Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
284 lượt xem

Bệnh viện Phổi Hà Nội ở đâu? Quy trình khám chữa bệnh chung tại đây

Bạn đang quan tâm đến Bệnh viện Phổi Hà Nội ở đâu? Quy trình khám chữa bệnh chung tại đây phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bệnh viện Phổi Hà Nội ở đâu? Quy trình khám chữa bệnh chung tại đây

Bệnh viện phổi Hà Nội là một trong những cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa đầu ngành về bệnh lao và bệnh phổi tại Hà Nội và cả nước. Hàng năm, bệnh viện tiếp nhận hàng trăm nghìn lượt bệnh nhân đến khám, điều trị và cấp cứu. Bệnh viện không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ, xứng đáng là nơi được người bệnh tin tưởng.

Giới thiệu về Bệnh viện Phổi Hà Nội

Bệnh viện Phổi Hà Nội tiền thân là Trạm Chống Lao Hà Nội. Trụ sở đầu tiên đặt tại số 106 phố hiền hòa. Nơi đây có chức năng, nhiệm vụ là kiểm tra, điều trị bệnh lao ngoại trú, hướng dẫn các hoạt động phòng, chống bệnh lao của thành phố. Khi đó nhà ga không có giường cho bệnh nhân nội trú. Năm 1995, trạm được đổi tên thành Trung tâm Chống lao Hà Nội. 2000 là Bệnh viện Lao phổi Hà Nội.

Mới nhất là năm 2010, khi chính thức đổi tên thành Bệnh viện Phổi Hà Nội, khu điều trị nội trú 9 tầng chính thức được đưa vào sử dụng với quy mô 100 giường bệnh. Đây là cơ sở y tế trung học trực thuộc trung ương và bộ y tế thành phố Hà Nội. Vì vậy, bệnh viện có đầy đủ các dịch vụ như khám, điều trị nội trú, điều trị ngoại trú, tiếp nhận cấp cứu, chuyển viện. Đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện lấy việc chăm sóc sức khỏe nhân dân là sứ mệnh thiêng liêng nhất, từng ngày nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đây là một trong những cơ sở y tế hàng đầu trong nước chuyên điều trị các bệnh về phổi, hô hấp và lao, có cơ sở vật chất tiên tiến, chất lượng dịch vụ tốt, được bệnh nhân trong thành phố và các tỉnh lân cận đánh giá cao và đánh giá cao. danh tiếng. Bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận ý kiến ​​phản hồi của người bệnh bất cứ lúc nào, không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, trở thành bệnh viện lao tuyến trung ương của Hà Nội và cả nước.

Bệnh viện Phổi Hà Nội ở đâu? Giờ làm việc

Như đã đề cập ở trên, trước đây, khi còn là Trạm Chống lao Hà Nội, cơ sở nằm trên đường Hiền Thành. Sau đó, sau khi được đổi tên, bệnh viện cũng thay đổi địa chỉ. Hiện tại Bệnh viện Phổi Hà Nội tọa lạc tại Số 44 Phố Thanh Nhữ, ​​Quận Hai Bà Trưng, ​​Thành phố Hà Nội.

Vị trí đắc địa giữa khu dân cư đông đúc nên rất thuận tiện cho việc đi lại của bệnh nhân. Ngoài ra, bệnh viện nằm liền kề bệnh viện đa khoa thanh liêm nổi tiếng tại Hà Nội. Người bệnh có thể di chuyển dễ dàng bằng các phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô, hoặc các phương tiện công cộng. Nếu sử dụng xe buýt, bạn có thể chọn một trong các tuyến sau:

 • Tuyến 26: Sân vận động Mỹ Đình – Maidong.
 • Tuyến 51: Trần khánh du – công viên cau giay.
 • Bệnh viện làm việc từ 8h00 sáng đến 4h00 chiều các ngày trong tuần, thứ 7 và chủ nhật.

  Cơ cấu tổ chức của Bệnh viện Phổi Hà Nội

  Về cơ cấu tổ chức, bệnh viện có tổng số 21 khoa phòng, trong đó có 6 khoa chức năng, 9 khoa lâm sàng, 6 khoa cận lâm sàng. Chi tiết như sau:

  • Ban lãnh đạo bệnh viện gồm 01 trưởng khoa và 02 phó khoa.
  • Cơ quan hành chính gồm 6 phòng. Đó là Phòng Điều dưỡng, Phòng Hành chính, Ban Chỉ huy tuyến, Phòng Tài chính Kế toán, Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng Kế hoạch tổng thể.
  • 09 Khoa lâm sàng gồm Nội khoa, Nội II, Nội III, Nội IV, Nội tổng hợp, Nội khoa, Phẫu thuật-Gây mê-Phẫu thuật-Hồi sức, Cấp cứu-Hồi sức tích cực và Khám sức khỏe.
  • 06 khoa cận lâm sàng gồm: Dược-Vật tư y tế, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Dinh dưỡng, Vi sinh, Sinh hóa-Truyền máu, Chẩn đoán hình ảnh.
  • Hoạt động chuyên môn trong bệnh viện

   Là một trong những bệnh viện tuyến đầu của Thủ đô và cả nước, Bệnh viện Phổi Hà Nội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn như khám chữa bệnh, đào tạo cán bộ, nghiên cứu khoa học, nghiên cứu khoa học, lãnh đạo tuyến đầu, phòng chống dịch bệnh, hợp tác quốc tế.Công tác quản lý kinh tế, thể dục thể thao và thi đấu của bệnh viện. Đó là:

   Khám và điều trị tại bệnh viện

   • Tiếp nhận khám và điều trị các bệnh nhân chuyên khoa như lao, phổi, hô hấp. Không khó để nhận thấy xu hướng bệnh tật hiện nay ngày càng đa dạng, đặc biệt là các bệnh về phổi và tuyến giáp. Ví dụ như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (copd), hen phế quản, tràn dịch màng phổi, ung thư phổi … Bệnh nhân đến cấp cứu thường suy hô hấp, ho ra máu, …
   • Trước tình hình đó, tỷ lệ bệnh nhân đến khám và điều trị, bệnh nhân cấp cứu đều tăng. Đặc biệt là những người mắc bệnh phổi.

   • Công việc thường trực tại các khoa cấp cứu và y tế luôn đảm bảo đủ nguồn nhân lực phù hợp với các quy định của ngành và quy định của quốc gia.
   • Các bác sĩ và y tá luôn có đạo đức và thân thiện với bệnh nhân.
   • Xét nghiệm chức năng hô hấp, chuẩn bị nuôi cấy kháng sinh lao, sinh thiết phổi, nội soi phế quản, mở lồng ngực, …
   • Các hoạt động khác như khám sức khỏe nội trú, khám ngoại trú, hội chẩn với các chuyên gia trong và ngoài nước, tư vấn dự phòng và điều trị bệnh nhân, phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân, giao ban công việc …
   • Đào tạo nhân viên

    • Thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo nâng cao tay nghề cho nhân viên cấp dưới.
    • Thực tập cho các chuyên gia lao và phổi đại học và sau đại học.
    • Thường xuyên học tập kinh nghiệm khám chữa bệnh của nhân viên y tế.
    • Nghiên cứu khoa học

     Đây là một công việc chuyên môn quan trọng của bệnh viện. Vì vậy, được ban lãnh đạo Bệnh viện Lao phổi Hà Nội quan tâm. Bệnh viện luôn động viên, khuyến khích, tạo điều kiện cho các cá nhân, tập thể thực hiện công tác nghiên cứu khoa học. Trung bình mỗi năm nhận được 3-5 đề tài cấp cơ sở. Ngoài ra, bệnh viện cũng đã tham gia hoặc chủ trì một số đề tài nghiên cứu khoa học cấp thành phố, cấp bộ và cấp nhà nước.

     Công việc chỉ đạo

     Các hoạt động lãnh đạo tiền tuyến xuất sắc được tổ chức tại bệnh viện đã đạt được kết quả tốt. Trong số đó có:

     • Chỉ đạo chương trình phòng chống lao của thành phố. Nó giúp giảm thiểu tỷ lệ bệnh nhân bỏ điều trị và nâng cao tỷ lệ khỏi bệnh. Những con số này cao hơn cả Chương trình Chống lao Quốc gia. Xin chúc mừng.
     • Phát hiện sớm và kiểm soát các ca bệnh lao tại tuyến huyện. Các lô mẫu đều được kiểm tra tốt theo quy định của Chương trình chống lao Quốc gia.
     • Cấp phát, cấp thuốc chống lao miễn phí cho người bệnh tại cộng đồng, phường, thị trấn và các tuyến cơ sở khác …
     • Thực hành phòng ngừa

      Bệnh viện Lao cũng thường xuyên lập kế hoạch và tích cực triển khai các hoạt động phòng, chống lao nhằm cung cấp cho người dân những thông tin hữu ích nhất và nâng cao ý thức phòng chống bệnh lao của họ. Bệnh tật:

      • Quảng bá kiến ​​thức phòng chống dịch bệnh qua các kênh thông tin đại chúng như xã, phường, truyền hình, Internet …
      • Giáo dục cho bệnh nhân và gia đình họ những kiến ​​thức cơ bản về phòng ngừa bệnh lao và các bệnh phổi khác như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, hen phế quản, v.v …
      • Làm tốt công tác phòng chống nhiễm khuẩn bệnh viện.
      • Việc phân loại bệnh nhân và điều trị kịp thời để ngăn ngừa lây nhiễm chéo cũng được thực hiện tốt.
      • Tham khảo:

       • Vật lý trị liệu cho xẹp phổi
       • Hợp tác quốc tế

        Cập nhật những kiến ​​thức y học hiện đại mới nhất của thế giới với những phương pháp điều trị tiên tiến nhất được áp dụng để phát hiện, điều trị và phòng ngừa bệnh. Tăng cường phối hợp với các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước để thực hiện các nghiên cứu sau:

        • Hợp tác với Trung tâm Y tế và Sức khỏe Toàn cầu Quốc gia của Nhật Bản về quantiferon.
        • Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng được thực hiện với sự cộng tác của Đại học California, Hoa Kỳ.
        • Làm việc với Ủy ban Y tế Hà Lan-Việt Nam để nâng cấp phòng thí nghiệm này thành phòng thí nghiệm an toàn cấp 2 …
        • Quản lý bệnh viện

         Việc quản lý ở đây được thực hiện tốt. Một trong những điều quan trọng nhất là phải chấp hành nghiêm túc các quy định của nhà nước về thu chi của bệnh viện. Đồng thời đảm bảo an toàn cho nhân viên bệnh viện.

         Các hoạt động đoàn thể và các chiến dịch mô phỏng

         • Công việc của công ty rất được ban lãnh đạo bệnh viện coi trọng.
         • Thường xuyên tổ chức các hội thi, hội diễn chào mừng các dịp lễ đặc biệt như Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Quốc tế Phụ nữ 8/3, Hội thi Điều dưỡng giỏi …
         • Dịch vụ khám chữa bệnh đa dạng, chuyên nghiệp

          Qua nhiều năm, quy trình chuyên môn kỹ thuật của bệnh viện ngày càng tinh vi. Do nhu cầu khám và điều trị bệnh lao phổi và các bệnh phổi ngày càng tăng nên số giường bệnh đã tăng lên 2, gấp 3 lần so với 100% giường bệnh nội trú ban đầu. Tỷ lệ chữa khỏi bệnh đạt 92%, vượt chỉ tiêu kế hoạch chống lao quốc gia.

          Bệnh viện hiện đang tập trung nhiều hơn vào lĩnh vực phẫu thuật. Trong đó, nổi bật nhất là phẫu thuật cắt tiểu thùy, cắt bỏ bã đậu, chọc dò màng phổi, nội soi tràn khí màng phổi, phẫu thuật điều trị lao xương khớp… đồng thời khám chữa bệnh thông thường.

          Đồng thời, đẩy mạnh công tác điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, hen phế quản … tổ chức câu lạc bộ “sức khỏe hai lá phổi”, để người bệnh khỏi bệnh sớm bình phục trở lại xã hội.

          Không ngừng thúc đẩy nghiên cứu và hợp tác quốc tế, đồng thời đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất, công nghệ và nguồn nhân lực. Từ đó đến nay, chất lượng dịch vụ của bệnh viện không ngừng được nâng cao, xứng tầm là bệnh viện đầu ngành của cả nước.

          Khoa Khám bệnh và Điều trị Bệnh viện Lao phổi Hà Nội

          Sau đây là bảng giá một số dịch vụ tại Bệnh viện Rồng Việt. Bạn có thể tham khảo trang web chính thức của bệnh viện về nhiều dịch vụ khác để cập nhật thông tin.

          Quy trình khám chữa bệnh tổng quát tại Bệnh viện Phổi Hà Nội

          Bệnh viện là nơi tiếp nhận bệnh nhân của các tỉnh thành lân cận. Nhiều người từ xa đến hoặc lần đầu đến thăm khám thường lo lắng, hoang mang vì không biết khám ở đâu trước và cần làm những gì để vào được. Đây là cơ hội để cò đất tiếp cận, lợi dụng lòng tin, lấy tiền của người dân. Vì vậy, trước khi đến đây, bạn cần tìm hiểu quy trình khám sức khỏe rõ ràng, để có thể tự mình đi khám:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *