Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
316 lượt xem

Bài văn viết về tình yêu quê hương đất nước

Bạn đang quan tâm đến Bài văn viết về tình yêu quê hương đất nước phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài văn viết về tình yêu quê hương đất nước

Soạn một đoạn văn ngắn về tình yêu quê hương đất nước là một chủ đề thường gặp trong sgk ngữ văn lớp 7. Trong bài viết này, Hoatieu xin chia sẻ tuyển tập những đoạn văn hay về tình yêu quê hương đất nước. có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình nghiên cứu tài liệu.

  • Top 7 ý tưởng diễn tập về cánh cửa trường học tuyệt vời

viết đoạn văn về tình yêu quê hương đất nước; có thể nói trong mỗi chúng ta đều có tình yêu quê hương đất nước. tình yêu quê hương của mỗi người có thể có cách thể hiện khác nhau nhưng tựu chung lại vẫn là tình cảm thiêng liêng, gắn bó mật thiết với quê hương. quê hương đã đi vào lòng mỗi người một cách tự nhiên. Sau đây là tổng hợp một số bài văn mẫu hay và chi tiết về tình yêu quê hương đất nước, xin chia sẻ cùng các bạn đọc.

Bạn đang xem: Bài văn viết về tình yêu quê hương đất nước

1. đoạn văn về tình yêu quê hương đất nước – mẫu 1

Tình yêu quê hương đất nước là tình cảm chân thành, sâu sắc và gắn bó với những sự vật, con người thuộc về nơi ta sinh ra và lớn lên. Nhờ tình yêu thương đó, mọi người không ngừng cố gắng xây dựng và phát triển quê hương, xây dựng đất nước. một thứ tình yêu thiêng liêng luôn thường trực trong trái tim mỗi con người. người Việt Nam có tinh thần yêu nước nồng nàn. điều đó đã được minh chứng từ buổi đầu dựng nước và giữ nước. Lịch sử dân tộc chứng kiến ​​hơn một nghìn năm Bắc thuộc với bao đau thương mất mát. nhưng chưa khi nào không có một anh hùng vùng lên lãnh đạo nhân dân đánh giặc. chưa có lúc nào mà mọi người lại không cùng nhau chiến đấu và bảo vệ đất nước. nhưng những năm tháng hào hùng nhất có lẽ phải kể đến cuộc chiến đấu chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, người cũng là tấm gương sáng về lòng yêu nước, thương dân sâu sắc, dân tộc Việt Nam đã đoàn kết một lòng đánh thắng kẻ thù xâm lược. biết bao chàng trai cô gái – đã ra đi khi còn rất trẻ, mang trong mình tình yêu quê hương đất nước, rồi không quản ngại hy sinh quên mình vì mảnh đất ấy. ngày nay, khi nhân loại được hưởng một nền hòa bình hiếm có. tình yêu quê hương đất nước có lẽ bắt nguồn từ những điều bình dị. đó có thể là lòng biết ơn và tình yêu thương đối với những người đã sinh thành và dạy dỗ chúng ta. hay mong muốn được học tập để mai sau trở về xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. cũng có thể xuất phát từ việc bảo vệ và phát huy văn hóa truyền thống của quê hương. đặc biệt là ý chí quyết tâm chiến đấu bảo vệ Tổ quốc của mỗi người trong lúc hiểm nguy (chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh …). vì vậy, thế hệ trẻ ngày nay sống trong thế giới hòa bình, cần phải có ý thức giữ gìn tình yêu quê hương, đất nước.

2. đoạn văn về tình yêu quê hương đất nước – mẫu 2

nhà khoa học louis pasteur từng nói: “giáo dục không có quốc gia, nhưng học sinh phải có quốc gia”. Qua câu văn trên, người đọc đã cảm nhận được tầm quan trọng của quê hương, đất nước đối với nhân dân. Chính vì vậy mà chúng ta cần có tình yêu đối với đất nước của mình. đó chính là tình yêu thương chân thành, sâu sắc và gắn bó với những sự vật, con người thuộc về nơi ta sinh ra và lớn lên. Xưa nay dân tộc Việt Nam luôn phát huy truyền thống yêu nước. đã cùng nhau đoàn kết đánh thắng quân xâm lược, bảo vệ nền độc lập của đất nước. bao nhiêu chàng trai và cô gái đã chết khi còn rất trẻ. Cho đến ngày nay, tình yêu đó vẫn trường tồn. lòng biết ơn và tình yêu thương của mỗi học sinh đối với những người đã sinh thành và dạy dỗ chúng ta. cũng có thể xuất phát từ việc bảo vệ và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp lâu đời của dân tộc. đặc biệt là ý chí quyết tâm chiến đấu bảo vệ Tổ quốc của mỗi người trong lúc hiểm nguy (chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh …). trong bất kỳ hoàn cảnh nào, tình yêu quê hương đất nước cũng rất quan trọng.

3. đoạn văn về tình yêu quê hương đất nước – mẫu 3

tình yêu đất nước, quê hương – một tình cảm cao quý trong cuộc sống. lòng yêu nước được hiểu là sự gắn bó, yêu thương của con người với quê hương, đất nước. Từ đó, chúng tôi mong muốn được cống hiến hết mình để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng tốt đẹp hơn. Người Việt Nam có truyền thống yêu nước mạnh mẽ. điều đó không chỉ được hiển thị trong những năm chiến tranh. mà còn trong thời bình, khi chúng ta cùng chung sức xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. đôi khi tình yêu quê hương đất nước còn xuất phát từ những hành động rất giản đơn: quét dọn đường phố ngõ xóm, chăm chỉ học tập… nhờ tình yêu này mà chúng ta sẽ vượt qua được những khó khăn của cuộc sống. sống, sống tích cực hơn và phấn đấu trở thành người có ích. Tuy nhiên, đối với xã hội, một số người quên đi cội nguồn của mình. họ rời bỏ quê hương hoặc thậm chí tìm cách chống phá đất nước (làm lộ bí mật quốc gia, chảy máu chất xám…). đó là những hành vi đáng trách và cần tránh. tình yêu quê hương, đất nước trong mọi hoàn cảnh là vô cùng quan trọng. vì vậy thế hệ trẻ ngày nay hãy giữ gìn tình cảm thiêng liêng đó.

XEM THÊM:  Cảm nhận bài thơ đây thôn vĩ dạ

4. viết đoạn văn về tình yêu quê hương đất nước – văn mẫu 4

Tham khảo: thơ về số phận người phụ nữ

quê hương giữ một vị trí quan trọng trong trái tim mỗi người. mỗi người Việt Nam đều gắn bó thiêng liêng với quê hương đất nước. đối với người lao động, nhất là người nông dân, họ rất gắn bó với quê hương. từ khi cất tiếng khóc chào đời cho đến những năm tháng tươi đẹp của tuổi thơ. trong công việc hay cuộc sống gia đình, và cho đến lúc chết, họ đã sống đoàn kết với nhân dân. tình yêu quê hương đất nước là một truyền thống cao đẹp và quý báu của dân tộc Việt Nam. dù đi xa nhưng lòng luôn nhớ về quê hương. quê hương như người mẹ dịu dàng ôm ấp ta và ban cho ta những gì tốt đẹp nhất. Quê hương là nơi trân trọng nghĩa tình. nơi chúng ta trưởng thành, dạy dỗ chúng ta, an ủi chúng ta và bảo vệ chúng ta. quê hương – hai giọng ca thân thương mỗi khi nghe lại không khỏi bồi hồi xúc động. tình yêu quê hương đã ăn sâu vào máu thịt, trong sâu thẳm trái tim của mỗi con người. do đó, nếu ai đó không nhận thức được tình cảm gắn bó của họ với đất nước của họ, họ không nên được coi là trưởng thành. quê hương đi vào lòng người một cách rất tự nhiên. người ta có thể nhớ về quê hương chỉ qua một món ăn giản dị hoặc một địa danh gắn liền với những kỷ niệm khó phai mờ.

5. đoạn văn về tình yêu quê hương đất nước – mẫu 5

tình yêu quê hương đất nước là tình yêu thường trực trong tâm hồn mỗi con người. vì quê hương là nơi ta sinh ra, lớn lên và có bao kỉ niệm của tuổi thơ êm đềm. quê hương gắn liền với những buổi chiều nằm trên lưng trâu, nhắm hờ mắt nhìn trời xanh và nghe tiếng sáo diều vi vu. quê hương gắn liền với những cánh cò, lũy tre rì rào, những cánh đồng lúa chín thơm lừng. quê hương gắn liền với mồ hôi của mẹ, mồ hôi của cha, gắn với tiếng võng kẽo kẹt và lời ru của họ … chỉ cần nhắc đến quê hương là đã mở ra cả một vùng trời thương nhớ. những kỉ niệm thơ mộng bên những người thân yêu thật êm đềm. tình yêu đất nước còn là tình cảm gắn bó với quê hương đất nước, với lãnh thổ thiêng liêng của dân tộc. Nhà văn Nga Ilia Erenbua từng nói: “tình yêu quê hương, yêu đồng bào trở thành tình yêu đất nước”. quê hương nào không phải là một phần máu thịt của đất nước, giang sơn. yêu nước là một biểu hiện của lòng yêu nước, xây dựng đất nước cũng là một cách xây dựng đất nước, làm cho đất nước ngày càng giàu đẹp. tình yêu đất nước, quê hương, là cội nguồn tình cảm cao quý trong tâm hồn mỗi con người. chúng ta phải yêu chính mình, yêu mảnh đất mà mình sinh ra và lớn lên thì mới yêu tha nhân, yêu mảnh đất mà mình sẽ đi qua trong đời. yêu quê hương không chỉ là yêu vẻ đẹp thiên nhiên mê hồn của các danh lam thắng cảnh, mà còn là yêu mến, tự hào về nền văn hóa, văn hiến, lịch sử hào hùng của dân tộc. chúng ta có quyền tự hào về những chiến công vang dội năm xưa, đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ gìn bản sắc dân tộc trong suốt hàng nghìn năm lịch sử. Là một người con Việt Nam, anh nhớ lại lời Bác Hồ dạy: “Các vị vua anh hùng đã có công dựng nước. các chú, các bác phải cùng nhau bảo vệ Tổ quốc ”dải đất hình chữ S thân yêu để đổi lấy máu xương của thế hệ cha anh đi trước. Vì vậy, mỗi chúng ta hãy trân trọng những hy sinh to lớn đó, trân trọng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp sánh vai với các cường quốc trên trường quốc tế.

6. đoạn văn ngắn về tình yêu quê hương đất nước – mẫu 1

“Khi chúng ta lớn lên, đất nước đã có, đất nước ở“ ngày xửa ngày xưa… ”mà mẹ vẫn thường nói”

(country, nguyen khoa diem)

đó là những cảm nhận về đất nước của nhà thơ Nguyên khoa học. nhưng đối với tôi, đất nước là tất cả những gì gần gũi và thân thương nhất: mảnh đất nơi ta cất tiếng khóc chào đời, nơi ta có những người thân yêu, nơi có cây nhãn cổ thụ, cây đa cổ thụ và có những thứ thân thuộc vô cùng. …. và vì thế, tình yêu đất nước cũng rất giản dị, yêu nước là yêu gia đình, yêu làng quê thân thuộc, yêu lũy tre bên bờ đê, yêu từng bông lúa chín … và điều đó được thể hiện. trong cuộc sống hàng ngày. đối với người lính là tình yêu đất nước là sẵn sàng hy sinh, hy sinh vì Tổ quốc. với mọi người là cố gắng lao động để xây dựng gia đình, xã hội. đối với các em là cố gắng học tập để góp phần xây dựng quê hương đất nước… tình yêu quê hương đất nước luôn hiện hữu trong mỗi con người. chúng ta phải luôn ý thức được trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ Tổ quốc, sẵn sàng xả thân khi Tổ quốc hoạn nạn, ra sức lao động để xây dựng xã hội giàu mạnh… tình yêu Tổ quốc là tình cảm giản dị nhưng thiêng liêng và vô cùng cao quý. như Thi sĩ xuân phong đã từng ca ngợi: “tình quê là đỉnh núi, non sông gấm vóc”.

7. đoạn văn ngắn về tình yêu quê hương đất nước – mẫu 2

Xem thêm: Soạn bài luyện tập viết đoạn văn thuyết minh

Đối với tôi, mỗi khi nhắc đến quê hương, lòng tôi lại trào dâng niềm tự hào. quê hương là nơi chôn rau cắt rốn, nơi đã nuôi nấng tôi nên người. nơi đây đã ghi lại bao kỉ niệm vui buồn thời thơ ấu của tôi. Đó là những ngày tôi sống với bố mẹ được họ yêu thương. Ngày nắng, mẹ vừa quạt vừa ru con ngủ. Trong mùa đông lạnh giá, cha sưởi ấm cho con bằng tình yêu của mình. Quê hương còn là nơi để tôi kết bạn, những người bạn tốt. những người bạn cùng học với tôi. cô và tôi chăn trâu cắt cỏ bên bờ kè. những người bạn đã cùng tôi chia sẻ bao niềm vui nỗi buồn. Tôi vẫn nhớ những người thầy đã dạy tôi. những lời dạy, nét bút, tiếng nói đã khắc sâu vào tim tôi. Làm sao tôi có thể quên được những con người đáng yêu ở nơi tôi yêu? quê tôi còn cho tôi những hàng cây xanh, nương dâu, màu xanh của đồng lúa. ồ! biết ơn và tự hào khi biết đất nước thân yêu của tôi.

XEM THÊM:  phân tích bài thơ trăng ơi từ đâu đến

8. đoạn văn ngắn về tình yêu quê hương đất nước – mẫu 3

Khi nhắc đến quê hương, lòng tôi trào dâng bao niềm yêu mến và tự hào. quê hương là nơi cha mẹ tôi đã sinh ra tôi và nuôi nấng tôi nên người. nơi đây lưu giữ bao kỉ niệm tuổi thơ ngọt ngào. Đó là những ngày đầu tôi còn nhỏ, tôi mới bập bẹ biết nói. Ngày nắng, mẹ thức đêm quạt cho con ngủ. Vào một đêm đông lạnh giá, cha đã sưởi ấm cho con bằng hơi ấm của cha. quê hương cũng là nơi để tôi kết bạn những người bạn đáng quý trong cuộc đời. tôi cùng bạn chăn trâu cắt cỏ, bạn tôi cùng tôi thả diều, câu cá và cũng chính người bạn ấy đã cùng tôi đến lớp đến trường, cùng tôi chia sẻ bao vui buồn. Tôi vẫn nhớ những người thầy đã giúp tôi trưởng thành. từng lời dạy, từng nét bút của cô vẫn khắc sâu trong tôi như những âm thanh, hình ảnh thiêng liêng nhất của cuộc đời. làm sao quên được những hàng cây xanh mướt, những lối đi đơn sơ, những con kênh trong lành và những cánh diều bay đầy trời … ôi! Thật biết ơn và tự hào về đất nước thân yêu này.

9. đoạn văn ngắn về tình yêu quê hương đất nước – mẫu 4

ai trong cuộc đời này đều có quê hương, tổ quốc trong tim. Ngay từ khi còn nhỏ, mẹ đã kể cho tôi nghe về truyền thống lịch sử dân tộc, những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của quê hương. Từ đó trong tôi tràn ngập một tình yêu quê hương đất nước mà tôi chưa từng biết đến. thực ra, đây là tình cảm cao quý mà ai cũng cần ở mình. vì quê hương là nơi ta sinh ra và lớn lên, nó nuôi dưỡng tâm hồn ta, nó cho ta sự sống. đó là cội nguồn để đi đến, nơi chôn rau cắt rốn mà không ai có thể chối cãi. Ngoài ra, nhân dân có được cuộc sống bình yên, hạnh phúc, ấm no như ngày nay là nhờ công lao của biết bao thế hệ ông cha ta ngày xưa đã kháng chiến trong công cuộc dựng nước và giữ nước, không sợ đổ máu xương để tự vệ. . của những kẻ xâm lược. vì vậy, cần phải trân trọng và yêu quý đất nước này vì từng tấc đất mà chúng ta đang sinh sống đều là mồ hôi công sức của thế hệ đi trước đổ ra.

10. viết đoạn văn 5-7 câu về tình yêu quê hương đất nước

Đối với tôi, mỗi khi nhắc đến quê hương, lòng tôi lại trào dâng niềm tự hào. quê hương là nơi chôn rau cắt rốn, nơi đã nuôi nấng tôi nên người. nơi đây đã ghi lại bao kỉ niệm vui buồn thời thơ ấu của tôi. Đó là những ngày tôi sống với bố mẹ được họ yêu thương. Ngày nắng, mẹ vừa quạt vừa ru con ngủ. Trong mùa đông lạnh giá, cha sưởi ấm cho con bằng tình yêu của mình. Quê hương còn là nơi để tôi kết bạn, những người bạn tốt. các bạn cùng học em chăn trâu cắt cỏ trên đập. những người bạn đã cùng tôi chia sẻ bao niềm vui nỗi buồn. Tôi vẫn nhớ những người thầy đã dạy tôi. nhưng những lời nói, những nét vẽ, giọng nói, vẫn luôn khắc sâu trong trái tim tôi. Làm sao tôi có thể quên được những con người đáng yêu ở nơi tôi yêu? quê tôi còn cho tôi những hàng cây xanh, nương dâu, màu xanh của đồng lúa. ồ! biết ơn và tự hào khi biết đất nước thân yêu của tôi.

11. viết đoạn văn về tình yêu quê hương, đất nước của thế hệ trẻ hôm nay

Việt Nam là một quốc gia giàu truyền thống yêu nước. điều đó không chỉ được thể hiện trong quá khứ, khi dân tộc ta phải chống giặc ngoại xâm. mà còn trong hiện tại, khi đất nước đã giành lại được độc lập, nhân dân được sống trong hòa bình. thế hệ trẻ ngày nay vẫn xứng với cha mẹ ngày xưa. điều đó thể hiện ở ý thức học tập nâng cao kiến ​​thức, tu dưỡng tinh thần để trở thành người có ích cho xã hội. cùng với việc tiếp thu có chọn lọc nền văn minh nhân loại, trên cơ sở giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc. Điều đáng tự hào là nhiều bạn trẻ đã đạt được thành tích lớn trên đấu trường quốc tế, thể hiện bản lĩnh của con người Việt Nam khiến bạn bè năm châu phải nể phục. Khi đất nước gặp nguy nan, lòng yêu nước của thế hệ trẻ được thể hiện qua sự tỉnh táo đón nhận thông tin, quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của quốc gia, đoàn kết giúp đỡ mọi người. Tóm lại, thế hệ trẻ phải luôn ý thức được trách nhiệm của mình và sống đàng hoàng.

Mời các bạn cùng tham khảo những thông tin hữu ích khác tại chuyên mục tài liệu – tài liệu hoatieu.vn.

Tham khảo: phân tích bài thơ đoàn thuyền đánh cá

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài văn viết về tình yêu quê hương đất nước. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *