Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
475 lượt xem

TOP 26 bài Nghị luận về hạnh phúc siêu hay – Văn 12

Bạn đang quan tâm đến TOP 26 bài Nghị luận về hạnh phúc siêu hay – Văn 12 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ TOP 26 bài Nghị luận về hạnh phúc siêu hay – Văn 12

Thảo luận về hạnh phúc được chọn lọc sơ đồ, dàn ý và 26 bài luận mẫu hay nhất. Qua đó giúp các em có thêm gợi ý tham khảo về đề thi, có những bài văn ý nghĩa, ghi điểm bằng sự sáng tạo và mang đậm dấu ấn cá nhân của mình để đạt điểm cao trong kỳ thi. 2022 Kỳ thi THPT Quốc gia.

Các cuộc thảo luận về hạnh phúc có thể là một chủ đề khó đối với nhiều sinh viên. Vì vậy, việc triển khai và sắp xếp các ý phải hợp lý, mạch lạc. Nếu bạn học sinh lớp 12 còn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu thì 26 bài viết về hạnh phúc trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về các cuộc thảo luận xã hội về hạnh phúc

Đề cương số 1

Một. Giới thiệu: Giới thiệu về vấn đề “hạnh phúc”

Cuộc sống của chúng ta giống như một bộ phim dài, có lúc vui, lúc buồn, lúc vui đôi lúc hơi buồn. Mỗi chúng ta đều là nhân vật chính trong vở kịch của chính cuộc đời mình. Mỗi giây trong quá khứ cho phép chúng ta nhìn lại và biết cuộc sống của chúng ta như thế nào. Mỗi cung bậc tình cảm được thể hiện qua từng môi trường sống. Vậy bạn đã trải qua những cung bậc cảm xúc nào trong cuộc đời? Yêu thích của tôi là “hạnh phúc”, và tôi muốn giới thiệu với các bạn về thứ mà tôi gọi là hạnh phúc.

b. Nội dung bài đăng

1. Giải thích hạnh phúc là gì?

– Hạnh phúc là trạng thái tâm trí của con người khi chúng ta được thỏa mãn những nhu cầu trừu tượng của mình. Đó là một khái niệm thuộc lĩnh vực đời sống tinh thần của con người. Đây là trạng thái tâm lý lý tưởng mà mọi người theo đuổi.

– Bằng chứng:

Nhà triết học Heraclitus đã nói: “Nếu sự hài lòng về vật chất là hạnh phúc, thì chúng ta có thể nghĩ về những con bò là hạnh phúc …”

karl marx: “Người hạnh phúc nhất là người mang lại hạnh phúc cho nhiều người nhất …”; “Chỉ loài vật mới có thể đối mặt với đau khổ của đồng loại và tự lo cho hạnh phúc của mình”

2. Nhận xét câu hỏi

-Biểu hiện của hạnh phúc: hạnh phúc là khác nhau ở mọi lứa tuổi, ngoại trừ tùy thuộc vào hoàn cảnh và công việc

– Hạnh phúc không ở rất xa, nhưng rất gần

– Đôi khi hạnh phúc là mang lại hạnh phúc cho người khác

-Tác dụng: mang lại sự hài lòng, yên tĩnh,

3. Những hành vi có thể phá hủy khát vọng hạnh phúc

Những tham vọng quyền lực, tiền bạc, lối sống buông thả của xã hội ngày nay đang ngày càng đe dọa và cướp đi hạnh phúc của nhiều người

c.End

– Nhận xét về hạnh phúc

– Liệt kê những điều khiến bạn hạnh phúc và khiến người khác hạnh phúc

Xem thêm: Thảo luận Tổng quan về Hạnh phúc

Đề cương số 2

1. Mở

Nêu vấn đề được nghị luận: quan niệm về hạnh phúc trong thời đại hiện nay.

2. Nội dung bài đăng

Một. giải thích về hạnh phúc

– Trên thế giới có nhiều định nghĩa khác nhau về hạnh phúc, chẳng hạn như “nếu thỏa mãn vật chất là hạnh phúc, thì chúng ta có thể coi con bò là hạnh phúc …” (C.Mác) hay “hạnh phúc”, nhất là những người mang lại hạnh phúc Hạnh phúc của hầu hết mọi người … “

– Theo nghĩa chung nhất, hạnh phúc là trạng thái của tâm trí khi con người hài lòng với một điều gì đó.

b. Phân tích, Nhận xét, Chứng thực

– Quan niệm về hạnh phúc của mỗi người là khác nhau, tùy thuộc vào độ tuổi, môi trường, điều kiện sống và làm việc.

– Hạnh phúc đến từ những điều bình dị trong cuộc sống khi chúng ta biết mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những người xung quanh.

–Hạnh phúc sẽ mang đến cho con người những điều tốt đẹp nhất, chân thành nhất, là động lực để con người không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân và vực dậy sau mỗi lần vấp ngã.

– Tuy nhiên, không chỉ hưởng thụ và ngủ quên trong cơn say hạnh phúc, mà còn hủy hoại ý chí cố gắng thoát ra khỏi cuộc sống đời thường.

3. Kết thúc

  • Hạnh phúc không ở đâu xa, nó hiện hữu ngay trong từng điều nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.
  • Mỗi người phải biết nâng niu, trân trọng hạnh phúc của chính mình, biết đem lại hạnh phúc cho những người xung quanh để cuộc sống trở nên tốt đẹp và ý nghĩa hơn

Bản đồ tư duy thảo luận về khái niệm hạnh phúc

TOP 26 bài Nghị luận về hạnh phúc siêu hay - Văn 12

Thảo luận về hạnh phúc

Mỗi chúng ta được sinh ra trên thế giới này để được hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc như thế nào thì không ai có thể trả lời chính xác được. Định nghĩa về hạnh phúc của mọi người có thể khác nhau. Một số người định nghĩa hạnh phúc rất đơn giản, trong khi những người khác định nghĩa nó rất sâu sắc. Cuộc sống là một hành trình không bao giờ kết thúc để tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình. Ai cũng mong muốn một cuộc sống hạnh phúc, một gia đình hòa thuận, một cuộc sống thành đạt và ước mơ thành hiện thực, đó là điều hạnh phúc nhất đối với họ.

Đâu là định nghĩa về hạnh phúc mà người ta phải dành cả tuổi thanh xuân để theo đuổi hai từ hạnh phúc. Bởi vì hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc tích cực khi nhu cầu của con người được đáp ứng, những mong muốn trừu tượng là một khung cảm xúc sâu sắc của con người thường bị tác động bởi lý trí. Mỗi người đều có một định nghĩa riêng về hạnh phúc, nhưng đó là cảm xúc của sự hạnh phúc, thoải mái và vui vẻ trong cuộc sống.

Thành công không phải là chìa khóa của hạnh phúc. Hạnh phúc là chìa khóa để thành công. Nếu bạn yêu thích những gì bạn đang làm, bạn sẽ thành công. Cuộc sống nhiều bề ngoài, địa vị hay vật chất nhiều khi không hạnh phúc. Ai không có bạn bè nhìn đại gia đình của họ, rất xa hoa, giàu có hay thành đạt thân phận thực sự. Nhưng có gia cảnh như thế mới biết cuộc sống ấm no, giàu có sung sướng hơn nhưng người ta phải lao động, vất vả để lo cho cuộc sống hàng ngày. Người ta nói “giàu có không nhất thiết phải đi đôi với hạnh phúc, người thành công cũng có lúc mệt mỏi, chán nản trong cuộc sống”, đó là lý do “người giàu cũng khóc”. Tiền có thể mua được nhiều thứ, và những thứ này có thể mang lại hạnh phúc. Chẳng hạn, bạn bận rộn với công việc văn phòng, dậy sớm về muộn, có nhiều mối quan hệ ngoại giao với bên ngoài giúp bạn tiến hành công việc và thuận lợi cho việc thăng tiến trong tương lai. Nhưng bạn quên mất rằng phía sau mình còn có gia đình và bạn cần dành thời gian cho gia đình nhỏ và vun vén hạnh phúc gia đình.

Đừng nghĩ rằng tiền có nghĩa là hạnh phúc. Bạn càng khao khát kiếm tiền, cặp đôi sẽ càng cảm thấy trống trải và cô đơn khi ở bên nhau. Khi mọi người đều sung sướng về tiền bạc, vật chất, danh tiếng và những mối quan hệ ngoại giao ngoài xã hội. Nhưng dần mất đi tiếng nói chung, dù sống chung dưới một mái nhà cũng không thể trò chuyện, chia sẻ hoặc không còn muốn kể những câu chuyện quan trọng khác về công việc, cuộc sống và những dự định của mình. trước khi bạn ấm áp và hạnh phúc. Giữa hai bạn không còn điểm chung nào nữa, nỗi cô đơn ngày càng lớn, và hôn nhân tan vỡ. Đây là lý do phổ biến khiến các cặp vợ chồng ly hôn ngày càng nhiều.

Nhưng bên cạnh đó, có những cặp vợ chồng tuy nghèo nhưng rất hạnh phúc vì họ chỉ biết chia sẻ, cảm thông và thấu hiểu, việc cân bằng giữa cuộc sống vợ chồng và công việc là rất quan trọng. Chồng đi làm, vợ hy sinh ở nhà chăm con, hai vợ chồng dù có bộn bề, thiếu thốn mấy tháng liền nhưng vẫn rất hạnh phúc vì được nghỉ làm. và có một người vợ tốt để ăn với những đứa trẻ ngoan đang chờ bữa tối ở nhà. Nói chuyện với nhau và chia sẻ với nhau. Vì vậy, bạn không cần phải giàu có và vợ bạn cũng không cần phải xinh đẹp, tài giỏi nhưng hạnh phúc khi có một người vợ chăm lo cho gia đình là rất lớn.

Với bằng chứng này, chúng ta có thể thấy rằng hạnh phúc rất đơn giản và mỗi người đều có định nghĩa về hạnh phúc của riêng mình. Hạnh phúc đơn giản hay phức tạp còn tùy thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người.

Cá nhân tôi tin rằng giàu và nghèo ảnh hưởng đến mức độ hưởng thụ chứ không ảnh hưởng đến hạnh phúc của chúng ta. Dù bạn có kiếm được hàng trăm triệu nhưng cuộc sống gia đình bạn vẫn không hạnh phúc và vô nghĩa. Nếu ai đó xác định sai con đường dẫn đến hạnh phúc, mãi mải miết kiếm tiền mà bỏ lỡ điều gì đó quan trọng, gắn bó, sẻ chia, quan hệ hôn nhân.

Rất ít người trong chúng ta ở độ tuổi đôi mươi tự hỏi cuộc sống hạnh phúc là gì. Nhưng đối với cá nhân tôi, hạnh phúc rất đơn giản, mỗi ngày thức dậy cảm thấy khỏe khoắn, bình tĩnh, có một công việc mình thích, đủ sống, đi du lịch khắp nơi, thăm hỏi người thân, bạn bè như một gia đình, cùng nhau ăn uống, mặc quần áo. Có một người bạn rất thân để có thể thoải mái chia sẻ công việc cuộc sống, tình yêu, công việc. Tất cả điều này làm cho tôi rất hạnh phúc. Chỉ có sức khỏe và hạnh phúc là hai thứ quan trọng nhất mà tiền bạc và danh vọng không mua được.

Hạnh phúc giúp chúng ta sống ý nghĩa hơn, sống đúng giá trị của mình và từ đó biết vươn lên trong cuộc sống. Hạnh phúc chỉ gõ cửa những ai làm việc chăm chỉ, vươn lên giá trị thực, không ngừng học hỏi, kiên trì và luôn có định hướng, kế hoạch rõ ràng để vươn tới thành công. Hạnh phúc liên quan đến những trải nghiệm trong cuộc sống hàng ngày, nó xuất phát từ tình yêu thương giữa con người với nhau và nó được thể hiện trong tình cảm gia đình.

Những người họ yêu thương là động lực để họ hoàn thiện bản thân để có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống và mang lại hạnh phúc cho họ. Ví dụ, tôi rất vui khi biết mình quan trọng với ai đó. Hạnh phúc là được sống trọn đời bên những người mình yêu, và những người mình yêu, mình mong họ luôn hạnh phúc và khỏe mạnh. Những người hạnh phúc luôn tràn đầy cảm hứng, lạc quan và tươi mới trong cuộc sống của họ. Họ thường dành nhiều thời gian hơn để vui chơi và chăm sóc bản thân. Hạnh phúc là chúng ta sống đúng với con người thật của mình, sống hết mình, đối mặt với cảm xúc một cách tự nhiên, không cố giấu nỗi buồn bên trong, tự do làm điều mình thích và theo đuổi đam mê của mình đến cùng. Khi chúng ta ý thức được con đường dẫn đến hạnh phúc và bắt đầu vun đắp hạnh phúc trên con đường đó. Hạnh phúc chỉ tồn tại ở những ai biết đấu tranh, kiên trì, biết vươn lên khi vấp ngã, quên đi nỗi đau, luôn sống có mục đích và ý chí quyết tâm không bao giờ chịu thua trước bất kỳ nghịch cảnh nào. Hạnh phúc nằm trong tay bạn, hãy bám lấy nó mãi mãi, nếu mất đi thì khó mà lấy lại được.

Với tuổi trẻ, hạnh phúc là tình yêu trai gái, có thể lớn hơn tình yêu thương của gia đình, bạn bè và những người xung quanh. Hạnh phúc đi kèm với những ước mơ, hoài bão cao cả của tuổi trẻ, khiến cuộc sống này trở nên ý nghĩa hơn, chứ không chỉ là những thứ tình yêu thoáng qua mà các bạn trẻ thường nghĩ. Hạnh phúc cũng không phải là một chất bình thường mà đến từ sự hỗ trợ của gia đình, gia đình bạn có tiền đề. Bản chất vui tươi mà người trẻ cần theo đuổi và thực hiện cuộc sống của mình là sự cống hiến và chấp nhận tình cảm chân thành, hồn nhiên, ước mơ và khát vọng lớn lao. Hạnh phúc là cảm giác tâm trí, trí óc và tâm hồn của chúng ta hài lòng với những gì chúng ta đang có. Thể hiện sự thành công trong công việc, tình yêu và cuộc sống. Hoặc chỉ khi bạn thức dậy và bắt đầu một ngày làm việc thực sự hiệu quả với sự nhiệt tình và năng lượng cho mục tiêu của kế hoạch.

Hạnh phúc đến từ trái tim. Khi chúng ta cảm thấy hài lòng về bản thân, bạn sẽ hạnh phúc hơn hầu hết mọi người. Chúng ta bằng lòng với mọi thứ xảy ra, và khi bạn có những suy nghĩ tích cực và tâm trạng tốt, bạn sẽ có cảm giác hạnh phúc.

Sự tươi mới trong cuộc sống cũng có thể khiến bạn hạnh phúc. Nếu bạn tự mình khám phá ra những điều mới mẻ thú vị trong cuộc sống, thì tâm trạng vui vẻ của bạn cũng vui theo. Có thể bạn có một công việc mới, một công việc mới, một nơi ở mới, và một nơi ở mới cũng là một cách mang lại cho bạn niềm vui và hạnh phúc. Môi trường xung quanh cũng là một cách để tạo ra niềm vui cho chính bạn.

Nói tóm lại, mỗi nơi đều có một hạnh phúc riêng. Hạnh phúc là do chính chúng ta tạo ra, và nếu chúng ta cảm thấy hạnh phúc khi làm một việc gì đó thì đó cũng là một loại hạnh phúc. Hãy tự tạo niềm vui mỗi ngày, tự tạo niềm vui riêng. Suy nghĩ tích cực, chăm chỉ, nỗ lực, hoàn thành mục tiêu và kế hoạch mình đặt ra, biết yêu thương những người xung quanh hơn, chắc chắn sẽ mang lại hạnh phúc cho chúng ta. Hạnh phúc chân chính là hạnh phúc giúp các bạn trẻ có động lực để tự tin, nghị lực, hoài bão, không ngừng phấn đấu học tập và có ích trong cuộc sống.

Quan điểm của tôi về hạnh phúc

Mọi người sinh ra đều có quyền sống. Chỉ có một cuộc đời, không ai biết trước được tương lai sẽ ra sao. Vì vậy, hãy tự tạo cho mình một tương lai tốt đẹp hơn và sống một cuộc sống tốt đẹp hơn. Sống vui vẻ hay hạnh phúc.

Vậy hạnh phúc là gì? Hạnh phúc là một cách suy nghĩ tích cực khi chúng ta đạt được hoặc chấp nhận điều gì đó từ những người thân yêu, gia đình và bạn bè của chúng ta, hoặc từ những hành động nhỏ, ấm áp của người lạ hoặc khi chúng ta nhận được một thứ gì đó trong tâm trạng đáp trả. Thành tích trong công việc, và thậm chí là hạnh phúc, là khi chúng ta cảm thấy hài lòng với những gì mình có và có thể làm được.

Người hạnh phúc là người có lối sống ôn hòa, yêu đời hoặc sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để mang lại hạnh phúc cho bản thân hoặc cho người thân, những người thân yêu và không tạo áp lực cho bản thân. Đối với bản thân, đừng tự đắc và bi quan.

Tất cả chúng ta đều cần một tâm trí và cách sống vui vẻ, đặc biệt là trong xã hội bận rộn và phức tạp ngày nay. Bởi khi có hạnh phúc mới cảm nhận được dư vị từ những điều nhỏ nhặt, ý nghĩa cao đẹp của cuộc sống, tâm hồn và tinh thần được thư thái, thanh thản, tự tại, bình yên, chỉ khi đắm chìm trong hạnh phúc mới có gánh nặng, mệt mỏi và buồn chán. tạm gác lại và lãng quên.

An sinh cũng góp phần mang lại sức khỏe tốt, tràn đầy sức sống và sảng khoái khi bạn luôn được nạp những “vitamin” tích cực chống lại tác hại của lo lắng và căng thẳng trong cuộc sống. .

Có được hạnh phúc là chúng ta có những cách sống tốt đẹp khác như sống có trách nhiệm, có ý chí, nghị lực, sống có lý tưởng, chan hòa, thân thiện với môi trường, tự nhiên và không ngừng nỗ lực. Cố gắng hoàn thiện bản thân để thành công và được mọi người yêu mến, tôn trọng, có nhiều mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh.

Với xã hội, hạnh phúc sẽ tạo nên một cộng đồng, một xã hội văn minh cả về vật chất và tinh thần, chan chứa tình yêu thương giữa con người với nhau và giữa con người với động vật – thực vật, biết trân trọng những gì thiêng liêng và quý giá, một xã hội biết đối mặt với khó khăn cùng nhau chia sẻ và nỗ lực để vượt qua những thử thách đó.

Hạnh phúc không ở đâu xa mà nó hiện diện trong cuộc sống hàng ngày hay Việt Nam hay các nước trên thế giới như Phần Lan – những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới họ không phải là một trong những quốc gia phát triển về kinh tế nhưng Phần Lan cái chúng ta thấy là Phần Lan là niềm tin của người dân. và tình cảm đối với chính phủ, dù là người bản xứ hay nhập cư, họ vẫn sống ở đó. Cư xử thân thiện, hòa nhã, quan tâm lẫn nhau, lối sống không gò bó nhưng tự do, rộng lượng.

Tôi đặc biệt tự hào vì chỉ số hạnh phúc của Việt Nam đứng thứ 5 thế giới và thứ 2 Châu Á. Dù gặp nhiều khó khăn, thách thức và cần không ngừng đổi mới, hoàn thiện nhưng tinh thần dân tộc Việt Nam vẫn ở đó, đoàn kết, chia sẻ và quan tâm nhau.

Vẫn còn đó một số, giống như u23 Việt Nam tại giải u23 châu Á 2018. Xuất phát điểm không quá kỳ vọng vào thành tích của đội, nhưng u23 Việt Nam có tinh thần dân tộc, sự hòa đồng và đoàn kết, họ không phải là anh em ruột thịt, nhưng cùng dòng máu Quốc gia, họ đã tạo nên kỳ tích vang dội, tạo nên kỳ tích chưa từng có ở bóng đá nước nhà, trở lại ngôi vị Á quân đầy vinh quang.

Hạnh phúc mang lại nhiều lợi ích, nhưng trong xã hội ngày nay, con người sống gấp gáp, vội vã, công việc bận rộn và đôi khi không có thời gian dành cho gia đình, con cái, … có lẽ họ làm vì con cái và vì những gì họ yêu thương mọi người, nhưng họ đã không mang lại hạnh phúc và cảm thấy hạnh phúc.

Hoặc một số người luôn sống trong trầm cảm, tuyệt vọng, mất niềm tin vào cuộc sống, họ không hiểu hạnh phúc là gì và tại sao, đôi khi dường như thiếu đi hạnh phúc do ảnh hưởng của môi trường. Không có tình cảm gia đình, tôi lớn lên trong sự thờ ơ của người thân, chưa từng cảm nhận được hơi ấm của tình cảm gia đình, hay bị người thân phản bội, đánh mất hạnh phúc.

Mặt khác, hạnh phúc thực sự không phải là dẫm đạp lên người khác để thực hiện và thỏa mãn nhu cầu của bản thân, chỉ biết đến hạnh phúc của mình mà bỏ qua hạnh phúc của người khác.

Những người như vậy khi có được hạnh phúc mà chỉ biết trân trọng hạnh phúc của bản thân sẽ thực sự bị lên án, cách sống như vậy sẽ vô hình trung khiến họ không nhận được sự yêu thương, cảm thông của mọi người xung quanh, đồng thời cũng không được như vậy. có thể thực sự thành công.

Vậy tôi nên làm gì để sống hạnh phúc? Để cuộc sống hạnh phúc bạn hãy lật từng trang sách, những lúc buồn chán cuộc sống hãy đến với cuốn sách bạn sẽ hiểu được tâm tư của mình, có động lực hơn, tin tưởng vào con đường mình đã đi. Hoặc bắt đầu từ những việc nhỏ nhất như thể hiện tình yêu thương với người thân qua lời nói hoặc hành động đơn giản như chia sẻ, giúp đỡ việc nhà, v.v.

Hạnh phúc chỉ đơn giản vậy thôi, không cần phải cầu kỳ, xa hoa, cầu kỳ vẫn có thể hạnh phúc, vì vậy hãy trân trọng hạnh phúc đang có, đừng đánh mất hạnh phúc, đánh mất sự thiêng liêng. Thật đơn giản vì một lần bạn mất nó, mất nó Không quay trở lại.

Là học sinh, chúng ta hãy sống vui vẻ thay vì buồn bã vì những kết quả không như mong muốn, chúng ta hãy sống vui vẻ, tích cực, có thêm niềm tin, quyết tâm thay đổi, đồng thời ngoài việc học, hãy dành thời gian cho gia đình, để bảo vệ môi trường, thiên nhiên xung quanh, để cảm nhận được ý nghĩa của cuộc sống, và hạnh phúc vì đã bảo vệ thành công những điều có ích.

Nghị luận xã hội về khái niệm hạnh phúc phù du

Ví dụ Điều 1

Cuộc sống không giống như một cuốn truyện mà bạn đọc phần đầu và biết phần cuối. Cuộc sống phức tạp và thú vị hơn rất nhiều. Chúng giống như những nốt nhạc lăn trên bàn phím, và hạnh phúc là một nốt nhạc đẹp đẽ, bay bổng, hay một tia sáng trong bức tranh âm nhạc của vận mệnh cuộc đời. Vậy hạnh phúc là gì?

Có thể mọi người đều có những câu hỏi như vậy trong đầu và mỗi người đều có quan điểm riêng về hạnh phúc. Nhưng chúng ta đều biết rằng hạnh phúc là biểu hiện của thái độ vui vẻ đối với những điều trong cuộc sống làm hài lòng chúng ta. Vì vậy, con người luôn mệt mỏi trong việc tìm kiếm để đạt được hạnh phúc vô hình hay hữu hình?

Ai cũng có câu trả lời, nhưng đối với nhiều người, hạnh phúc đôi khi đến từ những điều đơn giản nhất khi bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng và thấy mình còn sống. Đôi khi hạnh phúc không phải đi đâu xa mới tìm được mà nó ở ngay trước mắt, khi bố mẹ và cả gia đình quây quần đầm ấm bên mâm cơm chiều, là niềm hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc không chỉ là nụ cười, hạnh phúc còn có cả nước mắt. Đó là những giọt nước mắt hạnh phúc của một người mẹ khi nhìn thấy con mình chào đời khỏe mạnh bình thường, xúc động khi con mình tự tay làm quà sinh nhật.

Có vô số điều về hạnh phúc, nhưng làm thế nào để đạt được hạnh phúc là câu hỏi mà chúng ta luôn tìm kiếm câu trả lời. Cho dù điều kiện bên ngoài và trạng thái tâm thế nào, chúng ta vẫn tự kiểm soát được bản thân. Đúng, bạn chính là người nắm giữ chìa khóa hạnh phúc chứ không ai khác. Một trở ngại của hạnh phúc là một giấc mơ quá hạnh phúc. Hạnh phúc không liên quan gì đến sự ích kỷ cá nhân, nếu bạn chỉ biết tìm hạnh phúc cho riêng mình thì sẽ không bao giờ tìm được.

Hạnh phúc thực sự là sống vì người khác. Vì vậy, hãy chia sẻ niềm vui của bạn với người khác, vì nỗi buồn được chia sẻ sẽ vơi đi một nửa mà niềm vui sẽ được nhân đôi. Tuy nhiên, ranh giới giữa hạnh phúc và tự phụ rất mỏng, và đôi khi chúng ta bị cuốn theo hạnh phúc đến mức chúng ta nhanh chóng quên đi những vấn đề thực sự đang diễn ra xung quanh chúng ta. Đôi khi chúng ta vô tình không nhận ra giá trị đích thực của hạnh phúc và mải miết kiếm tìm một điều gì đó xa vời. Vì vậy, chúng ta hãy học cách quý trọng những gì mình đang có – hạnh phúc giản đơn nhưng nếu mất đi thì sẽ không bao giờ lấy lại được.

Vì vậy, chúng ta phải biết dừng lại đúng lúc để học cách biến hạnh phúc thành động lực và giúp chúng ta sống có mục đích và lạc quan hơn. Vì tôi tin chắc rằng thành công và hạnh phúc nằm ở bạn. Hãy quyết tâm để được hạnh phúc, và hạnh phúc sẽ đồng hành cùng bạn, tạo thành một đội quân bất khả chiến bại trong nghịch cảnh.

Ví dụ 2

Trong cuộc sống, hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn đạt được. Nhưng mỗi người đều định nghĩa và cảm nhận hạnh phúc theo cách khác nhau. Giáo sư Ngô Bảo Châu có quan điểm riêng về hạnh phúc. Giống như câu chuyện về cốc nước đó. Nó đúng nếu nó nói đầy một nửa, nhưng nó cũng đúng nếu nó đầy một nửa. Tất cả đều phụ thuộc vào quan điểm và lựa chọn của chúng ta. Cuộc sống không phải lúc nào cũng ngọt ngào và dễ chịu.

Điều đầu tiên để cảm thấy hạnh phúc là học cách chấp nhận. Nếu chúng ta chấp nhận rằng cuộc sống này không hoàn hảo, bạn sẽ tìm ra cách để vượt qua nó và bước tiếp. Hạnh phúc luôn đi kèm với sự mãn nguyện, đặc biệt là khi bạn hài lòng với cuộc sống của mình, với gia đình, bạn bè và thậm chí là với chính bản thân mình. Cuộc đời là một chuyến đi. Thành công sẽ mang lại cho bạn quả ngọt, và ngược lại, thất bại sẽ khiến bạn cay đắng. Bạn phải chấp nhận rằng thành công sẽ thất bại.

Vậy, làm sao bạn có thể hạnh phúc và cảm nhận được vị ngọt giữa muôn vàn khó khăn và cay đắng? Câu trả lời là hãy cố gắng, chấp nhận và hài lòng với chính mình, bạn đã thực sự cố gắng.

Ví dụ 3

“Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ nhất.” thật! Hạnh phúc là một khái niệm trong lĩnh vực tinh thần, niềm vui và sự hài lòng khi đạt được hoặc làm những gì bạn muốn. Giống như những trạng thái cảm xúc của con người, hạnh phúc là cảm xúc xuất phát từ trái tim, vào bất kỳ thời điểm nào trong cuộc sống. Khi con người ta biết hạnh phúc với những gì mình đang có và những gì mình đạt được thì tâm hồn người ta sẽ thanh thản, nhẹ nhõm và viên mãn.

Ngược lại, nếu chúng ta sống buông thả, hay kỳ vọng quá nhiều vào bản thân và không cho phép mình hạnh phúc hay hài lòng với bất cứ điều gì, thì chắc chắn chúng ta sẽ trở nên khô khan và mất tự tin trong cuộc sống. Hạnh phúc có thể đến từ những điều lớn lao, như thành công, nhưng nó cũng có thể đến từ những điều nhỏ nhặt nhất. Đó là khi chúng ta nhận được một món quà nhỏ, một lời cảm ơn chân thành, khi chúng ta làm việc thiện và mang lại hạnh phúc cho người khác …

Hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn có được trong đời, nhưng hãy tập hạnh phúc bắt đầu từ những điều đơn giản nhất, hạnh phúc vì những gì mình đang có và quan trọng hơn là đánh đổi hạnh phúc lấy tình yêu.

Ví dụ 4

Cuộc sống này là một cuộc hành trình không bao giờ kết thúc để tìm kiếm hạnh phúc. Vậy hạnh phúc là gì và nó có vai trò như thế nào đối với cuộc sống của chúng ta? Hạnh phúc là trạng thái vui vẻ, thoải mái khi chúng ta hài lòng với một điều gì đó. Thật trừu tượng, nhưng chúng ta có thể tìm thấy niềm vui trong những điều rất gần gũi và bình dị: lời khen của cô giáo, nét vẽ nguệch ngoạc của đứa trẻ ba tuổi dành cho mẹ, hay mục tiêu đến mục tiêu. Đối thủ …

Hay lớn hơn, đó là niềm vui cháy bỏng khi chúng ta tạo nên những kỳ tích, thực hiện được ước mơ cháy bỏng bấy lâu của mình: đoạt huy chương vàng trên trường quốc tế, được vào ngôi trường mơ ước. Hay mua một căn nhà khang trang… nhưng dù thế nào thì hạnh phúc vẫn là điều quan trọng trong cuộc sống của mỗi người và trong cộng đồng. Nó mang lại sự thoải mái và yên bình cho tâm hồn, đồng thời là nền tảng vững chắc để chúng ta chinh phục những hoài bão lớn hơn. Tương tự, ở những quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao, mọi người sẽ gần gũi nhau hơn, và tỷ lệ tội phạm cũng theo đó mà giảm xuống.

Vì vậy, thế hệ trẻ cần biết ý nghĩa thực sự của hạnh phúc và làm việc chăm chỉ để đạt được nó, trước tiên cho bản thân và sau đó cho toàn xã hội. Muốn vậy, mỗi người phải không ngừng trau dồi trí tuệ, hình thành nhân cách, để vững bước trên “con đường tìm hạnh phúc và sẻ chia hạnh phúc”. “Mỗi người đều là kiến ​​trúc sư tạo nên hạnh phúc của chính mình.” Vì vậy, hãy tận hưởng cuộc sống mà bạn muốn và bạn sẽ tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống.

Ví dụ 5

Trong cuộc sống, con người luôn phấn đấu để hạnh phúc trong cuộc sống của chính mình, vì nó quyết định rất nhiều điều trong cuộc sống, đặc biệt là giới trẻ có quan điểm riêng về hạnh phúc, có nhiều ý kiến ​​khác nhau về vấn đề này, có ý kiến ​​cho rằng: “Muốn hạnh phúc thì phải kiếm nhiều tiền, vì có tiền là có tất cả”.

Hạnh phúc là một cảm xúc đặc biệt của con người, nó mang ý nghĩa của sự thăng hoa, khi cuộc sống đạt được điều gì đó thì hạnh phúc là điều giản dị trong cuộc sống, con người đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống, được hưởng hạnh phúc trong dự định của mình, hạnh phúc là do Con người có thể thỏa mãn hạnh phúc của chính họ. Hạnh phúc luôn có thể mang lại cho con người cảm giác đặc biệt và mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của mỗi người.

Cuộc sống của chúng ta luôn trải qua những điều kỳ diệu, và có rất nhiều cảm xúc đặc biệt trong cuộc sống. Cuộc sống luôn chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc đặc biệt chúng ta phải trải qua bao thăng trầm trong cuộc sống, khi vượt qua được những điều đó thì chúng ta mới thực sự có được niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. của tôi. Có lẽ quan niệm về hạnh phúc của giới trẻ ngày nay cũng đặc biệt vì nó quyết định rất nhiều thứ, hạnh phúc là ở đời mình, hài lòng với điều gì, hết lòng, hết sức, phấn đấu vì nhiều thứ.

Hạnh phúc luôn gắn liền với nhiều trải nghiệm cuộc sống, và hạnh phúc giúp con người thăng hoa lên những cung bậc cảm xúc thực sự đặc biệt, ý nghĩa và tuyệt vời trong cuộc đời. Mỗi chúng ta đều có thể nhìn thấy nó trong cuộc sống biết bao giá trị, biết bao thăng hoa.

Tuy nhiên, cũng có quan niệm cho rằng để hạnh phúc, bạn phải kiếm được nhiều tiền, điều này chưa hẳn đã đúng, vì tiền không phải là tất cả đối với tất cả mọi người, tiền có thể là một khía cạnh. Edge có thể giúp chúng ta cảm thấy thỏa mãn và giàu có, nhưng nó không nhất thiết phải kiếm được nhiều tiền.

Hạnh phúc đến từ những điều đơn giản nhất, hạnh phúc có thể đến từ cuộc sống, từ mối quan hệ với những người xung quanh. Hạnh phúc có thể xuất hiện trong các tình huống của cuộc sống, hạnh phúc là khi chúng ta thỏa mãn một điều gì đó, và khi chúng ta thực sự yêu một ai đó, chúng ta cũng cảm thấy hạnh phúc.

Tiền bạc cũng là một thứ vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người, nó giúp duy trì cuộc sống của chúng ta, nhưng nó không phải là tất cả, nó chi phối toàn bộ cuộc sống của mỗi người, nếu chúng ta biết cách duy trì cuộc sống của mình hàng ngày. Biết sống có mục đích, sống có giá trị, có đạo đức, biết cống hiến tuổi trẻ thì hạnh phúc sẽ đến với mỗi chúng ta.

Hạnh phúc cho chúng ta sống có ý nghĩa hơn trong cuộc sống, biết sống có giá trị, biết vươn lên trong cuộc sống thì hạnh phúc sẽ đến với mọi người và luôn nỗ lực để đạt được giá trị. Giá trị đích thực, không ngừng học hỏi và phát triển giá trị của bản thân. Hạnh phúc đến từ những điều đơn giản nhất chứ không phải từ tiền bạc. Hạnh phúc đến từ kinh nghiệm sống, và hạnh phúc đến từ tình yêu thương của mọi người dành cho nhau. Hạnh phúc gắn liền với những giá trị sống đích thực, sống có ý nghĩa.

Ví dụ 6

Trong cuộc sống muôn màu muôn vẻ của con người, điều mà ai cũng mong muốn và đạt được chính là niềm vui và hạnh phúc. Và tất cả đều có một điểm chung: giàu hay nghèo, trí thức hay thất học, con người hay tâm linh, trước khi cát bụi lắng xuống, con người đều mong muốn hạnh phúc của mình được toại nguyện.

“Hạnh phúc” là một khái niệm mà chúng tôi không thể đưa ra một định nghĩa hay khái niệm chính xác vì mỗi người đều có những thú vui và mục đích khác nhau. Hạnh phúc dựa trên tình cảm và cảm xúc cá nhân, và cũng phụ thuộc vào mục tiêu của mỗi người. Nhưng dù hiểu theo cách nào thì hạnh phúc vẫn thuộc phạm trù của tâm hồn hay trạng thái vui vẻ, thoải mái mà con người có được khi đạt được mong muốn, mục tiêu, lý tưởng của mình. ..

Hạnh phúc trong đời người bao gồm nhiều biểu hiện phong phú và đa dạng. Nó có thể bao gồm các giá trị vật chất hoặc đời sống tinh thần. Một số người coi trọng hạnh phúc về tiền bạc và vật chất, vì đối với họ, có tiền là có tất cả. Nhưng một số người cho rằng tiền không mua được hạnh phúc, mà hạnh phúc là giá trị tinh thần đối với họ, chẳng hạn như được làm những gì mình thích, được quây quần bên gia đình trong không khí đầm ấm, hòa thuận, … hạnh phúc có thể là một điều đẹp đẽ nhưng đồng thời cũng có thể đơn giản như mỗi sáng thức dậy đón không khí trong lành và lắng nghe những âm thanh bình dị như những điều bình dị trong cuộc sống như tiếng chim hót, .. vậy thì hạnh phúc có thể là “cho đi” , nó có thể là một “lấy lại”, Phụ thuộc vào triết lý và mục đích của mỗi người.

Dù hiểu theo cách nào thì hạnh phúc là một trong những giá trị tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Bởi chỉ khi có được niềm vui, sự thoải mái, con người ta mới có động lực để vượt qua những đau buồn, chông gai trên con đường chinh phục thành công. Cùng định nghĩa về hạnh phúc, cách con người định hướng con đường đến với hạnh phúc cũng rất riêng, nhưng cuối cùng, hạnh phúc chỉ mỉm cười với những ai xứng đáng. Nếu bạn quá tham vọng hoặc sử dụng những phương tiện xấu xa, ích kỷ, thì dù bạn có đạt được mục đích của mình, mọi người cũng sẽ không thể hưởng được niềm vui và sự thoải mái trong lòng bạn. Chỉ những hành trình và hành động tốt của con người mới có thể tạo nên hạnh phúc thực sự.

Vì vậy, để đạt được trạng thái hạnh phúc bình yên, chúng ta cần đặt ra những mục tiêu và lý tưởng đúng đắn cho bản thân, bởi vì chỉ có những giá trị tốt đẹp mới là nền tảng của hạnh phúc thực sự. Cái gọi là hạnh phúc chính là sự “cho đi” của người dân, …. Đồng thời không ngừng nỗ lực, rèn luyện để thành công bằng đôi chân và khả năng của bản làng. Mong chúng ta đừng vất vả, đừng hành động, hạnh phúc sẽ đến!

Qua những phân tích của mình, chúng ta có thể thấy rằng, hiểu đúng về khái niệm, ý nghĩa và giá trị đích thực của hạnh phúc là vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của con người. Là thế hệ có ý nghĩa quyết định đến tương lai của đất nước, chúng ta cần phải nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong học tập để tạo ra hạnh phúc chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hội.

Nghị luận xã hội về khái niệm hạnh phúc trọn vẹn

Ví dụ Điều 1

Trong thế kỷ 20, đất nước ta đang trên đường hội nhập, đứng trước nhiều thời cơ và thách thức mới, tôi vô cùng xúc động và tự hào về truyền thống đánh giặc, bảo vệ Tổ quốc của ông cha ta. Hình ảnh người lính trên những trang viết đã để lại ấn tượng không thể phai mờ trong tâm trí bao thế hệ bạn đọc. Thông qua đó chúng ta biết thêm nhiều điều về hạnh phúc trong cuộc sống.

Hạnh phúc là điều mà mọi người luôn mong mỏi trong cuộc sống. Đó là điều mà rất nhiều người đánh đổi và hy sinh rất nhiều để có được; đó là điều mà rất nhiều người phàn nàn, đang mò mẫm tìm kiếm. Hạnh phúc khó kiếm đến vậy sao? Đối với những người trẻ thời đại ngày nay, họ đã học được cách nhìn và trân trọng hạnh phúc, bởi đối với họ, hạnh phúc là thứ xuất phát từ tận đáy lòng mỗi người.

Là những người trẻ – những chủ nhân tương lai của đất nước – chúng tôi nhận thấy rằng mình cần phải góp một phần nhỏ bé của mình vào xây dựng quê hương giàu mạnh. Đất nước ta không còn là khói lửa, bom đạn của chiến tranh mà là bầu trời xanh của hòa bình, độc lập, tự do. Trong thời kỳ hòa bình này, trách nhiệm của mỗi người Việt Nam, nhất là mỗi thanh niên không còn chỉ là bảo vệ Tổ quốc mà là bảo vệ và xây dựng đất nước giàu đẹp.

XEM THÊM:  Soạn văn bài bài ca ngắn đi trên bãi cát

Đây là lý do tại sao ngay từ đầu thanh niên cần phải sống có lý tưởng và khát vọng. Lí tưởng sống là mục tiêu cao đẹp mà ai cũng muốn đạt được, là lí do và mục tiêu mà ai cũng khao khát đạt được. Người có lí tưởng sống cao cả là người luôn suy nghĩ và hành động để hoàn thiện bản thân, giúp ích cho bản thân, giúp đỡ gia đình, giúp ích cho xã hội và đất nước. Sinh ra trên thế giới này, mỗi chúng ta đều mong muốn được sống một cuộc sống hạnh phúc, và mong muốn này thôi thúc chúng ta tìm kiếm hạnh phúc.

Và, trong sâu thẳm, con người luôn mong muốn được sống một cuộc sống bình yên, hạnh phúc và vui vẻ. Để đạt được mong muốn này, con người luôn tìm cho mình một lý do sống, hay một lý tưởng sống. Lý tưởng sẽ hướng dẫn chúng ta vượt qua mọi trở ngại và dũng cảm chấp nhận mọi nghịch cảnh. Vì có lí tưởng để theo đuổi và lí do để sống cho cuộc đời, đó là hạnh phúc lớn nhất của con người.

Hạnh phúc được sống và cho đi. Cuộc sống là một điều thiêng liêng, cho đi là một điều vĩnh cửu. Chỉ bằng cách đóng góp vào những điều vĩ đại và vĩ đại, con người mới có thể sống mãi mãi, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Họ tràn đầy sức sống và nhiệt huyết, đủ để hồi sinh một vùng đất cằn cỗi và đủ để làm cho một nơi chết chóc nở hoa. Vì họ tràn đầy sức sống!

Hạnh phúc lại ở đây ngày hôm nay và được viết trong khoảnh khắc này. Hạnh phúc là sau khi viết điều gì đó mà bạn không thực sự có ý định, bạn đã quyết định viết điều gì đó mà bạn thực sự muốn viết. Hạnh phúc là khi nhận ra trong cuộc sống có những bất công tàn nhẫn, những trò trắng đen trắng trợn, những tệ nạn khủng khiếp không thể tưởng tượng nổi để rồi con người ta cứ sống, có thể chỉ đủ nhỏ để làm những điều sai trái đó, nhưng cũng đủ để trân trọng những điều tốt đẹp, thiêng liêng. , sự trong sáng, cao quý.

Hạnh phúc là biết có người chẳng bao giờ xứng với chữ “bạn”, có người sống dưới vỏ bọc sẻ chia quan tâm, nhưng bên trong lại là một ý nghĩ khó tin, tôi vẫn đủ can đảm để nói với một nụ cười thay vì cố gắng. Thay đổi những điều đã cũ, nhưng hãy biết rằng chúng có thể học cách dung hòa và chấp nhận.

Hạnh phúc là dám chấp nhận cuộc sống như hiện tại, để vẽ nên một bức tranh đẹp luôn cần những mảng màu sáng tối. Cuộc đời thật nghiệt ngã, là luân hồi, nhưng chúng ta đã sinh ra và sống thật hạnh phúc biết bao! Cuộc sống còn rất nhiều khó khăn, hạnh phúc của tuổi trẻ là được lựa chọn và đối mặt với sự lựa chọn đó. Học cách kiểm soát cảm xúc của bạn và dũng cảm hơn.

Cuộc đời vẫn còn một chặng đường dài, chúng ta phải bước đi mạnh mẽ hơn, hạnh phúc lúc này chính là một chút tĩnh tâm, một cảm giác bình yên và thư thái. “Trái tim không đổi thay trong cuộc sống luôn đổi thay”. rất vui! Hạnh phúc ngay bây giờ là tiếp tục và tận hưởng tình yêu của những người thực sự quan trọng.

Hạnh phúc của tuổi trẻ ngày nay, phải dám làm, dám làm lại? Họ mắc sai lầm, một số điều có hiệu quả và một số thì không. Nhưng quan trọng hơn hết, các bạn trẻ có đủ nghị lực và dũng khí để đối mặt với hậu quả của những hành động và lựa chọn của mình. Hạnh phúc của tuổi trẻ ngày nay được lắng nghe bằng tiếng nói của trái tim, và đôi khi họ gác lại những lời đàm tiếu và chạy theo những ước mơ, hoài bão của mình.

Ví dụ 2

Mục đích của tất cả sự tồn tại, tất cả nỗ lực, tất cả hy sinh không phải là tiền bạc, không phải tình yêu, mà là hạnh phúc.

Hạnh phúc là điều mà mọi người luôn phấn đấu, bất kể họ là ai và trong hoàn cảnh nào. Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về ý nghĩa thực sự của hạnh phúc. Một số người nghĩ về hạnh phúc là trạng thái sung sướng khi được đáp ứng đầy đủ. Hạnh phúc là một trong những cảm giác lớn nhất trong cuộc đời của con người.

Hạnh phúc là một giá trị sống quan trọng của con người. Đó là một trong ba quyền cơ bản của con người (quyền sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc), có người cho rằng hạnh phúc là trạng thái tình cảm khi các nhu cầu của con người được đáp ứng, mang tính trừu tượng. Hạnh phúc là một cảm xúc ở cấp độ cao hơn. Cảm giác này được cho là chỉ có ở con người. Nó rất con người và thường bị ảnh hưởng bởi lý trí.

Hạnh phúc vẫn là một khái niệm rất trừu tượng theo mọi nghĩa. Hạnh phúc có nhiều ý nghĩa riêng, thậm chí trái ngược nhau, tùy thuộc vào từng người, lĩnh vực, hành vi, hoàn cảnh, thời đại. Có được niềm hạnh phúc lớn lao giống như bạn vừa đạt được một thành tựu vô cùng quan trọng trong cuộc đời. Nhưng đôi khi hạnh phúc thật đơn giản. Có một hạnh phúc bất ngờ. Nó mang đến cảm giác choáng váng, ngột ngạt khó tả. Nó để lại ấn tượng khó phai mờ và thường tồn tại trong thời gian ngắn trong tâm trí mọi người.

Có được hạnh phúc tất nhiên là kết quả của một cuộc đấu tranh. Đó là một cảm giác hài lòng. Bởi nó là kết tinh của sự lao động cần cù, chịu khó nên âm vang sâu sắc và gắn bó lâu bền. Hạnh phúc đến khi nhu cầu và mong muốn của chúng ta được đáp ứng. Ví dụ, học hành thành đạt, sự nghiệp, địa vị, quyền lực, danh vọng sẽ khiến chúng ta cảm thấy hài lòng với cuộc sống, tự tin vào bản thân và tự tin hơn vào cuộc sống.

Chúng ta hạnh phúc khi chúng ta khỏe mạnh và có nhiều tiền bạc và của cải. Hoặc tìm một người chồng giàu có và dũng cảm, hoặc tìm một người vợ đẹp và tốt bụng và có một đứa con ngoan. Hạnh phúc cũng xuất hiện khi chúng ta đáp ứng được nhu cầu tinh thần của mình. Được hiểu, được hiện thực hóa mong muốn, được thực hiện ước mơ, có ý chí tiến lên, không bị mắc kẹt.

Hạnh phúc là sự thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ. Trái tim của chúng tôi cảm thấy niềm vui khi chúng tôi đọc những tác phẩm hay. Khi bạn thấy một vở kịch hay một bộ phim hay. Hiểu được ý nghĩa của nó và làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn. Chúng ta cảm nhận được tình yêu thương và lòng trắc ẩn đối với người khác và thấy cuộc sống gần gũi với chúng ta hơn. Đây là cảm giác hạnh phúc. Hạnh phúc là khi bạn thấy thoải mái và hài lòng với những gì mình đang có.

Những người hạnh phúc biết cách chấp nhận bản thân, ngay cả những thiếu sót của chính họ. Họ không lãng phí thời gian quý báu trong cuộc sống của mình cho đau buồn hoặc hối tiếc. Họ biết cách chấp nhận sự bấp bênh và khó khăn như một phần tất yếu của cuộc sống. Hạnh phúc là hài lòng với những gì bạn đã đạt được. Khi bạn hài lòng với cuộc sống của mình, bạn được giải phóng khỏi những dằn vặt, tham vọng và ham muốn của chính mình. An tâm, an tâm, và an tâm.

Vì vậy, một số người theo đuổi cả đời cũng không thể thỏa mãn hạnh phúc của chính mình. Một số người sống hạnh phúc ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất của cuộc đời họ. Tình yêu là trạng thái mang lại cho chúng ta niềm hạnh phúc lớn nhất. Chúng ta hạnh phúc khi trái tim mình rung động trước sự hiện diện của người khác phái. Chúng ta trải qua những cảm giác hồi hộp, mong mỏi, mong đợi, lo lắng, bồn chồn, ghen tị.

Được yêu mến là động lực để cải thiện bản thân. Chúng tôi rất vui khi biết sự hiện diện của chúng tôi có ý nghĩa như thế nào đối với ai đó. Hạnh phúc sống với tất cả mọi người, kể cả những người thân yêu của bạn. Mỗi ngày chúng tôi nhìn thấy họ hạnh phúc và khỏe mạnh. Hạnh phúc là khi bạn tìm thấy ai đó nghĩ về bạn, nghĩ về bạn và yêu bạn.

Hạnh phúc là chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc đẹp. Hạnh phúc là có người quan tâm, chăm sóc tận tình khi bạn ốm đau, người an ủi bạn khi bạn cô đơn, người động viên bạn khi bạn chán nản và mệt mỏi, người im lặng lắng nghe bạn khi bạn buồn, hay khi bạn vấp ngã. Ai đó nâng nó lên. Người hạnh phúc nhất là người mang lại hạnh phúc cho nhiều người nhất (didor).

Chúng ta hạnh phúc khi mang lại hạnh phúc cho người khác vì bản chất của hạnh phúc là sự chia sẻ. Hạnh phúc chỉ thuộc về những ai thấu hiểu lòng nhân ái, đối xử lương thiện, độ lượng với người khác, biết khơi dậy những tình cảm cao quý trong tâm hồn. Hạnh phúc có thể nở trong tim chúng ta. Nếu chúng ta biết sống tốt mỗi ngày, chúng ta sẽ hạnh phúc. Đó cũng là niềm hạnh phúc nếu chúng ta biết làm những việc có ích và luôn yêu thương người khác mà không lo lắng cho lợi ích của bản thân.

Những người hạnh phúc luôn tràn đầy cảm hứng và lạc quan. Họ luôn vui vẻ, biết cách dành thời gian để vui vẻ và không lúc nào tỏ ra buồn bã. Hạnh phúc chỉ là khi con người ta sống thật với con người mình, sống thật lòng mình, không che giấu dưới lớp mặt nạ, không sống nghiêng về một phía, không bên này, bên kia, biết khóc khi buồn, khi vui thì cười. vui mừng. Hãy mỉm cười khi bạn vui, bạn có thể làm những gì mình thích.

Tôi có thể bày tỏ cảm xúc của mình mà không do dự. Hạnh phúc là một cuộc đấu tranh. Hạnh phúc không đến bất chợt mà phải tranh giành mới có được. Cố gắng sống cuộc sống viên mãn cho bản thân và những người khác. Nếu mình không cố gắng lấy lòng người mình yêu thì người khác sẽ lấy được. Nếu chúng ta không đứng lên đánh giặc ngoại xâm thì đất nước sẽ không có cuộc sống hòa bình, hạnh phúc như bây giờ.

Cam kết cho cuộc sống. Làm việc tận tâm với các giá trị đạo đức cao là một hành trình thú vị và vui vẻ. Bởi đằng sau mỗi khó khăn luôn có một niềm vui để con người ta trải qua. và những trải nghiệm cuộc sống ý nghĩa để mọi người khám phá. Ai chưa đau khổ sẽ không bao giờ biết hưởng hạnh phúc.

Hành động sẽ củng cố và giúp chúng tôi tin tưởng hơn vào những ý tưởng trước đây của mình. Những suy nghĩ tốt đẹp phải đi kèm với những hành động cao cả. Hai điều này khiến chúng ta luôn cảm thấy hạnh phúc trên suốt chặng đường đời. Muốn hiểu được tình yêu và hạnh phúc là gì thì phải biết sống vì người khác. Có nghĩa là tình yêu (Chúa).

Loại bỏ mọi muộn phiền và phiền muộn khỏi tâm trí và tìm thấy nguồn hạnh phúc tuyệt vời. Tình yêu và hạnh phúc là hình và bóng, nếu biết cách bảo vệ thì hạnh phúc sẽ thành hiện thực. Ngược lại, hạnh phúc chỉ là hão huyền sẽ không bao giờ thành hiện thực nếu bạn không biết cách bảo vệ nó.

Khi bạn hạnh phúc, bạn không nên mơ mộng viển vông và bỏ qua những vấn đề thực tế đang xảy ra. Càng hạnh phúc, bạn càng nên xem xét trách nhiệm và nghĩa vụ của mình. Càng biết chia sẻ yêu thương, chúng ta càng nỗ lực để đem lại hạnh phúc cho cha mẹ và những người thân yêu bằng tình yêu thương chân thành nhất. Lòng tốt, lòng biết ơn, sự tha thứ, độ lượng, kiên nhẫn và tự tin là những gì đưa chúng ta đến thẳng hạnh phúc thực sự trong cuộc sống.

Hạnh phúc là con đường dẫn đến hạnh phúc. Rồi phấn đấu vun vén hạnh phúc trên đường đời. Hạnh phúc chỉ tồn tại ở những ai biết đấu tranh, biết kiên trì, biết đứng dậy khi vấp ngã, biết quên đi nỗi đau, biết lạc quan tiến về phía trước. Hãy luôn nghĩ rằng hạnh phúc trong tầm tay, điều quan trọng là đừng giành giật nó.

Ví dụ 3

Hạnh phúc là gì? Có thể mỗi chúng ta đều đã từng hỏi câu hỏi giống nhau. Hạnh phúc có thể được cảm nhận, nhưng khó có thể nói rõ.

Quan niệm về hạnh phúc ở mỗi người khác nhau và câu trả lời cho câu hỏi: “Hạnh phúc là gì?” Mỗi người một câu trả lời. Đáp án có thể gặp nhau, nhưng tình cảm thì không, bởi chỉ có người đó mới cảm nhận được hạnh phúc thực sự trong tim. Hạnh phúc chỉ có thể được nói đến như một trạng thái hạnh phúc bởi vì nó cảm thấy thỏa mãn.

Đôi khi, niềm hạnh phúc tuyệt vời giống như bạn vừa đạt được một thành tựu lớn trong cuộc sống, và những lúc khác đó chỉ là cảm giác được giúp đỡ hoặc được chia sẻ một cách chân thành. Đối với nhiều người, hạnh phúc bắt đầu từ những điều đơn giản nhất, mỗi sáng thức dậy và phát hiện ra rằng mình có ích cho thế giới.

” Cảm ơn cuộc sống, thức dậy mỗi sáng và tôi có một ngày mới để yêu thương ”

(Chu Gongzi)

Hạnh phúc đôi khi không cần phải tìm kiếm quá xa mà đôi khi thật vui khi chúng ta có bố và mẹ, mỉm cười khi ăn, cùng nhau làm một việc gì đó như một gia đình. cảm thấy hài lòng. Nhưng hạnh phúc không chỉ là nụ cười, niềm vui còn là hạnh phúc trong nước mắt. Đó là những giọt nước mắt ngất ngây của một người mẹ khi chứng kiến ​​con chào đời khỏe mạnh, và những giọt nước mắt rơi trên má con gái khi nhận được lời chúc mừng sinh nhật muộn màng nhưng chân thành từ người bạn thân. và ý nghĩa.

Có một câu chuyện thế này: “Một chú chó con hỏi mẹ nó rằng” Mẹ ơi, mẹ ơi, hạnh phúc là gì? Chó mẹ chậm rãi trả lời: “Hạnh phúc ở trên đuôi của tôi!” “Sau đó, con chó chồm lên ngoạm lấy đuôi. Nó cố gắng hết sức nhưng vô ích. Nó mệt quá nên khóc nức nở nói với mẹ:” Mẹ ơi, con sướng không bắt được! ” “Chó mẹ nở nụ cười nhân hậu đáp lại:” Hãy nhìn lên và tiến về phía trước, hạnh phúc sẽ luôn theo bạn! ” “Vì vậy, hạnh phúc là điều ngoài tầm với, nhưng hạnh phúc không nằm ngoài tầm với.

Hạnh phúc là có điều gì đó để làm, tình yêu và hy vọng.

Hạnh phúc đích thực đến từ bản thân mỗi người và không bị ảnh hưởng bởi lời nói và việc làm của người khác. Nếu một người nói “Tôi không hạnh phúc”, người đó sẽ không bao giờ hạnh phúc, ngay cả khi anh ta có những gì người khác luôn mong muốn. Khi bạn hỏi một người đang sống trong cảnh nghèo khó liệu họ có hạnh phúc không, họ trả lời chúng tôi rằng “Tôi đã từng hạnh phúc” và đúng như vậy.

Trở ngại lớn nhất của hạnh phúc là mơ ước quá nhiều hạnh phúc.

Nếu chúng ta chỉ biết tìm kiếm hạnh phúc cho chính mình, chúng ta có thể sẽ không bao giờ tìm thấy nó. Hạnh phúc thực sự là biết sống vì người khác. Vì vậy, hãy chia sẻ niềm vui, vì “nỗi buồn được chia sẻ giảm đi một nửa, niềm vui được chia sẻ nhân đôi”.

Nhưng phải nói đi nói lại rằng hạnh phúc chỉ là một nốt nhạc đẹp, một mảng màu bay bổng hay tươi sáng trong bức tranh tổng thể của cuộc đời chúng ta, là chất xúc tác để chúng ta tiếp thêm năng lượng và niềm vui cho cuộc sống. Tiếp tục trên đường đời, nhưng hạnh phúc không phải là tất cả. Nó có thể khiến người ta cảm thấy hạnh phúc tột cùng, nhưng ở bên kia biên giới, hạnh phúc cũng có thể khiến người ta đắm chìm trong ảo mộng quên lãng. Những vấn đề thực sự đang xảy ra xung quanh chúng ta. Gieo mầm “tự phụ” cũng có thể giết chết nhân cách của một người. Vì vậy, chúng ta phải biết dừng đúng lúc, làm chủ hạnh phúc của chính mình, biến những cảm xúc vui sướng thành những suy nghĩ lạc quan yêu đời. Nếu chúng ta luôn lạc quan, chúng ta sẽ thấy rằng cuộc sống của chúng ta có ý nghĩa, rằng chúng ta muốn sống và cần phải sống, vì có rất nhiều điều chúng ta muốn làm. Ngược lại, nếu chúng ta tự ti, buồn phiền thì chúng ta sẽ không thấy được niềm vui trong cuộc sống và cảm thấy cuộc sống thật tẻ nhạt, vô ích.

Tóm lại, hạnh phúc là bạn chấp nhận hạnh phúc. Hạnh phúc không tồn tại trong bóng đen của quá khứ hay trong tầm nhìn của tương lai, hạnh phúc là hạnh phúc

Ví dụ 4

Trong cuộc sống của mình, ai cũng nỗ lực sống và làm việc để đạt được hạnh phúc trọn vẹn. Quan niệm về hạnh phúc của mỗi người là hoàn toàn khác nhau, nhưng có một điểm chung là xuất phát từ tâm lý chung của con người. Vậy quan niệm về hạnh phúc của tuổi trẻ trong xã hội ngày nay là gì?

Hạnh phúc là cảm giác hạnh phúc đến từ việc thực hiện đầy đủ mong muốn của một người. Vì vậy, đối với những người trẻ tuổi, những gì họ hy vọng, đạt được những mục tiêu đó sẽ khiến họ hạnh phúc.

Ai chẳng muốn có một gia đình hạnh phúc, một tình bạn lâu dài. Vì vậy, người tuổi Tý sống tình cảm, gia đình bạn bè hòa thuận, bao dung. Tình yêu thương là thứ giúp vượt qua khó khăn, thoát khỏi cám dỗ, là động lực để các bạn trẻ vững bước trong cuộc sống đầy gian nan và thử thách. Hạnh phúc là được yêu và được yêu.

Đặc biệt, có lẽ không lứa tuổi nào lại tràn đầy ước mơ, hoài bão và cả những khát khao như khi còn trẻ. Mới bước chân vào đời, đứng trước nhịp sống xã hội sôi động, chúng ta đều có những hành trang, dự định cho nghề nghiệp và công việc tương lai của mình. Chúng tôi khao khát thể hiện bản thân, thành công và được xã hội công nhận là những người có năng lực. Hạnh phúc là khi bạn dám ước mơ, biết ước mơ và hành động để biến nó thành hiện thực.

Vì vậy, hạnh phúc của tuổi trẻ là tình yêu chân chính giữa con người với nhau; hạnh phúc là được sống với những ước mơ và khát vọng lớn lao của tuổi trẻ. Hạnh phúc không phải là tình yêu thoáng qua mà nhiều bạn trẻ cố gắng lao vào. Hạnh phúc cũng không phải là thứ vật chất tầm thường mà bạn có được khi cầm tiền bố mẹ cho trước. Bản chất của hạnh phúc trong tuổi trẻ của chúng ta là sống hết mình, cho đi và nhận lại những tình cảm chân thành, chính trực, những ước mơ, khát vọng lớn lao, trong sáng.

Hạnh phúc đích thực là hạnh phúc giúp các bạn trẻ có động lực trở thành những người tự tin, tích cực và có ích trong cuộc sống.

Ví dụ 5

Có rất nhiều từ để diễn tả cảm xúc và tâm trạng của tôi, chẳng hạn như: vui, buồn, hạnh phúc, đau khổ. Hạnh phúc là một trạng thái tình cảm của con người khi một nhu cầu trừu tượng được thỏa mãn. Đây là một cảm xúc ở cấp độ cao hơn chỉ có ở con người. Hạnh phúc là của con người và thường do lý trí tác động. Quan niệm về hạnh phúc có thể không thay đổi, nhưng quan niệm về hạnh phúc là khác nhau ở mỗi người, mỗi xã hội và mỗi thời kỳ. Đặc biệt xã hội ngày nay quan niệm về hạnh phúc đã khác xưa rất nhiều.

happy, happy là hai từ có nghĩa gần giống nhau, đều dùng để chỉ sự thoải mái khi nhận ra giá trị, mục tiêu và kết quả, điểm khác biệt là giá trị hữu hình hoặc vô hình, mục tiêu và kết quả. kết quả. Ví dụ, tình yêu, thành công, danh tiếng và tình yêu mang lại hạnh phúc. Trong khi sống thoải mái, giàu có mang lại hạnh phúc. Ngoài ra, còn có cảm giác sung sướng khi được thỏa mãn những bản năng cơ bản như ăn, uống, vui vẻ. Hạnh phúc có thể được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, từ lời nói, lời nói đến lời nói và hành động. Có lẽ từ “hạnh phúc” ở mỗi quốc gia có những ký hiệu phiên âm và chữ viết khác nhau, nhưng đều có chung một ý nghĩa, là trạng thái vui tươi, hạnh phúc, phấn khởi, cảm xúc tích cực của con người. ..

Nhận thức về hạnh phúc rất đa dạng, phong phú, thậm chí khác nhau và đối lập nhau tùy theo tính cách, hoàn cảnh sống và nền tảng xã hội của mỗi người. Có người cho rằng hạnh phúc là thành công, danh vọng và tài lộc, có người cho rằng chỉ cần bạn giữ tâm hồn trong sạch, thoải mái thì sẽ có phúc, cũng có người cho rằng bạn có thể lấy được nhiều người. Hạnh phúc đạt được bằng sự khen ngợi, khen thưởng, được biết đến… và những tính cách khác nhau, hạnh phúc rất khó đoán định và định nghĩa chính xác trong xã hội thực. Tuy nhiên, điểm chung của mọi người về hạnh phúc là tâm lý thoải mái và sự thỏa mãn mong muốn của mọi người đối với những biến cố của cuộc đời.

Khái niệm hạnh phúc cũng liên quan chặt chẽ đến môi trường xã hội. Với mỗi nền tảng xã hội khác nhau, chẳng hạn như nhu cầu của con người khác nhau, khả năng cung cấp sự thoải mái trong cuộc sống là khác nhau, quan niệm về hạnh phúc của mỗi người là khác nhau, và khả năng cung cấp và sự thoải mái cũng khác nhau. Trong thời kỳ chiến tranh, niềm vui có thể là chiến thắng kẻ thù, hoặc hậu phương dù sản xuất và chiến đấu vẫn vượt xa mục tiêu tiếp tế và vũ khí hóa cho tiền tuyến. Khi bạn nghèo, hạnh phúc chỉ đơn giản là bạn chỉ cần ăn một bát cơm đầy bụng. Thật là may mắn khi có một gia đình đoàn tụ trong thời buổi loạn lạc. Có một niềm hạnh phúc khôn tả khi các nước giành được độc lập, thống nhất non sông gấm vóc, nhất là Việt Nam, và cả các nước bị áp bức nói chung. Đó là niềm hạnh phúc lớn lao của cả dân tộc, của cả dân tộc.

Có thể thấy, hạnh phúc xưa nay đơn giản, bình dị. Nhưng trong thời đại ngày nay khi mọi mặt của xã hội ngày càng phát triển, khoa học công nghệ không ngừng cải tiến và hoàn thiện, nhiều tiến bộ khoa học đã mang lại cho con người một cuộc sống vô cùng tiện nghi và viên mãn. Trong xã hội, cuộc sống càng phức tạp thì quan niệm về hạnh phúc càng trở nên đơn giản hơn.

Một cuộc sống hạnh phúc không thể tách rời sự cống hiến. Không chỉ tập trung vào sở thích và những điều bạn yêu thích mà còn phải đóng góp cho xã hội và đất nước.

Một số người nói: “Hạnh phúc là một cuộc đấu tranh”. Thời gian là có hạn, nhưng ước muốn của con người là không giới hạn. Thành công là vô hạn, và mọi người sẽ luôn nỗ lực để đạt được nó. Sự hoàn hảo, hạnh phúc cao hơn.

Một số người nghĩ rằng hạnh phúc là lý tưởng. Mọi lý tưởng, lý tưởng trên thế giới đều có mục tiêu chung, đó là nếu không có hạnh phúc lý tưởng thì con người không thể phát triển, không thể coi hạnh phúc là động lực để con người tiến lên. Tiếp tục con đường dài đến vinh quang.

Có một hạnh phúc không bao giờ thay đổi và đúng với tất cả mọi người, đó là hạnh phúc gia đình. Trong xã hội ngày càng hiện đại và hội nhập, mỗi người đều phải biết giữ gìn và vun đắp hạnh phúc, đó là nền tảng của một xã hội hạnh phúc.

Một người nổi tiếng từng nói: “Hạnh phúc của cuộc đời phụ thuộc vào suy nghĩ và tầm nhìn của bạn”. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, con người ngày nay ngày càng tích cực tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình và tích cực sống hết mình để đạt được nhiều hạnh phúc hơn. Đối với mỗi người trẻ, cuộc sống tương lai còn dài và khó khăn. Mọi người cần trở nên mạnh mẽ hơn, để mọi khoảnh khắc và mỗi ngày đều có thể cảm thấy đơn giản và thành công, để tận hưởng hạnh phúc tuyệt vời.

Ví dụ 6

Trong cuộc sống, ai cũng nỗ lực theo đuổi, phấn đấu đến cùng, cuối cùng thu về hai chữ hạnh phúc. Hạnh phúc đến ở nhiều trạng thái khác nhau, nhưng nó có ý nghĩa rất lớn đối với tất cả mọi người.

Không ai có thể định nghĩa từ “hạnh phúc” bởi vì nó là khác nhau đối với mọi người, mọi hoàn cảnh và cách hiểu hạnh phúc. Một số người hạnh phúc khi sống trong sự sang trọng và giàu có. Hạnh phúc của một số người chỉ là một bữa ăn no. Có người vui vì được đi nhiều nơi. Nhưng có những người khác hạnh phúc khi được ở nhà. Một số người hạnh phúc khi có một người yêu thương họ vô điều kiện. Nhưng cũng có người hạnh phúc khi đưa tình yêu của mình đến với những hoàn cảnh khó khăn hơn. Hạnh phúc là đôi khi nhìn thấy những người xung quanh mình khỏe mạnh và an toàn. Đôi khi là lúc gặp lại người cũ. Hay nói một cách đơn giản, hạnh phúc là làm những gì bạn muốn làm …

Bạn cũng có thể nhận thấy những biểu hiện hạnh phúc khác nhau ngay bên cạnh mình. Khi được bố mẹ mua cho những bộ quần áo mới, nụ cười của trẻ thơ tràn đầy hạnh phúc. Khi con cháu đoàn tụ, ông bà nở nụ cười hạnh phúc. Hạnh phúc đến từ những giọt nước mắt của cô dâu khi gặp được người chồng như vậy trong ngày cưới. Nụ cười của người mẹ trẻ, thậm chí là nước mắt tuôn rơi hạnh phúc khi đứa con nhỏ lần đầu cất tiếng khóc chào đời. Hạnh phúc tưởng chừng xa vời nhưng nó lại có trong chính cuộc đời của chúng ta.

“Hạnh phúc” có nhiều dạng mà chúng ta không thể giải thích được. Tuy nhiên, hạnh phúc có một vai trò và ý nghĩa to lớn đối với tất cả mọi người, bất kể trạng thái hay hoàn cảnh nào. Cảm giác hạnh phúc khi đạt được điều mình muốn sẽ giúp tinh thần phấn chấn, vui vẻ hơn. Nó cân bằng cảm xúc bên trong của bạn. Nó tạm thời xóa bỏ những buồn phiền, bất hạnh mà bạn phải trải qua trong cuộc đời. Hạnh phúc cũng có thể giúp bạn cảm thấy có động lực hơn để theo đuổi những kế hoạch lớn hơn. Nó giống như việc tạm dừng để làm mới bạn và tạo đà cho mục tiêu tiếp theo của bạn. Khi bạn cảm thấy niềm vui được trao yêu thương trong những hoàn cảnh khó khăn, bạn sẽ cảm thấy tâm hồn mình thư thái và bình yên. Không những vậy, niềm vui của bạn sẽ được nhân lên gấp bội với mọi người. Hạnh phúc của bạn đôi khi cũng giúp tạo ra nhiều điều tốt đẹp hơn cho xã hội.

Hạnh phúc là điều mà mọi người đều được hưởng. Tuy nhiên, khi bạn chỉ đứng đó và chờ đợi thì chẳng có hạnh phúc nào bằng. Vì vậy, làm thế nào để hạnh phúc? Hạnh phúc là giả tạo. Vì vậy, nếu bạn muốn hạnh phúc, bản thân bạn phải nỗ lực không ngừng để có được nó. Nếu hạnh phúc là đạt được mục tiêu đã đặt ra, thì bạn phải là người vượt qua khó khăn và thử thách trong quá trình đạt được nó. Nếu hạnh phúc là sự sẻ chia và cảm thông thì bản thân bạn phải vượt qua sự ích kỷ, hẹp hòi hay cái tôi cá nhân. Luôn “há miệng chờ sung”, hạnh phúc không đâu có được. Không ngừng cố gắng và không ngừng hoàn thiện bản thân là một điều hạnh phúc.

Đạt được hạnh phúc không dễ, nhưng giữ được hạnh phúc còn khó hơn. Nếu có được hạnh phúc nhưng lại ỷ lại hoặc tiếp tục hưởng thụ thì hạnh phúc sẽ nhanh chóng cạn kiệt. Thậm chí có nhiều người quá chìm đắm trong hạnh phúc đó mà quên đi thực tại, trở nên kiêu ngạo, đánh mất chính mình. Hãy biết cách tận hưởng hạnh phúc của mình một cách đúng đắn. Hãy biến hạnh phúc thành động lực, trở thành bàn đạp để nhân rộng hạnh phúc đến với mọi người và truyền cảm hứng cho mọi người.

Hạnh phúc không ở đâu xa, nó ở ngay xung quanh bạn. Biến sức mạnh bên trong của bạn thành niềm vui. Tất nhiên, khi bạn đạt được hạnh phúc như mong muốn, bạn sẽ rất tự hào về điều đó.

Ví dụ 7

Quyền mưu cầu hạnh phúc là một trong những quyền cơ bản của công dân Việt Nam. Cả dân tộc ta phải chiến đấu và hy sinh biết bao xương máu để giành lại quyền thiêng liêng cao cả này. Thế thì “hạnh phúc mà cả dân tộc ta đã đánh đổi bao nhiêu mạng sống là gì?

Khái niệm hạnh phúc không còn xa lạ với chúng ta. Chúng tôi luôn sử dụng nó khi chúc nhau những dịp đặc biệt như sinh nhật, đám cưới hoặc đêm giao thừa. Hạnh phúc luôn là mục tiêu phấn đấu của nhiều người. Vậy hạnh phúc là gì? Rất khó để mô tả bằng lời khái niệm này có nghĩa là gì. Bởi vì hạnh phúc là cảm giác, là cảm xúc của con người, nhưng nó là cảm giác và cách thể hiện nó.

Ngoài ra, mọi người cảm thấy khác nhau, vì vậy chúng tôi sẽ không bao giờ có thể giải thích khái niệm này. Nhưng đơn giản, chúng ta có thể định nghĩa hạnh phúc là trạng thái tâm hồn vui vẻ, bình yên khi đạt được hoặc thực hiện được những điều mình muốn. Hạnh phúc có thể đơn giản nhưng cũng có thể đẹp đẽ. Điều chúng ta mong muốn có thể nhỏ nhoi, nhưng đôi khi đó là cả ước mơ và hoài bão của chính chúng ta.

Bởi vì mọi người đều cảm thấy khác nhau và muốn những điều khác nhau, nên hạnh phúc của mỗi người cũng khác nhau. Một người có nhiều ước muốn trong cuộc sống, vì vậy hạnh phúc dường như đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần đạt được điều mình muốn, chúng ta có thể hạnh phúc.

Đối với tôi, hạnh phúc có thể đến theo nhiều cách. Nếu bố mẹ khỏe mạnh thì em cũng rất vui. Hoặc đôi khi chỉ cần nấu một món ăn mà cả gia đình tôi nói là ngon và tôi cũng sẽ rất vui. Đôi khi hạnh phúc chỉ là nụ cười của mẹ và sự hài lòng của bố. Tôi rất tham vọng. Tất nhiên, ai cũng có tham vọng. Đối với mọi thứ tôi muốn nó phải hoàn hảo. Tất nhiên nó hoàn hảo trong phạm vi của tôi.

Mỗi người đều có cách suy nghĩ của riêng mình. Hạnh phúc của tôi đến khi tôi đạt được mục tiêu của mình trong bất kỳ lĩnh vực nào. Vì vậy, hạnh phúc có thể đến bất cứ lúc nào. Đôi khi tôi hạnh phúc khi có thể nói chuyện với người mình thích, đọc một cuốn sách hay, hoặc ăn một món ăn mình thích.

Càng lớn, tôi càng thuận lợi trong công việc và tôi hạnh phúc. Hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn. Bạn là người sẽ tạo ra cơ hội để làm cho mình hạnh phúc. Đừng chờ đợi người khác mang lại hạnh phúc cho bạn. Cuộc sống không giống như một câu chuyện cổ tích, luôn có một kết thúc có hậu. Nếu bạn không làm gì và sống bất cẩn, tương lai của bạn sẽ không hạnh phúc.

Luôn có một ước mơ trong cuộc sống và hãy hành động để hiện thực hóa nó. Đừng chỉ sống, hãy sống vì một tương lai tốt đẹp hơn. Bạn có thể thất bại ngày hôm nay, nhưng đừng để ngày mai giống với những ngày phía trước. Nếu hôm nay bạn đau khổ, hãy làm điều gì đó để ngày mai hạnh phúc. Vì hạnh phúc không nằm ngoài tầm tay, không phải ta không có được mà là ta có muốn đạt được hay không.

Hạnh phúc là quyền mà mọi người đều có quyền hưởng. Nó không phân biệt đối xử với bất kỳ ai. Bạn không hạnh phúc chỉ vì bạn đã không làm bất cứ điều gì để có được nó. Hạnh phúc thật giản đơn nhưng cũng không thuộc về những người không xứng đáng. Chẳng hạn, nếu một người là kẻ xấu, có lòng ác độc và luôn vi phạm đạo đức, lương tâm và pháp luật thì làm sao người đó có thể hạnh phúc được?

Hạnh phúc rất đơn giản, nhưng đừng nhầm nó với thứ có thể dễ dàng đạt được một cách tình cờ. Chúng ta phải làm việc chăm chỉ, có ước mơ và ước mơ phải phù hợp để tránh viển vông viển vông. Đôi khi bạn cũng nên bằng lòng với những gì mình đang có và đừng để người khác ghen ghét đố kỵ. Chỉ khi đó, bạn mới thấy rằng hạnh phúc là tất cả xung quanh bạn. Vì với nhiều người khác, bạn cũng là ước mơ của người khác.

Xã hội luôn không công bằng. Vì vậy, khi cần thiết, bạn không nên ghen tuông, đố kỵ mà hãy bằng lòng với những gì mình đã đạt được và đạt được. Hãy luôn lạc quan, nhìn mọi thứ một cách tích cực và bạn chắc chắn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn.

Tôi cũng có thể kể cho bạn một câu chuyện, một câu chuyện mà tôi đã quan tâm từ lâu. Đây là câu chuyện về hạnh phúc của những người làm cha làm mẹ. Một gia đình nông dân nghèo đông con, dù vất vả nhưng khi ở nhà luôn tràn ngập niềm vui và tiếng cười. Con ăn ngon, mẹ vui, con được học hành, cha vui. Nụ cười của những đứa trẻ là niềm hạnh phúc của một cặp vợ chồng nghèo. Nhưng tất nhiên, họ không bao giờ mất đi chút hạnh phúc nhỏ nhoi ấy. Vì họ biết làm việc chăm chỉ để có một gia đình hạnh phúc, họ không ghen tị hay than thở ngay cả khi cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Câu chuyện này đã dạy cho tôi một bài học. Đó là đừng bao giờ từ bỏ hy vọng vào tương lai. Cho dù hôm nay bạn thế nào, tôi tin rằng ngày mai sẽ khác. Chúng ta hãy phấn đấu vì một ngày mai tốt đẹp hơn tràn đầy hạnh phúc. Hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn. Tôi, bạn, tất cả mọi người đang cố gắng làm điều này.

Một số người làm việc chăm chỉ để kiếm tiền vì tiền mang lại cho họ hạnh phúc. Một số người cố gắng hoàn thiện bản thân vì sự hoàn thiện trong tâm hồn sẽ mang lại cho họ niềm vui. Mỗi người đều có những mục tiêu sống khác nhau. Họ sẽ rất vui khi họ có được nó. Hãy ước mơ và làm việc chăm chỉ để đạt được những ước mơ đó, và bạn sẽ hạnh phúc.

Hạnh phúc dễ dàng đối với những người muốn, nhưng lại rất xa vời đối với những người không muốn. Hãy luyện tập chăm chỉ và tin rằng ngày mai của bạn sẽ tốt đẹp hơn. Bạn sẽ hạnh phúc hơn bây giờ.

Ví dụ 8

Có lần tôi được hỏi: “Bạn có hạnh phúc không? Bạn có tin trên đời này có hai chữ hạnh phúc không? Tôi cười và nói:” Tôi tin “. Cuộc đời là một cuốn sách mà bạn phải đọc từ đầu đến cuối. biết cái kết của câu chuyện. Chất lượng của một cuốn sách phụ thuộc vào người đọc nó. Hạnh phúc của cuộc đời mỗi người phụ thuộc hoàn toàn vào cách nhìn nhận hạnh phúc của chính mỗi người.

Khi bước trên đường đời, chúng ta sẽ luôn gặp phải những khó khăn, trắc trở nhưng cũng có lúc gặt hái được những niềm vui bất ngờ và những hạnh phúc ngọt ngào. Chúng ta là người đệm đàn, có lúc trầm, lúc cao, tại sao không tạo ra một bản nhạc vui cho đời mình. Cuộc sống quá ngắn để sống và mỉm cười.

Hạnh phúc với tôi rất đơn giản, đó là hạnh phúc, đó là niềm vui khi được ở bên người thân, họ hàng, hạnh phúc là được cùng nhau chia sẻ những niềm vui nỗi buồn, cùng nhau chia sẻ những khó khăn vất vả. Cảm ơn bạn đã làm việc chăm chỉ. Mỗi người đều coi mình là thước đo của hạnh phúc, không ai giống ai, nhưng tất cả đều coi đó là biểu hiện của thái độ vui vẻ đối với những điều trong cuộc sống mà mình hài lòng. Thỏa mãn.

XEM THÊM:  Tả hình ảnh chú bé Lượm - Văn 6 (8 mẫu)

Nhưng hạnh phúc là thứ vô hình, không thể nắm bắt được, vì vậy mỗi người đi tìm hạnh phúc sẽ có một đáp án khác nhau, không ai giống ai. Có người cũng như tôi, cảm thấy hạnh phúc là một điều giản dị, hiện ra trước mắt, như nhìn thấy đĩa cơm của mẹ sau khi học hành vất vả, nhìn thấy giọt nước, giọt mồ hôi của bố sửa chiếc xe đạp ẩn mình, thấy ông bà ngày càng khỏe mạnh, mùa đông sắp đến, nhìn vòng tay ấm áp của cha mẹ …

Nhưng cũng có hạnh phúc, được tạo ra từ nước mắt, người ta gọi đó là hạnh phúc trọn vẹn. Đó là khi một người mẹ rơi nước mắt khi lần đầu gọi mẹ, một người cha rơi nước mắt khi đứa con khuyết tật có cơ hội được chữa lành, hay trải qua bao ngày tháng vất vả để đạt được kết quả mong muốn. Và đối với nhiều người, hạnh phúc là một điều vô cùng lớn lao, như kiếm được nhiều tiền, xây được một ngôi nhà lớn, đi nhiều thành phố nổi tiếng trên thế giới. Mỗi điều được coi là hạnh phúc đều là điều kỳ diệu trong cuộc sống.

Nhưng làm thế nào để hạnh phúc? Trở lại câu trên, hạnh phúc là thứ vô hình, vì vậy để tìm được nó, nó hoàn toàn phụ thuộc vào trạng thái tâm của chính chúng ta. Chính mọi người tạo ra hạnh phúc chứ không phải hạnh phúc tạo ra con người. Hạnh phúc không đến từ bên ngoài, từ điều kiện vật chất, cũng không phải do môi trường tạo ra.

Hạnh phúc của bạn phải nằm trong tay bạn. Hạnh phúc giản đơn sẽ dễ dàng, nhưng hạnh phúc quá nhiều cũng sẽ khó. Nhưng hạnh phúc không phải là ích kỷ, cá nhân, thậm chí là do tinh thần tạo ra, nhưng đừng biến nó thành ích kỷ cá nhân, vì khi đó nó sẽ không còn là hạnh phúc giản đơn nữa.

Đừng giữ và làm cho hạnh phúc của riêng bạn dường như không thuộc về bạn. Hạnh phúc đó có thể chỉ là thoáng qua trước mặt bạn, và nếu bạn cứ dính vào nó thì đó sẽ không còn là hạnh phúc nữa. Hạnh phúc là sống cho người khác và chia sẻ hạnh phúc của mình cho người khác. Vì hạnh phúc được nhân lên nên tự khắc bạn sẽ thăng hoa.

Tuy nhiên, hạnh phúc thật mong manh, hãy nắm bắt và duy trì, nhưng đừng nhầm lẫn hạnh phúc với sự tự phụ, vì nó có những ranh giới rất nhỏ. Chúng ta có hạnh phúc và tự hào về nó, nhưng đừng quá đề cao và ám ảnh về nó, vì khi đó chúng ta sẽ đánh mất giá trị đích thực của hạnh phúc. Thật dễ dàng để quên đi những vấn đề thực tế đang xảy ra xung quanh chúng ta. Và rồi chúng ta không nhận ra, dù vô tình hay cố ý, rằng hạnh phúc là ở đây, không phải ở một điều gì đó cao cả hơn.

Nếu bạn thực sự muốn hạnh phúc, trước hết hãy trân trọng những gì gần nhất, vì có được thì dễ nhưng nếu mất đi thì chúng ta sẽ không bao giờ lấy lại được. Hãy theo đuổi hạnh phúc lớn lao, cao cả, rồi một ngày bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng nó không gần gũi và cảm thấy mệt mỏi. Vì vậy, chúng ta hãy sống tốt, trân trọng những gì đang có, biết cách biến hạnh phúc giản đơn trở nên cao cả, trở thành động lực để chúng ta sống vui vẻ, lạc quan.

Hạnh phúc là nền tảng tạo nên thành công, những người hạnh phúc có thể tạo nên thành công vì đó là chỗ dựa tinh thần và động lực to lớn. Vì vậy, chỉ cần bạn sống vui vẻ và hạnh phúc thì thành công sẽ mỉm cười với bạn. Tôi tự tin nói rằng tôi vui và hạnh phúc với những điều bình dị mà tôi đang có. Còn bạn, bạn có hạnh phúc hay không? Tôi hy vọng điều này xảy ra với bạn. Hãy sống, hãy lạc quan và sống vì những người xung quanh, vì những gì gần gũi nhất cũng sẽ xa vời vợi. Hãy mỉm cười.

Ví dụ 9

Bất cứ một người nào, sinh ra và tồn tại đều luôn mang trong lòng mình vô vàn những điều đẹp đẽ, những mong ước, để có thể đứng vững trên đôi chân của mình, để có thể sống trọn vẹn nhất cuộc đời của một con người. Khi chúng ta dùng tay để đạt được những thứ đó, cảm giác của chúng ta có thể được giải thích một cách đơn giản bằng từ hạnh phúc. Có thể nói, giá trị của những lời nói giản dị ấy không hề có giới hạn và ràng buộc mà còn vô số điều sâu sắc đáng để chúng ta suy nghĩ.

Khó ai có thể định nghĩa được hạnh phúc một cách chính xác. Bởi vì hạnh phúc của mỗi người sẽ là một cảm giác khác nhau và cũng vì nó khác nhau. Nhưng nhìn chung, chúng ta có thể gọi trạng thái cảm xúc mà con người hài lòng là hạnh phúc. Vì vậy, nó đơn giản cho người đọc và hiểu.

Nhưng cuộc sống không suôn sẻ vì tâm trí con người phức tạp hơn. Vậy nên có thể hiểu được rằng hạnh phúc là khi con người ta biết dừng lại và biết trân trọng những khoảnh khắc trọng đại mang lại cho mình niềm vui. Nhưng xa hơn nữa, có những người cứ mãi mong chờ một điều gì đó xa vời để rồi chạy đua mãi để tìm kiếm hạnh phúc đích thực trong tâm hồn mình.

Cuộc sống công bằng với tất cả mọi người và hạnh phúc sẽ đến với những ai biết tìm kiếm nó, chấp nhận nó bằng trái tim ấm áp và cái đầu tỉnh táo. Đây không phải là một sự kiện nhất thời, mà là một sự kiện cả đời. Dù chúng ta là ai hay đang sống trong hoàn cảnh nào, nhưng đó là một lời khẳng định tuyệt vời rằng chúng ta nhất định có thể chọn cho mình một cuộc sống hạnh phúc.

Chúng ta sẽ thấy hạnh phúc tồn tại trên nhiều phương diện, hạnh phúc ở rất gần, đơn giản vì đó không phải là danh phận, không phải vật chất mà chúng ta khao khát, không phải gia đình giàu sang, phú quý, một người yêu hoàn hảo, một lý tưởng như bao người mọi người vẫn nghĩ. Đó là ngôi nhà mà chúng ta đang sống, nơi có người cha, người mẹ, người cô hoặc người bạn thân yêu từ thuở ấu thơ, ngôi trường bạn đang theo học, khi bạn nhờ ai đó giúp bạn một việc gì đó. Hỗ trợ là khi chúng ta buồn, có người ở bên để chia sẻ, người yêu không phải là “soái ca” nhưng cho bạn tìm thấy sự bình yên, thấu hiểu, …

Tất cả những điều đó đều là những điều tốt đẹp trong cuộc sống và tất cả những gì tạo ra điều tốt đẹp nhất cho chúng ta, đều là những điều chúng ta hoàn toàn tin tưởng và là cảm xúc chân thật từ trái tim. Cho em nhiều yêu thương. Hạnh phúc là tập hợp những niềm vui nho nhỏ khi được ngắm bình minh cùng người thương, sau bao ngày chăm sóc, một ngày chồi non mới biết hát, biết cười. , là sống hết mình.

Đó là niềm hạnh phúc, là cảm giác ngọt ngào khiến chúng ta nhớ lâu về khoảnh khắc đó, lan tỏa mạnh mẽ và làm đẹp lòng mỗi người. Người đã từng trải qua hạnh phúc một lần sẽ nhớ mãi để rồi lỡ đánh mất sẽ ân hận suốt đời, giống như một chai nước trắng, tuy ban đầu không có mùi vị gì, nhưng sau khi thử qua nhiều loại thức uống khác, chúng ta chợt thấy. nhận ra rằng nó cũng gây ấn tượng với chúng tôi – một thức uống đơn giản, thanh mát và tinh khiết, nhưng đôi khi chúng tôi thèm nó và cần nó. hơn bất cứ thứ gì.

Đúng là hạnh phúc đôi khi được coi là điều hiển nhiên và không đáng để coi trọng. Tôi đã trải qua đủ thứ tình cảm đắng cay, mặn ngọt trong đời, hãy quên chúng đi và cảm nhận một cách rõ ràng nhất. Có một câu nói: “Hạnh phúc trong cuộc sống không phụ thuộc vào cách bạn nhìn nhận nó”. Thật vậy, khi chúng ta có thái độ sống đúng đắn thì hạnh phúc sẽ đến theo.

Hạnh phúc là khi chúng ta biết kiềm chế cảm xúc của mình, học cách nhìn, cách lắng nghe người khác, biết nhìn ra mặt tích cực của mọi vấn đề, sống bình yên như chính tâm hồn mình, bao dung và thấu hiểu bản thân và khác. Cũng giống như Nick Kid nổi tiếng, mặc dù căn bệnh khủng khiếp từ khi sinh ra đã cướp đi sự toàn vẹn về thể chất và sức khỏe của anh, nhưng điều đó không ngăn anh vượt qua số phận khắc nghiệt bằng niềm tin và cảm hứng sống. Là con người, hãy để họ ước mơ hạnh phúc bình dị giữa đời thường như bao người khác.

Cần nhấn mạnh rằng, hạnh phúc không phải là yêu cầu do người khác mang đến cho chúng ta, mà chỉ có bản thân chúng ta mới có được tâm hồn vui vẻ và cuộc sống hạnh phúc. Điều quan trọng là bạn phải gieo những hạt giống của hạnh phúc đơn giản và thực sự từ bên trong chính bạn ngay bây giờ và ngoài việc duy trì và phát huy nó với tất cả các bạn, chúng tôi giúp mang giá trị của hạnh phúc đến những nơi xa xôi. Hơn nữa, tạo điều kiện cho nó hoạt động, biết cách kết hợp hạnh phúc của cá nhân và cộng đồng một cách chân thành và đúng đắn sẽ dẫn đến sự phát triển bền vững cho toàn nhân loại.

Ví dụ 10

Đừng quá tham vọng, đừng quá kiêu hãnh. Hãy bằng lòng với những gì bạn có và bạn sẽ hạnh phúc.

Tuy nhiên, không có nghĩa là sống buông thả, không nỗ lực, không lý tưởng, không đam mê, không hoài bão. Đời người phải có mục đích, có ước mơ và hoài bão, có ước mơ hoài bão thì phải nỗ lực trong khả năng của mình – nỗ lực để hiện thực hóa nó, nếu không sẽ chỉ là ước mơ, rồi sẽ đến sẽ là tham vọng.

Những người có tham vọng luôn sống trong đau đớn, tra tấn, hận thù, ghen tị. Họ không bao giờ hạnh phúc. Cô ấy có một người chị rất thông minh và rất chuyên nghiệp. Cô được đồng nghiệp và cấp trên tín nhiệm bầu làm phó giám đốc xí nghiệp phụ trách kỹ thuật, nhưng cô luôn thắc mắc và ác ý, cô cho rằng mọi người đánh giá thấp năng lực của mình, còn sếp thì coi thường phụ nữ của mình. Cô ấy nên là giám đốc.

Sự hận thù và ghen tuông của cô ấy đã làm tổn thương cô ấy và khiến cô ấy trở nên xấu xí trong mắt mọi người. Mọi người chuyển từ tin tưởng và tôn trọng khả năng của cô ấy sang nhìn cô ấy với thái độ khinh thường và xa lánh. Sau đó, giống như Chúa đã thử thách cô, và đột nhiên giám đốc đổ bệnh và phải nhập viện để cô có thể đảm nhận vị trí giám đốc. Suy nghĩ hồi lâu, muốn làm phó cũng không khó. Nhưng bạn vặn toàn bộ máy chạy ro ro.

Sau đó, tôi nhận ra: Tôi không có tố chất của một doanh nhân, chính khách hay nhà lãnh đạo. Cô ấy không hiểu các giao dịch, cô ấy không hiểu các mối quan hệ bên trong và bên ngoài, khách hàng hỗn loạn, doanh thu giảm, nhân viên phàn nàn. Lúc đó, cô thực sự khâm phục và ngưỡng mộ đạo diễn. Khi trả lại vị trí giám đốc cho anh, cô yên tâm, nhẹ nhõm và cảm thấy thật hạnh phúc.

Một chị đã nhận được một giáo sư và tiến sĩ danh giá. Có lần, cô tự hào và hãnh diện về người chồng nổi tiếng của mình. Nhưng sau này, chồng của cô bạn thân vốn chỉ kinh doanh mấy công việc làm ăn phát đạt lên như diều gặp gió, đổi ba căn nhà nhưng nhà nào cũng lớn hơn nhà trước. Ngôi nhà trị giá một triệu đô la. Cô đi ăn sáng, dắt xe và đài các đi chợ, sang chảnh như bà hoàng. Tôi cảm thấy ghen tuông, uất hận và trằn trọc trong não, khiến tôi chán nản và khó chịu. Đột nhiên, cô thấy rằng chồng mình, làm việc bên bàn máy tính cả ngày, thực sự là một người kém cỏi, nhàm chán và vô dụng.

Đôi khi cô ấy tức giận và cô ấy nói: “Tại sao bạn bắt kịp mọi xu hướng? Tại sao bạn không nhìn những người kém sắc hơn mình nhưng lại giỏi kiếm tiền và học hành?” chồng cô tròn mắt. Một hôm, mắt chị lại nhìn chồng, vẫn trong như pha lê, chị nói: “Nhà cửa bị tịch thu, chồng buôn lậu bị bắt. Khổ quá … Xem ra gia đình em rất hạnh phúc … ”Khi đó, cô ấy tôi cảm thấy hạnh phúc trở lại.

Một chị cho biết: Mỗi lần đọc báo, lướt mạng, gặp những cảnh đời bất hạnh, tôi cảm thấy rất vui. Tôi hạnh phúc vì chồng tôi không cáu gắt, tôi hạnh phúc vì có một ngôi nhà không sợ mưa gió, tôi hạnh phúc vì có cha mẹ, tôi hạnh phúc vì tôi không thất nghiệp, và tôi hạnh phúc vì con cái. vâng lời.

Hạnh phúc thật giản dị, nhưng vô cùng quý giá. Chỉ một cái nhìn yêu thương từ chồng, lời khen ngợi từ con, lời động viên từ bạn bè – một niềm hạnh phúc ấm lòng. Hạnh phúc nằm trong tâm hồn, trong trái tim mỗi người, và nếu bạn bằng lòng với những gì mình đang có thì bạn sẽ hạnh phúc.

Ví dụ 11

Mỗi người trong chúng ta đều có cách xác định bản thân: thế nào là một người hạnh phúc. Khi nói đến những người hạnh phúc, có một câu nói rằng “người hạnh phúc nhất là người mang lại hạnh phúc cho nhiều người nhất”. Theo tôi, đây là quan niệm đúng đắn, thể hiện tính nhân văn sâu sắc.

Nói về hạnh phúc là trạng thái mà mọi người cảm thấy hạnh phúc và mãn nguyện vì họ cảm thấy hoàn toàn hài lòng. Trạng thái này đôi khi thoáng qua, đôi khi vui sướng, đôi khi trìu mến, đôi khi khó tả, và nhấp nháy kỳ diệu như bảy sắc cầu vồng … vậy đó. Trạng thái tốt nhất của cuộc sống.

Vậy, một người hạnh phúc là gì? Một số người xem sự hài lòng về vật chất và tình cảm của họ là hạnh phúc. Nhưng cũng có nhiều người cho rằng hạnh phúc là sự cống hiến và cho đi. Với họ, cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi con người biết hy sinh vì hạnh phúc của con người. Con người có quan điểm khác nhau về hạnh phúc, nhưng tất cả chúng ta đều muốn được hạnh phúc.

Hạnh phúc nằm trong tay con người, do con người tạo ra, gìn giữ và phát triển mãi mãi. Có bao nhiêu người thân đã cho chúng ta hạnh phúc của cuộc đời. Nếu không có sự quan tâm và giúp đỡ của mọi người, thành công của chính chúng ta sẽ không có thành công lớn hay nhỏ. Vì vậy, hạnh phúc là biết sống vì mọi người. Hạnh phúc không phải ở những người có nhiều, mà ở những người biết yêu thương và hy vọng nhiều.

Nếu ai đó chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân mà thờ ơ với mọi người và không dám quan tâm đến người khác thì họ sẽ không hiểu hạnh phúc là gì. Bởi hạnh phúc sẽ không bao giờ rơi vào tay cô đơn và ích kỷ, dẫu “thiên đường riêng cũng buồn”. Khi chúng ta quan tâm đến những người xung quanh, khi chúng ta mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người khác, khi chúng ta sẵn sàng yêu thương, đôi khi chỉ là một cử chỉ và một điều nhỏ nhặt cũng có thể khiến trái tim chúng ta ấm áp và bình yên hơn.

Thật vậy, trong cuộc sống, thật tuyệt vời nếu chúng ta có thể mang lại niềm vui cho người khác. Hạnh phúc ấy dễ dàng đến khi chúng ta giúp một người phụ nữ lớn tuổi qua đường, hoặc nhường chỗ trên xe buýt cho một phụ nữ mang thai. Tất cả những điều đó tuy đơn giản nhưng lại mang lại niềm vui cho người khác và làm cho mọi người hạnh phúc. “Tìm hạnh phúc trong hạnh phúc của người khác là bí quyết để có được hạnh phúc”.

Và hơn thế nữa, hạnh phúc còn ở bên chúng ta khi chúng ta làm một việc thiện có ích cho người khác và cho xã hội. Hành động cao hơn, tốt hơn, hành động lớn hơn, chính là sự bình yên, hạnh phúc mà các chiến sĩ, chiến sĩ cách mạng mang lại cho chúng ta. Tất cả những hy sinh của các bạn cũng chỉ để mang lại hạnh phúc cho chúng tôi và cho đất nước. Hạnh phúc ở đây là độc lập, tự do của cả dân tộc. Thật cao quý và đẹp đẽ biết bao!

Thật vậy: không có gì trong cuộc sống cao quý và tốt đẹp hơn là mang lại hạnh phúc cho người khác. Mang lại niềm vui cho người khác thật đơn giản nhưng cũng thật cao siêu. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người trong xã hội thậm chí không làm được một việc nhỏ. Có người chỉ biết đến bản thân và mang lại bất hạnh cho người khác. Trong gia đình, chúng ta cần lên án những người chồng ngược đãi, đánh đập vợ, đánh đập con cái hoặc con cái không hiếu thuận, chỉ biết ăn chơi, phục vụ nhu cầu cá nhân, làm cha mẹ đau lòng.

Tại sao những người này lại nhẫn tâm mang lại bất hạnh cho những người thân yêu của họ? Bây giờ có một lớp thanh niên trong xã hội, không những không giúp đỡ người già yếu mà còn lợi dụng họ để cướp giật, móc túi. Hãy coi bất hạnh của người khác là của riêng bạn và bạn nên bị trừng phạt!

Hạnh phúc luôn trong tầm tay! Hãy mang lại hạnh phúc cho người khác và bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc của chính mình!

Ví dụ 12

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều có một mục tiêu, một ước mơ để theo đuổi. Nhưng có lẽ, điều ước lớn nhất chính là “hạnh phúc”. Nhà thơ Nguyễn Quang Vũ chắp bút gửi gắm thông điệp ý nghĩa “Hạnh phúc như bầu trời này Không của riêng ai” – một thông điệp nhẹ nhàng nhưng sâu sắc về hạnh phúc.

Nếu “bầu trời” theo cách hiểu thông thường là một thực thể khổng lồ không có bắt đầu và không có kết thúc, vô biên và được chia sẻ bởi tất cả mọi người, thì đó chính là bầu không khí mà chúng ta hít thở hàng ngày. Khi bạn có cảm giác bình tĩnh và hài lòng về cuộc sống của mình, đó là “hạnh phúc”. Khái niệm “Hạnh phúc như thiên đường” nhấn mạnh rằng hạnh phúc là món quà của Thượng đế ban tặng cho loài người và vạn vật trên thế giới. Nhưng cũng vì thế mà không ai có thể ôm trọn được hạnh phúc của mình. Hạnh phúc luôn vây quanh ta, càng hạnh phúc thì bầu trời chung càng rộng lớn. Khi chúng ta biết đứng lên và cố gắng, chúng ta sẽ đến gần hơn với bầu trời đó. Vì vậy, trong cuộc sống, muốn cảm nhận được niềm hạnh phúc rực rỡ thì không những phải nỗ lực mà còn phải biết chia sẻ, giúp đỡ để mọi người cùng được hạnh phúc. Chúng ta thường nghĩ rằng hạnh phúc liên quan đến có, tức là có chữ “có”: có sức khỏe, tiền bạc, công việc ổn định, gia đình tốt… nhưng chưa chắc đã làm được những điều này. Một cảm giác hạnh phúc. Những cái “có” đó có phù phiếm không? Nếu bạn hạnh phúc khi mua một ngôi nhà mới, liệu cảm giác đó có kéo dài một tuần không? Hay cảm giác đó kéo dài bao lâu khi bạn đạt được hiệu quả cao trong công việc? Thực tế, người hạnh phúc là người biết cân bằng và chia sẻ. Hãy biết cho đi, biết giúp đỡ người khác, hạnh phúc sẽ tự tìm đến trái tim mình. Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến việc làm từ thiện của mc phan anh. Anh đã bỏ ra hàng trăm triệu đồng và công sức của anh và các đồng nghiệp để mua quà cho đồng bào bị lũ lụt miền Trung. Trước những hình ảnh ăn uống no nê của mọi người và nhìn thấy nụ cười của họ, anh thẳng thắn chia sẻ: “Tôi thực sự cảm thấy rất hạnh phúc. Dù chặng đường có khó khăn nhưng đó như một phép màu. Tôi chưa bao giờ thấy mệt”. Khi được cho đi, được nhìn thấy nụ cười và niềm vui của những người được thưởng là khoảnh khắc hạnh phúc nhất. Bởi vì, khi chúng ta có quá nhiều, chúng ta lãng phí thời gian để lo lắng, bảo vệ của cải, và không còn hưởng thụ cuộc sống. Nhưng khi bạn chia sẻ, bầu trời hạnh phúc sẽ mở rộng, lan tỏa ánh nắng ấm áp ra mọi hướng.

Vì vậy, hãy luôn quan tâm và yêu thương những người xung quanh bạn và luôn duy trì mối liên hệ giữa hạnh phúc của cá nhân và tập thể. Hãy cùng tôi và mọi người làm nên món quà hạnh phúc quý giá ở mọi nơi, mọi không gian.

Ví dụ 13

Cuộc sống có rất nhiều câu hỏi, nhưng đôi khi không có câu trả lời cụ thể và bạn phải tự trả lời bằng những kinh nghiệm và cảm xúc mà bạn đã trải qua khi lớn lên. Giống như câu hỏi này: “Hạnh phúc là gì?”, Mỗi chúng ta cảm nhận từ hạnh phúc một cách khác nhau, tùy thuộc vào cách chúng ta suy nghĩ và trưởng thành. Vậy theo bạn “hạnh phúc là gì?”.

Nếu tôi nói một cách máy móc, hạnh phúc là cảm xúc khiến con người ta cảm thấy thỏa mãn, thỏa mãn một nhu cầu và chúng ta luôn muốn tận hưởng nó một cách trọn vẹn nhất. Nhưng đây chỉ là khái niệm khi nói về hạnh phúc, để khi thực sự cảm nhận được hạnh phúc, chúng ta sẽ thấy rằng nó không đơn giản như chúng ta thường nghĩ mà là vô hạn.

Thật dễ dàng để tìm thấy nó trong những điều nhỏ nhặt, và chỉ cần chúng ta bình tĩnh và chấp nhận nó, hạnh phúc có thể xoa dịu nỗi buồn và lo lắng như một cơn gió thoảng. Trong cuộc sống, làn gió nhẹ cuốn đi những mệt nhọc của cuộc sống, để rồi chúng ta tiếp tục tìm kiếm một loại hạnh phúc mới, một loại làn gió khác, không ngừng phấn đấu để hướng tới sự hoàn thiện, một loại hạnh phúc cao cả hơn.

Cũng có thể nói rằng hạnh phúc là một lý tưởng và tất cả các mục tiêu và mục đích của chúng ta đều là hạnh phúc. Không có lí tưởng và mục tiêu thì cuộc sống của con người sẽ chỉ là những chuỗi ngày buồn tẻ, tẻ nhạt, không thể có được niềm vui hạnh phúc thực sự.

Mong muốn được hạnh phúc và nhìn thấy hạnh phúc luôn là điều thúc đẩy mọi người tiếp tục cuộc hành trình của mình. Hạnh phúc còn là tình yêu thương giữa con người với nhau, yêu thương chính mình, yêu thương điều thiêng liêng nhất của mỗi chúng sinh trên đời.

Hạnh phúc không khó, chỉ cần bạn đừng quá khắc nghiệt với cuộc sống, đừng đòi hỏi quá nhiều, điều đó nhất định sẽ đến với chúng ta. Hạnh phúc chỉ là ly nước khi khát, chiếc bánh khi đói, niềm an ủi khi buồn …

Hạnh phúc không phải là thứ xa xỉ khi có nhiều tiền vì bạn không thể mua được hạnh phúc, cũng không phải là viên ngọc đắt tiền vì nó có thể không phù hợp với bạn, hơn kém một ngôi nhà. Một ngôi nhà trăm phòng và một nghìn nô lệ.

Mọi người luôn muốn có một cuộc sống hạnh phúc, nhưng đôi khi họ có những quan niệm sai lệch về nó. Một số người cho rằng sống trong lâu đài, được hàng trăm người hầu hạ, khoác lên mình những đồ vật quý giá khiến người khác ghen tị là hạnh phúc, số khác lại cho rằng đó chỉ là một cuộc sống đơn giản. Được ở bên gia đình, được ăn cơm no hàng ngày, bản thân công việc tạo ra thành quả, diện trang phục giản dị như vậy là quá hạnh phúc rồi. Hạnh phúc thực sự là gì?

“Hạnh phúc của cuộc sống phụ thuộc vào suy nghĩ và tầm nhìn của bạn.” – Câu nói nổi tiếng của marcus aurelius antonius cho chúng ta biết rằng hạnh phúc đến từ đâu phụ thuộc vào chúng ta. Chúng ta nhìn nhận bản thân như thế nào phụ thuộc vào nó. Bạn cảm thấy thật cô đơn khi sở hữu hàng trăm thứ và bạn ích kỷ chỉ muốn giữ nó cho riêng mình, bạn ngồi một chỗ và không làm gì cả, bạn cảm thấy buồn chán, khoác lên mình những bộ quần áo, chiếc váy đắt tiền sang trọng và không hợp với bạn nhưng có luôn chào mời xung quanh bạn những người nói rằng bạn xinh đẹp và bạn sẽ thấy rằng xã hội chỉ là giả tạo.

Bạn có thực sự muốn tiếp tục tận hưởng niềm hạnh phúc đó không, bạn đánh đổi rất nhiều thứ để có được hạnh phúc này, nhưng nó không trọn vẹn ngay từ đầu, nó khiến bạn có cái nhìn tiêu cực về xã hội mình đang sống, hãy thử dùng một số thứ để thay đổi rằng hạnh phúc đơn giản hơn.

Hãy nghĩ xem nếu bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng cùng gia đình trong ngày và sau đó cùng nhau tạo ra các sản phẩm cho đến khi mệt mỏi và bạn có thể nghỉ ngơi và ăn những món ăn ngon cùng nhau. Đơn giản vậy, bạn sẽ không thấy cuộc sống tẻ nhạt, bạn cô đơn, hay xung quanh là những lời nói dối, mà luôn có điều gì đó tốt đẹp.

Có thể làm gì để đạt được hạnh phúc trọn vẹn? Câu trả lời cho câu hỏi này là đừng quá kén chọn, hãy sống hết mình, đừng để trong lòng những thứ không cần thiết, bằng lòng với hiện tại, đừng đòi hỏi quá nhiều thứ xa hoa, để tâm thanh thản hơn. , hãy buông bỏ quá khứ và chấp nhận hiện tại, Bạn sẽ nhận được những phần thưởng giá trị.

Hạnh phúc không của riêng ai mà thuộc về tất cả mọi người, nếu bạn chia sẻ một niềm hạnh phúc nhỏ với mọi người thì bạn sẽ nhận được niềm hạnh phúc lớn hơn. Khi ai đó chia sẻ niềm vui của họ với bạn, hãy đón nhận nó và cảm nhận niềm vui cùng họ. Giúp đỡ người khác cũng là một điều khiến chúng ta hạnh phúc, cho đi những gì mình có sẽ nhận lại những gì mình có, nhận được sự giúp đỡ cũng là một điều hạnh phúc.

Vì hạnh phúc không phải là thứ xa xỉ mà sẽ bắt đầu từ việc nhỏ đến việc lớn, giống như sinh ra là hạnh phúc lớn nhất của cha mẹ, lớn lên theo lứa tuổi của chúng ta chính là hạnh phúc thiêng liêng của cha mẹ. Mỗi hạnh phúc chúng ta nhận được đều là sự báo đáp cho sự cố gắng, kiên trì và những khó khăn vất vả mà chúng ta đã trải qua trong cuộc sống, hạnh phúc luôn là món quà tinh thần to lớn mà chúng ta nhận được từ cuộc sống.

Mỗi khoảnh khắc trong cuộc sống của chúng ta đều là một khoảng thời gian quý giá và chúng ta phải trân trọng nó, yêu nó nhiều như yêu chúng ta, nó mang lại cho chúng ta những điều vui vẻ để cảm ơn chúng. Hãy trân trọng nó và chúc chúng ta những điều tốt đẹp nhất, và lấy nó làm động lực để sống tốt bằng cách tìm kiếm thêm những món quà từ cuộc sống.

Hạnh phúc là mong ước, là mong muốn, là mục tiêu, là đích đến của hàng triệu người, hãy yêu và tự hào, hãy để hạnh phúc khắc tên mình lên hạnh phúc chung của nhân loại. . Hãy cùng nhau xây dựng hạnh phúc lớn lao vì mỗi người đều là kiến ​​trúc sư của hạnh phúc của chính mình.

Ví dụ 14

Hạnh phúc là gì? Tôi đã tự hỏi bản thân mình câu hỏi này nhiều lần, và tôi đang cố gắng tìm kiếm hạnh phúc. Nhưng một ngày nào đó, hạnh phúc không ẩn giấu để chúng ta tìm thấy, mà luôn ở bên cạnh chúng ta. Khi mọi thứ trở nên thật đơn giản và rõ ràng, tôi bắt đầu hiểu hơn rất nhiều về hạnh phúc. Bắt đầu từ chính bản thân mình, tôi cũng cảm thấy hạnh phúc muôn màu muôn vẻ …

Hôm nay gặp lại một người bạn, hạnh phúc của bạn là gì? Có người nói rằng hạnh phúc của anh là không ngày nào cũng bị bố mẹ mắng. Có người nói rằng hạnh phúc của tôi luôn đạt điểm cao … sao hạnh phúc lại đơn giản thế … à, hạnh phúc chỉ đơn giản vậy thôi. Đôi khi, hạnh phúc có thể biến thành những điều nhỏ nhặt nhưng lại có thể mang lại cho con người ta rất nhiều hạnh phúc.

Hôm trước, tôi hỏi anh trai tôi rằng hạnh phúc của anh ấy là gì? Người anh trả lời rằng hạnh phúc của anh là thành công trong sự nghiệp. Sau khi tôi hỏi chị tôi, hạnh phúc của chị là tìm được một người chồng tốt. Đôi khi hạnh phúc là một ước mơ, một khao khát một điều gì đó. Họ đặt ra những mục tiêu này và hy vọng rằng một ngày nào đó họ sẽ đạt được nó và khi đó họ sẽ hạnh phúc. Nằm mơ thấy có nhiều tiền bạc, danh vọng, danh vọng… Rất nhiều người cho rằng đó là một điều hạnh phúc.

Sau đó, tôi hỏi Mẹ rằng hạnh phúc của mẹ là gì? Hạnh phúc của mẹ là nhìn thấy chúng ta lớn lên một cách an toàn và hạnh phúc. Rồi dì và dì đều nói rằng hạnh phúc của họ là có được những người thân yêu của mình mãi mãi bình yên và hạnh phúc. Đôi khi hạnh phúc là cho đi và nhìn thấy người mình yêu hạnh phúc. Hạnh phúc đôi khi thật đẹp và thật tuyệt vời.

Mỗi người đều có một niềm hạnh phúc khác nhau và không ai giống ai, nhưng hầu hết hạnh phúc đều mang lại cho họ những cảm giác tích cực. Vì vậy, mọi người xung quanh chúng ta đang làm việc chăm chỉ mỗi ngày.

Gần đây, tôi đã xem video của một người anh trên mạng xã hội. Anh nói rằng đối với anh hạnh phúc là tất cả xung quanh anh, và anh nghĩ đó là hạnh phúc mỗi sáng thức dậy và tưới hoa trong vườn. Anh ấy sống trong khoảnh khắc, anh ấy tận hưởng mọi thứ trong khoảnh khắc này, bắt đầu từ những điều nhỏ nhất. Anh sống chậm và hòa nhập từ từ vào cuộc sống thường ngày. Anh ấy nói đó là hạnh phúc. Anh ấy nói rằng khi anh ấy không phải để suy nghĩ của mình chiếm lấy đầu, khi lòng anh ấy thanh thản, anh ấy không phải lo lắng bất cứ điều gì, đó là niềm vui của anh ấy. Trong cuộc sống hối hả và tất bật này, thực sự có rất nhiều người phải sống như thế này. Họ chọn cho mình một cuộc sống giản dị, không có quá nhiều biến cố khiến tâm hồn luôn bình an, thoải mái và thanh thản.

Đôi khi mọi người đã nỗ lực rất nhiều cho ước mơ của mình và đó là một điều may mắn. Ngay cả những vướng mắc xung quanh họ, những lời đàm tiếu và phán xét cũng không thể giết chết ước mơ của họ. Họ hạnh phúc vì họ được làm những gì họ yêu thích, họ tự do và hạnh phúc với những gì họ đang làm. Một người hạnh phúc không bị cuốn đi bởi những điều tiêu cực.

Hạnh phúc đôi khi mang hình thức của tình yêu. Đó là khi những cá nhân khác nhau đến với nhau để tạo ra hạnh phúc cho nhau và cùng nhau thực hiện ước mơ và khát vọng của nhau. Tức là khi gặp khó khăn, thử thách, những người đó có thể cùng nắm tay nhau vượt qua. Hạnh phúc đôi khi cũng có màu này.

Thật khó để có được hạnh phúc, nhưng cũng rất dễ dàng để có được hạnh phúc. Chúng ta cần phải trải qua nhiều điều trong cuộc sống mới biết được hạnh phúc của mình là gì. Nhiều khi, chúng ta hoang mang không biết hạnh phúc thực sự là gì. Chúng ta lầm tưởng điều gì đó cho hạnh phúc của mình đến nỗi khi chúng ta cố gắng hết sức để đạt được nó, nhưng khi chúng ta có được nó, chúng ta lại cảm thấy nó vô nghĩa. Cũng sẽ có lúc chúng ta lãng quên, bỏ qua những hạnh phúc thực sự đang hiện hữu xung quanh mình. Cũng sẽ có những tiếc nuối, tiếc nuối nhưng cũng sẽ có những ghi nhận kịp thời và điều chỉnh tương ứng.

Khi chúng ta trải qua nhiều điều trong cuộc sống, chúng ta càng trân trọng những điều bình dị hơn. Hạnh phúc nên được cho đi và chúng ta sẽ nhận được nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ. Khi chúng ta sống vì người khác nhiều hơn, chúng ta tự nhiên hạnh phúc hơn. Chúng ta mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống, và nó trả lại cho chúng ta những nụ cười, những bông hoa thơm và niềm vui rạng rỡ. Hãy sống hết mình, cho đi những điều tốt đẹp và những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Ví dụ 15

Trong cuộc sống muôn màu muôn vẻ của con người, điều mà ai cũng mong muốn có được và đạt được chính là niềm vui hạnh phúc. Và tất cả đều có một điểm chung: giàu hay nghèo, trí thức hay thất học, thế tục hay tâm linh, con người đều mong muốn hạnh phúc của mình được toại nguyện trước khi hóa thành cát bụi.

“Hạnh phúc” là một khái niệm mà chúng tôi không thể đưa ra một định nghĩa hay khái niệm chính xác vì mỗi người đều có những thú vui và mục đích khác nhau. Hạnh phúc dựa trên tình cảm, cảm xúc cá nhân và cả mục tiêu của mỗi người. Nhưng dù hiểu theo cách nào thì hạnh phúc vẫn là niềm vui và sự thoải mái của trạng thái tinh thần hoặc tâm lý mà một người đang thực hiện mong muốn, mục tiêu và lý tưởng của mình.

Hạnh phúc trong đời người bao gồm nhiều biểu hiện phong phú và đa dạng. Nó có thể được tạo ra từ giá trị vật chất, hoặc cũng có thể được tạo ra từ đời sống tinh thần. Một số người coi trọng hạnh phúc về tiền bạc và vật chất, vì đối với họ, có tiền là có tất cả. Nhưng một số người cho rằng tiền không thể mua được hạnh phúc, nhưng đối với họ hạnh phúc là một giá trị tinh thần, chẳng hạn như được làm những gì mình thích, được sống yên bình bên những người thân yêu, không khí yên bình. , Hài hòa, ….. Hạnh phúc có thể là điều gì đó to tát, nhưng cũng có thể là điều gì đó bình dị như mỗi sớm mai thức dậy với hơi thở thơm tho. Chữa bệnh, lắng nghe những âm thanh ríu rít bình dị của cuộc sống như tiếng chim hót … nên hạnh phúc có thể là “cho” hoặc “nhận”, tùy theo quan niệm và mục đích của mỗi người.

Dù hiểu theo cách nào thì hạnh phúc cũng là một trong những giá trị tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Bởi chỉ khi có được niềm vui, sự thoải mái thì con người mới có động lực để vượt qua những muộn phiền, chông gai trên con đường chinh phục thành công. Định nghĩa về hạnh phúc ở mỗi người khác nhau, và cách con người chèo lái con thuyền hạnh phúc cũng rất riêng, nhưng cuối cùng, hạnh phúc chỉ mỉm cười với những người xứng đáng. Nếu bạn quá tham vọng, hoặc sử dụng những phương tiện xấu xa và ích kỷ, thì dù bạn có đạt được mục tiêu của mình, bạn cũng sẽ không thể tận hưởng được niềm vui và sự thoải mái trong lòng. Chỉ những hành trình và hành động tốt của con người mới có thể tạo nên hạnh phúc thực sự.

Vì vậy, để đạt được trạng thái hạnh phúc bình yên, chúng ta cần đặt ra mục tiêu và lý tưởng đúng đắn cho bản thân, bởi vì chỉ có những giá trị tốt đẹp mới là cơ sở để xây dựng hạnh phúc thực sự. Cuộc sống hiện thực, ví như hạnh phúc là “cho đi”, hay “tình yêu thương là hạnh phúc của con người”, …. Đồng thời không ngừng phấn đấu, rèn luyện để vươn tới thành công bằng chính đôi chân, nghị lực và sức lực của chính mình. . Đừng ngồi lại, nếu chúng ta không cố gắng, không hành động, mong hạnh phúc sẽ đến!

.

Tải xuống tệp để xem 2 bài viết đầy đủ khác về khái niệm hạnh phúc

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc TOP 26 bài Nghị luận về hạnh phúc siêu hay – Văn 12. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *