Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
272 lượt xem

Bằng cao đẳng dược được mở quầy thuốc ở đâu

Bạn đang quan tâm đến Bằng cao đẳng dược được mở quầy thuốc ở đâu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bằng cao đẳng dược được mở quầy thuốc ở đâu

Nhiều sinh viên chọn học dược vì họ có thể mở hiệu thuốc và sở hữu nó. Nhưng bạn đang băn khoăn không biết mở quầy thuốc làm bằng trung cấp dược ở đâu? Cần biết thêm thông tin và điều kiện để có thể mở nhà thuốc. Để giúp các bạn sinh viên giải quyết vấn đề nan giải này, viet my college đã tổng hợp thông tin bài viết sau đây. Mong rằng khi có nguyện vọng học ngành dược, các bạn sẽ dành thời gian để học tập và nghiên cứu.

Xem thêm:

10 trường Dược hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bằng cao đẳng có được mở quầy thuốc không?

Đại học không phải là cánh cửa đóng lại cho tương lai. Bạn có nhiều cách khác để có được sự nghiệp mơ ước trong tương lai. Một trong số đó là Khoa Dược. Hiện nay, pháp luật và các quy định về mở nhà thuốc đã “nới lỏng” hơn trước. Chỉ cần bạn có bằng cao đẳng dược là bạn chắc chắn có cơ hội mở quầy thuốc tư nhân.

Quy định về mở nhà thuốc: Theo quy định của Luật Dược, để mở nhà thuốc tư nhân, chủ cơ sở phải có trình độ cao đẳng trở lên. Ngoài ra, bạn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực y khoa.

Quy định về mở nhà thuốc tư nhân: Theo Nghị định số 79/2006 / nĐ-cp, những người mở nhà thuốc phải có trình độ cao đẳng. Đồng thời, người mở phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm dược mới được phép mở quầy.

Tóm lại, để được cấp phép mở nhà thuốc tư nhân, bạn cần có ít nhất bằng cao đẳng về dược. Muốn mở quầy thuốc thì phải học đại học mới đủ điều kiện. Vì vậy, sinh viên theo học trường dược nên cân nhắc việc theo học bằng đại học.

Học trung cấp dược có thể mở quầy thuốc ở đâu?

Theo quy định, người có bằng cao đẳng dược trở lên không được phép mở nhà thuốc tại các thành phố lớn đông dân cư. Tuy nhiên, bạn vẫn có cơ hội mở cửa hàng ở ngoại thành hoặc tỉnh thành nơi bạn sinh sống. Cần có bằng cao đẳng dược miễn là đáp ứng điều kiện đầu tiên của bằng cấp. Ngoài ra, bạn chỉ được phép bán lẻ thuốc và không có quyền thay thế thuốc theo đơn của bác sĩ.

 • Theo quy định, những người có trình độ cao đẳng trở lên chuyên ngành dược không được phép mở nhà thuốc tại các thành phố lớn đông dân cư. Tuy nhiên, bạn vẫn có cơ hội mở cửa hàng ở ngoại thành hoặc tỉnh thành nơi bạn sinh sống. Cần có bằng cao đẳng dược miễn là đáp ứng điều kiện đầu tiên của bằng cấp. Ngoài ra, bạn chỉ được phép bán lẻ thuốc và không có quyền thay thế thuốc theo đơn của bác sĩ.
 • Cụ thể, theo quy định, nhà thuốc có thể hoạt động ở bất kỳ đâu miễn là đáp ứng đủ các điều kiện. Nhà thuốc chỉ được phép mở ở ngoại thành, ngoại thành tỉnh, thị trấn thuộc thành phố trực thuộc trung ương.
 • Cũng có trường hợp một số xã, thị trấn mới được cơ cấu lại thành phường, một cửa hàng bán lẻ thuốc trên địa bàn tỉnh không đủ phục vụ 2.000 người. Tuy nhiên, nhà thuốc không được mở quá 3 năm kể từ ngày chuyển đổi.

 • Các quy định này dựa trên Nghị định số 54/2017 / nĐ-cp. Trường hợp nhà thuốc thị trấn ban đầu không hoạt động thì được phép tiếp tục hoạt động cho đến khi Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động thuốc hết hiệu lực. Trường hợp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược không có thời hạn hiệu lực rõ ràng thì nhà thuốc không được hoạt động quá 3 năm kể từ ngày nghị định nêu trên có hiệu lực.
 • Điều kiện mở nhà thuốc là gì?

  Mở nhà thuốc là ước mơ của bất kỳ ai đang theo học ngành dược. Nhưng việc mở hiệu thuốc không phải chỉ trong một sớm một chiều. Những điều kiện bắt buộc sau đây sẽ giúp bạn định hướng và lập kế hoạch mở quầy dễ dàng hơn.

  Điều kiện và kinh nghiệm bán thuốc

  Theo Điều 18 của “Luật Dược” ban hành năm 2016, muốn mở nhà thuốc thì không được mở ở thành phố lớn. Ngoài ra, việc mở nhà thuốc cần tuân thủ đầy đủ các yêu cầu và quy trình sau:

   • Bằng Cao đẳng Dược.
     • Có giấy phép hành nghề dược tối thiểu 18 tháng.
       • Giấy chứng nhận cấp phép hoạt động dược của sở y tế.
         • Giấy chứng nhận đăng ký công thương do quận / huyện thành phố hoặc sở kế hoạch đầu tư cấp.
           • Chủ nhà thuốc phải có năng lực và sức khoẻ tốt.
             • Chủ quầy thuốc chưa có tiền án, tiền sự, hiện đang bị cấm kinh doanh dược.
               • Chủ quầy hàng cần phải biết tất cả các quy chế và luật liên quan đến sức khỏe.
                • Đối với ngành dược phẩm và y học cổ truyền cần số vốn trên 100 triệu.
                • Cơ sở vật chất để mở hiệu thuốc

                 Ngoài yêu cầu về bằng cấp và kinh nghiệm, bạn cũng cần đáp ứng các điều kiện về vật chất để mở quầy thuốc. Vì đây là mặt hàng đặc biệt, liên quan trực tiếp đến sức khỏe người dùng. Thuốc có thể biến chất và gây hại miễn là chúng tiếp xúc với không khí và môi trường không an toàn.

                  • Nhà thuốc tư nhân cần chọn một địa điểm lý tưởng và thuận tiện cho việc kinh doanh. Bạn nên chọn vị trí gần khu dân cư, trên đường rộng rãi để thu hút khách hàng.
                    • Nhà thuốc có khu vực bảo quản thuốc riêng biệt, thiết bị hỗ trợ bảo quản và tài liệu chuyên ngành.
                      • Diện tích nhà thuốc tối thiểu là 10m2, cao ráo, sạch sẽ. Nhiệt độ bên trong nhà thuốc luôn dưới 30 độ C và độ ẩm dưới 75%. Trần nhà thuốc phải chắc chắn, có khả năng chịu thời tiết, nắng gió để đảm bảo thuốc luôn được bảo quản trong tình trạng tốt.
                        • Trang thiết bị cần thiết, bao gồm đĩa đếm, túi đựng thuốc … để bán thuốc. Đồng thời, các thiết bị này cũng có thể giúp người buôn bán phân loại thuốc nhanh chóng, tránh nhầm lẫn.
                         • Nhà thuốc được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ chữa cháy nhằm đảm bảo an toàn tối đa.
                         • Bằng cấp của trường dược uy tín, chất lượng cao

                          Dược được coi là một lĩnh vực có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Theo thống kê, ngành Dược Việt Nam đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân. Dự kiến ​​đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu 25.000 nhân lực ngành Dược. Mức lương trong ngành dược rất tốt từ 8 đến 10 triệu Rupiah và đang có nhu cầu rất cao.

                          Nếu bạn không làm việc trong bệnh viện, bạn cũng có thể bán thuốc qua quầy hoặc mở hiệu thuốc tư nhân của riêng mình. Ngoài ra, bạn còn có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn như:

                           • Kiểm tra chất lượng thuốc tại cơ sở sản xuất.
                             • Hoạt động trong giai đoạn sản xuất dược phẩm.
                              • Nhà thuốc cung cấp và phân phối thuốc cho các nhà thuốc và nhà thuốc.
                              • Nhưng để đảm bảo đủ năng lực và kỹ năng mở quầy thuốc, trước hết bạn phải lựa chọn trường dạy dược chất lượng cao. Một trong những trường được đánh giá cao về đào tạo ngành Dược là trường Cao đẳng Việt Mỹ. Bạn sẽ được học tập trong một môi trường hiện đại, đội ngũ giảng viên trình độ cao và cơ sở vật chất hiện đại. Tất nhiên, môi trường lý tưởng này sẽ giúp bạn có một sự nghiệp vững chắc trong tương lai.

                               Ngoài những điều kiện quan trọng và cấp thiết để mở nhà thuốc. Bạn cũng nên trang bị kỹ năng kiến ​​thức và không ngừng trau dồi kinh nghiệm để theo học ngành học này. viet my college là địa chỉ đáng tin cậy cho các bạn sinh viên theo học ngành dược. Nhiều thế hệ sinh viên dược tốt nghiệp tại Việt Nam làm việc ở nhiều vị trí và mở nhà thuốc để đáp ứng nhu cầu hiện tại.

                               Học viện Việt Mỹ có cơ sở vật chất hiện đại và chương trình đào tạo đạt chất lượng quốc tế. Đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm làm việc trong ngành dược nhiều năm nhằm mang đến cho sinh viên những kiến ​​thức chất lượng cao nhất. Đặc biệt, bạn có cơ hội được thực tập, thực tập với các đối tác trong trường để tăng kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng trong ngành.

                               Kết luận

                               Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Học cao đẳng dược có thể mở quầy thuốc ở đâu ? Tuy không mở ở các thành phố lớn nhưng hoàn toàn mở ở ngoại thành và các tỉnh. Nhưng trước tiên, bạn nên đăng ký học tại trường đại học viet my để có được những kiến ​​thức hiện đại nhất về dược. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ nhiệt tình, hoặc bấm vào đây để đăng ký

                               Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bằng cao đẳng dược được mở quầy thuốc ở đâu. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

                               Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

                               Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

                               Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *