Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
123 lượt xem

Bằng cao đẳng dược được mở quầy thuốc ở đâu

Bạn đang quan tâm đến Bằng cao đẳng dược được mở quầy thuốc ở đâu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bằng cao đẳng dược được mở quầy thuốc ở đâu

Nhiều sinh viên chọn học dược vì họ có thể mở hiệu thuốc và sở hữu nó. Nhưng bạn đang băn khoăn không biết mở quầy thuốc làm bằng trung cấp dược ở đâu? Cần biết thêm thông tin và điều kiện để có thể mở nhà thuốc. Để giúp các bạn sinh viên giải quyết vấn đề nan giải này, viet my college đã tổng hợp thông tin bài viết sau đây. Mong rằng khi có nguyện vọng học ngành dược, các bạn sẽ dành thời gian để học tập và nghiên cứu.

Xem thêm:

10 trường Dược hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bằng cao đẳng có được mở quầy thuốc không?

Đại học không phải là cánh cửa đóng lại cho tương lai. Bạn có nhiều cách khác để có được sự nghiệp mơ ước trong tương lai. Một trong số đó là Khoa Dược. Hiện nay, pháp luật và các quy định về mở nhà thuốc đã “nới lỏng” hơn trước. Chỉ cần bạn có bằng cao đẳng dược là bạn chắc chắn có cơ hội mở quầy thuốc tư nhân.

Quy định về mở nhà thuốc: Theo quy định của Luật Dược, để mở nhà thuốc tư nhân, chủ cơ sở phải có trình độ cao đẳng trở lên. Ngoài ra, bạn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực y khoa.

Quy định về mở nhà thuốc tư nhân: Theo Nghị định số 79/2006 / nĐ-cp, những người mở nhà thuốc phải có trình độ cao đẳng. Đồng thời, người mở phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm dược mới được phép mở quầy.

Tóm lại, để được cấp phép mở nhà thuốc tư nhân, bạn cần có ít nhất bằng cao đẳng về dược. Muốn mở quầy thuốc thì phải học đại học mới đủ điều kiện. Vì vậy, sinh viên theo học trường dược nên cân nhắc việc theo học bằng đại học.

Học trung cấp dược có thể mở quầy thuốc ở đâu?

Theo quy định, người có bằng cao đẳng dược trở lên không được phép mở nhà thuốc tại các thành phố lớn đông dân cư. Tuy nhiên, bạn vẫn có cơ hội mở cửa hàng ở ngoại thành hoặc tỉnh thành nơi bạn sinh sống. Cần có bằng cao đẳng dược miễn là đáp ứng điều kiện đầu tiên của bằng cấp. Ngoài ra, bạn chỉ được phép bán lẻ thuốc và không có quyền thay thế thuốc theo đơn của bác sĩ.

 • Theo quy định, những người có trình độ cao đẳng trở lên chuyên ngành dược không được phép mở nhà thuốc tại các thành phố lớn đông dân cư. Tuy nhiên, bạn vẫn có cơ hội mở cửa hàng ở ngoại thành hoặc tỉnh thành nơi bạn sinh sống. Cần có bằng cao đẳng dược miễn là đáp ứng điều kiện đầu tiên của bằng cấp. Ngoài ra, bạn chỉ được phép bán lẻ thuốc và không có quyền thay thế thuốc theo đơn của bác sĩ.
 • Cụ thể, theo quy định, nhà thuốc có thể hoạt động ở bất kỳ đâu miễn là đáp ứng đủ các điều kiện. Nhà thuốc chỉ được phép mở ở ngoại thành, ngoại thành tỉnh, thị trấn thuộc thành phố trực thuộc trung ương.
 • Cũng có trường hợp một số xã, thị trấn mới được cơ cấu lại thành phường, một cửa hàng bán lẻ thuốc trên địa bàn tỉnh không đủ phục vụ 2.000 người. Tuy nhiên, nhà thuốc không được mở quá 3 năm kể từ ngày chuyển đổi.

 • Các quy định này dựa trên Nghị định số 54/2017 / nĐ-cp. Trường hợp nhà thuốc thị trấn ban đầu không hoạt động thì được phép tiếp tục hoạt động cho đến khi Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động thuốc hết hiệu lực. Trường hợp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược không có thời hạn hiệu lực rõ ràng thì nhà thuốc không được hoạt động quá 3 năm kể từ ngày nghị định nêu trên có hiệu lực.
 • Điều kiện mở nhà thuốc là gì?

  Mở nhà thuốc là ước mơ của bất kỳ ai đang theo học ngành dược. Nhưng việc mở hiệu thuốc không phải chỉ trong một sớm một chiều. Những điều kiện bắt buộc sau đây sẽ giúp bạn định hướng và lập kế hoạch mở quầy dễ dàng hơn.

  Điều kiện và kinh nghiệm bán thuốc

  Theo Điều 18 của “Luật Dược” ban hành năm 2016, muốn mở nhà thuốc thì không được mở ở thành phố lớn. Ngoài ra, việc mở nhà thuốc cần tuân thủ đầy đủ các yêu cầu và quy trình sau:

   • Bằng Cao đẳng Dược.
     • Có giấy phép hành nghề dược tối thiểu 18 tháng.
       • Giấy chứng nhận cấp phép hoạt động dược của sở y tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *