Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
194 lượt xem

Góc chuyên gia: Phong thủy bàn thờ thổ công đúng chuẩn?

Bạn đang quan tâm đến Góc chuyên gia: Phong thủy bàn thờ thổ công đúng chuẩn? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Góc chuyên gia: Phong thủy bàn thờ thổ công đúng chuẩn?

Người xưa có câu “thổ có thổ, sông có hà”, nghĩa là ở đâu có thần, ở đó có thần. Việc hy sinh tổ tiên nơi đất khách là điều cần thiết trong gia đình. Nó không chỉ có thể giúp thổ công cai quản đất đai mà còn có thể xua đuổi tà ma, mang lại tài lộc và bình an cho gia chủ. Trong bài chia sẻ dưới đây, “home now” sẽ bật mí cách đặt bàn thờ phong thủy chuẩn nhất cho bạn.

1. Ý nghĩa của bàn thờ trong phong thủy?

Thờ cúng tổ tiên là một trong những nét đẹp văn hóa truyền thống liên quan đến đời sống của người Việt Nam. Vì vậy, thần thổ địa là vị thần cai quản vùng đất, nhà cửa mà gia đình sinh sống. Thờ thần tài có thể giúp gia chủ xua đuổi tà ma, những điều xui xẻo mang lại may mắn, bình an, hạnh phúc cho gia đình.

tư vấn phong thủy bàn thờ thổ công

Đặc biệt là bàn thờ thổ địa, là nơi đặt thần cai quản đất đai, thần nấu ăn và ba vị thần phụ trách kinh doanh. Cách đặt bàn thờ theo phong thủy đóng vai trò quan trọng. Nhờ bố trí bàn thờ thổ công chuẩn phong thủy sẽ giúp cho cuộc sống của gia chủ được bình an, tốt lành, sự nghiệp thăng tiến.

Vì vậy, việc đặt bàn thờ hợp phong thủy là tiêu chí quan trọng để đặt bàn thờ hợp phong thủy. Cách chọn vị trí, hướng và bố trí bàn thờ thổ công theo phong thủy. Kiêng kỵ, chọc giận thần tài sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, phú quý của gia đình.

2. Phong thủy của bàn thờ như thế nào?

Cùng với bàn thờ gia tiên, bàn thờ gia tiên là một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó không chỉ thể hiện tín ngưỡng, phong tục của người Việt Nam đối với các bậc bề trên mà còn mang ý nghĩa che chở, bảo vệ gia đình. Vì vậy, việc chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ theo phong thủy là điều đáng quan tâm. Sau đây là những kiến ​​thức phong thủy đặt bàn thờ, bạn nên biết:

Kích thước của Đền thờ Phong thủy

Tiêu chí đầu tiên của một bàn thờ phong thủy là kích thước, việc chọn kích thước phù hợp không chỉ đảm bảo yếu tố Phong thủy mà còn phù hợp với yếu tố thẩm mỹ. Kích thước tiêu chuẩn của bàn thờ sẽ dựa vào kích thước của ban, và các thông số trên bàn thờ sẽ rơi vào cung lành, tránh dữ. Mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ và tránh phạm phải những điều cấm kỵ. Chọn kích thước phù hợp theo vị trí đặt bàn thờ.

kích thước phong thủy bàn thờ thổ công

Vị trí Bàn thờ Phong thủy

Bàn thờ tổ tiên ở đâu? Một câu hỏi khiến nhiều người bối rối khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ. Theo các chuyên gia Phong thủy, bàn thờ là nơi thờ ba vị thần gồm thần quản đất, thần phụ trách bếp và thần phụ trách việc buôn bán. Vì vậy, vị trí đặt bàn thờ phù hợp nhất là trong bếp, sườn bếp, hoặc gần bàn thờ tổ tiên. Tùy theo tín ngưỡng của từng vùng mà sẽ chọn những địa điểm khác nhau.

Đặt bếp ở những vị trí này có nghĩa là quản lý đất đai, nhà cửa và chăm sóc bếp. Đồng thời cũng có lợi cho việc giữ lửa hạnh phúc, không có chuyện sóng gió làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, đặt được vị trí phù hợp với tiêu chuẩn và tuổi của gia chủ.

Bàn thờ được đặt theo hướng phong thủy

Hướng đặt bàn thờ là một trong những tiêu chí không thể bỏ qua trong Phong thủy. Mỗi nhà sẽ có một cách đặt bàn thờ khác nhau nhưng hãy nhớ đặt đúng hướng phong thủy. Thông thường, hướng đặt bàn thờ sẽ dựa vào mệnh và tuổi của gia chủ sau:

 • Bàn thờ truyền thống theo mệnh

  Bài trí bàn thờ theo mệnh của gia chủ là một trong những gợi ý được nhiều người lựa chọn. Theo đó, số mệnh của mệnh chủ sẽ được chia thành Đông và Tây. Để biết hướng nào là phù hợp, bạn có thể dựa vào các quy tắc để đặt hướng theo các mệnh đề sau:

  <3

  + Xituzha : Những người thuộc mệnh này thì đặt bàn thờ tổ tiên ở các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Định hướng để con đường gia đạo và công danh luôn được thuận lợi.

  phong thủy bàn thờ thổ công hợp mệnh

  • Bàn thờ truyền thống theo tuổi

   Ngoài mệnh, việc chọn hướng đặt bàn thờ thổ công theo tuổi là điều được nhiều gia đình cân nhắc. Chọn hướng phong thủy chính xác, xem tuổi nào hợp với mình, so sánh theo bảng dưới đây:

   • Những người sinh năm Chuột: Hướng bàn thờ là Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Tây.
   • Người tuổi Sửu: Hướng bàn thờ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Đông, Tây.
   • Người tuổi Dần: hướng bàn thờ là đông bắc, tây, tây nam, tây bắc.
   • Những người sinh năm mão: Hướng bàn thờ là Đông Nam, Nam, Bắc.
   • Diên niên: Bàn thờ có hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây.
   • Người tuổi Canh tý: Các hướng để đặt bàn thờ là Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc.
   • Những người sinh năm Ngọ: Các hướng đặt bàn thờ gia tiên là hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.
   • Người tuổi Mùi: Đặt bàn thờ hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.
   • Hướng ngang: Các hướng đặt bàn thờ gia tiên là đông bắc, tây bắc, tây nam.
   • Gà: Bàn thờ được đặt theo các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.
   • Năm Mậu Tuất: Hướng đặt bàn thờ là Nam, Đông, Bắc, Đông Nam
   • Người sinh năm Kỷ Hợi: Hướng bàn thờ là hướng Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
   • Cách Bài trí Bàn Thờ Phong Thủy

    Sau khi chọn kích thước, vị trí và hướng đặt bàn thờ, bạn cũng nên chú ý đến vị trí đặt vị trí đăng đối trên bàn thờ. Trên thực tế, việc bài trí bàn thờ được xét theo góc độ văn hóa, kinh tế của mỗi gia đình, tuy nhiên trên bàn thờ cần đảm bảo những vật dụng sau:

    • Bên phải là tượng Ông Địa, bên trái là tượng Thần Tài. Ở giữa là một lon gạo, một lon muối và một lon nước.
    • Chính giữa bàn thờ là một bình hương lớn. Ngoài ra, hãy đặt một bình hoa và một đĩa trái cây tươi trên bàn thờ.
    • Đặt 5 cốc nước lên trên và sắp xếp chúng thành hình chữ nhật tượng trưng cho 5 hướng và ngũ hành của cuộc sống.
    • Chú ý không đặt cóc bên trái bàn thờ, buổi sáng quay mặt ra ngoài, buổi tối quay vào trong.
    • Đặt thêm một chiếc bát hoặc đĩa sâu lòng, đổ đầy nước và rắc một ít cánh hoa hồng lên trên.
    • phong thủy bàn thờ thổ công hợp mệnh gia chủ

     Sau khi sắp xếp bàn thờ theo phong thủy, bạn cũng cần biết cách thờ i. Thông thường, chúng tôi sẽ cúng vào ngày 1 và 15 hàng tháng. Trong những ngày qua, chủ nhà đã chuẩn bị đủ mâm quả, vàng hương, nước luộc, giò, gà luộc và các vật dụng khác … / p>

     3. Có nên thờ thần thổ địa cùng tổ tiên không?

     Có nên đặt bàn thờ gia tiên không? Một vấn đề nhức nhối của nhiều người hiện nay. Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ có thể đặt bàn thờ thổ công chung với bàn thờ gia tiên nhưng phải tuân thủ các nguyên tắc phong thủy.

     cách sắp xếp phong thủy bàn thờ thổ công

     Thông thường, các gia đình miền Bắc thường lập chung một bàn thờ gia tiên, gia tiên. Cụ thể, bàn thờ tổ tiên sẽ ở chính giữa, bên trái là bàn thờ bà cụ và bàn thờ tổ tiên bên phải. Ở miền Nam, họ sẽ xây bàn thờ riêng để thờ cúng ông bà tổ tiên. Bàn thờ sẽ được đặt dưới đất và đặt một bàn riêng dành cho thần may mắn.

     Vì vậy, việc lựa chọn đặt bàn thờ gia tiên trên bàn thờ gia tiên cần căn cứ vào đặc điểm văn hóa của từng vùng miền. Tuy nhiên, dù đặt ở đâu thì gia chủ cũng cần đảm bảo yếu tố phong thủy của bàn thờ. Mang lại may mắn và phú quý cho gia đình bạn và tránh những điều kiêng kỵ.

     4. Một số điều kiêng kỵ khi bố trí bàn thờ, cần tuyệt đối tránh

     Ngoài việc chọn vị trí đặt bàn thờ theo phong thủy, cần phải tránh những điều kiêng kỵ. Những điều cấm kỵ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và sự giàu có nhất định phải tránh:

     Đặt bàn thờ sai hướng

     Không nên đặt bàn thờ sai hướng, thần sẽ không thể biết hướng phù hợp để giúp đỡ. Ngoài ra, việc đặt nhà sai hướng có thể ảnh hưởng đến sóng gió của cuộc hôn nhân, gia chủ sẽ gặp những điều không may mắn. Vì vậy, khi đặt bàn thờ cần xem kỹ tuổi và chọn hướng đặt bàn thờ phù hợp.

     phong thủy đặt bàn thờ

     Bàn thờ không được đối diện nhà vệ sinh

     Nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí, bẩn thỉu, ẩm thấp nên tuyệt đối không được đặt bàn thờ tổ tiên đối diện với nó. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc và phong thủy của bàn thờ. Chọn nơi cao ráo, khô ráo để đặt bàn thờ nhằm mang lại may mắn và phong thủy cho ngôi nhà.

     Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ

     Mệnh chủ tuyệt đối không được đặt bàn thờ trong phòng ngủ, vì như vậy sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm của thần linh. Khi đặt trong phòng ngủ, nó thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với thần linh, và đôi khi là sự xúc phạm thần thánh. Vì vậy, dù không gian nhỏ đến đâu thì bàn thờ gốm sứ cũng không bao giờ được đặt trong phòng ngủ.

     phong thủy bàn thờ hợp mệnh

     Không đặt bàn thờ gốm trước cửa sổ

     Bàn thờ là nơi thờ các vị thần cai quản đất đai, hướng ra cửa sổ, ánh sáng chiếu thẳng vào bàn thờ. Dương khí, kẻ mạnh hơn thần, sẽ khó trở lại. Bàn thờ gốm sứ nên đặt ở nơi tối và nơi khô ráo để đảm bảo sự tôn nghiêm của thần linh.

     Không bao giờ để bàn thờ bị bám bụi

     Ngoài những điều kiêng kỵ trên, bạn tuyệt đối không được để bàn thờ gia tiên bị vấy bẩn. Đó là không gian linh thiêng, ảnh hưởng đến tài lộc và hạnh phúc của gia đình. Vì vậy, gia chủ phải thường xuyên lau dọn bàn thờ để tránh bám bụi. Đồng thời, hãy lưu ý thắp hương vào ngày mùng 1 và ngày 15 để thổ công chứng giám cho sự hiếu thuận của mình.

     5. Những mẫu bàn thờ đẹp nhất năm 2021

     Phong tục tế lễ là truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam. Bàn thờ không chỉ là sự thành kính của con cháu mà còn là bảo vệ văn hóa dân tộc Bàn thờ là một trong những vật dụng không thể thiếu. Dưới đây là những mẫu Bàn thờ công chúa đẹp nhất năm 2021, đừng bỏ lỡ:

     phong thủy bàn thờ thổ công cho gia chủ

     phong thủy bàn thờ thổ công chuẩn

     phong thủy bàn thờ thổ công chuẩn 1

     phong thủy bàn thờ thổ công chuẩn 2

     Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn đã biết cách chọn vị trí, hướng và cách bày trí bàn thờ chính xác chưa? Mời bạn đọc kỹ bài viết để có thêm những kiến ​​thức phong thủy bàn thờ hữu ích giúp bài trí bàn thờ gia tiên đúng cách. Mang lại may mắn, phú quý và xua đuổi tà ma, xui xẻo cho gia đình bạn!

     XEM THÊM:  Trụ sở liên minh châu âu đặt ở đâu

     Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Góc chuyên gia: Phong thủy bàn thờ thổ công đúng chuẩn?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

     Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

     Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

     Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *