Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
362 lượt xem

Bài văn viết về bảo vệ môi trường

Bạn đang quan tâm đến Bài văn viết về bảo vệ môi trường phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài văn viết về bảo vệ môi trường

Môi trường có mối quan hệ mật thiết với đời sống con người. vì vậy, chúng ta cần tích cực bảo vệ môi trường. hôm nay download.vn xin giới thiệu bài soạn Tập làm văn lớp 3: kể một việc tốt em đã làm để bảo vệ môi trường .

Dưới đây là dàn ý và 51 đoạn văn mẫu dành cho học sinh lớp ba, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi viết bài văn. mời các em tham khảo nội dung chi tiết.

video về điều tốt mà em đã làm: Tập làm văn lớp 3

phác thảo về điều tốt bạn đã làm

1. về một công việc tốt bạn đã làm: đó là gì?

2. Hoàn cảnh tạo ra tác phẩm tốt: khi nào xảy ra? ở đâu?

3. sự tiến hóa của những việc làm tốt.

4. kết quả của những việc tốt: giúp đỡ mọi người; nhận được cảm ơn bạn …

5. cảm xúc của tôi sau khi làm tốt công việc: vui vẻ, hạnh phúc…

cho chúng tôi biết một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 1

Hôm nay là Chủ nhật, khu phố của tôi tổ chức dọn dẹp đường phố. Ngay từ sáng, mọi người trong xóm đã ra trước cửa nhà để quét dọn. các đoàn viên nhận nhiệm vụ quét dọn đường làng ngõ xóm. những đứa trẻ như chúng tôi sẽ nhổ cỏ và tưới cây ven đường. rác sẽ được thu gom để xử lý. sau một thời gian, con đường trở nên rõ ràng. Tôi rất vui vì mình đã làm tốt.

nói về một hành động tốt mà bạn đã làm – ví dụ 2

Sáng Chủ nhật, tôi đến công viên để đi dạo. cả hai đều đang nhìn hoa trong vườn. Đột nhiên tôi nghe thấy một giọng nói gọi: “cục tẩy! lại đây, anh tặng em cái này, hay quá! “. Tôi bước đi bằng trái tim:” ah! trang nhung hả! anh đang đi với ai vậy? ” “Tôi đi một mình.” Trang nhung vừa nói vừa mở chiếc khăn tay gói ba bông hồng ra khoe: “cả công viên, tôi chỉ chọn được ba bông này, bạn thấy nó đẹp không?”. thì trang này thúc giục: “Cố lên, cố lên! chúng tôi tìm kiếm xem có bông nào đẹp hơn thì hái. ”Tôi vội ngăn lại:“ đừng mặc nhung, mọi người mặc đi, chẳng mấy chốc vườn hoa sẽ vắng bóng người không còn gì để xem! ”. Tôi nhìn thấy một khuôn mặt buồn bã một lúc rồi đột nhiên, tôi lại vểnh lên: “vâng. thao là đúng. cảm ơn vì đã nhắc nhở tôi. “Trên đường về, tôi cảm thấy hạnh phúc vì mình đã làm được một việc tốt.

cho chúng tôi biết một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 3

Thứ sáu này, lớp tôi có một buổi tổng vệ sinh. ổ của lũ trẻ được phân bổ cho cây cỏ mọc um tùm trong bồn hoa dưới chân cột cờ. chúng tôi nhặt hết rác trên cây và ném vào thùng rác. sau đó, các em sẽ đi lấy nước. Các cô gái sẽ tưới cây. một ngày làm việc kết thúc. ai cũng mệt nhưng rất vui.

nói về một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 4

vào ngày chủ nhật, tôi đã mời viet ha đến chơi trong công viên. tình cờ chúng tôi gặp bốn người bạn cùng lớp: phat, hoang, do, dung. sau khi đi bộ qua công viên, chúng tôi ngồi đối diện nhau trên hai hàng ghế, quan sát dòng xe cộ qua lại và kể cho nhau nghe những câu chuyện cười mà chúng tôi đọc được trong những trang báo “trẻ con” và “khăn tay đỏ”. tất cả đều cười và nói chuyện. Bất ngờ anh phát hiện dưới gầm ghế có nhiều chai nhựa. do nói: “Không biết ai vứt rác nữa?”. hoang nói: “chúng ta nhanh chóng nhặt lên rồi vứt đi!” sau đó cả nhóm cùng nhau thu gom các chai nhựa bỏ vào thùng. khi nó kết thúc, chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì chúng tôi đã làm rất tốt.

cho chúng tôi biết về một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 5

vào sáng thứ bảy, người dân trong xóm không hiểu sao lũ trẻ lại đi chơi sớm như vậy. mỗi người trong số họ có một cây chổi và kẹp trong tay của họ và tụ tập trong con hẻm. chú hai, ông chủ khu phố đi ngang qua hỏi: “đứng đây làm gì?”. Tôi vội trả lời: “Tối hôm qua, sáng nay chúng ta gặp nhau ở đây để dọn vệ sinh khu phố!” “oh các bạn thật tuyệt! Bạn đã được khen ngợi. Hãy cẩn thận bạn không có một tai nạn!” Trên đường vào xóm chúng tôi dài khoảng 100m, một số người dùng gậy lấy bao mủ, một số khác cầm chổi quét rác, chất thành từng đống một, vứt vào thùng, vừa nói chuyện vừa làm việc. chỉ hơn một giờ sau, đường đã thông. các cô bác đi qua ai cũng tấm tắc khen: “các cháu ngoan quá!”. tất cả mọi người, họ đều nhìn nhau và mỉm cười hạnh phúc.

nói về một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 6

bảo vệ môi trường không phải là nhiệm vụ của riêng ai mà là nhiệm vụ của tất cả mọi người. hàng tuần nhà trường tổ chức tổng vệ sinh lớp học. mỗi bạn chuẩn bị một khẩu trang, theo sự phân công của đồng nghiệp lấy dụng cụ lao động: chổi, xẻng, xô nước, chổi. cô giáo phân công tổ chúng em nhặt rác xung quanh lớp, lau sàn trong phòng … các cô trong tổ lau sàn trong phòng, rửa bảng đen, lau phòng, quét phòng. những người đàn ông sắp xếp bàn ghế ngay ngắn. chỉ sau 45 phút, lớp học của chúng tôi đã sạch sẽ và sáng sủa. mọi người đều nhanh chóng, nhanh chóng để hoàn thành công việc được giao. ai cũng vui vì vừa làm tốt, vừa góp phần giúp lớp học khang trang, sạch đẹp.

nói về một hành động tốt mà bạn đã làm – ví dụ 7

Hôm nay, lớp tôi có một buổi tổng vệ sinh. Giáo viên giao nhiệm vụ cho từng nhóm. chúng mình cùng nhau dọn phòng, lau bàn ghế, nhặt rác trên cây … cả lớp tuy mệt, nhưng rất vui. Kết thúc buổi làm việc, cô chủ nhiệm đã khen ngợi chúng tôi. Tôi rất tự hào về lớp học của mình.

nói về một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 8

Làng chài quê tôi thật bình dị và yên ả. ban ngày, chỉ khi tàu đánh cá trở về, bãi biển mới sôi động hơn. Trong những năm gần đây, du lịch phát triển. nhưng bãi biển bị ô nhiễm. vì vậy chúng tôi, gồm hung, nam, hoa, vinh, đã thành lập một “đội tuần tra” với nhiệm vụ làm sạch biển. nhóm của chúng tôi dọn rác hai lần một tuần với đầy túi rác. Từng chút một, việc làm nhỏ này của chúng ta đã khiến mọi người cùng nhau hưởng ứng và chung tay bảo vệ môi trường. Tôi rất vui vì đã làm được điều gì đó hữu ích cho đất nước của mình.

nói về một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 9

vào tuần tới, chúng tôi sẽ phát động chiến dịch: “môi trường xanh”, để học sinh làm sạch khu vực gần trường. ai cũng phấn khởi vì sẽ cùng mọi người dọn dẹp, làm đẹp khuôn viên, khu phố. Đó sẽ là một trải nghiệm thú vị! ” – Tôi đã nghĩ. và ngày ấy cũng đã đến sau khi chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ “sức lực” để dọn dẹp khu phố sau khi nghe cô giáo giảng bài, chúng tôi chạy ra từng người đang mải mê với công việc của mình. bản thân tôi và một số bạn khác được giao nhiệm vụ dọn dẹp một con mương trên đường phố. Con mương tuy nhỏ nhưng nước rất ô nhiễm, rác nổi lềnh bềnh, bốc mùi hôi thối. Lúc đầu tôi cũng hơi ngượng vì cảnh đó, và đây cũng là lần đầu tiên tôi làm cảnh này. Tuy nhiên, không do dự, hình ảnh một thành phố xanh, sạch, đẹp hiện lên trong đầu tôi, thôi thúc tôi bắt tay vào làm cùng mọi người. Mỗi người chúng tôi một chân, một tay cầm một chiếc gậy dài để vớt rác ở mương và bỏ vào bãi rác công cộng. chẳng mấy chốc mặt mương sạch đẹp hơn, nước không bị ứ đọng vì rác. . chúng tôi cũng thu gom rác và làm sạch các mương. Khi mương đã được khơi thông, em lao ra giúp các bạn khác trồng thêm cây xanh, hay chăm chút cho những chậu, bồn hoa trên phố. sau khi hoàn thành công việc, nhìn lại đường phố sạch đẹp, bao mệt nhọc tan biến. Tôi cảm thấy vui và tự hào vì mình đã làm tốt công việc của mình. Dù đây chỉ là một xóm nhỏ, những hành động nhỏ nhưng nếu nhân rộng, xuất hiện thêm nhiều khu phố xanh, sạch, đẹp thì môi trường sẽ được bảo vệ, cuộc sống đáng mơ ước rộng mở, không còn lo ô nhiễm, dịch bệnh. >

cho chúng tôi biết về một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 10

Môi trường có vai trò rất quan trọng đối với sự sống và sự phát triển của con người. vì vậy trường em thường xuyên phát động các phong trào thi đua giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường. hàng ngày, ngoài việc dọn dẹp lớp học, sắp xếp bàn ghế, giờ ra chơi chúng em còn thay nhau nhặt rác trong sân trường, nhặt vỏ kẹo. vì vậy sân trường, lớp học luôn sạch đẹp. Ngoài ra, chúng tôi còn phân công chăm sóc, tưới nước, bón phân cho chậu, bồn hoa. Ngoài ra, chúng tôi cũng thường xuyên trồng thêm cây cảnh, để lấp đầy mảng xanh của sân trường. phong trào này đã nhận được sự hưởng ứng rất tích cực. vì việc giữ gìn trường lớp sạch đẹp, tạo môi trường học tập thân thiện sẽ giúp chúng em năng động và yêu thích đến trường hơn. Chúc mỗi ngày đến trường với chúng em đều là một ngày vui và ý nghĩa.

nói về một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 11

buổi sáng thứ bảy ấy, loan, hồng, phượng và tôi rủ nhau ra công viên chơi vì ở đây sạch đẹp, có hoa, có cây bóng mát và được ngắm tượng bà. Nó đã mở một tháng trước. Tình cờ cả nhóm cũng gặp được ba người bạn Hoa, Thủy và Ngốc đang trò chuyện và ăn quà bánh trên dãy ghế đá đối diện. sau khi ăn xong, bạn vứt bừa bãi giấy và bánh ngọt dưới ghế, rồi thản nhiên đi dạo. Thấy vậy, tôi liền gọi ba người bạn của mình: “Hoa, thúy, ngọc! Dừng lại một chút, tôi đang nói đây!” Khi cả ba người dừng lại, cô bước đến nhẹ nhàng nói: “Các con ăn xong phải thu dọn đồ đạc rồi vứt đi, ai mà vứt bừa bãi như vậy!”. Hòa sắc mặt tối sầm lại: “Ngươi nhận thức? Đây là nhà của ngươi đúng không? Chúng ta không có đụng tới ngươi, ngươi như vậy nói nhiều như vậy?” nghe hoa nói vậy, thuy, ngoc ngừng lại: “bạn nói đúng, hoa! chúng tôi làm ngay đây. Cảm ơn lời khuyên của bạn.” Tôi cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc nhỏ để bảo vệ môi trường.

nói về một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 12

Vào Chủ nhật, khu phố của tôi phát động phong trào “dọn dẹp đường phố”. mọi người cùng nhau dọn đường. tất cả giấy đã sử dụng được thu gom vào túi. sau đó, tôi và anh em đi tưới cây. một ngày làm việc vất vả nhưng tôi cảm thấy rất vui.

nói về một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 13

Gia đình tôi thường có thói quen xem thời sự và 7 giờ tối, hàng ngày, tôi xem ti vi liên tục nói về vấn đề ô nhiễm môi trường và những hiểm họa bủa vây khiến cả gia đình tôi không khỏi lo lắng. vì vậy trong một nhiệm vụ tình nguyện của trường, tôi đã đề xuất thu gom rác trên con đường dẫn đến trường

Hôm đó là thứ bảy, không khí mùa thu rất dễ chịu, bầu trời trong xanh mây trắng, nắng nóng nhưng không quá nóng. điều đó khiến chúng tôi cảm thấy vui vẻ và hào hứng với công việc tiếp theo. theo sự phân công của lớp trưởng, chúng tôi chia thành bốn nhóm, mỗi nhóm mười người, chia nhau mang chổi, bao rác, thùng rác. với tinh thần hăng hái, sẵn lòng mang hết đồ nghề. Đồng thời chú ý đội mũ, đeo khẩu trang, mặc quần áo dài để công việc diễn ra suôn sẻ. lớp mình lần lượt đi xuống con đường lát đá đến trường nhặt ve chai, túi ni lông, giấy vụn… cho vào thùng rác rồi đem đến nơi có thùng rác. những người mang chổi được giao nhiệm vụ quét rác nhỏ không nhặt được bằng tay, sau đó dùng xẻng nhặt và cho vào túi. Nhờ làm việc và hiệu quả, trong một tiếng rưỡi, chúng tôi đã dọn đường, khiến các thầy cô rất vui, khen ngợi hết lời rồi dẫn chúng tôi đi uống nước, đó là phần thưởng cho sự nỗ lực trong công việc và ý thức bảo vệ môi trường.

Đó là một ngày rất ý nghĩa đối với tôi, mặc dù tôi phải nhặt đủ thứ rác bẩn nhưng nhờ một phần công sức của tôi mà môi trường sống và học tập xung quanh tôi đã trở nên trong sạch hơn rất nhiều. nên dù rất mệt nhưng tôi luôn tự hào vì đã làm được điều gì đó có ích.

nói về một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 14

Gần đến Tết rồi, quê tôi năm nào cũng huy động mọi người tổng vệ sinh đường phố, ngõ xóm để đón năm mới. năm nay cũng vậy, ai cũng bận nhưng vẫn có thời gian đi vệ sinh. Tôi được bố mẹ giao trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ đó. được giao nhiệm vụ, cô bé vô cùng hào hứng, chuẩn bị thêm một chiếc chổi và chiếc rổ để đi. ở khắp mọi nơi, mọi người đều tập trung đầy đủ, mọi người đều sẵn sàng làm việc của mình. người thu gom rác, người chặt cành cây chắn đường, những thanh niên có sức lực được giao xây dựng lại bến tàu ven sông. trẻ nhỏ nên được chỉ định để dọn dẹp xung quanh khu vực. Tôi dùng chổi để gom rác và lá khô thành đống, sau đó quét chúng vào sọt và mang đến bãi rác để xử lý. các bạn cùng tuổi với mình nên nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ. chúng tôi dọn dẹp xong, mọi người vui vẻ ra về, trên đường về được cán bộ đoàn khen chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan. Em rất vui vì vừa làm tốt công việc vừa góp phần bảo vệ môi trường. Tôi thầm hứa sẽ làm nhiều hơn nữa để giúp đường phố luôn xanh và sạch.

XEM THÊM:  Soạn ngữ văn lớp 6 bài tính từ và cụm tính từ

nói về một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 15

lớp em vào mỗi cuối tuần đều tổ chức vệ sinh lớp học, thực hiện phong trào thi đua “xây dựng trường học an toàn, lành mạnh, xanh, sạch, đẹp”. tuần này, đến lượt đội của tôi làm nhiệm vụ. sáng thứ bảy, các thành viên trong nhóm đến từ rất sớm, mỗi người theo sự phân công của ngày hôm trước mang theo đầy đủ dụng cụ phục vụ công việc và trực nhật. lan, ngày mai bạn sẽ được phân công vào lớp, huy sẽ sắp xếp lại bàn ghế. minh lau bảng, hoa đi lấy nước. những người siêng năng nhất phụ trách quét mạng nhện trong phòng trong khi tôi và tôi lo lau cửa các lớp học. Tôi lại nhanh chóng đi giặt khăn và cẩn thận lau từng cánh cửa một, những chỗ cao tôi hay nhấc ghế lên rồi từ từ lau xuống. ở phần cuối, mỗi cánh sáng bóng, phản chiếu như trong gương. Vừa dọn dẹp xong, mọi người trong nhóm đã hoàn thành nhiệm vụ được giao. Sau gần một giờ, lớp học trở nên sạch đẹp lung linh, bàn ghế ngăn nắp. bảng đen sạch sẽ, lớp học trông rộng rãi, thoáng mát. mọi người tuy hơi mệt nhưng rất vui vì đã góp phần nhỏ giúp lớp học sạch đẹp hơn.

cho chúng tôi biết về một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 16

Sáng Chủ nhật tuần trước, bố mẹ đưa tôi đi dạo trong công viên. công viên vào buổi sáng sớm thật trong lành và mát mẻ, người cao tuổi thong dong tập thể dục và tận hưởng không khí mát mẻ. Đang nói chuyện thì tôi thấy từ xa có một nhóm tình nguyện viên đi dọc bãi biển nhặt rác bừa bãi ven sông, chắc do một số người thiếu hiểu biết đã vô tình vứt rác xuống sông để tôi đưa lên bờ. bố mẹ tôi và tôi tham gia vào nhóm tình nguyện viên để cùng nhau dọn dẹp. Tôi thu gom những chiếc túi ni lông, những tờ giấy rác, những chiếc chảo đựng bánh … tôi ném vào thùng rác. Tôi để lại một chồng chai nhựa để gửi cho bạn. sau vài giờ thực hiện, cuối cùng kết luận, đoạn bờ sông đã sạch hơn rất nhiều. Khi tôi đi, mẹ tôi vỗ nhẹ vào đầu tôi và mỉm cười tự hào vì một công việc tốt. lòng tôi ngập tràn niềm vui vì mình đã góp phần nhỏ vào việc bảo vệ môi trường vì thiên nhiên trong sạch hơn.

nói về một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 17

Ngày 27 tháng 7 vừa qua, trường tôi đã tổ chức dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ của cộng đồng tôi. chúng tôi rất vui mừng được tham gia vào lực lượng lao động. theo sự phân công của cô giáo, chúng tôi mang theo chổi để quét dọn. lúc 1:00 chiều m., chúng tôi đã có mặt đầy đủ tại hiện trường và bắt đầu công việc. các anh nhổ bỏ cỏ dại, bụi rậm xung quanh mộ, thu gom cành chắn cây, trồng thêm hoa hai bên lối vào nghĩa trang. tôi và một số bạn khác thì cào lá khô, nhặt rác để vứt. sau khi mọi việc xong xuôi, toàn bộ nghĩa trang sạch sẽ hơn. Mặc dù rất mệt mỏi và đổ mồ hôi nhưng ai cũng hài lòng với kết quả đạt được. sau đó, sư phụ cùng chúng tôi thắp hương tỏ lòng biết ơn và thành kính đối với các liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc thân yêu, cho chúng tôi được sống trong hòa bình hôm nay.

cho chúng tôi biết về một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 18

Mỗi Thứ Sáu, trường của tôi sẽ tổ chức một buổi tổng vệ sinh toàn trường cho học sinh. lớp mình được phân công dọn vệ sinh khu thể dục. Sau khi thu dọn phòng học, cả lớp nhanh chóng đến khu vực được phân công để dọn dẹp. Phòng tập thể dục của trường tôi cũng khá lớn. đây là nơi để học sinh học thể dục hoặc tổ chức hội thao của trường. lớp trưởng chia lớp thành bốn nhóm thành bốn nhóm. mỗi đội xử lý một công việc khác nhau. đội một phụ trách vệ sinh khu vực thể chất của tầng. nhóm thứ hai phụ trách thu gom rác trên khán đài. Đội ba phụ trách dọn dẹp lá khô và giấy vụn xung quanh nhà thi đấu. và nhóm thứ tư, cũng là nhóm của tôi, phụ trách lau cửa sổ và cửa ra vào. sau một buổi chiều làm việc hăng say và hăng say. Chúng tôi dọn dẹp phòng tập thể dục. Cả lớp rất vui vì đã góp phần làm sạch lớp học và bảo vệ môi trường.

nói về một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 19

Chủ nhật vừa qua, nhân dịp kỷ niệm 75 năm quốc khánh 2/9, thị trấn tôi tổ chức ngày tổng vệ sinh. mỗi gia đình tự dọn dẹp vệ sinh khu vực đường phố xung quanh nhà mình. tôi và chị tình nguyện thay mặt gia đình dọn vệ sinh đường phố. chị phụ trách dọn vệ sinh khu vực đường của thị trấn, tôi phụ trách thu gom rác thải… tất cả giấy vụn được thu gom vào một túi ni lông lớn và vận chuyển đến khu rác chung của thị trấn để được đã vận chuyển. Chế biến. Sau khi dọn sạch đường làng, tôi và chị theo các đoàn viên đi nhổ cỏ, tưới nước cho những chậu cây ven đường làng. Sau khi hoàn thành công việc, hai chị em cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì đã góp một phần công sức vào công việc bảo vệ môi trường sống xung quanh mình.

cho chúng tôi biết một hành động tốt mà bạn đã làm – hiển thị 20

sau cơn bão số. 2, quê hương tôi đã phải gánh chịu hậu quả vô cùng nghiêm trọng. nước rút ít ngày, nhà cửa, ruộng vườn dần hiện ra bẩn thỉu, hoang vu do bị bùn đất xâm thực. Dòng xanh của làng đã bao năm, nhưng nay cũng đã bị gió thổi bay. nếu nhẹ cây sẽ gãy cành, nặng hơn cây sẽ nhổ hết rễ nằm nghiêng bên kia đường. rác từ khắp nơi đổ về cùng nước, mắc cạn khắp nơi. Nếu tình trạng này kéo dài, ngay khi mặt trời mọc, toàn bộ ngôi làng sẽ bị ô nhiễm và bùng phát dịch bệnh. Vì vậy, theo lời kêu gọi của trưởng thôn, mọi người trong thôn quyết tâm cùng nhau khắc phục hậu quả sau bão. bạn và tôi giao cho mình nhiệm vụ thu gom rác thải. Chúng tôi nhanh chóng bắt tay vào việc. ta và tuấn sẽ gặp nhau trên đường cái, nhóm bạn lan, hải, ngọc, hung sẽ chia vào các ngõ nhỏ. ngay trong buổi sáng, chúng tôi hoàn thành công việc. Tôi và các bạn rất vui vì đã góp phần nhỏ mang lại vẻ đẹp mới cho ngôi làng thân yêu.

nói về một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 21

Mẹ tôi thường nói với tôi rằng trước đây, quê hương tôi là một làng chài rất yên tĩnh và thơ mộng. nhưng kể từ khi nơi đây được xây dựng để trở thành một khu du lịch. Nếu có khách du lịch đến thăm và họ mang theo rất nhiều rác, vứt rác khắp nơi. bãi biển mơ ước một thời nay dần bị bao phủ bởi túi ni lông, vỏ kẹo, ca nhựa hay bình đựng nước. do đó, bạn bè của tôi từ làng và tôi đã quyết định làm sạch bãi biển. nhóm của chúng tôi dọn rác hai lần một tuần với đầy túi rác. Từng chút một, việc làm nhỏ này của chúng ta đã khiến mọi người cùng nhau hưởng ứng và chung tay bảo vệ môi trường. Tôi rất vui khi được đóng góp một phần nhỏ bé vào công cuộc bảo vệ môi trường của quê hương, đất nước.

nói về một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 22

Sáng Thứ Sáu tuần trước là một ngày làm việc để dọn dẹp lớp học. ổ của lũ trẻ được phân bổ cho cây cỏ mọc um tùm trong bồn hoa dưới chân cột cờ. Tổ của những người bạn hoa nhặt rác ngoài vườn. nhóm bạn học cùng cô giáo khơi thông mương nước. được phân công, mọi người đều nhiệt tình với nhiệm vụ. bạn rất năng động và nhiệt tình. ai cũng muốn làm thật nhanh và sạch sẽ để được khen ngợi. bạn vừa làm việc vừa nói chuyện. nắng vàng chiếu vào những khuôn mặt xinh xắn làm đôi má ửng hồng. nhóm mình, mọi người nhanh tay nhặt cỏ, gom lá cho vào rổ. tôi và anh trai cùng nhau vác rác ra cái hố cuối vườn trường để vứt. sau một thời gian, bồn hoa đã được dọn sạch cỏ dại. những bông hoa đầy màu sắc vẫy trong gió nói lời tạm biệt như thể họ đang cảm ơn chúng tôi trong lặng lẽ. giám đốc đi ngang qua và thấy chúng tôi đang thu dọn đồ nghề. cô ấy chúc mừng: các bạn thật tuyệt! bạn có thích làm việc như thế này không? một tiếng “vâng” đồng thanh vang lên. tất cả các bạn đều tự hào vì đã góp phần nhỏ bé của mình làm cho trường ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn. Tôi yêu trường của tôi hơn. Tôi sẽ luôn ghi nhớ buổi sinh này.

cho chúng tôi biết về một việc tốt bạn đã làm – mẫu 23

Chủ nhật này, khu phố của tôi sẽ có một buổi tổng vệ sinh. Do bố mẹ còn nhiều việc phải chuẩn bị nên em và chị tình nguyện tham gia tổng dọn vệ sinh thay cho bố mẹ. đầu tiên theo sự phân công của các anh chị thanh niên chúng tôi quét dọn đường lớn nhất khu phố, sau đó là tất cả các con đường nhỏ trong các ngõ. Tiếp đó, anh chị em tôi gom hết rác vào bao rồi đưa lên xe vận chuyển chở đi xử lý. Sau đó tôi và một số bạn nhỏ khác đi nhặt cỏ bên đường và tưới nước. Cuối cùng thì một ngày làm việc vất vả cũng qua đi, xóm tôi như được khoác một chiếc áo mới. Tôi rất vui vì mình đã góp một phần nhỏ bé của mình để giữ cho khu phố luôn sạch đẹp.

nói về một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 24

Gia đình tôi sống ở một huyện ven biển. Đối với người dân nơi đây, biển có vai trò vô cùng quan trọng. nhưng sau mùa du lịch, bãi biển thường bị ô nhiễm mà nhiều du khách không nhận ra. Vì lý do này, các đoàn viên của huyện quyết định tổ chức tổng vệ sinh bãi biển vào cuối tuần này. điều đó đã được đánh giá cao bởi tất cả. Tôi cũng đang mong chờ ngày đó. Đúng 7h sáng chủ nhật, mọi người đã có mặt rất đông đủ. các đoàn viên được phân công vào các nhóm với những nhiệm vụ cụ thể. Tôi và một vài đứa trẻ khác được giao nhiệm vụ nhặt rác trên bãi biển. một số người lớn tự ý đi xa hơn để thu gom rác (đặc biệt là đồ nhựa). sau nhiều giờ làm việc vất vả, cuối cùng bãi biển đã sạch hơn. Tôi rất vui vì đã góp phần vào công cuộc bảo vệ môi trường của đất nước mình.

cho chúng tôi biết về một hành động tốt mà bạn đã làm – hiển thị 25

Tuần trước, lớp tôi được phân công trực. Thứ sáu, lớp tôi được phân công dọn dẹp sân trường. Giáo viên giao cho mỗi nhóm làm một nhiệm vụ. đội một chịu trách nhiệm dọn dẹp sân trường. nhóm thứ hai phụ trách vệ sinh chậu và tưới cây. nhóm thứ ba sẽ nhặt tất cả rác trong khu vực chung. Là thành viên của nhóm thứ hai, tôi và các bạn cùng dọn rác trên cây. tiếp theo là tưới tất cả các chậu cây trong sân trường. khoảng một giờ sau, sân trường sạch bóng. Tôi cảm thấy rất vui vì mình đã làm được một việc tốt góp phần bảo vệ môi trường.

nói về một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 26

Hôm qua, tôi đã làm một việc tốt để giúp bảo vệ môi trường. Cứ vào đầu năm làng em lại tổ chức trồng cây hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” của Bác Hồ. Em có vinh dự được tham gia trực tiếp trồng cây cùng các cán bộ, các anh chị và các bạn. cây được trồng ở những luống cây ven đường mới xây ở đầu làng. sau khi trồng cây cẩn thận, nó sẽ được tưới nước. Tôi thực sự tin tưởng rằng những cây mới trồng sẽ giúp con đường trở nên mát mẻ và trong lành hơn khi nó lớn lên. phong trào “Tết trồng cây” có ý nghĩa to lớn đối với môi trường sống của con người.

cho chúng tôi biết về một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 27

Môi trường ngày càng ô nhiễm nên tôi theo chị gái tham gia chương trình bảo vệ môi trường. Em đã cùng các anh chị quét dọn đường phố, ngõ xóm. sau đó, họ cũng học cách phân loại rác thành rác có thể phân hủy và không thể phân hủy để xử lý đúng cách. rác thải khó phân hủy như vỏ lon, chai nhựa, ống hút, túi ni lông… theo các anh chị, loại rác này có thể được tái chế hoặc xử lý cẩn thận bằng máy móc. Sau ngày hôm đó, tôi đã học được rất nhiều điều bổ ích.

nói về một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 28

nơi tôi sinh ra và lớn lên là một thành phố nằm bên biển. sau mỗi mùa hè, du khách ra vào đã để lại một lượng rác đáng kể ven biển. Đó là lý do tại sao chiều nào tôi cũng rủ các bạn cùng lớp ra bãi biển để dọn dẹp. chúng tôi sử dụng túi lớn, chúng tôi sử dụng găng tay bảo hộ. sau đó, cả nhóm được phân công từng khu vực để làm vệ sinh. những vật dụng như chai nước, vỏ lon … được phân loại riêng và đem bán để lấy số tiền nhỏ mua sách vở cho học sinh nghèo. tất cả các loại rác thải khác được đóng bao sau đó đưa đến khu xử lý rác thải. Dù công việc khá vất vả nhưng chúng em cảm thấy rất vui vì đã làm tốt vai trò góp phần bảo vệ môi trường quê hương.

XEM THÊM:  Bài điếu văn hay nhất thế kỷ

nói về một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 29

Chủ nhật tuần trước, tôi và các anh chị em trong khu phố đã tổ chức tổng vệ sinh khu phố. nhóm của chúng tôi bao gồm mười người, được chia thành hai nhóm phụ. mỗi nhóm được giao một nhiệm vụ khác nhau. nhóm một phụ trách làm sạch các con đường. nhóm hai phụ trách người gieo sạ. công việc tổng vệ sinh được thực hiện từ tám giờ sáng đến mười hai giờ đêm mới kết thúc. người dân thu gom rác vào bao rồi mang đến khu xử lý rác của khu phố. sau đó, các chất cặn bã này sẽ được đưa đến nơi xử lý chất thải. sau khi tổng vệ sinh, khu phố của tôi vô cùng sạch sẽ.

cho chúng tôi biết một hành động tốt mà bạn đã làm – hiển thị 30

Quê tôi ở vùng núi phía Bắc nước ta. có một khu rừng lớn ở đây. Tết Dương lịch năm nay, cả làng tôi hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” của Bác Hồ. Em đã đại diện gia đình tham gia trồng cây gây rừng. Hơn một trăm cây thông đã được trồng, phủ xanh những vùng đất trống bị đốt phá làm nông nghiệp. trong vài năm nữa, những cây này sẽ ngày một lớn hơn. Tôi cảm thấy rất vui vì đã góp phần làm được điều gì đó có ích cho đất nước của mình.

nói về một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 31

Vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua, tôi và anh em làng xóm cùng nhau dọn dẹp vệ sinh khắp xóm. chúng tôi thu gom rác từ các con đường của thị trấn. Rác được thu gom sẽ được phân loại thành chất hữu cơ (có thể phân hủy) và vô cơ (không thể phân hủy sinh học). toàn bộ lượng rác sau đó sẽ được xe rác vận chuyển đến nơi xử lý. sau khi dọn dẹp, các con đường của thị trấn của tôi đã được sạch sẽ hơn. Tôi cảm thấy rất vui vì đã góp phần nhỏ vào việc bảo vệ môi trường.

cho chúng tôi biết một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 32

Sáng chủ nhật này, bố mẹ đưa tôi đến công viên chơi. ở đây rất nhiều cây xanh nên rất mát. Đặc biệt, trong khuôn viên công viên còn có một hồ nước. cô cùng bố mẹ đi bộ đến hồ và thấy các bạn trẻ tình nguyện đang dùng dụng cụ nhặt rác trong hồ. Em xin bố mẹ tham gia nhóm tình nguyện cùng các anh chị dọn rác. sau một giờ hồ đã sạch hơn. Tôi cũng giúp bạn bỏ túi rác vào thùng. Tôi cảm thấy rất vui vì mình đã làm rất tốt.

nói về một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 33

cuối tuần trước, gia đình tôi đã có một chuyến đi đến bãi biển sam son. ở đó tôi đã làm tốt công việc góp phần bảo vệ môi trường. Chiều hôm đó tôi cùng bố mẹ đi biển chơi. Gần đến giờ về nhà, tôi thấy một nhóm học sinh đang nhặt rác trên bãi biển. Tôi liền xin phép bố mẹ đến tham gia cùng. bố mẹ tôi không những đồng ý mà còn vui vẻ tham gia. sau một giờ bãi biển đã sạch hơn. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi góp phần nhỏ bé của mình vào việc bảo vệ môi trường.

cho chúng tôi biết về một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 34

hôm qua khu phố tôi tổng vệ sinh chào mừng ngày quốc khánh 2-9. tất cả các gia đình đã phải tham gia vào việc dọn dẹp. Tôi đang dọn dẹp đường phố với mọi người. Sau đó, tôi còn cùng anh chị em thu gom rác thải ni lông cho vào túi lớn để vận chuyển đến nơi xử lý. sau đợt tổng vệ sinh, khu phố như được thay áo mới. Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì mình đã làm rất tốt việc bảo vệ môi trường.

cho chúng tôi biết về một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 35

Hôm qua, tôi đang cùng bạn bè trong khu phố tổng vệ sinh. cùng nhau nhặt rác ngoài đường bỏ vào túi đựng rác. sau đó, tôi và các bạn chăm tưới cây hai bên đường. các cậu bé sẽ thu thập cỏ và giấy vụn từ các chậu cây. Mặc dù đó là một ngày rất bận rộn nhưng chúng tôi cảm thấy rất vui vì đã làm tốt công việc của mình.

nói về một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 36

tuần trước, trường tôi đã phát động chương trình bảo vệ môi trường: “nói không với rác thải nhựa”. Tổng giám đốc đã giúp chúng tôi nhận ra nhiều tác hại của rác thải nhựa. sau đó còn phát động cuộc thi sáng tạo sản phẩm từ nhựa phế liệu. Chúng tôi đã sưu tầm được một số chai nhựa để tạo không gian xanh trong lớp với những chậu cây có hình dáng và màu sắc khác nhau. cuối cùng sản phẩm của lớp tôi đạt giải nhất. chúng tôi cảm thấy rất vui vì đã góp phần nhỏ vào việc bảo vệ môi trường.

đếm một việc tốt bạn đã làm – hiển thị 37

Chiều thứ Sáu tuần trước, thị trấn của tôi tổ chức một buổi tổng vệ sinh. mỗi gia đình tự dọn dẹp nhà cửa, đường phố. bố mẹ tôi bận đi làm nên không ở nhà được. tôi và chị tôi tình nguyện tham gia dọn dẹp thay cho cả gia đình. từ sáng sớm, hai chị em đã dọn dẹp nhà cửa, vườn tược. sau đó, chúng tôi cùng nhau dọn dẹp lối đi xung quanh ngôi nhà của mình. tất cả giấy đã sử dụng được thu gom vào một túi nhựa lớn. Tôi cảm thấy rất vui vì đã góp phần bảo vệ môi trường.

nói về một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 38

Chiều hôm đó, bố mẹ tôi đưa tôi đến công viên. tôi đang chơi trên cầu trượt với lan chị gái của tôi. Bất chợt, tôi thấy một người bạn ném chai nước vừa uống ra đường. Tôi nói với em gái tôi. hai chị em chạy lại giải thích cho bạn nhỏ. Nếu bạn xả rác ở nơi công cộng, bạn sẽ làm ô nhiễm môi trường. Cậu bé nhận ra sai lầm và ném chai nước vào thùng rác. khi trở về, hai chị em đã nhận được những lời khen từ bố mẹ. Tôi cảm thấy rất vui vì mình đã làm rất tốt.

nói về một hành động tốt mà bạn đã làm – hiển thị 39

Hôm qua, trường học của tôi đã tổng vệ sinh. mỗi lớp có trách nhiệm dọn vệ sinh khu vực được phân công. lớp mình sẽ dọn vệ sinh ở sân trường. Chúng tôi làm sạch sân trường. sau đó, tôi cũng giúp bạn bè tưới cây và cắt cỏ. sau một buổi sáng, sân trường sạch bóng. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi hy vọng trường của tôi luôn sạch sẽ.

cho chúng tôi biết về một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 40

Năm mới sắp đến. Cuối tuần trước, tôi và các tình nguyện viên đã đi dọn dẹp thị trấn. Chúng tôi thu gom tất cả rác trong túi. sau đó, tôi và một số bạn đi tưới cây, nhổ cỏ. cuối cùng nhóm trồng thêm một số cây xanh ở hai bên đường. Tôi cảm thấy rất vui khi góp phần bảo vệ môi trường.

cho chúng tôi biết về một việc tốt mà bạn đã làm – hiển thị 41

Hôm qua, lớp tôi có một buổi tổng vệ sinh. Giáo viên giao nhiệm vụ cho từng nhóm. đội một phụ trách dọn dẹp lớp học. nhóm hai lau bàn ghế, cửa sổ. nhóm thứ ba chăm sóc chậu của lớp. chúng tôi làm việc rất chăm chỉ cùng nhau. sau một buổi chiều, lớp học đã sạch sẽ. người trồng cũng háo hức hơn. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

cho chúng tôi biết về một việc tốt bạn đã làm – mẫu 42

Cuối tuần trước, khu phố của tôi có một buổi dọn dẹp. chúng tôi được giao nhiệm vụ quét dọn đường phố. các đoàn viên sẽ chăm sóc cây. sau khi làm sạch, chúng tôi cho tất cả rác vào túi. khi kết thúc công việc ai cũng mệt nhưng vẫn rất vui.

nói về một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 43

Mỗi kỳ nghỉ hè, tôi về quê ngoại. quê tôi có một bãi biển rất đẹp. Cuối tuần, tôi cùng các anh chị đi biển để tắm rửa sạch sẽ. Tôi thấy công việc này rất hữu ích. Đó là lý do tại sao tôi yêu cầu tham gia. công việc của chúng mình là thu gom rác thải giấy, chai nhựa, lon … sau đó cả nhóm sẽ phân loại rác. Dù công việc vất vả nhưng tôi cảm thấy rất vui. Tôi mong bãi biển quê tôi luôn sạch đẹp.

nói về một hành động tốt mà bạn đã làm – mẫu 44

Nhân ngày giải phóng thủ đô (10-10), khu phố tôi thực hiện tổng vệ sinh. mỗi gia đình cử hai thành viên đến quét dọn. Vì bố mẹ bận công việc nên tôi và chị gái cũng tham gia dọn dẹp. tổ trưởng dân phố đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng người. em gái tôi và tôi được thuê để quét dọn đường phố. Sau đó, rác thải sẽ được thu gom và đưa vào các túi đến khu vực chứa rác. cuối cùng, hai chị em cũng xới cỏ, tưới cây bên đường. khu phố tôi như được khoác một chiếc áo mới. một ngày làm việc vất vả nhưng tôi cảm thấy rất vui.

cho chúng tôi biết về một việc tốt bạn đã làm – hãy trình bày 45

Vào chiều thứ Sáu, trường tôi tổ chức một buổi tổng vệ sinh. lớp mình được phân công dọn vệ sinh sân trường. sau khi hoàn thành công việc, cả lớp trở về phòng học. Chúng tôi tiếp tục dọn dẹp lớp học của mình. một ngày làm việc rất vất vả. nhưng em cảm thấy rất vui vì đã góp phần giữ gìn trường lớp sạch đẹp.

cho chúng tôi biết về một việc tốt bạn đã làm – mẫu 46

Vừa qua, tôi có tham gia Tết trồng cây ở xã. nhiều cây con được chuẩn bị. sau khi chủ tịch xã phát biểu. mọi người bắt đầu trồng cây. các anh chị thanh niên xung phong đào hố trồng cây. Chúng tôi sẽ tưới cây. Tôi rất vui vì đã làm được điều gì đó có ích cho môi trường.

cho chúng tôi biết về một việc tốt bạn đã làm – mẫu 47

Tuần trước, trường tôi đã phát động chiến dịch “bảo vệ hành tinh xanh”. các lớp sẽ được giao các nhiệm vụ khác nhau. lớp mình được phân công chăm sóc cây trong sân trường. chúng tôi nhặt cỏ, rác trong bồn. sau đó, một số bạn phụ trách tưới cây. Tôi cảm thấy rất vui vì đã làm được điều gì đó có ích cho môi trường.

cho chúng tôi biết về một việc tốt bạn đã làm – mẫu 48

Vào Chủ nhật, bố mẹ tôi đưa tôi đến công viên. có rất nhiều hoa trong công viên. trong khi tôi đang đi, tôi nhìn thấy một cô gái đang hái hoa. Tôi chạy đến nói với bạn rằng làm theo cách đó là không tốt. những bông hoa trong công viên cần được chăm sóc và bảo quản. khi cậu bé nghe thấy nó, nó cảm thấy tội lỗi. Bạn đã hứa sẽ không làm điều đó một lần nữa. Tôi cảm thấy rất vui vì mình đã làm rất tốt.

cho chúng tôi biết về một việc tốt mà bạn đã làm – hiển thị 49

Chủ nhật tuần này, khu phố của tôi phát động phong trào “môi trường xanh”. Mấy ngày liền, tổ trưởng tổ dân phố đi từng nhà vận động mọi người cùng tham gia. tôi và chị gái rất hào hứng vì sẽ cùng mọi người dọn dẹp khu phố. từ sáng sớm mọi người đã tề tựu đông đủ tại nhà văn hóa. tất cả các dụng cụ vệ sinh đã được chuẩn bị đầy đủ. mọi người có thể làm việc cùng nhau. các cô, chú dọn vệ sinh các tuyến đường của thị trấn. các anh chị phụ trách trồng cây, treo cờ dọc đường. chúng tôi ở trong nhà văn hóa để làm sạch. vào buổi chiều, tất cả các công việc đã được hoàn thành. đường phố trở nên sạch đẹp, mọi mệt nhọc đều tan biến. Tôi cảm thấy hạnh phúc và tự hào vì đã làm được một việc tốt.

cho chúng tôi biết về một hành động tốt mà bạn đã làm – hiển thị 50

Vào cuối tuần, tôi có thể đến công viên. hai chị em đang chơi vui vẻ. Bất chợt, tôi nhìn thấy cô bạn đang đứng trong vườn hoa. Hình như Thảo đang hái hoa trong vườn. Khi tôi nhìn thấy điều đó, tôi ngay lập tức chạy lại và nói với Thảo rằng những gì bạn làm là sai. những bông hoa trong vườn là tài sản chung. nó đã được trồng để tất cả mọi người nhìn thấy. Mọi người có trách nhiệm chăm sóc nó. nghe xong cảm thấy tội lỗi. Bạn đã hứa với tôi rằng bạn sẽ không làm điều đó một lần nữa. điều đó khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

cho chúng tôi biết về một việc tốt bạn đã làm – mẫu 51

Hôm qua, trên đường đi học về, tôi nhìn thấy một bà cụ. cô ấy đang đứng ở ngã tư đường. trên tay anh ta cầm một chiếc túi khá nặng. rất nhiều phương tiện qua lại. Tôi liền chạy đến gần bà và nói: “Bà ơi, cháu lấy giúp bà cái túi xách qua đường được không?”. cô ấy cười với tôi và nói, “cảm ơn vì điều đó!” Trong lúc chờ đèn đỏ, tôi lập tức nắm tay cô ấy, giật túi xách rồi dắt cô ấy băng qua đường. khi tôi đến đó, tôi đã nói lời tạm biệt với cô ấy. cô ấy cảm ơn tôi và khen tôi giỏi. Tôi trở về nhà và tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài văn viết về bảo vệ môi trường. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *