Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
249 lượt xem

Biến áp cách ly là gì? Cần dùng trong những trường hợp nào?

Bạn đang quan tâm đến Biến áp cách ly là gì? Cần dùng trong những trường hợp nào? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Biến áp cách ly là gì? Cần dùng trong những trường hợp nào?

Máy biến áp cách ly là gì? Tại sao nên sử dụng máy biến áp cách ly mặc dù giá thành cao gấp đôi máy biến áp thông thường? Hãy cùng timviecdentu.com tìm hiểu thiết bị này nhé!

  • Công suất phản kháng là gì? tại sao phải bù công suất phản kháng
  • Máy phát điện xoay chiều ba pha: cấu tạo và nguyên lý làm việc

máy biến áp cách ly là gì?

máy biến áp cách ly là một máy biến áp được sử dụng để chuyển điện từ nguồn điện xoay chiều đến một số thiết bị hoặc thiết bị trong khi cách ly thiết bị được cấp nguồn khỏi nguồn điện, thường là vì lý do an toàn.

Cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp trong máy biến áp cách ly là riêng biệt, chỉ ghép từ tính, không ghép điện nên chúng tách rời nhau và độc lập về điện. do đó, điện áp xoay chiều sơ cấp đi vào cuộn sơ cấp và tạo ra một từ trường biến thiên. theo định luật faraday về cảm ứng điện từ thì ở cuộn thứ cấp sẽ có suất điện động cảm ứng.

Tùy thuộc vào sự chênh lệch về số vòng dây giữa cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp mà có sự tương quan điện áp khác nhau, có thể làm tăng hoặc giảm điện áp (so với điện áp sơ cấp).

đặc điểm

máy biến áp cách ly thường được ưu tiên sử dụng trong các thiết bị có yêu cầu điện áp cung cấp cao do các đặc điểm sau:

  • an toàn: không bị điện giật khi chạm vào vỏ thiết bị hoặc điện áp thấp vì bất kỳ điểm nào trên cuộn thứ cấp (cuộn dây hạ áp) có hiệu điện thế so với đất bằng không.
  • hiệu suất của sự truyền công việc (năng lượng hoặc truyền thông tin) giữa cuộn dây sơ cấp và cuộn dây thứ cấp được xác định bởi độ tự cảm lẫn nhau.
  • cuộn dây sơ cấp và thứ cấp có các đặc tính vôn-ampe khác nhau.
  • có ưu điểm tham chiếu tần số, khóa điện áp đầu ra ở một mức danh định, ngay cả khi nguồn điện lưới đang bật. đầu vào dao động bất thường giúp thiết bị hoạt động ổn định và bền hơn.
  • do tính chất của mạng cấu tạo bởi các cuộn dây, nên bản thân chúng cũng tồn tại cảm ứng (cảm ứng). ) khá lớn, vốn là “kẻ thù” với các nguồn nhiễu tần số cao, chính điều này đã mang đến cho chiếc biến áp đặc biệt này khả năng lọc nhiễu khá hiệu quả, mang đến nguồn điện sạch hơn khi cấp cho các thiết bị âm thanh.
XEM THÊM:  Cơ sở kinh doanh tiếng anh là gì

► Xem thêm các trang web tuyển dụng uy tín để giúp các công ty tìm kiếm ứng viên

Máy biến áp cách ly

  • còn có tác dụng tạo và nhận tín hiệu điều khiển trên đường cấp điện hoặc liên quan đến đường cấp điện như máy biến áp dùng trong plc .
  • chi phí cao hơn khoảng gấp đôi so với máy biến áp tự động thông thường.
  • nó thường được sử dụng trong công nghiệp, sản xuất máy hàn điện, máy biến thế điện, bộ sạc pin, thiết bị điện y tế, phòng thí nghiệm, âm thanh và máy móc điện tử khác.

➤ khám phá kiến ​​thức học tập điện tử hữu ích cho bạn

ưu điểm của máy biến áp cách ly so với máy biến áp tự động thông thường

tại sao nó đắt gấp đôi nhưng nhiều người vẫn khuyên dùng máy biến áp cách ly?

Để hiểu lý do tại sao, trước tiên chúng ta phải tìm hiểu về trình tự động biến đổi. Loại máy biến áp này sử dụng một cuộn dây duy nhất cho cả cuộn sơ cấp và bộ khuếch đại; thứ yếu, do đó tiết kiệm nguyên vật liệu và giảm đáng kể giá thành sản phẩm.

Tuy nhiên, chính điều này đã làm cho máy biến áp tự động gặp nhiều nhược điểm do không chịu được va đập, dòng điện dễ bị nhiễu, tần số kém ổn định … nên máy biến áp tự động khó có thể thay thế được. máy biến áp cách ly điện áp. trong nguồn điện cho thiết bị âm thanh.

XEM THÊM:  Axit là gì? Một số Axít phổ biến hiện nay và ứng dụng của Axit

Với những thông tin trên, hy vọng mọi người đã hiểu được khái niệm “ máy biến áp cách ly là gì?” cũng như những đặc điểm nổi bật, trong số đó để chọn ra sản phẩm ưng ý nhất. Xem thêm kiến ​​thức linh kiện điện tử, thông tin công trình điện tử trên website timviecdentu.com!

➤ xem thêm: Nhiều mẫu cv miễn phí đẹp, phù hợp với nhu cầu ứng tuyển các vị trí khác nhau.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Biến áp cách ly là gì? Cần dùng trong những trường hợp nào?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *