Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
349 lượt xem

Toàn văn Bức thư đạt giải nhất UPU lần thứ 51 năm 2022

Bạn đang quan tâm đến Toàn văn Bức thư đạt giải nhất UPU lần thứ 51 năm 2022 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Toàn văn Bức thư đạt giải nhất UPU lần thứ 51 năm 2022

202259-u6.jpg

Cổng tt & tt giới thiệu toàn văn bức thư này:

Đêm đầy gió, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Dành riêng cho con trai dang thai với bàn tay ma thuật!

Bạn có ngạc nhiên khi nhận được một lá thư sột soạt không? Là bạn, Haofeng, người đã gửi cho bạn một tin nhắn khẩn cấp.

Tôi đây, bên cửa sổ! Anh trầm ngâm ngồi vào bàn phím. Anh ấy vừa trở về sau lễ trao giải vin future. Trên một sân khấu quốc tế nổi tiếng như vậy, âm nhạc của anh ấy đã tạo nên một tác phẩm hoàn hảo cho hy vọng về tương lai của nhân loại.

Anh ấy vẫn nói, “Chỉ cần lắng nghe tôi và bạn sẽ biết tôi muốn nói gì!”. Tôi có thể cảm nhận được trái tim của cuộc đời bạn. Vì vậy, tôi hy vọng bạn và nghệ thuật của bạn – hãy mang lại sức mạnh để thay đổi và cứu vãn thảm họa thiên nhiên mà gió đã tận mắt chứng kiến.

Kể từ khi được sinh ra dưới sự thúc giục của mẹ tôi, tôi đã đi khắp thế giới. Những điều ấm áp khiến tôi hạnh phúc, và nhiều điều khiến tôi lo lắng.

Tôi đang nghĩ: một con mèo chết rơi trước cửa nhà và mười phút sau nó bị đẩy sang cửa đối diện – giữa việc dọn dẹp có một sự nhân đạo.

Tôi lo lắng: trên cùng một con phố, vào một ngày hè oi bức, có người nằm điều hòa mát rượi, gầm cầu, góc chợ tạm … làm sao mà nghẹn lòng. trên ngực của họ – Có ranh giới của con người để giữ cho bản thân thoải mái.

Tôi đang bối rối: các con sông ở thượng nguồn bị thủy điện chặn lại, tận dụng hết sức mạnh của nước; ở hạ nguồn, phong tục của một dân tộc bị xóa bỏ, hoặc cảnh quan của một vùng bị thay đổi – có biên giới ở đâu. mọi người giữ cho mình Sở thích.

XEM THÊM:  Bài văn cúng sóc vong cho người mới mất

Nhưng anh ấy, một nghệ sĩ đã chọn một cuộc sống không có ranh giới cho bản thân, hiểu rõ hơn ai hết rằng, theo một cách nào đó, mọi ranh giới đều không tồn tại, phải không?

Hành tinh đang ấm lên! Ở Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Âu … mùa hè ngày càng khắc nghiệt hơn. Mỗi năm, nền nhiệt cao hoặc kéo dài đều lập nên những kỷ lục mới … WindClan gây ra những cơn sốt trong khí quyển, đại dương, biển băng và các lục địa.

Một cơn gió kinh hoàng thổi qua rừng và ngọn lửa bùng cháy dữ dội. Amazon, Australia, Đông Nam Á … tiếng hú thảm thiết của động vật.

Gió mạnh 16, 17 độ richter – siêu bão, siêu bão, lũ lụt, sóng thần, nhà sập, người chết, toàn bộ khu đô thị, làng mạc tan hoang. p>

Người đàn ông quỳ gối trước cơn lũ để trả ơn cho vợ và đứa con chưa chào đời; như chiến tranh tàn phá, những đứa con lạc trong đống đổ nát tìm người thân … có nhà nào, vùng miền, đất nước nào , giới hạn phe ……?

Bạn đã nghe tất cả những điều này chưa? Bạn cũng biết rằng trước cuộc khủng hoảng khí hậu, nếu con người không hành động, thiên tai sẽ chết không biên giới?

“Chỉ cần nghe tôi chơi và bạn sẽ biết ý tôi!”

Ôi, những nhạc sĩ tài năng! Tôi mong các bạn hãy lên tiếng kêu gọi mọi người hãy cứu lấy bầu không khí bệnh hoạn này!

XEM THÊM:  Soạn văn 6 bài luyện nói về văn miêu tả

Tôi thấy nhiều người xúc động vì âm nhạc của bạn. Nhiều nhà khoa học, nhiều chính khách đã cúi đầu trước tài năng và nhân cách của ông. Tôi biết bạn và âm nhạc của bạn có một sức ảnh hưởng kỳ lạ; tôi hy vọng hàng triệu người sẽ thay đổi vì nó!

Ông ơi, “những người có ảnh hưởng” như ông là những người có sức mạnh thay đổi thế giới. Các nhà lãnh đạo, tỷ phú, nhà khoa học, nghệ sĩ có khả năng định hình khí phách … họ cùng bạn xuất hiện tại các sự kiện như vin future, hãy lên tiếng và mở rộng vòng tay để tạo ra mọi thứ. Kỳ diệu cứu tương lai của hành tinh.

Anh ấy không phải là người đầu tiên, nhưng anh ấy có thể là người quyết định thực hiện thay đổi. Và tôi – Ngọn gió không biên giới – nguyện đồng hành cùng anh và mang “Bài ca thiên đường – Lời quê hương” này đi khắp mọi nơi.

“Hãy để gió hát trong rừng. Rừng không phải để đốn hạ!

Hãy để gió và sóng chơi đùa. Biển không phải để xả rác hay chôn lấp nước thải.

Hãy để gió sải cánh trong không gian. Không gian không thích hợp cho xe cộ và ống khói thải ra khí dư.

Hãy để gió thổi cánh đồng và vuốt tóc lũ trẻ; hãy để gió yêu thương … “

Thưa ông!

Tôi có một yêu cầu, khi nốt nhạc cuối cùng dừng lại, hãy nói: “Tôi và âm nhạc của tôi, hãy làm một hành động để chữa lành vết thương của trái đất!”.

Bạn của anh ấy – ngọn gió tốt lành từ Đất Mẹ!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Toàn văn Bức thư đạt giải nhất UPU lần thứ 51 năm 2022. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *