Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
234 lượt xem

Bể tự hoại là gì? Công dụng của bể tự hoại

Bạn đang quan tâm đến Bể tự hoại là gì? Công dụng của bể tự hoại phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bể tự hoại là gì? Công dụng của bể tự hoại

Khi xây dựng bất kỳ ngôi nhà hoặc công trình nào, sẽ có một bể tự hoại. Vậy bể phốt là gì? Bể phốt có công dụng gì và tại sao lại quan trọng… tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

& gt; & gt; Xem thêm: Xử lý nước thải sinh hoạt và các biện pháp phòng ngừa bằng bể phốt

Bể phốt là gì?

Bể tự hoại là nơi chứa phân, nước, phế liệu và các chất thải vô cơ, chất thải hữu cơ khác do sinh hoạt hàng ngày của con người tạo ra và được xử lý trước khi thải ra môi trường. Chúng còn có nhiều tên gọi khác nhau như bể phốt, bể phốt, bể tự hoại …

Kết quả là, bể tự hoại sẽ nhận chất thải trong toàn nhà từ nhà vệ sinh.

Sử dụng bể tự hoại

Mọi người đều biết rằng bất kỳ chất thải nào không được xử lý ra môi trường đều có thể gây ô nhiễm môi trường, cảnh quan và thậm chí lây lan dịch bệnh. Rác thải sinh hoạt cũng không ngoại lệ. Để giảm thiểu điều này, bể tự hoại được tạo ra như những nơi xử lý chất thải tại chỗ, phân hủy chất thải hữu cơ, làm sạch nguồn nước, sau đó thải ra môi trường.

Loại bể tự hoại

Có nhiều loại bể tự hoại

Theo cấu trúc

  • Bể phốt 2 ngăn

Bể tự hoại 2 ngăn bao gồm một ngăn chứa chất thải được xả xuống bể và một ngăn lắng cặn. Trong ngăn chứa, vi sinh vật phân hủy các chất thải hữu cơ thành bùn, các chất thải nổi còn lại được chuyển sang ngăn lắng để tiếp tục phân hủy. Chất thải vi sinh không phân hủy được sẽ được thải qua đường ống dẫn xuống cống.

  • Bể nước ba ngăn
XEM THÊM:  Biến áp cách ly là gì? Cần dùng trong những trường hợp nào?

Nguyên lý hoạt động của bể phốt 3 ngăn cũng giống như trên nhưng bao gồm: 1 ngăn chứa, 1 ngăn lắng và 1 ngăn lọc hoặc 1 ngăn chứa và 2 ngăn lắng.

Theo chất liệu

  • Xây bể tự hoại

Bể tự hoại phổ biến ở các vùng nông thôn và được xây bằng gạch hoặc bê tông. Ưu điểm của bể này là dễ dàng đáp ứng nhu cầu theo dung tích, còn nhược điểm là quá trình thi công đòi hỏi yêu cầu cao, dễ nứt vỡ dẫn đến rò rỉ chất thải.

  • Bể tự hoại hỗn hợp

Đây là bể chứa được làm bằng vật liệu composite bền và nhựa nguyên sinh thường được sử dụng ở các nước phát triển. Vì được làm bằng nhựa nên bồn này sẽ không bị rò rỉ hay rò rỉ như bồn xây và dễ dàng vận chuyển, lắp đặt, tiết kiệm thời gian.

bể tự hoại bằng nhựa shc

Khiến cho bể phốt nhanh đầy và có mùi hôi

Hầm tự hoại đầy lên nhanh chóng và có mùi hôi do ngăn bên dưới bị đầy hoặc không được phân hủy kịp thời. Điều này sẽ khiến mùi hôi đẩy ngược lên đường thoát của bồn cầu. Nếu không được xử lý kịp thời có thể gây thấm nước, rò rỉ ra môi trường xung quanh, sinh ra mùi hôi, ô nhiễm, thậm chí gây tắc đường ống xả thải.

Tình trạng này cần ngay lập tức tẩy cặn cho bể phốt và bổ sung vi sinh để nâng cao hiệu quả xử lý của bể phốt.

XEM THÊM:  Công ty đa quốc gia là gì? Đặc điểm, phân loại và ví dụ?

& gt; & gt; Xem thêm: Cách xây dựng bể phốt có thể bạn chưa biết?

Tóm lại, bể phốt là không thể thiếu trong môi trường xây dựng, việc lựa chọn bể tự hoại cần được đặc biệt chú ý để đảm bảo duy trì và giá trị sử dụng lâu dài của bể phốt.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bể tự hoại là gì? Công dụng của bể tự hoại. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *