Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
78 lượt xem

Bài văn viết về ước mơ làm bác sĩ

Bạn đang quan tâm đến Bài văn viết về ước mơ làm bác sĩ phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài văn viết về ước mơ làm bác sĩ

Video Bài văn viết về ước mơ làm bác sĩ

bài văn mẫu nói về ước mơ trở thành bác sĩ của em dưới đây nhằm giúp các em học sinh lớp 4 tìm hiểu về ước mơ nghề nghiệp tương lai của mình. Mình hi vọng bài văn mẫu này sẽ hữu ích với các bạn. chúc may mắn với việc học của bạn!

những gì bạn đang thấy: hãy kể cho tôi nghe về ước mơ trở thành một bác sĩ (giỏi hơn) của bạn

Bạn đang xem: Bài văn viết về ước mơ làm bác sĩ

Chủ đề: Viết một bài luận ngắn về ước mơ trở thành bác sĩ của bạn.

mẹo làm bài tập về nhà:

mỗi chúng ta đều có một ước mơ cho riêng mình, trong cuộc sống con người chúng ta luôn phải có những ước mơ và sống mãi. Vì ước mơ là liều thuốc giảm đau giúp chúng ta vượt qua những khó khăn thử thách của số phận để vực dậy và đạt được những thành tựu trong cuộc sống.

Tôi cũng có một ước mơ của riêng mình. Ước mơ mà tôi muốn theo đuổi đến hết đời là ước mơ trở thành một bác sĩ có thể chữa bệnh và cứu những người xung quanh. Dẫu biết rằng để vào được một trường đại học Y là vô cùng khó nhưng tôi tin rằng nếu chúng ta kiên trì, nhẫn nại và siêng năng thì ước mơ của chúng ta nhất định sẽ thành hiện thực. Khi nhìn thấy những người thân của mình, đặc biệt là bà nội, bị bệnh hiểm nghèo hành hạ hàng đêm không ngủ được, cơ thể gầy đi từng ngày khiến tôi rất xót xa.

Em mơ ước có thể trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho người thân và những người không may mắc bệnh, đồng thời giúp đỡ những người nghèo. Tôi cũng cố gắng mỗi ngày để biến ước mơ của mình thành hiện thực bằng cách học tập thật tốt. Mặc dù tôi biết rằng để trở thành một bác sĩ bạn phải chăm chỉ, học giỏi và hiểu sâu chứ không phải chỉ vì thành tích. Mỗi ngày đến trường, có những lúc mệt mỏi, chán chường, tôi cũng muốn vứt bỏ mọi thứ, nhưng nghĩ về ước mơ bấy lâu nay, tôi thực sự như được hồi sinh bởi một động lực vô hình. mọi thứ dường như làm cho tôi quên đi mọi mệt mỏi và tiếp tục chăm chỉ học tập, để ngày ngày biến ước mơ thành hiện thực. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt, đồng thời không quên giúp đỡ bố mẹ việc nhà. luôn thực hiện ước mơ của mình để làm kim chỉ nam cho mọi hành động và mục tiêu. Tôi tin chắc rằng mình sẽ đạt được ước mơ nếu không ngừng cố gắng và nỗ lực.

Mẹ tôi và những người thân trong gia đình đã tìm đủ mọi cách để chạy chữa nhưng đều vô ích. Bà tôi vẫn chưa làm được. Ngày anh mất, tôi luôn nghĩ mình có thể làm gì đó để xoa dịu nỗi đau cho những người thân yêu của mình. Đó là lý do tại sao tôi mơ làm bác sĩ. Ước mơ làm bác sĩ sẽ giúp em định hướng nghề nghiệp cho tương lai, đánh thức sự nỗ lực vượt qua những khó khăn mà em gặp phải trong quá trình học tập.

Tôi biết rằng trong cuộc sống luôn có những khó khăn và thử thách cản đường chúng ta. nhưng nếu chúng ta vượt qua được những khó khăn đó thì mọi thứ sẽ trở nên nhỏ bé. con đường dẫn đến ước mơ của bạn sẽ rộng mở hơn bao giờ hết.

Tôi thấy ở nước ta, vùng sâu, vùng xa biên giới, hải đảo, vẫn còn nhiều nơi người dân chưa được tiếp cận với nền y học hiện đại. nghèo nàn, lạc hậu vẫn còn dai dẳng ở những nơi đó. ở những nơi đó họ cần những bác sĩ riêng, những bác sĩ thực thụ luôn lấy tính mạng của người bệnh làm mục tiêu đầu tiên của cuộc đời. cứu mạng sống là trách nhiệm, nghĩa vụ của bạn chứ không phải vì lợi ích cá nhân hay lợi ích tài chính.

Xem thêm: Văn bản bài thơ về tiểu đội xe không kính

Thật đáng buồn khi xung quanh chúng ta có rất nhiều bác sĩ vẫn coi nghề y là công cụ kiếm tiền thay vì nghề cứu người. nhiều bác sĩ đã để bệnh nhân của mình chết oan. nhưng những bác sĩ đó chỉ là một số ít, chỉ là những con sâu, làm hoen ố danh tiếng của những bác sĩ chân chính, xung quanh chúng ta vẫn còn rất nhiều bác sĩ yêu nghề, say mê nghề, ngày ngày cần mẫn, tận tụy vì sự nghiệp cứu người. .

Có bao nhiêu bác sĩ không ngủ quá 5 giờ mỗi ngày. bữa ăn không đến đúng giờ, hàng ngày họ phải đối mặt với rất nhiều căng thẳng, khó khăn trong công việc khi gặp những ca khó và căng thẳng.

XEM THÊM:  Top 20 bài hát tiếng anh hay nhất cho trẻ không thể bỏ qua - Yola

Trên con đường thành công, không bao giờ có dấu vết của những kẻ lười biếng và hèn nhát. do đó, để thực hiện được ước mơ của mình, chúng ta cần phải nỗ lực vượt qua khó khăn. khi thất bại, chúng ta phải đứng dậy, vì không có thành công nào đến dễ dàng.

và ước mơ của tôi là trở thành một bác sĩ giỏi để chữa bệnh cho những bệnh nhân nghèo sẽ là mãi mãi. đó là mục tiêu để tôi học tập và cố gắng chinh phục đỉnh cao tri thức của mình. dẫu biết rằng mỗi chúng ta không phải chinh phục mọi thứ để thành công mà hãy chinh phục những khó khăn để trở thành người có ích cho xã hội. Tôi cũng muốn trở thành một người có ích.

Mỗi người sinh ra trên đời đều có những ước mơ của riêng mình và tôi cũng vậy, tôi luôn nuôi dưỡng những ước mơ đó, những ước mơ tuy nhỏ nhưng đối với tôi thì vô cùng ý nghĩa. Em cũng biết rằng ngoài đời, ông bà tiên không thể xuất hiện, không có sức mạnh siêu nhiên nào có thể giúp em thực hiện được những ước mơ đó, vì vậy em đã nghe lời bố mẹ và thầy cô để học tập và chiến đấu để biến ước mơ của chính mình thành hiện thực. Tôi có nhiều ước mơ, nhưng ước mơ lớn nhất của tôi là trở thành bác sĩ.

trong tiềm thức của tôi, bác sĩ là một người vô cùng vĩ đại, vì bác sĩ là người cứu chữa cho mọi người khi ốm đau, bệnh tật. ai cũng sẽ bị bệnh, nhưng chỉ cần có bác sĩ, bệnh sẽ được chữa khỏi ngay lập tức. Tôi thấy nghề y thật tuyệt vời, có lần tôi ốm nặng, ho rất nhiều và người rất khó chịu. bố mẹ đưa cháu đi khám, sau khi được bác sĩ khám và kê đơn thì cháu đỡ nhiều, không còn khó chịu như trước nữa, mấy ngày sau cháu khỏi bệnh. Chính vì vậy tôi xem bác sĩ như những bà tiên trong truyện cổ tích, dùng phép màu để mang lại hạnh phúc cho những người gặp khó khăn.

mẹ tôi thường nói “lương y như từ mẫu”, lúc đầu tôi không hiểu lắm nhưng giờ tôi đã hiểu, câu tục ngữ đề cao vai trò và đạo đức của người thầy thuốc, đó là sự quan tâm, chăm sóc. coi bệnh nhân như mẹ ruột của mình một lý do khác khiến tôi muốn trở thành bác sĩ là tôi muốn giúp đỡ bạn bè của mình, những người nghèo, những người nghèo, nhưng tôi không có khả năng đến bệnh viện. Những người này vô cùng bất hạnh vì dù bệnh có nặng đến đâu họ cũng chỉ có thể tự chịu đựng, không có tiền đi khám khiến bệnh ngày càng nặng thêm.

Tôi sẽ làm việc chăm chỉ và học tập chăm chỉ để trở thành một bác sĩ giỏi. Khi có đủ khả năng, tôi sẽ giúp mọi người chữa bệnh, giảm bớt nỗi đau, giúp cuộc sống của mọi người tươi sáng và hạnh phúc hơn. Để thực hiện được ước mơ của mình, tôi sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn, nhưng khi còn ước mơ, tôi sẽ cố gắng thực hiện cho đến cùng.

Khi tôi còn trẻ, mỗi khoảnh khắc, mỗi sự kiện tôi sống, đều vẽ cho tôi một giấc mơ. Trước đây, khi xem xong một bộ phim hoạt hình, tôi đã ước giá như có phép màu xảy ra, tôi có thể trở thành một cô tiên nhỏ mang lại hạnh phúc cho mọi người. hay đã có lúc tôi ước mình có thể trở thành một siêu anh hùng với sức mạnh siêu nhiên để có thể giải cứu thế giới. Khi nhìn bố mẹ mặc quần áo sạch sẽ, gọn gàng để chuẩn bị đi làm, tôi ước mình mau lớn, để được mặc đẹp, đi giày cao gót, tự do làm những điều mình muốn mà không bị cấm đoán. bởi cha mẹ tôi, hoặc la mắng…. và không ít lần, tôi đã vẽ ra một tương lai với đủ thứ nghề nghiệp mà tôi muốn làm: một cô giáo tốt bụng như mẹ tôi? Mặc áo xanh giống bố? … giờ nhớ lại, suy nghĩ của tôi những ngày đó thật hồn nhiên, trong sáng nhưng đó là một tuổi thơ đáng nhớ.

Xem thêm: Soạn ngữ văn lớp 7 bài làm thơ lục bát

và bây giờ? ước mơ của tôi là gì nó vẫn vậy hay nó đã thay đổi?

Hãy để tôi kể cho bạn nghe một câu chuyện. Khi còn học cấp 1, tôi có một người bạn rất thân đi học cùng nhau, cùng chơi, cùng nhau tâm sự về những ước mơ mà cả hai cùng ấp ủ. nhưng rồi, một ngày nọ, một sự kiện trọng đại đã xảy ra với anh. mẹ cô đột ngột qua đời vì bệnh ung thư, các bác sĩ lúc đó đã không thể cứu cô kịp thời. và thế là cái chết đã lạnh lùng cướp đi mẹ của bạn tôi. đối với một đứa trẻ như vậy, đây có thể coi là một cú sốc lớn trong cuộc đời. Sau cái ngày định mệnh đó, bạn tôi suy sụp tinh thần, ít nói hơn, sống cô lập hơn với bạn bè và thế giới. Sau khi chứng kiến ​​câu chuyện này từ đầu đến cuối, lúc đó tôi đã nghĩ rằng “giá như bác sĩ cứu mẹ kịp thời thì mẹ nó có còn sống không?”. , “bác sĩ có thể cứu được bệnh nhân, không chỉ thoát khỏi nanh vuốt của tử thần mà còn có thể cứu cả một gia đình và toàn xã hội” … “vậy tại sao mình không nỗ lực để trở thành một bác sĩ?” . và rồi ước mơ đó ngày càng lớn dần theo năm tháng. Tôi không chắc liệu mình có thể tự làm được hay không. Nhưng có một điều chắc chắn là để thực hiện được ước mơ đó, tôi sẽ nỗ lực hết mình và ngày càng hoàn thiện mình hơn nữa. chỉ cần nghĩ đến nụ cười rạng rỡ của bệnh nhân là tôi tràn đầy năng lượng.

XEM THÊM:  Phân tích bài thơ người đi tìm hình của nước

ồ, tôi cũng sẽ nói cho bạn biết! Sau ngày hôm đó, ngày tôi nhìn thấy mẹ của bạn tôi trên đường, tôi quay lại và ôm mình vào lòng bố mẹ và khóc. Tôi không hiểu tại sao, tôi chỉ biết rằng ngay lúc đó tôi ước gì thời gian trôi chậm lại, để mãi mãi được ở bên bố mẹ, bên gia đình, cùng ăn, kể cho nhau nghe những buồn vui của cả nhà. một ngày làm việc mệt mỏi. cơn bão dường như dừng ngay bên ngoài cửa!

bây giờ bạn nghĩ về điều đó, nếu ai đó hỏi bạn ước mơ của bạn là gì? Tôi sẽ không ngần ngại trả lời rằng: ước mơ của tôi là một gia đình và một bác sĩ.

trong cuộc sống, ai cũng ấp ủ những ước mơ của riêng mình. Bản thân em cũng có nhiều ước muốn, nhưng có lẽ điều em mong ước nhất là trở thành bác sĩ như người cha vĩ đại của mình. Tôi đang cố gắng hết sức để biến những gì tôi đang nghĩ thành hiện thực.

Khi tôi còn nhỏ, tôi đã nghe mẹ kể về công việc của bố tôi. Để trở thành một bác sĩ bạn cần có nhiều yếu tố: tử tế, tốc độ, thông minh, khéo léo, tỉ mỉ và cân nhắc. người ta thường nói: “lương y như từ mẫu”. Mẹ tôi thường nói rằng là một bác sĩ, bạn nên yêu thương bệnh nhân của mình như gia đình của chính mình và dành tất cả nỗ lực của bạn để điều trị cho họ. Ngoài ra, cũng cần linh hoạt, từ cách ứng xử với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến sơ cứu bệnh nhân phải nhanh chóng, kịp thời. Khi chăm sóc bệnh nhân phải chu đáo, cẩn thận để họ cảm thấy thoải mái nhất có thể, ít đau đớn nhất. Khi nghe mẹ nói vậy, ban đầu tôi rất sợ nghề y. Tôi tự nghĩ: “trời ơi! bạn làm gì để trở thành bác sĩ? Bao nhiêu công việc êm ấm, lương cao hơn? “nhưng có lần, bà tôi lên cơn đau tim, phải nhập viện cấp cứu và họ mổ cho bà suốt 4 tiếng đồng hồ. Tôi rất sợ và lo lắng sợ hãi. vì mất cô ấy mãi mãi. nhưng may mắn là bố và các dì của tôi đã mang cô ấy đến với tôi, tôi đã khóc rất nhiều và kể từ ngày đó tôi quyết tâm trở thành một người chữa bệnh cứu người, tôi sẽ không để người thân nào của mình mắc phải những căn bệnh khủng khiếp này nữa. Hôm đó tôi hỏi bà nhiều điều khiến ông choáng váng, cuối cùng bố tôi chỉ nói với tôi một câu: “Muốn làm bác sĩ thì phải rèn luyện đạo đức ngay từ nhỏ, yêu thương mọi người xung quanh và phải mạnh mẽ, đừng quên chăm chỉ học tập! “Điều đó đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều.

Tôi hy vọng ước mơ trở thành bác sĩ của mình sẽ thành hiện thực. Dù còn nhiều khó khăn nhưng tôi tin với sự quyết tâm của mình thì không gì là không thể.

được đăng bởi: blog của luattreem

danh mục: giáo dục

Tham khảo: Tranh minh hoa bai tho tham nha ba

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài văn viết về ước mơ làm bác sĩ. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.