Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
420 lượt xem

Top 10 Bài thơ hay của nhà thơ Bằng Việt – Toplist.vn

Bạn đang quan tâm đến Top 10 Bài thơ hay của nhà thơ Bằng Việt – Toplist.vn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Top 10 Bài thơ hay của nhà thơ Bằng Việt – Toplist.vn

thơ tình trong biển động

thơ bằng tiếng Việt

“giọt nước trong tay không cùng màu với sóng biển” (nghĩ của paustovsky, 1969) Tôi chưa bao giờ ước mong cho bạn một ngôi nhà, cơn bão dừng lại sau cánh cửa… trời ơi! buổi sáng thật thơm! anh hít thở mùa sen, khi anh mười tám tuổi, một mùa hè rực rỡ rực rỡ khi những vết ong hôn lên nhụy đốt cháy như những vệt lửa, những cơn gió lốc, những cơn mưa trước khi tâm hồn anh bỏ ngỏ … và ngôi nhà, bão dừng sau cánh cửa, bạn có bao giờ muốn tôi? * nhiều điều đã xảy ra. nhiều điều tưởng chừng như đã quên, sau tuổi hai mươi, tưởng chừng không còn cần nữa: chuyển động nhỏ bên hàng cây nắng nhỏ, giọt nước tròn vo trên lá sen, trong mắt mơ hồ gợn sóng. , bầu trời xám bao la, và sự năng động trong ngày. biển bướm hồng mơ, cơn mưa chiều tím ngắt, khung cửa sổ im lìm đếm sao băng … hạnh phúc ta cần, thực sự đơn giản như đang ở trước mặt ta trong tầm tay với suy nghĩ rằng nếu ta đi bộ, chúng ta sẽ sớm đến buổi chiều. cuộc đời sao em vẫn giục anh đi? bạn có thể là gì đằng sau trang của pauxtopxky? Đó là bình minh trong xanh lờ mờ có lẽ không thể dập tắt, hay mùi tươi mát của rừng thông cao ẩm thấp, bóng mây ám ảnh suốt mùa hè Tôi không biết tên con phố ngày ấy tôi đi qua. Không biết vì sao chiếc lá lên đầu em soi bóng chiều ?, giọt nước mắt xưa cũ giữa tình yêu, tình bạn, kỉ niệm nơi này xen lẫn kỉ niệm nơi khác … anh và em (cứ thế). không có paustovsky, “Tôi đã lớn, và pauxtovsky đã chết!” chỉ còn lại sự cảm thông cuối cùng của tất cả những gì cần có và không có! *đó là tất cả! em – màu trong suốt của trời xanh phố công nhân, phần mặn chát nhất đầu sóng vỗ … đó cũng là vết thương của em, là tuổi thơ, là nơi ẩn náu của tâm hồn bão tố, là ngọn cỏ. mang đi ngọn gió ru trên cát khô cằn, tia lửa nhỏ bất chợt trong giấc mơ đêm rừng, đôi bàn tay lạnh lẽo, hay màu ngói đỏ đầu đời sau bao chiến tranh! bạn phải xây dựng lại, yêu một cái cây, từ khi nó được trồng cho đến khi nó kết trái, yêu tất cả vẻ đẹp của cuộc sống, để xây dựng, sản xuất nhiều hơn nữa … * ngay cả khi tôi ước bạn có một ngôi nhà, cơn bão đã dừng lại phía sau cửa! phong, 1975 nguồn: tiếng việt, tác phẩm chọn lọc, nhà xuất bản hội nhà văn, 2010

XEM THÊM:  2 Phân tích hai đoạn thơ, tìm điểm gặp gỡ giữa hai nhà thơ: (3 điểm) - Tài liệu text

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Top 10 Bài thơ hay của nhà thơ Bằng Việt – Toplist.vn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *