Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
63 lượt xem

Góc chuyên gia: Phong thủy bàn thờ thổ công đúng chuẩn?

Bạn đang quan tâm đến Góc chuyên gia: Phong thủy bàn thờ thổ công đúng chuẩn? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Góc chuyên gia: Phong thủy bàn thờ thổ công đúng chuẩn?

Người xưa có câu “thổ có thổ, sông có hà”, nghĩa là ở đâu có thần, ở đó có thần. Việc hy sinh tổ tiên nơi đất khách là điều cần thiết trong gia đình. Nó không chỉ có thể giúp thổ công cai quản đất đai mà còn có thể xua đuổi tà ma, mang lại tài lộc và bình an cho gia chủ. Trong bài chia sẻ dưới đây, “home now” sẽ bật mí cách đặt bàn thờ phong thủy chuẩn nhất cho bạn.

1. Ý nghĩa của bàn thờ trong phong thủy?

Thờ cúng tổ tiên là một trong những nét đẹp văn hóa truyền thống liên quan đến đời sống của người Việt Nam. Vì vậy, thần thổ địa là vị thần cai quản vùng đất, nhà cửa mà gia đình sinh sống. Thờ thần tài có thể giúp gia chủ xua đuổi tà ma, những điều xui xẻo mang lại may mắn, bình an, hạnh phúc cho gia đình.

Bạn đang xem: Bàn thờ thổ công đặt ở đâu

tư vấn phong thủy bàn thờ thổ công

Đặc biệt là bàn thờ thổ địa, là nơi đặt thần cai quản đất đai, thần nấu ăn và ba vị thần phụ trách kinh doanh. Cách đặt bàn thờ theo phong thủy đóng vai trò quan trọng. Nhờ bố trí bàn thờ thổ công chuẩn phong thủy sẽ giúp cho cuộc sống của gia chủ được bình an, tốt lành, sự nghiệp thăng tiến.

Vì vậy, việc đặt bàn thờ hợp phong thủy là tiêu chí quan trọng để đặt bàn thờ hợp phong thủy. Cách chọn vị trí, hướng và bố trí bàn thờ thổ công theo phong thủy. Kiêng kỵ, chọc giận thần tài sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, phú quý của gia đình.

2. Phong thủy của bàn thờ như thế nào?

Cùng với bàn thờ gia tiên, bàn thờ gia tiên là một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó không chỉ thể hiện tín ngưỡng, phong tục của người Việt Nam đối với các bậc bề trên mà còn mang ý nghĩa che chở, bảo vệ gia đình. Vì vậy, việc chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ theo phong thủy là điều đáng quan tâm. Sau đây là những kiến ​​thức phong thủy đặt bàn thờ, bạn nên biết:

Kích thước của Đền thờ Phong thủy

Tiêu chí đầu tiên của một bàn thờ phong thủy là kích thước, việc chọn kích thước phù hợp không chỉ đảm bảo yếu tố Phong thủy mà còn phù hợp với yếu tố thẩm mỹ. Kích thước tiêu chuẩn của bàn thờ sẽ dựa vào kích thước của ban, và các thông số trên bàn thờ sẽ rơi vào cung lành, tránh dữ. Mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ và tránh phạm phải những điều cấm kỵ. Chọn kích thước phù hợp theo vị trí đặt bàn thờ.

Tham khảo: Dán thẻ thu phí không dừng ở đâu? Hết bao nhiêu tiền? Dán thẻ thu phí không dừng loại nào là tốt nhất?

kích thước phong thủy bàn thờ thổ công

Vị trí Bàn thờ Phong thủy

Bàn thờ tổ tiên ở đâu? Một câu hỏi khiến nhiều người bối rối khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ. Theo các chuyên gia Phong thủy, bàn thờ là nơi thờ ba vị thần gồm thần quản đất, thần phụ trách bếp và thần phụ trách việc buôn bán. Vì vậy, vị trí đặt bàn thờ phù hợp nhất là trong bếp, sườn bếp, hoặc gần bàn thờ tổ tiên. Tùy theo tín ngưỡng của từng vùng mà sẽ chọn những địa điểm khác nhau.

Đặt bếp ở những vị trí này có nghĩa là quản lý đất đai, nhà cửa và chăm sóc bếp. Đồng thời cũng có lợi cho việc giữ lửa hạnh phúc, không có chuyện sóng gió làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, đặt được vị trí phù hợp với tiêu chuẩn và tuổi của gia chủ.

Bàn thờ được đặt theo hướng phong thủy

Hướng đặt bàn thờ là một trong những tiêu chí không thể bỏ qua trong Phong thủy. Mỗi nhà sẽ có một cách đặt bàn thờ khác nhau nhưng hãy nhớ đặt đúng hướng phong thủy. Thông thường, hướng đặt bàn thờ sẽ dựa vào mệnh và tuổi của gia chủ sau:

 • Bàn thờ truyền thống theo mệnh

  Tham khảo: Cảng Baltimore nằm ở đâu?

  Bài trí bàn thờ theo mệnh của gia chủ là một trong những gợi ý được nhiều người lựa chọn. Theo đó, số mệnh của mệnh chủ sẽ được chia thành Đông và Tây. Để biết hướng nào là phù hợp, bạn có thể dựa vào các quy tắc để đặt hướng theo các mệnh đề sau:

  <3

  + Xituzha : Những người thuộc mệnh này thì đặt bàn thờ tổ tiên ở các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Định hướng để con đường gia đạo và công danh luôn được thuận lợi.

  phong thủy bàn thờ thổ công hợp mệnh

  • Bàn thờ truyền thống theo tuổi

   Ngoài mệnh, việc chọn hướng đặt bàn thờ thổ công theo tuổi là điều được nhiều gia đình cân nhắc. Chọn hướng phong thủy chính xác, xem tuổi nào hợp với mình, so sánh theo bảng dưới đây:

   • Những người sinh năm Chuột: Hướng bàn thờ là Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Tây.
   • Người tuổi Sửu: Hướng bàn thờ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Đông, Tây.
   • Người tuổi Dần: hướng bàn thờ là đông bắc, tây, tây nam, tây bắc.
   • Những người sinh năm mão: Hướng bàn thờ là Đông Nam, Nam, Bắc.
   • Diên niên: Bàn thờ có hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây.
   • Người tuổi Canh tý: Các hướng để đặt bàn thờ là Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc.
   • Những người sinh năm Ngọ: Các hướng đặt bàn thờ gia tiên là hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.
   • Người tuổi Mùi: Đặt bàn thờ hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.
   • Hướng ngang: Các hướng đặt bàn thờ gia tiên là đông bắc, tây bắc, tây nam.
   • Gà: Bàn thờ được đặt theo các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.
   • Năm Mậu Tuất: Hướng đặt bàn thờ là Nam, Đông, Bắc, Đông Nam
   • Người sinh năm Kỷ Hợi: Hướng bàn thờ là hướng Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
   • Cách Bài trí Bàn Thờ Phong Thủy

    Sau khi chọn kích thước, vị trí và hướng đặt bàn thờ, bạn cũng nên chú ý đến vị trí đặt vị trí đăng đối trên bàn thờ. Trên thực tế, việc bài trí bàn thờ được xét theo góc độ văn hóa, kinh tế của mỗi gia đình, tuy nhiên trên bàn thờ cần đảm bảo những vật dụng sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *