Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
97 lượt xem

27 là tỉnh nào? Biển số xe 27 ở đâu? bật mí về tỉnh Điện Biên

Bạn đang quan tâm đến 27 là tỉnh nào? Biển số xe 27 ở đâu? bật mí về tỉnh Điện Biên phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ 27 là tỉnh nào? Biển số xe 27 ở đâu? bật mí về tỉnh Điện Biên

Số 27 là tỉnh nào? Đây là con số gắn liền với vùng đất Tây Bắc, liên quan đến tỉnh Điện Biên, điểm cực Tây của Tổ quốc. Tiếp theo hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa số 27 và đôi nét về tỉnh Điện Biên nhé!

1. 27 ở tỉnh nào? Giới thiệu về thành phố Điện Biên

1.1. 27 là tỉnh nào?

27 ở tỉnh nào? Theo Phụ lục 2 của Thông tư 58/2020/tt-bca quy định về biển số ô tô, xe máy trong nước, biển số tỉnh Điện Biên được cấp theo Điều 27.

1.2. Địa giới hành chính

Tỉnh Điện Biên là một tỉnh miền núi biên giới Tây Bắc Tổ quốc em. Diện tích tự nhiên của tỉnh là 9.541,25 km2, giáp nước bạn Lào, phần trung tâm rộng hơn 455 km2.

Về mặt địa lý, Điện Biên tiếp giáp với các tỉnh sau:

 • Phía Đông và Đông Bắc giáp Sơn La
 • Phía bắc giáp tỉnh Lai Châu,
 • Tây Bắc giáp tỉnh Vân Nam (Trung Quốc),
 • Phía Tây và Tây Nam giáp Lào.
 • 1.3. Đặc điểm địa phương

  Điện Biên không chỉ ghi dấu chiến thắng lịch sử của dân tộc trong cuộc kháng chiến trường kỳ mà còn nằm ở vùng Tây Bắc nên lương thực ở đây chủ yếu là núi rừng. Không chỉ có những món quà lưu niệm có thể thưởng thức tại chỗ mà còn có nhiều món quà lưu niệm thích hợp để làm quà tặng ở đây.

  Các món đặc sản có thể thưởng thức tại địa phương như gà nướng mắc khén, pa pỉnh tộp, vịt hầm hoa chuối, thịt bằm hấp lá chuối, canh bầu Ngọc Lan, bánh gối ngang, xôi chim, xôi nếp, bắp cải cuốn cải bẹ xanh, Măng đắng, rêu đá…

  Các sản phẩm đặc sản phù hợp để làm quà biếu như khoai tây chiên, chè tuyết chùa, bánh tẻ, gạo Điện Biên, thịt trâu gác bếp…

  1.4. Địa điểm du lịch nổi tiếng

  Điện Biên không chỉ nổi tiếng với những sản vật đặc sản của vùng Tây Bắc mà còn có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử hay công trình nổi tiếng. Đây là một trong những điểm du lịch thu hút du khách thập phương.

  pa chải, mường nha, hồ pa khoang, cao nguyên đá chùa tháp, đèo pha đin, bảo tàng chiến thắng điện biên phủ, suối nước nóng u va, lâu đài, lâu đài, tượng đài đầu súng, núi a1 và các điểm du lịch nổi tiếng khác , nghĩa trang liệt sĩ a1, Bộ chỉ huy trận Điện Biên Phủ, đường hầm de casteri…

  2. Biển số xe 27 ở đâu? Chi tiết biển số xe Điện Biên

  2.1. Xe máy

  Biển số xe máy ở tỉnh Điện Biên là 27, mỗi huyện sẽ có một biển khác nhau. Chi tiết như sau:

  2.2. ô tô

  >>Xem thêm:

  • 37 Tỉnh nào? Biển số 37 ở đâu? Sự thật thú vị về Ngee Ann
  • 47Tỉnh nào? Biển số 47 ở đâu? Có phải Đắk Lắk không?
  • 63 là một tỉnh? Biển số 63 ở đâu? Tiết lộ tỉnh Tiền Giang
  • 77 tỉnh nào? Biển số xe 77 ở đâu? Có phải tỉnh Bình Định không?
  • 3. Thủ tục đăng ký xe thành phố Điện Biên năm 2022

   3.1. ô tô

   Khi đăng ký xe cơ giới tại Thành phố Điện Biên cần tuân thủ các quy định tại Thông tư 58/2020/tt-bca để cấp GPLX xe máy như sau:

   (1) Hồ sơ đăng ký xe, bao gồm:

   – Đăng ký xe

   Chủ xe có trách nhiệm kê khai đúng, đầy đủ các nội dung trong Giấy chứng nhận đăng ký xe mẫu ban hành kèm theo Thông tư58/2020/tt-bca.

   – Giấy tờ xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *