Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
243 lượt xem

Khám phá thủ đô Berlin CHLB Đức

Bạn đang quan tâm đến Khám phá thủ đô Berlin CHLB Đức phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Khám phá thủ đô Berlin CHLB Đức

Khi nhắc đến bầu trời Châu Âu, mọi người đều nghĩ đến thủ đô Berlin của Đức. Trong Liên minh Châu Âu, Berlin là thành phố lớn thứ hai sau London. Thành phố Berlin – Trung tâm chính trị, văn hóa và khoa học quan trọng ở Châu Âu, Berlin là một nơi tuyệt vời để học tập và trải nghiệm.

1. Thủ đô Berlin ở đâu?

Berlin là thủ đô của Đức và là thành phố lớn nhất của đất nước theo diện tích và dân số.

Dựa trên dữ liệu năm 2019,

 • Thành phố Berlin: 891,82 km vuông
 • Dân số Thủ đô: 3 426 354 (tháng 8 năm 2008)
 • Mật độ dân số: 3 842 / km2
 • Độ cao: 34 – 115 m
 • GDP: 81,7 tỷ euro
 • Mã bưu chính 10001-14199 – Mã điện thoại (Mã vùng) +49/30
 • Berlin cũng là một trong 16 bang của Liên bang Đức, nằm ở phía đông bắc nước Đức, được bao quanh bởi bang Brandenburg và chỉ cách biên giới Ba Lan 70 km, là một trong những vùng đông dân nhất ở Đức.

  Trung tâm lịch sử của thành phố Berlin trước đây nhỏ hơn nhiều, được hình thành trong một thung lũng ở điểm hẹp nhất trên bờ Sông Spree. Dòng rave chảy từ đông sang tây, vào Javier ở cuối phía tây của Hạt Spandau. Sông Havel chảy theo hướng Bắc-Nam và tạo thành các hồ lớn của Berlin, chẳng hạn như Hồ Tigresee hay Hồ Wannsee.

  Do nằm trên đồng bằng châu Âu, thủ đô Berlin chịu ảnh hưởng của khí hậu ôn đới theo mùa. Khoảng một phần ba diện tích của thành phố bao gồm rừng, công viên, vườn, sông, kênh và hồ. Thành phố nằm trong khu vực phương ngữ Trung Đức, phương ngữ Berlin là một biến thể của phương ngữ Lusas-Neumarki.

  2. Nền kinh tế của thành phố Berlin

  Nền kinh tế của thủ đô Berlin đã được xây dựng trong nhiều thập kỷ và những xu hướng gần đây cho thấy Berlin đã bắt kịp nền kinh tế hiện đại của Đức.

  Năm 2017, Tổng sản phẩm quốc nội (gdp) đạt 136 tỷ EUR, hay 4% GNP (Eurostat, 2019).

  • Về tốc độ tăng trưởng, tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của Berlin từ năm 2008 đến năm 2017 là 3,58% (2,77% ở cấp quốc gia).
  • Thành phố Berlin không bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng năm 2008 (0,0% so với -3,9% trên toàn quốc trong năm 2008-2009). GDP bình quân đầu người của khu vực đạt 34.800 euro, bằng 96% mức trung bình của Đức là 36.400 euro, nhưng cao hơn mức trung bình của châu Âu là 29.500 euro vào năm 2017 (Eurostat, 2019).
  • Năm 2018, xuất khẩu của Berlin đạt 14,5 tỷ EUR, hay 1,4% tổng xuất khẩu của Đức (Văn phòng Thống kê Liên bang, 2019).
  • Economy of Berlin - Wikipedia

   Berlin có 182.214 công ty trong biên giới của nó, khiến nó trở thành khu vực lớn thứ sáu của Đức về số lượng công ty trong biên giới của nó vào năm 2017.

   Việc Berlin chia cắt thành hai vùng địa lý khác biệt đã có tác động rất lớn đến cơ cấu kinh tế – xã hội của vùng. Kể từ khi thống nhất, nền kinh tế Berlin đã trải qua những thay đổi về cơ cấu. Tăng trưởng dịch vụ đi kèm với sự sụt giảm hoạt động công nghiệp và xây dựng. Kinh doanh, khoa học và nghiên cứu được liên kết chặt chẽ và nhiều công ty nhỏ kết hợp với nhau để tạo ra một hệ sinh thái / môi trường kinh doanh sôi động và sáng tạo.

   Messe Berlin - Company

   Các công ty ở Berlin hoạt động trong nhiều lĩnh vực, bao gồm: công nghiệp sáng tạo (truyền thông, thời trang và âm nhạc), công nghệ thông tin, chăm sóc sức khỏe, công nghệ sinh học, khoa học và công nghệ môi trường, công nghiệp quang học hoặc công nghệ y tế. Vị trí vốn thuận lợi đã thu hút các công ty lớn như Daimler, Deutsche Bahn, Deutsche Telekom, Pfizer, Siemens, Sony và vattenfall đặt trụ sở công ty trong khu vực.

   3. Giáo dục hàng đầu ở Berlin

   Có 4 trường đại học, 7 cơ sở giáo dục đại học, 4 trường cao đẳng nghệ thuật, 26 cơ sở giáo dục đại học tư nhân được nhà nước công nhận, 70 cơ sở nghiên cứu không thuộc trường đại học, 300 cơ sở giáo dục và đào tạo tư nhân, 12 trung tâm giáo dục người lớn, Phòng Thương mại và Công nghiệp (ihk, indrie- und handelskammer) và Phòng Thủ công và Doanh nghiệp nhỏ (hwk, handwerkskammer) – Berlin là các trang web hàng đầu của Đức để đào tạo thêm về chuyên môn.

   Cao đẳng cộng đồng

   Thủ đô Berlin có 12 trường cao đẳng cộng đồng, mỗi trường có một trường ở mỗi quận. Các ngành học khác nhau như ngôn ngữ, y tế, công nghệ thông tin, nghệ thuật….

   Bard College Berlin

   Trường học buổi tối

   Các khóa học buổi tối ở Berlin bao gồm các chủ đề như tâm lý học, ngôn ngữ học, công cụ trị liệu hoặc kỹ năng máy tính sẽ giúp bạn mở rộng kiến ​​thức rất nhiều. Thêm vào đó, bạn có thể bắt kịp bằng cấp ba của mình. Các lớp học kéo dài trong vài tháng và được thực hiện từ một đến ba lần một tuần.

   Phòng công nghiệp

   Hiệp hội Công nghiệp của Thành phố Berlin (ihk) cung cấp một loạt các cơ hội đào tạo và đào tạo liên tục cho tất cả những ai đang tìm kiếm sự thay đổi nghề nghiệp hoặc muốn leo lên các nấc thang nghề nghiệp. Ngoài ra, ihk cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ quyết định về nghề nghiệp và tài chính cho tất cả các chuyên gia và nhân viên trẻ.

   Phòng Thủ công

   Cho dù đó là đào tạo trình độ chuyên môn, đào tạo tại học viện, đào tạo kỹ thuật tiên tiến, đào tạo thương mại nâng cao hoặc các khóa học chuẩn bị cho nghệ nhân – kỳ thi Berlin Craft (hwk) có rất nhiều khóa đào tạo và đào tạo nâng cao. Nội dung phù hợp với nhu cầu thị trường.

   Comprehensive consulting for the crafts - Handwerkskammer Berlin

   Viện Kỹ thuật

   Các chương trình giáo dục tại Học viện Kỹ thuật được cung cấp toàn thời gian hoặc bán thời gian. Các khóa học được chia thành các bộ phận giảng dạy chuyên nghiệp và liên ngành cũng như lý thuyết và thực hành. Chứng chỉ năng lực sẽ được cấp sau cuộc thi cuối cùng.

   Đại học Khoa học Ứng dụng Quốc tế Berlin - TRẢI NGHIỆM MÔI TRƯỜNG ...

   4. Những điểm du lịch thú vị ở Berlin

   Ngành du lịch của Berlin rất đa dạng và cho dù bạn là người năng động, muốn hoạt động nhiều hơn hay là người muốn cảm nhận và nghỉ ngơi mà không bị tăng động, có rất nhiều điều thú vị để trải nghiệm. Có rất nhiều nơi đáng yêu trong tầm tay của bạn.

   Potsdamer Platz

   Nếu bạn sống ở thủ đô Berlin và thiên đường ở Potsdam, mùa hè năm 2020 là thời điểm hoàn hảo. Nó có 500 ha Di sản Thế giới được UNESCO công nhận và các công viên, cũng như Khu phố Hà Lan, một trường đại học và nhiều bảo tàng và phòng trưng bày.

   Khu phố Hà Lan cũng rất nổi tiếng với khách du lịch và là khu dân cư độc quyền lớn nhất của Hà Lan bên ngoài Hà Lan. Đây là dinh thự mùa hè của Frederick Đại đế. Được xây dựng từ năm 1745 đến năm 1747, cung điện cung cấp cho nước Đức một khu bảo tồn khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của các tòa án ở Berlin, và nhiều khu bảo tồn tương tự dành cho du khách ngày nay.

   Qua Cổng Brandenburg

   Sightseeing In Berlin, Germany - Part 2 (21)

   Cổng Brandenburg là một trong những địa danh nổi tiếng nhất của Đức, một di tích lịch sử nổi tiếng và là biểu tượng chính của thành phố Berlin. Cổng được xây dựng lại khoảng 250 năm trước và nằm ở cuối Unter den Linden, đại lộ nổi tiếng dẫn thẳng đến Cung điện Hoàng gia.

   Truy cập Reichstag

   Sightseeing In Berlin, Germany - Part 2 (17)

   Reichstag không chỉ là trụ sở của chính phủ Đức mà còn là một trong những mái vòm kính ấn tượng nhất trên thế giới!

   Được thành lập vào năm 1884 và hoàn thành 10 năm sau đó, Tòa nhà Reichstag đã trải qua những thăng trầm và hiện là một trong những biểu tượng lịch sử của nước Đức.

   • Hoàn thành vào năm 1884 và hoàn thành vào năm 1894, tòa nhà lịch sử của Đức – Reichstag đã trải qua những thăng trầm
   • Đây là cuộc họp và nơi làm việc để các thành viên Quốc hội ban hành các quyết định và chính sách quan trọng.
   • Tòa nhà Reichstag (reichstag) ở Berlin thuộc về Quốc hội Cộng hòa Liên bang Đức. Hiện có 22 thang máy Fujitec trong tòa nhà, trong đó có 7 thang máy quan sát có cửa kính và nội thất cabin.
   • Reichstag mở cửa cho công chúng và bạn có thể vào bên trong mái vòm và chiêm ngưỡng tòa nhà tuyệt đẹp này từ trên đỉnh.

    Trải nghiệm Nhà thờ Berlin – berliner dom (nhà thờ lớn)

    12 Must See Sights To See On A First Time Visit To Berlin (14)

    Nhà thờ Berlin hay Nhà thờ Berlin (tiếng Đức: berliner dom, tên đầy đủ: oberpfarr- und domkirche zu berlin) là một nhà thờ Tin lành ở Đức nằm ở phía đông của Đảo Bảo tàng Berlin. Đây là một trong những nhà thờ truyền giáo lớn nhất ở Đức và là nhà thờ lớn nhất ở thành phố Berlin.

    Ngôi nhà được xây dựng từ năm 1894 đến năm 1905 theo phong cách Phục hưng Cao cấp của Ý và nhà thờ Baroque cũng là một trong những nhà thờ Tin lành quan trọng nhất ở Đức.

    Khám phá nghệ thuật tại East Side Gallery

    Bức tường Berlin đồ sộ, được coi là Đài tưởng niệm Tự do Quốc tế, đã được ủy quyền trưng bày hơn 100 bức tranh khác nhau, bao gồm một số bức tranh trên cùng, của các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới. Thierry noir đầy màu sắc.

    East Side Gallery, Berlin, Germany (12)

    Đi bộ 1,3 km để xem các tác phẩm của các nghệ sĩ sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn.

    Tháp truyền hình Berlin

    Phóng lên đỉnh của Tháp truyền hình Berlin để có tầm nhìn 360 độ ấn tượng về thành phố và thậm chí là một số ánh sáng.

    Thủ đô Berlin 12 Must See Sights To See On A First Time Visit To Berlin (12)

    Nếu bạn định ghé thăm vào chiều muộn hoặc đầu giờ tối, bạn cũng có thể thưởng thức bong bóng và cà ri trong khi nhìn ra thành phố.

    Thưởng thức nhiều món ăn tại thủ đô Berlin

    Touchdown In Berlin, Germany (44)

    Một trong những điều tuyệt vời nhất về Berlin là nền ẩm thực phong phú và đa dạng, nơi bạn có thể thưởng thức bất cứ thứ gì mình muốn.

    oberbaumbrÜcke (cầu oberbaum – warchauerstr)

    OBERBAUMBRÜCKE (Cầu Oberbaum - WarschauerStr)

    – Hãy đi bộ dọc theo một trong những biểu tượng của Berlin, Cầu Oberbaum, từng là tuyến phòng thủ của Berlin, kết nối đông và tây. Ngày nay, đó là nơi tốt nhất để ngắm nhìn thành phố và dòng sông. Cây cầu oberbaumbrücke bằng gỗ đầu tiên, được xây dựng vào những năm 1700 như một cổng thành. Tên “oberbaumbrücke” có nghĩa là “cây cầu” và dùng để chỉ cổng cây dùng để đóng cửa sông vào ban đêm.

    Từ oberbaumbrücke, bạn có thể thưởng ngoạn quang cảnh tuyệt đẹp của thành phố và sông Revel. Về phía tây bắc là Bức tường Berlin lịch sử, và các phòng trưng bày ở bờ biển phía đông có các bức tranh tường. Phía xa là Tháp truyền hình (fernsehturm), nổi bật ở trung tâm Alexanderplatz. Nhìn về hướng Đông Nam, người ta có thể dễ dàng bắt gặp một bức tượng phân tử cao hơn 30m trên sông lớn.

    Nếu đến thăm cây cầu vào ban đêm, bạn còn có cơ hội xem các buổi biểu diễn của các nghệ sĩ đường phố.

    Tại sao thành phố Berlin lại thu hút sinh viên quốc tế đến vậy?

    Thủ đô Berlin là một thành phố xinh đẹp với nhiều điểm du lịch nổi tiếng, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và nhiều trường đại học và cao đẳng nổi tiếng thế giới, là điểm thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Hiện nay, Berlin được xếp hạng thứ 16 trong Chỉ số các thành phố tốt nhất cho sinh viên và là nơi có các trường đại học hàng đầu của Đức.

    Bài viết này thuộc về iecs, một tổ chức tư vấn du học quốc tế. Vui lòng cho biết nguồn và liên kết cho bất kỳ hình thức sao chép nào.

    Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *