Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
233 lượt xem

27 là tỉnh nào? Biển số xe 27 ở đâu? bật mí về tỉnh Điện Biên

Bạn đang quan tâm đến 27 là tỉnh nào? Biển số xe 27 ở đâu? bật mí về tỉnh Điện Biên phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ 27 là tỉnh nào? Biển số xe 27 ở đâu? bật mí về tỉnh Điện Biên

Số 27 là tỉnh nào? Đây là con số gắn liền với vùng đất Tây Bắc, liên quan đến tỉnh Điện Biên, điểm cực Tây của Tổ quốc. Tiếp theo hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa số 27 và đôi nét về tỉnh Điện Biên nhé!

1. 27 ở tỉnh nào? Giới thiệu về thành phố Điện Biên

1.1. 27 là tỉnh nào?

27 ở tỉnh nào? Theo Phụ lục 2 của Thông tư 58/2020/tt-bca quy định về biển số ô tô, xe máy trong nước, biển số tỉnh Điện Biên được cấp theo Điều 27.

1.2. Địa giới hành chính

Tỉnh Điện Biên là một tỉnh miền núi biên giới Tây Bắc Tổ quốc em. Diện tích tự nhiên của tỉnh là 9.541,25 km2, giáp nước bạn Lào, phần trung tâm rộng hơn 455 km2.

Về mặt địa lý, Điện Biên tiếp giáp với các tỉnh sau:

 • Phía Đông và Đông Bắc giáp Sơn La
 • Phía bắc giáp tỉnh Lai Châu,
 • Tây Bắc giáp tỉnh Vân Nam (Trung Quốc),
 • Phía Tây và Tây Nam giáp Lào.
 • 1.3. Đặc điểm địa phương

  Điện Biên không chỉ ghi dấu chiến thắng lịch sử của dân tộc trong cuộc kháng chiến trường kỳ mà còn nằm ở vùng Tây Bắc nên lương thực ở đây chủ yếu là núi rừng. Không chỉ có những món quà lưu niệm có thể thưởng thức tại chỗ mà còn có nhiều món quà lưu niệm thích hợp để làm quà tặng ở đây.

  Các món đặc sản có thể thưởng thức tại địa phương như gà nướng mắc khén, pa pỉnh tộp, vịt hầm hoa chuối, thịt bằm hấp lá chuối, canh bầu Ngọc Lan, bánh gối ngang, xôi chim, xôi nếp, bắp cải cuốn cải bẹ xanh, Măng đắng, rêu đá…

  Các sản phẩm đặc sản phù hợp để làm quà biếu như khoai tây chiên, chè tuyết chùa, bánh tẻ, gạo Điện Biên, thịt trâu gác bếp…

  1.4. Địa điểm du lịch nổi tiếng

  Điện Biên không chỉ nổi tiếng với những sản vật đặc sản của vùng Tây Bắc mà còn có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử hay công trình nổi tiếng. Đây là một trong những điểm du lịch thu hút du khách thập phương.

  pa chải, mường nha, hồ pa khoang, cao nguyên đá chùa tháp, đèo pha đin, bảo tàng chiến thắng điện biên phủ, suối nước nóng u va, lâu đài, lâu đài, tượng đài đầu súng, núi a1 và các điểm du lịch nổi tiếng khác , nghĩa trang liệt sĩ a1, Bộ chỉ huy trận Điện Biên Phủ, đường hầm de casteri…

  2. Biển số xe 27 ở đâu? Chi tiết biển số xe Điện Biên

  2.1. Xe máy

  Biển số xe máy ở tỉnh Điện Biên là 27, mỗi huyện sẽ có một biển khác nhau. Chi tiết như sau:

  2.2. ô tô

  >>Xem thêm:

  • 37 Tỉnh nào? Biển số 37 ở đâu? Sự thật thú vị về Ngee Ann
  • 47Tỉnh nào? Biển số 47 ở đâu? Có phải Đắk Lắk không?
  • 63 là một tỉnh? Biển số 63 ở đâu? Tiết lộ tỉnh Tiền Giang
  • 77 tỉnh nào? Biển số xe 77 ở đâu? Có phải tỉnh Bình Định không?
  • 3. Thủ tục đăng ký xe thành phố Điện Biên năm 2022

   3.1. ô tô

   Khi đăng ký xe cơ giới tại Thành phố Điện Biên cần tuân thủ các quy định tại Thông tư 58/2020/tt-bca để cấp GPLX xe máy như sau:

   (1) Hồ sơ đăng ký xe, bao gồm:

   – Đăng ký xe

   Chủ xe có trách nhiệm kê khai đúng, đầy đủ các nội dung trong Giấy chứng nhận đăng ký xe mẫu ban hành kèm theo Thông tư58/2020/tt-bca.

   – Giấy tờ xe

   • Xe nguyên bản.
   • Giấy tờ mua bán ô tô.
   • Tài liệu lệ phí đăng ký xe.
   • – Giấy tờ của chủ sở hữu

    • Xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu.
    • Đối với lực lượng vũ trang: xuất trình Giấy chứng minh Công an nhân dân hoặc Giấy Chứng minh Quân đội nhân dân hoặc Giấy xác nhận của cơ quan Công an cấp trung đoàn, sư đoàn, cấp huyện đối với người phụ trách cơ quan hoặc đơn vị công tác. hoặc tương đương trở lên (nếu không có Giấy tờ chứng minh Lực lượng vũ trang).
    • (2) Nơi gửi đăng ký phương tiện

     Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Điện Biên đăng ký, cấp biển số cho các loại xe sau (trừ xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại Thông tư số 58/Điều 3 Khoản 3) 2020/tt-bca:

     Ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc, xe mô tô có dung tích xi lanh trên 175 phân khối, xe có quyết định tịch thu và các loại xe có kết cấu tương tự xe của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nêu trên, và các doanh nghiệp công nghiệp quân sự, cư trú tại địa phương hoặc cư trú Cá nhân trên mặt đất.

     3.2. Xe máy

     Trong quy trình đăng ký xe máy tại Điện Biên, hồ sơ đăng ký cũng tương tự như đăng ký ô tô. Tuy nhiên, địa điểm nộp hồ sơ đăng ký là khác nhau, cụ thể địa điểm nộp hồ sơ như sau:

     • Công an cấp thị xã có số lượng trung bình trong năm 2003 vừa qua, năm 2001 đăng ký ít nhất 250 mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện). Tổ chức, cá nhân có trụ sở chính hoặc hộ khẩu thường trú đăng ký biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe cơ giới khác trên địa bàn thị trấn, kết cấu giống như biển số của các loại xe cơ giới nêu trên.
     • Trừ trung ương, thành phố; tỉnh, thành phố nơi đặt phòng cảnh sát giao thông và thị trấn nơi đặt công an cấp huyện. Đối với cộng đồng dân cư không đủ điều kiện thì đăng ký tại Công an cấp huyện.

      • Công an quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc trung ương đăng ký, cấp biển số cho mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe khác có kết cấu tương tự như trên do các cơ quan trong nước quy định, tại Tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có trụ sở hoặc nơi ở tại địa phương (trừ các phương tiện quy định tại Khoản 3 và Khoản 4 Điều 3 Thông tư 58/2020/tt-bca).
      • Phòng Cảnh sát giao thông-Công an cấp tỉnh Đăng ký, cấp biển số các loại xe sau (trừ xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại Khoản 3 Điều này) 3 Thông tư 58/2020/tt- bca):
      • Xe mô tô, xe gắn máy, xe điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài, xe có kết cấu tương tự mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, dự án, tổ chức kinh tế, tổ chức liên doanh giữa trong nước và nước ngoài Trụ sở cá nhân hoặc nơi cư trú là quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi Cảnh sát giao thông có trụ sở.

       4. Góc hỏi đáp

       4.1. Biển số xe 27 có ý nghĩa gì?

       Theo phong thủy, số 27 là số đẹp. Số 27 là biển số có 9 nút, tức là tổng các số trong biển số là 9 (2+7). Theo tiếng Hán Việt, số 9 còn được gọi là cửu, mang ý nghĩa tốt đẹp về sự vĩnh cửu hay trường tồn. Ngoài ra, biển số ở vị trí số 9 là số cao nhất trong dãy số, tượng trưng cho sự đầy đủ và trọn vẹn.

       Ngoài ra, trong quan niệm dân gian, số 27 còn mang ý nghĩa công danh sự nghiệp dễ thăng tiến, tài lộc dồi dào, mọi việc đều may mắn.

       4.2. Sẽ mất bao lâu để có được một chiếc xe mới?

       Theo thông tư 58/2020/tt-bca quy định tại Điều 4 về thời hạn trả lại biển số cụ thể như sau:

       • Cấp lần đầu, đổi biển số: Khi nhận đủ hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.
       • Cấp Đăng ký xe tạm thời và Biển số xe tạm thời: Cùng ngày.
       • Cấp lần đầu, đổi giấy chứng nhận đăng ký xe, xóa đăng ký, biển số xe: không quá 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
       • Biển số bị mất, mờ, hỏng: không quá 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
       • Cấp lại đăng ký xe bị mất: Không quá 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
       • Như vậy, nếu bạn mua xe mới thì sẽ được cấp biển số ngay khi cơ quan công an nhận được giấy tờ đăng ký xe hợp lệ.

        4.3. Có giới hạn cho một biển số xe mỗi người?

        Hiện tại, không có quy định về số lượng biển số xe tối đa cho mỗi người. Do đó, một người có thể có bất kỳ biển số xe nào miễn là biển số đó được đăng ký hợp pháp bởi chủ sở hữu.

        Vậy số 27 là của tỉnh nào? Đã trả lời rồi, đó là Điện Biên, nơi có những chiến tích lẫy lừng. Hi vọng bài viết “27 là tỉnh nào” có thể giúp bạn đọc tích lũy thêm kiến ​​thức về biển số xe các nước.

        Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

        Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc 27 là tỉnh nào? Biển số xe 27 ở đâu? bật mí về tỉnh Điện Biên. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

        Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

        Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

        Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *