Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
227 lượt xem

Biển số xe 80 là ở đâu, cấp cho ai?

Bạn đang quan tâm đến Biển số xe 80 là ở đâu, cấp cho ai? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Biển số xe 80 là ở đâu, cấp cho ai?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, biển số 80 do phòng cảnh sát giao thông đường sắt đăng ký và cấp cho các tổ chức sau:

– Văn phòng Trung ương Đảng và các Ban.

– Văn phòng Chủ tịch nước.

– Văn phòng Hội đồng.

– Văn phòng Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ.

– Các tổ chức chính trị – xã hội (Mặt trận Tổ quốc, Công đoàn Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Cựu chiến binh) Việt Nam, Văn phòng Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

– Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

– Tổng cục Tòa án nhân dân tối cao.

– Văn phòng Kiểm toán Quốc gia.

Quy định về biển số hiện hành:

1.Về chất liệu của biển số: biển số xe làm bằng kim loại có dán phim phản quang, có dấu công an an toàn do đơn vị được Bộ Công an cấp phép sản xuất biển số và được quản lý. và được thông báo bởi bộ phận được chỉ định của cảnh sát; chỉ có biển số xe tạm thời được in trên giấy.

2. Ký hiệu, kích thước của chữ và số trên biển đăng ký xe thực hiện theo quy định tại các Phụ lục 02, 03 và 04 ban hành kèm theo thông báo này.

3. Xe được trang bị 02 biển số ngắn, kích thước: cao 165mm, dài 330mm. Trường hợp xe máy chuyên dùng được thiết kế hoặc do đặc thù của xe không thể gắn được 02 bảng đoản thì cơ quan đăng ký xe xác minh thực trạng và đề xuất Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (đối với xe đã đăng ký tại Cục Cảnh sát giao thông). bộ phận) hoặc người phụ trách phòng cảnh sát giao thông (đối với xe đăng ký tại địa phương) được đổi thành 02 tấm kèn trombone, kích thước: cao 110mm, dài 520mm hoặc 01 tấm kèn đồng và 01 tấm kèn trombone. Các chi phí phát sinh do chủ xe chịu trách nhiệm.

a) Cách sắp xếp chữ và số trên biển số trong nước: 02 chữ số đầu là dấu hiệu đăng ký xe trong nước, tiếp theo là số thứ tự đăng ký (chữ cái); nhóm số thứ hai là thứ tự xe đăng ký theo 05 số tự nhiên. các số từ 000.01 đến 999.99;

b) Cách sắp xếp chữ và số trên biển số xe ô tô nước ngoài: 2 chữ số đầu là ký hiệu đăng ký xe, nhóm chữ thứ hai là tên nước, tên tổ chức quốc tế, gồm 3 chữ số, nhóm số tự nhiên, nhóm thứ ba là dãy số Thể hiện nhóm có đối tượng là tổ chức, cá nhân nước ngoài, nhóm thứ tư là dãy số của phương tiện đăng ký, gồm 02 số tự nhiên từ 01 đến 99;

c) Biển số xe rơ moóc, sơ mi rơ mooc gồm biển số gắn phía sau xe, kích thước: cao 165 mm, dài 330 mm; cách sắp xếp chữ và số trên biển số giống như biển số trong nước biển số xe.

4. Biển số xe đầu kéo gồm biển số 01 gắn phía sau xe, kích thước: cao 140 mm, dài 190 mm. Nhóm số thứ nhất là ký hiệu địa phương và sê ri đăng ký xe, nhóm số thứ hai là số thứ tự của xe đăng ký, gồm 05 số tự nhiên, từ 000.01 đến 999.99.

5.Xe máy có biển số phía sau xe, kích thước: cao 140 mm, dài 190 mm. Bộ số đầu tiên là số đăng ký phương tiện được chỉ định tại địa phương. Nhóm số thứ hai là dãy số của phương tiện đã đăng ký gồm 05 số tự nhiên, từ 000.01 đến 999.99. Biển số xe máy của tổ chức, cá nhân nước ngoài, nhóm thứ nhất là dấu đăng ký xe, nhóm thứ hai là tên nước chủ sở hữu, nhóm thứ ba là sêri đăng ký và nhóm thứ tư là 03 loại xe đã đăng ký theo thứ tự từ 001 đến 999 gồm các số tự nhiên.

XEM THÊM:  Du lịch tâm linh gần Hà Nội ở đâu hấp dẫn và đi - về trong ngày?

6. Biển số xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước:

a) Biển số xe có chữ màu trắng, nền màu xanh, là một trong 11 chữ cái sau của dãy biển số: a, b, c, d, e, f, g, h, k, l, m Bên xe công vụ; Văn phòng Chủ tịch nước; Văn phòng Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội; Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Văn phòng Ủy ban nhân dân các cấp; Ban Chỉ đạo Trung ương; Công an nhân dân, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân; các cơ quan chuyên môn thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Ủy ban nhân dân cấp huyện; tổ chức chính trị – xã hội (Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công đoàn Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam); đơn vị sự nghiệp công lập, Trừ sát hạch lái xe công lập trung tâm đào tạo; ban quản lý dự án có chức năng quản lý hiện trạng;

b) Biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng có ký hiệu “cd” của xe mô tô đặc chủng, cảnh vệ công an nhân dân cấp;

c) Biển số có chữ và số màu đen, nền màu trắng, sử dụng một trong 20 biển số có các chữ cái sau: a, b, c, d, e, f, g, h, k, l, m, n , p, s, t, u, v, x, y, z Áp dụng cho xe doanh nghiệp (bao gồm cả doanh nghiệp cổ phần quân đội và công an), ban quản lý dự án doanh nghiệp, xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp, xe ngoài công lập và phi doanh nghiệp các đơn vị, trung tâm đào tạo sát hạch lái xe công lập Phương tiện, phương tiện cá nhân;

d) Chữ đỏ trên nền vàng, biển số có ký hiệu địa phương đăng ký và hai chữ viết tắt của đặc khu kinh tế, khu kinh tế cảng cửa khẩu quốc tế cấp cho các đặc khu kinh tế, khu kinh tế cửa khẩu quốc tế cho các phương tiện theo quy định của Chính phủ quy định;

đ) Biển số có chữ màu đen trên nền màu vàng, một trong 20 chữ cái sau theo thứ tự: a, b, c, d, e, f, g, h, k, l , m, n, p, s, t, u, v, x, y, z cấp cho xe kinh doanh vận tải;

e) Một số trường hợp có số thứ tự riêng:

Theo đề nghị của Cục Xe cơ giới Bộ Quốc phòng, biển số “kt” được cấp cho xe của doanh nghiệp quân đội.

Xe của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, xe do nước ngoài thuê, xe do doanh nghiệp nước ngoài trúng thầu được cấp biển “ld”.

Xe của Ban quản lý dự án đầu tư nước ngoài được cấp biển số “khủng”.

Rơ moóc và sơ mi rơ moóc được cấp biển số có ký hiệu “r”.

Biển số có ký hiệu chữ “t” cấp cho xe đăng ký tạm thời.

XEM THÊM:  BÁN HẠT CHỐNG ẨM BẢO QUẢN CHO LƯƠNG THỰC THỰC PHẨM CHẤT LƯỢNG

Biển số có ký hiệu “mk” cấp cho xe đầu kéo.

Biển số có ký hiệu “mĐ” cấp cho xe máy điện.

Biển số có ký hiệu “tĐ” cấp cho xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trong nước, Thủ tướng cho phép thực hiện thí điểm.

Biển số có ký hiệu “hc” cho phép xe chạy trong một phạm vi giới hạn.

Có kết cấu tương tự phương tiện được cấp biển số.

7. Biển số xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài

a) Biển số chữ “ng” màu đỏ, nền trắng, màu đen cấp cho xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và nhân viên nước ngoài mang Chứng minh thư ngoại giao của cơ quan đó. Trong đó, dãy số đăng ký biển số của Đại sứ, Tổng lãnh sự là số 01, ở giữa các số có thêm gạch đỏ thể hiện quốc tịch và dãy số đăng ký (biển số 01 sẽ được cấp lại khi đăng ký biển số xe). ô tô);

b) Xe của cơ quan đại diện tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao của tổ chức đó được cấp biển số “qt”, nền trắng, số màu đen, dây màu đỏ. Biển số của người đứng đầu cơ quan đại diện của Liên hợp quốc là biển số rời, có nét gạch ngang màu đỏ đặt chồng lên giữa các số ký hiệu phương tiện của tổ chức quốc tế và thứ tự đăng ký;

c) Chữ và biển số màu đen nền trắng đối với xe của giám đốc kỹ thuật mang Giấy chứng minh công vụ của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế, kèm theo dãy ký hiệu “cv”;

d) Chữ và biển số màu đen nền trắng cấp cho tổ chức, văn phòng đại diện, xe cá nhân nước ngoài, trừ các loại xe quy định tại các điểm a., b và c nêu trên.

p>

8.Việc sản xuất, cấp biển số được thực hiện theo yêu cầu của cơ quan đăng ký phương tiện. Doanh nghiệp do Bộ Công an đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất biển số do Cục Cảnh sát giao thông quản lý, chất lượng (kích thước, chất lượng, độ an toàn) của biển số mẫu ban đầu được kiểm tra nghiệm thu, và thiết bị sản xuất biển số được kiểm định thường xuyên, biển số xe phải được quản lý chặt chẽ theo quy định. Các cơ sở sản xuất biển số được kết nối với dữ liệu của Cục Cảnh sát giao thông để thực hiện thống nhất quản lý, sản xuất và cung cấp biển số.

9.Đối với việc cấp sê-ri, thứ tự biển số công an địa phương mà phương tiện đăng ký phải theo thứ tự ký hiệu biển số từ thấp lên cao, sử dụng hết 20 sê-ri ký hiệu biển số xe mới chuyển nhượng. lần lượt. sang ký hiệu mới Việc địa phương cấp dãy biển số mới chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý bằng văn bản của Cảnh sát giao thông.

10. Khi sang tên, đăng ký thì biển 03 số đổi thành biển 05 số, cấp lại biển.

11. Đối với ô tô các loại (trừ ô tô từ 09 chỗ ngồi trở xuống), chủ xe phải kẻ hoặc dán biển số ở phía sau và bên hông phương tiện; ghi tên cơ quan, đơn vị, khối lượng vận chuyển. hàng hóa, và trọng lượng người ở hai bên cửa (trừ ô tô cá nhân).

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Biển số xe 80 là ở đâu, cấp cho ai?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *