Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
522 lượt xem

Bài văn viết về mái trường thân yêu

Bạn đang quan tâm đến Bài văn viết về mái trường thân yêu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài văn viết về mái trường thân yêu

Trường học giống như một ngôi nhà thứ hai. mỗi học sinh đều dành tình cảm đặc biệt cho mái trường thân yêu. chính vì vậy mà download.vn sẽ giới thiệu bài văn mẫu lớp 7: cảm nghĩ về mái trường thân yêu .

Tài liệu gồm 2 lược đồ và 26 bài văn mẫu Mái trường phổ thông sẽ cung cấp thêm nhiều ý tưởng cho các em học sinh lớp 7. vui lòng tham khảo nội dung chi tiết bên dưới.

nêu những suy nghĩ về ngôi trường thân yêu

sơ đồ chi tiết số 1

1. mở đầu

 • hướng dẫn giới thiệu trường của bạn.
 • khái quát những suy nghĩ và cảm xúc của bạn về trường, với thầy cô và bạn bè.
 • li>

2. nội dung bài đăng

– giới thiệu chung về trường:

 • giới thiệu tên, địa điểm, truyền thống của trường…
 • miêu tả, giới thiệu khung cảnh, khu nhà, lớp học… (khi miêu tả, hãy luôn liên tưởng đến cảm xúc, suy nghĩ và kỷ niệm của bản thân với địa điểm được mô tả).

– giới thiệu những giáo viên bạn đã học hoặc có ấn tượng sâu sắc. trong đó, chọn một giáo viên mà bạn yêu thích nhất để chia sẻ kỷ niệm với người đó.

– kể cho tôi nghe những kỷ niệm đáng nhớ của bạn ở trường.

– bày tỏ cảm xúc và suy nghĩ của bạn về trường học. Bạn có mong muốn và kỳ vọng gì đối với trường học của mình?

3. kết thúc

 • một lần nữa, khẳng định tình yêu của em đối với trường.
 • sau khi tốt nghiệp, em sẽ trở lại thăm trường và cố gắng đóng góp cho trường trong thời gian tới. kỹ năng của họ.

sơ đồ chi tiết số 2

1. mở đầu

giới thiệu trường và yêu thích trường.

2. nội dung bài đăng

– vẻ đẹp của ngôi trường (rộng rãi, to lớn…)

 • những hàng cây sưa xanh mướt, hương thơm ngào ngạt …
 • lớp học …

– những kỷ niệm sâu sắc với mái trường.

 • kỉ niệm ngày đầu tiên đi học (bối rối, ngại ngùng…)
 • kỉ niệm cùng bạn bè: (chia bánh, chia kẹo, giúp nhau học tập, đoàn kết như anh em…)
 • kỷ niệm với thầy cô: dạy em nên người, hình thành nhân cách, chăm sóc học sinh, truyền đạt kiến ​​thức bổ ích…

– sử dụng trong trường học:

 • nó mang lại cho tôi kiến ​​thức bao la và là ngôi nhà thứ hai của tôi
 • nó vun đắp tình bạn, những mối quan hệ ấm áp và nồng nàn giữa thầy và trò.

thắp sáng ước mơ và cho chúng tôi hành trang để thực hiện ước mơ của chúng tôi.

– tình cảm dành cho mái trường: tình yêu, niềm tự hào…

3. kết thúc

hãy khẳng định tình yêu và dù sau này có đi đâu về đâu, bạn vẫn sẽ nhớ về ngôi trường thân yêu của mình.

cảm nghĩ về mái trường thân yêu – văn mẫu 1

Trường học là nơi lưu giữ những kỉ niệm của tuổi học trò. đối với tôi, đó là (tên trường) trường trung học cơ sở mà tôi theo học. Tôi cảm thấy rất tự hào khi được học trong ngôi trường xinh đẹp này.

Trường học của tôi đã được xây dựng cách đây gần hai mươi năm, vì vậy nó vẫn còn rất mới. con đường dẫn vào trường được làm bằng bê tông láng mịn. hai bên đường là những hàng cây phượng vĩ. cổng trường gồm cổng chính và cổng phụ, sơn màu đỏ. Trên cùng là tấm biển hình chữ nhật có dòng chữ “school thcs …” trông rất nổi bật.

Bên trong trường, những dãy nhà được sơn màu vàng như màu của ánh nắng. mỗi dãy nhà có bốn tầng, mỗi tầng có bốn phòng học. điểm chung của các phòng là đều có bảng đen, bàn ghế, điều hòa … nhưng mỗi phòng lại trang trí khác nhau. riêng lớp tôi đã biến khu vực cuối lớp thành nơi lưu giữ những kỉ niệm. Ảnh của lớp được chụp và đăng trong các hoạt động.

Sân trường là nơi rộng rãi nhất. toàn bộ hiên được láng xi măng. các chậu ngoài hiên được xếp thẳng hàng. cây xanh giữ cho sân trường luôn mát mẻ. dưới sân trường này, chúng ta đã có biết bao kỉ niệm đẹp bên nhau. giải lao thú vị để chơi. hoặc thậm chí là một lớp học thể dục hữu ích. và nhiều cuộc họp khai mạc và bế mạc chính thức.

Dù đến trường chưa lâu nhưng tôi cảm thấy rất yêu không gian nơi đây. Sau này khi rời ghế nhà trường, em sẽ luôn nhớ về hình ảnh mái trường cùng với những kỉ niệm đẹp bên bạn bè và thầy cô.

cảm nghĩ về mái trường thân yêu – văn mẫu 2

Đối với học sinh, trường không chỉ là nơi để học mà còn là nhà. trường tiểu học là nơi tôi cảm thấy yêu quý và gắn bó.

Trường tôi đã hai mươi năm tuổi. cổng trường rất rộng gồm cổng trước và cổng phụ. bên trong sân trường được lát gạch, rất sạch sẽ. các chậu ở dưới sân trường được xếp thành hàng. trường bao gồm ba khối. những dãy nhà sơn vàng, ngói đỏ. ngay trước cổng trường là một dãy trường học. trong các lớp học, họ được trang bị đầy đủ tài liệu giảng dạy.

Dưới mái trường thân yêu, em đã trải qua những tháng ngày học tập bổ ích. đặc biệt là những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học. một buổi sáng mùa thu đẹp trời. Tôi thức dậy từ rất sớm. Ông nội là người đưa tôi đến trường. Trên đường đi, tôi cảm thấy hào hứng, nhưng cũng đầy lo lắng. trường tiểu học hiện ra trước mắt chúng tôi. trong ấn tượng của tôi lúc đó, ngôi trường rất lớn. có rất nhiều học sinh trên sân trường. Anh ấy đưa tôi đến lớp cho anh ấy. cô giáo đang đứng ở cửa lớp để chào đón chúng tôi. hình ảnh cô giáo xinh đẹp, hiền hậu vẫn còn in sâu trong tâm trí tôi.

Sau nhiều năm học tập, em càng thấy yêu mái trường hơn. mỗi góc sân trường, hàng ghế đá và trong mỗi lớp học đều chứa đựng biết bao kỉ niệm. bài học trò chơi đầu tiên mà tôi vẫn nhớ mãi. những giờ giải lao thú vị sau những giờ học vất vả. trống tựu trường sau ba tháng hè. tất cả các mùa khởi hành với hàng phượng vĩ rực rỡ, tiếng ve kêu leng keng. tất cả đều đáng được trân trọng và gìn giữ.

Trường học đã chắp cánh cho tôi những ước mơ đẹp. Trong tương lai, dù có đi đâu xa, tôi vẫn sẽ tiếp tục trân trọng và duy trì tình cảm tốt đẹp với mái trường tiểu học của mình.

cảm nghĩ về mái trường thân yêu – văn mẫu 3

“Khi giáo viên viết trên bảng đen, bụi phấn rơi xuống, có những hạt bụi trên bục giảng và có những hạt bụi trên tóc của giáo viên…”

(bụi bụi)

Khi tôi nghe bài hát này, tôi lại cảm thấy nhớ nhung. Tôi nhớ mái trường cấp ba thân yêu với bao kỉ niệm đẹp.

Trường được xây dựng cách đây hơn mười năm. ngôi trường được bảo vệ bởi một bức tường vuông vững chắc. cổng trường rộng lớn, hoành tráng. bên trong là những dãy nhà sơn màu vàng, mái ngói đỏ tươi. các phòng học bên trong được trang bị đầy đủ.

Sân trường là nơi rộng rãi nhất. toàn bộ hiên được láng xi măng. các chậu ngoài hiên được xếp thẳng hàng. trong sân trường, chúng tôi đã có những giờ giải lao bổ ích, cùng với những kỷ niệm vui bên bạn bè.

những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học mà tôi vẫn nhớ cho đến ngày nay. trường học vào ngày đầu tiên đến trường đối với tôi thật khác biệt. sân trường bị xới tung, che chắn các dãy ghế cho học sinh. sau tiết chào cờ lần lượt là các bài phát biểu của thầy hiệu trưởng. Tôi vẫn nhớ lời dạy của thầy tôi là phải chăm chỉ học tập.

Dưới mái trường này, các thầy cô đã dạy dỗ chúng em. hình ảnh vị giáo sư danh giá luôn ân cần, quan tâm. hoặc thậm chí chạy trốn với bạn bè để giải trí. lớp đã trở thành một tập thể đoàn kết vững mạnh. những người bạn thân đã gắn bó với nhau suốt 4 năm liền với bao kỉ niệm vui buồn.

Với tôi, mới chỉ hơn một năm, nhưng ngôi trường thân yêu của tôi đã trở thành ngôi nhà thứ hai. Mong rằng sau mỗi ngày học sẽ có thêm nhiều kỉ niệm đẹp.

cảm nghĩ về ngôi trường thân yêu – văn mẫu 4

Trường học quan trọng đối với tất cả học sinh. nơi này giống như ngôi nhà thứ hai của tôi.

trường trung học là nơi yêu thích của tôi. nằm ngay mặt đường nhưng ngôi trường vẫn có diện tích khang trang. cổng trường to và làm bằng sắt, bên trên có tấm biển ghi tên trường. tất cả các giáo viên nói với chúng tôi, ngôi trường này đã gần hai mươi năm tuổi.

Bên trong sân trường luôn được quét dọn sạch sẽ. những tán xà cừ, phượng vĩ và bằng lăng… sừng sững trên sân trường, rợp bóng cây quen thuộc với tuổi học trò. dãy nhà học và hai dãy phòng học cao tầng được sắp xếp theo hình chữ u ôm lấy sân trường rộng lớn. các phòng học được trang bị đầy đủ tài liệu giảng dạy. bàn ghế, bảng đen, phấn trắng… đã trở thành những hình ảnh quen thuộc đối với chúng ta.

nhưng tôi thích nhất là sân trường. nơi đây đã lưu giữ nhiều kỉ niệm đẹp. toàn bộ hiên được láng xi măng. các chậu ngoài hiên được xếp thẳng hàng. cây xanh giữ cho sân trường luôn mát mẻ. trong sân trường, chúng tôi đã có nhiều giây phút vui vẻ và thư giãn. trò chơi nhảy dây, đá lăng, đuổi bắt… giúp tình bạn thêm đoàn kết. dưới mái trường thân yêu, em đã trải qua bao bài học bổ ích. những lời dạy của sư phụ vẫn còn vang vọng trong tâm trí tôi.

Tôi yêu ngôi trường trung học thân yêu của mình rất nhiều. Mong rằng những năm tháng sau này sẽ có thêm nhiều kỉ niệm đẹp dưới mái trường thân yêu của mình.

cảm nghĩ về ngôi trường thân yêu – văn mẫu 5

Trong cuộc sống của mỗi người, trường học đóng một vai trò rất quan trọng. là nơi chúng ta có thể học tập, vui chơi và trải qua nhiều kỉ niệm với thầy cô và bạn bè. Với tôi, hình ảnh mái trường cấp ba sẽ mãi khắc sâu trong tâm trí.

Trường của tôi mới được xây dựng gần đây nên còn rất mới và khang trang. trường nằm trên trục đường xã với diện tích khá rộng. ngôi trường được bảo vệ bởi một bức tường vuông vững chắc. trên các bức tường gần cổng trường được trang trí bằng nhiều bức tranh vẽ bằng sơn rất đẹp.

Bên trong trường, những dãy nhà được sơn màu vàng như màu của ánh nắng. mỗi dãy nhà có bốn tầng, mỗi tầng có bốn phòng học. điểm chung của các phòng là đều có bảng đen, bàn ghế, điều hòa … nhưng mỗi phòng lại trang trí khác nhau. sân trường là nơi rộng rãi nhất. toàn bộ hiên được láng xi măng. các chậu ngoài hiên được xếp thẳng hàng. cây xanh giữ cho sân trường luôn mát mẻ. khu nhà hiệu trưởng là nơi làm việc của cán bộ, giáo viên trong trường. phía trước dãy nhà này còn có khu vực sân khấu để tổ chức các buổi lễ trong năm học hoặc lễ chào cờ đầu tuần. bên trái công trường là khu để xe của giáo viên và học sinh. và phía sau dãy nhà mốc là một khu đất rất rộng đang được xây dựng để cải tạo thành sân bóng.

Dưới mái trường thân yêu này, em đã sống biết bao kỉ niệm đẹp cùng thầy cô và bạn bè. Các lớp học rất khó khăn nhưng rất bổ ích. giờ chơi sinh động, vui nhộn. Đặc biệt, tôi còn nhớ rất rõ buổi lễ khai giảng đầu tiên của trường. ngày đầu tiên đến trường của một học sinh lớp 6, một sinh viên năm nhất rất quan trọng đối với tôi. Khi đứng trước cổng trường cao và rộng, tôi cảm thấy rất hồi hộp. nhưng giờ tôi đã quá quen thuộc với trường học, thầy cô và bạn bè.

Tôi mong rằng những năm tháng học tập ở ngôi trường cấp ba thân yêu của tôi sẽ trôi qua một cách đáng kể. Tôi yêu nơi này rất nhiều.

cảm nghĩ về mái trường thân yêu – văn mẫu 6

Trường học đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Với tôi, mái trường là nơi ghi dấu những kỉ niệm đẹp đẽ bên thầy cô và bạn bè.

Trường tôi mới xây nên còn rất khang trang. vì mới xây chưa lâu nên nhìn từ bên ngoài trường còn rất mới. Tôi cảm thấy cổng trường được thiết kế và xây dựng theo phong cách cổ điển, khá giống với cổng nhà thơ mà tôi từng thấy trong những lần đến thăm. Tôi không thể mô tả chi tiết về cánh cửa vì tôi không phải là kiến ​​trúc sư. Nhưng có một điều tôi có thể chắc chắn. cổng trường em cũng như bao cổng trường khác. đó là nơi ghi tên trường cần trang trọng, dễ nhìn. dòng chữ “school thcs …” được in nổi bằng vàng trông rất tự hào.

Không gian sân trường là nơi chúng ta lưu giữ nhiều kỉ niệm nhất. những hàng cây cổ thụ trong sân trường đã được trực tiếp trồng những loại cây quen thuộc với tuổi học trò như: huệ tây, hoa phượng vĩ, xà cừ … dưới những tán cây này, lũ học trò chúng tôi đã cùng nhau vui chơi. trong giờ giải lao. mà không lo nắng nóng. giống như nhiều trường học khác, trường của chúng tôi cũng bao gồm ba dãy nhà chính, được xây dựng theo hình chữ u. mỗi khối có ba tầng. dãy nhà giữa là dãy nhà chính với nơi làm việc của giáo viên tại trường. phía trước còn có sân khấu, nơi tổ chức các nghi lễ như khai mạc, bế mạc …

Lớp học của tôi ở tầng một, cuối hành lang. phòng học được trang bị đầy đủ bảng đen, bàn ghế, quạt trần, điều hòa,… rất tiện nghi. Ngoài ra, lớp học của tôi được trang bị máy chiếu. Hầu hết các phòng học trong trường đều có máy chiếu để phục vụ cho việc giảng dạy của giáo viên cũng như việc học tập của học sinh đạt hiệu quả cao hơn. Ở lớp học này, tôi đã cùng bạn trải qua những giờ học thú vị, những giờ ôn thi căng thẳng hay cả những hoạt động sôi nổi. Biết bao kỉ niệm khiến tôi càng trân trọng và yêu mến ngôi trường của mình hơn.

trường học – ngôi nhà thứ hai của mỗi học sinh. Em tự hào khi được gắn bó với ngôi trường của mình, được sự dìu dắt tận tình của các thầy cô. vì vậy em sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành người có ích, xứng đáng với công lao dạy dỗ của thầy cô.

cảm nghĩ về mái trường thân yêu – văn mẫu 7

Tuổi học trò là quãng thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người. ở đó chúng tôi đã trải qua một khoảng thời gian với thầy cô, bạn bè và nhiều kỷ niệm không thể xóa nhòa. và chắc hẳn mái trường là nơi chứng kiến ​​những cung bậc cảm xúc vui buồn của một thời mực tím. Em còn có một ngôi trường thật gần gũi và thân thương, nơi ấy đã chắp cánh cho những ước mơ của em cùng chúng bạn.

Ngôi trường trung học mà tôi theo học gồm ba tòa nhà khang trang, sạch đẹp với lớp sơn màu vàng tươi. nhà cao tầng hiện đại, không gian trong trường được bố trí nhiều cây xanh tạo sự thân thiện với thiên nhiên. cảnh quan trường như một công viên xanh, với nhiều cây xanh được trồng một cách khoa học mang đến bầu không khí trong lành cho các em học sinh. Khi đến thăm từng lớp học, bạn không chỉ thấy được những bài giảng đầy tâm huyết của các thầy cô ở đó mà còn thấy được sự quan tâm, nhiệt tình trong ánh mắt của rất nhiều học sinh bên dưới. Tôi yêu ngôi trường của mình, vì ở đây tôi đã nhận được sự dạy dỗ yêu thương từ các thầy cô. Mỗi ngày đến trường, các thầy cô giáo dường như đã mở ra cho tôi những tầm cao mới về kiến ​​thức. những bài học trên sách vở không còn khô khan mà là tình yêu, lòng yêu công việc mà thầy cô đã dành cho chúng em. những người thầy cô là những người lái đò cần mẫn nhất vẫn ở lại bến đỗ kỉ niệm là ngôi trường thân yêu của em.

từng hàng cây, từng góc sân trường đã cho tôi những tình bạn thắm thiết từ thuở cắp sách đến trường. chúng tôi cùng nhau đọc truyện tranh và cùng nhau cười đùa dưới tán cây. chúng tôi thường lén lút chia sẻ từng gói mơ trong giờ học, và sau đó cô ấy buộc phải ngồi yên trong giờ học. Học sinh chúng tôi thường vò đầu bứt tai trước một bài toán khó, nhưng chúng tôi đã cùng nhau tìm ra lời giải trong tiếng cười hạnh phúc. mái trường như nơi nuôi dưỡng những tình bạn đẹp đẽ của những năm tháng học trò không dễ phai mờ.

Trường học đã cho tôi thêm kiến ​​thức để vững bước vào đời. dưới mái nhà này, tôi đã có thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc sống. ở đó, tôi được học về những bài giảng hay và thú vị từ các thầy cô. cho tôi những người bạn sẵn sàng chia sẻ với nhau mọi buồn vui trong cuộc sống. Tôi rất vui vì đã học ở đây. những năm học cấp 3 của tôi sẽ ý nghĩa hơn vì tôi đã gắn bó với thầy cô và bạn bè dưới mái trường này.

cảm nghĩ về ngôi trường thân yêu – văn mẫu 8

mỗi khi nghe câu hát “trường làng quê em rợp bóng cây xanh bao quanh, tiếng chim hót khe khẽ…” tôi lại hình dung về một vùng đất thôn quê với những đàn trẻ thơ hồn nhiên. và rồi những kỷ niệm về trường thơ ấu tràn ngập trong tôi.

Thời gian trôi qua, trường tiểu học đã trở thành ngôi nhà thứ hai của tôi. nơi đây đã chứng kiến ​​biết bao kỉ niệm đáng quý của một học sinh nhút nhát, đó là tôi.

Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên đi học, mẹ tôi đưa tôi đến trường. trong lòng vừa thấy háo hức nhưng cũng vừa hồi hộp. từ nhà đến trường mất khoảng mười lăm phút đi xe máy. từ ngoài nhìn vào trông thật to đẹp. cổng trường to và làm bằng sắt, bên trên có tấm biển ghi tên trường. Mẹ nói với tôi trường này đã hai mươi năm tuổi.

Anh bước vào sân trường được lát bằng gạch, rất rộng nhưng không có rác. những tán xà cừ, phượng vĩ và bằng lăng… sừng sững trên sân trường, rợp bóng cây quen thuộc với tuổi học trò. dãy nhà học và hai dãy phòng học cao tầng được sắp xếp theo hình chữ u ôm lấy sân trường rộng lớn. mỗi khối có ba tầng. các phòng học đều quét vôi vàng, cửa sổ và cửa ra vào sơn màu xanh lam rất đẹp. các phòng học khang trang, đầy đủ trang thiết bị học tập. bàn ghế được xếp thành ba hàng.

Trong giờ ra chơi, sân trường luôn là nơi nhộn nhịp nhất. tiếng cười của chúng tôi vang vọng khắp trường. trong giờ học, ngôi trường im ắng lạ thường. Thỉnh thoảng, âm thanh của các bài đọc có thể được nghe thấy từ các lớp học. Bây giờ, tôi đã là một học sinh lớp năm, sắp rời ngôi trường tiểu học này. Quãng thời gian học tập ở đây đã cho tôi rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Cho đến ngày nay, tôi vẫn còn nhớ rất rõ lần đầu tiên đó. và tôi có thể nói rằng tôi thực sự yêu trường học, cũng như bạn bè và giáo viên của tôi.

cảm nghĩ về ngôi trường thân yêu – văn mẫu 9

cuộc đời của mỗi người là một hành trình tuyệt vời. Trên hành trình ấy, luôn có những khoảnh khắc thuộc về nơi con tim hoang mang, nhớ nhung. một trong những nơi đặc biệt ấy, không kém gì mái trường thân yêu.

trường học ở những cá nhân khác nhau mang một sắc thái khác nhau. nhưng tất cả đều mang ý nghĩa của tuổi học trò hồn nhiên và trong sáng. một số người ngây thơ yêu mẫu giáo, một số khác lại không ngừng yêu thích trường tiểu học. và tôi yêu ngôi trường cấp ba thân yêu này vô cùng. Tôi yêu những tòa nhà cổ kính, uy nghiêm và tĩnh lặng khoác trên mình chiếc áo vàng sẫm, khiêm nhường ẩn mình sau những tán cây xanh xa xa. Tôi yêu những dãy hành lang ngoằn ngoèo, ngoằn ngoèo, mỗi sáng nắng lên rực rỡ khiến những góc tối của hành lang bừng sáng, ngôi trường bỗng đẹp như một tòa lâu đài cổ kính.

Trong âm vang của quá khứ, tôi nhớ về ngày đầu tiên đi học, ngày đầu tiên đến ngôi trường này. cái cảm giác hồi hộp và mong chờ dường như vẫn còn nguyên như giây phút tôi bước qua cánh cửa rộng lớn, trắng tinh. cổng trường mở ra, mọi người bên trong náo nhiệt và đầy bất ngờ. hàng cây xào xạc trong gió dần trở nên quen thuộc. tiếng trống trường, tiếng chuông và tiếng cười nói ồn ào cũng đã lặng lẽ trở thành một phần đáng quý của cuộc sống học đường.

Làm thế nào tôi bỏ lỡ những bài học thú vị và hữu ích. cả lớp im phăng phắc trong tiếng đọc đều đều và ấm áp của thầy và cô. đôi mắt chăm chú dõi theo phấn trắng trên bảng đen, khẩn trương như muốn tiếp thu trọn vẹn kiến ​​thức mới trước mặt. đôi mắt xanh xao hòa trong tâm trạng háo hức của cả lớp, bất ngờ khó quên. và tiếng chuông tan học vang lên, hình ảnh cũ trong ký ức bỗng chốc tan biến, trai gái chạy vào sân như đàn ong vỡ tổ, cả sân trường bỗng chốc tràn ngập nhiệt huyết tuổi trẻ. trong góc này có nhóm năm, ba nhóm, đang vùi đầu vào những mẩu truyện tranh, những cuốn sách nhỏ. góc này chạy lăng xăng, bóng theo nhịp chân lên xuống. những khoảnh khắc đó sẽ trở thành những kỷ niệm êm đềm quý giá của cuộc đời.

Thời gian trôi qua, trường học không còn chỉ là trường học mà nó giống như một ngôi nhà thứ hai. nhớ đến mái trường thân yêu là nhớ đến các thầy cô giáo, nhớ những ngày tháng được thầy cô quan tâm chăm sóc, được tự do vui chơi cùng bạn bè. nhớ những bài học kiến ​​thức thú vị, nhớ những bài học đạo lý làm người, nhớ nụ cười với ánh mắt nghiêm khắc nhưng bao dung, nhớ những lần ôn thi đến bất chợt. Mỗi ngày trôi qua, trái tim của mỗi cô cậu học trò đều âm thầm ghi lại từng kỉ niệm, từng khoảnh khắc dưới mái trường thân yêu. Đó là những khoảnh khắc buồn khó tả. Rồi một ngày sân trường xôn xao tiếng ve kêu hè. và trong cái nắng hè oi ả, phượng vĩ chợt đỏ rực cả một không gian nhỏ, ta nhận ra một mùa thi, chia tay nữa đã về. Đàn em ngỡ ngàng và luyến tiếc, nhặt những cánh phượng đỏ thắm ép vào trang giấy, những dòng tâm sự chân thành trong cuốn lưu bút và lời hẹn ước một ngày nào đó sẽ cùng nhau trở lại mái trường thân yêu.

bảng đen, phấn trắng, hoa phượng đỏ, mọi thứ đã trở thành nỗi nhớ của bao người về ngôi trường mình đã học. nơi đây là điểm dừng trên chuyến tàu khám phá, phát triển. bến đỗ đó sẽ luôn ở trong tim mỗi người.

cảm nghĩ về mái trường thân yêu – văn mẫu 10

Có lẽ tôi đã yêu ngôi trường này kể từ ngày tôi đến đây. Tuy không lâu nhưng đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp. những kỷ niệm còn khắc sâu trong tâm khảm ký ức tuổi học trò.

Trường học của tôi được xây dựng cách đây hai mươi năm. nhưng nó vẫn còn rất mới và rộng rãi. trường nằm ở khu đất rộng và cao ra phía ngoài đường. diện tích cũng khá rộng rãi. bên trong, ba dãy nhà được xây theo hình chữ u quen thuộc như những ngôi trường khác. các dãy nhà đều được sơn màu vàng trông rất nổi bật. trên cùng là những mái ngói đỏ tươi gợi cảm giác ấm cúng. bên trong lớp học cũng được sơn màu vàng. những ô cửa kính luôn được thợ lau chùi sạch sẽ. mỗi lớp học đều có những tài liệu quen thuộc. một bảng đen lớn để giáo viên soạn bài. bàn ghế của giáo viên và học sinh được sắp xếp đúng nơi quy định, trật tự. cuối lớp có bảng ghi “điểm mười”. Ngoài ra, mỗi phòng học được trang bị mới hai máy điều hòa nhiệt độ. nhiều phòng học có máy chiếu để dạy và học. sân trường là nơi rộng rãi nhất. toàn bộ hiên được láng xi măng. các chậu ngoài hiên được xếp thẳng hàng. cây xanh giữ cho sân trường luôn mát mẻ. khu nhà hiệu trưởng là nơi làm việc của cán bộ, giáo viên trong trường. Phía trước dãy nhà này còn có khu vực sân khấu để tổ chức các buổi lễ trong năm học hoặc lễ chào cờ đầu tuần.

Tôi vẫn còn nhớ rất rõ ngày tôi bước chân vào ngôi trường này. Tôi cũng như những người khác, lúc đó cảm thấy ngại ngùng và sợ hãi. Theo thời gian, nhờ sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô, em trở nên hòa đồng hơn. Tôi cũng hiểu rằng thầy cô luôn muốn chúng tôi thành tài, họ luôn muốn chúng tôi thành người.

Tôi đã học được nhiều bài học hữu ích. Không những thế, em còn được bạn bè quý mến, được thầy cô yêu quý, chăm sóc. Em tự nhủ sẽ luôn khắc ghi công ơn của thầy cô trong lòng. và tôi sẽ luôn nhớ về ngôi trường này với những tình cảm sâu sắc nhất.

cảm nghĩ về mái trường thân yêu – văn mẫu 11

Đối với tôi, trường cấp 3 là nơi tôi có nhiều kỉ niệm đẹp bên bạn bè và thầy cô. cùng với đó là những tình cảm đẹp đẽ.

Ngôi trường của tôi mang vẻ đẹp cổ kính mang đậm phong cách kiến ​​trúc Pháp. vẻ đẹp ấy làm say lòng người nhìn mỗi khi chớm thu. Tôi yêu làm sao hình ảnh ngôi trường hiện lên trong không gian u tối của làn sương mù nhẹ. Tôi cũng yêu những bức tường vàng rực trong nắng mai hồng. Tôi cũng yêu tiếng xào xạc của những chiếc lá vàng rơi trên sân trường, tiếng bàn chân xào xạc của chúng tôi khi bước nhẹ. mọi thứ trông giống như một bức tranh đẹp. Tôi yêu ngôi trường của mình trong mọi khoảnh khắc, mọi góc độ.

vào những ngày hè, khi chúng tôi bận rộn với những bài kiểm tra, điểm số, thì đâu đó trên những ngọn cây, tiếng ve kêu râm ran vẫy gọi chúng tôi. rồi cả một góc sân trường bỗng rực lên sắc đỏ rực của hoa phượng. Vào những ngày đó, vào giờ giải lao, tôi muốn ở lại lâu hơn một chút để ngắm nhìn quang cảnh tuyệt vời đó. nơi đây đã cho tôi biết bao kỉ niệm đẹp mà có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên. Làm sao quên được những ngày đầu tiên bước qua cổng trường. Tôi vẫn còn nhớ rất rõ cảm giác ngạc nhiên và thích thú khi ngôi trường của tôi trông thật đẹp, thật cổ kính. kể từ đó, mỗi ngày trôi qua, tôi lại thấy mình gắn bó hơn với mái trường này. Tôi sẽ không bao giờ quên được giờ ra chơi vô cùng thú vị với những trò hề cực hay của các bạn học sinh.

Rất nhiều thế hệ học sinh của trường đều có chung một niềm tự hào là tôi vì từ mái trường này, nhiều người đã trở thành những người thành đạt. họ là những tấm gương để tôi cố gắng học hỏi và noi theo.

tình yêu là thế, nhưng chỉ còn chưa đầy hai năm học nữa thôi, tôi sẽ phải nói lời chia tay mái trường này. tuy nhiên, dù tôi có đi đâu thì nơi đây sẽ mãi là tình yêu thuở ấu thơ của tôi.

cảm nghĩ về mái trường thân yêu – văn mẫu 12

Với tuổi học trò, ai cũng có cảm giác cắp sách đến trường. nhưng lần này, tôi bỗng thấy lạ. lần đầu tiên của tôi ở trường thcs. biết bao niềm vui, niềm tự hào và cả sự ngại ngùng xen lẫn những ấn tượng sẽ còn mãi trong tim tôi.

Ngày đầu tiên đi học – đó là một ngày nắng ấm, tiết trời dịu nhẹ, theo thông báo của nhà trường, tôi đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, quần áo, giày dép, sách vở … nhưng tim tôi vẫn đập rộn ràng không thể tả. bởi vì trước mắt tôi là một bầu trời mới: bạn bè, thầy cô và trường lớp đều mới. Những năm trước, sau ba tháng nghỉ hè, chúng ta lại được trở về mái trường thân thuộc với hàng cây, hàng ghế dài, rưng rưng những kỉ niệm về những lần nô đùa cùng bạn bè. và năm nay, tôi đã bước trước ngưỡng cửa cấp 3 – một chân trời hoàn toàn mới. ngôi trường năm nay tôi theo học rất khang trang, thoáng mát … từ cổng trường có hàng cây me cổ thụ tỏa bóng mát dẫn vào cổng dãy phòng học ba gian xinh xắn. cây cối, lớp học, cột cờ, tất cả đều thu hút sự chú ý của tôi, khiến lòng tôi không kìm được cảm xúc bất ngờ, vui sướng và tôi thốt lên: “oái! ngôi trường đẹp quá! ”

chúng tôi: Học sinh lớp 7 và học sinh cuối cấp được chia thành các lớp. Sau vài phút bối rối ban đầu, tôi thấy cô giáo hiệu trưởng bước vào. hình ảnh của cô ấy làm tôi nhớ đến cô giáo lớp năm của tôi. Những lời đầu tiên thầy nói với chúng tôi là những lời dạy bảo ân cần về ý thức, trách nhiệm trong học tập và rèn luyện của năm học cấp 3. Sau ngày đó, tôi gặp nhiều hơn, làm quen với nhiều bạn mới, học được nhiều bài học hay và đến trường gần hơn.

Cho đến nay, tôi vô cùng tự hào khi được học trong một ngôi trường có bề dày thành tích và truyền thống giảng dạy: ngôi trường tốt nhất huyện, bản thân tôi cũng có rất nhiều niềm vui, niềm tự hào … và một chút sợ hãi. nhưng điều quan trọng trong em lúc này, em xin hứa sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện để xứng đáng với truyền thống của nhà trường.

với nhiều suy nghĩ trong đầu, có niềm vui và niềm tự hào và cũng có sự e dè, ngạc nhiên và một chút lo lắng. biết bao cảm xúc của những ngày đầu dưới mái trường cấp 3 chắc chắn sẽ mãi đọng lại trong tim em như một dấu ấn không thể phai mờ.

cảm nghĩ về mái trường thân yêu – văn mẫu 13

Có một nhạc sĩ đã viết: “Tuổi thơ giống như một đám mây và nó sẽ luôn bay đến cuối trời. thời gian xóa nhòa những kỷ niệm yêu dấu. nhưng tuổi thơ đối với tôi sẽ không bao giờ xóa nhòa được bởi trong đó có cả một kỉ niệm đẹp đẽ về thời cấp 3, nơi lưu giữ bao tình cảm thiêng liêng của tôi.

Trường học của tôi đã được xây dựng cách đây rất lâu. Đến nay vẫn thoáng đãng, thoáng đãng với hai dãy nhà cao tầng sơn vàng, sân trường rộng rãi. mỗi lớp học luôn vang lên tiếng giảng bài nhẹ nhàng, ân cần của thầy cô hay những bài phát biểu rôm rả hay tiếng cười hồn nhiên, vô tư và trong sáng của các em học sinh. Sân trường là nơi lý tưởng để chúng em học tập và vui chơi vì có cây xanh xào xạc lá và làn gió nhẹ thổi qua mát rượi dễ chịu.

Mỗi chiếc ghế đá đều in dấu kỷ niệm của tôi về những lần cắp sách đến trường hay những buổi tập múa hát tập thể, nghi thức đội … tuy rất mệt nhưng vui không thể tả. hàng cây trong sân vẫn còn đó, cành lá vẫn tươi vui như ngày em bước vào lớp 6. Nơi đây còn lưu giữ bao kỉ niệm vui buồn về những người thầy, người cô và những người bạn mà em yêu quý. những người thầy của em luôn ân cần nhưng nghiêm khắc, hết lòng truyền lại nhiều bài học quý giá về kiến ​​thức và bài học cuộc sống. Để xứng đáng với công lao của thầy cô, em sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt kì thi tới để mang đến cho các em niềm vui trọn vẹn. Đối với em, thầy cô như những người cha người mẹ thứ hai, những người bạn thân thiết như những người anh, người chị luôn sát cánh bên em trên con đường học tập. Mỗi khi buồn hay thất vọng, chỉ cần nhớ đến những người thầy, người cô, người bạn, lòng tôi lại trở nên ấm áp và vững chắc để có thể bước tiếp trên con đường phía trước. và tôi hiểu rằng, ngay cả khi tôi không nói ra, tất cả bạn bè của tôi đều có chung suy nghĩ.

thời gian trôi qua, tuổi thơ trôi đi như những con sóng ra khơi không thể quay lại. nhưng có một điều sẽ luôn bên em là những kỉ niệm đẹp đẽ về mái trường cấp 3 thân yêu.

cảm nghĩ về mái trường thân yêu – văn mẫu 14

Mới vào trường cấp 3 nguyễn trai được hơn một năm, nhưng tôi rất yêu ngôi trường này. Tôi không chỉ tự hào vì ngôi trường mang tên Nguyễn trai, danh nhân văn hóa lịch sử vĩ đại của dân tộc mà còn gắn bó sâu nặng với bạn bè, thầy cô và mọi thứ nơi đây.

Người ta vẫn thường nói: thời gian trôi như dòng sông, nó cuốn theo mọi kỉ niệm rồi chôn vùi dưới đáy sông sâu. nhưng đối với tôi, những hình ảnh quen thuộc, như cây phượng già, cây cột bóng rổ trong sân trường, hay những bó hoa dừa cạn dọc hành lang, đã được cất gọn gàng trong ngăn khóa mang tên “tuổi thơ” mà tôi sẽ không bao giờ quên. một đời người. Giờ đây, trong tiết trời se lạnh của cuối thu, những bông hoa đang héo úa theo từng đợt gió mùa đông bắc, nhưng những hình ảnh đẹp đẽ về sân trường sẽ còn mãi trong tim tôi.

và hình ảnh sân trường thân yêu ấy luôn gắn liền với những người bạn thân yêu, đáng quý của tôi. ở đây chúng tôi được sống trong tình yêu thương của bạn bè như trong một mái ấm gia đình. những người bạn đó là những người mà tôi có thể chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống hàng ngày. Chúng tôi vui vẻ bên nhau và chúng tôi giúp đỡ nhau trong mọi việc. Trong lớp có những lúc xảy ra mâu thuẫn lớn nhỏ nhưng sau đó, mọi người đều mỉm cười và ôm nhau một cách thân thiện và vui vẻ. nhớ bao bữa tiệc trung thu, cả lớp chúng tôi bày mâm cỗ thật say mê. hay khi lớp mình tham gia thi đấu bóng đá, các bạn nam luôn thi đấu hết mình để mang về chức vô địch cho cả lớp. Trên sân, chúng tôi nhiệt tình cổ vũ cùng nhau. Dù chỉ giành ngôi á quân hai năm liên tiếp nhưng với chúng tôi, đoàn kết vẫn là điều quan trọng nhất, không phải vô địch thì vẫn có thể cùng nhau tận hưởng niềm vui “chén” những ly kem ngon lành. vì vậy, tôi rất trân trọng tình bạn vô giá dưới mái trường này.

Bạn bè của chúng ta giống như anh chị em trong cùng một gia đình và cha mẹ trong đại gia đình đó là những người thầy. Sau này, khi bước vào con đường đời còn nhiều chông gai, có lẽ tôi sẽ không khỏi bồi hồi nhớ về những bài học mà các thầy cô đã dành cho con cái nhìn trìu mến và sự nhiệt tình, yêu nghề. . đôi khi các thầy cô rất dịu dàng và ân cần với chúng tôi. đôi khi họ nghiêm khắc để biến chúng ta thành con người. Và không biết từ bao giờ, những bài học đẹp đẽ quý giá ấy đã trở thành một phần ký ức thiêng liêng của chúng tôi, là hành trang quý giá để chúng tôi bước vào đời.

nhiều người không thể nói đủ về những gì ngôi trường thân yêu này mang lại. ở đây chúng ta được chắp cánh ước mơ, được bước vào thế giới diệu kỳ mà tác giả ly lan đã viết trong bài “cánh cửa trường mở ra”. mai này dù ra trường, lớn lên chúng ta vẫn luôn nhớ về mái trường nguyễn trai yêu thương.

cảm nghĩ về mái trường thân yêu – văn mẫu 15

Hôm nay trở lại trường, hòa mình vào không khí náo nức, vui tươi của ngày lễ, những cảm xúc và nỗi nhớ trong tôi về bốn năm gắn bó với mái trường chợt hiện về từ một kỉ niệm. . những hình ảnh quen thuộc của ô cửa cũ, cây điệp già, cây phượng vĩ, cột cờ, ảnh cô chú … đã gợi lên trong tôi bao cảm xúc, chúng thật tươi tắn và trong sáng, như thể tôi vẫn đang ngồi. Trong sân trường, vẫn là một cậu học trò nhỏ đang được dạy dỗ, được chở che trong vòng tay yêu thương của thầy cô, những cảm xúc khó diễn tả thành lời.

làm ơn, khi tôi còn là một cậu học sinh lớp 6, tôi mới bước vào trường còn bỡ ngỡ, nhút nhát, giờ đã trưởng thành hơn và đạt được nhiều ước mơ mà tôi hằng mong ước. sau những tháng ngày miệt mài học tập, rèn luyện, trải qua những thất bại, những bước lùi đầu tiên trong đời, và cũng biết được hương vị ngọt ngào của thành công, biết tận hưởng niềm vui thành quả sau một quá trình dài cố gắng, nỗ lực. Trong khoảng thời gian ấy, mái trường là nơi tôi lớn lên từng chút một, là tổ ấm nhỏ chứa đựng biết bao yêu thương, nơi có sự quan tâm dạy dỗ của thầy cô, vòng tay yêu thương của bạn bè.

Tôi cảm thấy rất tự hào về ngôi trường thân yêu của mình. Tôi tự hào không chỉ vì bề dày truyền thống lịch sử của trường, vì những thành tích mà nhà trường đã đạt được, mà hơn thế nữa, con tự hào về cha mẹ, học trò tự hào về thầy cô. trường học vì đây là nơi gắn bó yêu thương, là nơi nuôi dưỡng và chắp cánh cho những hoài bão, ước mơ của chúng em thành hiện thực.

Ước mơ của một học sinh lớp sáu đam mê toán học đã lớn lên từng ngày. mái trường là nơi nuôi dưỡng, là dòng sữa ngọt ngào nuôi dưỡng những ước mơ ấy, nơi có thầy cô dìu dắt, nâng đỡ; có những anh, chị, em có thành tích rực rỡ tạo động lực học tập cho các bạn trẻ; Tôi có những người bạn có chung đam mê và ham học hỏi. và có lẽ tự hào đơn giản vì trường học đã trở thành một phần ký ức tuổi thơ tuyệt vời. Tôi tự hào vì đó là những gì gần gũi và cụ thể nhất đối với tôi, vì đó là nơi tôi có thể tìm được chỗ dựa khi thất bại, tìm được người để tận hưởng niềm vui chiến thắng khi thành công.

cảm nghĩ về mái trường thân yêu – văn mẫu 16

Ai đó đã từng nói: “Trường học là ngôi nhà thứ hai của mỗi học sinh”. Trên thực tế, trong những ngày thơ ấu của tôi, tôi đã dành rất nhiều thời gian cho trường học mỗi ngày. để học hỏi, thực hành, vui chơi và phát triển. vì vậy, tôi rất yêu trường của mình.

Trường tôi tên là trường cấp 3 nguyễn văn c, nằm trong một con hẻm nhỏ. trường được xây dựng từ lâu nên màu sơn hơi cũ. tuy nhiên, các dụng cụ học tập như máy vi tính, bảng trắng, bàn ghế, bóng chuyền, v.v. Tất cả chúng đều rất mới. trường tôi gồm ba tòa nhà chính, chia đều các phòng học, cùng thư viện, sinh hoạt chung. tuy ngôi trường không quá lớn nhưng đối với tôi nó như một thế giới vô cùng rộng lớn và kì diệu. mỗi ngày đều khiến tôi ngạc nhiên và khiến tôi hạnh phúc.

Các giáo viên ở trường tôi luôn giảng dạy rất nhiệt tình. các thầy cô giáo luôn quan tâm, lắng nghe học sinh và nỗ lực hết mình để mỗi em học tập tốt. mỗi giáo viên có phương pháp giảng dạy khác nhau nhưng điểm chung của tất cả là tấm lòng nhiệt huyết yêu trường, yêu nghề. trong đó, tôi rất ấn tượng với giáo viên đứng lớp của mình, cũng là một giáo viên dạy ngữ văn. Cô ấy dạy tôi từ khi tôi học lớp 6. Điều làm tôi ấn tượng rất nhiều là giọng nói nhẹ nhàng và êm ái của cô ấy. lời nói của bà êm ái như lời ru của mẹ. khiến mỗi giờ học văn với tôi thật yên bình.

Ở trường, tôi có nhiều bạn thân. Mỗi ngày, chúng tôi học cùng nhau, chúng tôi chơi cùng nhau. luôn bên cạnh nhau mọi lúc. khắp trường, từ sân bóng, thư viện, ban công, lớp học là nơi chúng tôi ngồi học và trò chuyện. chính bạn là người đã góp phần tạo nên những ngày tháng vui vẻ đến trường của tôi.

Trên toàn trường, nơi nào tôi nhìn thấy đều chứa đầy kỷ niệm của tôi. buồn có, vui có, nhưng tất cả cùng nhau tạo nên tuổi học trò hồn nhiên và vô tư của tôi. Dù trường của tôi có thể không lớn bằng những trường khác, nổi tiếng như những trường khác, hay có nhiều giải thưởng như những trường khác nhưng đối với tôi đó vẫn là nơi tốt nhất.

Tôi rất yêu trường học của mình. Em sẽ nỗ lực học tập thật tốt để sau này có thể góp phần vào sự phát triển của nhà trường. và tôi sẽ cố gắng tận hưởng những khoảng thời gian vui vẻ ở trường. để tạo ra nhiều kỷ niệm đẹp cho tôi.

cảm nghĩ về ngôi trường thân yêu – văn mẫu 17

mọi người đều có một tuổi thơ. tuổi thơ là khoảnh khắc đẹp đẽ và quý giá nhất của mỗi người. trong tuổi thơ luôn có một ngôi nhà lớn, ngôi nhà không chỉ chứa ta mà còn chứa đựng thầy cô, bạn bè, tri thức và tình cảm. ngôi nhà đó được mọi người biết đến và yêu mến, đó là mái trường thân yêu.

Mái trường rộng lớn đến nỗi tất cả chúng tôi đều mở cửa đón nhận. dù lớn đến đâu, ngôi trường vẫn ấm áp, ngọt ngào và đẹp đến lạ lùng. mái trường là cái nôi của tri thức, là con đường tương lai, là khúc ca của tình bạn … tất cả là của em.

Có thể nói, trường luôn ở bên cạnh chúng ta, đó là một con đường rộng, dài, nhiều chông gai nhưng cũng đầy cảm xúc. nếu định nghĩa về mái trường thì quả thật là nhiều, nhưng nếu ai đó thực sự có mái trường trong tim thì mới hiểu sâu sắc. mái trường như kẹo nhưng cũng rưng rưng.

Bạn có nhớ khi tôi lần đầu tiên đi học là một đứa trẻ. Đối với tôi vào thời điểm đó, trường học thật xa lạ và bí ẩn. mọi thứ đều xa lạ, mọi thứ đều phải thay đổi. chúng ta đã bước vào một thế giới mới, chúng ta phải bước đi bằng chính đôi chân nhỏ bé của mình. nhưng đứng về phía chúng ta sẽ có những người bạn chỉ đường, dẫn lối và chỉ đường cho chúng ta. mái trường sẽ mở ra và đón nhận chúng ta, chăm sóc và yêu thương chúng ta không thua gì gia đình. Thời gian trôi qua để lại cho chúng ta biết bao kỉ niệm. bây giờ tôi có ký ức về mái trường; mọi thứ thật gần gũi, thân thiết và khiến chúng tôi cảm thấy hạnh phúc. trường đã cho chúng ta rất nhiều, chúng ta phải ghi nhớ, trân trọng và coi đó là điều quý giá. và tưởng tượng rằng một ngày nào đó bạn sẽ bỏ học. Và khi ngày ấy đến, nước mắt của ai sẽ rơi, trái tim ai sẽ đau? đó là tôi, bởi vì trong trái tim tôi có một ngôi trường, tôi yêu quý và trân trọng nó.

Ngày mai, dù đi đâu xa, lòng chúng ta vẫn hướng về mái trường, về tuổi thơ. mái trường là ngôi nhà thứ hai của chúng em. nơi đây đã cho chúng tôi nhiều điều quý giá, luôn cổ vũ và động viên chúng tôi dù có chuyện gì đi chăng nữa. Cảm ơn trường học, người yêu thời thơ ấu của tôi.

cảm nghĩ về ngôi trường thân yêu – văn mẫu 18

với cuộc đời mỗi người, quãng đời học sinh là những gì tốt đẹp nhất, trong sáng nhất và tươi đẹp nhất. thời gian quý báu của chúng ta đã gắn bó với biết bao mái trường thân yêu. một số người yêu thích trường tiểu học, những người khác bỏ lỡ lớp mẫu giáo. nhưng đối với tôi, trên tất cả, tôi yêu nhất ngôi trường cấp 3, nơi tôi đang học, đơn giản vì chính nơi đây, tôi đã và đang lưu giữ những cảm xúc thiêng liêng nhất.

Trường tôi là một ngôi trường mới, khang trang, đẹp đẽ với những dãy nhà cao tầng sơn màu vàng, mái tôn đỏ tươi. mỗi lớp học luôn vang lên tiếng giảng bài chăm chú của thầy cô, những bài phát biểu rôm rả hay tiếng cười hồn nhiên, vô tư, trong sáng của các em học sinh. sân trường rộng rãi, thoáng mát nhờ những hàng cây xanh xào xạc lá và làn gió nhẹ hiu hiu. đây là nơi hoàn hảo để chúng tôi chơi.

Tôi thích sân trường này. Mỗi mảnh đất, mỗi chiếc ghế đá đều in dấu kỷ niệm của tôi thuở cắp sách đến trường vui chơi cùng bạn bè hay có thể là những buổi dọn dẹp vất vả mà vui không thể tả. cây vẫn đứng, lá vẫn reo vui như ngày tôi bước vào lớp sáu, ngỡ ngàng khi thấy khoảng sân xinh xắn – tài sản quý giá mà từ ngày ấy tôi cũng “chia đôi”. vâng, mọi thứ vẫn còn nguyên vẹn, chỉ là chúng ta đang phát triển. Đã hơn một năm, giờ em đã là học sinh lớp 7. Ôi thời gian thôi trôi qua để em mãi là nữ sinh cấp 3 và sống mãi dưới mái trường này!

Và nơi đây còn lưu giữ bao kỉ niệm đẹp đẽ về những người thầy, người bạn mà tôi yêu quý. những người thầy của tôi luôn nhẹ nhàng nhưng nghiêm khắc, và họ đã hết lòng truyền lại nhiều bài học quý giá cho tôi. Với tôi, thầy cô như những người cha người mẹ thứ hai dạy dỗ chúng tôi nên người. bạn bè là những người bạn đồng hành tuyệt vời luôn bên cạnh tôi trên con đường học tập. họ đều là những người anh, chị, em ruột thịt thân thiết, gắn bó trong một đại gia đình. Mỗi khi buồn hay thất vọng, chỉ cần nghĩ đến ánh mắt yêu thương của thầy cô và nụ cười hồn nhiên của bạn bè cũng khiến lòng tôi ấm áp hơn. và tôi hiểu rằng, ngay cả khi tôi không nói ra, tất cả bạn bè của tôi đều có chung suy nghĩ.

ngôi trường còn để lại trong tôi một dấu ấn không thể phai mờ về những ngày kỷ niệm thật tưng bừng và náo nhiệt; những bữa tiệc vui nhộn và ồn ào. ngày tựu trường, tết ​​trung thu, ngày 21 tháng mười một, những ngày tuyệt vời trôi qua, để lại trong tôi bao tiếc nuối cho ngày hôm qua và hy vọng cho những ngày sắp tới. Tôi chợt thấy buồn. chỉ còn hai năm nữa là tôi phải rời xa ngôi trường này. Tôi sẽ quay lại học ở những ngôi trường mới, tôi sẽ có những người thầy và những người bạn mới, buổi sáng tốt lành sẽ kéo dài được lâu chứ?

Có một nhạc sĩ đã viết: “Tuổi thơ như một đám mây, rồi sẽ bay mãi đến cuối trời. thời gian xóa nhòa đi những kỉ niệm thân yêu. “nên em mong có thể gửi trái tim mình về nơi cuối trời ấy để cùng nhau sống mãi với mái trường cấp 3 thân yêu của mình.

thời gian trôi qua, tuổi thơ trôi đi như những con sóng ra khơi không thể quay lại. nhưng có một thứ sẽ ở lại với tôi mãi mãi, đó là hình bóng của mái trường cấp ba thân yêu của tôi.

cảm nghĩ về ngôi trường thân yêu – văn mẫu 19

mái trường luôn giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim mỗi người. Nơi đây chứa đựng bao kỉ niệm bên thầy cô, bạn bè, lưu lại khoảnh khắc đẹp nhất của đời học sinh. Khi nhắc đến mái trường, cả bầu trời kỉ niệm như ùa về phía ta, ta nghe thấy tiếng nói nhỏ và tiếng cười của một thời áo trắng hồn nhiên.

Mái trường là nơi học tập, nâng đỡ chúng ta từng bước đi tới tương lai. mái trường còn là nghĩa thầy trò, là khúc ca của tình bạn, là những gì trong sáng, hồn nhiên hơn của một thời thơ ấu. Tôi nhớ khi tôi còn là một đứa trẻ khi mẹ tôi đưa tôi đến trường lần đầu tiên, trường học là một thế giới mới, bí ẩn và rộng lớn đối với tôi. rời tay mẹ, bước qua cổng trường mà lòng tôi bâng khuâng, hoang mang. và rồi chúng tôi nhanh chóng hòa nhập vào môi trường đó với sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô và tình cảm chân thành của những người bạn mới. trường học mang đến cho chúng ta nhiều điều thú vị và bất ngờ. bài học sơ bộ, toán học đầu tiên có vẻ như ngày hôm qua. từng bước, từng bước, chúng ta đang dần tiến đến chân trời tri thức. thầy cô dạy cho chúng em những bài học về cách sống, cách làm người: sống giản dị, bản chất tốt, nhân hậu gặp lành, gieo gió, gặt bão. Trí óc non nớt của trẻ thơ dần được lấp đầy bởi những bài học sinh động và thú vị: những vùng đất xa xôi bên kia thế giới hay những trận chiến hào hùng của ông cha ta trong suốt chiều dài lịch sử. các bậc thầy là những người lái đò tận tâm luôn bên cạnh, sát cánh và hỗ trợ chúng ta trên con đường đạt được ước mơ. họ hy sinh trong thầm lặng, họ làm mọi thứ vì học sinh thân yêu của mình: những đêm không ngủ chuẩn bị bài vở, luôn gần gũi, động viên, an ủi hay đôi khi la mắng mỗi khi chúng tôi mắc lỗi.

Mái trường vẫn chứa đựng bao kỉ niệm đẹp đẽ về bạn bè, những người đã đồng hành cùng ta trong suốt thời thơ ấu. bạn bè chia sẻ sở thích với chúng tôi, giúp chúng tôi học hỏi. khi có chuyện buồn, chuyện buồn tôi kể cho họ nghe, nỗi buồn vơi đi một nửa, niềm vui nhân đôi. Giờ ra chơi, chúng em cùng bạn bè nô đùa dưới bóng cây phượng già, nào là ném bi, đá bóng, nhảy dây, chơi bóng chuyền. bạn bè trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc cho ta, cùng ta vượt qua khó khăn, thử thách.

Tôi yêu mái trường, tôi yêu cả những điều nhỏ nhặt nhất, những ngóc ngách. tiếng trống trường đánh dấu giờ vào lớp và giờ ra chơi vẫn thật thân thương. cây phượng già góc sân trường cũng trở thành một phần không thể thiếu trong những năm học. phượng vĩ chứng kiến ​​mọi buồn vui của học trò, hoa phượng báo hiệu mùa thi đã đến. Dưới gốc cây phượng, học sinh lớp trên chia tay nhau đầy luyến tiếc. phấn trắng, bảng đen và chiếc ghế đá đầy tình cảm, in đậm bao kỉ niệm của một thời học trò nghịch ngợm. Những ngày đầu tiên đến lớp 21/11, không khí vui tươi, phấn khởi vẫn còn đọng lại trong chúng tôi.

“Tuổi thơ giống như một đám mây, sẽ luôn bay đến cuối trời. thời gian xóa nhòa đi những kỉ niệm thân thương “.thời gian trôi đi mãi mãi, nhưng có một điều sẽ mãi khắc sâu trong tâm trí em, đó là hình bóng mái trường thân yêu, quãng thời gian tươi đẹp bên thầy cô và bạn bè.

cảm nghĩ về ngôi trường thân yêu – văn mẫu 20

Thuở nhỏ, tôi ở bên mẹ, được bà yêu thương và che chở. khi chúng ta lớn hơn một chút, mái trường chính là ngôi nhà thứ hai bao bọc chúng ta suốt những năm tháng học sinh.

Tôi hiện đang học lớp 7, trường tôi học không xa nhà. Tôi nghe mẹ tôi kể lại, trường đó ngày xưa bà cũng học và trường tôi cũng đã lâu rồi. Mặc dù hiện nay, trường đã được tu sửa nhiều nhưng vẫn ẩn chứa không khí cổ kính và trang nghiêm. trường em rộng lắm, khi bước vào cánh cửa màu xám nhạt, bạn sẽ thấy bằng lăng tím đứng đó như một người lính gác thầm lặng. mỗi khi hoa nở, một góc cổng trường trông thật thơ mộng với bằng lăng tím ngắt. lớp tôi nằm ở giữa, hướng ra cổng trường. Dù chỉ mới học ở đây được 2 năm nhưng mọi thứ dường như đã rất quen thuộc, tôi đã quen với màu vàng của tường, của bảng đen và những cây bàng trồng quanh sân trường. Dường như tất cả đều mang trong mình bao hoài niệm, kỷ niệm về thế hệ học trò đã từng học tập nơi đây. cây bàng lúc nào cũng êm đềm và bình yên như thế này, cây cao, tán rộng, khi thu sang, cây khoác lên mình màu đỏ tía, vài chiếc lá trên cành từ từ rụng xuống như thể một dấu ấn nhỏ đã qua. quá khứ, đánh dấu sự thay đổi của các mùa. . tất cả học sinh trường tôi đều thích cây bàng, tuy không tươi thắm như cây xoan, không mộng mơ như bằng lăng tím, cũng không rực rỡ như cây phượng, nhưng cây bàng mang màu sắc của thời gian, của tháng năm. . . sinh viên.

sau những tháng ngày bàng hoàng, em đã quen với không gian trường học, hàng ngày đi học trên con đường quen thuộc với hàng phượng xanh và mấy cây sưa dọc đường, nắm tay bạn bè. trò chuyện, tán gẫu là lúc vui nhất, tiếng cười vang cả không gian. trường học là nơi tôi ở lại, học hỏi những điều hay lẽ phải và rèn luyện. để rồi sau những giờ học mệt mỏi, tiếng trống vang lên là lúc em được vui đùa cùng bạn bè, nào là chiếc ô quan, nào là nhảy dây, đá cầu… hàng ngày em đều chăm chú nghe cô giáo giảng bài trên những bài toán khó, những bài văn hay, từ đó tích lũy kiến ​​thức, biến lời nói của mình và của thầy cô thành hành trang cho chính mình. nơi đây như một ngôi nhà thứ hai, chứa đựng biết bao cảm xúc vui buồn thời học sinh, từng cùng bạn bè vui cười, từng khóc, từng vui trong những khoảnh khắc đáng nhớ. nó như một thước phim đẹp, tua đi tua lại để ta cảm thấy mình đang lớn dần lên từ những cung bậc cảm xúc, những điều bình dị nhất mà không gian trong những thước phim chính là ngôi trường thân yêu. ở đây, mình đã có thêm nhiều người bạn tốt, cùng nhau làm những việc mình yêu thích, cùng nhau vượt qua các kỳ thi, dù mệt nhưng vẫn cảm thấy rất hài lòng.

Đẹp nhất về trường em có lẽ là mỗi khi hè về, những cây bàng xanh, cây phượng đỏ rực cả một góc trời như những ngọn lửa thắp sáng tâm hồn tuổi học trò nhỏ. đừng nhìn vào sân trường, hãy nhìn bầu trời trong xanh đẹp lạ lùng với những đám mây trắng bồng bềnh. đám mây trắng như đi từ nay vào những trang thơ em đã học, vỗ về tâm hồn em, khơi gợi trong em nhiều cảm xúc êm đềm. Và thế là mùa hè đã đến, học sinh chuẩn bị cho kỳ nghỉ hè sau khi các kỳ thi kết thúc, tiếng trống trường vang lên từng hồi như một tiếng “tung, tùng, tùng” đầy hoài niệm. Em nghe tiếng trống, nghe tiếng ve hót trên cành phượng, vừa buồn vừa vui, vừa buồn vì phải xa bạn bè, xa trường, vừa vui vì sắp có một kỳ nghỉ hè thú vị. có lẽ đó là cảm giác mà chúng ta ai cũng từng có trong đời học sinh, những năm tháng học sinh. Dường như sau này, khi lớn lên và trưởng thành, mỗi khi nghe thấy tiếng trống, tim chúng ta lại đập nhanh hơn.

<3

cảm nghĩ về mái trường thân yêu – văn mẫu 21

Còn rất nhiều bỡ ngỡ khi lần đầu đặt chân lên mái trường cấp ba. Bây giờ tôi đã học lớp 7. Ngôi trường cấp 3 thân yêu của tôi đã mang lại biết bao kỉ niệm đẹp.

Trường tôi là một ngôi trường mới, vẫn còn phảng phất mùi sơn trên tường. những năm trước trường tôi trông rất cũ kỹ, nhưng năm học mới này chúng tôi đã chuyển đến một ngôi trường rất khang trang và đẹp đẽ. Em cũng rất ấn tượng với những tòa nhà cao tầng ở trường em cũng được sơn một màu vàng rất đẹp. mái trường màu vàng được ánh nắng chiếu vào càng thêm rực rỡ. nhìn từ xa, mái trường rất nổi bật. sau đó tôi cũng nhận thấy rằng mỗi lớp học trong trường tôi dường như luôn vang lên bởi sự giảng dạy nhiệt tình của các giáo viên. mọi người trong lớp ngoan ngoãn nghe cô giáo giảng bài.

Phóng tầm mắt ra xa, sân trường cũng rất rộng rãi nhờ những hàng cây xanh ngắt tán lá. sân trường còn là nơi chúng em có những giờ giải lao vui vẻ, lý thú giúp chúng em lấy lại thăng bằng sau mỗi giờ học. những cơn gió như khẽ đung đưa những tán cây xanh và cho ta một cảm giác trong lành. Tôi cũng yêu sân chơi của trường tôi. Tôi cảm thấy mỗi mảnh đất, hay cả những chiếc ghế đá đều in dấu biết bao kỉ niệm của thời cắp sách đến trường hay vui chơi cùng bạn bè. mái trường thực sự là nơi em yêu thương, gắn bó. thời gian trôi qua và tôi đã được phân công vào trường này được 1 năm. Năm nay tôi học lớp 7 và rất thú vị khi được học trong một ngôi trường khang trang như thế này.

ngôi trường dường như chứa đựng biết bao kỉ niệm về những người thầy, người bạn mà em vô cùng yêu quý. Có thể nói, những người thầy của tôi dưới mái trường này luôn nhẹ nhàng nhưng nghiêm khắc. thầy cô luôn tận tình truyền đạt cho em và các bạn những kiến ​​thức quý giá biết bao. Với em, trường học không chỉ là nơi che mưa che nắng mà còn là nơi có các thầy cô thân yêu. thầy cô thực sự như những người cha, người mẹ thứ hai dạy dỗ chúng em trưởng thành hơn, trở thành những công dân có ích cho xã hội. Tôi cảm thấy ngôi trường đó vẫn còn ghi dấu ấn không thể xóa nhòa trong tôi. Em biết rằng trường học luôn là điểm lý tưởng nâng đỡ và chắp cánh cho những ước mơ của em. trường học là nơi bạn bè cùng trang lứa có thể cùng tôi động viên, chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống. Thật tuyệt biết bao khi có những người bạn tốt, khi tôi không hiểu bài, tôi cũng có thể nhờ một người bạn giải thích cho tôi. Cũng chính từ mái trường này, em cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ khi nhận được sự quan tâm của thầy cô và các bạn.

Trường tôi có những hàng cây xanh mát, những phòng học khang trang, trang thiết bị hiện đại được trang bị đầy đủ. mọi người đều thích tạo ra một không gian lớp học hoàn chỉnh giúp chúng ta học tập trong điều kiện tốt nhất. nhưng không chỉ vậy, mà tôi yêu trường học. Có lẽ những điều kiện vật chất đó chỉ là một phần, nhưng điều quan trọng hơn cả là ở mái trường này em cũng cảm nhận được tình yêu thương của các thầy cô.

Em yêu ngôi trường này vô cùng vì đây cũng là nơi lưu giữ biết bao tình cảm gắn bó yêu thương của thầy cô, bạn bè đối với em. Mai này dù có già đi xa mái trường em vẫn luôn nhớ về mái trường cấp 3 của mình.

cảm nghĩ về mái trường thân yêu – mẫu 22

“ôi, hàng cây xanh mướt dưới mái trường thân yêu, có tiếng chim hót thầm như đang nói. “. Đó là lời của bài hát” mái trường thân yêu “, một bài hát lột tả tất cả những cung bậc cảm xúc của học sinh dành cho mái trường thân yêu của mình. Ngoài gia đình, trường học là một trong những nơi nuôi dưỡng ước mơ của mỗi người.

là một trường nằm ở ngoại ô thành phố, nếu nhìn kỹ thì trường không lớn. Đó là ngôi trường của tôi, nó khá cũ, và các cụ bảo rằng nó được xây dựng từ những ngày kháng chiến chống Mỹ. ban đầu được xây dựng đơn giản để đáp ứng nhu cầu học tập của những gia đình không có điều kiện cho con em vào trung tâm thành phố học. nhưng bây giờ nó đã được xây dựng lại, trang trí rất rộng rãi và thoáng mát. các dãy nhà học được xây dựng theo hình chữ u, có khoảng sân rộng rãi thuận tiện cho việc tổ chức các hoạt động lớn của trường. tường quét vôi xanh trông rất dịu mắt nhìn gạch trần có màu xanh đậm thay vì màu đỏ tươi khiến mỗi khi hoa phượng nở hoa phượng trông như một nữ hoàng, bừng sáng trên nền xanh nhạt. dưới hiên mỗi lớp học, hoa mười giờ và cỏ lạc được đẩy ra làm rực rỡ sắc màu, với cái tên “nguyễn công tử” càng làm cho ngôi trường thêm thơ mộng mang tên nhà văn vĩ đại ấy.

Với tôi, ngôi trường ấy là khoảng trời tươi đẹp của tuổi trẻ, là biết bao kỉ niệm không thể xóa nhòa. Tôi nhớ rất rõ ngày đầu tiên đi học với biết bao bỡ ngỡ, ngại ngùng và đôi khi vào nhầm lớp vì không nhận ra, làm sao quên được những kỉ niệm đẹp đẽ từng chia ngọt sẻ bùi với bạn bè, thuở chúng tôi đã giúp đỡ nhau. học khác và cùng nhau thôi làm phiền người bạn ở bàn bên cạnh, chúng tôi gắn bó như anh em trong gia đình.

Ngôi trường đã cho tôi kiến ​​thức bao la, nơi có những người thầy như cha mẹ, đã dạy chúng tôi nên người, không chỉ về kiến ​​thức mà còn cả nhân cách. tham gia các hoạt động ngoại khóa, thầy cô, bị học trò quấy rối không biết bao nhiêu lần rồi mà vẫn cười, có những thầy cô có tâm hồn rất trẻ, vui vẻ thì chúng em rũ bỏ vẻ ngoài nghiêm khắc trong lớp, các giáo viên của chúng tôi có mối quan hệ rất tốt.

Mọi người nói rằng trường học là ngôi nhà thứ hai, điều đó đúng. bởi sẽ chẳng có nơi nào cho bạn cảm giác được sẻ chia, vui vẻ và vô tư như dưới mái trường thân yêu. nơi tôi có cha mẹ, anh chị em và những người bạn mới, những người có chung ước mơ và hoài bão, đồng thời khơi dậy nhiệt huyết để giúp chúng tôi thực hiện ước mơ của mình.

Đối với bản thân tôi hay bất cứ ai học tại ngôi trường xinh đẹp này, tôi luôn yêu hình bóng của những dãy phòng học xanh mướt thấp thoáng dưới những tán phượng đỏ. nó như một lời nhắc nhở rằng sau này dù có đi đâu về đâu thì em vẫn luôn nhớ về ngôi trường thân yêu của mình. Không chỉ vậy, ngay cả khi còn ngồi trên ghế nhà trường, em sẽ luôn chăm chỉ học tập và chăm ngoan, tham gia nhiều hoạt động để phát huy truyền thống và xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh. hơn thế nữa.

cảm nghĩ về mái trường thân yêu – mẫu 23

“Khi tôi viết trên bảng đen, bụi phấn rơi xuống, có một hạt bụi trên bục giảng, và có một hạt bụi trên tóc tôi…”

(bụi bụi)

Trong cuộc đời mỗi người, có lẽ những kỉ niệm về tuổi học trò là đáng nhớ nhất. Và đối với tôi, những năm tháng tôi học cấp 2 (tên trường) thật sự rất đẹp.

<3 Tôi khoác lên mình chiếc cặp mới và đạp xe đến trường. chiếc xe đạp là phần thưởng mà cha tôi hứa sẽ tặng cho tôi nếu tôi thi đậu. Đúng 7 giờ, tôi và Hoa, bạn thân từ hồi tiểu học đạp xe đến trường. khi tôi đến đó, tôi cảm thấy rất sảng khoái. Tôi tự nghĩ rằng đây sẽ là ngôi trường mà tôi sẽ ở trong suốt những năm trung học của mình.

Ngày khai giảng hôm đó đối với tôi thật khác biệt. sân trường bị xới tung, che chắn các dãy ghế cho học sinh. phía trên sân khấu có in dòng chữ: “lễ khai giảng năm học 2020 – 2021” ở giữa băng rôn trông rất nổi bật. nhiều học sinh nhanh chóng ổn định chỗ ngồi của mình.

Đúng bảy giờ rưỡi, lễ khai mạc chính thức bắt đầu. trống cót két vang lên. Chúng tôi bắt đầu cuộc diễu hành. không khí tưng bừng, náo nhiệt. khi tôi đi ngang qua sân khấu, tôi cảm thấy rằng các giáo viên đang nhìn chúng tôi. điều đó khiến tôi cảm thấy rất lo lắng. Sau khi lễ diễu hành kết thúc, toàn trường đã chuẩn bị sẵn sàng cho lễ chào cờ vô cùng trang nghiêm. lần lượt diễn ra các bài phát biểu và biểu diễn văn nghệ của thầy hiệu trưởng. Tôi đặc biệt vinh dự có thể đại diện cho tất cả học sinh lớp sáu phát biểu. Lần đầu tiên bước lên sân khấu, tôi lo lắng đến mức không dám nhìn về phía sân trường. Đây là lần đầu tiên tôi đứng trước nhiều người như vậy. may mắn thay, tôi đã nhanh chóng lấy lại bình tĩnh. bài phát biểu cũng rất trôi chảy. sau bài phát biểu của mình, tôi đã nhận được tràng pháo tay của toàn trường. kỉ niệm về ngày đầu tiên đến trường cấp 3 đã để lại trong tôi nhiều cảm xúc đẹp. nhưng sau này, dù trải qua bao nhiêu lễ khai giảng, tôi vẫn nhớ về ngày đó như một kỷ niệm quan trọng trong quãng đời học sinh của mình.

Trong vài ngày tới, tôi đã trải qua rất nhiều kỷ niệm ở ngôi trường thân yêu của mình. đó là những giờ làm việc chăm chỉ trong lớp học. lời nói của sư phụ vẫn còn vang vọng trong trí nhớ. công thức toán học, tác phẩm văn học, sự kiện lịch sử, thể thao … chúng tôi đã học được tất cả mọi thứ nhờ sự tận tâm giảng dạy của các thầy cô. mà không chỉ là những bài học về kiến ​​thức mà còn là những bài học về con người. Tôi vẫn nhớ mãi hình ảnh cô giáo đứng lớp – người đã truyền ngọn lửa nhiệt huyết cho chúng tôi chăm chỉ học tập. khuôn mặt nghiêm nghị và giọng nói trầm ấm. những lời động viên của thầy đã tiếp thêm sức mạnh cho những học sinh mới nhất như chúng tôi khi ấy để vượt qua kỳ thi chuyển cấp quan trọng. Đó cũng là lúc để vui chơi với bạn bè. lớp tôi đã trở thành một tập thể đoàn kết vững mạnh. những người bạn thân đã gắn bó với nhau suốt 4 năm với bao kỉ niệm vui buồn nhưng không thể nhớ hết được. Tôi nghĩ rằng sau này dù có xa cách nhưng chúng ta sẽ nhớ về nhau những điều tốt đẹp nhất …

Có thể nói những năm tháng dưới mái trường cấp ba đã trôi qua một cách đáng kể. Em sẽ luôn ghi nhớ trong tim mình những kỉ niệm đẹp bên bạn bè, thầy cô và mái trường thân yêu này.

cảm nghĩ về mái trường thân yêu – mẫu 24

Đối với mỗi người, thời sinh viên là vô cùng quý giá. vì đó là những tháng ngày tươi đẹp bên bạn bè, thầy cô và mái trường thân yêu. Tôi cũng là học sinh lớp 7.

Ngôi trường trung học yêu dấu này sẽ là nơi tôi sẽ trải qua bốn năm học của mình. một ngôi trường rất cũ. Theo các giáo viên, ngôi trường được xây dựng cách đây gần năm mươi năm. từ ngoài nhìn vào, trường được bao bọc bởi một vòng tường sơn màu vàng. ở trung tâm là cổng của trường đã được sửa sang lại. cổng khá khang trang nhưng cứ tan học vào giờ như thu nhỏ lại. bên trong những dãy nhà xây hình chữ u. mỗi khối có hai tầng. các dãy nhà đều được sơn màu vàng, theo năm tháng lớp sơn dường như đã phai màu. Bên trong, các phòng học vẫn được trang bị đầy đủ: bảng đen, bàn ghế, quạt trần … phục vụ cho việc học tập của học sinh. Trong sân trường có rất nhiều loài cây gắn bó với tuổi học trò như: phượng vĩ, bằng lăng, bàng, xà cừ … được các em trồng vào chậu cây. chúng đã ở đó từ rất lâu, mang lại bóng mát che nắng cho học sinh trong những ngày hè nóng nực. còn có một phòng tập thể dục khá rộng rãi phía sau dãy cửa hàng.

Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên đi học. trong bộ đồng phục mới được mẹ giặt cho. Tôi khoác chiếc ba lô mới, thu dọn sách vở và đạp xe đến trường. chiếc xe đạp là phần thưởng mà cha tôi hứa sẽ tặng cho tôi nếu tôi thi đậu. trường mới cách nhà tôi khoảng mười lăm phút đi xe đạp. khi tôi đến, tôi cảm thấy rằng ngôi trường hôm nay khác hẳn. sân trường bị xới tung, che chắn các dãy ghế cho học sinh. Trên sân khấu, dòng chữ: “Lễ khai giảng năm học 2019-2020” được in giữa băng rôn trông rất nổi bật. nhiều học sinh nhanh chóng ổn định chỗ ngồi. Đúng bảy giờ rưỡi, lễ khai mạc chính thức bắt đầu. trống cót két vang lên. Chúng tôi bắt đầu cuộc diễu hành. không khí tưng bừng, náo nhiệt. lần lượt diễn ra các bài phát biểu và biểu diễn văn nghệ của thầy hiệu trưởng. Cuối cùng, buổi lễ kết thúc bằng tiếng trống chào mừng năm học mới của thầy hiệu trưởng. Từ đó đến nay, tôi đã gắn bó với ngôi trường này hơn một năm. Tôi đã trải qua rất nhiều kỉ niệm đẹp bên bạn bè và thầy cô. Những giờ học bổ ích, những hoạt động ngoại khóa sôi nổi, những buổi giao lưu văn nghệ… lời thầy cô vẫn còn vang mãi trong tâm trí tôi. Tôi hy vọng sẽ tiếp tục liên kết với ngôi trường này trong những năm tới.

mỗi người sẽ có niềm yêu thích đặc biệt đối với một trong những ngôi trường mà họ đã theo học. Còn đối với tôi, ngôi trường cấp ba thân yêu này là ngôi trường tôi yêu quý nhất.

cảm nghĩ về ngôi trường thân yêu – văn mẫu 25

Trường học giống như ngôi nhà thứ hai của tất cả học sinh. vì có những người thầy, người bạn luôn yêu thương, chia sẻ.

Ngôi trường trung học yêu dấu của tôi được xây dựng cách đây khoảng hai mươi năm. Nhìn từ bên ngoài, ngôi trường rất khang trang và đẹp đẽ. phía trong sân trường được lát gạch rất sạch sẽ. Giữa sân trường có những bồn xà cừ, bằng lăng, cây phượng vĩ đã nhiều năm tuổi. trên sân khấu, trống trường im bặt

Trường bao gồm hai phòng học và một dãy nhà chính được xây dựng theo cấu trúc hình chữ u. các phòng học đều quét vôi vàng, cửa sổ sơn xanh rất đẹp. tất cả các phòng học đều rộng rãi, thoáng mát và được trang trí giống nhau. bàn ghế trong các phòng học cũng được ngăn nắp. những lớp học đã chứng kiến ​​biết bao kỉ niệm của thời học sinh chúng tôi. nó giống như một người bạn chia sẻ những vui buồn của tuổi học trò.

trường học đẹp làm sao vào mỗi buổi sáng. mặt trời chiếu những tia nắng đầu tiên xuống sân trường, làm cho những giọt sương mai trên hoa mẫu đơn lung linh như những hạt ngọc trai. Chẳng mấy chốc, sân trường vắng vẻ đã chật kín học sinh, rộn rã tiếng cười. Tôi vẫn nhớ nhiều bài học bổ ích, hội nghị giáo viên và giờ giải trí thú vị. kể cả những ngày chia tay cũng đầy hoài niệm. tất cả đã tạo nên ký ức của những cô cậu học trò say mê.

Ngôi trường cấp ba thân yêu đã mang đến cho tôi rất nhiều điều tuyệt vời. và mong rằng những ngày sau sẽ có thêm nhiều kỉ niệm đẹp ở mái trường này.

cảm nghĩ về ngôi trường thân yêu – văn mẫu 26

Đối với mỗi học sinh, trường học như một ngôi nhà thứ hai. Ngôi trường đã lưu giữ những kỉ niệm đẹp đẽ của thời học sinh thân yêu bên thầy cô và bạn bè.

Dù đã rời xa nhưng tôi vẫn rất yêu trường tiểu học. Kỉ niệm về ngày đầu tiên đi học vẫn còn in đậm trong trí nhớ của tôi. Sáng hôm đó tôi thức dậy rất sớm. Chuẩn bị xong, mẹ đưa tôi đến trường. Trên đường đi, tôi cảm thấy hào hứng và hồi hộp. Chừng mười lăm phút sau, tôi đã nhìn thấy mái trường thân yêu của mình. Mẹ gửi cho tôi một chiếc xe máy, sau đó mẹ đưa tôi đến trường. có rất nhiều học sinh và phụ huynh trên sân trường.

trường học của tôi thật đẹp. sân lớn nhưng rất sạch sẽ. Cây cổ thụ rợp bóng sân trường. các dãy nhà được xây theo hình chữ u. bên ngoài sơn màu vàng. cửa sổ và cửa ra vào sơn màu xanh rất đẹp. mỗi phòng đều rộng rãi và đầy đủ các thiết bị học tập. bàn ghế xếp ngay ngắn thành ba hàng thẳng lối. Tôi tự nghĩ rằng ngôi trường này sẽ là ngôi trường tôi sẽ ở trong năm năm. điều đó khiến tôi cảm thấy rất vui và mãn nguyện.

khu nhà chính là nơi làm việc của các cán bộ, giáo viên của trường. phía trước dãy nhà này còn có khu vực sân khấu để tổ chức các buổi lễ trong năm học hoặc lễ chào cờ đầu tuần. bên trái công trường là khu để xe của giáo viên và học sinh. và phía sau dãy nhà mốc là một khu đất rất rộng đang được xây dựng để cải tạo thành sân bóng.

Mẹ tôi đưa tôi đi tham quan trường và sau đó tôi đến lớp. hình ảnh cô giáo xinh đẹp, hiền hậu mà tôi còn nhớ mãi. Những ngày sau đó, tôi cũng học hỏi được rất nhiều kiến ​​thức mới và kết bạn được rất nhiều. Tôi yêu trường tiểu học rất nhiều!

Không sai khi nói rằng trường học là ngôi nhà thứ hai. vì ở đó bạn đã học được nhiều điều thú vị, bổ ích và được yêu thích hơn.

XEM THÊM:  Bài thơ "Con hiểu" làm xao động trái tim dân mạng

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài văn viết về mái trường thân yêu. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *