Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
541 lượt xem

Beijing là thủ đô của nước nào?

Bạn đang quan tâm đến Beijing là thủ đô của nước nào? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Beijing là thủ đô của nước nào?

北京 (北京) dịch thành Bắc Kinh trong tiếng Việt, có nghĩa là thủ đô của phương bắc. Đây là thủ đô của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, hay thường được gọi là Trung Quốc. Đây là thành phố lớn thứ hai và là trung tâm văn hóa, chính trị, giáo dục quan trọng nhất của cả nước.

Cùng xem thủ đô của đất nước hơn 1,4 tỷ dân này có gì đặc biệt nhé!

Tổng quan về Bắc Kinh

Bắc Kinh thuộc tỉnh Hà Bắc, diện tích 16.800 km2, dân số năm 2017 là 21,7 triệu người. Thành phố này là một trong những thành phố đông dân nhất thế giới.

Bắc Kinh được chia thành 8 khu vực nội thành và 10 khu vực ngoại ô. Quận trung tâm bao gồm 4 quận nội thành: tuyên vũ, đê văn, đông thành, tây thành.

Bắc Kinh vốn có tên là Vương triều, nhưng nhiều lần bị đổi tên do chiến tranh, là kinh đô của các triều đại phong kiến ​​trong hơn 3.000 năm.

Ngày 1 tháng 10 năm 1949, Bắc Kinh trở thành thủ đô của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đây là bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển của Trung Quốc, chấm dứt ách thống trị của chủ nghĩa đế quốc, bước vào kỷ nguyên độc lập và chủ nghĩa xã hội. Đồng thời, sự kiện khẳng định tầm quan trọng của Bắc Kinh trong suốt lịch sử dân tộc.

Không chỉ mang ý nghĩa lịch sử, văn hóa mà còn là trung tâm công nghiệp hiện đại, trung tâm thương mại cao cấp. Nơi đây có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và hệ thống giao thông hiện đại. Nó chiếm một vị trí nhất định trong quá trình phát triển kinh tế và nhiều công ty lớn đã đặt trụ sở chính tại đây. Bắc Kinh cũng có nhiều trường đại học danh tiếng, đi đầu trong phát triển giáo dục.

Nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa ở Bắc Kinh đã thu hút một lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Bắc Kinh có 42 di tích quốc gia và 6 di sản văn hóa thế giới, và ngành công nghiệp xanh này đã mang lại lợi nhuận khổng lồ cho đất nước.

 • beijing-xian-city dong-nga mi-nine trại câu cá 10 ngày giá rẻ❤️
 • Du lịch Bắc Kinh – Bắc Kinh

  Bắc Kinh có bề dày lịch sử lâu đời, còn lưu giữ được nhiều công trình kiến ​​trúc cổ kính, là những di tích văn hóa quý giá mang đậm dấu ấn thời gian. Nó bao gồm một hệ thống cung điện, tường thành, lăng mộ, chùa và đền thờ… Hơn nữa, nhiều khía cạnh của thành phố phát triển song song với cảnh quan thiên nhiên và nhân tạo độc đáo. Giá trị một chuyến đi của một đời để tìm hiểu.

  Các địa danh nổi tiếng ở Bắc Kinh

  Vạn Lý Trường Thành

  Dự án nổi tiếng thế giới về quy mô và những bí ẩn chưa có lời giải. Đây là một công sự được xây dựng bằng đất và đá, có chiều dài khoảng 21,196 km, dài 629 km ở thủ đô Bắc Kinh. Vạn Lý Trường Thành cao 7-8 mét, rộng 5-6 mét, được xây dựng từ thế kỷ thứ 5 đến thế kỷ 16 trước Công nguyên và là biểu tượng của Trung Quốc.

  Quảng trường Thiên An Môn

  Là trung tâm chính trị, an ninh quan trọng, với diện tích 44 ha, là nơi tổ chức các sự kiện trọng đại của quốc gia, được coi là trái tim của Trung Quốc. Quảng trường này có hai cổng là Tiananmen và Beimen nằm theo hướng bắc nam. Xung quanh quảng trường có nhiều danh lam thắng cảnh, bảo tàng và tòa nhà quốc hội. Rất thuận tiện cho việc tham quan.

  Tử Cấm Thành

  Còn được gọi là cố cung, đây là nơi ở của các hoàng đế của hai triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Được xây dựng trên diện tích 720.000 mét vuông, Tử Cấm Thành có 3 bức tường và 980 tòa nhà khác nhau. Hơn 1 triệu công nhân và nghệ nhân đã mất 14 năm xây dựng.

  Cung điện này là cung điện lớn nhất thế giới, với các tòa nhà cổ độc đáo và vật liệu quý giá được bảo tồn tốt. Tử Cấm Thành mang một màu sắc hoàng gia sang trọng và uy nghiêm, là công trình kiến ​​trúc bằng gỗ được bảo tồn tốt nhất cho đến nay.

  Trung gian

  Vườn cổ rộng lớn với nhiều khu vực khác nhau dành cho tầng lớp hoàng tộc nghỉ ngơi, tham quan. Đó là một nơi yên bình với nhiều tòa nhà đẹp, được bao quanh bởi núi và sông, với không khí trong lành và những hàng cây rợp bóng mát.

  Có hai khu vực đặc biệt nổi bật trong dự án này là Vạn Thọ Sơn và hồ Côn Minh. di hoai vien mất 10 năm để xây dựng và được bảo quản tốt ở trung tâm nhộn nhịp của bắc kinh.

  Chùa Lama

  Một ngôi chùa quan trọng của Phật giáo Tây Tạng, ấn tượng về quy mô và kiến ​​trúc. Bên trong chùa thờ một tượng Phật bằng vàng ròng, nhẹ nhàng, tao nhã và tinh tế, có thể coi là bảo vật canh giữ Bắc Kinh. Ngoài ra, còn có hàng trăm bức tượng Phật khác, mỗi tượng mang một ý nghĩa riêng.

  Ngoài việc tham quan, chiêm ngưỡng những công trình này, đây còn là nơi du khách tìm đến sự tĩnh tâm trong Phật giáo.

  Có vô số danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử ở Bắc Kinh mà ngay cả người Bắc Kinh cũng không thể đến: Phố cổ Hutong, Cung điện Thái Bình, Phố đi bộ Cung điện tỉnh, Sân vận động Olympic Bắc Kinh, Nhà hát lớn Bắc Kinh, Phố ăn vặt Jiumen, v.v. Mỗi nơi đều có những đặc điểm riêng về ý nghĩa lịch sử, cảnh quan và kiến ​​trúc.

  Nếu có dịp đến Bắc Kinh, bạn phải có một lộ trình cụ thể, tránh đi một lúc nhiều nơi sẽ rất mệt nếu không khám phá hết vẻ đẹp đặc sắc của từng nơi.

  Khám phá văn hóa Bắc Kinh

  Bắc Kinh phát triển mạnh mẽ Kinh kịch, là một hình thức biểu diễn sân khấu, bao gồm ca múa nhạc, kể chuyện, võ thuật, hài kịch, nhào lộn… Kinh kịch… một ngôn ngữ cổ, được sử dụng chỉ được thực hiện cho các vị vua. Đây là một thành tựu văn hóa nổi bật của Trung Quốc.

  Văn hóa ẩm thực Bắc Kinh bao gồm các món ăn truyền thống, đồng thời tiếp thu ẩm thực nhiều nơi để tạo nên những món ăn độc đáo. Có thể kể đến ở đây như: Vịt quay Bắc Kinh, lẩu Mông Cổ, bánh mặn, hoành thánh, há cảo, đậu phụ thối, bầu non, canh cay,…

  So với các vùng khác, ẩm thực Bắc Kinh sử dụng nhiều thịt hơn, đặc biệt là thịt lợn. Họ cũng thích uống trà hơn nước trái cây, đặc biệt là trà hoa nhài. Thói quen này phổ biến hơn ở những người trung niên, và người ta nói rằng nó có thể tu tâm dưỡng tính.

  Nền tảng tôn giáo Họ tương đối đa dạng, bao gồm Nho giáo, Đạo giáo, Phật giáo, Thiên chúa giáo, Nho giáo… Họ vẫn coi trọng tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên và ít chịu ảnh hưởng của văn hóa phương Tây.

  Âm nhạc khá phát triển, với nhiều loại nhạc cụ phong phú và có ảnh hưởng khắp nơi. Nghệ thuật thư pháp, kiến ​​trúc, sân vườn cũng hình thành và phát triển sớm hơn, được bảo tồn cho đến ngày nay.

  Nghề truyền thống Cloisonne là một nét đặc trưng của Bắc Kinh. Công nghệ và tay nghề thủ công rất phức tạp, đòi hỏi kinh nghiệm phong phú và tay nghề tinh tế. Đó là lý do tại sao nó là một nghề rất được tôn kính.

  Tuy nhiên, ảnh hưởng của chế độ phong kiến ​​vẫn còn rất nặng nề. Ở nhiều vùng, các nét văn hóa truyền thống đi kèm với các phong tục cổ xưa.

  Mong rằng qua chia sẻ của bài viết, câu hỏi:Bắc Kinh là thủ đô của nước nào? . Bắc Kinh là thủ đô lịch sử của Trung Quốc, với vẻ đẹp của sông núi, lịch sử và văn hóa, và vẻ đẹp hiện đại. Thành phố nhộn nhịp truyền thống này xứng đáng đón hàng trăm ngàn khách du lịch mỗi ngày. Hãy đến và tự mình khám phá nếu bạn có cơ hội!

  XEM THÊM:  Ký hiệu biển số xe máy, ô tô Lai Châu

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Beijing là thủ đô của nước nào?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *