Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
319 lượt xem

Áp kế là gì? Hướng dẫn lựa chọn áp kế – TKTECH Co., LTD

Bạn đang quan tâm đến Áp kế là gì? Hướng dẫn lựa chọn áp kế – TKTECH Co., LTD phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Áp kế là gì? Hướng dẫn lựa chọn áp kế – TKTECH Co., LTD

Áp kế là một thiết bị dùng để đo áp suất của chất lỏng và chất khí. Vậy áp kế có đặc điểm gì, hoạt động ra sao? Làm thế nào để chọn áp kế tốt nhất? bài viết này sẽ hướng dẫn bạn.

áp kế là gì?

phong vũ biểu được sử dụng để đo áp suất của chất lỏng hoặc khí. pce tools (pce) cung cấp đồng hồ đo áp suất kỹ thuật số cầm tay cũng như đồng hồ đo áp suất cố định và mặt bích để sử dụng trong nhiều ứng dụng đo áp suất thực tế.

Áp kế là gì

Đồng hồ đo áp suất kỹ thuật số thường được sử dụng để đo chênh lệch áp suất trong hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC). Áp suất chênh lệch là sự khác biệt về áp suất giữa hai điểm. Ví dụ: chuyên gia dịch vụ HVAC có thể so sánh sự chênh lệch áp suất phía trước và phía sau bộ lọc không khí khi chẩn đoán hệ thống ống dẫn.

cấu trúc áp kế

Đồng hồ đo áp suất mặt bích chủ yếu được gọi là áp kế. Loại máy đo này thường được sử dụng để đo áp suất đồng hồ hoặc áp suất tuyệt đối. áp suất tương đối là áp suất không khí bên ngoài hoặc áp suất khí quyển. áp suất tuyệt đối bằng 0 hoặc chân không hoàn hảo. Đồng hồ đo mặt bích là đồng hồ đo ren được thiết kế để kết nối với các đường ống chứa các chất lỏng hoặc khí khác nhau.

Cấu tạo của áp kế là gì

Cấu tạo của áp kế

Loại màng hoặc màng ngăn được sử dụng trong máy đo áp suất xác định khả năng tương thích của máy đo với một số loại chất lỏng hoặc khí nhất định. Ví dụ, màng ngăn bằng sứ có khả năng chống lại chất lỏng với các hạt mài mòn cao, nhưng màng ngăn bằng sứ có thể không tương thích với axit mạnh. Trong khi màng chắn bằng thép không gỉ dễ làm sạch và khử trùng

video giới thiệu áp kế

tiêu chí khi chọn đồng hồ đo áp suất là gì?

Tiêu chí cơ bản để lựa chọn đồng hồ đo áp suất là phạm vi hiển thị và khả năng chống chịu của vật liệu đối với nhiệt độ, phương tiện đo và môi trường.

– tương tự / kỹ thuật số – loại áp suất – trung bình – thiết bị tích hợp / thiết bị di động – dải đo / độ chính xác – kết nối sợi / màng

bạn cần đồng hồ đo áp suất tương tự hay điện tử?

Trong phạm vi sản phẩm của chúng tôi, bạn sẽ tìm thấy đồng hồ đo áp suất có màn hình hiển thị tương tự và kỹ thuật số.

đồng hồ áp suất tương tự sử dụng phương pháp đo cơ học; do đó, đồng hồ đo áp suất analog hoặc đồng hồ đo áp suất cần ít hoặc không cần bảo dưỡng. Vì không có thiết bị điện tử, đồng hồ đo tương tự khá dễ sử dụng. Do có vỏ ngoài chắc chắn và chống va đập, đồng hồ đo áp suất analog chủ yếu được sử dụng trong các xưởng hoặc trong công nghiệp. Một ưu điểm khác của đồng hồ đo tương tự là dễ sử dụng: chỉ cần vặn đồng hồ đo tương tự vào hệ thống áp suất và đọc giá trị đo được trên màn hình tương tự.

Áp kế là gì

Đồng hồ đo áp suất điện tử của chúng tôi hoạt động bằng pin và do đó lý tưởng cho việc sử dụng di động. Các giá trị đo có thể được hiển thị theo đơn vị bar, psi, pa hoặc mpa (có thể sử dụng tối đa 11 đơn vị trên điện thoại). Đồng hồ đo áp suất kỹ thuật số do thiết bị pce cung cấp có một số chức năng, chẳng hạn như lưu trữ các giá trị tối thiểu-tối đa hoặc tự động tắt.

loại áp suất nào nên được đo?

nói chung, trong trường hợp đồng hồ đo áp suất, có sự phân biệt giữa áp suất tuyệt đối, áp suất tương đối và áp suất chênh lệch.

áp suất tuyệt đối

Áp suất tuyệt đối đề cập đến áp suất bằng không trong chân không và đặc biệt thú vị để đo áp suất không khí. Để đo áp suất tuyệt đối, bạn có thể sử dụng máy đo độ cao và khí áp kế có sẵn trong dòng sản phẩm của chúng tôi.

áp suất tương đối

Áp suất tương đối là áp suất không khí xung quanh hoặc áp suất khí quyển. áp suất tương đối được chia thành áp suất quá áp và áp suất âm. giả sử áp suất không khí là 0 bar, các giá trị dương nhận được đối với áp suất trên nó, được gọi là quá áp. nếu giá trị dưới 0 bar của áp suất không khí, chúng ta nhận được một giá trị âm và sau đó chúng ta nói đến áp suất âm. trong thực tế, đồng hồ đo áp suất được sử dụng phổ biến nhất để xác định áp suất đồng hồ.

chênh lệch áp suất

chênh lệch áp suất (áp kế chênh lệch) đề cập đến sự chênh lệch áp suất giữa hai điểm. tính năng chính của đồng hồ đo chênh lệch áp suất là hai kết nối áp suất riêng biệt, ví dụ để đo áp suất trước và sau máy bơm.

Đồng hồ đo chênh lệch thường được sử dụng khi so sánh áp suất. điều này có thể xảy ra trong trường hợp có ống thoát nước để điều khiển quạt, cảm biến áp suất phía trước và phía sau bộ lọc để xác định mức độ bẩn hoặc tốc độ của không khí, với sự hỗ trợ của ống pitot.

Một ví dụ khác là một nhà thầu HVAC so sánh sự khác biệt về áp suất không khí trước và sau một bộ lọc để xác định xem bộ lọc có bị bẩn và cần được thay thế hay không. Để đo chênh lệch áp suất, bạn có thể sử dụng các thiết bị đo cầm tay từ dòng sản phẩm của chúng tôi.

Các phép đo nên được thực hiện trong môi trường nào?

moi truong do ap suat Nếu đã hiểu rõ áp kế là gì, khi chọn áp kế của bạn, vui lòng xem xét nó nên được sử dụng cho phương tiện nào. Đồng hồ đo áp suất chúng tôi cung cấp có thể đo áp suất trong không khí, chất lỏng và chất khí.

Trong phần thông số kỹ thuật của đồng hồ đo, bạn có thể xem từng thiết bị tương thích với những loại xe nào. một số đồng hồ đo áp suất của chúng tôi phải được định cấu hình chính xác. bạn cũng cần biết liệu vật liệu có bị mài mòn hoặc có tính axit hay không.

Bản chất của vật liệu giúp thu hẹp lựa chọn các sản phẩm đồng hồ đo áp suất xuống chỉ những sản phẩm tương thích với một vật liệu cụ thể. Ví dụ: loại màng ngăn hoặc màng ngăn được sử dụng trong đồng hồ đo áp suất mặt bích hoặc đồng hồ đo áp suất sẽ xác định khả năng tương thích của đồng hồ với một số chất lỏng hoặc khí nhất định.

Màng ngăn bằng gốm có khả năng chống chịu cao với quá trình chất lỏng có các hạt mài mòn, nhưng màng ngăn bằng gốm có thể không tương thích với axit mạnh. lưu ý an toàn: với đồng hồ đo áp suất của chúng tôi, chúng tôi nghiêm cấm các phép đo chất lỏng hoặc khí dễ nổ và ăn mòn!

bạn cần thiết bị tích hợp hay thiết bị cầm tay?

Các phép đo sẽ được thực hiện ở nhiều địa điểm hay chỉ một? Nói cách khác, đồng hồ đo áp suất nên di động hay cố định? tùy thuộc vào ứng dụng, tại tktech, trong danh mục phong vũ biểu, bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn thiết bị di động và tích hợp.

Đồng hồ đo áp suất tĩnh của chúng tôi là sản phẩm lý tưởng để theo dõi áp suất liên tục trong các lĩnh vực ứng dụng khác nhau. đồng hồ đo áp suất tĩnh có thể là kỹ thuật số hoặc tương tự. hơn nữa, đồng hồ đo áp suất tĩnh đặc biệt mạnh mẽ và do đó lý tưởng cho các môi trường công nghiệp khắc nghiệt.

Áp kế là gì

Đồng hồ đo áp suất kỹ thuật số cố định có màn hình LCD lớn, dễ đọc, hiển thị rõ ràng các phép đo thời gian thực theo các đơn vị áp suất như bar, psi, pa, v.v. một số máy đo của chúng tôi có đầu ra tương tự có thể định cấu hình như 4… 20 ma hoặc 0… 10 v. Các cảm biến chênh lệch áp suất này thường được sử dụng trong công nghệ điều khiển.

Nếu bạn cần một máy đo áp suất linh hoạt để đo tại chỗ, bạn nên chọn các thiết bị cầm tay cầm tay của chúng tôi. ví dụ, một máy đo áp suất cầm tay có thể được sử dụng để kiểm tra áp suất đường dây tại nhiều trạm bơm nằm trong thành phố.

đặc điểm của áp kế cầm tay

một máy đo chênh lệch áp suất di động có thể được sử dụng trong phòng thí nghiệm kiểm soát chất lượng để kiểm tra các bộ lọc khí nhằm đảm bảo chúng có tác động ít nhất đến hiệu suất của hệ thống hvac. Đồng hồ đo áp suất cầm tay hoặc cầm tay PCE thường là các thiết bị kỹ thuật số chạy bằng pin với các tính năng bổ sung, chẳng hạn như khả năng lưu trữ các giá trị tối thiểu và tối đa hoặc ghi lại các phép đo trong một khoảng thời gian.

Đồng hồ đo có khả năng ghi dữ liệu thường có thẻ nhớ SD, cổng USB hoặc giao diện RS-232 để truyền dữ liệu đến PC để phân tích và báo cáo chi tiết. Trong cửa hàng của chúng tôi, bạn sẽ tìm thấy áp kế kỹ thuật số cầm tay để sử dụng trong phòng thí nghiệm, để giám sát các công trình lắp đặt ngoài trời hoặc những nơi cần thiết bị đo đa năng.

Áp kế cầm tay được cung cấp kèm theo phần mềm, có nghĩa là dữ liệu đã ghi có thể được đánh giá sau này trên máy tính. thông tin này thường được sử dụng để kiểm soát chất lượng, khắc phục sự cố hoặc bản in trên tài liệu.

dải đo và độ chính xác

Các tiêu chí quan trọng khác khi chọn đồng hồ đo áp suất là phạm vi đo và độ chính xác. Cần lưu ý rằng áp suất dự kiến ​​phải ở một phần ba giữa của dải hiển thị đồng hồ đo áp suất. Đồng hồ đo áp suất cố định của chúng tôi có dải đo 0,1… 600 bar và được chia thành các loại chính xác 0,05 / 0,1 / 0,2 và 0,5. đồng hồ đo chênh lệch áp suất cầm tay phạm vi pce có thể đo áp suất từ ​​+/- 1000 đến +/- 7000 mbar với độ chính xác 0,3% hoặc 2%.

lựa chọn sợi và màng

Áp kế tĩnh có các kết nối và màng chắn khác nhau, vì vậy bạn nên tham khảo dữ liệu kỹ thuật của thiết bị của chúng tôi hoặc nhờ một trong các kỹ thuật viên của chúng tôi tư vấn. máy đo phù hợp với các chất lỏng hoặc khí khác nhau tùy thuộc vào các màng ngăn khác nhau và được cung cấp tùy chọn với màng chắn bằng gốm hoặc thép không gỉ.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Áp kế là gì? Hướng dẫn lựa chọn áp kế – TKTECH Co., LTD. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *