tâm có chọn lọc làm lợi ngay từ khi mở cửa thế kỷ XX. rằng những người trẻ này có một tương lai tươi sáng khi họ biết vươn lên, sống xây dựng và cống hiến. bạn sẽ có một tương lai tươi sáng giữa quê hương giàu đẹp!

  nhưng nếu bạn là một trong những thanh niên lang thang thay vì vùi đầu vào nghiên cứu và học hỏi thì sao? Nếu chơi và chẳng may sa vào con đường nghiện ngập, bạn có khó thoát ra không? Vậy tương lai sẽ dẫn đến đâu cho những người như bạn ở quê hương của họ? Bạn sẽ đưa những người thân yêu của mình đi đâu nếu điểm đến của bạn là một bệnh viện AIDS? nếu tuổi trẻ của chúng ta không phải là gánh nặng cho gia đình, xã hội mà là chỗ dựa cho những người thân yêu, thì đó là “một gia đình có phúc”. đất nước có nhiều người như vậy hơn, giàu hơn và mạnh mẽ hơn.

  bài luận ví dụ 14

  Người Việt Nam thường nói: “tre già măng mọc”, “con hơn cha là nhà có phúc”. Đề tài truyền thống là mạch ngầm trong lòng dân tộc, là sức sống kỳ diệu của 4.000 năm dựng nước và giữ nước. cha ông ta đã truyền lại cho con cháu ngọn lửa thiêng liêng của văn hóa, văn minh và hơn ai hết, tuổi trẻ thế hệ hôm nay phải có sứ mệnh thắp sáng và mang ngọn lửa thiêng liêng ấy đến muôn đời sau.

  Thanh niên là những người thuộc thế hệ trẻ của xã hội. các em đang trong độ tuổi hăng say học tập, lao động và cống hiến sức mình để xây dựng đất nước. tương lai của đất nước là vị thế của đất nước trong tương lai. Thanh niên hôm nay là lực lượng xây dựng và khẳng định vị thế của đất nước trong tương lai.

  Điều tương tự cũng xảy ra với những người trẻ ở mọi thời đại, họ là tương lai của đất nước. Trần Quốc Toàn khi chưa tròn 14 tuổi đã đứng vào hàng tướng quân mái nhà, lập chiến công xuất sắc. chàng thanh niên bước sang tuổi mười chín, đôi mươi đã lập được nhiều công lao hiển hách, lừng danh ngàn đời. Người anh hùng Nguyễn Trãi thuở thiếu thời đã cùng với Lê Lợi và nghĩa quân Lam Sơn đánh đuổi quân Minh, làm nên một triều đại nhà Lê hùng mạnh cả trăm năm.

  Trong thời đại Hồ Chí Minh, có biết bao anh hùng nhỏ tuổi đã không tiếc máu xương để bảo vệ nền độc lập dân tộc. những người đã ngã xuống, trở thành tấm gương sáng về ý chí chiến đấu, tinh thần hy sinh cứu nước, không quản ngại khó khăn, hy sinh. họ sống anh dũng, dũng cảm, họ chết trung thành, bất khuất. tên tuổi của họ mãi mãi được khắc ghi trong lịch sử. Nếu không có sự đóng góp và hy sinh to lớn của những người trẻ này, cuộc chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc chắc chắn sẽ còn kéo dài.

  Khi đất nước hòa bình, tuổi trẻ hãy cống hiến hết sức mình cho công cuộc khôi phục và phát triển đất nước. thanh niên đi đầu trong phong trào làm kinh tế mới. máu vẫn tiếp tục đổ vì bom đạn kẻ thù còn nằm sâu trong lòng đất. biết bao con người đã ngã xuống để những vùng đất chết trở lại xanh tốt, lúa tốt, những nhà máy mọc lên ngay trên chiến trường xưa.

  Nhắc lại những trang quá khứ hào hùng ấy là để chúng ta thấy rõ hơn thế hệ trẻ hôm nay phải làm gì để xứng đáng là thế hệ đã đổ máu xương cho đất nước. có thể nói rằng ngày hôm nay thời đó, những con người tận tụy và quên mình đã làm nên ngày hôm nay. bây giờ họ đổ máu. họ hướng tới mục tiêu độc lập tự do dân tộc để mai sau có một nước cộng hòa dân chủ tự do.

  Các nhiệm vụ của thanh niên luôn có những mục đích rất cụ thể. hàng triệu thanh niên đã ngã xuống trong cuộc chiến chống lại pháp luật, chống lại câu hỏi độc lập và tự do của Mỹ. bây giờ hàng triệu thanh niên sinh viên Việt Nam cần được thấm nhuần lời dạy của Người: “Học tập tốt, lao động tốt”. hơn bao giờ hết, chúng ta cần suy ngẫm về những lời lẽ gan ruột của ông trong bức “thư gửi học sinh” nhân ngày tựu trường đầu tiên của nước Việt Nam độc lập: “Nông thôn Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có được không? vươn lên đỉnh vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu, một phần lớn là nhờ vào học thức của anh ấy. ”

  Để đạt được điều này, tôi kỳ vọng rất nhiều vào thế hệ trẻ. vì thế hệ trẻ là chủ nhân tương lai của đất nước, sẽ đưa đất nước đi lên văn minh hạnh phúc.

  Nhiệm vụ của thế hệ trẻ với tương lai không còn cách nào khác là chăm chỉ học tập và tiếp thu kho tàng tri thức của nhân loại. Họ phải là những người chiếm lĩnh và sở hữu những tri thức tiên tiến nhất của nền văn minh nhân loại để đưa đất nước mình đi vào quỹ đạo của các nước văn minh, như Lê-nin đã từng nói: “tri thức là sức mạnh; người có kiến ​​thức, có quyền lực ”

  Tiếp cận tri thức của nhân loại và làm giàu cho đất nước ngày nay cũng là một cuộc chiến không có phát súng, nhưng chiến thắng trong lĩnh vực tình báo không phải là dễ dàng. học là hạnh phúc, là đắm mình trong biển tri thức rộng lớn và tuyệt vời. học tập là kiếm sống cho bản thân, cho gia đình và đóng góp cho cộng đồng, quốc gia…

  Nói cách khác, bản thân việc học là một điều cần thiết. việc học phải tuân theo quy luật tiếp nhận kiến ​​thức để sau này có thể hành nghề và đối mặt với nó trong cuộc sống. tự học để trở nên hoàn thiện, tự tin vào khả năng làm chủ bản thân, thống trị xã hội …

  Tuy nhiên, có những người coi việc học là một công việc khó khăn. việc học là do áp lực của cha mẹ và thầy cô. việc học không tự giác dẫn đến lười biếng. Tôi tự đầu độc mình bằng… nghiên cứu. một số người xem việc học như một ngày hội, một số người khác coi việc học là một gian khổ cần phải chịu đựng. kiến thức của các môn học giống như ống hút mà con người chúng ta phải nhai.

  Có nhiều bạn trẻ coi việc học là đi thi, học chỉ để lấy bằng rồi được thăng chức. chức danh giả, đạo đức giả, tham nhũng, hối lộ, thất thoát tiền của nhà nước và bất công xã hội cũng từ những người này mà ra. điều nguy hiểm là sự học tập cơ hội này tạo ra những nhân cách cơ hội. chúng không những không đặt nước ta ngang hàng với các cường quốc mà ngược lại còn làm cho dân tộc ta bị tụt hậu và dần suy vong.

  kỷ nguyên của tri thức, khoa học và công nghệ. người nắm bắt tri thức và công nghệ, có chiếc đũa thần để tạo nên những bước tiến thần kỳ cho đất nước. nhiệm vụ của thanh niên phải có được đũa thần để sánh vai với các nước anh em. bất kỳ đối tượng nào trong độ tuổi đi học đều phải được tạo mọi điều kiện để tiếp cận tri thức. chỉ có lớp trẻ tri thức dồi dào, tương lai dân tộc mới rạng ngời.

  Tuổi trẻ cũng cần nâng cao ý chí, quyết tâm, củng cố ý chí, niềm tin, sống có ước mơ, khát vọng, hoài bão lớn. Họ phải xây dựng lý tưởng sống cao đẹp, phù hợp với thời đại, yêu cầu của bản thân và của dân tộc. thanh niên phải sẵn sàng đi tiên phong trên tiền tuyến, đi đầu trong những công việc khó khăn, sẵn sàng khi Tổ quốc cần.

  Làm sao bạn có thể sánh vai với các cường quốc năm châu nếu khát khao của bạn đặt kỳ vọng vào thế hệ trẻ Việt Nam? Tuổi trẻ ngày nay không có nhiệm vụ gì quan trọng hơn là học tập và rèn luyện, tự nâng cao tri thức, đạo đức, có lý tưởng sống cao đẹp, sẵn sàng đảm nhận trọng trách xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Tuổi trẻ là tương lai của đất nước, kế tục sứ mệnh của cha anh tiếp tục xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thanh niên Việt Nam không phải không có nhân tài. nhưng tất cả tuổi trẻ Việt Nam phải biết tô thắm hình hài của đất nước. mọi người phải là vệ quốc quân, ra quân ngày nào. tất cả chúng ta nên coi việc học tập thầm lặng hàng ngày là thành tựu. cũng như tướng võ sĩ diện, tuổi trẻ chúng ta bây giờ cần phải lập nên một xã hội chủ nghĩa mới để đưa đất nước đi vào kỷ nguyên vẻ vang, phồn vinh và hạnh phúc.

  bài luận mẫu 15

  người ta thường có câu: “17 tuổi, sừng trâu gãy”. có lẽ vì vậy, tuổi trẻ là tuổi chúng ta đủ khôn ngoan để làm mọi thứ cho bản thân, cho gia đình và cho xã hội.

  tuổi trẻ là gì? Có ai đã từng trải qua nó? tuổi trẻ là những năm tháng tươi sáng, là nắng xuyên mây, nhưng cũng là những tháng ngày gian nan, vất vả. chúng ta còn trẻ, nghĩa là không chỉ đón nhận niềm vui, hạnh phúc mà còn phải đón nhận những giông tố của cuộc đời.

  tuổi trẻ có một bản chất riêng là “dại khờ”. Họ còn trẻ, họ dám nghĩ, dám làm, dám sai và dám chịu. ước mơ của bạn giống như những chú chim bồ câu bay đi hết lần này đến lần khác, bị tổn thương mỗi khi gặp bão.

  vì vậy chúng tôi bắt đầu chìm vào tuyệt vọng, phàn nàn về thất bại. Nhưng khi trải qua những ngày tháng khó khăn, chúng ta mới thấy bản chất của cuộc sống không phải là con đường êm đềm, đầy ánh sáng và niềm vui, mà là con đường gập ghềnh với niềm vui của người chiến thắng và nỗi đau khổ của kẻ thất bại. có lẽ vì vậy mà chúng ta không ngừng cố gắng, để sống tốt nhất có thể cho tuổi trẻ của mình.

  Tuổi trẻ luôn là tương lai của đất nước. đối với những người trẻ, họ có sức mạnh, tiềm năng để phát triển. họ có nhiệt huyết làm việc chăm chỉ và cống hiến hết mình. tuổi trẻ không ai có thể so sánh được. Dù mắc sai lầm nhưng hãy nhớ rằng chúng ta mới 20 tuổi, cuộc đời này vẫn cho phép bạn mắc sai lầm và cho bạn cơ hội để sửa sai. Hãy tiếp tục làm việc, chăm chỉ và cống hiến, tuổi trẻ của chúng ta sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều. khi thời gian trôi đi, bao thanh xuân đi qua cuộc đời tuổi trẻ của chúng ta, đến một lúc nào đó cũng sẽ già đi, sẽ trải qua bao biến cố, con người ta lúc đó sẽ bình lặng, bình lặng như mặt nước trong sáng. chúng ta sẽ không còn cảm giác của tuổi trẻ, sẽ không thể tiến về phía trước khi phải đối mặt với những con đường chông gai, bụi rậm. tuổi trẻ cũng giống như những con sóng, sóng có lúc êm dịu, sóng vỗ vào cát rồi lại về với biển. Theo quy luật chung, có khi biển lặng, sẽ không còn những đợt sóng xô vào bờ. vì vậy vì lợi ích của chúng ta, hãy làm tốt nhất có thể. Vì tương lai của đất nước, chúng ta hãy không ngừng cống hiến để cuộc sống của mỗi người trở nên ý nghĩa hơn.

  Trong cuộc sống, có rất nhiều tấm gương cho thế hệ trẻ mà chúng ta cần noi theo. Bạn còn nhớ cô gái Đăng Thủy, một nữ liệt sĩ trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, đã gác bút ra đi vì tiền, vì nước, vì cách mạng và xông pha trận mạc? thật dũng cảm, thật anh dũng và táo bạo khi một cô gái có thể hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình để cống hiến. làm sao có thể quên được những người lính canh giữ đảo xa, hy sinh quên mình vì đất nước, lãnh thổ? những tấm gương ấy luôn sáng ngời, soi đường cho các thế hệ mai sau. ngược lại phải phê phán những người còn trẻ nhưng không có ý chí, còn trẻ mà không biết đấu tranh cho tương lai. hoặc là những kẻ hèn nhát trước những thử thách, bão táp của cuộc đời, họ khép mình lại với xã hội để thỏa mãn thú vui của bản thân.

  Tuổi trẻ ai cũng trải qua một lần nhưng không ai có thể quay lại lần thứ hai. Cuộc đời dẫu dài là thế nhưng năm tháng sẽ trôi qua nhanh chóng. hãy làm những gì tốt nhất có thể vì tuổi trẻ, vì tương lai của đất nước.

  Xem thêm: Tóm tắt Trong lòng mẹ ngắn gọn (23 mẫu) – Văn 8

  XEM THÊM:  Phân tích bài thơ Lượm - Văn 6 (6 mẫu)

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài văn tuổi trẻ và tương lai đất nước. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.