Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
686 lượt xem

Bài văn về ước mơ của em lớp 4

Bạn đang quan tâm đến Bài văn về ước mơ của em lớp 4 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài văn về ước mơ của em lớp 4

với 19 bài văn kể về ước mơ của em kèm theo nội dung tóm tắt chi tiết sẽ giúp các em học sinh lớp 4 có thêm nhiều ý tưởng mới để kể về ước mơ trở thành bác sĩ của mình. về ước mơ trở thành cảnh sát, về ước mơ làm cô giáo … thật là hay.

Ước mơ là điều chúng ta mong ước cho tương lai, ước mơ giúp chúng ta đạt được thành công nhanh hơn. Mời các bạn cùng theo dõi 19 bài ước mơ trong bài viết dưới đây để học tốt hơn và tốt hơn môn Văn lớp 4.

bài luận hay nhất về ước mơ của tôi

 • phác thảo về ước mơ của bạn
 • về ước mơ trở thành nhà khoa học toán học
 • nói về ước mơ trở thành bác sĩ (7 mẫu)
 • nói về ước mơ trở thành cảnh sát (2 mẫu)
 • nói về ước mơ trở thành nữ cảnh sát
 • nói về ước mơ trở thành nhà văn của cô ấy
 • li>
 • nói về ước mơ trở thành giáo viên (5 mẫu)
 • nói về ước mơ trở thành ca sĩ
 • nói về ước mơ trở thành nghệ sĩ của cô ấy

phác thảo về ước mơ của tôi

i. giới thiệu: trình bày câu chuyện về giấc mơ của tôi

ii. body: kể câu chuyện về một giấc mơ

1. Giới thiệu giấc mơ là gì?

 • ước mơ là điều tốt đẹp, ước mơ của chúng ta về tương lai
 • ước mơ phải trải qua nghịch cảnh, khó khăn mới đạt được
 • ước mơ thể hiện niềm tin, hy vọng của con người vào tương lai

2. cho biết nguồn động lực để tạo ra ước mơ của bạn:

 • sống với bà nội từ khi còn nhỏ, bà là giáo viên
 • theo bà đến trường, nơi làm việc của bà
 • trở lại trường sau giờ học, tôi tiếp tục đến trường nơi dạy trẻ mồ côi
 • sau những chuyến đi đó, tôi cảm thấy công việc của cô ấy thật ý nghĩa
 • Tôi quyết định trở thành một giáo viên
 • đó là ước mơ của tôi.

3. nghĩ về ước mơ của bạn

 • Em cảm thấy ước mơ của mình có ý nghĩa rất lớn
 • cả gia đình đều ủng hộ em thực hiện ước mơ
 • gia đình luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho em, em học tập để hoàn thành tốt ước mơ của tôi
 • Tôi yêu ước mơ, tôi sẽ cố gắng thực hiện ước mơ của mình

iii. kết luận:

 • Em xem ước mơ của mình là ước mơ chính đáng
 • Em sẽ thực hiện ước mơ của mình để thỏa tấm lòng và tình yêu thương của gia đình
 • Em yêu công việc mà bà ngoại đã giao cho em.

nói về ước mơ trở thành nhà khoa học toán học của cô ấy

mỗi người trong số các bạn có một ước mơ cho riêng mình và tôi cũng vậy. Em rất thích tính toán, những cách giải toán hay, đó là lý do em mơ ước trở thành nhà khoa học toán học.

Khi tôi nghe điều này, nhiều người nói rằng ước mơ của tôi không thực tế, nhưng tôi luôn cố gắng để có thể đạt được ước mơ của mình. Ngoài việc học ở trường, em còn tự học, em rất hứng thú với những bài toán khó, khi nào không hiểu em hỏi cô giáo. Vừa thực hiện được ước mơ của mình, em còn đạt được thành tích cao trong học tập, đặc biệt là môn toán.

Em đã trở thành một người giỏi toán, nhưng em sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa, cố gắng hơn nữa để một ngày không xa em có thể đạt được ước mơ trở thành nhà khoa học toán học. Tôi luôn tin vào điều đó và tôi hy vọng điều đó sẽ trở thành hiện thực trong tương lai.

nói về ước mơ trở thành bác sĩ

tham chiếu # 1

mỗi chúng ta đều có một ước mơ cho riêng mình, trong cuộc sống con người chúng ta luôn phải có những ước mơ và sống mãi. Vì ước mơ là liều thuốc giảm đau giúp chúng ta vượt qua những khó khăn thử thách của số phận để vực dậy và đạt được những thành tựu trong cuộc sống.

Tôi cũng có một ước mơ của riêng mình. Ước mơ mà tôi muốn theo đuổi đến hết đời là ước mơ trở thành một bác sĩ có thể chữa bệnh và cứu những người xung quanh. Dù biết vào trường đại học Y dược vô cùng khó khăn nhưng em tin rằng nếu chúng ta kiên trì, nhẫn nại và siêng năng thì ước mơ của chúng ta nhất định sẽ thành hiện thực. Khi nhìn thấy những người thân của mình, đặc biệt là bà nội, mang trong mình căn bệnh quái ác khiến bà đau đớn hàng đêm không ngủ được, cơ thể gầy đi từng ngày khiến tôi rất xót xa.

Mẹ tôi và những người thân trong gia đình đã tìm đủ mọi cách để chạy chữa nhưng đều vô ích. Bà tôi vẫn chưa làm được. Ngày anh mất, tôi luôn nghĩ mình có thể làm gì đó để xoa dịu nỗi đau cho những người thân yêu của mình. Đó là lý do tại sao tôi mơ làm bác sĩ. Ước mơ làm bác sĩ sẽ giúp em định hướng nghề nghiệp cho tương lai, đánh thức sự nỗ lực vượt qua những khó khăn mà em gặp phải trong quá trình học tập.

Tôi biết rằng trong cuộc sống luôn có những khó khăn và thử thách cản đường chúng ta. nhưng nếu chúng ta vượt qua được những khó khăn đó thì mọi thứ sẽ trở nên nhỏ bé. con đường dẫn đến ước mơ của bạn sẽ rộng mở hơn bao giờ hết.

Tôi thấy ở nước ta, vùng sâu, vùng xa biên giới, hải đảo, vẫn còn nhiều nơi người dân chưa được tiếp cận với nền y học hiện đại. nghèo nàn, lạc hậu vẫn còn dai dẳng ở những nơi đó. ở những nơi đó họ cần những bác sĩ riêng, những bác sĩ thực thụ luôn lấy tính mạng của người bệnh làm mục tiêu đầu tiên của cuộc đời. Cứu mạng sống là trách nhiệm, nghĩa vụ của bạn chứ không phải vì lợi ích cá nhân hay lợi ích tài chính.

Thật đáng buồn khi xung quanh chúng ta có rất nhiều bác sĩ vẫn coi nghề y là công cụ kiếm tiền thay vì nghề cứu người. nhiều bác sĩ đã để bệnh nhân của mình chết oan. Nhưng những bác sĩ đó chỉ là một số ít, chỉ là những con sâu, làm hoen ố danh tiếng của những bác sĩ thực thụ, xung quanh chúng ta vẫn còn rất nhiều bác sĩ yêu nghề, say mê với nghề, ngày ngày cần mẫn, tận tụy vì sự nghiệp cứu người. .

Có bao nhiêu bác sĩ không ngủ quá 5 giờ mỗi ngày. bữa ăn không đến đúng giờ, hàng ngày họ phải đối mặt với rất nhiều căng thẳng, khó khăn trong công việc khi gặp những ca khó và căng thẳng.

Trên con đường thành công, không bao giờ có dấu vết của những kẻ lười biếng và hèn nhát. do đó, để thực hiện được ước mơ của mình, chúng ta cần phải nỗ lực vượt qua khó khăn. khi thất bại, chúng ta phải đứng dậy, vì không có thành công nào đến dễ dàng.

và ước mơ của tôi là trở thành một bác sĩ giỏi để chữa bệnh cho những bệnh nhân nghèo sẽ là mãi mãi. đó là mục tiêu để tôi học tập, cố gắng chinh phục đỉnh cao tri thức của mình. dẫu biết rằng mỗi chúng ta không phải chinh phục mọi thứ để thành công mà hãy chinh phục những khó khăn để trở thành người có ích cho xã hội. Tôi cũng muốn trở thành một người có ích.

ánh xạ tham chiếu 2

trong cuộc sống, ai cũng ấp ủ những ước mơ của riêng mình. Bản thân em cũng có nhiều ước muốn, nhưng có lẽ điều em mong muốn nhất là trở thành bác sĩ như người cha vĩ đại của mình. Tôi đang cố gắng hết sức để biến những gì tôi đang nghĩ thành hiện thực.

Kể về ước mơ của em

Khi tôi còn nhỏ, tôi đã nghe mẹ kể về công việc của bố tôi. Để trở thành một bác sĩ bạn cần có nhiều yếu tố: tử tế, tốc độ, thông minh, khéo léo, tỉ mỉ và cân nhắc. người ta thường nói: “lương y như từ mẫu”. Mẹ tôi thường nói rằng là một bác sĩ, bạn nên yêu thương bệnh nhân của mình như gia đình của chính mình và dành tất cả nỗ lực của bạn để điều trị cho họ. Ngoài ra, cũng cần linh hoạt, từ cách ứng xử với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến sơ cứu bệnh nhân phải nhanh chóng, kịp thời. Khi chăm sóc bệnh nhân phải chu đáo, cẩn thận để họ cảm thấy thoải mái nhất có thể, ít đau đớn nhất. Khi nghe mẹ nói vậy, ban đầu tôi rất sợ nghề y. Tôi thầm nghĩ: “trời ơi! Làm bác sĩ vất vả quá thì làm gì? Bao nhiêu công việc êm ấm, lương cao hơn?” nhưng có lần, bà tôi lên cơn đau tim, bà phải vào viện cấp cứu và họ mổ cho bà suốt 4 tiếng đồng hồ. Tôi rất sợ và lo lắng, tôi sợ sẽ mất cô ấy mãi mãi. , bố và các chú đã đưa cô ấy về với tôi. Tôi đã khóc rất nhiều, và từ hôm đó tôi quyết tâm trở thành bác sĩ cứu người. Tôi sẽ không để bất cứ ai. Sau hôm đó, tôi hỏi anh nhiều điều, khiến anh choáng váng. cuối cùng anh chỉ nói với em một câu: “Muốn trở thành bác sĩ thì ngay từ nhỏ hãy rèn luyện đạo đức, yêu thương mọi người xung quanh, mạnh mẽ lên, đừng quên chăm chỉ học hành nhé!” Câu nói đó đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều. .

Tôi hy vọng ước mơ trở thành bác sĩ của mình sẽ thành hiện thực. Dù còn nhiều khó khăn nhưng tôi tin với sự quyết tâm của mình thì không gì là không thể.

nhiệm vụ tham chiếu 3

Mỗi người sinh ra trên đời đều có những ước mơ của riêng mình và tôi cũng vậy, tôi luôn nuôi dưỡng những ước mơ đó, những ước mơ tuy nhỏ nhưng đối với tôi thì vô cùng ý nghĩa. Em cũng biết rằng ngoài đời, ông bà tiên không thể xuất hiện, không có sức mạnh siêu nhiên nào có thể giúp em thực hiện được những ước mơ đó, vì vậy em đã nghe lời bố mẹ và thầy cô để học tập và chiến đấu để biến ước mơ của mình thành hiện thực. Tôi có nhiều ước mơ, nhưng ước mơ lớn nhất của tôi là trở thành bác sĩ.

trong tiềm thức của tôi, bác sĩ là một người vô cùng vĩ đại, vì bác sĩ là người cứu chữa cho mọi người khi ốm đau, bệnh tật. ai cũng sẽ bị bệnh, nhưng chỉ cần có bác sĩ, bệnh sẽ được chữa khỏi ngay lập tức. Tôi thấy nghề y thật tuyệt vời, có lần tôi bị bệnh nặng, tôi ho rất nhiều và người cảm thấy rất khó chịu. bố mẹ đưa cháu đi khám, sau khi được bác sĩ khám và kê đơn thì cháu đỡ nhiều, không còn khó chịu như trước nữa, mấy ngày sau cháu khỏi bệnh. Chính vì vậy tôi xem bác sĩ như những bà tiên trong truyện cổ tích, dùng phép màu để mang lại hạnh phúc cho những người gặp khó khăn.

mẹ tôi nói “lương y như từ mẫu”, lúc đầu tôi không hiểu lắm nhưng giờ tôi mới hiểu, câu tục ngữ đề cao vai trò và đạo đức của người thầy thuốc, đó là sự quan tâm, chăm sóc. coi bệnh nhân như mẹ ruột của mình một lý do khác khiến tôi muốn trở thành bác sĩ là tôi muốn giúp đỡ bạn bè, những người nghèo, những người nghèo nhưng tôi không có tiền đến bệnh viện. Những người này vô cùng bất hạnh vì dù bệnh có nặng đến đâu họ cũng chỉ có thể tự chịu đựng, không có tiền đi khám khiến bệnh ngày càng nặng thêm.

Tôi sẽ làm việc chăm chỉ và học tập chăm chỉ để trở thành một bác sĩ giỏi. Khi có đủ khả năng, tôi sẽ giúp mọi người chữa bệnh, giảm bớt nỗi đau, giúp cuộc sống của mọi người tươi sáng và hạnh phúc hơn. Để thực hiện được ước mơ của mình, tôi sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn, nhưng khi còn ước mơ, tôi sẽ cố gắng thực hiện cho đến cùng.

ánh xạ tham chiếu 4

Khi tôi còn trẻ, mỗi khoảnh khắc, mỗi sự kiện tôi sống, đều vẽ cho tôi một giấc mơ khác. Trước đây, khi xem xong một bộ phim hoạt hình, tôi đã ước giá như có phép màu xảy ra, mình có thể trở thành một cô tiên nhỏ mang lại hạnh phúc cho mọi người. hay đã có lúc tôi ước mình có thể trở thành một siêu anh hùng với sức mạnh siêu nhiên để có thể giải cứu thế giới. Khi nhìn bố mẹ mặc quần áo sạch sẽ, gọn gàng chuẩn bị đi làm, tôi ước mình mau lớn để được mặc đẹp, đi giày cao gót, có thể tự do làm những điều mình muốn mà không bị cấm đoán hay la mắng. của bố mẹ… .và không ít lần, tôi đã vẽ ra một tương lai cho mình với đủ thứ nghề nghiệp mà tôi muốn làm: một cô giáo nhân hậu như mẹ? Mặc bộ đồng phục màu xanh giống bố? … Giờ nghĩ lại, suy nghĩ của tôi ngày đó thật hồn nhiên, trong sáng nhưng đó là một tuổi thơ đáng nhớ.

và bây giờ? ước mơ của tôi là gì nó vẫn vậy hay nó đã thay đổi?

Hãy để tôi kể cho bạn nghe một câu chuyện. Khi còn học cấp 1, tôi có một người bạn chơi rất thân, họ cùng đi học, cùng chơi với nhau, họ nói về những ước mơ mà cả hai cùng ấp ủ. nhưng rồi, một ngày nọ, một sự kiện trọng đại đã xảy đến với anh. mẹ cô đột ngột qua đời vì bệnh ung thư, các bác sĩ lúc đó đã không thể cứu cô kịp thời. và thế là cái chết đã lạnh lùng cướp đi mẹ của bạn tôi. đối với một đứa trẻ như vậy, đây có thể coi là một cú sốc lớn trong cuộc đời. Sau cái ngày định mệnh đó, bạn tôi suy sụp tinh thần, ít nói hơn, sống cô lập hơn với bạn bè và thế giới. Sau khi chứng kiến ​​câu chuyện này từ đầu đến cuối, lúc đó tôi đã nghĩ rằng “giá như bác sĩ cứu kịp thời thì mẹ cô ấy có còn sống không?”. , “bác sĩ cứu được người bệnh, không những thoát khỏi nanh vuốt tử thần mà còn có thể cứu cả một gia đình, cả một xã hội” … “thì tại sao tôi lại không cố gắng làm bác sĩ?”. và rồi ước mơ đó ngày càng lớn dần theo năm tháng. Tôi không chắc liệu mình có thể tự làm được hay không. Nhưng có một điều chắc chắn là để thực hiện được ước mơ đó, tôi sẽ nỗ lực hết mình và ngày càng hoàn thiện mình hơn nữa. chỉ cần nghĩ đến nụ cười rạng rỡ của bệnh nhân là tôi tràn đầy năng lượng.

ồ, tôi cũng sẽ nói cho bạn biết! Sau ngày hôm đó, ngày tôi nhìn thấy mẹ của bạn tôi trên đường, tôi quay lại và ôm mình vào lòng bố mẹ và khóc. Tôi không biết tại sao, tôi chỉ biết rằng giây phút đó tôi ước gì thời gian trôi chậm lại, để có thể mãi được ở bên bố mẹ, bên gia đình, cùng nhau ăn cơm, kể cho nhau nghe những buồn vui của cả nhà. một ngày làm việc mệt mỏi. cơn bão dường như dừng ngay bên ngoài cửa!

bây giờ bạn nghĩ về điều đó, nếu ai đó hỏi bạn ước mơ của bạn là gì? Tôi sẽ không ngần ngại trả lời rằng: ước mơ của tôi là một gia đình và một bác sĩ.

nhiệm vụ tham chiếu 5

Sống trên cuộc đời này ai cũng sẽ có ước mơ cho riêng mình và có ước mơ thì con người hãy phấn đấu và nỗ lực hết mình vì ước mơ đó. Em cũng vậy, em cũng có một ước mơ cho riêng mình và từ đó em luôn cố gắng học tập thật tốt để từng bước đạt được ước mơ làm bác sĩ.

Em mơ ước có thể trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho người thân và những người không may mắc bệnh, đồng thời giúp đỡ những người nghèo. Tôi cũng cố gắng mỗi ngày để biến ước mơ của mình thành hiện thực bằng cách học tập thật tốt. Mặc dù tôi biết rằng để trở thành một bác sĩ bạn phải chăm chỉ, học giỏi và hiểu sâu chứ không phải chỉ vì thành tích. Mỗi ngày đến trường, có những lúc mệt mỏi, chán chường, tôi cũng muốn vứt bỏ mọi thứ, nhưng nghĩ về ước mơ bấy lâu nay, tôi thực sự như được hồi sinh bởi một động lực vô hình. mọi thứ dường như khiến tôi quên hết mệt mỏi và tiếp tục học tập thật tốt, ngày ngày biến ước mơ thành hiện thực. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt, đồng thời không quên giúp đỡ bố mẹ việc nhà. luôn vẽ ra những ước mơ của mình để làm kim chỉ nam cho mọi hành động và mục tiêu. Tôi tin chắc rằng mình sẽ đạt được ước mơ nếu không ngừng cố gắng và nỗ lực.

ánh xạ tham chiếu 6

Trong cuộc sống này ai cũng có một ước mơ. ước mơ giúp con người trưởng thành, giúp con người vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống để đạt được điều mình mong muốn. và khi ước mơ thành hiện thực, niềm vui của chúng ta vỡ òa vì hạnh phúc.

Tôi cũng có một ước mơ và mỗi ngày tôi đều cố gắng học tập chăm chỉ để biến nó thành hiện thực. ước mơ của tôi là trở thành một bác sĩ. Tôi cảm thấy rằng trở thành một bác sĩ thực sự rất ý nghĩa. Mình có thể chữa bệnh cho mọi người cho những người thân yêu của mình như ông bà, cha mẹ, anh chị em … thì mình có thể chữa bệnh cho trẻ em nghèo, người nghèo vùng sâu vùng xa không có điều kiện chữa trị.

Hàng ngày, trên các phương tiện truyền thông, tôi vẫn thấy nhiều người có hoàn cảnh khó khăn nhưng mắc bệnh hiểm nghèo. nhiều trẻ em sinh ra đã bị suy tim bẩm sinh nhưng gia đình không đủ tiền chữa trị. Khi nhìn thấy những hình ảnh này, lòng tôi rất xót xa, chỉ mong mình trở thành một bác sĩ giỏi để có thể chữa bệnh cho các em. điều trị những bệnh nhân đó.

Có lần, khi tôi còn nhỏ, tôi phải nhập viện vì bệnh viêm phổi, tôi thấy các bác sĩ phải làm việc rất vất vả, hàng ngày phải đối mặt với nhiều căn bệnh nguy hiểm, những tình huống căng thẳng khiến tôi khó đối phó. bác sĩ bị căng thẳng nghiêm trọng. nhưng tất cả các bác sĩ tôi biết đều rất tốt bụng, mỗi lần họ khám cho tôi, họ luôn cười rất tươi và hỏi tôi đêm qua ngủ có ngon không. Bạn mơ về điều gì nhìn những bác sĩ bận trăm công nghìn việc mỗi ngày vẫn chăm sóc tận tình cho từng bệnh nhân của mình. Tôi ngưỡng mộ bạn rất nhiều.

Nhiều hôm quá muộn, tôi thấy các bác sĩ mới ăn cơm, vì họ vừa trải qua một ca phẫu thuật cực kỳ nguy hiểm, kéo dài 4 tiếng đồng hồ. Khi bệnh nhân được phẫu thuật thành công, 10 giờ tối các bác sĩ phát hộp cơm nguội lạnh nhưng họ vẫn ngồi ăn ngon lành, vì có lẽ họ đã mệt mỏi và căng thẳng trong nhiều giờ liền.

Khi xem những bức ảnh đó, tôi thầm nghĩ: “Làm bác sĩ vất vả lắm. Có nhiều công việc thầm lặng, tại sao họ không làm lại?”. Nhưng rồi khi nhìn thấy những bệnh nhân được các bác sĩ cứu thoát khỏi cái chết, rồi đến khóc cảm ơn các bác sĩ, tôi mới thấy làm nghề bác sĩ là một nghề rất đáng sống, vì có thể đem lại sự sống cho người khác, còn gì ý nghĩa hơn khi bạn. công việc có thể mang lại hạnh phúc cho người khác.

Trên khắp đất nước hình chữ s thân yêu của chúng ta còn nhiều vùng sâu, vùng xa, điều kiện vật chất còn vô cùng khó khăn, ở những nơi đó rất cần bác sĩ chữa bệnh cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số. và sau đó chữa lành người nghèo. vì vậy, tôi mơ ước trở thành một bác sĩ, một người mang lại niềm vui cho mọi người. Dù chặng đường phía trước còn nhiều chông gai và khó khăn nhưng tôi sẽ nỗ lực hết mình vì ước mơ của mình.

Tôi hy vọng rằng ước mơ trở thành bác sĩ của tôi sẽ thành hiện thực để tôi có thể mang lại nhiều nụ cười cho bệnh nhân của mình. Con đường thành công nào cũng phải trải qua nhiều chông gai, thử thách nhưng nếu chúng ta kiên cường, nhẫn nại và luôn nỗ lực hết mình thì ước mơ của chúng ta nhất định sẽ thành hiện thực.

nhiệm vụ tham chiếu 7

Từ khi còn là một đứa trẻ, tôi luôn mơ ước trở thành bác sĩ để cứu sống.

Tôi đã ấp ủ ước mơ đó từ khi tôi học lớp một. Tôi nhớ rất rõ ngày hôm đó, mẹ tôi bị ốm vì dầm mưa. Mẹ đang nằm trên giường vì sốt, lạnh, nhức đầu và đau đớn. Tôi và bố dù rất lo lắng, khăn gói cho mẹ nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm. sau đó, bố đưa mẹ đến bệnh viện.

Sau một thời gian thăm khám, bác sĩ quyết định truyền nước cho mẹ rồi kê đơn thuốc. Con mới bú xong một bình mà mẹ đỡ nhiều và hết sốt. Lúc đó, tôi rất biết ơn bác sĩ. Vì vậy, trong lúc chờ bố đi lấy thuốc, tôi nhìn xung quanh, các bác sĩ, y tá đang tận tình khám và chữa bệnh cho biết bao người đau khổ. Nhìn nụ cười hạnh phúc và ánh mắt hạnh phúc của bệnh nhân, tôi cảm nhận được sự cao cả của người làm nghề y.

Kể từ ngày đó, tôi quyết tâm học tập và rèn luyện thật tốt để sau này có thể trở thành bác sĩ.

nói về ước mơ trở thành cảnh sát

mẫu 1 tác phẩm tham khảo

Tuổi thơ chúng ta ai cũng có ước mơ, dự định cho tương lai, khi lớn lên chúng ta sẽ làm gì? Hôm nay, tôi sẽ nói về công việc mơ ước của mình và dự định cho tất cả các bạn biết!

Mỗi ngày đi học, tôi đều đi qua ngã tư gần nhà. ở đó xe cộ qua lại tấp nập cả ngày lẫn đêm, tôi thường thấy một cảnh sát giao thông đứng ngay ngã tư liên tục chỉ đạo giao thông. Anh ta là một thanh niên có dáng người to cao, vạm vỡ, nước da bánh mật, khuôn mặt vuông tròn và đôi mắt trong veo, lanh lợi. anh ta đứng đó, ngày nào cũng như ngày nào trong nhà quay quần như một vị chỉ huy oai phong. miệng cầm còi, tay thay hiệu lệnh, di chuyển lên xuống, trái phải, dòng người và phương tiện dừng lại, lưu thông một cách có trật tự.

đôi khi có một số xe khách đậu quá sớm trên vạch sơn trắng, nhô hẳn ra ngoài đường, bấm còi báo hiệu lùi xe. ngay lập tức, những chiếc xe lùi nhanh sau vạch trắng ngoan ngoãn như những đứa học sinh vâng lời thầy cô. làm việc siêng năng và nghiêm túc, không thiên vị bất kỳ ai.

Có lần, 3 cô gái ngồi trên xe máy chạy vào ngã tư nhấn ga, bấm còi inh ỏi khiến một số người đi đường yếu bóng vía phải tấp vào lề đường. Người cảnh sát giao thông lập tức giơ tay, thổi còi và ra hiệu lệnh dừng xe. chiếc xe dừng lại. ba cô gái ngượng ngùng xin lỗi. Anh cảnh sát giao thông nghiêm khắc chỉ lỗi cho nữ sinh rồi từ tốn rút biên lai nộp phạt. Đưa tờ biên lai cho các cô gái, anh còn nói thêm: “Lần sau phải cẩn thận tuân thủ luật giao thông nhé, giờ con gái nhảy xuống bắt xe buýt không được bố chở” Giọng nhẹ nhàng nhưng rất cương nghị. ngồi sau tay lái miễn cưỡng ngoái lại nói với cô bạn ngồi phía sau: “đợi anh ở đây, anh quay lại đón em”, rồi bĩu môi nhìn anh cảnh sát giao thông lưng năm lẩm bẩm điều gì đó không rõ ràng, anh ta bước nhấn ga cho xe lao đi. Nhờ vậy, anh tiếp tục điều khiển dòng người và phương tiện thông suốt, chưa từng xảy ra tai nạn giao thông tại ngã tư này.

Các bạn! Tôi rất khâm phục phong cách làm việc vừa có tình vừa có lý của bạn. Em ước mơ sau này lớn lên sẽ làm cảnh sát giao thông để giữ gìn trật tự an toàn đường phố. chăm chỉ nhưng cực kỳ tốt bụng, uy nghiêm với tư cách là người lãnh đạo.

mẫu công việc tham khảo 2

trong mỗi chúng ta ai cũng có những dự định hay ước mơ riêng mà chưa bao giờ kể hết, hôm nay mình sẽ kể cho các bạn nghe ước mơ của mình là trở thành cảnh sát.

p>

Trên đường đi học, ngày nào tôi cũng gặp các chú công an làm nhiệm vụ ở các ngã tư hoặc cột đèn đỏ, hướng dẫn giao thông và phân luồng. anh cảnh sát giao thông không cao lắm, nước da hơi ngăm đen, cử chỉ, hành động nhanh nhẹn. dù mưa hay nắng, nó vẫn làm nhiệm vụ. miệng thổi còi, phối hợp với cánh tay ra hiệu lệnh cá nhân. do đó, dòng xe cộ đông đúc lưu thông một cách trật tự mà không xảy ra sự cố.

Nhìn anh cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tôi cảm thấy rất vui, tuy vất vả, mệt nhọc nhưng cũng rất vui khi được hướng dẫn mọi người giúp giao thông thuận lợi. ai cũng bảo CSGT vất vả và nguy hiểm lắm nhưng em vẫn kiên định với ước mơ mà mình ấp ủ bấy lâu nay. Mọi công việc trong cuộc sống đều sẽ có rủi ro, dù công việc nào cũng nhàn hạ.

Tôi đã kể cho mọi người nghe về ước mơ của mình, tôi cũng biết rằng nếu muốn ước mơ của mình thành hiện thực, tôi cần phải trau dồi kiến ​​thức và phẩm giá. Hiện tại, em đang cố gắng học tập thật tốt, rèn luyện đạo đức và phấn đấu một ngày nào đó sẽ trở thành chiến sĩ công an.

nói về ước mơ trở thành nữ cảnh sát

mọi người đều có một trái tim ấm áp. có hoài bão, ước mơ cho tương lai. Tôi cũng vậy! Em ước mơ sau này trở thành nữ cảnh sát để bảo vệ cuộc sống bình yên cho mọi người.

Ước mơ của tôi đã cháy bỏng từ khi tôi học lớp 2, tôi vẫn nhớ như in ngày hôm đó, khi mẹ đón tôi đi học về, tôi bất ngờ nghe thấy tiếng một chàng trai ngoài đường: “giúp… trộm… trộm….!” . Ngay sau đó, một cảnh sát đã đuổi theo tên trộm, sau một hồi chống cự, tên trộm đã bị cảnh sát tóm gọn và đưa về đồn, trên trán lấm tấm mồ hôi nhưng điều đó không khiến hắn chểnh mảng công việc. đang làm. Những nét nghiêm túc xuất hiện trên mặt của kiểu chữ. túi của cô ấy may mắn được tìm lại và không có gì bị mất. rằng tôi có thể lớn thật nhanh để có thể trở thành một nữ cảnh sát, bắt tất cả những tên trộm và bảo vệ sự bình yên cho mọi người.

Mọi người luôn nói, làm cảnh sát đã khó, làm cảnh sát đã khó, làm con gái lại càng khó hơn. Nhưng tôi vẫn quyết tâm giữ vững ước mơ của mình. Bất kỳ công việc nào cũng sẽ có rủi ro và bất trắc. không có công việc nào là dễ dàng và an toàn. Chỉ cần mình có đam mê và yêu thích công việc thì mình nghĩ mình sẽ làm được. Em kể ước mơ của mình cho mẹ nghe, mẹ em cười bảo: “Muốn ước mơ thành hiện thực thì phải học nhiều hơn nữa. không chỉ trau dồi kiến ​​thức, nhân phẩm cũng vô cùng quan trọng. Là chiến sĩ công an phải biết làm gương cho mọi người noi theo, nghe lời mẹ, ước mơ của con như được chắp thêm đôi cánh mới Mẹ đã soi đường và con sẽ cố gắng thực hiện để con đường trở thành một cảnh sát tốt không ở đâu xa.

Em sẽ cố gắng học thật tốt, luôn là con ngoan, trò giỏi để thực hiện ước mơ mà em ấp ủ bấy lâu.

nói về ước mơ trở thành nhà văn của cô ấy

mọi người đều có ước mơ, một số muốn trở thành quân nhân, một số muốn trở thành giáo viên, một số muốn trở thành phi công. và tôi cũng có ước mơ của mình. ước mơ của tôi là trở thành một nhà văn.

Khi tôi kể cho mọi người nghe về giấc mơ này, rất nhiều người nghĩ rằng tôi là một người rất lãng mạn. Là một nhà văn, bạn phải có tâm hồn lãng mạn, biết quan sát, sống tình cảm và chan hòa với mọi người. Từ nhỏ tôi đã đọc sách của chú Nhật Ánh, chú viết rất hay, tôi thích lối viết giản dị nhưng đầy cảm xúc của chú.

Tôi cũng muốn trở thành một nhà văn trong tương lai, để có thể đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, thăm thú nhiều nơi và có thể bắt đầu viết. có thể khi đó sẽ có rất nhiều cảm xúc và bạn sẽ có một công việc tốt. Nếu tôi là một nhà văn, tôi sẽ trở thành một người nổi tiếng, tôi sẽ được nhiều người biết đến, tôi sẽ có những cuốn sách của riêng mình, tôi có thể mang ra để giới thiệu với mọi người về công việc của mình.

Vì ước mơ trở thành nhà văn của mình, nên từ nay mình phải đọc nhiều, viết nhiều thì sau này mới có thể viết tốt được. Tôi vô cùng ngưỡng mộ các nhà văn, nhà thơ vì họ có đời sống tinh thần rất phong phú. họ tô điểm cuộc sống bằng những bài viết của mình và tôi cũng muốn như vậy.

Tôi thích tự do, thích bay nhảy, vì vậy tôi không thích những thứ phải ngồi yên một chỗ. Tôi nghĩ đã là nhà văn thì phải đi nhiều, sống nhiều thì mới có những tác phẩm hay và ý nghĩa. Tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt được ước mơ của mình.

Dù con đường tôi đang đi còn rất dài nhưng tôi tin rằng nếu ai cũng có ước mơ, biết cố gắng và nỗ lực thì nhất định sẽ làm được. Tôi muốn viết sách về gia đình, tình bạn, tình yêu, cuộc sống. Tôi sẽ tặng nó cho bố và mẹ vì họ là những người sẽ luôn bên cạnh động viên tôi học tập thật tốt.

Tôi sẽ cố gắng đạt được ước mơ đó.

nói về ước mơ trở thành giáo viên của cô ấy

tham chiếu # 1

Chắc hẳn khi còn trẻ ai cũng có ước mơ của riêng mình. Dù ước mơ lớn hay nhỏ thì nó cũng giúp chúng ta có mục đích sống tốt hơn, phấn đấu hơn mỗi ngày để đạt được ước mơ của mình. Tôi cũng có một ước mơ và ước mơ của tôi là trở thành một bác sĩ.

Tôi không nhớ giấc mơ của mình được hồi sinh khi nào. Tôi chỉ nhớ khi tôi còn rất nhỏ khi mẹ tôi hỏi tôi muốn trở thành gì khi lớn lên, tôi đã trả lời rằng tôi muốn trở thành một bác sĩ. khi đó, anh vẫn còn rất tức giận. Dù mẹ là giáo viên, bố là công nhân, trong gia đình không ai là bác sĩ nhưng tôi vẫn luôn nuôi dưỡng ước mơ đó cho đến tận bây giờ, nó không thay đổi dù chỉ một lần.

Theo tôi được biết, nghề của một bác sĩ là làm việc trong bệnh viện và khi đi làm, người ta thường mặc áo sơ mi trắng gọi là áo bo-lu. Một trong những lý do tôi thích trở thành bác sĩ là vì nó rất cao quý. nếu nhà giáo là nghề trồng người thì bác sĩ là nghề cứu người. Bạn phải học tập chăm chỉ và học tập không ngừng để trở thành một bác sĩ thực thụ và tài năng. Trong những bộ phim tôi đã xem, làm bác sĩ là một công việc khó khăn. có những lúc mất ngủ, chỉ cần một cuộc điện thoại là tôi dậy đi bệnh viện ngay. có những trường hợp cấp cứu nặng, có khi bác sĩ phải nằm viện cấp cứu nhiều giờ. sơ cứu không dễ dàng. nó là công việc phục hồi sự sống của bệnh nhân. nếu trường hợp của bệnh nhân không thể cứu chữa, chắc chắn bác sĩ cũng sẽ khổ như gia đình bệnh nhân. Khi nghĩ về điều đó, tôi thấy mình đã cố gắng rất nhiều để trở thành một bác sĩ giỏi và có thể chữa trị cho nhiều bệnh nhân nhất có thể.

Một phần mong muốn trở thành bác sĩ của tôi là vì bố tôi thường bị đau lưng. tuy còn trẻ nhưng do tính chất công việc phải ngồi nhiều nên cháu bị đau lưng. có những lúc tôi đang ngồi, đứng, bố tôi cũng kêu đau. Những ngày nghỉ, bố thường nằm một chỗ, không phải vì lười mà vì lưng đau nên đi lại rất khó khăn. Tôi muốn trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho bố tôi. cha tôi tiếc tiền và từ chối đến bệnh viện. Nếu trở thành bác sĩ, tôi có thể tự mình chăm sóc bố mẹ hàng ngày.

Khi nghĩ về ước mơ của mình, tôi tự nhủ rằng mình phải cố gắng hơn và học tập tốt hơn. Tôi tin chắc rằng một ngày không xa, tôi sẽ trở thành một bác sĩ có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

ánh xạ tham chiếu 2

ai cũng có ước mơ và ai cũng có những ước mơ khác nhau, có người mơ về thế giới bên kia, mơ về sự nghiệp sở hữu thứ gì đó. nhưng đối với tôi, từ khi còn là một đứa trẻ, tôi luôn mơ ước trở thành một bác sĩ. những giấc mơ không tự nhiên mà có, đôi khi chúng đến từ một điều gì đó ngoài đời thực. nếu ai đó sống trong cảnh nghèo khó, người đó sẽ mơ ước có cuộc sống giàu sang, có nhiều tiền. một người đang yêu một thần tượng nổi tiếng nào đó có thể mơ được gặp người đó một lần trong đời … với tôi, ước mơ trở thành bác sĩ cũng vậy, nó cũng xuất phát từ thực tế cuộc sống. Tôi đã vượt qua.

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng núi phía Bắc, còn nghèo nàn, lạc hậu. vì ở vùng sâu, vùng xa, trình độ văn hóa, dân trí còn thấp nên hiểu biết về y học chưa nhiều. cả một vùng rộng lớn với vài trăm hộ dân nhưng chỉ có một trạm y tế bài xích và chỉ vài bác sĩ, y tá. Mỗi khi mùa mưa đến, làng tôi lại có nhiều người mắc các chứng bệnh khác nhau. trạm y tế mùa này quá tải bệnh nhân và quá tải vì cơ sở vật chất vẫn chưa đạt yêu cầu.

Tôi nhớ năm đó khi tôi học lớp hai, vào thời điểm khu vực của tôi đang trải qua một loạt cơn sốt siêu vi. Trạm y tế sớm trở nên quá tải và nhiều người phải ở nhà điều trị. May mắn thay, cả bảy thành viên trong gia đình tôi đều không mắc bệnh này. Tuy nhiên, vào một buổi chiều khi bố mẹ tôi đi rừng về, mẹ tôi bị ngã và gãy chân. Lúc đó, bố tôi cõng mẹ tôi từ rừng về nhà, tôi lập tức theo anh đến trạm y tế. Lúc đó, tất cả các bác sĩ và y tá đang bận rộn với bệnh nhân đang điều trị sốt virus, mẹ tôi mặt mũi trắng bệch, mồ hôi nhễ nhại. Đúng lúc đó, một chiếc ô tô dừng trước cổng và nhiều người bước ra, trong đó có khoảng bảy tám người mặc áo trắng của bác sĩ. Vào thời điểm đó, tôi nghĩ họ là những thiên thần được Chúa gửi đến để giúp đỡ dân làng.

Trước tình hình tại trạm, các bác sĩ mới nhanh chóng có mặt và bắt đầu điều trị, hỗ trợ các bác sĩ. mẹ tôi nhanh chóng được khám và bó bột. Lúc đó trong đầu tôi nảy ra ý tưởng rằng sau này lớn lên mình cũng sẽ trở thành một bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người, đặc biệt là người dân làng mình.

Tôi chăm chú theo dõi từng công việc của các bác sĩ, y tá và khi nhìn thấy ánh mắt biết ơn của những người bệnh, những người bệnh đã khỏe lại, tôi càng quyết tâm thực hiện. thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai.

nhiệm vụ tham chiếu 3

Hôm nay là giờ học viết, cô giáo vào lớp và bắt đầu ghi đề lên bảng. chủ đề là về ước mơ của tôi.

Tôi rất quan tâm đến chủ đề này, bạn đứng lên nói cho nó biết. bạn muốn trở thành bác sĩ, bạn là ca sĩ và bạn là phi hành gia. khi đến lượt tôi, tôi nói tôi muốn trở thành một giáo viên. ngạc nhiên, cô ấy hỏi tại sao. Tôi nói rằng tôi cũng muốn giống như cô ấy, trở thành người mẹ thứ hai tốt bụng đối với học sinh của tôi, tôi muốn dạy các em cách trở thành một người đúng mực và lễ phép, sau đó dạy các em lời nói.

Giáo viên đã cười và khuyến khích tôi thử nó. Tôi tự hứa với bản thân rằng “khi lớn lên, tôi nhất định sẽ là một giáo viên tốt, tôi sẽ luôn yêu thương học sinh của mình.

ánh xạ tham chiếu 4

bạn sẽ như thế nào khi lớn lên? Hiện tại, bản thân tôi cũng không trả lời được, nhưng trong thâm tâm tôi rất thích hình ảnh một cô giáo trẻ trên lớp, trước ánh mắt ngây thơ của các bạn nhỏ.

Ai đã cho tôi giấc mơ đó? Hàng ngày trên đường đi học, tôi thường gặp những em bé rất dễ thương, nên từ đó tôi rất thích làm người trông trẻ. Đêm qua tôi đã tưởng tượng mình trở thành một giáo viên và rồi giấc mơ đó đã đưa tôi đến với một giấc mơ. xuất hiện trước cổng trường mầm non với tà áo dài hồng thướt tha. Vừa bước vào sân trường, tôi thấy lũ trẻ đang chơi đùa. lớp tôi dạy bọn trẻ đang quét phòng, khi thấy tôi bước vào, chúng nhanh chóng khoanh tay:

– xin chào bạn mới ở đây!

– chúng tôi xin chào bạn!

– những đứa trẻ thật ngoan! Chào mấy nhóc! – Tôi đáp.

– Khi tiếng cồng báo hiệu bắt đầu vào học, các em xếp hàng ngay ngắn rồi từ từ vào lớp, ngồi vào vị trí quy định.

vào đầu giờ học tôi sẽ cho các tổ trưởng kiểm tra tay các bạn trong tổ, sau đó tôi sẽ dạy các cháu hát những bài hát hồn nhiên, hồn nhiên, duyên dáng. giọng nói trong trẻo, xen lẫn tiếng ngọng nghịu vui vẻ. Sau khi các em cùng nhau hát xong cô nói: “Các em nào xung phong làm ca sĩ nhí”. Vừa dứt lời, tôi đã thấy nhiều bàn tay nhỏ xíu giơ lên ​​”bà ơi!” “Hãy nhớ những gì tôi đã nói với các bạn? Đừng nói to như vậy.”

a! Bạn mời thủ lĩnh loại bỏ “con bướm vàng” nào?

– mở bàn tay của bạn trông rất đẹp …

Trưởng nhóm trông rất đáng yêu khi anh ấy cúi đầu và mở rộng vòng tay.

– các con hát hay quá, các con ơi! hãy vỗ tay khen ngợi anh ấy!

mỗi ngày, tôi sẽ cố gắng dạy các con: ngoan, lễ phép với người lớn tuổi và yêu thương bạn bè. con cái nên giữ gìn vệ sinh, không nên nuông chiều mẹ. khi bố đọc báo phải rót nước mời mới là con ngoan. Tôi hỏi, “đứa trẻ nào sẵn sàng làm điều này?”.

tất cả đều giơ tay, có nghĩa là bọn trẻ đồng ý. những đứa trẻ ngoan có thể trồng cờ vào cuối tuần …

<3

đột nhiên tôi thức dậy và trời đã sáng, tôi ra khỏi giường để chuẩn bị đến trường. Chợt nhớ lại giấc mơ vừa rồi, tôi vừa buồn cười vừa xấu hổ, nhưng lòng lại thấy vui. Mong ước mơ đó thành hiện thực.

nhiệm vụ tham chiếu 5

mọi người đều có một giấc mơ. ước mơ cũng là động lực giúp con người tự đẩy mình đến giới hạn của bản thân, thậm chí đôi khi làm những việc vượt quá giới hạn của bản thân để chứng tỏ bản lĩnh và năng lực của mình. Trên tất cả, sống và theo đuổi ước mơ chỉ có thể dẫn đến một cuộc sống thực sự đáng sống. Tôi cũng vậy, tôi luôn nuôi dưỡng một ước mơ, đó là trở thành một giáo viên dạy giỏi, được học sinh yêu quý và kính trọng

Vì ước mơ này của mình, tôi đã đặt ra cho mình nhiều phương hướng để phấn đấu. khi còn nhỏ, tôi cũng có nhiều ước mơ, nhưng ước mơ của tôi thường thay đổi. Tôi nhớ có một lần tôi xem TV và thấy một ca sĩ hát rất hay, tôi cũng rất thu hút cô ấy. và bên dưới, khán giả hò reo phấn khích, tôi bị cuốn theo cảm xúc đó và tôi luôn nghĩ rằng ước mơ của mình là trở thành ca sĩ. Em rất thích ăn kem và em cũng có ước mơ trở thành chủ tiệm kem để có thể hàng ngày được ăn kem và thưởng thức kem. Chú tôi là bác sĩ, khi tôi đi đưa đồ với bố tôi, tình cờ tôi tình cờ gặp chú tôi đang làm ca chuyển bệnh nhân vào viện cấp cứu, tôi thấy chú chạy quanh giường bệnh, mặt mũi. nghiêm túc một chút, quan trọng nhưng vẫn điềm tĩnh, anh ta thở phào vì bệnh nhân, từng lời nói, cử chỉ của anh ta khiến tôi nghĩ anh ta vĩ đại và từ đó, tôi có thêm ước mơ làm bác sĩ. … những giấc mơ đến với tôi chợt đến rồi vụt tắt như thế này đây. Câu chuyện về những giấc mơ thoáng qua của tôi cũng khiến mẹ tôi bật cười, bà nói “có lẽ không phải bây giờ, nhưng mẹ sẽ sớm có câu trả lời chính thức về ước mơ của chính mình khi chúng ta trưởng thành hơn một chút. mỗi người sẽ có cho mình một ước mơ chính đáng nhất, để rồi vẫn còn những mục tiêu phấn đấu để đạt được ”

và bây giờ, ước mơ trở thành một giáo viên giỏi để truyền đạt kiến ​​thức cho học sinh đã theo tôi được gần 2 năm và cho đến bây giờ, tôi chắc chắn rằng, tôi không hối tiếc điều gì, ngược lại, ước mơ của tôi ngày càng mạnh mẽ hơn và mạnh mẽ hơn. Tôi cảm thấy tự tin với quyết định của mình, và tôi bắt đầu với những mục tiêu và kế hoạch mà tôi đặt ra cho bản thân để hướng tới ước mơ đó. Tôi biết để làm một giáo viên trước hết phải có tâm huyết, nhiệt huyết với nghề dạy học, dạy dỗ bảo vệ học sinh. Tôi cũng cần phải học tập thật tốt, phải có kinh nghiệm vững vàng để có thể truyền đạt những kiến ​​thức bổ ích cho học sinh. cùng với đó là rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, sống giàu tình yêu thương, cảm thông và chia sẻ.

Tôi biết mình có một giấc mơ có thật vì ai đó đã truyền cảm hứng cho tôi, đó là mẹ tôi. Mẹ tôi là giáo viên dạy văn. mẹ là giáo viên nhận được rất nhiều tình cảm của học sinh. ai cũng khen mẹ là người có chuyên môn vững vàng và là một giáo viên rất tâm lý. thực tế, tôi luôn thấy mẹ tôi thức khuya để soạn giáo án, soạn giảng cẩn thận. Nhiều lần tôi được nghe kể về người mẹ giúp đỡ gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đóng học phí giúp đỡ gia đình học sinh nghèo. Khi tôi còn nhỏ, tôi thường cùng mẹ đến thăm và động viên gia đình của những học sinh mà mẹ tôi dạy đang gặp khó khăn. mẹ tôi nói với tôi, một người thầy không chỉ là người truyền thụ kiến ​​thức cho học sinh mà trên hết thầy còn phải dạy dỗ, chăm lo cho các em hướng tới đạo đức và những điều tốt đẹp trong cuộc sống. đó là một người thầy tốt, một người thầy tận tâm

Tôi sẽ luôn ghi nhớ những gì mẹ đã dạy để tôi có phương hướng chiến đấu cho ước mơ của mình. Tôi sẽ hiện thực hóa và lý tưởng hóa ước mơ của mình bằng những hành động thiết thực.

nói về ước mơ trở thành ca sĩ của cô ấy

mọi người đều có ước mơ của riêng mình. Nằm mơ là một điều rất hạnh phúc. nhưng theo đuổi một giấc mơ để biến nó thành hiện thực thì còn có giá trị hơn. Tôi cũng có ước mơ của riêng mình: ước mơ trở thành ca sĩ. có lẽ niềm đam mê đó trong tôi sẽ không bao giờ tắt.

Từ khi còn là một đứa trẻ, tôi đã xem nhiều chương trình văn hóa trên tivi. Tôi cảm thấy rất phấn khích khi nghĩ về việc được đứng trên sân khấu. đó là một nơi đẹp đẽ, rộng rãi, được trang trí bằng hoa văn, màu sắc và ánh sáng làm nổi bật các nghệ sĩ. họ được mặc những bộ trang phục lộng lẫy và đẹp đẽ. các bài hát của họ vang lên, có lúc trầm, lúc lại lớn, khiến mọi người phải lặng người nghe, phải ngước nhìn và vỗ tay. Chính khoảnh khắc đó đã khiến tôi lần đầu tiên mơ được trở thành ca sĩ.

sau đó, khi tôi lớn hơn, tôi hiểu rõ hơn về nghề này. Giống như bất kỳ nghề nào khác, nó không hào nhoáng như tôi nghĩ. ca sĩ cũng phải nỗ lực, tập luyện ngày đêm và phải được sự ủng hộ của mọi người mới có chỗ đứng trong lòng khán giả. mỗi phút, mỗi giây trên sân khấu, họ đều cống hiến bài hát của mình để khiến mọi người hài lòng. Tuy khó khăn, vất vả nhưng càng hiểu biết về nghề này, tôi càng yêu thích. Tôi yêu nghề không phải vì nổi tiếng, giàu có, sang chảnh mà vì tôi thích cất cao tiếng nói của mình để cống hiến cho đời. và sau đó khán giả sẽ nghe tôi và xem tôi. mỗi khi nghĩ về điều đó, tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Ước mơ của tôi khó đạt được, nhưng môi trường học tập này luôn tạo điều kiện thuận lợi cho tôi. Hàng tuần em đều đến sinh hoạt câu lạc bộ âm nhạc và các thầy cô nhẹ nhàng, tận tình chỉ dạy cho em từng nốt nhạc, từng câu hát. Nó như một sự thôi thúc đã giúp tôi thực hiện được ước mơ này. Ngoài ra, tôi còn có gia đình và các thầy cô luôn ủng hộ. ca hát là một môn nghệ thuật nên nó sẽ chiếm một phần thời gian học tập của tôi. nhưng bố mẹ tôi vẫn ủng hộ tôi. khi tôi đi diễn, bố mẹ đến xem tôi biểu diễn. Lúc đó, tôi cảm thấy rất nóng. Tôi không còn run sợ nữa mà tự tin hơn. giáo viên của tôi cũng vậy. mặc dù việc đi xem nghệ thuật sẽ làm gián đoạn các lớp học thông thường. tuy nhiên, cô ấy tin tưởng tôi sẽ làm tốt cả hai công việc và sẵn sàng để tôi tham gia khóa đào tạo. Tôi cảm thấy rằng niềm đam mê không chỉ là của tôi mà còn là của những người thân yêu của tôi.

đôi khi, tôi thậm chí còn tưởng tượng rằng giấc mơ của tôi đã trở thành hiện thực. va ngay hom nay, tren san khau tran van nay tren duong truong, toi bieu dien cho cac ban. Nhìn xuống, tôi thấy khuôn mặt rạng rỡ, tươi tắn, vô cùng phấn khởi của họ. dường như những mệt mỏi, căng thẳng trong học tập của bạn đều tan biến. để rồi khi trưởng thành, đứng trên một sân khấu lớn, tôi sẽ đem tiếng hát của mình xua tan đi những bộn bề, bộn bề thường nhật của những người luôn đầu tắt mặt tối, hết lòng vì công việc và hiện đang rảnh rỗi. tiết diện. bản trường ca ấy sẽ không chỉ đưa những thành phố sầm uất, rực rỡ trở thành ánh đèn sân khấu mà còn cả những hải đảo xa xôi, núi non hiểm trở, giúp người dân nơi đây lạc quan, vui vẻ hơn trong công việc. Tôi hạnh phúc biết bao khi có thể sử dụng tài năng của mình để mang lại lợi ích cho thế giới.

Trên con đường thực hiện ước mơ của mình, tôi sẽ còn gặp rất nhiều trở ngại. nhưng tôi tin chắc rằng bố mẹ, thầy cô và bạn bè luôn ở bên và giúp đỡ tôi. và em sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để một ngày không xa, ước mơ của em sẽ thành hiện thực, dù chỉ là một thành công nhỏ.

Tôi tin rằng không chỉ tôi mà bạn và tất cả mọi người đều có những ước mơ đẹp cho riêng mình. hãy cứ cháy hết mình, hãy theo đuổi ước mơ của mình đến cùng, rồi bạn sẽ thành công. thành công không phải là ngôi sao sáng trên bầu trời mà khi bạn đặt niềm tin và nỗ lực hết mình, điều đó có nghĩa là bạn đã thành công.

nói về ước mơ trở thành nghệ sĩ của cô ấy

Từ khi còn rất nhỏ, tôi đã mơ ước trở thành một nghệ sĩ khi lớn lên. đó là ước mơ mà tôi đã ấp ủ từ rất lâu.

Từ khi học mẫu giáo hay tiểu học, khi tôi nhìn thấy những bức ảnh, bức vẽ mô tả những khoảnh khắc đẹp, bức chân dung của một ai đó, tôi cảm thấy rằng người làm ra nó thật kỳ diệu và tài năng. Bất cứ khi nào tôi nhìn thấy một khoảnh khắc đẹp trong đời, tôi muốn vẽ nó thành một bức tranh. Tôi muốn biết những cảnh thực đó sẽ như thế nào dưới ngòi bút, dưới bảng màu trong sơn. Trong các môn học, tôi đặc biệt quan tâm đến môn mỹ thuật. Từ nhỏ, khi học tô màu ở trường mẫu giáo, tôi luôn chú ý và cẩn thận tô từng chút một để màu không bị đổ. Tôi thậm chí còn lấy một mảnh giấy khác để bắt chước hình ảnh mà tôi vừa vẽ. Khi tôi lớn hơn, khi tôi bước vào trường tiểu học, mỹ thuật là môn học yêu thích của tôi, tôi đã dành nhiều thời gian để tập vẽ.

Có thể nói, ban đầu, bố mẹ tôi không biết rằng tôi có niềm yêu thích đặc biệt với hội họa. tạp chí, sách có các bài viết về hội họa hoặc minh họa mà tôi thích và sưu tầm. Từ vẽ theo sách, tôi chuyển sang vẽ những thứ mà tôi nhìn thấy trực tiếp bên ngoài. Tôi bắt đầu với những bức chân dung của bố mẹ tôi, ông bà tôi, sau đó là cả gia đình tôi, ngôi nhà của chính tôi. Kể từ đó, tôi rất thích nhìn phong cảnh và những người xung quanh để lấy nó làm chủ đề cho các bức vẽ của mình. mặc dù ban đầu những bức tranh với nét vẽ còn non nớt và không được coi là đẹp. nhưng cô giáo thường khen em, điều đó làm em rất vui. Đặc biệt, năm lớp 2, em tham gia cuộc thi vẽ tranh về những thứ gần gũi với chúng ta do một tờ báo thiếu nhi tổ chức. Tôi và một số bạn cùng lớp đã rủ nhau tham gia và chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ từ giáo viên. Điều bất ngờ là tôi quên mất mình đã tham gia vì phải mất 5 tháng mới có kết quả thì cuối học kỳ 2 năm thứ hai, cô giáo thông báo bài làm của tôi đã đạt giải nhất cuộc thi. cuộc thi vẽ. . Khi đó tôi rất bất ngờ và hạnh phúc. Ngoài ra, báo còn tổ chức lễ trao giải tại trường tôi. Khi tôi về kể cho mẹ nghe, bố mẹ tôi rất bất ngờ và vui mừng.

Khi bố mẹ phát hiện ra tôi có sở thích vẽ tranh, họ không ngăn cản mà còn nói nếu không để sở thích ảnh hưởng đến kết quả học tập các môn học khác thì năm tôi tốt nghiệp cấp 3. một trong những phụ huynh sẽ cho phép tôi tham gia một lớp bổ sung về kỹ năng hội họa. Lúc đó mình rất bất ngờ và hạnh phúc về quyết định và sự ủng hộ của bố mẹ và cũng có thêm động lực để học tập và theo đuổi ước mơ của mình. cũng kể từ khi tôi nhận được giải thưởng, mỗi năm vào ngày sinh nhật của tôi, bố mẹ tôi mua cho tôi nhiều dụng cụ để vẽ. Tôi cũng có nhiều thời gian tập vẽ để thực hiện ước mơ của mình. Cuối tuần, khi rảnh rỗi, bố mẹ đưa con đi một số nơi có cảnh đẹp để con có cơ hội thử nghiệm, rồi đến các bảo tàng nghệ thuật, triển lãm nghệ thuật. Đó là những giây phút tôi cảm thấy vui nhất, hạnh phúc nhất. mỗi ngày tôi học được nhiều điều thú vị và hấp dẫn hơn trong nghệ thuật hội họa và tôi càng yêu thích nó hơn. Bên cạnh đó, em cũng rất thích đọc sách về hội họa, đọc truyện tranh và bắt chước các nhân vật truyện tranh. Mỗi khi có nhiều thời gian rảnh, nhất là trong các kỳ nghỉ hè, tôi lại vẽ và sáng tác những câu chuyện, những bức vẽ vui nhộn, tất cả đều được bố mẹ xem và góp ý rất kỹ lưỡng.

ai trong đời cũng có ước mơ và khát vọng và tôi cũng vậy. Không quan trọng sau này tôi có trở thành họa sĩ hay không, tôi chỉ biết rằng tôi rất thích vẽ và ngay từ khi còn nhỏ tôi đã cố gắng làm mọi thứ để biến ước mơ của mình thành hiện thực. Tôi sẽ không hối hận cho dù có chuyện gì xảy ra.

XEM THÊM:  Giỗ Tổ Dòng Họ | Bài Văn Khấn | Ý Nghĩa | Nghi Thức Cúng

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài văn về ước mơ của em lớp 4. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *