Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
336 lượt xem

Bạn quỳnh liên làm bài văn tả quang cảnh

Bạn đang quan tâm đến Bạn quỳnh liên làm bài văn tả quang cảnh phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bạn quỳnh liên làm bài văn tả quang cảnh

chủ đề

đã thêm bốn đoạn văn bản quy định của anh ấy tại những vị trí được đánh dấu (…) cho hoàn chỉnh

giải thích chi tiết

đoạn 1:

quay, nhảy. trời đang mưa. cơn mưa xối xả khiến mọi hoạt động trở nên bế tắc. mưa xối xả, mưa rơi, giọt rơi, giọt bay. Nhìn ra ngoài hiên, tôi chỉ thấy một màn nước trắng xóa. đôi khi có những chùm sáng ngoằn ngoèo như muốn ám cả bầu trời đầy mây. con đường bị mưa che mất hoàn toàn. gió thổi mạnh, cây cối đung đưa. mưa tạt vào mái nhà, ngói tre, đập lá chuối. trời mưa một hồi, đột nhiên, trên bầu trời đen kịt vang lên tiếng ầm ầm. tiếng sấm của cơn mưa đầu mùa. một lúc sau mưa tạnh hẳn.

đoạn 2:

mặt trời chiếu sáng rực rỡ trên thảm cỏ xanh. mặt trời lấp lánh như đùa giỡn, vần vũ với những gợn sóng của dòng sông. những chú chim không biết trốn mưa vào đâu, giờ đậu trên cành cây cất tiếng hót. con gà mái nâu đang trốn ở đâu đó, nhưng toàn thân nó ướt đẫm, nó dang rộng đôi cánh để giũ bỏ mặt nước. những chú gà con nhỏ như những cuộn tơ vàng, nhột nhạt bên mẹ. Con mèo trốn trong bếp nãy giờ bước ra, vươn người, ngáp một vài cái rồi đi quanh nhà.

đoạn 3:

Sau cơn mưa, có lẽ cây và hoa đẹp nhất. bông hồng đỏ thắm đang vươn cao đón ánh nắng. những hạt mưa còn đọng trên lá. những cây ổi và cây cherimoya sau nhà đung đưa trong gió. mưa đã làm khu vườn tươi mát, chúng trở nên xanh tươi hơn, tươi sáng hơn.

đoạn 4:

con đường trước cổng đang khô cạn. Trên đường cao tốc, ô tô lướt qua như mắc cửi. tiếng còi xe “thùng phuy”, tiếng động cơ xe máy “gầm rú”, tiếng chuông dọn rác của các cô quét dọn “leng keng”. những người trú mưa trên những mái hiên quanh co đi ra ngoài. Những căn lều vỉa hè nhanh chóng gỡ tấm bạt ướt, lau bàn ghế rồi mời khách trở lại. ở góc phố, các cô gái đang chơi nhảy dây. những bím tóc lộn xộn lắc lư theo đôi chân nhảy múa.

loigiaihay.com

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bạn quỳnh liên làm bài văn tả quang cảnh. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *